แนะนำตัว - หาเพื่อนปั่นจักรยาน

Moderator: chanchaip

แนะนำตัว - หาเพื่อนปั่นจักรยาน

โพสต์ โดย pairotep » 28 ก.ย. 2016, 06:45

สวัสดีครับ ผมชื่อไพโรจน์ บ้านอยู่ถนนสะแกงาม ขอลงชื่อเข้ากลุ่ม พระราม 2 ครับ

ผมเพิ่งเริ่มปั่นจักรยานได้ประมาณ เดือนกว่า ๆ (คือแบบว่าตั้งใจจะพัฒนาทักษะการปั่น หากมีเวลา) แรก ๆ ผมใช้จักรยานเสือภูเขาของ LA เป็นรถเก่าที่ซื้อมาหลายปีแล้วแต่จอดทิ้งไว้เป็นส่วนใหญ่ และเมื่อไม่นานมานี้ ไปซื้อเสือหมอบของ Infinite มาเพิ่มอีกคัน เอาไว้ปั่นทางเรียบ (ตอนนี้ยังขี่ไม่คล่องเท่าไหร่ครับ)
เส้นทางที่ปั่นใกล้บ้านก็เป็นถนนเทียนทะเล จากบ้านไปถึงแถวๆ หมู่บ้านประมง, ศาลพันท้ายนรสิงห์, ศาลเจ้าพ่อมัจฉานุ, วัดธรรมคุณาราม (หลวงพ่อเต่า) บางครั้งไปถึงวัดโกรกกราก ข้ามเรือไปท่าฉลอม ถ้าไม่กลับทางเดิมก็วนออกมหาชัย กลับมาปั่นบนถนนพระราม 2

ปั่นเส้นทางเทียนทะเลบ่อย ๆ ก็เริ่มเบื่อ บางครั้งผมเอาจักรยานบรรทุกใส่รถกระบะ ไปปั่นแถวปทุมธานีบ้าง ปั่นจากโพธาราม-ดำเนินสะดวก-บางคนที-อัมพวา ไป-กลับ บ้าง และพื้นที่ ที่ไปมาหลายครั้งแล้วคือ อ. สวนผึ้ง เนื่องจากมีที่พักใกล้ ๆ โป่งยุบ (เป็นบ้านที่จะย้ายไปอยู่ในอนาคต – ตอนนี้ปล่อยทิ้งร้างไว้ ไม่มีคนอยู่) เส้นทางแถวสวนผึ้งมีทั้งเส้นทางจักรยานที่ส่วนราชการเข้าไปกำหนดและส่งเสริมการท่องเที่ยว หรือเส้นทางที่เรากำหนดขึ้นเองว่าจะไปที่ไหนบ้าง เป็นทางเรียบ (สลับเนินเล็กน้อย) หรือทางขึ้นเขา (ระดับความชัน 8-9%) ระยะทางก็แล้วแต่กำลังครับ คือ“ปั่นท่องเที่ยว- เอาแค่ไหว” ทัศนียภาพสองข้างทางสวยใช้ได้ และรถราไม่ค่อยมี เพราะส่วนใหญ่เป็นทางหลวงชนบท

ปั่นคนเดียวนาน ๆ ก็อยากหาเพื่อนร่วมปั่นบ้าง ส่วนใหญ่ผมจะหาโอกาสช่วงวันธรรมดาครับ เนื่องจากเสาร์-อาทิตย์จะต้องขับรถบริการครอบครัวไปทำธุระส่วนตัวบ้าง รับ-ส่งลูกเรียนพิเศษบ้าง
เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ คนไหน มีกลุ่มปั่นประจำหรือยังไม่มีกลุ่มแต่จะนัดปั่นด้วยกัน ก็ทักมาชักชวนได้ครับ ทางไลน์ก็สะดวก Line ID: pairotep
หรือถ้าผมมีโอกาสไปสวนผึ้ง ก็ติดรถไปปั่นด้วยกันก็ได้ครับ ว่าจะเอารถกระบะไปติดแร็คอยู่ เผื่อบรรทุกจักรยานได้ 3-4 คัน
ผมมักจะออกจากกรุงเทพฯ แต่เช้าตรู่ ไปถึงสวนผึ้งและเริ่มปั่นประมาณ 7 โมงเช้า กลับมาถึงบ้านพักก่อนเที่ยงวัน อาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า และหาทานข้าวกลางวันแถวสวนผึ้ง กลับมาถึงกรุงเทพฯก็ตอนบ่ายๆ ในวันเดียวกันครับ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน