ห้องครัวบ้านคุณป้า
ผู้ดูแล: kunpa
กฏการใช้บอร์ด
ห้องเดิมชื่อ " เสือสาวอยากคุย"
ห้องเดิมชื่อ " เสือสาวอยากคุย"
-
- ขาประจำ
- โพสต์: 1563
- ลงทะเบียนเมื่อ: 05 ส.ค. 2008, 09:30
- Tel: xxxxxxxxxxx
- team: xxxxxxxxxxx
- Bike: xxxxxxxxxxx
- ตำแหน่ง: xxxxxxxxxx
Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า
สวัสดีครับ.....โนนี่ฝากถามมาว่า
ฉ่าคืออะไร.....
ขอสูตรการทำอาหาร ผัดฉ่า ด้วยครับ
ขอขอบคุณล่วงหน้า
ฉ่าคืออะไร.....
ขอสูตรการทำอาหาร ผัดฉ่า ด้วยครับ
ขอขอบคุณล่วงหน้า
- เสือรถฝืด
- ขาประจำ
- โพสต์: 9709
- ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ส.ค. 2008, 20:26
- team: ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดสุโขทัย,เทียนทะเล(TTL)
- Bike: Trek3900, bianchi
Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า
[youtube]<object width="480" height="385"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/3lef4Aa4jI8&hl ... ram><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/3lef4Aa4jI8&hl=en_US&fs=1" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="480" height="385"></embed></object>[/youtube]
สุโขทัย ชวนคุย7 http://thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=397&t=124
เทียนทะเล เฮฮาสรรหามาเล่า http://thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=397&t=209336
เทียนทะเล เฮฮาสรรหามาเล่า http://thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=397&t=209336
- เสือรถฝืด
- ขาประจำ
- โพสต์: 9709
- ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ส.ค. 2008, 20:26
- team: ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดสุโขทัย,เทียนทะเล(TTL)
- Bike: Trek3900, bianchi
Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า
เครื่องปรุง
เนื้อปลากะพง /เนื้อหมูป่า350 กรัม
กระเทียมกลีบใหญ่ 3 กลีบ
ใบโหระพา
พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด
ใบมะกรูดฉีก1/2 ถ้วย
กระชาย 5 แง่ง
พริกไทยอ่อน 5 ช่อ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว (หรือน้ำปลา) 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นำเนื้อปลากะพงมาล้างน้ำให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง โรยเกลือป่นให้ทั่วชิ้นปลา แล้วสไลด์เป็นชิ้นขนาดประมาณ 2 นิ้ว
2. ปลอกเปลือกกระเทียม เด็ดขั้วพริก นำไปล้างน้ำให้สะอาด ซับน้ำให้แห้งแล้วนำมาหั่นเป็นท่อนๆ จากนั้น นำไปโขลกพอหยาบ
3. นำใบโหระพาและกระชายไปล้างน้ำให้สะอาด สะเด็ดน้ำให้แห้ง จากนั้น นำกระชายมาซอยเป็นเส้นฝอยๆ และเด็ดโหระพาเป็นใบๆ
4. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันเริ่มร้อน ให้นำปลากะพงที่หั่นไว้ลงไปทอดจนสุก จากนั้น ตักขึ้นพักไว้ (อย่ากลับบ่อยนะคะเดี๋ยวปลาเละ)
5. นำพริกกระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัดต่อจนหอม ใส่เนื้อปลา กระชายหั่นฝอย และพริกไทยสดลงไป
6. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว (หรือน้ำปลา) และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูด ก่อนปิดเตาใส่ใบโหระพาลงไป ผัดจนทั่วจึงปิดเตา และยกลงได้
สุโขทัย ชวนคุย7 http://thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=397&t=124
เทียนทะเล เฮฮาสรรหามาเล่า http://thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=397&t=209336
เทียนทะเล เฮฮาสรรหามาเล่า http://thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=397&t=209336
-
- ขาประจำ
- โพสต์: 1563
- ลงทะเบียนเมื่อ: 05 ส.ค. 2008, 09:30
- Tel: xxxxxxxxxxx
- team: xxxxxxxxxxx
- Bike: xxxxxxxxxxx
- ตำแหน่ง: xxxxxxxxxx
Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า
ขอบคุณมากครับ ดูรูปแล้วก็วหิว ดีนะถ้ามีกลิ่นล่ะก็.....เกิดความอยากทันที color]
- ไฟล์แนบ
-
- DSC05212.JPG (72.93 KiB) เข้าดูแล้ว 1050 ครั้ง
-
- ขาประจำ
- โพสต์: 9553
- ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ส.ค. 2008, 15:12
- team: KP[kunpa];ชากังราว
- Bike: RMB,nirone7
- ติดต่อ:
Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า
มื้อค่ำเมื่อวานนี้ ก้ได้กิน ผัดฉ่าปลากดคัง ของชอบอีตาแปะ แต่คุณป้า ไม่ค่อยชอบ ของคุณป้า ไปร้านนี้ ต้องสั่ง แป๊ะซะแกงส้ม ปลาช่อนทอด อร่อยจริงๆ แม้เมื่อคืนจะหวานไปสักนิด
คุณโนนี่ และคุณ วินดี้ อยู่ทางโน้น เข้าพรรษาได้ไปทำบุญหรือเปล่า คะ อ้าวลืมไป พุทธหรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ขออภัยจ้า
คุณโนนี่ และคุณ วินดี้ อยู่ทางโน้น เข้าพรรษาได้ไปทำบุญหรือเปล่า คะ อ้าวลืมไป พุทธหรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ขออภัยจ้า
สุขใจเมื่อได้ปั่น สร้างสายสัมพันธ์ ด้วย จั๊กกะยาน
- บ้านต้นสน
- ขาประจำ
- โพสต์: 4314
- ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ส.ค. 2008, 15:03
- Tel: 0840911291
- team: ลิงสองล้อ/บ้านต้นสน
- Bike: KHS Alite 4000
Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า
ใครยังไม่มาตอบเลยว่า ผัดฉ่า คืออะไร
ผมรู้จักแต่ลูกคู่ ลำตัด เห่ชา เฮ๊ช้า ชา ชา ฉ่า ชา หนอยแม่
ปั่นปลาหมึกแห้งตัวเล็ก(แหลมสิงห์)ขนาดครึ่งฝ่ามือพร้อมหนวด ในเครื่องปั่น แล้วเอามาพักไว้
หมูปนมันครึ่งกก. รากผักชี3ราก พริกไทยครึ่งช้อนชา กระเทียม 7 กลีบ เกลือป่น 3/4 ช้อนชา ซอสญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
นำไปปั่นรวมกันจนละเอียด แล้วเอามาคลุกกับปลาหมึกป่น ปั่นเป็นก้อนขนาดลูกปิงปอง
เก็บไว้ในช่องฟรีซเอามาใช้ได้ต่างๆนานา
1.ไข่เจียวหมูสับ 1 ก้อน
2.ต้มตำลึงข้างรั้ว ต้มมะระ ต้มเกี้ยมฉ่าย หรืออื่นๆ 2 ก้อน
3.เอามาตบแบนๆทอดให้เหลือง แล้วเอามาผัดกับผักต่างๆได้ เช่น ถั่วลันเตา บวบ คะน้า
4.ทำเสต๊กได้ โดยปรุงซอสเห็ด หรือซอสอะไรตามชอบราด พร้อมผัก
