แนะนำแอปพลิเคชั่น DIMA Selector สำหรับการเลือกรูปแบบเบาะ San Marco

แนะนำแอปพลิเคชั่น DIMA Selector สำหรับการเลือกรูปแบบเบาะ San Marco

โพสต์ โดย giro » 09 มี.ค. 2016, 16:10

DIMA Selector
รูปภาพ
การเลือกเบาะให้เหมาะสมกับบั้นท้ายของแต่ละคน เป็นทั้งศาสตร์และศิลป์ที่ลุ่มลึกและยากจะหาคู่แท้ตรงเคมีกันได้ง่ายๆ บางคนต้องทนเจ็บ ทนแสบ ทนชา มาก็หลายเบาะกว่าจะเจอที่ถูกใจ บางคนถูกใจใช้ดีจนชินไปแล้ววันดีคืนดีได้ลองของใหม่ปรากฏว่าได้ค้นพบว่าความฟินของแท้คืออะไร เสียเงิน หมดเวลาไปก็นาน จะเล่นรุ่นแพงๆก็ใช่ว่าจบปัญหา ราคาไม่เกี่ยวครับสำหรับเรื่องนี้ เรื่องของกายภาพและรูปทรง การออกแบบ ล้วนๆ ดังนั้น San Marco ค่ายเบาะจากอิตาลีจึงได้คิดค้นระบบง่ายๆที่จะเป็นแนวทางให้นักปั่นได้เลือกหาเบาะที่น่าจะตรงกับบั้นท้ายที่สุดออกมา
รูปภาพ
ซึ่งแอปพลิเคชั่นนี้ติดตั้งได้ง่ายๆบนสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ททั่วไปไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอยและไอโอเอส เพียงเข้าไปในเพลย์โสตร์และแอปโสตร์ของคุณ ค้นหาคำว่า "DIMA" ก็จะได้เจอกับแอปพลิเคชั่นฟรีตัวนี้ ติดตั้งง่ายๆ ทำงานเรียบๆ เมื่อทำการเลือกตามขั้นตอนต่างๆไปจนจบ ก็จะได้ชื่อรุ่นและรูปแบบที่แนะนำมา จากนั้นมองหาร้านตัวแทนจำหน่าย San Marco ใกล้บ้านที่สะดวก เข้าไปขอใช้บริการ"เบาะทดสอบ" ที่ทางผุ้นำเข้าจัดให้แต่ละร้านมีเอาไว้บริการ หากเป็นระดับพรีเมี่ยมหรือโชว์รูมนำเข้า ตามนโยบายของ San Marco ลูกค้าที่สนใจ สามารถนำเบาะทดสอบตามรุ่นดังกล่าวกลับไปทดลองปั่นได้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อระดับรุ่นที่ต้องการอีกด้วย (บางร้านอาจไม่มีบริการนี้ และกรณีตัวทดสอบเสียหายคงต้องซื้อตัวนั้นไปเลยล่ะครับ)
รูปภาพ
ชุดทดสอบดังกล่าวครอบคลุมเบาะของ San Marco ทุกรุ่น ในรูปแบบกว้างและแคบ เมื่อทดลองได้พอใจจึงไปเลือกว่าจะซื้อแบบราคาเท่าไหร่ ตามระดับเกรดของแต่ละรุ่นอีกครั้ง ทีนี้ก็จะประหยัดงบประมาณการมองหาเบาะถูกบั้น และกล้าพอจะสอยรุ่นระดับเทพมารองให้สบายท้าย ไม่มาลังเลว่าจะรอดหรือไม่กัน
รูปภาพ

เอาล่ะครับมาดูตัวแอปฯกันเลย
ติดตั้งแอปพลิเคชั่นลงบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ทของท่าน แล้วเข้าสู่หน้าเรียกแอปพลิเคชั่น เปิดขึ้นมาได้เลย ไม่มีค่าใช้จ่ายและสำหรับการใช้งานทั่วไป ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนอะไรทั้งสิ้น
รูปภาพ

รูปภาพ
หน้าแรกของ DIMA Selector เรียบง่ายแบบสุดๆครับมีตัวเลือกให้เลือกได้ 3 ตัวคือ
-การเริ่มใช้งาน DIMA Selector
-ค้นหาตัวแทนจำหน่าย
-เข้าสู่เว็บไซท์ของ San Marco

รูปภาพ
เมื่อเข้าสู่การใช้งาน https://scontent.fbkk6-1.fna.fbcdn.net/ ... e=5795951E ด้านบนจะมีคลิปแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนและกระบวนการต่างๆ จากนั้นขั้นแรก เลือกใส่ข้อมูลอายุของผู้ปั่น โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่มได้แก่
-กลุ่มอายุต่ำกว่า 30 ปี
-กลุ่มอายุ 30-45 ปี
-กลุ่มอายุ 45 ปีขึ้นไป

รูปภาพ
ขั้นตอนต่อมาเลือกความอ่อนไหวของจุดสัมผัสกับเบาะ ซึ่ง San Marco แบ่งระดับความอ่อนไหวต่อจุดสัมผัสและการกดทับเอาไว้ 3 ระดับเช่นกัน ได้แก่
-ระดับความอ่อนไหวต่ำ หมายถึงผู้ที่มีความทนทานต่อการกดทับและเสียดสีได้ดี
-ระดับความอ่อนไหวปานกลาง หมายถึงผู้ที่มีความทนทานต่อการกดทับและการเสียดสีได้ปานกลาง
-ระดับความอ่อนไหวสูง หมายถึงผู้ที่ไม่ค่อยทนต่อการกดทับและเสียดสีของจุดสัมผัสบนเบาะจักรยาน

รูปภาพ
เลือกรูปร่างของผุ้ปั่น ซึ่งจะส่งผลกับอุ้งเชิงกรานและบริเวณการนั่งของเบาะที่เหมาะสม โดย San Marco แบ่งรูปร่างของผุ้ปั่นเป็น 3 กลุ่มเช่นกัน
-กลุ่มผอมเพรียวทรงนักกีฬา
-กลุ่มเจ้าเนื้ออวบเล็กน้อย
-กลุ่มร่างใหญ่ หรือคนอ้วน

รูปภาพ
ต่อมาจะเลือกระดับความแตกต่างของเบาะและแฮนด์จักรยาน ทั้งนี้ San Marco นำความต่างนี้มาเป็นหนึ่งในปัจจัยในการเลือกแนะนำเบาะที่เหมาะสมด้วย โดยแบ่งระดับความต่างของเบาะและแฮนด์เอาไว้ 3 ระดับได้แก่
-ระดับความต่งาน้อย หมายถึงความต่างน้อยกว่า 5 ซม. สำหรับเสือหมอบ และ 2 ซม. สำหรับเสือภูเขา
-กลุ่มความต่างปานกลาง หมายถึงกลุ่มที่มีความสูงเบาะแตกต่างจากระดับแฮนด์ระหว่าง 5-10 ซม. สำหรับเสือหมอบ และ 2-5 ซม. สำหรับเสือภูเขา
-กลุ่มที่มีความต่างมาก หมายถึงระดับความสูงเบาะและระดับแฮนด์แตกต่างกันมากกว่า 10 ซม. ในเสือหมอบและ มากกว่า 5 ซม. ในเสือภูเขา

รูปภาพ
ขั้นตอนสุดท้ายคือการเลือกไสตล์การนัง่บนเบาะเมื่อออกแรงปั่นจักรยาน แบ่งเป็น 2 กลุ่มได้แก่
-กลุ่มที่นั่งบนเบาะในบริเวณสัมผัสเดียวไม่ขยับไปไหนมากนัก
-กลุ่มที่นั่งและใช้พื้นที่บนบริเวณสัมผัสสลับไปมาระหว่างปั่น มีการเลื่อนตำแหน่งอยู่เรื่อยๆ ไม่ได้นั่งที่เดียวคงที่

จากนั้นระบบจะแสดงชื่อรุ่นและลักษณะของเบาะที่แนะนำให้ผู้ใช้นำไปเลือกตัวอย่างหรือมองหาเป้าหมายในการซื้อ โดยที่ด้านล่างมีข้อมูลต่างๆให้กรอกเพื่อช่วยในการอำนวยความสะดวกต่อไป อันนี้เราไม่จำเป็นต้องกรอกก็ได้ครับ ถือว่าเราสิ้นสุดสิ่งที่เราต้องการไปแล้ว
รูปภาพ
หากร้านค้าที่ท่านสะดวกมีชุดเบาะตัวอย่างให้นำไปทดสอบ ก็สามารถใส่เบาะนั้นๆไปทดลองนั่งปั่นจริงได้ก่อนว่าถูกอกถูกใจหรือไม่ จากนั้นก็นำมาคืนร้านและจัดการเสียเงินสู่ขอคู่แท้บั้นท้ายกลับบ้านไปรองรับความมันส์ได้ต่อไป เพราะเบาะแต่ละรุ่นของ San Marco ออกแบบมาด้วยเป้าหมายคนละด้าน ความเด่นและการรองรับคนละแบบ แถมยังมีทั้งแบบแบน แบบโค้ง แบบกว้าง และแบบแคบ ให้เหมาะกับกายภาพของคนปั่นอีกต่างหาก เราไม่มีทางเลือกเบาะได้จากเพียงแค่คนอื่นบอกว่าเบาะนั้นๆ ดี นั่งสบาย เพราะต่อให้เป็นเบาะเทพราคาแพงสุดขีด คนที่น่าเชื่อถือระดับโปรบอกว่านั่งปั่นดีเยี่ยม ก็ไม่แน่ว่ามาเจอกับบั้นท้ายเราแล้วจะดีเสมอไป อาจจะสู้เบาะถูกๆที่รูปทรงเหมาะสมไม่ได้ด้วยซ้ำ

แอปพลิเคชั่นนี้ไม่ได้แปลว่าการฟิตติ้งไม่มีความหมายนะครับ มันคือเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราเท่านั้น การฟิตติ้งและบริการหาสรีระระยะอุ้งเชิงกรานก็สามารถตอบโจทย์ได้ละเอียดกว่าแน่นอน ซึ่ง San Marco เองก็มีเสป็คของ Sit Zone ที่รองรับอุ้งเชิงกรานต่างๆให้หาดูได้ไม่ยาก แต่สิ่งที่เวิร์คมากๆก็คือเรื่องการมองหาเบาะแบน เบาะโค้ง เบาะเรียบ เบาะร่อง อันนี้ต่อให้มาคลำเส้นประสาทกันให้เสียวเล่นก็ใช่ว่าจะบอกได้ว่าเหมาะกับเบาะแบบใด การเลือกใช้ DIMA Selector นี้จึงเป็นทางออกเซฟๆจากการออกแบบและสถิติเฉลี่ยที่ San Marco ได้ทำการศึกษาเอาไว้นั่นเอง
มาดู Alberto Contador ปั่นในไทยกัน

website www.cyclinghubthailand.com
facebook www.facebook.com/cyclinghubthailand

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน