ห้องครัวบ้านคุณป้า

ผู้ดูแล: kunpa

กฏการใช้บอร์ด
ห้องเดิมชื่อ " เสือสาวอยากคุย"
รูปประจำตัวสมาชิก
บ้านต้นสน
ขาประจำ
ขาประจำ
โพสต์: 4314
ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ส.ค. 2008, 15:03
Tel: 0840911291
team: ลิงสองล้อ/บ้านต้นสน
Bike: KHS Alite 4000

Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า

โพสต์ โดย บ้านต้นสน »

หมูค้างแข็งอยู่ในตู้เย็น ฝานบางๆขณะยังแข็งๆสัก7 ชิ้นขนาดเท่าเหรียญ10 โรยเกลือ พริกไทย ผงหมักไก่lawry's คิโคมั่ง ใบกระเพรา อย่างละเล็กละน้อย พริกขี้หนูสวนเก็บสดๆจากต้นสองเม็ด ยีให้เข้ากัน รอจนหมูเข้าสู่อุณหภูมิปกติ ระหว่างนั้น ก็ไปให้อาหารสุนัข

กลับมาเทน้ำมันที่ดีที่สุดลงกระทะ ให้เกิดวงที่ก้นกระทะประมาณแผ่นcd นำไข่ไก่ลงทอดไข่ดาวแบบกรอบเหลือง ไข่แดงจะเป็นอย่างไรปล่อยตามบุญตามกรรม เสร็จแล้วตักใส่จานสีขาว ไม่ต้องรอสะเด็ดน้ำมัน เพราะน้ำมันดี

ใส่หมูบางๆที่ปรุงเบื้องต้นค้างไว้ลงกระทะที่น้ำมันยังร้อน ทอดจนกรอบตรงขอบริมๆ แล้วตักขึ้นวางข้างไข่ดาว

คดข้าวมาเคียงคู่ แล้วกิน

ไม่ต้องเรียกใครเพราะอยู่คนเดียว
ไม่เรอก็ให้มันรู้ไป
BE ALL TO ALL
Nonie
ขาประจำ
ขาประจำ
โพสต์: 153
ลงทะเบียนเมื่อ: 24 ก.ย. 2009, 21:36
Tel: xxx
team: EBC. Elmhurst
Bike: Fuji, Dahon MARINER

Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า

โพสต์ โดย Nonie »

บ้านต้นสน เขียน:หมูค้างแข็งอยู่ในตู้เย็น ฝานบางๆขณะยังแข็งๆสัก7 ชิ้นขนาดเท่าเหรียญ10 โรยเกลือ พริกไทย ผงหมักไก่lawry's คิโคมั่ง ใบกระเพรา อย่างละเล็กละน้อย พริกขี้หนูสวนเก็บสดๆจากต้นสองเม็ด ยีให้เข้ากัน รอจนหมูเข้าสู่อุณหภูมิปกติ ระหว่างนั้น ก็ไปให้อาหารสุนัข

กลับมาเทน้ำมันที่ดีที่สุดลงกระทะ ให้เกิดวงที่ก้นกระทะประมาณแผ่นcd นำไข่ไก่ลงทอดไข่ดาวแบบกรอบเหลือง ไข่แดงจะเป็นอย่างไรปล่อยตามบุญตามกรรม เสร็จแล้วตักใส่จานสีขาว ไม่ต้องรอสะเด็ดน้ำมัน เพราะน้ำมันดี

ใส่หมูบางๆที่ปรุงเบื้องต้นค้างไว้ลงกระทะที่น้ำมันยังร้อน ทอดจนกรอบตรงขอบริมๆ แล้วตักขึ้นวางข้างไข่ดาว

คดข้าวมาเคียงคู่ แล้วกิน

ไม่ต้องเรียกใครเพราะอยู่คนเดียว
ไม่เรอก็ให้มันรู้ไป


Hello from Chicago ka...

It is so funny that you live in Bangkok and have been using Lawry's Seasoned Salt for your cooking. But I live in Chicago, I have to bring back RosDee (รสดี) to Chicago to prepare my cooking.

I just wonder what is better? Do you have any suggestion? The most important thing is - Is there any MSG in both products? Who has the most MSG and which is safer?
รูปประจำตัวสมาชิก
บ้านต้นสน
ขาประจำ
ขาประจำ
โพสต์: 4314
ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ส.ค. 2008, 15:03
Tel: 0840911291
team: ลิงสองล้อ/บ้านต้นสน
Bike: KHS Alite 4000

Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า

โพสต์ โดย บ้านต้นสน »

ครับ ตลกมากๆ พอดีวันนั้นกระเทียมหมด ผมจึงใช้ผงLawry's ซึ่งเดิมจะหวงเพื่อเอาไว้อบไก่ทั้งตัวกลิ่นจะเหมือนไก่KFCซึ่งเด็กๆชอบกันมาก


ผมพยายามไม่ใช้ผงปรุงรสใดๆทั้งสิ้น เพราะต้องการกลิ่นและรสธรรมชาติที่พยายามรีดเค้นของสิ่งที่เรานำมาปรุง
อยากรู้ว่าสิ่งใดคือสิ่งปรุงรสตามธรรมชาติ ซึ่งพยายามศึกษาจากท่วงทำนองการทำอาหารของแต่ละประเทศ
เช่น จีนใช้น้ำมันงา เห็ดหอม ญี่ปุ่นใช้หนังปลา อิตาลีใช้มะเขือเทศ ฝรั่งเศสใช้หอมหัวใหญ่

วันก่อนพี่โส เอาเห็ดโคนมาให้ อร่อยมากๆ ผมว่าเห็ดโคนนี่แหละ เป็นสิ่งที่ธรรมชาติมอบความอร่อยเพื่อมนุษย์เอเซียแฝงอยู่ในตัวมากที่สุด

น้ำซุปที่ใช้ผงชูรสก้อน อร่อยก็จริงอยู่ แต่เมื่อทำซุปหมู ซุปไก่ ซุปเนื้อ เราจะได้กลิ่นเดียวกันลอยออกมา
คุณนนนี่ ลองหยุดใช้ ผงชูรส แล้วสร้างรสเฉพาะตัวขึ้นมาเอง นะครับ
รอฟังผลงานครับ
แนะนำให้ดูหนังการ์ตูนของฝรั่งเศส ชื่อ ratatouille

" ไม่ว่าใครก็ปรุงอาหารได้ "
BE ALL TO ALL
ตอบกลับ

กลับไปยัง “ห้องคุณป้า”