(สำหรับทาน 2 คน)
ใครมีอะไรแปลกๆ เชิญนำเสนอครับ
ผมรู้จักแต่ลูกคู่ ลำตัด เห่ชา เฮ๊ช้า ชา ชา ฉ่า ชา หนอยแม่
ปั่นปลาหมึกแห้งตัวเล็ก(แหลมสิงห์)ขนาดครึ่งฝ่ามือพร้อมหนวด ในเครื่องปั่น แล้วเอามาพักไว้
หมูปนมันครึ่งกก. รากผักชี3ราก พริกไทยครึ่งช้อนชา กระเทียม 7 กลีบ เกลือป่น 3/4 ช้อนชา ซอสญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
นำไปปั่นรวมกันจนละเอียด แล้วเอามาคลุกกับปลาหมึกป่น ปั่นเป็นก้อนขนาดลูกปิงปอง
เก็บไว้ในช่องฟรีซเอามาใช้ได้ต่างๆนานา
1.ไข่เจียวหมูสับ 1 ก้อน
2.ต้มตำลึงข้างรั้ว ต้มมะระ ต้มเกี้ยมฉ่าย หรืออื่นๆ 2 ก้อน
3.เอามาตบแบนๆทอดให้เหลือง แล้วเอามาผัดกับผักต่างๆได้ เช่น ถั่วลันเตา บวบ คะน้า
4.ทำเสต๊กได้ โดยปรุงซอสเห็ด หรือซอสอะไรตามชอบราด พร้อมผัก
(สำหรับทาน 2 คน)
ใครมีอะไรแปลกๆ เชิญนำเสนอครับ
BE ALL TO ALL
- BNZ
- ขาประจำ
- โพสต์: 5774
- ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ส.ค. 2008, 14:29
- Tel: 0896885421
- Bike: Bianchi Freccia Celeste
Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า
ผัดฉ่า เครื่องปรุงสำคัญขาดไม่ได้คือกระชาย อย่างอื่นหาอะไรทดแทนพอได้ ขาดกระชายไม่เป็นสัปปะรดเลย
-
- ขาประจำ
- โพสต์: 153
- ลงทะเบียนเมื่อ: 24 ก.ย. 2009, 21:36
- Tel: xxx
- team: EBC. Elmhurst
- Bike: Fuji, Dahon MARINER
Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า
Khun BNZ - Can I use Kra-Shy in the bottle (imported from Thailand) since there is no fresh Kra-Shy in the market by me I think it is better than nothing.BNZ เขียน:ผัดฉ่า เครื่องปรุงสำคัญขาดไม่ได้คือกระชาย อย่างอื่นหาอะไรทดแทนพอได้ ขาดกระชายไม่เป็นสัปปะรดเลย
Khun Ban Ton Son - You are so funny as always
I have some questions on your excellent recipe:
#1 - It is easy, I can do it
#2 Can I use Spinach (like Pope Eyes, the sailor man in the cartoon) instead of Pak Tum Lung
#3 Do you mean to pat each of #2 and deep fry until golden brown then stir fry with peas, squash, and Chinese cabbage
#4 Is #4 a different receipe from #2-3? Do you mean to cook Steak with mushroom gravy seperately? What a stupid question
Thank you ka and sorry to type in English.
- บ้านต้นสน
- ขาประจำ
- โพสต์: 4314
- ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ส.ค. 2008, 15:03
- Tel: 0840911291
- team: ลิงสองล้อ/บ้านต้นสน
- Bike: KHS Alite 4000
Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า
แล้วแต่ชอบครับคุณนูนี่ ดัดแปลงได้ตามใจปรารถนา เอาสับปะรส มาเติมความเปรี้ยวหวานผมยังเคยเลยครับ
ผมเคยสั่งปลาผัดคึ่นไฉ่ คนทำเอาปลาไปชุบแป้งบางๆก่อนนำมาผัดกับคึ่นไฉ่ บางส่วนของปลาก็กรอบ
บางส่วนก็นุ่ม และทำให้น้ำในผัดนวลดีโดยไม่ต้องใส่แป้งด้วยครับ
ร้านนี้ ทำ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์อร่อยมากครับ ทีร้านมีตู้เย็นใบยักษ์ ที่เขาซื้อต่อมาจากแคมป์จีไอสมัยสงครามเวียดนาม
ที่ผมติดใจอีกอย่างหนึ่งที่ร้านนี้ก็คือ หากเราไปถูกเวลา จะได้กินของหวานฟรี กล้วยน้ำว้า ครับ สุดยอดจริงๆ
พอดีเพื่อนซื้อผง Lawry's มาฝาก ได้โอกาสนำผงพิเศษพันธุ์อเมริกันนี้ คลุกเคล้ากับหมูก้อนดังกล่าว 4 ก้อน ผัดกับ การ์ลิค เอ๊ย กระเทียม และหอมใหญ่หั่นตามขวาง 1 หัว
เอาพริกชี้ฟ้าสีแดงเม็ดยาวใหญ่ไปเผาไฟแล้วหั่นแฉลบเอาแกนออก จะได้พริกชี้ฟ้าหอมในแบบเวียดนามและนุ่มกว่าจะหั่นพริกเฉียงๆใส่ลงไปตรงๆ
ผงที่ว่ากลิ่นคล้ายผงที่ในไก่ทอดKFC แต่อร่อยกว่าประมาณเท่าครึ่ง
หากคิดถึงกระเพราอาจจะใส่กระเพราใบใหญ่ๆลงไปอย่าให้มากนักไม่เกิน 5-6 ใบ เพราะกระเพราอาจจะไปกลบกลิ่น USA เสียหมด
หน้าตาออกมาดีมากๆครับ น้ำตาล แซมแดงและเขียวเล็กน้อย ชวนให้นึกถึงธงชาติเมกซิโก ครับ
ส่วนหมูก้อนดังกล่าวนั้น เหมาะสำหรับ คนไม่มีเวลาและ โลนลี่ แบบผมครับ
คุณนูนี่ มีเวลา และวัตถุดิบอยู่ใกล้มือ ใช้ของสดๆจะอร่อยกว่าครับ
พูดถึง เกรวี่ นึกถึงนิยายยุคบุกเบิกของอเมริกันชน บ้านเล็กในป่าใหญ่ ของ ลอร่า อิงกัลล์ ที่ สุคนธรส แปลจังเลยครับ
ผมเคยสั่งปลาผัดคึ่นไฉ่ คนทำเอาปลาไปชุบแป้งบางๆก่อนนำมาผัดกับคึ่นไฉ่ บางส่วนของปลาก็กรอบ
บางส่วนก็นุ่ม และทำให้น้ำในผัดนวลดีโดยไม่ต้องใส่แป้งด้วยครับ
ร้านนี้ ทำ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์อร่อยมากครับ ทีร้านมีตู้เย็นใบยักษ์ ที่เขาซื้อต่อมาจากแคมป์จีไอสมัยสงครามเวียดนาม
ที่ผมติดใจอีกอย่างหนึ่งที่ร้านนี้ก็คือ หากเราไปถูกเวลา จะได้กินของหวานฟรี กล้วยน้ำว้า ครับ สุดยอดจริงๆ
พอดีเพื่อนซื้อผง Lawry's มาฝาก ได้โอกาสนำผงพิเศษพันธุ์อเมริกันนี้ คลุกเคล้ากับหมูก้อนดังกล่าว 4 ก้อน ผัดกับ การ์ลิค เอ๊ย กระเทียม และหอมใหญ่หั่นตามขวาง 1 หัว
เอาพริกชี้ฟ้าสีแดงเม็ดยาวใหญ่ไปเผาไฟแล้วหั่นแฉลบเอาแกนออก จะได้พริกชี้ฟ้าหอมในแบบเวียดนามและนุ่มกว่าจะหั่นพริกเฉียงๆใส่ลงไปตรงๆ
ผงที่ว่ากลิ่นคล้ายผงที่ในไก่ทอดKFC แต่อร่อยกว่าประมาณเท่าครึ่ง
หากคิดถึงกระเพราอาจจะใส่กระเพราใบใหญ่ๆลงไปอย่าให้มากนักไม่เกิน 5-6 ใบ เพราะกระเพราอาจจะไปกลบกลิ่น USA เสียหมด
หน้าตาออกมาดีมากๆครับ น้ำตาล แซมแดงและเขียวเล็กน้อย ชวนให้นึกถึงธงชาติเมกซิโก ครับ
ส่วนหมูก้อนดังกล่าวนั้น เหมาะสำหรับ คนไม่มีเวลาและ โลนลี่ แบบผมครับ
คุณนูนี่ มีเวลา และวัตถุดิบอยู่ใกล้มือ ใช้ของสดๆจะอร่อยกว่าครับ
พูดถึง เกรวี่ นึกถึงนิยายยุคบุกเบิกของอเมริกันชน บ้านเล็กในป่าใหญ่ ของ ลอร่า อิงกัลล์ ที่ สุคนธรส แปลจังเลยครับ
BE ALL TO ALL
- เสือรถฝืด
- ขาประจำ
- โพสต์: 9709
- ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ส.ค. 2008, 20:26
- team: ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดสุโขทัย,เทียนทะเล(TTL)
- Bike: Trek3900, bianchi
Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า
ฉ่า.................
ตามความรู้สึก ของ รถฝืด ไม่มีแหล่งอ้างอิง อิอิ
ฉ่า คือ อาหารที่เอามาทำให้มีรถชาติเผ็ดร้อนลึกๆ
(จากกระชาย พริกไทยอ่อน และพริกชี้ฟ้า)
เมนู หมูก้อน(หมูวิเศษ) ของพระะเจ้าตา น่าสนใจมากๆค่ะ
ต้องลองทำไว้บ้างแล้วสิ
รถฝืด ทำอาหารไม่เก่งเท่าไร
แต่ชอบทำ และอยากทำให้อร่อยค่ะ
ตามความรู้สึก ของ รถฝืด ไม่มีแหล่งอ้างอิง อิอิ
ฉ่า คือ อาหารที่เอามาทำให้มีรถชาติเผ็ดร้อนลึกๆ
(จากกระชาย พริกไทยอ่อน และพริกชี้ฟ้า)
เมนู หมูก้อน(หมูวิเศษ) ของพระะเจ้าตา น่าสนใจมากๆค่ะ
ต้องลองทำไว้บ้างแล้วสิ
รถฝืด ทำอาหารไม่เก่งเท่าไร
แต่ชอบทำ และอยากทำให้อร่อยค่ะ
สุโขทัย ชวนคุย7 http://thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=397&t=124
เทียนทะเล เฮฮาสรรหามาเล่า http://thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=397&t=209336
เทียนทะเล เฮฮาสรรหามาเล่า http://thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=397&t=209336
-
- ขาประจำ
- โพสต์: 9553
- ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ส.ค. 2008, 15:12
- team: KP[kunpa];ชากังราว
- Bike: RMB,nirone7
- ติดต่อ:
Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า
อยากลองทำ และอยากกิน เอามาไว้ที่นี่ก่อน เห็นบ่อยๆจะได้กระตุ้นให้ทำ
ไส้กรอกอีสาน
วิธีทำไส้กรอกอีสานรสชาติอร่อยไว้รับประทานเป็นของว่าง
เครื่องปรุง
หมูสับ 8 ขีด
กระเทียม 1 หัวใหญ่ หรือกระเทียมสับ ½ ถ้วย
ข้าวสวย 1 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1½ ช้อนโต๊ะ
ไส้หมูหรือไส้เทียมสำหรับยัด
ด้ายสำหรับมัด
วิธีทำ
1. แกะเปลือกกระเทียม นำไปล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำแล้วนำมาสับหยาบๆ
2. นำเครื่องปรุงทุกอย่างมาใส่รวมกันในชามผสมใบใหญ่
3. ขยำให้เครื่องปรุงทั้งหมดเข้ากันดีและพักไว้
4. นำไส้หมู (เท่าที่จะใช้) มาล้างเกลือออก ล้างให้สะอาดทั้งข้างนอกและข้างใน
5. นำส่วนผสมที่เตรียมไว้มากรอกลงในไส้
6. ใช้เชือกมัดให้เป็นลูกตามขนาดที่ต้องการ
7. นำไส้กรอกที่เสร็จแล้วใส่ภาชนะ ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร ทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 2-3 วันหรือจนกว่าจะเปรี้ยว
8. เมื่อไส้กรอกเปรี้ยวได้ที่แล้ว นำมานึ่งจนเกือบสุก จากนั้นตัดเชือกออก วางบนตะแกรงแล้วเอาเข้าเตาอบที่ไฟ 350 องศาฟาเรนไฮนซ์
9. อบประมาณ 10 นาทีจึงกลับด้าน และอบต่ออีก 5 นาทีจนผิวเหลืองได้ที่ก็เอาออกจากเตาอบได้
10.จัดไส้กรอกอีสานใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผักกาดหอม ขิงซอย และพริกสดค่ะ
ไส้กรอกอีสาน
วิธีทำไส้กรอกอีสานรสชาติอร่อยไว้รับประทานเป็นของว่าง
เครื่องปรุง
หมูสับ 8 ขีด
กระเทียม 1 หัวใหญ่ หรือกระเทียมสับ ½ ถ้วย
ข้าวสวย 1 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1½ ช้อนโต๊ะ
ไส้หมูหรือไส้เทียมสำหรับยัด
ด้ายสำหรับมัด
วิธีทำ
1. แกะเปลือกกระเทียม นำไปล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำแล้วนำมาสับหยาบๆ
2. นำเครื่องปรุงทุกอย่างมาใส่รวมกันในชามผสมใบใหญ่
3. ขยำให้เครื่องปรุงทั้งหมดเข้ากันดีและพักไว้
4. นำไส้หมู (เท่าที่จะใช้) มาล้างเกลือออก ล้างให้สะอาดทั้งข้างนอกและข้างใน
5. นำส่วนผสมที่เตรียมไว้มากรอกลงในไส้
6. ใช้เชือกมัดให้เป็นลูกตามขนาดที่ต้องการ
7. นำไส้กรอกที่เสร็จแล้วใส่ภาชนะ ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร ทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องประมาณ 2-3 วันหรือจนกว่าจะเปรี้ยว
8. เมื่อไส้กรอกเปรี้ยวได้ที่แล้ว นำมานึ่งจนเกือบสุก จากนั้นตัดเชือกออก วางบนตะแกรงแล้วเอาเข้าเตาอบที่ไฟ 350 องศาฟาเรนไฮนซ์
9. อบประมาณ 10 นาทีจึงกลับด้าน และอบต่ออีก 5 นาทีจนผิวเหลืองได้ที่ก็เอาออกจากเตาอบได้
10.จัดไส้กรอกอีสานใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผักกาดหอม ขิงซอย และพริกสดค่ะ
- ไฟล์แนบ
-
- subinfo-picdetail3-20090211205051[1].jpg (28.9 KiB) เข้าดูแล้ว 975 ครั้ง
สุขใจเมื่อได้ปั่น สร้างสายสัมพันธ์ ด้วย จั๊กกะยาน
- เสือรถฝืด
- ขาประจำ
- โพสต์: 9709
- ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ส.ค. 2008, 20:26
- team: ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดสุโขทัย,เทียนทะเล(TTL)
- Bike: Trek3900, bianchi
Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า
http://seiyuuhime.exteen.com/20090712/okonomiyaki
โอโคโนมิยากิ ( okonomiyaki ) จะเป็นยังไงหนอ สูตรนี้ น่าลุ้นสุดแล้วล่ะ
อิอิ
โอโคโนมิยากิ ( okonomiyaki ) จะเป็นยังไงหนอ สูตรนี้ น่าลุ้นสุดแล้วล่ะ
อิอิ
สุโขทัย ชวนคุย7 http://thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=397&t=124
เทียนทะเล เฮฮาสรรหามาเล่า http://thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=397&t=209336
เทียนทะเล เฮฮาสรรหามาเล่า http://thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=397&t=209336
- t@he@w
- ขาประจำ
- โพสต์: 3142
- ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ส.ค. 2008, 12:38
- team: t@he@w&kunyaisaideaw
- Bike: trek 4300 , 8500 , c'dale & RIT
Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า
เมื่อคืนได้ดูรายการแข่งทำไอ้เจ้านี่ทางช่องโมเดิร์น 9 อยากกินหน่ะเสือรถฝืด เขียน:http://seiyuuhime.exteen.com/20090712/okonomiyaki
โอโคโนมิยากิ ( okonomiyaki ) จะเป็นยังไงหนอ สูตรนี้ น่าลุ้นสุดแล้วล่ะ
อิอิ
ที่ไหนมีขายมั่ง โคราชคงจะหายากหรือก็ไม่มีขายเลยก็ได้
MY LIFE'S MY BIKE
by คุณตา เสือปลายแถว
by คุณตา เสือปลายแถว
- BNZ
- ขาประจำ
- โพสต์: 5774
- ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ส.ค. 2008, 14:29
- Tel: 0896885421
- Bike: Bianchi Freccia Celeste
Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า
เมื่อวานทำสะตอผัดกุ้ง เสือรถฝืดยืนดูข้างๆ
- ไฟล์แนบ
-
- IMG_3196.jpg (65.75 KiB) เข้าดูแล้ว 942 ครั้ง
- เสือรถฝืด
- ขาประจำ
- โพสต์: 9709
- ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ส.ค. 2008, 20:26
- team: ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพจังหวัดสุโขทัย,เทียนทะเล(TTL)
- Bike: Trek3900, bianchi
Re: ห้องครัวบ้านคุณป้า
BNZ ขี้โม้ เราเตรียมทุกอย่าง แล้วก็เป็นคนคอยเติมเครื่องปรุงด้วยแหละ
BNZ แค่ถือตะหลิวเอง อิอิ
ตาเหี่ยว คะ โอโคโนมิยากิ ( okonomiyaki )ที่เห็นในเวบ ยังไม่เคยไปเลยค่ะ อิอิ
BNZ แค่ถือตะหลิวเอง อิอิ
ตาเหี่ยว คะ โอโคโนมิยากิ ( okonomiyaki )ที่เห็นในเวบ ยังไม่เคยไปเลยค่ะ อิอิ
สุโขทัย ชวนคุย7 http://thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=397&t=124
เทียนทะเล เฮฮาสรรหามาเล่า http://thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=397&t=209336
เทียนทะเล เฮฮาสรรหามาเล่า http://thaimtb.com/forum/viewtopic.php?f=397&t=209336