ThaiMTB.com

วันเวลาปัจจุบัน 23 ส.ค. 2014, 16:32

* เข้าสู่ระบบ    * สมัครสมาชิก * FAQ


กฎการใช้บอร์ดบอร์ดสินค้าที่ไม่ใช่จักรยานนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เพื่อนๆ "สมาชิกชาวจักรยาน" นำของเหลือใช้ในบ้านที่ไม่เกี่ยวกับจักรยาน นำมาขายแบ่งปั่นเพื่อนนักปั่นด้วยกัน ในราคามิตรภาพ

แต่เนื่องจากที่ผ่านมา บอร์ดนี้กลายเป็นแหล่งขายสินค้าจาก "พ่อค้าบุคคลภายนอกที่ไม่ใช่ชาวจักรยาน" นำสินค้าหลากหลายรูปแบบมาขายในบอร์ดนี้ ซึ่งล้วนจะนำมาขายเพื่อการค้า ซึ่งผิดวัตถุประสงค์ที่บอร์ดนี้ต้องการใช้เพื่อการแบ่งบันสำหรับชาวจักรยานเท่านั้น ถ้าไม่ใช่ชาวจักรยานที่แท้จริง มักจะเน้นขายเพื่อการค้าและไม่ใส่ใจกฎกติกาของเวบ การแบนผู้ใช้และสมัครวนเวียนเข้ามาขายอีก จึงเป็นปัญหากับทางเวบมาโดยตลอด และสินค้าที่ไม่ใช่จักรยานสามารถนำไปขายที่เวบอื่นๆได้มากมาย สำหรับที่บอร์ดนี้ขอให้เป็นเฉพาะบอร์ดสำหรับชาวจักรยานเท่านั้น

กฎกติกาสำหรับ "บอร์ดสินค้าที่ไม่ใช่จักรยาน" จึงมีบางอย่างเพิ่มเติมดังนี้

1. ต้องเป็น สมาชิกระดับ3 ขึ้นไป โดยผู้ที่จะเป็นสมาชิกระดับ3 ได้จะมีคุณสมบัติคือ
- 1.1 เป็นสมาชิกมาแล้วไม่น้อยกว่า 90 วัน
- 1.2 มีสถิติออนไลน์ไม่ต่ำกว่า 5 days.
( ข้อสังเกต เงื่อนไขจะไม่ได้นับจำนวนโพสนะครับ ไม่ต้องมาโพสปั่นกระทุ้มากๅ)

ผู้ที่ผ่านเงื่อนไขดังกล่าว จะได้รับการปรับเข้าสู่สมาชิกระดับ3 โดยอัตโนมัติเมื่อมีการ login เข้าสู่ระบบ
(ใครที่ส่วนใหญ่อ่านอย่างเดียวและตั้งให้ล๊อคอินค้างไว้ ให้ลองทำการ logout (ออกจากระบบ) และ login (เข้าสู่ระบบ)ใหม่อีกครั้ง เพื่อระบบจะคำนวณเงื่อนไขการเป็นสมาชิกระดับ3 )

เหตุผลที่มีการจำกัดเฉพาะสมาชิกระดับ3
- ต้องเป็นสมาชิกเกิน 90 วัน เพื่อเป็นการกรองสมาชิกที่เป็นขาประจำของเวบมานานพอสมควร ไม่ใช่พ่อค้าภายนอกที่เข้ามาสมัครเพื่อขายของ)
- ต้องเป็นสมาชิกที่เฝ้าติดตามอ่านเวบมานานพอสมควร มีสถิติออนไลน์สะสมไม่ต่ำกว่า 5 days. (เยอะพอสมควรล่ะครับ) ใครจะโดนแบนก็ต้องสะสมสถิติออนไลน์กันอีกนานเลยกว่าจะโพสได้ และป้องกันการสมัครหลายๆชื่อทิ้งไว้

ใครสงสัยว่า "สถิติออนไลน์" มีวิธีนับและดูอย่างไร อ่านตามลิงค์นี้นะครับ
รวมข้อสงสัย ทำไมโพสไม่ได้ , การเลื่อนขั้นสมาชิก


กติกาทั่วไปก็คล้ายของ กระดานซื้อขายมือสอง

- ต้องถ่ายรูปสินค้าที่จะขายจริง โดยให้ติดป้ายกระดาษเขียน "ชื่อล๊อคอิน" ของตัวเองวางในรูปสินค้านั้นๆที่จะประกาศขายด้วย ห้ามใช้รูปแทนเด็ดขาด เพื่อเป็นการยืนยันว่าท่านมีสินค้าอยู่จริง (ห้ามตัดต่อรูปphotoshopแค่ต้องการวางป้ายชื่อ ให้ถ่ายเองจริงๆ) รวมถึงต้องถ่ายรูปทุกมุมในตำหนิของสินค้า เพื่อประกอบการตัดสินใจของผู้ซื้อ ตัวอย่างรูปดูข้างล่างนี้ครับ
รูปภาพ รูปภาพ

- ต้องแจ้งรายละเอียดที่เกี่ยวข้องคือ 1. ราคาที่ขาย (บังคับต้องใส่) 2. แจ้งสภาพที่เป็นจริง 3.ตำหนิที่มีพร้อมรูปที่ถ่ายให้เห็นชัดเจน 4.ประกัน
- ตั้งชื่อกระทู้ให้ชัดเจนว่าต้องการขายอะไร (ห้ามตั้งชื่อกระทู้เรียกร้องให้เข้ามาดูโดยไม่บอกว่าขายอะไร เสียเวลาคนเข้ามาดูและเวบทำงานหนักโดยไม่จำเป็น)


ไม่อนุญาติให้

- ประกาศขายสินค้าใหม่ในเชิงธุรกิจ ต้องขายที่เป็นของใช้ส่วนตัวเท่านั้น (ผู้ซื้อโปรดหลีกเลี่ยงทำการค้าด้วย เพราะท่านอาจโอนเงินฟรีและติดต่อผู้ขายไม่ได้ ถ้าผู้ขายรายนั้นโดนแบน)
- ไม่อนุญาตให้ ตั้งประมูลสินค้า เนื่องจากทำให้ระบบทำงานมากเกินไป (จะเปิดบอร์ดประมูลแยกต่างยาก สำหรับสมาชิกระดับ4 ขึ้นไป)
- ถามเหตุผลในการลบหรือถามหาความรับผิดชอบของทีมงาน (อ่านให้ละเอียดๆๆ น่าจะเข้าใจนะครับ)

กระทู้ที่ผิดเงื่อนไข จะถูกลบ/ล็อคโดยไม่มีการแจ้งให้ทราบ , สมาชิกที่ไม่ทำตามระเบียบ อาจถูกเตือนหรือ deactivate user ตามการตัดสินใจของ Modกลับไปยังกระทู้  [ 5 โพสต์ ]  หน้าเว็บบอร์ด » กระดานซื้อ-ขาย » ห้องซื้อ-ขาย(มือสอง) ... (ของส่วนตัวที่ไม่ใช่การค้าเชิงธุรกิจ) » สินค้าที่ไม่เกี่ยวกับจักรยาน
เจ้าของ ข้อความ
  31 ม.ค. 2013, 10:02 
      ข้อมูลส่วนตัว  

โพสต์: 184

สถิติออนไลน์: 37d 18h 7m 18s
-ยางมอเตอร์ไซค์ Vee Rubber ยางหน้า 120/70-17 (0512)ใช้มาประมาณ 800 กม.ไม่เคยปะ ยางหลัง 190/50-17 (3312)ของใหม่ ขายรวม 5,200+ส่งพัสดุ ไม่แยกขาย.

-ออยคูลเลอร์ อลูมิเนียม ก*ย*ส 4.5*33.5*4 รุกว้าง 1.5 ซม.(มีเกลียว)สภาพใหม่มาก ไม่เคยใช้งาน ไม่ทราบว่าใช้กับรุ่นใด ตำหนิมีรอยใช้ข้อต่อหมุนเข้ารูทางเข้า1ข้าง ขาย 800+ส่งพัสดุ

-นํ้ายาล้างแอร์ในรถยนต์ ของ Three Bond มีCDวิธีใช้งาน รายละเอียด http://www.threebond.co.th ขาย 400+ส่งพัสดุ

-เฮลิค็อพเตอร์บังคับของ E-sky รุ่น LAMA V4 พร้อมอะไหล่ วิทยุยังใช้ได้ ตำหนิมีขี้เกลือขึ้นที่ขั้วรังถ่าน มีสายลิ้งค์กับคอม ไม่มีถ่าน Li-poกับที่ชาร์ท ขายเป็นอะไหล่่ 600+ส่งพัสดุ

-ขายึดGPSยี่ห้อRAM ใช้ยึดกับแฮนด์บาร์ทั้งมอเตอร์ไซค์และจักรยาน(แฮนด์อ้วนหรือผอมแต่รัดกับสเต็มไม่ได้)ตัวฐาน(cradle)ใช้เฉพาะรุ่น NUVI series 200w(จอ4.3") สภาพใหม่ ขาย700+ส่งพัสดุ รายละเอียดสินค้าตามlink http://www.rammount.com/CatalogResults/ ... fault.aspx และ http://www.rammount.com/CatalogResults/ ... fault.aspx

-.เกจ์วัดแรงดันนํ้ามันเครื่อง ยี่ห้อ RaceTech 60ม.ม.หน้ามืด อุปกรณ์ครบ ประกอบด้วยเรือนวัด ถ้วย เซนเซอร์วัดแรงดัน สายไฟ คู่มือการเดินสายไฟ สภาพดีใช้งานได้ปกติ รับประกันสินค้า ขาย 700+ส่งพัสดุ รายละเอียดสินค้าตามlink http://speedgadget.ibuy.co.th/367007/%E ... %E0%B8%94/

-ขายของตามสภาพครับ :D
-ท่านที่สนใจกรุณาโพสต์ลงกระทู้หรือPMไว้ ขอราคานี้ก่อนครับ จะติดต่อกลับตามลำดับเวลา ไม่สะดวกทางโทรศัพท์ ขอบคุณสำหรับพื้นที่ครับ :D
รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ


  31 ม.ค. 2013, 12:20 
      ข้อมูลส่วนตัว  

โพสต์: 99
Tel: 0832785272
Bike: JAVA SILURO carbon ULTEGRA Di2 REZ air5.5

สถิติออนไลน์: 144d 3h 43m 53s
รับขายึดgpsครับ


  31 ม.ค. 2013, 13:49 
      ข้อมูลส่วนตัว  

โพสต์: 184

สถิติออนไลน์: 37d 18h 7m 18s
เกจ์วัดแรงดันคุณข้าวโอ็ตq1 รอการยืนยันครับ :D


  31 ม.ค. 2013, 14:02 
      ข้อมูลส่วนตัว  
ภาพประจำตัวสมาชิก

โพสต์: 111
Tel: 0818340230

สถิติออนไลน์: 40d 15h 5m 38s
ขายึดgpsคิว2คับ


  31 ม.ค. 2013, 14:04 
      ข้อมูลส่วนตัว  

โพสต์: 184

สถิติออนไลน์: 37d 18h 7m 18s
/ขายึดGPSกับจักรยาน มีท่านถามมาว่าใช้กับ Nuvi 40 ได้หรือไม่? ตามภาพครับแต่ไม่หลุดเพราะเคยลองทดสอบลงแทร็คมาแล้ว :D
รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ รูปภาพ


แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้  [ 5 โพสต์ ]  หน้าเว็บบอร์ด » กระดานซื้อ-ขาย » ห้องซื้อ-ขาย(มือสอง) ... (ของส่วนตัวที่ไม่ใช่การค้าเชิงธุรกิจ) » สินค้าที่ไม่เกี่ยวกับจักรยาน


ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 0buay0, akekapol, banjo, blueget, Jessada_sonnaya, kuad, Math, mtbprayut, namwhan, Nuch, oomsin2547, ponchai, singbianchi, tcc_thailand, thebrain, tree_04, ตนดอย, ทะเลเฟอร์, วิลาวรรณ ยิ้มศิลป์, เสือโมเม และ บุคคลทั่วไป 31 ท่าน

ตัวอย่างพิมพ์ | | <<หัวข้อก่อนหน้า | หัวข้อถัดไป>> 

ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ไปที่:  

Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
[ Time : 0.136s | 15 Queries | GZIP : On | Load : 1.71 ]เวบไซค์นี้บริหารและดูแลโดย บริษัท ไทยเอ็มทีบี จำกัด / ติดต่ออีเมล webmaster แอด thaimtb . com