@@@@ ทัวริ่งวิถีชีวิตจริงกับหลายเรื่องราว โดย อ.ขวัญใจ@ แพทย์แผนทางเลือก สมุนไพรใกล้ตัว.. ข้อคิดในการดำรงชีวิต ทุกเรื่องราว ครับ

จำหน่ายจักรยาน(เก่าญี่ปุ่น) เสือภูเขาโครโมลี-อลูมิเนียมแบบตะเกียบ พร้อมซ่อมและโมดิฟายด์เสือภูเขาทางเรียบ-จักรยานเดินทางไกล โทร. 0814881440

Moderator: เอ็ม.เจ.ไบค์ นครปฐม

@@@@ ทัวริ่งวิถีชีวิตจริงกับหลายเรื่องราว โดย อ.ขวัญใจ@ แพทย์แผนทางเลือก สมุนไพรใกล้ตัว.. ข้อคิดในการดำรงชีวิต ทุกเรื่องราว ครับ

โพสต์ โดย ขวัญใจ » 17 ก.ค. 2011, 12:25

มาเรียนรู้สมุนไพรใกล้ตัว ดีกว่าไปกินยาแผนปัจจุบัน ซึ่งล้วนแต่ผลิตมาจากสารเคมี เราลองมาพึ่งธรรมชาติกันบ้างครับ
รูปภาพ
สูตรกระเทียมผสมน้ำมันมะพร้าว....สุดยอดต้านอนุมูลอิสระ

คือการนำน้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็น (COLD PRESS) มาทานรวมกับกระเทียม จะเป็นกระเทียมสดหรือกระเทียมแคปซูลก็ได้

ประโยชน์
- กระตุ้นและเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย หยุดยั้งไวรัสและแบคทีเรียต่างๆได้ เช่น หวัด โรคกระเพาะ อาหารเป็นพิษ
- ช่วยเลือดไหลเวียนดี ละลายลิ่มเลือด ลดความดัน
- บำรุงตับ สามารถรักษาโรคตับแข็ง ไวรัสตับอักเสบ A,B,C และลดความเป็นพิษต่อตับของเห็ดมีพิษได้
- ป้องกันและบรรเทาปัญหาแทรกซ้อนของโรคเบาหวาน
- ป้องกันโรคต้อกระจก และโรคตาต่างๆ
- ป้องกันโรคหัวใจ
- โรคเส้นโลหิตในสมองแตก
- เพิ่มการทำงานของวิตามิน C และ E, กลูตาไธโอนและ Q10 และสามารถหมุนเวียนกลับมาใช้ได้อีก
- สามารถปิดสวิทซ์ของรหัสพันธุกรรมที่เร่งขบวนการชราภาพและปิดสวิทซ์การเกิดโรคมะเร็งได้
- ล้างและกำจัดสารพิษในร่างกายได้ดี
- ลดความอ้วน

ชาวเอเชียรวมทั้งรุ่นปู่ย่าของเราล้วนใช้กันมานานแล้ว และ 40 ปีที่แล้ว นักวิจัยชาวเยอรมันได้แยกส่วนสำคัญ 2 อย่างออกมา ตั้งชื่อสารอาหารนี้ใหม่ว่ากรดอัลฟ่าไลโปอิก (ALPHA LIPOIC) เป็น SUPER ANTIOXIDANT หรือ UNIVERSAL ANTIOXIDANT คือสารต่อต้านอนุมูลอิสระครอบจักรวาลเพื่อใช้รักษาโรคปลายประสาทอักเสบจากเบาหวาน อาหารไม่ย่อย และให้เป็นอาหารสำหรับเด็กทารกที่มีปัญหาเรื่องระบบการย่อย

ปัจจุบันมีการค้นคว้าเพิ่มเติมมากมายของคุณสมบัติสุดยอดสาร ANTIOXIDANT ที่มีสรรพคุณดังนี้

สาระสำคัญ 2 อย่างที่ว่ามี กรดไขมันขนาดกลาง C8 กรดคาปริลิก (CAPRILIC ACID ) และกำมะถัน (SULFUR) 2 โมเลกุลปัจจุบันทางบริษัทผู้ผลิตแจ้งว่าสกัดมาจาก บล็อกโคลี, ผักโขม, เนื้อวัว

- แต่น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันชนิดเดียวในโลกที่มีกรดไขมันขนาดกลางสูงสุดถึง 63% ประกอบด้วย C8 กรดคาปริลิก,C10 กรดคาปริก, C12 กรดลอริก กรดไขมันทั้ง 3 ตัวทำงานคล้ายกันและส่งเสริมการทำงานซึ่งกันและกัน เราจึงนำมาใช้งานร่วมกันได้ ไม่ต้องแยกใช้

- กระเทียมมีสารประกอบกำมะถันสูงมาก และยังมีสารสำคัญอีก 30 กว่าชนิด

ถ้าเรานำน้ำมันมะพร้าว + กระเทียม สิ่งที่เราได้จากธรรมชาติ ไม่ต้องหาซื้ออาหารเสริมอย่างกรดอัลฟ่าไลโปอิก (1 ขวดมี 60 เม็ด ราคา 2,000 กว่าบาท) โดยนำน้ำมันมะพร้าวและกระเทียมทานเป็นประจำเหมือนรุ่นปู่ย่าเราในสมัยก่อน ช่วยทำให้ร่างกายเราแข็งแรงขึ้นอีกมาก และหาได้ง่ายๆในสังคมของเรา ไม่ต้องหาซื้อจากต่างประเทศ ต้องขอบคุณนักค้นคว้าที่ได้และวิจัยถึงคุณสมบัติอันสุดยอดของสารอาหารนี้ ทำให้เราตระหนักและได้นำความเป็นธรรมชาติที่มีอยู่นำกลับมาใช้อีกครั้งหนึ่ง

วิธีใช้
1.น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นไม่ผ่านความร้อน(ปราศจากการแต่งกลิ่นสังเคราะห์) 1 ช้อนโต๊ะ
2.กระเทียมสด 3-5 กลีบเล็ก หรือ กระเทียมแคปซูล 2-3 แคปซูล
- ทานก่อนอาหาร ครึ่งชั่วโมงช่วยลดความอ้วน หรือ
- ทานพร้อมอาหารหรือหลังอาหาร เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ
- ทาน 2-3 มื้อ

อัลฟ่าไลโปอิคแอซิด : แอนติออกซิแดนท์ทุกเหตุการณ์
โดย : Sherry A.Rogers,M.D.

มนุษย์มีชีวิตอยู่ได้ก็ด้วยปฏิกิริยาเคมีต่างๆหลายพันชนิดที่เกิดขึ้นในแต่ละวินาทีในปฏิกิริยาเหล่านี้ เราได้ยักย้ายถ่ายเทอีเลคตรอนไปมาเพื่อเปลี่ยนแปลงอาหารให้กลายเป็นพลังงานสำหรับระบบร่างกาย ขับของเสีย และขจัดสารพิษที่เกิดจากสารเคมีที่รับประทานหรือหายใจเข้าไป การถ่ายเทอีเลคตรอนมีลักษณะเหมือนเล่นเก้าอี้ดนตรี คือมักจะมีอีเล็คตรอนเหลือตกค้างที่ไม่มีที่อยู่ในโมเลกุลใดๆอยู่ด้วย

อีเลคตรอนโดดเดี่ยว (orphan electrons) เหล่านี้มีชื่อเรียกว่าฟรีแร็คดิคัล จะทำทุกอย่างเพื่อหาที่อยู่ของตัวเองให้ได้ มันจะทะลวงเข้าไปที่เยื่อบุเซลหรือเอนไซม์เพื่อที่จะเข้าไปอยู่ในโมเลกุล และนั่นก็ทำให้เกิดความเสียหายขึ้นกับเนื้อเยื่อและเอนไซม์ การที่อีเลคตรอนไปทำลายเนื้อเยื่อทำให้เกิดปฏิกิริยาเปอร์ออกซิเดชั่นของไขมันเนื่องจากเนื้อเยื่อประกอบขึ้นจากไขมัน ทำให้เกิดรูในส่วนที่ถูกออกซิไดซ์ แล้วทำให้การทำงานของเนื้อเยื่อลดลงทำให้เซลตายเร็วกว่าเวลาอันควรทำให้ขาดสารอาหาร และไปทำให้เกิดความเครียดต่อระบบร่างกายได้หลายๆทาง
ฟรีแร็คดิคูลหรืออนุมูลอิสระเป็นต้นเหตุของการเป็นโรคหลายอย่างและชราภาพ ดังนั้นเราจะได้เปรียบขึ้นหากพยามทำให้เกิดน้อยที่สุด มีฟรีแร็ดดิคัลอยู่หลายชนิด แต่ละชนิดมีหน้าที่ต่างกันและต้องใช้สารแอนติออกซิแดนท์ที่ต่างกันออกไปเพื่อขจัดพิษและควบคุมมัน เช่น

- แร็ดดิคัลเดี่ยวของออกซิเจนเป็นฟรี แร็ดดิคัลที่สามารถจัดการได้ด้วย บีท่าแคโรทีน
- แร็ดดิคัลของเปอร์ออกซิล (peroxyl radical) สามารถจัดการได้ด้วย วิตามิน อี
- แร็ดดิคัลของไฮดร็อกซิล (hydroxyl radical) กำจัดได้ด้วยกลูตาไธโอน
- ออกซิลแร็ดดิคัล (oxyl radical) ด้วยโคคิว 10

สารแอนติออกซิแดนท์อื่นๆอย่างเช่นไวตามินซี สามารถขับไล่พิษจากโลหะหนักซึ่งจะไปทำให้เกิดฟรีแร็ดดิคัลในภายหลังได้ ไวตามิน ซี ยังสามารถทำให้ไวตามีน อี นำกลับมาใช้ได้ใหม่อีกครั้งเมื่อไวตามิน อี ทำการกำจัดเปอร์ออกซิลแร็คดิคัล ตัวมันเองก็จะสูญเสียอีเลคตรอนและไม่สามารถกำจัดฟรีแร็ดดิคัลได้อีกต่อไป ไวตามีน ซี จะเป็นตัวให้อีเลคตรอนที่ขาดนี้และทำให้ไวตามิน อี สามารถกลับมาทำงานได้อีก

แต่ถ้ามีสารแอนติออกซิแดนท์ชนิดหนึ่งซึ่งสามารถจัดการกับฟรีแร็ดดิคัลในรูปแบบต่างๆได้จะเกิดอะไรขึ้น สารอาหารอย่างเดียวอาจทำงานทั้งหมดนี้ได้และยังอาจทำงานบางอย่างที่สารแอนติออกซิแดนท์ตัวอื่นๆไม่สามารถทำได้อีกด้วย นั้นคือทำให้สารอาหารที่สำคัญๆกลับคืนสภาพมาใช้งานกำจัดพิษได้ใหม่อีกครั้ง แล้วสารนี้เรียกว่าไลโปอิคแอซิด จากงานวิจัยระบุว่ามันอาจจะไม่เพียงแต่ยังช่วยทำให้ไวตามินอี กลับมาใช้งานได้ใหม่เท่านั้นแต่ยังรวมไปถึง กลูตาไธโอน,ไวตามินซี,โคคิว10, และเอนไซม์สำหรับกระบวนการเมตาโบลิซึ่มอื่นๆ ด้วย

ร่างกายเราใช้ไลโปอิคแอซิดสำหรับเม ตาโบลิซึ่มในเซล เนื่องจากเป็น กรดไขมันที่มีความยาวขนาดกลาง (medium-Chain fatty acid) ทำให้ร่างกายดูดซึมได้ง่าย เมื่ออยู่ในเซลไลโปอิคแอซิดจะถูก reduce (ซึ่งเป็นปฏิกิริยาเคมีชนิดหนึ่ง ที่สามารถถ่ายทอดพลังแก่คนอื่น) ทำให้เป็นไดโฮโดรไลไปอิคแอซิด ซึ่งเป็นสารแอนติออกซิแดนท์ที่ทรงประสิทธิภาพในการทำลายพวกซุปเปอร์ออกไซด์ไฮโดรเปอร์ออกซิล และไฮดร็อกซิลแร็ดดิคัลทั้งหลาย เมื่อตัวมันให้อีเลคตรอนเพื่อไปทำให้แอนติออกซิแดนท์อื่นๆใช้การได้อีกครั้ง ตัวเองก็ยิ่งกลับทรงพลังมากยิ่งขึ้นไปอีกโดยยังไปสามารถกำจัดฟรีแร็คดิคัลได้อีกทั้งๆที่ตัวเองอยู่ในรูป reduced form (คือให้อีเลคตรอนแก่คนอื่นไปแล้ว-ผู้แปล) แล้วซึ่งเป็นสิ่งที่สารอื่นทำไม่ได้

ร่างกายสร้างไลไปอิคแอซิดขึ้นมาได้ แต่ก็ไม่ได้ใกล้เคียงกับปริมาณที่เราจะเอาไปใช้ได้เลยเมื่อคิดถึงว่าในร่างกายมีปฏิกิริยาเคมีอยู่มากมายเท่าใดที่ต้องจัดการนอกเหนือไปจากเป็นสารแอนติออกซิแดนท์สารพัดประโยชน์และช่วยทำให้สารแอนติออกซิแดนท์อื่นกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง แล้วไลโปอิคแอซิดยังเป็นตัวต่อต้านการเพิ่มจำนวนของไวรัสเอชไอวี และยังช่วยเพิ่มแอนติบอดี้เพื่อต่อต้านกับไวรัสเอชไอวีอีกด้วย

ไลโปอิคแอซิดยังช่วยลดความเสียหายซึ่งทำให้เกิดโรค arteriosclerosis (ผนังหลอดเลือดแดงหนาและสูญเสียความยืดหยุ่น ) ซึ่งกระบวนการที่ชื่อว่า กลัยโคซิเลชั่น (glycosylation) โดยไลโปอิคแอซิด ช่วยให้ปฏิกิริยานี้เกิดสภาพเป็นกลาง ทำให้การเกิดผนังหลอดเลือดหนาและแข็งนี้เกิดช้าลง ทั้งนี้ยังรวมไปถึงอาการข้างเคียงอื่นที่เกิดจากผนังหลอดเลือดหนาแข็งในผู้ป่วยเบาหวาน ซึ่งได้แก่โรคหัวใจ, อาการข้างเคียงจากระบบประสาท,ต้อกระจก,เรติน่าอักเสบจากเบาหวาน,และตาบอด,และอื่นๆอีกมากมาย

การศึกษาต่างๆยังระบุว่า ไลโปอิคช่วยป้องกันตับจากการทำลายของสารเคมี และจากสารอัลดีไฮด์ ซึ่งอย่างหนึ่งเกิดจากเชื้อรา Candida ที่ไปทำให้เกิด “หมอกในสมอง” และอาการอื่นๆอีกมากโดยการผลิตอัลดีไฮด์ส่วนเกินออกมา อัลดีไฮด์เป็นสารที่เกิดขึ้นในร่างกายระหว่างการแยกสลายสารแปลกปลอม และตัวเองจะกลายเป็นพิษหากเกิดคอขวดขึ้นโดยเกิดปฏิกิริยาเปลี่ยนเป็นสารอื่นไม่ทันทำให้เกิดการสะสมขึ้นอัลดีไฮด์ทำให้หลอดเลือดหนาแข็งตัว,แก่ชรา,ผลด้านลบที่มีต่อพิษสุราเรื้อรัง และโรคทั้งหมดที่เกิดจากเอนไซม์ที่ถูกทำลายกับเนื้อเยื่อที่ต้องทำงานเกี่ยวข้อง ซึ่งไลโปอิคแอซิดอาจช่วยป้องกันความเสียหายที่เกิดจากอัลดีไฮด์เหล่านี้ได้

ไลโปอิคแอซิดยังยับยั้งหรือชะลอการเป็นพิษในระบบประสาทหรือความเสียหายของประสาทหรือความเสียหายของประสาทจากสารเคมีที่สูดดมเข้าไป จึงเป็นสารอาหารสำคัญสำหรับผู้ที่ไวต่อสารเคมีและไม่สามารถจัดการกับสารเคมีเหล่านั้นได้ดีเท่ากับผู้อื่น ไลโปอิคแอซิดยังอาจช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรมซึ่งก่อให้เกิดมะเร็งได้ด้วย

แม้ว่ายังต้องการการวิจัยเพิ่มเติม แต่การศึกษาเกี่ยวกับไลโปอิคแอซิดในปัจจุบันก็ให้ผลที่น่าเชื่อถือผู้เขียน (Sherry A. Rigers, M.D.) ยังไม่สามารถนึกถึงสารอาหารอื่นที่ให้ผลดีได้เท่านี้และดูเหมือนจะไม่มีผลข้างเคียงแต่อย่างใด ปริมาณที่แนะนำขึ้นอยู่กับระดับของสารอาหารอื่นและความต้องการปริมาณเริ่มต้นที่ดีอยู่ระหว่าง 50 ถึง 100 ม.ก. วันละ 2 ถึง 3 ครั้ง แต่ไลโปอิคแอซิดก็เหมือนกับอาหารเสริมอื่น คือ ควรมีความสมดุลกับโปรแกรมโภชนาการ โดยรวมทั้งหมดโดยขอคำแนะนำได้จากผู้เชี่ยวชาญ
กรดอัลฟ่าไลโปอิคแอซิดมีโครงสร้างประกอบด้วย
- กรดไขมันขนาดกลาง CAPRYLIC:8
- กำมะถัน

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ (VIRGIN COCONUT) ประกอบด้วย
- วิตามินอีโทโคไทรอีนอล (TOCOTRIENOL) ซึ่งมีอนุภาพสูงกว่าวิตามินอีโทโคเฟอรอล (TOCOPHEROL) ถึง 40 – 60 เท่า มีหน้าที่ปกป้องอนุมูลอิสระ
- กรดไขมันขนาดกลาง (MEDIUMCHAIN FATTY ACID)
- CAPROIC : 6 0.4%
- CAPRYLIC : 8 7.3%
- CAPRIC : 10 6.6%
- LAURIC : 12 48%

ประโยชน์กรดไขมันขนาดกลาง 6 -12 โมเลกุล
มีหน้าที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันและสามารถทำลายเชื้อโรค ทั้งแบคทีเรีย เชื้อรา ยีสต์ โปรโตซัวและไวรัส กรดไขมันขนาดกลางจะช่วยส่งเสริมการทำงานซึ่งกันและกัน

กระเทียม
มีสารประกอบกำมะถันมากได้แก่ ALLIN, METHYLCYSTEINE SULFOXIDE และ R-GUUTAMYL-S-TRANS-L-PROPENY CYSTEINNE และมีสารสำคัญอื่นอีก 33 ชนิด

ประโยชน์ของกระเทียม
1.ป้องกันโรคหัวใจ ลดการอุดตันของเส้นเลือด ลดคอเลสเตอรอล เพิ่มการไหลเวียนของเลือด
2.ฟอกเลือดโดยขับสารพิษออกจากเลือด ทำความสะอาด และทำให้เลือดไหลเวียนดี ลดความดันเลือด
3.ลดความหนืดของหลอดเลือด ละลายลิ่มเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุของอัมพฤกษ์และอัมพาตได้
4.ป้องกันโรคมะเร็งในต่อมลูกหมากถึง 50%, ลดความเสี่ยงจากมะเร็งโรคกระเพาะอาหาร, ลำไส้ใหญ่, เต้านม
5.เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายและยังมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรค ไวรัส และเชื้อราอีกด้วย
6.มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระอย่างแรง และโรคเสื่อมต่างๆ
7.ปรับระดับน้ำตาลในเลือดให้ปกติ ลดไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอล
8.ป้องกันระบบทางเดินหายใจเช่น หวัด น้ำมูกไหล
9.เป็นยาอายุวัฒนะ บำรุงสุขภาพ

แปลและเรียบเรียงจากเรื่อง : Lipoic Acid: All-in-One Antioxidant โดย : Sherry A. Rogers, M.D.
วารสาร : Let’s Live ฉบับประจำเดือนพฤศจิกายน 1996
พอ.นพ. ดำรง เชี่ยวศิลป์ ที่ปรึกษาอาวุโสสภากาชาดไทย
โดยAyurvedic Association of Thailand


รูปภาพ
Black Bean Milk... นมถั่วเหลืองถั่วดำ.... เครื่องดื่มง่ายๆ ที่มีรสมันๆ ใช้ควบคุมน้ำหนักอย่างมีประโยชน์มหาศาล... เพราะในถั่วดำมีสัดส่วนของโปรตีนถึงร้อยละ 40 และมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวร้อยละ 20 ซึ่งในกรดไขมันไม่อิ่มตัว สามารถป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง เบาหวานและโรคอ้วนได้ และถั่วดำยังมีคุณค่าทางโภชนาการอีกมากมาย อาทิเช่น เส้นใยอาหาร แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก วิตามินบี 1 และ 2 และไนอาซิน เพราะมีโปรตีน ไฟเบอร์ และโฟเลทสูง นอกจากนี้ถั่วดำยังมีสารที่มีประโยชน์อีกมากมาย เช่น วิตามินบี 12 กรดโฟลิก เบต้าแคโรทีนที่ป้องกันโรคโลหิตจาง กับธาตุเหล็กที่สูงกว่าเนื้อสัตว์ถึง 4 เท่าตัว จึงมีประโยชน์ต่อผู้เป็นโลหิตจางเป็นอย่างมาก

ถั่วดำยังมีสารไอโซฟลาโวนส์ เป็นสารสีประเภทฟลาโวนอยด์ ซึ่งสารดังกล่าวป้องกันเซลล์เจริญเติบโตผิดปกติ จากปัญหาการหลั่งฮอร์โมนผิดปกติจนกลายเป็นโรคอ้วน และพิเศษไปกว่านั้นสารนี้ยังสามารถป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก ที่มีสาเหตุมาจากการหลั่งฮอร์โมนแอนโดรเจน (ฮอร์โมนเพศชาย) มากเกินไปได้ สารเจนิสตินในถั่วมีประโยชน์ในการป้องกันโรคมะเร็ง และโรคในผู้ใหญ่ต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ที่เห็นชัดๆ ก็คือบทบาทลดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งลำไส้ตรงร้อยละ 80 และมะเร็งลำไส้ใหญ่ร้อยละ 40 ทั้งยังป้องกันมะเร็งกระเพาะอาหาร ซึ่งงานวิจัยระบุว่าคนที่ดื่มนมถั่วเหลือง (ถั่วดำ) บ่อยๆ มีความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารน้อยกว่าคนที่ไม่ดื่มเลยถึงร้อยละ 30 ทั้งยังมีอิทธิฤทธิ์ป้องกันมะเร็งปอดถึงร้อยละ 50

ความมหัศจรรย์ของถั่วดำยังไม่หมดเพราะเส้นใยอาหารชนิดละลายน้ำในถั่ว จะลดความเร็วของการดูดซึมกลูโคสให้ดูดซึมในร่างกายช้าลง จึงยับยั้งโรคเบาหวานได้ ถั่วดำช่วยป้องกันความดันโลหิตสูงและลดคอเลสเตอรอล เพราะถั่วดำอุดมด้วยวิตามินอี และโปตัสเซียมที่ลดความดันโลหิต โดยการขยายเส้นโลหิตให้กว้างขึ้น รวมกับแคลเซียมในถั่วดำที่ทำให้กล้ามเนื้อของเส้นเลือดมีความยืดหยุ่นมากขึ้น

วิธีทำนมถั่วเหลืองถั่วดำก็คือนำนมถั่วเหลือง 2 ถ้วยปั่นกับถั่วดำต้ม 1 ถ้วย งาดำคั่วบด 4 ช้อนโต๊ะ จะได้นมถั่วเหลืองถั่วดำงาดำ 4 แก้ว ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องน้ำตาลก็เติมน้ำผึ้งหรือนมข้นหวานลงไปแก้วละ 1 ช้อนชา ก็จะได้นมถั่วเหลืองถั่วดำงาดำแบบหวานนิดๆ มันใช้ได้ และหอมงาคั่ว
แก้ไขล่าสุดโดย ขวัญใจ เมื่อ 20 ก.ค. 2011, 09:45, แก้ไขไปแล้ว 3 ครั้ง.


Re: สั่งรถโคโมลี่ 26 นิ้ว แบบที่ 2 จำนวน 3 คัน (ผอ.ลือชัย สิริศิโรรัตน์ - พิษณุโลก)

โพสต์ โดย air16 » 17 ก.ค. 2011, 19:48

ผมว่าพิษณุโลกตั้งเป็นทีมกเฉพาะได้เลยนะครับเนื่ย (สั่งจากเอ็ม.เจเกินสิบคันแล้วมั้งครับ)

Re: สั่งรถโคโมลี่ 26 นิ้ว แบบที่ 2 จำนวน 3 คัน (ผอ.ลือชัย สิริศิโรรัตน์ - พิษณุโลก)

โพสต์ โดย เอ็ม.เจ.ไบค์ นครปฐม » 18 ก.ค. 2011, 22:25

ขวัญใจ เขียน:สั่งรถโคโมลี่ 26 นิ้ว แบบที่ 2 จำนวน 3 คัน (ผอ.ลือชัย สิริศิโรรัตน์ - พิษณุโลก)

คันที่ 1 ผอ.พีีระพันธ์ พูลทวี
ร.ร.บ้านเขาสมอแคลง อ.วังทอง
จ.พิษณุโลก
น้ำหนัก 80 กก. ส่วนสูง 175 ซม.
ประสบการณ์ขี่รถ เสือภูเขา 2 ปี ขอเฟือง 9 ชั้น


คันที่ 2 นายสมพร ฤทธิ์สอน
รองผู้จัดการสหกรณ์อำเภอเนินมะปราง
จ.พิษณุโลก
ส่วนสูง-น้ำหนัก จะแจ้งให้ทราบภายหลัง ขอเฟืองแค่ 7 ชั้นพอ


คันที่ 3 นายขวัญชัย สิริศิโรรัตน์
ผอ.กองคลังเทศบาลบางกระทุ่ม
จ.พิษณุโลก
ส่วนสูง-น้ำหนัก จะแจ้งให้ทราบภายหลัง ขอเฟืองแค่ 7 ชั้นพอขอบคุณมากครับ trek กับ Dimondback ขี่เป็นอย่างไรบ้างครับ
ร้านเอ็ม.เจ.ไบค์ เราให้คุณมากกว่าจักรยาน
ทางร้านเป็นผู้บุกเบิกจักรยานเสือภูเขาทางเรียบตะเกียบโครโมลีเป็นรายแรก

ชื่อบัญชี นางสมจิตต์ เปรมแสง ออมทรัพย์ กสิกรไทย สาขาถนนราชวิถี นครปฐม
152-2-19061-2
Tel.081-488-1440
รวมคลิปวิดีโอเจ๋งๆของเอ็ม.เจ.ไบค์

Re: สั่งรถโคโมลี่ 26 นิ้ว แบบที่ 2 จำนวน 3 คัน (ผอ.ลือชัย สิริศิโรรัตน์ - พิษณุโลก)

โพสต์ โดย ขวัญใจ » 19 ก.ค. 2011, 16:29

สุดยอดทั้งสองคันครับคุณเมธา เพราะความสุดยอดถึงต้องสั่งอีกสามคัน
เจ้าของพอใจเป็นอย่างยิ่ง c 700 ของผมเป็นไงบ้าง ก่อนวันแม่ได้มั๊ย
จะไปซ้อมขึ้นภูหินร่องกล้า ไง ๆ ไมค์กับตะแกรงหลังของ พ.ต.อ.พิษณุ ส่งมาพร้อมกับ C 700 ก็ได้ ขอบคุณครับ

Re: สั่งรถโคโมลี่ 26 นิ้ว แบบที่ 2 จำนวน 3 คัน (ผอ.ลือชัย สิริศิโรรัตน์ - พิษณุโลก)

โพสต์ โดย ขวัญใจ » 20 ก.ค. 2011, 08:05

ข้อมูลเพิ่มเติมของ คุณสมพร ฤทธิ์สอน
วันที่ 10 ก.ค. 54 ได้ซ้อมปั่นระยะทาง 200 กม. จากที่พัก อ.เนินมะปราง ถึง ชนแดน และ กลับ เนินมะปราง
ปรากฎว่าคุณสมพรซึ่งขี่รถ C 700 ยี่ห้อ L.L bren ผลหมดสภาพปวดขา-ปวดเข่า ส่วนท่านอื่นที่ใช้รถของเอ็ม เจ ไบค์
สดชื่นแจ่มใสทุกคน ไม่มีอาการเมื่อนล้าพร้อมที่จะเดินทางในวันถัดไปได้

รูปภาพ

หลังจากได้รับจักยานของเอ็มเจไบค์แล้ว จะส่ง c 700 L.L bren ไปให้คุณเมธาบิ๊วให้ลูกชายครับ

Re: สั่งรถโคโมลี่ 26 นิ้ว แบบที่ 2 จำนวน 3 คัน (ผอ.ลือชัย สิริศิโรรัตน์ - พิษณุโลก)

โพสต์ โดย เอ็ม.เจ.ไบค์ นครปฐม » 20 ก.ค. 2011, 10:19

ขวัญใจ เขียน:สุดยอดทั้งสองคันครับคุณเมธา เพราะความสุดยอดถึงต้องสั่งอีกสามคัน
เจ้าของพอใจเป็นอย่างยิ่ง c 700 ของผมเป็นไงบ้าง ก่อนวันแม่ได้มั๊ย
จะไปซ้อมขึ้นภูหินร่องกล้า ไง ๆ ไมค์กับตะแกรงหลังของ พ.ต.อ.พิษณุ ส่งมาพร้อมกับ C 700 ก็ได้ ขอบคุณครับรูปภาพ


รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ


รูปภาพ

ทุกคันที่ผมประกอบจะต้องผ่านกฎเกณท์ด้านการขี่ 2ประการแรกตามภาพด้านบนคือ
1. SMOOTH RIDE การปั่น +การสัมผัสพื้น จะราบเรียบเหมือนคุณปั่นบันไดเปล่าๆไร้แรงเสียดทาน และสะท้อนหรือต่อต้านทุกอย่างทำงานเหมือนอุปกรณ์มีแค่ชิ้นเดียว
2. SYMMETRIC RIDE การควบคุมมั่นคงสูงสุด ฉับใว เลี้ยวโค้งมั่นคง เกาะถนนแน่นศูนย์ถ่วงอยู่ใต้บันไดไม่มีความรู้สึกว่าน้ำหนักมาโงนเงนอยู่ด้านบน การทำงานของเบรคสัมพันธ์กับความเร็วของรถที่เพิ่มขึ้นหรือลดลงเป็นธรรมชาติ การชะลอเบรคทั้งบนทางตรงและทางโค้งมั่นคงเท่ากันแล้วไม่ว่าท่านจะกดเบรคด้านหน้าหรือหลังก่อนแต่ความรู้สึกเหมือนเบรคทำงานมาจากด้านหลัง

3. ทั้งสองข้อข้างบนเป็นผลมาจาก GEOMETRIC RIDE คือ การวางตำแหน่งของผู้ขับขี่ ทั้งตำแหน่งความยาวของเสต็ม รวมทั้งความสูง ต่ำของสเด็มรวมทั้งองศาของสเต็มกับแกนตะเกียบ+ และความโค้งงอของตะเกียบที่ต้องเหมาะสมกับองศาความเอียงของคอ + ขนาดของแฮนด์ทั้งความสั้นยาวและตวามโค้งที่จะต้องมีองศาอยู่ในตำแหน่งกดเท่านั้นรถถึงจะมั่นคงและเบาแรง+ ตำแหน่งมือเบรคคือความห่างของมือเบรคซ้ายขวาสัมพันธ์กับความกว้างของไหล่รวมทั้งองศาการวางมือเบรคต้องสัมพันธ์กับข้อมือของท่านก็คืออยู่ในตำแหน่งวางมือที่พอดีกับนิ้วมือที่กำแฮนด์+ตำแหน่งอานนั่งจะอยู่ในตำแหน่งที่การกดขาต้องผ่อนคลายแต่ได้กำลังสูงสุดในแบบรถนั้นๆซึ่งแบบรถแบบที่1กับแบบที่2ตำแหน่งการกดบันไดอยู่คนละตำแหน่งเพราะท่าขี่คนละท่าแล้วการใช้กล้ามเนื้อก็คนละส่วน และนี่คือเหตุผลว่า เมื่อท่านได้รถไปแล้วท่านอย่าปรับแต่งใดๆทั้งสิ้นในทุกๆตำแหน่ง เพราะผมเองใช้เวลากับการจัดตำแหน่งในข้อนี้มากกว่าเวลาการประกอบรถ แล้วผลจาก GEOMETRIC RIDE นี้จะส่งผลให้รถทุกคันทำงานเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเหมือนเป็นชิ้นส่วนของตัวท่านเอง ซึ่งบุคลิคนี้จะเป็นบุคลิคประจำร้านซึ่งจะต้องมีอยู่ในรถทุกคันครับ@@@@ ผลจากข้างบนทั้งหมดทุกท่านต้องเข้าใจว่าผมไม่ได้ซ่อมรถให้ท่านขี่แต่ นี่คือ การโมดิฟายส์รถให้ท่านขี่ให้เหมาะกับตัวท่านเองทุกประการครับ@@@@

รถทั้งสองคันใช้เทคนิคในการทำที่ผมตั้งใจจะไปใช้ประกอบรถในปีหน้า เพราะอาจติดปัญหาทางด้านราคาที่ลูกค้าอาจรับไม่ได้ในช่วงนี้ เทคนิคดูเรียบง่ายไม่ซับซ้อนถ้าใช้การมองดูเฉยๆ แต่อันที่จริงทุกชิ้นเป็นอีกวิวัฒนาการที่ทำให้ผู้ขี่ออกแรงเบาสบาย ควบคุมง่าย ไม่เครียดการทำความเร็วต่อระยะทางแทบไม่ต้องสนใจกับความเร็วอีกต่อไปเพราะมีสิ่งที่น่าสนใจขณะขี่มากมายที่รถจะตอบสนองผู้ขี่ได้ไม่รู้จบ ผู้ขี่เท่านั้นที่รับรู้ได้ถึงบรรยากาศการขี่อันทรงประสิทธิภาพ รถคันTREK เป็นรถแบบที่สองล้อ26 นิ้วส์เพื่อการเดินทางไกลติดต่อกันหลายวัน DIMONDBACK เป็นรถแบบที่2ล้อ26 เพื่อออกกำลังกายและทริปวันอาทิตย์แบบทางไกลทั้งเร็วและช้าเป้นรถที่มีการขี่ประสิทธิภาพเท่ากับรถแบบแข่งขันทั้งการควบคุมและความรวดเร็วทันใจแบบสั่งได้เพียงแต่ความเร็วสุงสุดจะน้อยกว่าแบบแข่งขันเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเพื่อคงความทนทานของร่างกายในระยะไกลมากกว่าแบบแข่งขันครับ รถทั้งสองคันเป็นอีกวิวัฒนาการอีกขั้นที่ลดความเมื่อยล้าและความเครียดขณะปั่นครับ

ทัวริ่ง700Cจะพยายามทำให้ทันวันแม่ครับ
ร้านเอ็ม.เจ.ไบค์ เราให้คุณมากกว่าจักรยาน
ทางร้านเป็นผู้บุกเบิกจักรยานเสือภูเขาทางเรียบตะเกียบโครโมลีเป็นรายแรก

ชื่อบัญชี นางสมจิตต์ เปรมแสง ออมทรัพย์ กสิกรไทย สาขาถนนราชวิถี นครปฐม
152-2-19061-2
Tel.081-488-1440
รวมคลิปวิดีโอเจ๋งๆของเอ็ม.เจ.ไบค์

Re: สั่งรถโคโมลี่ 26 นิ้ว แบบที่ 2 จำนวน 3 คัน (ผอ.ลือชัย สิริศิโรรัตน์ - พิษณุโลก)

โพสต์ โดย เอ็ม.เจ.ไบค์ นครปฐม » 20 ก.ค. 2011, 10:38

ขวัญใจ เขียน:ข้อมูลเพิ่มเติมของ คุณสมพร ฤทธิ์สอน
วันที่ 10 ก.ค. 54 ได้ซ้อมปั่นระยะทาง 200 กม. จากที่พัก อ.เนินมะปราง ถึง ชนแดน และ กลับ เนินมะปราง
ปรากฎว่าคุณสมพรซึ่งขี่รถ C 700 ยี่ห้อ L.L bren ผลหมดสภาพปวดขา-ปวดเข่า ส่วนท่านอื่นที่ใช้รถของเอ็ม เจ ไบค์
สดชื่นแจ่มใสทุกคน ไม่มีอาการเมื่อนล้าพร้อมที่จะเดินทางในวันถัดไปได้

รูปภาพ

หลังจากได้รับจักยานของเอ็มเจไบค์แล้ว จะส่ง c 700 L.L bren ไปให้คุณเมธาบิ๊วให้ลูกชายครับต้องมาทำแบบนี้ครับ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
ร้านเอ็ม.เจ.ไบค์ เราให้คุณมากกว่าจักรยาน
ทางร้านเป็นผู้บุกเบิกจักรยานเสือภูเขาทางเรียบตะเกียบโครโมลีเป็นรายแรก

ชื่อบัญชี นางสมจิตต์ เปรมแสง ออมทรัพย์ กสิกรไทย สาขาถนนราชวิถี นครปฐม
152-2-19061-2
Tel.081-488-1440
รวมคลิปวิดีโอเจ๋งๆของเอ็ม.เจ.ไบค์

Re: สั่งรถโคโมลี่ 26 นิ้ว แบบที่ 2 จำนวน 3 คัน (ผอ.ลือชัย สิริศิโรรัตน์ - พิษณุโลก)

โพสต์ โดย ขวัญใจ » 20 ก.ค. 2011, 16:14

รถทั้งสองคันใช้เทคนิคในการทำที่ผมตั้งใจจะไปใช้ประกอบรถในปีหน้า
ปี 2555 ฉลองปีใหม่อย่าลืมแบบที่สองของผมอีกหนึ่งคัน

Re: สั่งรถโคโมลี่ 26 นิ้ว แบบที่ 2 จำนวน 3 คัน (ผอ.ลือชัย สิริศิโรรัตน์ - พิษณุโลก)

โพสต์ โดย เอ็ม.เจ.ไบค์ นครปฐม » 21 ก.ค. 2011, 00:51

ขวัญใจ เขียน:รถทั้งสองคันใช้เทคนิคในการทำที่ผมตั้งใจจะไปใช้ประกอบรถในปีหน้า
ปี 2555 ฉลองปีใหม่อย่าลืมแบบที่สองของผมอีกหนึ่งคัน


ไม่ลืมครับแบบ2แต่แข่งขันเหมือนคันของท่าน ผอ ประทีปครับ
ร้านเอ็ม.เจ.ไบค์ เราให้คุณมากกว่าจักรยาน
ทางร้านเป็นผู้บุกเบิกจักรยานเสือภูเขาทางเรียบตะเกียบโครโมลีเป็นรายแรก

ชื่อบัญชี นางสมจิตต์ เปรมแสง ออมทรัพย์ กสิกรไทย สาขาถนนราชวิถี นครปฐม
152-2-19061-2
Tel.081-488-1440
รวมคลิปวิดีโอเจ๋งๆของเอ็ม.เจ.ไบค์

Re: สั่งรถโคโมลี่ 26 นิ้ว แบบที่ 2 จำนวน 3 คัน (ผอ.ลือชัย สิริศิโรรัตน์ - พิษณุโลก)

โพสต์ โดย เอ็ม.เจ.ไบค์ นครปฐม » 23 ก.ค. 2011, 23:07

ขวัญใจ เขียน:รถทั้งสองคันใช้เทคนิคในการทำที่ผมตั้งใจจะไปใช้ประกอบรถในปีหน้า
ปี 2555 ฉลองปีใหม่อย่าลืมแบบที่สองของผมอีกหนึ่งคัน


ขอรายละเอียดอีก2ท่านด้วยครับ ขอบคุณมากครับ
ร้านเอ็ม.เจ.ไบค์ เราให้คุณมากกว่าจักรยาน
ทางร้านเป็นผู้บุกเบิกจักรยานเสือภูเขาทางเรียบตะเกียบโครโมลีเป็นรายแรก

ชื่อบัญชี นางสมจิตต์ เปรมแสง ออมทรัพย์ กสิกรไทย สาขาถนนราชวิถี นครปฐม
152-2-19061-2
Tel.081-488-1440
รวมคลิปวิดีโอเจ๋งๆของเอ็ม.เจ.ไบค์

Re: สั่งรถโคโมลี่ 26 นิ้ว แบบที่ 2 จำนวน 3 คัน (ผอ.ลือชัย สิริศิโรรัตน์ - พิษณุโลก)

โพสต์ โดย ขวัญใจ » 26 ก.ค. 2011, 07:10

รูปภาพ ibcbet
ข้อมูลเพิ่มเติมของคุณขวัญชัย สิริศิโรรัตน์
ปั่นระยะ 100-200 กม. ค่อนข้างหนัก ปวดขา-เข่า
วัดระยะช่วงแขน 70 ซม. ช่วงขา 80 ซม ส่วนสูง 170 ซม. น้ำหนัก 60 ก.ก.
สั่งแบบที่ 2 เฟือง 7 ชั้น ยาง 1.5 สีสดใส ประสบการณ์ปั่นจักรยาน 2 ปี

Re: สั่งรถโคโมลี่ 26 นิ้ว แบบที่ 2 จำนวน 3 คัน (ผอ.ลือชัย สิริศิโรรัตน์ - พิษณุโลก)

โพสต์ โดย ขวัญใจ » 26 ก.ค. 2011, 07:25

รูปภาพ ibcbet

ข้อมูลเพิ่มเติมของ ผอ.พีระพันธ์ พูลทวี
หนักไปหน่อยเช่นกัน ปั่นกับจักรยานของ เอ็ม เจ ไบค์ ไปไม่ทันเพื่อน เลยขอเบา ๆ ลื่นไหลจากเอ็มเจไบค์ซัก 1 คัน
เพื่อสุขภาพของหัวเข่าและหัวใจ (เกี่ยวมั๊ย) ความยาวของช่วงขา / แขน คงเพิ่มเติมภายหลังครับ
น้ำหนัก 80 กก. ส่วนสูง 175 ซม.
ประสบการณ์ขี่รถ เสือภูเขา 2 ปี ขอเฟือง 9 ชั้น
ยาง 1.5 ขอสีสดใส

Re: สั่งรถโคโมลี่ 26 นิ้ว แบบที่ 2 จำนวน 3 คัน (ผอ.ลือชัย สิริศิโรรัตน์ - พิษณุโลก)

โพสต์ โดย ขวัญใจ » 26 ก.ค. 2011, 09:18

เมธา เปรมแสง เขียน:
ขวัญใจ เขียน:รถทั้งสองคันใช้เทคนิคในการทำที่ผมตั้งใจจะไปใช้ประกอบรถในปีหน้า
ปี 2555 ฉลองปีใหม่อย่าลืมแบบที่สองของผมอีกหนึ่งคัน


ไม่ลืมครับแบบ2แต่แข่งขันเหมือนคันของท่าน ผอ ประทีปครับ

ดีครับ เผื่อนึกอยากจะลงแข่งกับเขาบ้าง พอดีปี 55 น่าจะลงรุ่น 50 ยังแจ๋วได้ เอาแบบติดเทอร์โบครับ

Re: สั่งรถโคโมลี่ 26 นิ้ว แบบที่ 2 จำนวน 3 คัน (ผอ.ลือชัย สิริศิโรรัตน์ - พิษณุโลก)

โพสต์ โดย เอ็ม.เจ.ไบค์ นครปฐม » 26 ก.ค. 2011, 09:52

ขวัญใจ เขียน:
เมธา เปรมแสง เขียน:
ขวัญใจ เขียน:รถทั้งสองคันใช้เทคนิคในการทำที่ผมตั้งใจจะไปใช้ประกอบรถในปีหน้า
ปี 2555 ฉลองปีใหม่อย่าลืมแบบที่สองของผมอีกหนึ่งคัน


ไม่ลืมครับแบบ2แต่แข่งขันเหมือนคันของท่าน ผอ ประทีปครับ

ดีครับ เผื่อนึกอยากจะลงแข่งกับเขาบ้าง พอดีปี 55 น่าจะลงรุ่น 50 ยังแจ๋วได้ เอาแบบติดเทอร์โบครับ


ของผอ ประทีป เหมือนติดเทอร์โบหรือเปล่าครับ
ร้านเอ็ม.เจ.ไบค์ เราให้คุณมากกว่าจักรยาน
ทางร้านเป็นผู้บุกเบิกจักรยานเสือภูเขาทางเรียบตะเกียบโครโมลีเป็นรายแรก

ชื่อบัญชี นางสมจิตต์ เปรมแสง ออมทรัพย์ กสิกรไทย สาขาถนนราชวิถี นครปฐม
152-2-19061-2
Tel.081-488-1440
รวมคลิปวิดีโอเจ๋งๆของเอ็ม.เจ.ไบค์


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน