Specialized S-Works 6 Road Shoes : สู่ Generation ที่ 6 ของรองเท้าสเป

รูปภาพ

Moderator: Event MKT, Sportbicycle_MKT

Specialized S-Works 6 Road Shoes : สู่ Generation ที่ 6 ของรองเท้าสเป

โพสต์ โดย Sportbicycle_MKT » 10 ส.ค. 2017, 10:42

Specialized S-Works 6 Road Shoes

การจะปั่นจักรยานให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด นักปั่นย่อมต้องเลือกใช้อุปกรณ์ที่ดีที่สุด หนึ่งในอุปกรณ์ที่ส่งผลต่อการปั่นที่สุดก็คือ "รองเท้าปั่น" นั่นเองครับ และแน่นอนว่าแบรนด์ระดับ Specialized ทั้งทีก็ย่อมต้องมีรองเท้าปั่นชั้นเลิศให้นักปั่นทุกท่านได้ครอบครอง ซึ่งนั่นก็คือ "S-Works 6 Road Shoes"

S-Works 6 Cover.jpg


เป็นเวลากว่า 5 เจนเนอเรชั่นแล้วที่รองเท้าเสือหมอบจาก Specialized ได้เปิดตัวสู่วงการจักรยาน ให้นักปั่นทั่วโลกได้เลือกใช้งานกัน ซึ่งก็ถึงเวลาของเจนเนอเรชั่นที่ 6 กับการสานต่อความเป็นที่สุดของสุดยอดรองเท้าคาร์บอน S-Works 6 Road Shoes เป็นถึงรุ่นใหม่รุ่นท็อปทั้งทีย่อมต้องไม่ธรรมดาครับ เพราะสำหรับรุ่นนี้ Specialized ได้ทำการทดสอบในอุโมงค์ลม WinTunnel เพื่อให้ได้มาซึ่งรองเท้าเสือหมอบที่มีความ Aero สูงที่สุดเท่าที่ Specialized เคยสรรสร้างขึ้นมากันเลยทีเดียว

Specialized S-Works 6 Road Shoe 13.jpg


จากผลการทดสอบในอุโมงค์ลมพบว่า S-Works 6 สามารถประหยัดเวลาปั่นได้มากถึง 35 วินาที เมื่อเทียบกับ S-Works Road Shoes รุ่นก่อน แสดงให้เห็นถึงความแอโร่ที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีสำหรับนักปั่นที่ต้องการความเร็วแรงถึงขีดสุด โดยเฉพาะสายสปรินเตอร์ผู้กระหายความรวดเร็วทั้งหลายครับ

Specialized S-Works 6 Road Shoe 10.jpg


S-Works 6 เลือกใช้วัสดุ Thermo-Bonded Fabric ซึ่งเป็นวัสดุชนิดพิเศษที่มีการขึ้นรูปเป็นทรงรองเท้าแบบชิ้นเดียวโดยไม่ผ่านการเย็บใดๆทั้งสิ้น ตัววัสดุมีความบางเบาแต่กระชับแข็งแรง ไม่ยืดไม่ย้วยและไม่เกิดการฉีกขาดได้โดยง่าย อีกทั้งยังมีผิวสัมผัสที่ลู่ลม อันเป็นคุณลักษณะพิเศษเพื่อความแอโร่นั่นเอง

Specialized S-Works 6 Road Shoe 05.jpg


หนึ่งในความแตกต่างอันเป็นเอกลักษณ์ของ S-Works 6 คือการเพิ่มกรอบหุ้มส้นเท้า (Heel-Cup) เข้ามาในบริเวณด้านท้ายของรองเท้า เพื่อเพิ่มความกระชับในการสวมใส่ ป้องกันการส่ายของส้นเท้า พร้อมให้นักปั่นได้ออกแรงปั่นได้อย่างเต็มที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Specialized S-Works 6 Road Shoe 02.jpg


ความ Aero ที่มากขึ้นของ S-Works 6 นอกจากจะมาจากการเลือกใช้วัสดุที่มีพื้นผิวแบบพิเศษแล้ว ยังมีการปรับรูปทรงให้มีความเพรียวลมมากยิ่งขึ้น มีเส้นสายการออกแบบที่ต่อเนื่องตั้งแต่ปลายเท้าไปจนถึงส้นเท้าโดยปราศจากรอยต่อ/รอยเย็บ ใดๆทั้งสิ้น

Specialized S-Works 6 Road Shoe 22.jpg


แม้ว่า S-Works 6 จะมีความเพรียวบางลู่ลมสูง แต่ในขณะเดียวกันก็ยังเป็นรองเท้าปั่นที่สวมใส่ได้อย่างสบาย มีความกระชับในทุกสัดส่วน โดยได้มีการปรับขนาดรูปทรงของหน้าเท้าให้กว้างขึ้นจากรุ่นเดิมเล็กน้อย พร้อมกับยังมีให้เลือกแบบ Narrow และ Wide เช่นเดียวกัน เพื่อเพิ่มทางเลือกสำหรับนักปั่นที่มีหน้าเท้ากว้างเป็นพิเศษ

Specialized S-Works 6 Road Shoe 09.jpg


จุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของรองเท้า S-Works ของ Specialized แทบทุกรุ่นก็คือ "พื้นคาร์บอน" โดยในรุ่น S-Works 6 นี้ได้พัฒนาพื้น Carbon Sole ขึ้นมาอีกระดับ โดยใช้เส้นใยคาร์บอนเกรดสูงที่สุดของ Specialized อย่าง FACT Carbon ที่มีค่าความ Stiffness สูงมากถึง 13.0 ออกแบบให้มีรูปทรงที่กระชับต่อสรีระเท้าของนักปั่นมากขึ้น พร้อมกับมีพื้น Footbed แบบใหม่ที่บางลงกว่าเดิม เพื่อให้นักปั่นสามารถส่งแรงผ่านรองเท้าสู่บันไดจักรยานได้เต็มที่

Specialized S-Works 6 Road Shoe 01.jpg


S-Works 6 มาพร้อมกับระบบล็อคแบบ BOA2 ถึง 2 จุด/ข้าง เพื่อความแน่นกระชับในการรัดรูปเท้าของนักปั่นให้เข้าพอดีเป๊ะกับรองเท้าให้มากที่สุด สำหรับนักปั่นสายแฟชั่นผู้ชื่นชอบในการ Custom สีสันที่หลากหลาย ก็ยังสามารถเปลี่ยน BOA2 ได้อีกหลากหลายเฉดสีตามต้องการได้อีกด้วย

Peter Sagan 19.jpg


จากรายละเอียดทั้งหมดที่กล่าวไป จะเห็นได้ว่า S-Works 6 เป็นรองเท้าที่ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับนักปั่นที่มีใจรักในการแข่งขันเป็นหลัก ซึ่งในปัจจุบันมีโปรระดับโลกหลากหลายคนที่ใช้รองเท้าคู่นี้สร้างผลงานกันอย่างนับไม่ถ้วน หนึ่งในนั้นก็คือ Peter Sagan แชมป์โลกเสือหมอบ 2 สมัยซ้อนจากทีม Bora-Hansgrohe นั่นเอง !

Specialized S-Works 6 Road Shoe 19 re.jpg


S-Works 6 Road Shoe มีให้เลือก 3 สีหลักๆ ได้แก่ ขาว, แดง และดำ

sw_6_road_usa.jpg


นอกจากนี้ยังมีสีพิเศษตามฤดูกาลแบบ Limited Edition อีกหลากหลายสีให้เลือกใช้อีกด้วยครับ

Specialized S-Works 6 Road Shoe 07.jpg


ถ้าท่านเป็นนักปั่นคนหนึ่งที่มีใจรักในความเร็วสูงและต้องการรองเท้าเสือหมอบรูปทรงเท่ เก๋ มีสไตล์ สวมใส่สบาย กระชับ S-Works 6 Road Shoes คือคำตอบของท่านครับ !

#wearespecialized
#roadshoes.....................................................................................................................


พบกับสินค้าจาก Sport Bicycle และ Peloton ได้ที่ :

Specialized Concept Store Bangkok
FB: https://www.facebook.com/SpecializedCon ... reBangkok/
Tel: 02-6375487

Peloton Showroom
FB: https://www.facebook.com/peloton.showroom/
Tel: 02-6324489

Specialized Outlet Store Khaoyai
FB: https://www.facebook.com/specializedoutletstorekhaoyai/
Tel: 044-365650

The Cycling Outlet
FB: https://www.facebook.com/TheCyclingOutlet/
Tel: 02-1165808

และที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไทย
เช็คตัวแทนใกล้บ้านท่านได้ที่: http://www.sportbicycle.co.th/dealer/

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน