ลดราคาขลุ่ยเพียงอไม้พญางิ้วดำ แท้ คาดสแตนเลส 2 ชั้น ไม้มงคลงดงามเสียงดี หายาก ราคานี้หาซื้อไม่ได้สำหรับไม้พญางิ้วดำแท้ ๆ

บอร์ดนี้ตั้งขึ้นมาเพื่อนักปั่นนำ "ของเหลือใช้ส่วนตัว" ที่ไม่เกี่ยวกับจักรยาน นำมาแบ่งปันจากนักปั่นสู่นักปั่น แต่ห้ามขายสินค้าใดๆในเชิงธุรกิจโดยเด็ดขาด

ลดราคาขลุ่ยเพียงอไม้พญางิ้วดำ แท้ คาดสแตนเลส 2 ชั้น ไม้มงคลงดงามเสียงดี หายาก ราคานี้หาซื้อไม่ได้สำหรับไม้พญางิ้วดำแท้ ๆ

โพสต์ โดย ธณัส » 16 พ.ค. 2018, 15:33

ชื่อบัญชีโอนเงิน คุณณัฐมน ธนาคาร กรุงเทพๆ

เลขที่ 200-0-64029-8ตำหนิ - ของใหม่ไม่มีตำหนิ

รับประกัน - รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นระหว่างการจัดส่งจนถึงผู้รับ

การจัดส่ง - ส่งพัสดุไปรษณีย์ภายในประเทศ

เหตุที่ขาย - ไม่ได้ใช้ต้องการขายฝากขลุ่ยที่สะสมไว้มาขายครับ เป็นงานของครูช่างวิโรจน์ อดีตช่างขลุ่ยบ้านลาว (บางไส้ไก่) ปัจจุบันท่านไปอยู่ทางเหนือ เป็นครูเพลงขลุ่ย และเป็นสล่าทำขลุ่ยมือ ฝีมือระดับครูของลานนา

ขลุ่ยไม้พญางิ้วดำแท้ ท่านที่เป็นนักดนตรีไทยหรือต้องการนำไปสะสม ยินดีขายให้ในราคาต่ำกว่าที่ซื้อมาให้ครับ และปัจจุบันราคาขลุ่ยเหล่านี้ต่างขยับราคาขายขึ้นไปมากมาย จนเกินเอื้อมซื้อมาเป่าเล่นหรือสะสมแล้ว

ขลุ่ยเพียงออ ชุดนี้ผมได้มาเก็บไว้ 5 ถึง 6 ปีที่แล้ว ไม้ดำสนิท แก้วเสียงใหญ่กร้าว ใสและไม่ผิดเพี้ยน เนื้อไม้แห้งสนิท ไม่มีแตกราน เนื้อดำ แทบไม่มีติดกระพี้ เนื้อไม้ละเอียด สวยงามตา น่าเก็บสะสมเป็นยิ่งนัก

รูปถ่ายออกมา ไม่สวยเท่าของจริงครับ ของจริงลายสวยมากๆ พญางิ้วดำ ดำสนิท

ขลุ่ยไม้พญางิ้วดำ เพียงออ เทียบคีย์เสียงตรงมาตราฐานใกล้เคียง คีย์สากล B b (บีเฟล็ต) เที่ยงตรงไม่แปร่งเพี้ยน ไม้เก่าแก่แห้งแกร่งอยู่ตัว ไม่รานไม่แตกอีกต่อไปแล้ว ให้เสียงใส แก้วเสียงชัดเจน ไม้พญางิ้วดำเป็นไม้มหามงคล ที่หาได้ยากยิ่ง ถือเป็นพญาแห่งไม้ทั้งปวง แข็งและเนื้อแน่นละเอียดเหมือนโลหะ หากตกจากที่สูงๆ จะแตกหักได้ เพราะความแข็งจนกรอบ

ฉนั้นช่างที่ทำต้องมีความชำนาญและความพยายามสูงกว่าไม้ประเภทอื่น เพราะแข็ง กรอบ และมักจะมีรอยแตกรานแทรกอยู่ในเนื้อไม้ ทำให้บางครั้งจากไม้ดิบท่อนใหญ่ แต่เมื่อผ่าออก พบว่าแก่นด้านในแตกราน มีเนื้อไม้ที่สมบูรณ์ไม่แตกราน สามารถนำมาทำขลุ่ยได้ เพียงเล็กน้อย ทำขลุ่ยได้ไม่กี่อัน

นอกจากเป็นไม้ที่หาได้ยากแล้ว ไม้ที่ได้มานั้นระหว่างกลึงทำขลุ่ย โอกาสเสี่ยงที่ชิ้นงานจะแตกปิ่นก็สูง ต้นทุนไม้ที่รับมาก็แพงมากทำให้ขลุ่ยที่ทำจากไม้นี้ มีจำนวนไม่มาก และราคาสูงกว่าไม้ชนิดอื่น

ขลุ่ยเลานี้ เก็บรักษาไว้นานแล้วครับ จนเสียงและเนื้อไม้อยู่ตัว น่าสะสมหรือเป่าสร้างความสุขได้อย่างไพเราะ ขลุ่ยเลานี้ทางเสียงไปทางสนุกสนาน แก้วเสียงสดใส สำเนียงดุดัน กร้าว เป่าง่าย เสียงดังมาก ติดอารมณ์ไปทางร่าเริง แต่ลงทางโศกก็ไม่ยาก เรียกว่าเป็นขลุ่ยที่ครบเครื่องเลาหนึ่งเรื่องเสียงรูร่องถือเป็นยอดแล้ว ขาดเพียงนำไปลงมุกฝังพลอย คาดทองหรือเงิน ก็ขายกันเรือนหมื่นสบายๆ เนื้อไม้ของขลุ่ยแกร่งและดำสนิท เนื้อเนียน ไม่มีติดเสี้ยน ไม่มีกระพี้ติดมาเลย นานปีจะได้เจอไม้สวยขนาดนี้ครับ

ช่างลงลายละเอียดด้วยการคาดด้วยสแตนเลสถึง 2 ชั้น ทั้งหัวและท้าย เพื่อความสวยงาน อีกทั้งยังป้องกันการตกพื้น หัวท้ายกระแทรกไม้ปิ่นแตก เพิ่มตวามสวยงาม มีคุณค่า ไม่เป็นสนิมและแข็งแรง


เกร็ดเล็กน้อยจากไม้พญางิ้วดำ

ต้นงิ้วดำเป็นต้นไม้วิเศษที่มีเทพธิดารักษา เกิดอยู่ในป่าลึก โดยเฉพาะป่าที่มี อาถรรพ์เร้นลับยากที่มนุษย์จะเข้าไปถึงได้ง่ายๆ เนื้อไม้มีสีดำสนิทแข็งแกร่งมาก โบราณจารย์เล่าว่าหลายร้อยปีทีเดียวจึงจะเกิดมีขึ้นสักต้นหนึ่ง จัดเป็นของทนสิทธิ์มหาวิเศษชั้นดีชนิดหนึ่ง ซึ่งเมื่อถึงเวลาอันควรเทพาอารักษ์ที่ปกปักรักษาดูแลจะพลี นยืนตายพรายทิ้งไว้ให้เพื่อรอผู้มีบุญญาบารมีนำไปทำประโยชน์เพื่อพระศาสนา ซึ่งหากกลายสภาพเป็นหิน (คด) เมื่อใดก็ยิ่งมีพลังอานุภาพแรงกล้าเป็นทวีคูณอานุภาพดีเด่นทางมหาอุด คงกระพัน แคล้วคลาด โชคลาภ เมตตามหานิยม ป้องกันคุณไสยมนต์ดำ

ไม้พระยางิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ ไม้งิ้วดำ

ความเชื่อ ประวัติ ไม้พระยางิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ ไม้งิ้วดำ เรียกได้ 3 ชื่อ แต่ส่วนใหญ่นิยมเรียกไม้พญางิ้วดำ คือพญาของไม้งิ้ว ต้นงิ้ว พญาของต้นงิ้ว คือไม้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของบรรดาต้นงิ้ว ไม้นางพญา ที่เรียกกันเป็นนางพญาเพราะว่าไม้ออกเป็นสีดำ การดูไม้พญางิ้วดำ ไม้พระยางิ้วดำ ไม้งิ้วดำ ตัวไม้จะออกสีดำทั้งหมด หากมีแซมไม้ ลายไม้ จะต้องออกเป็นสีชมพู ส่วนไม้ที่มีลักษณะใกล้เคียงกับไม้พญางิ้วดำคือไม้มะเกลือไม้ก็ออกเป็นสีดำ ลายแซมแดง จึงต้องสังเกตให้ดี ดูไม้ให้เป็น

ส่วนความเชื่อไม้พระยางิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ ไม้งิ้วดำ ตามความเชื่อของเรื่องลึกลับ ไสยศาสตร์ คนเล่นของเล่ากันว่าต้นงิ้วดำเป็นต้นไม้วิเศษมีเทพธิดารักษา ต้นไม้งิ้วดำไม้พญางิ้วดำนี้จะเกิดยืนต้นอยู่ในป่าลึกโดยเฉพาะป่าที่มีอาถรรพ์เร้นลับยากที่มนุษย์จะเข้าไปถึงได้ง่ายๆ เนื้อไม้มีสีดำสนิทแข็งแกร่งมากโบราณจารย์เล่าว่าหลายร้อยปีทีเดียวจึงจะเกิดมีขึ้นสักต้นหนึ่ง จัดเป็นของทนสิทธิ์มหาวิเศษชั้นดีชนิดหนึ่ง ซึ่งเมื่อถึงเวลาอันควรเทพาอารักษ์ที่ปกปักรักษาดูแลจะพลีต้นยืนตายพรายทิ้งไว้ให้เพื่อรอผู้มีบุญญาบารมีนำไปทำประโยชน์เพื่อพระศาสนายิ่งหากกลายสภาพเป็นหิน (คด) เมื่อใดก็ยิ่งมีพลังอานุภาพแรงกล้าเป็นทวีคูณ อานุภาพดีเด่นทางมหาอุด คงกระพัน แคล้วคลาด โชค ลาภ เมตตามหานิยมป้องกันคุณไสยมนต์ดำได้สารพัด เหมาะสำหรับทำมีดหมอ ดาบ ไว้สำหรับล้างอาถรรพ์ มนต์ดำต่างๆดีนัก หรือเอาไว้ปราบผี วิญญาณร้ายเข้าสิงสู่คนได้ชงักนักแล

คาถาบูชาไม้งิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ การบูชามักบูชาด้วยดอกมะลิ

ตั้ง นะโม 3 จบ แล้วกล่าวบูชาดังนี้

นิจจังกาลัง ปิโยโหติ
นิมิตตัยยัง มะหาตะมัง
มะหาเตชัง พะเล
เตโช ชะยะตุ ชะยะมังคะลังวิธีการดูไม้งิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ และเปรียบเทียบกับไม้ดำดง ไม้มะเกลือให้ดูดังนี้

1.ไม้พญางิ้วดำ ไม้งิ้วดำ
- เป็นไม้ที่มีน้ำหนัก จับแล้วแม้รู้สึกเบา แต่ถ้าเอาไปลอยน้ำไม้จะจม
- มีสีดำที่สนิท ทั้งที่กลางแดดและในร่ม เนื้อไม้จะเป็นเงามัน ดำแบบเงา
- ถ้าไม้เกิดในป่าที่มีหินปูน ไม้จะมีหินปูน(สีขาว)แทรกอยู่ในเนื้อไม้
- ไม่มีเสี้ยน เนื้อไม้จะละเอียดมาก
- ขี้เลือยจะออกสีดำอมม่วง
- เวลาขัดแล้วกลิ่นฉุนเหมือนพริกไทย
- ฝุ่นสีดำสนิท
- กลิ่นและรสจะคล้ายเครื่องเทศ

2.ไม้ดำดง
- เป็นไม้สีดำเหมือนกันแต่เนื้อไม้จะออกสีม่วงหรือสีน้ำตาลดำ
- สีดำไม่สนิท
- มีเสี้ยน หรือ เสี้ยนจะหยาบกว่า
- ขี้เลื่อยจะออกม่วงน้ำเงินหรือสีน้ำตาลดำ
- ฝุ่นสีดำไม่สนิท
- ต้องแสงแดดจะไม่มันเงา ด้านสนิด

3.ไม้มะเกลือ
- เนื้อไม้และขี้ไม้เป็นสีดำอมเขียว
- จะแตกสะเก็ดและแข็ง
- มีเสี้ยน หรือ เสี้ยนจะหยาบกว่า
- ฝุ่นสีดำไม่สนิท
- ขี้เลือยจะออกแดงน้ำตาล
- จะดำสนิทเฉพาะที่แก่นไม้ ส่วนนอกจะจางกว่า

ข้อมูลจากไม้งิ้วดำของอ.แจ๊คขลุ่ยไม้พญางิ้วดำคาดสแตนเลส 2 ชั้น หัวท้าย ราคา 8950 บาท + ส่ง 80 บาท

ขาย 7550 บาท มีซองผ้าไหมใส่ให้

ลดอีกเหลือ 6950 บาท สนใจโทรมาได้ครับ

พิเศษ เพียง 6499 บาท + ซอง + ส่ง EMS ให้ครับ
แนบไฟล์
P1390769.JPG
P1390768.JPG
P1390771.JPG
P1390772.JPG
P1390770.JPG
P1390773.JPG
P1390775.JPG
P1390774.JPG
P1390777.JPG
P1390778.JPG
P1390781.JPG
ที่ลับมีด SOLINGE จากฝรั่งเศส ราคาพิเศษ ติดต่อ 085 - 1143043
ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 47 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน