..." ต้อนรับฤดูกาลแข่งขัน จักรยานเสือหมอบ2016 กับเป้าหมายของนักปั่นแต่ละคน !!" ...

รูปภาพ

Moderator: Event MKT, Sportbicycle_MKT

..." ต้อนรับฤดูกาลแข่งขัน จักรยานเสือหมอบ2016 กับเป้าหมายของนักปั่นแต่ละคน !!" ...

โพสต์ โดย Sportbicycle_MKT » 13 ม.ค. 2016, 10:16

ในช่วงปลายมีนาคมถึงปลายกันยายน... ประเทศในแถบยุโรปจะเป็นช่วงที่กลางวันและกลางคืนยาวนานเท่ากัน ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่ติดตามกีฬาปั่นจักรยาน คุณจะรู้ว่ามันคือช่วงฤดูกาลแข่งขันของแต่ละปีที่หลายๆคนรอคอย คุณจะเห็นกลุ่มเปโลตองปั่นผ่านสนามสวยๆที่เห็นแล้วอยากจะไปปั่นด้วยทันที่ อย่างถนนในเมือง ซานเรโม่ (San Remo) ในอิตาลี่

รูปภาพ

ในการแข่งขันรายการ มิลาน-ซานเรโม่ ปีนี้จะเป็นอะไรที่คุณต้องห้ามพลาดเลย ปีเตอร์ ซากาน(Peter Sagan) ขวัญใจมหาชนจะต้องกลับมาเพื่อหาแชมป์สนามคลาสสิค หรือที่เราเรียกกันว่าสนามแข่งแบบวันเดียวจบ ต่อไปแน่นอน แต่เราก็ต้องมาดูว่าเค้ามีแผนยังไง ไม่ว่าจะด้วยการออกโจมตีบนทางราบ หรือการปีนเขา หรือแม้กระทั้งการจบด้วยการสปริ้นทร์หน้าเส้น แต่แล้วทั้งแล้ว ไม่ว่าใครจะชนะ เราก็คงนั่งดูทีวีอย่างสบายใจพร้อมเครื่องดื่มอุ่นๆซักแก้วที่บ้านเหมือนเดิม

รูปภาพ

พอมาพูดถึงทีมจากประเทศเบลเยี่ยม ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักกับทีม Etixx-Quickstep ที่จะมี ทอม บูเนน(Tom Boonen) สุดยอดนักปั่นสนามคลาสสิค นำทีม ที่จะมาคว้าแชมป์สมัยที่5 กับ รายการสุดโหดอย่าง พารี่-รูเบ Paris-Roubaix หลังจาก ทอม บูเนนได้สร้างผลงานระดับโบว์แดงมาหลายครั้งหลายครา

รูปภาพ

ในช่วงเดือน กรกฏาคม ก็จะเดินทางมาถึงแกรนด์ทัวร์ที่ทุกคนรอคอยอย่าง Tour De France ซึ่งหลายคนบอกว่าการดูรายการนี้ไม่ต่างจากการอ่านนิยายเรื่องหนึ่ง ที่มีอัตรสรวมอยู่ครบครัน เป็นอะไรที่เดาถึงตอนจบไม่ได้เลยทีเดียว แต่บทที่เราอยากให้ดูสุดคงไม่พ้น บทที่ อัลเบอร์โต้ คอนทาดอร์(Alberto Contador) จะวาดลวดลายปีสุดท้ายก่อนจะสิ้นสุดอาชีพโปรทีมของเค้า ถ้าหลายคนได้เห็นช่วงที่คอนทาดอร์ฟอร์มดี จะรู้ได้เลยว่า ยากมากที่จะจัดการกับม้าพยศตัวนี้ที่ออกโจมตีทุกเนินเขาอย่างดุดัน

ทางด้านทีม Astana ก็คงไม่ได้มาเล่นๆแน่นอนในรายการ Tour De France ปีนี้ เตรียมส่ง วินเซนโซ่ นิบาลี่(Vincenzo Nibali) แชมป์เก่าปีก่อน ที่ไม่ได้มีดีแค่ปีนเขาอย่างเดียวลงมาล่าแชมป์ พร้อมด้วยวัยรุ่นไฟแรงอย่าง ฟาบิโอ อาลู(Fabio Aru) ที่ไม่ได้กลัวรุ่นพี่นักปั่นคนไหนทั้งนั้น ซึ่งคว้าแชมป์แกรนด์ทัวร์สเปน (Vuelta a Espana)มาหยกๆ คอยดูกันดีกว่าว่าใครจะได้เป็นหัวหน้าทีม หรือทางทีมจะใช้แผนหัวหน้าทีม2คนจัดการคู่แข่ง

รูปภาพ

ทางด้านเสื้อจ้าวความเร็วประจำรายการ Tour De France ปีนี้คงแข่งกันสนุกไม่น้อย ซึ่งมีแชมป์เก่า 4สมัยติด อย่าง ปีเตอร์ ซากาน ลงมาป้องกันแชมป์ โดยที่ปีนี้อาจจะต้องเตรียมรับมือกับตัวเก๋าที่เจ็บไปในปีที่แล้วอย่าง มาเซล คิทเทล(Marcel Kittel) นักสปริ้นทร์สาย(โคตร)โหดที่มาตามล่า เก็บแชมป์ Stage

รายการการแข่งขันปีนี้ อย่าลืมจับตามองกันกับทีมผู้หญิง ที่นำทีมโดย ลิซซี่ อาร์มิทสเตด (LIZZIE ARMITSTEAD) แชมป์โลกจักรยานเสือหมอบหญิง ที่จะไปวาดลวดลายกันในรายการ วูแมน ทัวร์ ออฟ กาต้า (Women’s Tour of Qatar) ที่จะต้องกลับไปเจอกับคู่แข่งโหดๆรายอื่นที่จะกลับไปมาแก้แค้นจากในรายการชิงแชมป์โลกที่ Richmond ที่ผ่านมาแน่นอน

รูปภาพ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน