#AEROISEVERYTHING Part.2 "Specialized S-Works Venge ViAS"

รูปภาพ

Moderator: Sportbicycle_MKT, Event MKT, Sportbicycle_MKT, Event MKT

#AEROISEVERYTHING Part.2 "Specialized S-Works Venge ViAS"

โพสต์ โดย Sportbicycle_MKT » 28 เม.ย. 2016, 11:35

Cover Specialized Venge ViAS 01.jpg


Specialized S-Works Venge ViAS

จักรยานแอโร่กลายเป็นที่นิยมมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จะเห็นได้จากการที่โปรสปรินเตอร์ชื่อดังจากหลายๆทีม พากันเลือกใช้จักรยานแอโร่ในสนามแข่งขันกันมากขึ้น สิ่งนี้นี่เองที่เป็นตัวบ่งบอกถึงความสำคัญของจักรยานแอโร่ ซึ่งทำให้ผู้ผลิตแทบทุกค่ายต่างหันมาให้ความสนใจวิจัยและพัฒนาจักรยานแอโร่ของตนกันอย่างแพร่หลาย

Marcel Kittel 03.jpg


Specialized เองถือเป็นแบรนด์จักรยานที่ให้ความสำคัญต่อการวิจัยและพัฒนาจักรยานแอโร่มากที่สุดแบรนด์หนึ่ง ด้วยการลงทุนสร้างอุโมงค์ลม WinTunnel ขึ้นมาเป็นของตัวเอง เพื่อการออกแบบจักรยานของตนให้มีความแอโร่ถึงขีดสุด อีกทั้งยังใช้อุโมงค์ลมแห่งนี้พัฒนาเรื่องความแอโร่ต่ออุปกรณ์ต่างๆ นอกเสียจากเฟรมจักรยานอีกด้วย โดยผลลัพท์แห่งความสำเร็จจาก Specialized ที่ออกมาให้ทุกคนได้สัมผัสเป็นอย่างแรกก็คือ จักรยานแอโร่รุ่นล่าสุด นามว่า Specialized S-Works Venge ViAS นั่นเองครับ

Specialized Venge ViAS 05.jpg


ขออนุญาตเรียกสั้นว่า ViAS ละกันนะครับ เจ้า ViAS คันนี้ถือเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของ Specialized ในการวิจัย ออกแบบ และพัฒนาจักรยานแอโร่รุ่นล่าสุด ด้วยการสานต่อ DNA จาก S-Works Venge รุ่นเก่า และนำมา Re-Design กันใหม่หมดจรด เพื่อความแอโร่สูงสุดเจ้า ViAS คันนี้ยังได้ร่วมพัฒนาความแอโร่กับทุกอุปกรณ์อีกด้วย ได้แก่ ล้อ Roval CLX 64 พร้อมยาง S-Works Turbo, หมวก S-Works Evade, ชุดปั่น S-Works Evade GC Skinsuit และรองเท้า S-Works 6 อีกด้วย ซึ่งผลที่ออกมาคือความแอโร่สูงสุดที่ทำให้คุณสามารถปั่นได้เร็วกว่าเดิมถึง 5 นาที เมื่อใช้ ViAS พร้อมกับอุปกรณ์ทั้งหมดเหล่านี้ครับ

WinTunnel 04.jpg

Specialized Venge ViAS 5 minutes.png


ด้วยเหตุนี้จึงเกิดเป็นแคมเปญ 5 minutes ขึ้นนั้นเอง ด้วยความที่พอรวมอุปกรณ์ทุกชิ้นเข้าด้วยกันแล้ว การปั่นระยะทาง 40 กิโลเมตร ด้วยความเร็ว 40 km/hr จะสามารถทำให้คุณประหยัดเวลาไปได้ถึง 5 นาที 32 วินาทีเลยทีเดียว โดยที่เจ้าเฟรม ViAS พร้อมล้อ Roval CLX 64 ก็ประหยัดเวลาไปได้ถึง 2 นาทีเลยล่ะครับ

Specialized Venge ViAS 06.jpg


ViAS เป็นจักรยานแอโร่ที่เรียกได้ว่ามีความแอโร่ที่สุดเท่าที่ Specialized เคยสรรสร้างมา ด้วยความที่เป็นเฟรมคาร์บอนแบบ Fully-Integrated System มีระบบการซ่อนทุกสายเกียร์/สายเบรคภายในเฟรม, แฮนด์และสเต็ม และด้วยระบบนี้นี่เอง เราจึงจะไม่เห็นสายเบรคสสายเกียร์ระโยงระยางนอกเฟรมให้ดูเกะกะสายตากันอีกต่อไป สายทั้งหมดจะถึงเรียบเรียงจัดวางภายในตัวถังอย่างบรรจงปราณีต ไล่ตั้งแต่ Shifter ร้อยเข้าในแฮนด์ สเต็ม ไปจนถึงภายในเฟรมเลยทีเดียว

Specialized Venge ViAS 03.jpg


นอกจากนี้ ViAS ยังมีการเลือกใช้เบรคแบบ Integrated กับตัวเฟรม โดยการติดตั้งเบรคหน้า/หลังให้อยู่ในตำแหน่งที่ต้านลมน้อยที่สุด ที่ทาง Specialized เรียกว่า Zero-Drag คือด้วยตำแหน่งการติดเบรคหน้าที่หลังตะเกียบ และเบรคหลังที่บริเวณท่อตั้งของเฟรม ทำให้ตัวเบรคเทียบจะไม่มีการสัมผัสแรงเสียดทานจากลมที่มาด้านหน้าได้เลย ทั้งนี้ด้วยตำแหน่งการติดตั้งนี้นี่เองยังทำให้ ViAS สามารถลดการใช้เนื้อคาร์บอนที่ต้องใช้ในการติดตั้งเบรคแบบดั้งเดิมได้ด้วย เนื่องจากตำแหน่งที่ติดตั้งเบรคแบบ Integrated นี้เป็นตำแหน่งที่มีการเสริมเนื้อคาร์บอนเพื่อความแข็งแรงของตัวถังอยู่แล้ว

Roval CLX64 06.jpg

Roval CLX64 07.jpg


จุดเด่นอีกหนึ่งแห่งของเจ้า ViAS คือ AeroFly Cockpit ประกอบไปด้วย แฮนด์รูปทรงปีนก และสเต็ม 17 องศาแบบ Integrated ซึ่งจากการวิจัยในอุโมงค์ลม Specialized พบว่าสเต็มที่มีความแอโร่สูงที่สุด คือสเต็มแบบ 17 องศา เพราะเป็นสเต็มที่มีลักษณะขนานกับพื้นโลก จึงมีค่าแรงเสียดทานต่อลมต้านน้อยที่สุดนั่นเอง โดยการจะใช้สเต็มแบบนี้อาจทำให้ผู้ขี่อยู่ในลักษณะท่าทางที่ไม่สบายตัวเท่าที่ควร เพราะสเต็มองศานี้จะทำให้เกิดการก้มมากเกินไป Specialized เลยได้ออกแบบแฮนด์รูปทรงปีกนกขึ้นมาชดเชย ด้วยลักษณะของตัวแฮนด์แบบมีการยกขึ้นมา 25 มิลลิเมตร เพื่อชดเชยกับสเต็มแบบ 17 องศา

Specialized Venge ViAS 08.jpg

Specialized-S-Works-Venge-ViAS-5.jpg


ตัวถังของเฟรม ViAS เป็นคาร์บอนเกรดสูง โดยมีการออกแบบรูปทรงเพื่อความแอโร่สูงสุด ท่อในแต่ละส่วนจะร่วมกันทำหน้าที่แหวกอากาศออกไป โดย Specialized ได้คำนึงถึงทุกจุกทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบท่อล่างให้มีขนาดใหญ่และสัมพันธ์กันกับตำแหน่งการติดตั้งขากระติกน้ำ การซ่อนระบบล็อคหลักอานไว้ในท่อนอน เพื่อไม่เกิดส่วนเกินที่ต้านอากาศบนตัวเฟรม ท่อนอนแบบลาดลงด้านหลังมากยิ่งขึ้น ทั้งหมดทั้งมวลนี้ทำให้ ViAS เป็นเฟรมที่แอโร่มากที่สุดของ Specialized ครับ

79016-02_venge_sw-vias-module_blk.jpg

2560_3000 (2).png


Specialized S-Works Venge ViAS พร้อมให้คุณจับจองเป็นเจ้าของ ทั้งแบบ Frameset และแบบ Complete Bike ร่วมกับล้อ Roval CLX 64 ชุดเกียร์ Shimano Duraace di2 พร้อม Power Meter จาก Quarq พร้อมขาจาน S-Works และเบาะ S-Works Power ครับ

Specialized Venge ViAS 07.jpg

PR3E5406_mlg.jpg


สนนราคาตั้งสำหรับ Frameset ที่ 230,000 บาท
และแบบ Complete Bike ที่ 490,000 บาท

#AEROISEVERYTHING


............................................................................................................................................................................


สนใจสินค้าสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของ Sport Bicycle ทั่วประเทศ


*** โปรดระวังสินค้าลอกเลียนแบบ และ นำเข้าอย่างผิดกฎหมาย ***


*** เพื่อสิทธิประโยชน์ที่ลูกค้าสมควรได้รับ โปรดเรียกใบรับประกันสินค้าทุกครั้งจากร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ***

*** Sport Bicycle ผู้นำเข้าสินค้าคุณภาพ SPECIALIZED / COLNAGO / SRAM / ZIPP / HAWKVI / RH+ / TACX / EVOC / SUPACAZ / ROVAL ***

*** โปรดเลือกซื้อจากร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างถูกต้องของ บริษัท สปอร์ตไบซิเคิล จำกัด. ***


............................................................................................................................................................................

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน