หน้า 1 จากทั้งหมด 1

งานเปิดตัวทีมจักรยานอาชีพ ชาย-หญิง ทีมแรกของไทย

โพสต์แล้ว: 10 ก.พ. 2017, 03:51
โดย ตาโจ
_MG_1495.jpg


พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ฯ เป็นประธานในพิธีการเปิดตัวทีมจักรยานอาชีพทีมแรกของไทยในประเภททีมชายและทีมหญิง พร้อมด้วย พันโท รุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย (ผู้แทนการกีฬาแห่งประเทศไทย) และผู้สนับสนับสนุน ที่โรงแรมอมารี วอเตอร์เกต ประตูน้ำ เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา
พลเอกเดชาเปิดเผยว่า การก่อตั้งทีมอาชีพดังกล่าว ทีมชาย จะใช้ชื่อทีมว่า Thailand Continental Cycling Team จดทะเบียนในเอเชียทัวร์ของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ขณะที่ทีมหญิง จะใช้ชื่อทีมว่า Thailand Women’s Cycling Team จดทะเบียนในวีเมนส์ เวิลด์ ทัวร์ ของยูซีไอ

“ทั้งนี้ ในการก่อตั้งทีมอาชีพดังกล่าว ทีมไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ไซคลิง ทีม จัดเป็นทีมระดับเริ่มต้นของจักรยานอาชีพโลกที่ขึ้นทะเบียนกับยูซีไอ โดยระดับสูงขึ้นไปคือ โปร คอนติเนนตัล และ เวิลด์ทีม ซึ่งในเวิลด์ทีมนั้น ก็คือทีมที่มีสิทธิ์ลงแข่งขันในการแข่งขันรายการใหญ่ที่สุดของโลกอย่างทัวร์ เดอ ฟรานซ์ , จิโร เดอ อิตาเลีย หรือทัวร์ ออฟ สเปน”

ส่วนทีมหญิงนั้น ทีมอาชีพที่ขึ้นทะเบียนกับยูซีไอ มีระดับเดียวคือวีเมนส์ เวิลด์ ทัวร์ นั่นหมายถึง ทีมจักรยานอาชีพหญิงไทย Thailand Women’s Cycling Team มีสิทธิ์ลงแข่งขันในทุกรายการของจักรยานประเภทถนนหญิงที่ขึ้นทะเบียนในปฏิทินของยูซีไอรวมถึงรายการในระดับวีเมนส์ เวิลด์ ทัวร์ อันเป็นรายการใหญ่ที่สุดของจักรยานสตรี

พลเอกเดชากล่าวว่า “ทีมจักรยานอาชีพของไทยทั้งสองทีม จะเริ่มเปิดตัวทำการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ โดยทีมชาย ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ทีม มีกำหนดลงแข่งขันในช่วงต้นของฤดูกาล 2017 สามรายการ ประเดิมรายการแรกคือ เลอ ทัวร์ เดอ ลังกาวี หนึ่งในรายการเก่าแก่และมีระดับการแข่งขันเป็นฮอร์ คลาสสูงสุดในเอเชีย ระหว่างวันที่ 22 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม ต่อด้วยทัวร์ เดอ ไต้หวัน รายการใหญ่ระดับ 2.1 ระหว่างวันที่ 26-30 มีนาคม และ จักรยานทางไกล ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ ในระดับ 2.1 ที่ไทยเราจะเป็นเจ้าภาพเส้นทางกรุงเทพ ฯ – เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 1-6 เมษายน”

ส่วนทีมหญิง Thailand Women’s Cycling Team นั้น พลเอกเดชากล่าวว่า จะเปิดตัวที่การแข่งขันจักรยานทางไกลสตรี ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2017 ในระดับ 2.1 ที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน ต่อด้วยรายการทัวร์ ออฟ จงหมิง ไอส์แลนด์ ที่ประเทศจีนในระดับวีเมนส์ เวิลด์ ทัวร์ ระหว่างวันที่ 5-7 พฤษภาคม และรายการทัวร์ ออฟ โจวซาน ไอส์แลนด์ ที่ประเทศจีนเช่นเดียวกันในระดับ 2.2 ระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคม”
ทั้งนี้ สำหรับรายชื่อนักกีฬาจักรยานทีมอาชีพไทยทั้งสองทีม เป็นดังนี้ Thailand Continental Cycling Team ธุรกิจ บุญรัตนธนากร / วรยุทธ คะปัญญา / นวุติ ลี้พงษ์อยู่ / โลห์ ซีก็อง (ทีมชาติมาเลเซีย) / ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์ / ธนาวุฒิ สนิกวาที / สราวุฒิ สิริรณชัย และพงษ์เทพ ท่าพิมาย Thailand Women’s Team จันทร์เพ็ง นนทะสิน / เพชรดารินทร์ สมราช / สโรชา กมลคร / วิไลวรรณ กุลภา / วาทินี ลือขจร / ศุภักษร นันตะนะ / พรรณรายณ์ ราษี และสุธิมา โสภา โดยทั้งสองทีมจะมีผู้จัดการทีมคือ วิสุทธิ์ กสิยะพัท และอดิศักดิ์ วรรณศรี ควบคุมดูแลการฝึกซ้อมและแข่งขัน

พลเอกเดชา กล่าวว่า การดำเนินการจัดตั้งทีมอาชีพทั้งหญิงและชายดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากผู้สนับสนุนภาคเอกชน ทำให้สามารถผลักดันให้เกิดทีมจักรยานอาชีพในไทยขึ้นได้ ซึ่งในแต่ละปีจะต้องใช้เงินทุนจำนวนมหาศาล แต่ก็จะส่งผลดีต่อการพัฒนากีฬาจักรยานของไทย รวมไปถึงโอกาสในการเก็บคะแนนสะสมจักรยานโลก เพื่อเป้าหมายในการควอลิฟายนักกีฬาจักรยานไทยประเภทถนนเข้าสู่เวทีการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ฤดูร้อนเพิ่มมากขึ้น

“เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้แฟนกีฬาจักรยานของไทยมีส่วนร่วมกับทีมประวัติศาสตร์ทั้งสองทีม ขณะนี้สมาคมกีฬาจักรยานอยู่ระหว่างจัดทำของที่ระลึกของทีม ไม่ว่าจะเป็นชุดแข่ง อุปกรณ์อื่น ๆทั้งถุงมือ ปลอกแขน ฯลฯ ออกจำหน่ายเพื่อให้แฟนกีฬาจักรยานมีส่วนร่วมสนับสนุนทีมในเรื่องการตลาดและการเงิน นอกจากนี้ ยังจะจัดกิจกรรมตั้งชื่อทีมใหม่ในฤดูกาลหน้า เปิดโอกาสให้แฟนกีฬาจักรยานตั้งชื่อทีมเข้าประกวดและโหวตเลือกเพื่อให้เป็นชื่อทีมถาวรต่อไป” พลเอก เดชา กล่าว

Re: งานเปิดตัวทีมจักรยานอาชีพ ชาย-หญิง ทีมแรกของไทย

โพสต์แล้ว: 10 ก.พ. 2017, 04:14
โดย ตาโจ
คลิปแนะนำนักกีฬา ทีมชาย และ ทีมหญิง


Re: งานเปิดตัวทีมจักรยานอาชีพ ชาย-หญิง ทีมแรกของไทย

โพสต์แล้ว: 10 ก.พ. 2017, 04:30
โดย ตาโจ


บรรยากาศการแถลงข่าว
_D4_3771.jpg


พลเอก เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ประธานในพิธี

_D4_3786.jpg


คุณ ธริษตรี จุลกทัพพะ ตัวแทนบริษัท สปอร์ตไบซิเคิ้ล จำกัด มาร่วมในงานแถลงข่าว

_D4_3790.jpg


คุณ ณัฐพงศ์ โลหิตนาวี ผู้ตัดสินนานาชาติ ของนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ

_D4_3798.jpg


นักกีฬาทีมชาย และ โค๊ช

_D4_3803.jpg


นักกีฬาทีมหญิงและโค๊ช

_MG_1495.jpg


นักกีฬาถ่ายรูปกับ พลเอก เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ

_MG_1499.jpg


นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ มอบของที่ระลึกให้กับ คุณ ธริษตรี จุลกทัพพะ ตัวแทนบริษัท สปอร์ตไบซิเคิ้ล จำกัด ที่ให้การสนับสนุนการจัดตั้งทีม

_MG_1503.jpgนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ มอบของที่ระลึกให้กับ คุณ ชิสา นาราภัทรายศ ตัวแทนบริษัท เวิลดิ์ไบค์ จำกัด ที่ให้การสนับสนุนการจัดตั้งทีม

_MG_1497.jpg


นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ มอบของที่ระลึกให้กับ คุณ นันทปภา โชติวรรณชูสกุล ตัวแทนบริษัท วิคตอเรีย เอเซีย แปซิฟิค จำกัด ที่ให้การสนับสนุนการจัดตั้งทีม

_MG_1508.jpg


ผู้ร่วมแถลงข่าวถ่ายรูปหมู่ร่วมกัน

_MG_1516.jpg


ผู้ร่วมแถลงข่าวถ่ายรูปหมู่ร่วมกับนักกีฬา

_MG_1524.jpg


คุณ ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ กับ โค้ชตั้ม วิสุทธิ์ กสิยะพัท

Re: งานเปิดตัวทีมจักรยานอาชีพ ชาย-หญิง ทีมแรกของไทย

โพสต์แล้ว: 10 ก.พ. 2017, 05:29
โดย ตาโจ
main_montage.jpg


สำหรับรายละเอียดการแข่งขันจักรยานเสือหมอบทางไกล TOUR DE LANGKAW 2017 ที่จะแข่งขันในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม 2560 สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่


http://www.ltdl.com.my/2017/news/news_170131.asp

Re: งานเปิดตัวทีมจักรยานอาชีพ ชาย-หญิง ทีมแรกของไทย

โพสต์แล้ว: 10 ก.พ. 2017, 08:30
โดย RoadBright
ยอดเยี่ยมครับ รอติดตามผลงานและของที่ระลึก

Re: งานเปิดตัวทีมจักรยานอาชีพ ชาย-หญิง ทีมแรกของไทย

โพสต์แล้ว: 10 ก.พ. 2017, 10:00
โดย kaemart
ยอดเยี่ยมครับรอติดตามผลงาน แล้วทีมอินฟินิชเป็นทีมระดับเดียวกันหรือปล่าวครับ ถ้างั้นไทยเราก็มีทีมอาชีพแล้ว 3 ทีมใช่ใหมครับ

Re: งานเปิดตัวทีมจักรยานอาชีพ ชาย-หญิง ทีมแรกของไทย

โพสต์แล้ว: 10 ก.พ. 2017, 10:55
โดย Dinky
Pround to be Thai.

Cheer Thailand Team.

Re: งานเปิดตัวทีมจักรยานอาชีพ ชาย-หญิง ทีมแรกของไทย

โพสต์แล้ว: 10 ก.พ. 2017, 15:55
โดย RoadBright
kaemart เขียน:ยอดเยี่ยมครับรอติดตามผลงาน แล้วทีมอินฟินิชเป็นทีมระดับเดียวกันหรือปล่าวครับ ถ้างั้นไทยเราก็มีทีมอาชีพแล้ว 3 ทีมใช่ใหมครับ


ทีม Thailand Continental Cycling Team และ Infinite AIS Cycling Team อยู่ในทีมอาชีพระดับ UCI Continental Team ซึ่งเป็นดิวิชั่นต่ำสุดของจักรยานอาชีพทั้งคู่ครับ แต่ทีมหลังจดทะเบียนในนามประเทศสิงคโปร์ (มีนักปั่นจากไทยด้วย) แต่ใช้รถของ Infinite ซึ่งเป็นของบ้านเราครับ

Re: งานเปิดตัวทีมจักรยานอาชีพ ชาย-หญิง ทีมแรกของไทย

โพสต์แล้ว: 10 ก.พ. 2017, 18:05
โดย Bike-Commander
GOOD JOB ครับ

งานเปิดตัวทีมจักรยานอาชีพ ชาย-หญิง ทีมแรกของไทย

โพสต์แล้ว: 11 ก.พ. 2017, 06:25
โดย Rush
https://m.facebook.com/story.php?story_ ... 49880&fs=5

Thailand Continental Cycling Team

ธุรกิจ บุญรัตนธนากร
วรยุทธ คะปัญญา
นวุติ ลี้พงษ์อยู่
โลห์ ซีก็อง (ทีมชาติมาเลเซีย)
ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์
ธนาวุฒิ สนิกวาที
สราวุฒิ สิริรณชัย
และ พงษ์เทพ ท่าพิมาย

งานเปิดตัวทีมจักรยานอาชีพ ชาย-หญิง ทีมแรกของไทย

โพสต์แล้ว: 11 ก.พ. 2017, 06:26
โดย Rush
https://www.khaosod.co.th/sports/news_205592

Thailand Women’s Team

จันทร์เพ็ง นนทะสิน
เพชรดารินทร์ สมราช
สโรชา กมลคร
วิไลวรรณ กุลภา
วาทินี ลือขจร
ศุภักษร นันตะนะ
พรรณรายณ์ ราษี
และ สุธิมา โสภา

Re: งานเปิดตัวทีมจักรยานอาชีพ ชาย-หญิง ทีมแรกของไทย

โพสต์แล้ว: 11 ก.พ. 2017, 07:25
โดย KleinMantra1998
ตามเชียร์ครับ

ทีมไทย ของไทยจริงๆ

Re: งานเปิดตัวทีมจักรยานอาชีพ ชาย-หญิง ทีมแรกของไทย

โพสต์แล้ว: 22 มี.ค. 2017, 11:40
โดย ชุณพล สุขจิดามณี
ที่คุณ kaemart ว่ามีทีมอาชีพ 3 ทีม ,ทีมที่ 3 คือทีมไหน มีข้อมูลอย่างไรบ้างครับ ? ,ขอบคุณครับ