Assos ตำนานแห่งเสื้อผ้าจักรยาน (ภาค 2)

รูปภาพ

บริษัท เคเอชไซเคิล (ไทยแลนด์) จำกัด ตัวแทนจำหน่ายจักรยานแบรนด์ SCOTT จากประเทศ Switzerland อย่างเป็นทางการในประเทศไทย รวมทั้งอุปกรณ์ เสริม และ ตกแต่ง จักรยาน อีกหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ อาธิ เช่น SYNCROS / YETI / ASSOS+ / SIDI / SIGMA / LIGHTWEIGHT / CONTINENTAL ฯลฯ

Moderator: KHcycle_Thailand

Assos ตำนานแห่งเสื้อผ้าจักรยาน (ภาค 2)

โพสต์ โดย KHcycle_Thailand » 18 ต.ค. 2014, 11:21

การถือกำเนิดของกางเกงจักรยานผ้า Lycra

รูปภาพ

ในช่วงปี 1970 วิศวกรชาวสวิส Toni Maier-Moussa (ผู้ก่อตั้ง Assos)

รูปภาพ

กำลังพัฒนาสุดยอดเฟรมคาร์บอนเฟรมแรกของโลกซึ่งในสมัยนั้นการนำคาร์บอนมาผลิตจักรยานไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย เพราะส่วนใหญ่คาร์บอนไฟเบอร์จะถูกใช่อยู่แค่ในวงการการบินและอวกาศเท่านั้น

ดังนั้นโทนี่ จึงต้องขออนุญาตกระทรวงกลาโหมแห่งสหรัฐอเมริกาเพื่อที่จะขอวัตถุดิบชั้นยอดนี้ไปผลิตเป็นเฟรมจักรยานเมื่อผลิตเฟรมออกมาได้แล้ว โทนี่ไม่รอช้าที่จะเอาเฟรมไปทดสอบในอุโมงค์ลมแต่ผลปรากฎว่ารูปร่างที่เป็นหยดน้ำของท่อจักรยานนั้นไม่ได้สร้างผลประโยชน์อะไรเลยเพราะเนื่องด้วยท่าปั่นของนักปั่นไม่แอร์โรทำให้เกิดนวัตกรรมใหมขึ้นคือแฮนด์จักรยานรูปทรงเหมือนเขาวัวที่บังคับให้นักปั่นอยู่ในท่าที่ลู่ลมมากขึ้น

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

หลังจากนั้นการทดสอบในอุโมงค์ลมยังบ่งชี้ให้เห็นว่า เสื้อผ้าที่ "หลวมและกระพือ" ไปมาทำให้ลู่ลมน้อยลง แม้ว่าโทนี่จะจับนักปั่นแก้ผ้าเพื่อทดสอบแล้วก็ตามแต่ก็ค้นพบว่าร่างกายของมนุษย์นั้นไม่ได้มีความแอร์โรแต่อย่างใดโทนี่และภรรยาจึงได้เริ่มคิดค้นประดิษฐ์เสื้อสกินสูทขึ้น เพื่อเป็นเสมือนผิวหนังชั้นที่สองเพื่อทำให้นักปั่นนั้นลู่ลมมากขึ้นยิ่งไปกว่านั้นโทนี่ยังนำแนวคิดนี้ประดิษฐ์เป็นกางเกงปั่นจักรยานเจ้าแรกของโลกและถูกใช้ในการแข่งขันระดับโลกโดยสุดยอดทีมอย่าง Ti-Raliegh

รูปภาพ

ในปัจจุบันแม้ว่ากาลเวลาผ่านไปกว่า 30 ปี โทนี่ยังคงทดสอบผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Assos อยู่เสมอเพราะเขาต้องการคงไว้อันซึ่งจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมของสินค้าทุกชิ้นภายแต่โลโก้ของ Assos


สนใจสอบถามข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ KHCYCLE BIKE STUDIO 02 510 1906
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
KHCYCLE SHOP
29 ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240
google map: https://goo.gl/maps/XrWLRQSFcyt
โทร: 02-510-1906
เวลาทำการ 10.30-20.00 น.
http://khcycle.co.th
http://www.facebook.com/KhcycleThailand
http://www.facebook.com/Khcycle.SHOP

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน