00001
สอบถามผู้ใช้กางเกงขี่จักรยาน คำแนะนำถึงบ.speedmax บ.fbt
เรียนถามผู้ที่ใช้กางเกงขี่จักรยานที่ผลิตโดยบ.speedmax ที่มีแผ่นรองเป้าขนาดใหญ่จะมีปัญหาเหมือนผมหรือไม่คือตอนยืนคร่อมแล้วเริ่มถีบออกตัวจะขึ้นอาน ไอ้แผ่นรองก้นมันมักจะไปสดุดกับจมูกอานทำให้มันดึงรั้งขอบกางเกงลงมาทำให้เกิดความรำคาญ ขอแนะนำบ.speedmax จะแก้ให้เล็กลงได้หรือไม่ จะทำกางเกงให้มีหลายสีได้หรือไม่ ผมก็แก้ปัญหาโดยไปซื้อกางเกงขี่จักรยานที่ผลิตโดย บ.fbt ซึ่งมีแผ่นรองเป้าเล็กกว่าก็ได้ผลคือแผ่นรองก้นจะไม่สดุดกับจมูกอาน แต่กางเกงของบ.fbt จะมีปัญหายางยืดที่ขอบขาเสื่อมสภาพเร็วใช้ไปสักพักมันจะกลายเป็นกางเกงขี่จักรยานขาบาน และด้ายที่ใช้เย็บคุณภาพไม่ดีปริแตกง่ายทางบ.fbt ควรจะแก้ไข และผมคงไม่กำลังทรัพย์พอที่จะซื้อของแพงกว่านี้
By : พิสุทธิ์ [ 2 ส.ค. 48 - 09:15:09 น. ]

ความเห็นที่ 1
ผมก็เป็นครับ น่ารำคาญมากๆ เวลาปั่นนานๆแล้วลงจากอาน ที่ก้นมันจะมีแผ่นรองก้นโผล่ตุงๆออกมา แต่ก็ทำใจแล้วครับชอบถูกๆเพราะไม่อยากซื้อแพงๆ(ไม่ค่อยมีตัง) แต่ถ้าหากพูดถึงความทนทานผมว่าทนมากๆ ครับ
From : phap [ 2 ส.ค. 48 - 09:53:00 น. ]

ความเห็นที่ 2
ทิ้งไป 1ตัวแล้วยี่ห้อนี้ ปัญหา คือ ผ้าถลอกไวตรงชิดงามขา -ฟองน้ำแบนเร็วนั่งทับตะเข็บๆสองชั้นมาติดกัน ก้นเป็นแผล 2 ครั้ง
From : นกอีเสือ [ 2 ส.ค. 48 - 14:40:28 น. ]

ความเห็นที่ 3
ผมชอบคำตำหนิของคุณพิสุทธิ์มากเลยครับที่บอกถึงปัญหาพร้อมมีแนวทางแก้ไข ผมขอสนับสนุนในเรื่องที่แจ้งให้ทั้งทางร้าน SPEEDMAX และ บริษัท FBT ทำการแก้ไขและปรับปรุงคุณภาพของสินค้าของท่าน ผมคิดว่าทางเจ้าของสินค้าคงเข้าใจและใจกว้างพอที่จะรับคำตำหนิจากลูกค้ารายย่อยๆเหล่านี้แต่ก็ขอให้เข้าใจด้วยว่า กลุ่มที่รักการปั่นจักรยานส่วนมากก็ต้องการที่จะซื้อเสื้อ กางเกงที่มีราคาไม่แพงมากแต่คุณภาพก็ไม่ได้เป็นรองสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งสินค้าบางชิ้นบางยี่ห้อทำการตัดเย็บอยู่ในเมืองไทยเรานี้เองแต่ส่งออกไปติดยี่ห้อยังเมืองนอกแล้ววกกลับมาขายให้พวกเราอีก ดังนั้นผมจึงเห็นว่าสินค้าของท่านทั้งสองจงพยายามรักษาคุณภาพและรับคำชี้แนะจากลูกค้าเพื่อนำไปปรับปรุงในสินค้าของท่านให้มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้นๆไป

From : เสือปัก [ 2 ส.ค. 48 - 16:29:20 น. ]

ความเห็นที่ 4
จริงๆแล้วไม่คิดจะตำหนิใดๆแค่อยากบอกผู้ผลิตว่าสินค้าเมื่อนำมาใช้แล้วฟีดแบ๊คมันเป็นอย่างไรspeedmaxโดยรวมดีคุ้มราคาเพียงแต่แก้ไขแผ่นรองเป้าให้เล็กลงหน่อยซึ่งทำได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มค่าใช้จ่ายจะลดลงด้วยซ้ำเพราะใช้วัสดุลดลง ส่วนfbtจะมีหลายสีให้เลือกแผ่นรองเป้าขนาดพอดีๆตัวกางเกงจะเล็กนิดๆเมื่อเทียบกับsizeแต่ก็ทำให้ใส่กระชับดีราคาสูงกว่าหน่อยที่ต้องแก้ไขคือคุณภาพของยางยืดรอบขาและด้ายที่ใช้เย็บยังไม่ค่อยดีเท่าที่ควรและผ้าถลอกไวที่ง่ามขา (ทั้งหมดเป็นประสพการณ์ส่วนตัวผู้อื่นอาจมีคิดเห็นแตกต่างกันไป) แต่ที่แน่ๆผมไม่ชอบซื้อของที่ราคาสูงเกินประโยชน์การใช้งาน
From : พิสุทธิ์ [ 2 ส.ค. 48 - 17:47:30 น. ]

ความเห็นที่ 5
ผมคิดว่าผมตูดใหญ่ เลยเจอปัญหานี้คนเดียวซะอีก

ขอบของฟองน้ำช่วงก้น จะไปเกี่ยวกับอานครับ เป็นครับ นอกนั้นไม่มีปัญหาอะไร เพราะฟองน้ำก็คุณภาพใช้ได้ ไม่มีรอยตะเข็บทำให้เจ็บปวดครับ (ใช้ของ probike ลาย trek ก้นเป็นแผลเลยครับ)

โดยรวม คุณภาพดีคุ้มค่าครับ 6-700 บาท แต่ผมกระซิบเบา ๆ ว่า กางเกงนอก คุณภาพดีกว่าเล็กน้อย เพิ่มเงิน 2-300 บาท บางที ถ้ามีตังค์ ผมก็เอาแบบผ้านอกนะ เพราะว่ามันมีไซซ์ xl น่ะครับ กางเกงไทยทำ มันจะสุดที่เอวไม่เกิน 38 น่ะสิครับ อ้วนหน่อยก็ต้องทำใจ แต่พวกกางเกงนอก มีถึง xxl แน่ะครับ ถูกใจคนตูดใหญ่เป็นที่ยิ่งครับ อิอิ
From : 8080 [ 2 ส.ค. 48 - 22:51:26 น. ]


ความเห็นที่ 6
---- เท่าที่รู้มานะ speedmax ส่วนใหญ่ใช้ที่รองของต่างประเทศนะครับ

ดังนั้นสาเหตุน่าจะมาจากตูดเราเล็กว่าตูดฝรั่ง ต้องทำตูดให้ใหญ่ขึ้นอีกด้วยการขี่เยอะๆๆๆด อ้อ ล้อเล่นครับ
ทางผู้ผลิตคงนำไปปรับปรุงเพื่อให้เหมาะกับขนาดของคนไทย... แต่ขนาดไม่เกี่ยวกับความอึดนะครับ...ยืนยันโดยคุณหมอนพพรครับ..... อย่าคิดมากนะชายไทยหมอว่างั้นครับ
From : ตูกูดูกู [ 4 ส.ค. 48 - 14:41:29 น. ]


ความเห็นที่ 7
ขอน้อมรับครับความเห็นที่แตกต่างครับ อ.พิสุทธิ์ ขอมองอีกมุมครับแผ่นรองใหญ่ไปหรือขนาดกางเกงใหญ่เกินไป เพราะถ้าใส่กางเกงขนาดใหญ่ไปไม่กระชับเมื่อเราจะยืนปั่นโอกาสเกี่ยวกับอานมีครับ และตัวแปรอีกอย่างคีออาน ผมในนามผู้ผลิตพยายามพัฒนาสินค้าตลอดเท่าที่ทําได้ให้คุ้มค่าเงินที่ลูกค้าซื้อไป เมื่อ27ปีก่อนฝากพี่หุ่นซื้อจากนอกตัวละ1000บาท ถ้าคิดว่าสินค้าของผมแพงไปไม่คุ้มค่าเงินก็แนะนำของพี่สุรินทร์จากเชียงใหม่ครับ ขอบคุณThaiMTB
From : SPEED MAX [ 4 ส.ค. 48 - 20:08:47 น. ]

ความเห็นที่ 8
เมื่อไหร่ทาง SPEED MAX จะทำกางเกงทรงลำลองบ้างละครับ รออยู่นานแล้ว
ถ้าเป็นกางเกงลำลอง อยากให้ออกแบบโดยเน้นความสบาย ใส่ได้นานโดยไม่อึดอัดน้องชาย
ผมขอวิจารณ์เกี่ยวกับกางเกง 2 รุ่น คือ
1. รุ่นที่ใช้แผ่นรองเป็นแบบนูนเป็นบางช่วง (แผ่นนอก) ใช้แล้วดีมากไม่เจ็บก้นเลย แต่ข้อเสียคือซื้อขนาดเดิมแล้วรู้สึกว่ารัดขึ้นมาก
2. รุ่นที่ใช้แผ่นรองเป็นแบบธรรมดาสีเทา ใส่สบายขึ้น ขนาดได้มาตรฐานตามเดิม แต่แผ่นรองบางไปหน่อย ยังเจ็บก้นอยู่

แฟนประจำ SPEED MAX ครับ
From : rpg [ 6 ส.ค. 48 - 00:51:10 น. ]


ความเห็นที่ 9
ถึง SPEED MAX จากที่ผมได้กล่าวว่า"และผมคงไม่มีกำลังทรัพย์พอที่จะซื้อของแพงกว่านี้"และ
"แต่ที่แน่ๆผมไม่ชอบซื้อของที่ราคาสูงเกินประโยชน์การใช้งาน"ผมไม่ได้ว่าของSPEED MAX และFBTแพง ผมหมายถึงของยิ่ห้ออื่นๆที่แพงกว่านี้ เพราะทุกวันนี้ก็ใช้กางเกงของSPEED MAX และFBTอยู่และเจอปัญหาตามที่กล่าวข้างต้นจริง จึงอยากสะท้อนปัญหาให้ทางผู้ผลิตทราบ และเมื่อปัญหาได้ร้บการแก้ไข ในการซื้อครั้งต่อไปก็คงจะอุดหนุนสินค้าที่ใส่ใจกับลูกค้าและราคาสมประโยชน์การใช้งานและจะแนะนำให้ท่านอื่นๆซื้อด้วย ขอให้เข้าใจให้ถูกต้องนะครับ

From : พิสุทธิ์ [ 20 ต.ค. 48 - 15:09:43 น. ]

ความเห็นที่ 10
พี่ๆครับแล้วสินค้า พวกเสื้อ กางเกงขี่จักรยาน
ยี่ห้อที่คุยๆกันอยู่นี่ อย่างSpeedmax หรือFBT
ไปหาซื้อกันได้ที่ไหนครับ
From : ขอบคุณครับ [ 20 ต.ค. 48 - 17:33:15 น. ]

ความเห็นที่ 11
กางเกงคุณหลวมไปรึเปล่า เพราะผมมีทั้งอย่างคับ กับอย่างหลวม และอย่างพอดี

ใส่อย่างหลวมนี่ สะดุดทุกครั้ง
From : จักรยานสีแดง [ 21 ต.ค. 48 - 15:55:18 น. ]


ความเห็นที่ 12
กางเกงขี่จักรยานของเด็กมีมัยครับ(14-15ปี)
From : sudden [ 25 ก.ย. 50 - 17:42:46 น. ]


กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