สรุปทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม53 (โหดจนต้องพึ่งยาล้างตากันเลย)

รายงาน/รูป "สรุปทริป" จากที่ได้ปั่นมา

สรุปทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม53 (โหดจนต้องพึ่งยาล้างตากันเลย)

โพสต์ โดย เอส-เมอร์ริด้า » 15 พ.ย. 2010, 13:40

รูปภาพ

สมาชิกผู้ร่วมทริปจากซ้ายไปขวา พี่โอม , พี่สิงขร , พี่ดิษฐ์ , น้าแดง , หนุ่ย , พี่ตี้ , พี่ประสิทธิ์ , พี่เชน , เอส-เมอร์ริด้า , พี่เปี๊ยก , พี่โหนก และพี่ซาเล้ง ช่างภาพ

:D จากปฐมบทแห่งทริปล้างตาก็ได้เริ่มต้นแล้วครับ ณ.วันที่ 6-14 พ.ย.53 นี้ การเดินทางก็แยกกันไปเจอที่จุดนัดหมายคือ จ.แม่ฮ่องสอนการเดินทางของผมก็เริ่มจากกรุงเทพฯ โดยรถสมบัติทัวร์ นัดเจอกันหนุ่ย เพื่อมาเริ่มต้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ นัดพบพี่เผชิญ (ชื่อจริงของพี่เค้า เรียกพี่เชนมาตั้งนาน)เห็นพี่ครั้งแรก ตัวเล็ก แต่รสโตนะครับ

ผมจะบรรยายภาพรวมในแต่ละวันก่อนจะมีรายละเอียด รูปเพิ่มเติมนะครับ
แก้ไขล่าสุดโดย เอส-เมอร์ริด้า เมื่อ 15 พ.ย. 2010, 15:08, แก้ไขไปแล้ว 2 ครั้ง.
คติประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

Re: สรุปทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม(โหดจนต้องพึ่งน้ำยาล้างตากันเลย)

โพสต์ โดย Kami@GT » 15 พ.ย. 2010, 13:47

รูปอะรูป รีบส่งมาให้ใวอย่าให้สมาชิกต้องรอ ฝากใว้ที่ไหนก็บอกด้วยจะได้ตามไปดูด
" Life is like riding a bicycle to keep your balance you must keep moving "
-Einstein-

ถ้าหากวันนั้นไม่ลองดู วันนี้ คงไม่รู้ว่าเราจะยืนอยู่ที่ใด ต้องใช้ชีวิตอยู่กับความเสียดาย ที่ไม่ได้ทำ
https://www.facebook.com/darkressident

Re: สรุปทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม(โหดจนต้องพึ่งน้ำยาล้างตากันเลย)

โพสต์ โดย เอส-เมอร์ริด้า » 15 พ.ย. 2010, 13:49

Kami@GT เขียน:รูปอะรูป รีบส่งมาให้ใวอย่าให้สมาชิกต้องรอ ฝากใว้ที่ไหนก็บอกด้วยจะได้ตามไปดูด


write dvd ไปให้ไหม ไม่มีที่ฝากรูปอะ
คติประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

Re: สรุปทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม(โหดจนต้องพึ่งน้ำยาล้างตากันเลย)

โพสต์ โดย เอส-เมอร์ริด้า » 15 พ.ย. 2010, 13:54

:mrgreen: เราจะโพสต์รูปที่ถ่ายไปให้ด้วย แล้วนายก็บรรยายไปด้วยได้เลยนะ รู้ Password เราแล้วใช่ป่ะ
คติประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

Re: สรุปทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม(โหดจนต้องพึ่งน้ำยาล้างตากันเลย)

โพสต์ โดย เอส-เมอร์ริด้า » 15 พ.ย. 2010, 14:08

รูปภาพ

วันแรก
:D มาถึงเชียงใหม่เวลา 6.30 น. พี่เชนมารออยู่แล้ว จากนั้นก็หารถตู้เพื่อไปยังแม่ฮ่องสอน ก็มีปัญหาว่ารถเต็มแล้วมาไม่ทันเที่ยว 7.00 น. ต้องรอบ 9.00 น.
ซึ่งก็จะไม่ทันจุดนัดที่ภูโคลน จึงหารถตู้ไปลงปายกันก่อน ก็ได้เที่ยว 7.30 น. นั่งกันสามคน บรรยายเส้นทางที่เราเคยปั่นเมื่อปีก่อนให้พี่เชนฟัง ก็สนุกสนาน
กันทั้งรถให้ได้ยินที่เราคุยกันตลอดทาง

:D ลงรถมาถึงปาย แล้วยังเจอปัญหาอีก ไม่มีรถตู้จะไปแม่ฮ่องสอน จนต้องรอรถที่มาจากเชียงใหม่คันเดิมขึ้นมาลงที่ภูโคลนแทน รู้งี้ขึ้นตั้งแต่เชียงใหม่ซะก็ดี
ไม่เป็นไรได้เดินพักกันที่ปายกันก่อน นั่งรถเมล์แดงได้ฟิลจริงๆ แบบเห็นวิถีชาวบ้านในการเดินทางแต่ละวันดูแล้วลำบากจะไปไหน มีของเต็มรถเลย ได้พูด
คุยเรื่องการเมืองมั๊ง ความเป็นอยู่มั๊ง ดูแล้วลำบาก ได้เจอพระรูปหนึ่งอยู่ที่นี่มายังเป็นป่าดิบๆ จนเดียวนี้เปลี่ยนไปมาก

:D มาถึงถ้ำปลา โทรคุยกับพี่ๆ ที่มาคอยกันที่ภูโคลนเรียบร้อยแล้ว ไม่มีใครทำสปาโพกหน้ากันเลย เราเองก็มาสายไปชม. ก็เลยทักทาย บอกสวัสดีกันครบทุกๆ
ท่าน ดีใจได้เจอพี่ๆ พร้อมหน้าพร้อมตากันแล้ว ยังเหลือพี่ซาเล้ง เจอกันที่ปางมะผ้า เห็นเข็นขึ้นเขาลูกหลังจากออกมาจากปางมะผ้า ลูกนี้บอกได้เลยว่าหนัก
บอกให้พี่ซาเล้งขึ้นรถเมล์มาด้วยกัน แต่พี่เค้าจะต้องพิชิตให้ครบรอบวงให้ได้ ผมเลยให้รถเดินทางมาแม่ฮ่องสอนเลย ไม่อยากให้พี่ซาเล้งผิดหวัง

:D เป้าหมายวันแรกก็เปลี่ยนไป เพราะเวลาไม่ทันที่จะไปยังหมู่บ้านกระเหรี่ยงคอยาว เลยต้องปั่นเข้าเมือง ตัวผมนั้นไม่ได้ปั่นมาตลอด 2 อาทิตย์เต็มๆ ทำให้รู้สึก
ว่าปั่นไม่ออกเอาเลย เจอเนินแต่ละทีมีลุ้นตลอด และก็ถูกรั้งท้ายตามคาด จนมาถึงแม่ฮ่องสอน เข้าที่พัก แรกๆ กะว่าจะปั่นขึ้นไปชมพระธาตุดอยกองมู แต่ขอ
เข้าที่พักก่อน ว่าแล้วพอได้เจอพี่พัก ก็ยกเลิกแผนกระทันหัน ไปทานมื้อเย็นกันดีกว่า อาบน้ำก่อนออกปั่นไปชมถนนคนเดินกัน ก่อนจะไปทานมื้อเย็นที่ร้านป้า
ติ๋ม ร้านอร่อยของเมืองแม่ฮ่องสอน ซักพักพี่ซาเล้งก็ปั่นมาถึง ก่อนทุ่มหนึ่ง พวกเรางงกันมากๆ ทำได้อย่างไร เราเห็นเข็นตรงปางมะผ้า แล้วพี่เค้าคงมาถึงอย่าง
เร็วก็ 2 ทุ่ม เลยชวนพี่เค้าทานข้าวกันเลย พูดคุยกันเป็นที่สนุกสนาน ก่อนเข้าที่พักกัน

******เอส-เมอร์ริด้า******
คติประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

Re: สรุปทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม(โหดจนต้องพึ่งน้ำยาล้างตากันเลย)

โพสต์ โดย เอส-เมอร์ริด้า » 15 พ.ย. 2010, 14:16

รูปภาพ

วันที่สอง
:D วันที่จะขึ้นปางอุ๋ง แบบม้วนเดียวจบ จบวันไม่อยากเชื่อว่าเราปันกัน 100 กว่าโล เล่นเอากรอบกันตามๆ กัน เราออกกันแต่เช้า ออกมาทานมื้อเช้าที่ตลาด
กันก่อน วันนี้พิเศษซักหน่อย มีการชิงชัยเสื้อลายจุดประจำทริปนี้ด้วย ปั่นแบบชมวิว อากาศเย็นสบายๆ ยามเช้า มีสายหมอกตลอดทั้งเส้นทาง จนยังไม่เจอแสง
อาทิตย์สาดส่องลงมาเลย

:D เมื่อมาถึงบ้านนาปาแป๋ก ก็เตรียมเจอเนินชันแรกของวันนี้ ผมเล่นปั่นรวดเดียวถึงน้ำตกเลย ยังสดอยู่ หอบซี่โครงบานเลยครับ แวะน้ำตกซักพักได้เวลา
ปล่อยตัวเพื่อชิงชัยเสื้อลายจุดแล้ว ออกไปพร้อมกัน ผมก็ปั่นไปได้ก็อยู่รั้งท้ายไม่เหลือใครเลย จนได้ผู้ชนะคือพี่เปี๊ยกครับ เล่นขึ้นเขาจานสอง ไม่มีเปลี่ยน
พี่โหนกตามมาติดๆ ไม่ห่างกันนัก ก่อนจุดเลี้ยวก็มีรถกระบะถอยมาบังพี่โหนกเสียจังหวะ เลยพลาดเสื้อลายจุดไปอย่างหน้าเสียดายเลย

:D คอยกันจนครบแล้ว ก็ปั่นขึ้นไปทานมื้อกลางวันที่บ้านรักไทย เจอเนินสุดท้าย แทบเป็นลม หิวข้าวจนตาลาย ผมก็รั้งท้ายกลุ่มเหมือนเดิม จนเข้าไปก่อนสั่ง
อาหารยูนานไว้เลย ทานกันจนอิ่มแทบจะคลานออกมาเลย

:D เมื่อออกกันมาจากบ้านรักไทย เป้าหมายต่อไปคือปางอุ๋ง เห็นมีสมาชิกถอดใจไม่ไปต่อแล้ว พักที่ร้านกาแฟ บรรยากาศน่านั่ง นอน กิน ไม่ไปต่อแล้ว แต่ผม
ขอพาสมาชิกที่ยังไม่เคยได้สัมผัสปางอุ๋งได้ยลโฉมความงามกันก่อน เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงนะครับ แต่เหมือนว่าไม่เป็นไรก็ได้ ดูในรูปก็พอแล้ว เมื่อเจอเนิน
ชันก่อนขึ้นปางอุ๋งนั่นเอง ผมก็หอบซะขนานใหญ่เลย

:D จนมาถึงปางอุ๋งจนได้ วันนี้นักท่องเที่ยวยังไม่มากนัก แต่ความสวยงามก็ยังมีอยู่ ปั่นเข้ามาถ่ายรูปด้านในเป็นสะพานยื่นออกไป สวยงามมากๆ กับแสงยามเย็น
ที่ใกล้จะลับขอบฟ้า จนได้เวลาที่ต้องดิ่งลงไปยังที่พักกันแล้ว

:D เส้นทางลงเขาที่ปางอุ๋งชันมาก ต้องใช้ความระมัดระวังกัน ผมก็พยายามลงมาให้ช้าที่สุดจนอยู่คนสุดท้ายอีกแล้ว ขึ้นเขาก็ช้า ปั่นลงก็ยังช้าอีก จนลงมาแบบตาลายหิวข้าวมากๆ เกือบจะเป็นลมเพราะไม่ได้พกอาหารมาเลย ประมาทไปหน่อย เหลือลูกอม 2 เม็ดสุดท้าย ก่อนมาเจอพี่เปี๊ยก น้าแดง รออยู่ เพื่อส่งน้องสายธารที่บ้านนาป่าแป๊ก ซัดกล้วยน้ำว้าไป 4 ลูกได้แรงกลับมาถึงแม่ฮ่องสอนเลย

*******เอส-เมอร์ริด้า*******
คติประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

Re: สรุปทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม(โหดจนต้องพึ่งน้ำยาล้างตากันเลย)

โพสต์ โดย เอส-เมอร์ริด้า » 15 พ.ย. 2010, 14:42

รูปภาพ

วันที่สาม
เช้าวันนี้ออกจากแม่ฮ่องสอนแต่เช้า ซื้อเสบียงที่ตลาดยามเช้าก่อน ผมเตรียมไปเยอะ น้ำสองขวดใหญ่ ปั่นออกมาก่อนใคร แต่มาได้ซักพัก มันหนักจังเลย รอ
สมาชิกตามๆ กันมา เกาะกลุ่มลากมีน้าแดง พี่โหนก จนมาถึงจุดชมวิวแม่ฮ่องสอน เห็นร้านกาแฟสด เมื่อปีก่อนยังไม่เห็น วันนี้เราเลยแวะพักชมสายหมอกกัน

ออกมาจากจุดชมวิว ได้เวลาแล้ว หนุ่ยกับพี่ซาเล้งยังไม่มา ก็ต้องออกเดินทางต่อมีเนินขึ้นลงตลอด 20 กม. ผมตามดูดพี่โหนกลากซะ 30 จนหลุด และก็รั้งท้าย
ตามเคย มาถึงบ้านห้วยโป่ง 9.30 น. เร็วกว่ากำหนด 30 นาที พักเตรียมน้ำ ทานข้าว แต่กลุ่มหน้ามาถึงกันก่อน 9.15 น. รอสมาชิกจนครบ ค่อยออกเดินทาง
ต่อ

วันนี้สมาชิกครบสมบูรณ์แบบแล้ว เพราะพี่โอมมาคอยที่นี่ตั้งแต่ 8 โมงเช้า จากนั้นออกเดินทางสู่จุดหมายข้างหน้า ไปพร้อมๆ กันอย่างมีความสุข โดยที่ไม่รู้ว่า
ความโหดร้ายกำลังมาเยือนสมาชิกทุกๆ ท่านแล้ว หลังจากเลี้ยวเส้นทางลัดไปยังน้ำตกแม่สุรินทร์ของวันนี้

จนมาถึงทางแยกเลี้ยวซ้ายข้างหน้า ไม่รอช้าปั่นเข้าไปกันเลย วันนี้ประหลาดใจมากๆ ผมคุยกับหนุ่ย พี่โหนก ว่าเค้าเทปูนไว้ต้อนรับทริปล้างตาของเรารึเนี่ย ช่าง
รู้ใจจริงๆ แอบหวังว่าทริปนี้ปั่นสบาย ๆ แล้ว บอกกับสมาชิกร่วมปั่นว่า เป้าหมายของเราสำเร็จแน่นอน

เมื่อมาได้ซักพักเจอด่านตรวจ ของพี่ๆ กรมอุทยานฯ ก่อนทางเข้าหมู่บ้าน มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งบอกว่า จะไปไหนกัน เราบอกว่าจะไปน้ำตกแม่สุรินทร์ จะไปทางลัด
ไม่ต้องอ้อมไกล เจ้าหน้าที่คนนั้นบอกว่าเส้นทางลำบากมาก ไม่สามารถไปได้ ขอให้เปลี่ยนเส้นทางไปทางหลัก เราเตือนท่านแล้วนะ แต่เราไม่สนใจ เพราะกำหนด
ไว้แล้ว พี่สองคนที่คุยกับเราบอกว่าก็พอไปได้ มีทางราดปูนเป็นระยะ อาจจะมีทางลูกรังบ้าง ทำให้เรามั่นใจกันใหญ่ พร้อมลุยทันที

ไปได้ไม่นานเจอเนินต้อนรับทันที ไม่เท่าไรหรอก พี่ซาเล้งยืนโยกขึ้นเนินซะเลย แต่แล้ว.... ไปได้ซักพักพี่ซาเล้งจอดเข็นซะงั้น ทำให้สมาชิกที่ตามหลังมา ลงเข็นกันเกือบหมด ไอดอลของเราลงเข็น เราก็ต้องทำตามพี่เค้าแล้วครับ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นไปก็นรกมาเยือนชาวสมาชิกกันถ้วนหน้า โปรดติดตามรายละเอียด...
คติประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

Re: สรุปทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม(โหดจนต้องพึ่งน้ำยาล้างตากันเลย)

โพสต์ โดย เอส-เมอร์ริด้า » 15 พ.ย. 2010, 15:00

รูปภาพ

วันที่สี่

:D หลังจากเมื่อวานเราเผชิญโชคชะตาพลิกผัน ได้ความช่วยเหลือจากครูใหญ่ที่รร.บ้านหนองเขียว จนสมาชิกพยายามตั้งฉายาหมู่บ้านให้ใหม่ ว่า "บ.หนองน้ำเข็น"
กันเลย จากที่ได้ประชุมร่วมกันหลายๆ ฝ่าย กำหนดไว้ว่าทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม นั้น บัดนี้ก็ยังยืนยันว่ายังทำได้อยู่ โดยการเหมารถกระบะบรรทุกจักรยาน
ทั้งหมด พร้อมคนมุ่งสู่แม่แจ่ม ทันที

:D ก่อนจะเดินทางโดยใช้ตัวช่วยนั้น เราก็ถือโอกาสชมทุ่งดอกบัวตองกันก่อน ถือว่าเป็นโบนัสให้เราได้ชมความงามของทุ่งดอกบัวตอง หลังจากพลาดมา 2 ทริปที่
ผ่านมา ครั้งนี้เลยต้องขอล่ะกัน เรื่องล้างตาพอไปถึงแม่แจ่มแล้ว จะแวะซื้อน้ำยาล้างตาให้คนล่ะขวดแจกกันไป ถือว่าล้างตาสำเร็จด้วยประการทั้งปวงครับ

:D ทานมื้อเที่ยงกันก่อน แพ็ครถเรียบร้อย จากที่รถเดินทางออกไปมองดูเส้นทางที่เราจะต้องพิชิตกันแล้ว บอกได้คำเดียวว่า ย๊ากๆๆๆ มากๆ ด้วยประการทั้งปวง เป็นเส้นทางที่ผ่านเขาลูกแล้ว ลูกเล่า ยอดต่อยอด ทั้งสูงทั้งชัน และยาวๆ 7-8 ลูกซ้อนๆ เห็นแล้ว ถ้าเรายังขืนดื้อดึงปั่นไป คงมีหวังจบทริปเร็วกว่ากำหนดแน่ๆ

:D มาถึงอ.แม่แจ่ม ก็เข้าที่พักยังมีเวลาเหลือๆ พี่ซาเล้งนำทีมเซอร์วิสรถเลย ในเมื่อไอดอลของเราทำอะไรแล้ว มีหรอลูกทีมจะไม่ทำตาม ได้ฟังเสียงเพลง บรรเลงกีตาร์ของพี่เค้าแล้ว ทำให้ทริปนี้มีความสุขยิ่งนัก

:D วันนี้มีความพิเศษของใครบางคนเค้ามีความคิดถึง มาถึงแม่แจ่ม จากปีก่อน มาปีนี้ ยังมีความหวังอยู่เสมอ เมื่อเจอน้องเค้าแล้ว แต่ก็มีมือที่สอง ที่สาม คอยกีดกัน
อยู่ตลอด ผมให้กำลังใจพี่โอมนะครับ เพราะผมจีบใครไม่เป็นนะซิ

*******เอส-เมอร์ริด้า********
คติประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

Re: สรุปทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม53 (โหดจนต้องพึ่งยาล้างตากันเลย)

โพสต์ โดย เอส-เมอร์ริด้า » 15 พ.ย. 2010, 15:30

รูปภาพ

วันที่ห้า

:D วันนี้เราจะพิชิตยอดดอยอินทนนท์ ออกจากแม่แจ่ม 7 โมงเช้า มาหามื้อเช้าทานที่ตลาด แต่วันนี้กลับไม่ค่อยมีอะไร ต้องเดินมาด้านในตลาด กำหนด 8 โมง
เริ่มล้อหมุน สมาชิกอาจจะแวะร้านกาแฟซะก่อน จอดซื้อน้ำกันที่เซเว่น ออกมาได้ซักพักกลุ่มขาด ต้องรออยู่นานเพราะพี่เปี๊ยกยางแบน

:D เมื่อปีก่อนเส้นทางสวยมาก วันนี้ฟ้าไม่ใสเลย มองยอดพระธาตุไม่ค่อยชัด ก่อนออกมาจากบ้านปางสันเกี๊ย กับเนินชันก่อนขึ้นดอยอินทนนท์ ผมกับน้าแดงไต่
ไปพร้อมๆ กัน ต้องเร่งจังหวะเพื่อไม่ให้หน้าลอย ก่อนมาพักหายหอบพักใหญ่ ก่อนขึ้นของจริงแล้ว

:D ผมออกมาได้ซักพักก็รั้งท้ายอีกแล้ว มีพี่ซาเล้งปั่นตามมาด้วยกัน จำได้ว่ามีศาลาก่อนขึ้นเนิน ก็ขอพี่ซาเล้งจอดพักทำใจซักพักก่อน หนุ่ยก็ลงมาดูด้วย เห็นว่า
นานแล้วยังไม่ขึ้นไป

:D วันนี้เหมือนปอดๆ ไม่รู้ซิ ขึ้นดอยวันนี้เหมือนล้าไม่ค่อยมีแรงขึ้นเลย แวะพักกลางทางทานมื้อกลางวันที่เตรียมมาก่อน ขึ้นไปถึงด่านประมาณ บ่ายสองโมง คนอื่นๆ
ได้ขึ้นอินทนนท์กันหมด ยกเว้นผม หนุ่ย พี่ดิษฐ์ และพี่ประสิทธิ์ ปั่นลงมายังที่พักก่อน

:D ห้องพักที่จองไว้มีแยกไป 1 ห้องเลยต้องหาคนมานอนกับพี่โอม เลยกำหนดให้ใครลงมาถึงที่พักช้ากว่าเพื่อนได้นอนเป็นเพื่อนพี่โอมครับ แต่ก็ให้พี่เปี๊ยกเสียสละ
นอนกับพี่โอมไป
คติประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

Re: สรุปทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม53 (โหดจนต้องพึ่งยาล้างตากันเลย)

โพสต์ โดย เอส-เมอร์ริด้า » 15 พ.ย. 2010, 17:02

รูปภาพ

วันที่หก

:mrgreen: เมื่อวานอากาศที่อุทยานฯ เย็นมากต้องมาเล่นกีตาร์กันในห้องเลย เราสั่งข้าวที่รีสอร์ท เตรียมน้ำไปคนละ 1.5 ลิตร เส้นทางวันนี้ไม่สามารถเดาได้
เพราะยังไม่เคยไป ก็ต้องลุยกัน

:mrgreen: ปั่นออกไปทางด้านหลังที่พักบนดอยชัวญ่า ก็ยังไม่เจอเนิน มีลงให้ดีใจเล่น ก่อนจะเจอเนินชันแบบว่าต้องลงเข็นกันเลยก่อน ทำให้คิดว่าวันนี้ไม่ง่าย
อย่างที่คิดไว้ซะแล้ว และล้อหมุนช้ากว่ากำหนด

:mrgreen: เมื่อขึ้นก็มีลง เราลงยาวๆ จนถึงด่านขุนวาง จนรอสมาชิกพี่โอมจนครบ ก็ลงยาวๆ อีกจนถึงบ้านขุนวาง เพื่อแวะทานข้าวกันที่นั่นอีกรอบ เป็นสถานที่
โครงการหลวงบ้านขุนวาง ทานก๋วยเตี๋ยวกันคนละชาม

:mrgreen: พอล้อหมุนออกมาไม่ทันไร ก๋วยเตี๋ยวที่ย่อยออกมาเกือบใช้ให้สลายเป็นพลังงานเกือบหมด กับเนินชันมากๆ ยาว 2 กม. ไม่มีจุดพักเลยจนถึงยอด
เนินทางเลี้ยวขวาเพื่อลงยาวๆ แบบชันๆ เหมือนกัน จนถึงสามแยกเพื่อไปแม่วิน ตรงนี้วัดใจกันอีกครั้งว่าจะเลี้ยวซ้ายหรือขวา

:mrgreen: หัวหน้าทริปไม่คิดไรมากนัก เลี้ยวซ้ายทันที จนถึงบ้านห้วยตองเพื่อเตรียมน้ำดื่มอีกรอบ เพื่อเตรียมมุ่งสู่สะเมิง พอพ้นมาได้ไม่นานนัก สิ่งที่เราได้เจอ
คือเส้นทางปารีส-รูเบย์ในฝันนี่เอง เราได้สัมผัสเส้นทางอย่างนี้แล้ว ดีใจมากๆ เราปั่นกันอย่างสนุก เพลิดเพลินกับเส้นทางที่ได้ปั่น จนพ้นบ้านป่าตุ๊ จะเจอเนินชัน
บวกกับปารีส-รูเบย์ด้วยเลย จนต้องลงเข็นกันอีกรอบ ไม่สามารถจะปั่นได้เลยครับ

:mrgreen: มีสมาชิกรอพักอยู่บนเนินแล้ว จากนั้นก็เข็นไปจนสุดเนิน ลงไปถึงบ้านแม่แฮเหนือ เพื่อเจอกับทางลูกรังยาว 12 กม. เราล่าช้ากว่ากำหนดประมาณ 2
ชม. แล้ว ทำให้คิดว่าไม่น่ารอดจากความมืดมิดได้ และเป็นทางลูกรังยาวๆ ต้องคอยประคองรถไม่ให้ล้ม

:mrgreen: เราปั่นออกมาถึงบ้านบ่อแก้ว เพื่อออกถนนดำลาดยาง ช่วงนี้ก็ 5 โมงเย็น ยังเหลือเขาอีกสองลูก กับระยะทาง 25 กม. คงต้องทำเวลาให้ดีๆ จะได้
ไม่มืดมาก ช่วงนี้มีเครียดกันบ้าง แต่เราก็ยังไปกันได้จนถึงสะเมิงไม่เกิน 1 ทุ่ม

*******เอส-เมอร์ริด้า*********
คติประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

Re: สรุปทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม53 (โหดจนต้องพึ่งยาล้างตากันเลย)

โพสต์ โดย หนุ่มน้อยบ้านนา » 15 พ.ย. 2010, 17:06

ตามมานั่งชมแถวหน้าเลยนะครับ...พี่โอม เอส พี่เชน นกฮูก...สบายดีนะครับ....มาสรุปทริปเร็วๆนะครับ ตามเกาะหาประสบการณ์ไปด้วยนะครับ....

Re: สรุปทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม53 (โหดจนต้องพึ่งยาล้างตากันเลย)

โพสต์ โดย เสือรุ่งริ่ง » 15 พ.ย. 2010, 17:16

8-) 8-) 8-) 8-)
สวัสดีค่ะ คุณเอส...ตามมารอชม ขอนั่งข้างๆ คุณหนุ่มน้อยบ้านนาแล้วกันนิ...ฝากสวัสดีพี่ๆทุกคนด้วยค่ะ.. :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen:
ห้องเสวนาประสา รุ่งริ่ง เชิญค่ะ http://www.facebook.com/phaskun.ananan? ... kun.ananan

Re: สรุปทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม53 (โหดจนต้องพึ่งยาล้างตากันเลย)

โพสต์ โดย เอส-เมอร์ริด้า » 15 พ.ย. 2010, 17:19

รูปภาพ

วันที่เจ็ด

:mrgreen: วันนี้ถือเป็นโบนัสจากการปั่นมาหนักๆ หลายๆ วัน ระยะทางแค่ 25 กม.นิดเดียวเอง ออกกันสายๆ พักผ่อนกับบ้านบรรยากาศแบบยุโรบกันนานๆ
เราออกไปทานมื้อเช้าที่ร้านสุพรรณี ดังของที่นี่ครับ

:mrgreen: เป้าหมายว่าจะไปเก็บสเตอรเบอรี่กัน แต่ไม่รู้ว่าต้องดันเนินไปอีก 3 กม. เลยเปลี่ยนแผนกลับที่พักก่อน เราพักผ่อนกันซักพักก็ล้อหมุนออกมา
จากที่พักเพื่อไปยังโป่งแยง ทำการขึ้นเนินยาวๆ ก่อนถึงไร่นภ-ภูผา เราก็เข้าไปชมบรรยากาศอย่างสวยงามเลยครับ ทานกาแฟสดของที่นี่ และชมไรสเตอเบอรี่
ที่ยังไม่โตพอที่จะให้เราเก็บได้ ต้องเดือนธันวา

:mrgreen: อยู่กันที่นี่เกือบเที่ยงจนต้องออกเดินทางต่อไปยังโป่งแยงอีก 20 กม. เป็นเนินขึ้นยาวๆ แต่ช่วงนี้แรงขาเริ่มดีแล้ว ปั่นได้สบายๆ พอถึงแยกที่จะ
ลงไปทางหางดงให้เลี้ยวซ้ายต่อไปโป่งแยง เส้นทางไม่ชันมากนัก มีเนินให้ส่งตลอด

:mrgreen: จนมาถึงจุดชมวิวสะเมิง ก็ถ่ายรูป และไหลยาวๆ มายังโป่งแยงประมาณ บ่ายสองกว่าๆ โทรหาพี่เหรียญ ยังติดธุระในเมืองกำลังเข้ามาให้ไปคอยที่
ร้านสัมตำของน้องพี่เหรียญ

:mrgreen: ที่พักวันนี้เป็นโฮมสเตย์ ต้องขึ้นเนินไปอีก 5 กม. เลยขอฝากรถไว้ที่บ้านพี่เหรียญ ก่อนเอาสัมภาระขึ้นรถกระบะพี่เหรียญไปส่งถึงที่พักเลย ต้องขอ
ขอบคุณพี่เหรียญมากๆ ครับ
คติประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

Re: สรุปทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม53 (โหดจนต้องพึ่งยาล้างตากันเลย)

โพสต์ โดย เอส-เมอร์ริด้า » 15 พ.ย. 2010, 17:21

หนุ่มน้อยบ้านนา เขียน:ตามมานั่งชมแถวหน้าเลยนะครับ...พี่โอม เอส พี่เชน นกฮูก...สบายดีนะครับ....มาสรุปทริปเร็วๆนะครับ ตามเกาะหาประสบการณ์ไปด้วยนะครับ....


ยินดีครับ ยังไม่ได้เจอกันซักทีที่เขาใหญ่ แต่รอดูทริปผมก่อนก็ได้ครับ ขอสรุปภาพรวมแต่ละวันก่อนนะ รายละเอียดจะตามมาอีกทีให้จุใจเลย
คติประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

Re: สรุปทริปล้างตาขุนยวม-แม่แจ่ม53 (โหดจนต้องพึ่งยาล้างตากันเลย)

โพสต์ โดย เอส-เมอร์ริด้า » 15 พ.ย. 2010, 17:23

เสือรุ่งริ่ง เขียน:8-) 8-) 8-) 8-)
สวัสดีค่ะ คุณเอส...ตามมารอชม ขอนั่งข้างๆ คุณหนุ่มน้อยบ้านนาแล้วกันนิ...ฝากสวัสดีพี่ๆทุกคนด้วยค่ะ.. :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen:ขอบคุณสำหรับการต้อนรับชาวคณะทริปของเราด้วยนะครับ คุณเสือรุ่งริ่ง อัธยาศัยดีมากๆ พี่โหนกตาไวจริงๆ เห็นเสือรุ่งริ่งแวบเดียว แต่วันนั้นเราไม่สามารถ
ร่วมทริปได้จริงๆ แต่เราก็ได้ปั่นขึ้นไปถึงพระตำหนักจนได้ครับ แต่ยังไม่ถึงดอยปุย คงต้องฝากไว้ก่อน ส่วนแม่กำปองเห็นสรุปทริปแล้ว ไม่รอดแน่ถ้าไป :o
คติประจำใจ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน