☭เพิงหมาแหงนกรุ๊ป ชลบุรี☭

กระดานนี้จะรวมกระทู้กลุ่มย่อยต่างๆ ใครไร้สังกัดหรือกลุ่มตั้งใหม่ สามารถตั้งกระทู้คุยได้ที่ห้องนี้ครับ

Moderator: ผู้ดูแลบอร์ดชมรมย่อย

Re: ☭เพิงหมาแหงนกรุ๊ป ชลบุรี☭

โพสต์ โดย เสือทะเล » 17 เม.ย. 2018, 22:20

การต่อสู้แบบMMA
เพิ่มศรีษะเป็นอาวุธนี่ถึงตายได้ แล้วก็ไม่น่ามันส์แน่ นักกีฬาหมดสภาพ แล่วดูไม่เป็นศิลปะการต่อสู้ด้วย กรณีที่ว่าล้มแล้วซ้ำได้ป่าเถื่อนนี่ ดูได้หลายแง่ การที่กีฬาที่ล้มแล้วห้ามซ้ำเช่นมวยไทย หรือคิ๊ก บ็อกซิ่ง อาการเจ็บสะสมในการสู้จะมากกว่า ซึ่งก็ถือว่าอัตรายกว่าmma ในแง่ที่หากล้มแล้วซ้ำไม่ไหวกรรการยุติทันที แต่กีฬายืนสู้นักกีฬามักกัดฟันสู้ต่อ ซึ่งกีฬายืนสู้นักกีฬาจะใช้พลังมากกว่าmma เพราะไม่มีจังหวะผ่อนที่เราลงไปนอนได้ ใช้พลังงานมากตลอกแมทต์ กีฬายืนสู้จะอัตรายกว่าmmaตรงที่เจ็บสะสม แต่mma จะอันตรายตรงที่หากกรรมการเซฟไม่เป็นเจ็บหนักแน่เช่น น็อคไปแล้วเจอซ้ำตอนหมดสติ หรือห้ามการล็อคไม่ทันหัก หรือสลบได้

ufc หรือ one fc เป็นการแข่งขันmma เหมทอนกันครับ แต่กติกายิบย่อยอาจไม่เหมือนกัน อันนี้ผมไม่แน่ใจ เอาเป็นว่าจะอธิบายบางอย่างที่ผมทราบละกันของufcละกัน ซึ่งถือเป็นกติกาmmaอาชีพในยุคนี้ที่ยอมรับสุด จะกล่าวแต่ข้อสำคัญๆที่ผมว่าสังเกตุยากๆนะ

1 ห้ามศอก90องศาขนานพื้น (การศอกโดยทิ้งน้ำหนักตัว) เพราะอัตราย หนักมาก ป้องกันยากทะลุการ์ด แต่ศอกแบบตวัดได้(ศอกแบบมวยไทยเวท่ีน้ันแหลาะ)

2 ห้ามโจมตี หลังหัวหรือท้ายทอย -- กรณีที่ฟัดกันอยู่บนพื้น เคาะหลังหัว ท้ายทอย ไม่ถึงนาทีไปแน่นอน แต่ถ้ายืนสู้จุดน้ำโจมตีได้ยากมาก

3 กรณีที่อีกฝั่งเข่าติดพิ้น ห้ามเราเอาเข่าโจมตีเข้าที่ศรีษะ กรณีนี้จะใช้บ่อยเมื่ออีกฝั่งพยายามtake down แต่เอาไม่ลงเลยดันไปติดกรง แต่หากอีกฝั่งจะมาtakedown เกาะเราอยู่แต่เข่าไม่ติดพื้นเข่าเข้าหัวได้เต็มที่

4 ถ้าเราโดนค่อมหรือหลังติดพื้นอยู่ หากคู่ต่อสู้เข่าติดพื้นอยู่ ห้ามถีบยันเข้าศรีษะ

5 ห้ามเอานิ้วมือเกี่ยวกรง เพื่อความได้เปรียบในการสู้ เช่น เกาะกรงกันtake down , เอามือเกี่ยวกรงเพื่อรัดคู่ต่อสู้

6 ห้ามกระทืบ เมื่อคู่แข่งล้ม หลัง เข่า หรือ ศอกติดพื้น แต่อันนี้หากอยากดูมีpride fc ที่ยุบไปแล้วอนุญาติ กระทืบกันอย่างโหด แนะนำจขกท.เลย

Re: ☭เพิงหมาแหงนกรุ๊ป ชลบุรี☭

โพสต์ โดย เสือทะเล » 21 เม.ย. 2018, 13:21

แสนยานุภาพของกองทัพนักธุรกิจจีน:-

สิบปีที่ผ่านไป โลกให้ความสนใจกับข่าวสงคราม การจราจล ในตะวันออกกลาง และการก่อการร้ายของ ISIS ในยุโรป จนไม่มีเวลาชำเลืองมองการรุกคืบของจีนในการเข้าถือครองธุรกิจที่ได้ชื่อว่าเป็น iconic brand หรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เมื่อ ISIS หมดแรง หันมามองเศรษฐกิจโลกอีกครั้ง หลายคนจึงตกใจกับการคืบคลานของปลวกในแทบทุกสายธุรกิจ ที่ครั้งนี้จะขอเขียนถึงเฉพาะของอเมริกาและยุโรปเท่านั้น

เมื่ออ่านจบบัญชีรายชื่อ เราอาจเข้าใจคุณทรัมพ์มากขึ้น ที่ประนามจีนว่า เก็บภาษีสินค้าอเมริกันเท่ากำแพงเมืองจีนเพื่อเอากำไรนั้นย้อนกลับมาซื้ออเมริกานี่เอง... โดยลืมนึกไปว่าอเมริกาเองก็ทำเช่นนี้จนเมื่อเกิดวิกฤติแฮมเบอร์เกอร์เมื่อสิบปีก่อน จึงหมดความสามารถ

เริ่มจาก

2007 Hoover สัญลักษณ์เครื่องดูดฝุ่นอเมริกัน ถูกจีนดูดไป ข่าวนี้หลายคนรู้

2010 Volvo ที่ถูก Ford Motor ซื้อไป แล้วก็ถูกจีนซื้อต่อ

2010 Cerruti 1881 แฟชั่นแบรนด์ดังอิตาเลี่ยนถูกจีนกวาดไปทุก size

2013 London Taxi บริษัทที่ผลิตแท็กซี่สัญลักษณ์ลอนดอน ถูกจีนซื้อไป พร้อมกับเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่รถสปอร์ตสัญลักษณ์ 007 ยี่ห้อ Lotus

2013 Smithfield ผู้เลี้ยงและแปรรูปหมูใหญ่ที่สุดของอเมริกาและของโลก ถูกจีนซื้อไปด้วยราคาแพงกว่ามูลค่าตลาดหลายเท่า...Smithfield ได้ชื่อว่าเป็น "Ham Capital of the World" รายเดียวผลิตหมูถึง 25% ของทั้งสหรัฐ
การซื้อธุรกิจรายนี้ เป็นข่าวใหญ่มากในขณะนั้น เพราะรัฐต้องถึงกับให้ CIA สืบค้นว่า เอกชนซื้อ หรือรัฐบาลจีนอยู่เบื้องหลัง เพราะเป็นการตกลงซื้อขายธุรกิจที่มีมูลค่าสูงสุดระหว่างจีนกับสหรัฐ สุดท้ายสรุปว่า เอกชนสามารถเอง แค่มีธนาคารกลางจีนอนุมัติวงเงินในวันเดียว แค่นั้น

2014 Motorola ที่ถูกขายให้ Google ก่อนหน้านี้แค่ 2 ปี ก็ถูกจีนซื้อต่อ

2014 Waldorf Astoria โรงแรมที่ถือเป็น icon ของมหานครนิวยอร์ค ถูกหลานคุณเติ้งเสี่ยวผิงซื้อไป ข่าวนี้ใหญ่มากในปีนั้น ท่ามกลางความไม่พอใจของคนอเมริกัน

2015 Pirelli ยางระดับโลกของอิตาลี.. ซื้อรถแล้วก็ต้องซื้อยาง
จีนเข้าไปถือหุ้น 65% แล้วเอากลับเข้าตลาดปีที่แล้ว ลดปริมาณถือครองลงเหลือ 45% ด้วยเหตุผลเพื่อมิตรภาพที่ดีต่อกัน deal นี้ถือเป็นการซื้อขายสูงสุดกับอิตาลี

2016 Club Med ของฝรั่งเศส จีนบอกอยากให้ Club Med ไปเปิดในจีนบ้าง เลยซื้อ ไม่ต้องคิดมาก

2016 AMC เครือโรงหนังที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกา... ซื้อโรงแล้วก็ต้องซื้อหนัง จึงกวาด movie studios ของกลุ่ม Legendary Entertainment Group เจ้าของลิขสิทธิ์หนังเช่น Jurassic Park, Godzilla ฯลฯ เข้าไปด้วย

2016 Inter Milan FC ถูกจีนถือหุ้นใหญ่ (เรียกให้แตกต่าง) จะกำไรขาดทุนค่อยว่ากัน

2016 Aston Villa ของอังกฤษ..แบบว่าอยากได้

2016 GE ของอเมริกา อันนี้หยามเหยียดดี เพราะใครๆในซิมบับเวก็ยังรู้ว่า GE หมายถึงประเทศอะไร

2017 AC Milan FC.. deal นี้ถือว่าใหญ่หลวงที่สุดในวงการฟุตบอลในยุโรป

ขอจบรายการช็อปปิ้งของจีนเพียงแค่นี้ ทั้งที่ยังมีอีกมากมายเหลือเกิน

หลายคนอาจสงสัย นักธุรกิจจีน จะมีรัฐหนุนหลังหรือไม่ ไม่ต้องแก้ตัว เอาเงินมากมายมหาศาลเช่นนี้มาจากไหน.. คำตอบจริงๆ ซิ้มคงไม่มีให้ นอกจากคิดย้อนหลังกลับไปถึงสิ่งที่นักวิเคราะห์คนหนึ่งคิดไว้เกือบสิบปีก่อนว่า จีนถือครองดอลล่าร์มากที่สุดรองจากเจ้าของเงิน ตอนนั้นมีข่าวหลายมหาอำนาจเริ่มไปฮั่วเซ่งเฮงสะสมทองเข้าคลัง ทำให้เค้าคิดว่าไปว่า ถ้าเงินดอลล่าร์เป็นอะไรไป จีนจะทำอย่างไร ...มาถึงวันนี้คิดว่า เค้าคงคิดออกแล้วว่า จีนทำอะไรกับเงินพวกนั้น

คุณชีจิ้นผิงวางแผนครอบคลุมอนาคตประชาชนจีนไว้อย่างยั่งยืน ขนาดส่งคนไปซื้อหมูถึงสหรัฐ พร้อมทำสำรองหมูแบบสำรองน้ำมัน เพราะประชากรจีนบริโภคหมูสูงสุดในโลก...มาถึงบรรทัดนี้ เราก็คงเข้าใจเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกันว่า เหตุใดคุณจิ้นผิงจึงได้รับเลือกให้อยู่ในตำแหน่งจนกว่าแกจะเบื่อหรือจากไปสู่สวรรค์

ซิ้ม
8/4/2018

Re: ☭เพิงหมาแหงนกรุ๊ป ชลบุรี☭

โพสต์ โดย เสือทะเล » 23 เม.ย. 2018, 11:27

ซื้อทีวีดิจิตอล เครื่องใหม่ มาเช็คกันหน่อยว่าได้เครื่องใหม่รึผ่านการใช้งานมาแล้ว
https://youtu.be/ABjqMFp15HY

Re: ☭เพิงหมาแหงนกรุ๊ป ชลบุรี☭

โพสต์ โดย เสือทะเล » 23 เม.ย. 2018, 14:43

ล้อหมุนบ้านเสือทะเล.....เริ่มวนทางบ้านบึง-โค้งดารา-บ้านทางตรง-อาจลงไปถึงขอบอ่าง แล้ววนมาบรรจบครบรอบ......ชาร์จไฟไปให้พร้อมด้วย

Re: ☭เพิงหมาแหงนกรุ๊ป ชลบุรี☭

โพสต์ โดย เสือทะเล » 23 เม.ย. 2018, 16:05

ซับพลังรอบเขาเขียวบ่ายสี่ครึ่ง.....จะมีใครไปร่วมวงไพบูลย์ด้วยมั๊ยเนี่ย

Re: ☭เพิงหมาแหงนกรุ๊ป ชลบุรี☭

โพสต์ โดย เสือทะเล » 24 เม.ย. 2018, 22:53

☭ขอต้อนรับเสือSaksit BLAเข้าร่วมวงเสวนาตามประสาชาวเพิงหมาแหงนกรุ๊ปในลำดับที่201ด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่งครับ☭
แนบไฟล์
S__13910050.jpg

Re: ☭เพิงหมาแหงนกรุ๊ป ชลบุรี☭

โพสต์ โดย เสือทะเล » 25 เม.ย. 2018, 19:27

ใครที่ใช้รถยนต์เบาะสามแถวสนใจกันหน่อย...เร็วๆนี้ Honda Odysseyเล่นเอาคนตายคาที่ไปเลย แต่บ้านผมสบายใจได้ไม่มีรถสามแถว จะไปไหนมาไหนอาศัยแต่รถสองแถว555
http://www.headlightmag.com/news-16-yea ... a-odyssey/
แนบไฟล์
31131724_2075106619438032_3585224865781549694_n.jpg
31172067_2075106629438031_5904534314201276996_n.jpg

Re: ☭เพิงหมาแหงนกรุ๊ป ชลบุรี☭

โพสต์ โดย เสือทะเล » 25 เม.ย. 2018, 20:58

รายชื่อผู้สมัคร / List of member:
72) นาย ทักษิณ จูตะกานนท์ ประเภท A ระยะทาง 40 กิโลเมตร (เส้นทางสีน้ำเงิน) ราคา 450 บาท

73) นาย รัฐธีร์ สงครามสุข ประเภท A ระยะทาง 40 กิโลเมตร (เส้นทางสีน้ำเงิน) ราคา 450 บาท

74) นาง ศศิธร เปี่ยมงาม ประเภท A ระยะทาง 40 กิโลเมตร (เส้นทางสีน้ำเงิน) ราคา 450 บาท

75) นาง อำภา รังมณี ประเภท A ระยะทาง 40 กิโลเมตร (เส้นทางสีน้ำเงิน) ราคา 450 บาท

76) นาง จารุวรรณ ธีรวัฒนเศรษฐ์ ประเภท A ระยะทาง 40 กิโลเมตร (เส้นทางสีน้ำเงิน) ราคา 450 บาท

77) นาย ชาญชัย วุฒิการโกศล ประเภท A ระยะทาง 40 กิโลเมตร (เส้นทางสีน้ำเงิน) ราคา 450 บาท

78) นาง วรรณา ศุภเศรษฐ์ศักดิ์ ประเภท A ระยะทาง 40 กิโลเมตร (เส้นทางสีน้ำเงิน) ราคา 450 บาท

79) นาย พรชัย ศุภเศรษฐ์ศักดิ์ ประเภท A ระยะทาง 40 กิโลเมตร (เส้นทางสีน้ำเงิน) ราคา 450 บาท

80) นาง มณเฑียร สินทรัพย์ ประเภท A ระยะทาง 40 กิโลเมตร (เส้นทางสีน้ำเงิน) ราคา 450 บาท

Re: ☭เพิงหมาแหงนกรุ๊ป ชลบุรี☭

โพสต์ โดย เสือทะเล » 25 เม.ย. 2018, 23:07

ผู้ป่วยโรคมะเร็งเมิน! ผลวิจัยสมุนไพรหมอแสง ขอเดินหน้ารับยาต่อไป( Nation TV 25 เมษายน 2561 18:34)
http://www.nationtv.tv/main/content/378620925/

Re: ☭เพิงหมาแหงนกรุ๊ป ชลบุรี☭

โพสต์ โดย เสือทะเล » 26 เม.ย. 2018, 06:38

ใครที่ชื่นชอบเพลง "เดีอนเพ็ญ" ชื่อเดิมว่า "คิดถึงบ้าน" ควรอย่างยื่งที่จะได้รู้ถึงเรื่องราวของ "อัสนี พลจันทร์ " ผู้มีนามปากกา "นายผี" ผู้ซึ่งแต่งเนื้อร้องเพลงนี้...

"เดือนเพ็ญสวยเย็นเห็นอร่ามนภาแจ่มนวลดูงาม เย็นชื่นหนอยามเมื่อลมพัดมา......ลมเอยช่วยเป็นสื่อให้จากห้วงดวงใจของข้านี้ไปบอกเขาน้ำนา ให้เมืองไทยรู้ว่าไม่นานลูกที่จากมาจะไปซบหน้ากับอกแม่เอย"

เนื้อเพลง "คิดถึงบ้าน" หรือ "เดือนเพ็ญ"
คลิปเพลง..https://www.youtube.com/watch?v=fMnok8qf0yg
ที่เขาแต่งด้วยความคิดถึงบ้าน แผ่นดินเกิด แต่ทว่าเขาก็ไม่ได้กลับบ้านอีกเลยในขณะที่เขามีลมหายใจ

พ.ศ.2479 ในขณะที่เขาซึ่งมีภูมิลำเนาเป็นคนราชบุรีมาศึกษาที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เขาสนใจในด้านวรรณกรรมโดยใช้นามปากกาว่า “นายผี” และเป็นที่รู้จักในฐานะคอลัมนิสต์เขียนบทความและกวี
เขาสำเร็จการศึกษาเมื่อ 2483 ในสาขาวิชากฎหมายจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการเมือง และเริ่มรับราชการเป็นเป็นอัยการผู้ช่วยชั้นตรี กองคดี กรมอัยการ เมื่อ 21 กรกฎาคม 2484

จากนั้นเขาถูกย้ายไปปัตตานีเมื่อ 1 มีนาคม 2485 ผลเพราะเขาเป็นคนตรงไปตรงมาและรักความเป็นธรรม จึงมีปัญหากับหัวหน้างานหลังจากที่เขาไปขุดคุ้ยคดีหนึ่ง

เมื่ออยู่ปัตตานีเขาคลุกคลีกับชาวบ้าน ถีบจักรยานออกไปเยี่ยมเยียนตามชนบท หัดพูดภาษามลายู ฝึกอ่านคัมภีร์อัลกุรอ่าน สวมหมวกกาปีเยาะห์ ไม่กินเนื้อสุกร ได้รับปันส่วนไม้ขีดไฟมาจากทางการ แบ่งไว้ใช้เองบางส่วน นอกนั้นนำไปแบ่งปันให้ชาวบ้านสองครัวต่อหนึ่งกลัก ความรักที่เขามีให้ต่อประชาชนชาวปัตตานีจึงไม่มีกำแพงชาติพันธุ์ ศาสนา และวัฒนธรรม มากั้นกลาง

ตำรวจจับชาวบ้านปัตตานีจำนวนมากมาเปรียบเทียบปรับสังเวยลัทธิชาตินิยม ในข้อหาฝ่าฝืนรัฐนิยมของรัฐบาล จอมพล ป. พิบูลสงคราม เช่น กินหมาก ไม่สวมหมวก นุ่งโสร่ง เป็นต้น

พนักงานสอบสวนส่งสำนวนคดีเปรียบเทียบปรับมาขอความเห็นชอบจากพนักงานอัยการตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา
“อัศนี พลจันทร์” ใช้ความกล้าหาญสั่งว่าการเปรียบเทียบปรับไม่ชอบด้วยกฏหมาย ซึ่งมีผลเท่ากับสั่งไม่ฟ้อง ต้องคืนค่าปรับให้กับผู้ต้องหาทุกคน ด้วยเหตุผลว่าผู้ต้องหาไม่รู้ภาษาไทย ไม่เข้าใจกฎหมายไทย รัฐนิยมขัดต่อเสรีภาพขั้นพื้นฐานของประชาชนและขัดต่อหลักความยุติธรรม ใช้บังคับไม่ได้ เขาเลือกยืนเคียงข้างผู้ถูกกดขี่ แทนที่จะเป็นผู้กดขี่เสียเอง ทำให้กิตติศัพท์เลื่องลือไปทั่วทั้งปัตตานีและในกรมอัยการ เพราะอัยการในท้องที่อื่นล้วนให้ความเห็นชอบกับการเปรียบเทียบปรับทั้งสิ้น

แต่ทว่าหลังจากทำงานที่ปัตตานีได้แค่เพียง 2 ปีเขาก็ถูกสั่งย้ายไปที่สระบุรีท่ามกลางหยาดน้ำตาของประชาชนที่เขารักและรักเขา เพราะรัฐกล่าวหาเขาว่าให้การสนับสนุนชนชาวมลายูมุสลิมต่อต้านรัฐบาลจอมพล ป. พิบูลสงคราม

ผ่านไป 4 ปีเศษ รัฐมีคำสั่งให้ย้ายเขาจากสระบุรีไปอยุธยาอีกครั้ง เนื่องจากขัดแย้งกับข้าหลวง จึงถูกสั่งให้กลับมาประจำกองคดี กรมอัยการ กระทรวงมหาดไทย เหตุเพราะความเป็นคนตรงไปตรงมา ภายหลังมีปัญหาท้ายที่สุดจึงตัดสินใจลาออกเมื่อสิ้นปี 2495

ในช่วง 2495 จอมพล ป. มีคำสั่งให้จับกุมนักเขียนและนักหนังสือพิมพ์ที่มีผลงานไม่เห็นด้วยกับรัฐบาล...ทำให้ “อัศนี พลจันทร์” ต้องหลบซ่อนตัวอยู่ในกรุงเทพมหานคร

ในปี 2504 เขาได้ปรากฏตัวอีกครั้งในนาม “สหายไฟ” ภายใต้พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย เมื่อสมาชิกพรรคถูกจับกุมทำให้อัศนีต้องหลบหนีไปอยู่เวียดนามและจีน

เขาเสียชีวิตเมื่อ 28 พฤศจิกายน 2530 ในแขวงอุดมไซประเทศลาว และภรรยาได้นำกระดูกกลับสู่ประเทศไทยเมื่อ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2540

ผลงานเพลงของเขาจาก”คิดถึงบ้าน” มาเป็น”เดือนเพ็ญ”เพลงที่ถูกศิลปินนำไป cover ร้องกันอย่างแพร่หลายมากที่สุดเพลงหนึ่ง...คิดถึงคนราชบุรี !!!

สวัสดี
~••~

Re: ☭เพิงหมาแหงนกรุ๊ป ชลบุรี☭

โพสต์ โดย เสือทะเล » 26 เม.ย. 2018, 16:45

เสือหนุ่มฟิตรอบเย็นอีกแล้ว.....เสือหนุ่มบอกว่าอยากออกปั่นทัวริ่ง จะไปไหนชวนกันมั่ง
แนบไฟล์
541119.jpg
541120.jpg
541121.jpg
541125.jpg

Re: ☭เพิงหมาแหงนกรุ๊ป ชลบุรี☭

โพสต์ โดย เสือทะเล » 26 เม.ย. 2018, 18:17

เดี๋ยวจะน้อยหน้าเสือใจ....เสือภาไปลุยทะเลส่วนเสือยุทธถอยรถเล็กออกมาขยับซะหน่อย
แนบไฟล์
172154.jpg
541196.jpg
541206.jpg
541207.jpg
541208.jpg
541209.jpg
541210.jpg

Re: ☭เพิงหมาแหงนกรุ๊ป ชลบุรี☭

โพสต์ โดย เสือทะเล » 27 เม.ย. 2018, 09:21

☭ขอต้อนรับเสือหนุ่มเข้าร่วมวงเสวนาตามประสาชาวเพิงหมาแหงนกรุ๊ปในลำดับที่201ด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่งครับ☭
แนบไฟล์
S__137412612.jpg

Re: ☭เพิงหมาแหงนกรุ๊ป ชลบุรี☭

โพสต์ โดย เสือทะเล » 27 เม.ย. 2018, 20:29

08.00น.เช้าเสาร์28เมย.61....รวมพลปั้มบางจากเปิดใหม่สายบายพาส แล้วขบวนสู่อัมพวา เตรียมร่วมงานลิ้นจี่สมุทรสงคราม29เมย.61

Re: ☭เพิงหมาแหงนกรุ๊ป ชลบุรี☭

โพสต์ โดย เสือทะเล » 27 เม.ย. 2018, 20:53

ทริปพิฆาตลิ้นจี่สมุทรสงคราม28-29เมย.61
ชุดเมืองชลออก8.00น.
ชุดพนัสไบค์ออก9.00น.
ชุดบ้านบึงออก11.00น.
สามชุดพักที่เดียวกัน "บ้านสวนลิ้นจี่"


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน