00001
Wang คุยเฟื่องเรื่อง GPS .. ภาค 39

web moderator


GPSmap 60CS Review

cfQue 1620 Review & Support . . Page 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9

iQue 3600 Tips & Tricks . . Page 1, 2, 3, 4, 5

eTrex Vista C PreviewBy : Wang    [ 4 พ.ย. 47 - 21:03:03 น. ]

    ,     หน้าถัดไป>>
Wang
ความเห็นที่ 1 [ 4 พ.ย. 47 - 21:05:10 น. ]

web moderator

GPSmap 60CS ReloadedGPSmap 60CS เปลี่ยน “รังเพลิง + ลำกล้อง” ใหม่แล้วนะครับ ใช้ OS/Firmware ใหม่ถอดด้ามทั้งยวง สนับสนุนภาษาไทยอย่างไร้ตะเข็บ เลือกแสดงเมนูได้ทั้งไทยและอังกฤษ .. Toggle เปลี่ยนภาษาเมนูได้สบาย ... พอดีผมชินกับเมนูภาษาเค้า เจอเมนูภาษาเราเลยออกอาการมึน กว่าจะคลำหาคำสั่งเปลี่ยนภาษาเมนูได้ ต้องเปิดดิกแปลไทยเป็นอังกฤษกันควั่กเลย


กระสุนก็ใหม่ เต็มแม็กด้วยแผนที่ภาษาไทยทั่วไทยทุกซอกมุม ไม่ต้องผัน ไม่ต้องผวนเสียงสระวรรณยุกต์ให้เป็นภาษาต่างชาติอีกต่อไป


อีกทั้งยังเขียนไทยได้ ไทยคำฝรั่งคำก็ยังไหว ลูกไทยหรือลูกครึ่งก็เขียนได้สบายใจ


สร้างเวย์พอยท์ สร้างฐานข้อมูลด้วยภาษาไทยของเราเอง เกาได้ถูกที่คันอย่างนี้ พี่ไทยชอบใจ(II)คราวนี้เรามาดูฐานข้อมูลของจุดที่น่าสนใจซึ่งบรรจุมาในแผนที่ภาษาไทยของ GPSmap 60CS นะครับ .. จุดที่น่าสนใจต่างๆถูกจัดประเภทเป็นหมวดหมู่เช่นเดียวกับแผนที่ภาคภาษาอังกฤษ ใช้สัญลักษณ์เดิมที่เราคุ้นเคยอยู่แล้ว ต่างกันตรงภาษาบรรยายสัญลักษณ์เท่านั้น เคยชินกับภาษาใด ก็เลือกแสดงภาษานั้นได้นะครับ

รูปย่อยสีส้มที่เห็นอยู่ข้างบนนี้ ผมได้เปลี่ยนเมนูกลับมาเป็นภาษาอังกฤษแล้วนะครับ เพื่อที่จะได้เห็นหัวกรอบเป็นภาษาอังกฤษตามที่เพื่อนๆคุ้นเคย .... รายการของจุดสนใจต่างๆที่เห็นในกรอบ เกิดจากการวาง Pointer ลงในสถานที่นั้นๆบนแผนที่ แล้วให้เครื่องแสดงรายการของจุดสนใจเรียงจากใกล้ไปไกลตามลำดับนะครับ

ในตัวอย่าง จะเห็นการแสดงรายชื่อร้านอาหารจากใจกลางเยาวราช รายชื่อโรงแรมจากกลางเมืองเชียงใหม่ และรายชื่อสถานบันเทิงจากหน้า IT Mall …. เห็นชื่อปั๊ปก็อ๋อปุ๊บเลยใช่ไหมครับ ไม่ต้องมานั่งเดาเลยว่าภัตตาคาร Jin Man Low, Lao Lee Shark Fin หรือ Mi Tu Na Cafe น่าจะอ่านออกเสียงใด


From : Wang    [ 4 พ.ย. 47 - 21:05:10 น. ]

ความเห็นที่ 2
CFQue น่าจะมีภาษาไทยแบบนี้ด้วยนะ เพราะภาษาอังกฤษของเขาสะกดแย่มากๆ
From : Garminian [ 4 พ.ย. 47 - 21:30:32 น. ]

nbt
ความเห็นที่ 3 [ 4 พ.ย. 47 - 22:34:41 น. ]

webmaster

มีแผนที่ภาษาไทยอย่างนี้ น่าใช้ขึ้นอีกเยอะเลยครับ เฮีย Wang น่าจะเอาลุยทดสอบบนแฮนด์จักรยานซักหน่อยนะครับ ถ้าจอไม่วูบมีหวังได้เสียตังค์แน่

ความเห็นที่ 4
ราคาประมาณเท่าไหร่ครับ
From : ชักอยากได้มั่ง [ 4 พ.ย. 47 - 22:50:29 น. ]

ความเห็นที่ 5
มี GPSmap 60CS อยู่แล้ว เอาไป UP แบบนี้ได้ไหมครับ...
From : ตั้ม [ 5 พ.ย. 47 - 02:38:55 น. ]

ความเห็นที่ 6
จารย์หวังครับ ต้องไป upload Firmware + แผนที่ ที่ไหนอ่ะครับ ถึงจะได้แบบนี้
From : กานต์ [ 5 พ.ย. 47 - 08:37:22 น. ]

ความเห็นที่ 7
แหม อิจฉา อาจารย์หวังเป็นที่สุด เจ้า 60CS firmware ตัวล่าสุด ได้เล่นของใหม่ ๆ ก่อนใคร ๆ เรียกว่าได้เป็นผู้ได้ "เปิดซิง" ตลอดกาล แต่ก็ขอชมเชยว่า เมื่อเปิดซิงแล้วก็มีจิตใจงาม ช่วยเผื่อแผ่ วิจารณ์ ข้างนอกข้างในว่ามัน ใช้งานได้กระชับกว่า english-version ของเดิมก่อน รีแพร์ เป็น thai-verison ขนาดไหน ทำให้เพื่อน ๆ ได้ทราบข้อมูลใหม่ ๆ และ น้ำลายไหล ด้วยความอยากได้ เป็นเจ้าของ ต้องขอบคุณที่นำสิ่งดีๆมาเล่าสู่กันฟังครับ
From : kp [ 5 พ.ย. 47 - 10:23:02 น. ]

ความเห็นที่ 8
เพิ่งเห็น Demo screen ของ อ. หวัง ช่างเลือก ตัวอย่าง เวย์ป้อย ซะจริง ๆ โรงแรมนี้ บนถนนนี้ ที่เมือง ย่างกุ้ง ไม่แนะนำให้ สุภาพบุรุษพักนะครับ
From : kp [ 5 พ.ย. 47 - 10:30:58 น. ]

ความเห็นที่ 9
ผมอยากได้มากครับแต่ไม่กล้าตัดสินใจซื้อกลัวจะใช้ไม่เป็นและอยากเอามาติดตั้งบน แฮนด์รถจักรยานเวลาออกปั่นจะได้ใช้ในการบอกทิศทางเราได้ พอเห็นทางคุณ Wang แนะนำลูกเล่นเป็นภาษาไทยแล้วยิ่งอยากได้มากยิ่งขึ้นครับ ผมอยู่ต่างจังหวัดที่เคยเห็นว่ามีขายก็ในห้างโลตัสที่ ร้านหนังสือ SE-ED แต่เขาไม่มีของจริงให้ดูครับว่ารูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไรผมก็ได้แต่เข้ามาดูใน Web.thaimtb.com นี้เท่านั้น
ขอบคุณคุณ Wang มากครับที่ให้ความรู้ต่างๆในเรื่อง GPS แก่ผู้ที่สนใจทุกคน
From : เสือปัก [ 5 พ.ย. 47 - 10:53:39 น. ]

ความเห็นที่ 10
ขึ้นหน้าใหม่...ก็เจอของใหม่...สนุกใหญ่แล้วครับงานนี้...ขอตามติด-เกาะติดข่าวใหม่ด้วยคนครับ...

คุณ Wang ไม่ทราบว่า...จะลงภาษาไทยได้เมื่อไรครับ...ดิคค่าลงเท่าไรครับ...อยากรู้จริง ๆ...

From : T... [ 5 พ.ย. 47 - 11:03:01 น. ]


Wang
ความเห็นที่ 11 [ 5 พ.ย. 47 - 11:25:14 น. ]

web moderator

ผมได้สอบถามไปยังคุณวิชัยแห่ง ESRI แล้วนะครับ ได้ความว่า สำหรับพ่อแม่พี่น้องชาว GPSmap 60CS ที่มีใบรับประกันของ ESRI จะได้รับการอัปเกรดทั้ง OS/Firmware และ Detailed Map ภาคภาษาไทยให้ฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดทั้งสิ้นเลยนะครับ ... ขณะนี้ทาง ESRI กำลัง Finalize ทั้งซอฟแวร์และกระบวนการที่จะอัปเกรดให้แก่ลูกค้า จะเริ่มเมื่อใด ให้ติดตามข่าวสารจากเวปไซท์ของ ESRI หรือที่เวปแห่งนี้นะครับ

ผมเคยเขียนไว้ในภาค 37 คห 95 ว่า “การที่เราจะเลือกซื้อสินค้าใดนั้น เป็นเรื่องของ “โฉลก” ด้วย ซึ่งบางครั้ง โฉลกก็มีอิทธิพลเหนือเหตุผลใดๆ .... การจะซื้ออุปกรณ์มาใช้งาน ผมว่าต้องมีทั้ง”เก่ง”(ในการคัดเลือก) กับ”เฮง”ผสมปนเปกันไป” ….. ชาว 60CS ก็ได้รับความเฮงแรกไปแล้วนะครับ ที่ได้ใช้แผนที่ภาษาไทยบน Handheld GPS ก่อนชาวโลกทั้งปวง สำหรับเพื่อนๆที่ใช้เครื่องรับรุ่นอื่นก็ไม่ต้องน้อยใจนะครับ ภาษาไทยจะทยอยเข้าสู่เครื่องท่านในไม่ช้า

60CS ยังมีขนาดเมมโมรี่ 56 MB เท่าเดิมนะครับ นั่นก็หมายความว่า ลง Thailand City Select v 6.5 (70+ MB)ได้ไม่ครบทุกจังหวัด .... สำหรับผมซึ่งไม่ค่อยใช้ Autorouting ก็เลยเลือกลง Thailand MetroGuide v 6.5 ซึ่งมีรายละเอียดและความละเอียดเช่นเดียวกับ TCS v 6.5 ทุกประการ แต่ตัด Autorouting ออกไป โหลดลง 60CS ได้ทั้งประเทศ ปริ่มๆเมมโมรี่ของ 60CS เลย ..... ระหว่างที่รออัปเกรด ชาว 60CS ก็ลองพิจารณาว่าจะเลือกแนวทางใดนะครับ

คห 3 ... เท่าที่ผมได้อยู่กินกับ 60CS มาร่วมสามเดือนแล้ว ได้นำไปออกทริปชานเมืองไปบ้างแล้ว ก็ยังไม่พบข้อบกพร่องของทั้ง Hardware & Software เลย ... ช่วงนี้ก็หมดฝนแล้ว คงได้ไปลุยไปกระเด้งกระดอนออฟโรด ตจว มากขึ้น แล้วจะแจ้งผลเข้ามานะครับ

คห 4 ... GPSmap 60CS ตั้งราคาไว้ที่ 37,000 นะครับ

คห 8 ... โรงแรมแห่งนี้มีจริงนะครับ สนใจสำรองห้องพักได้ที่ Kan-Daw-G-Yi Palace Hotel อย่าลืมเอายาฆ่าเชื้อราไปด้วยนะครับ

From : Wang    [ 5 พ.ย. 47 - 11:25:14 น. ]


ความเห็นที่ 12
สวัสดีครับ อจ.หวัง
ผมหลบหน้า อจ.หวังไปพักใหญ่ กลับมาจำกันแทบไม่ได้เลย สบายดีนะครับ ผมเลยกลายเป็นคนแปลกหน้าไปเสียแล้ว แต้สวยดีจัง จีพีเอสยุคนี้ ถามว่าที่หน้าจอโตๆใส่ในรถควรเป็นแบบไหนครับ สายตาชักยาวๆแล้ว ( เจ้าตัวเล็กชักไม่ค่อยช่วยงานแล้ว)
From : Trek 730 [ 5 พ.ย. 47 - 16:44:48 น. ]

ความเห็นที่ 13
รวบกวน อ.Wang จริงๆนะครับ Autorouting คืออะไรครับ ( มือใหม่จิงๆ )
From : ตั้ม [ 5 พ.ย. 47 - 17:41:02 น. ]

Wang
ความเห็นที่ 14 [ 5 พ.ย. 47 - 20:18:11 น. ]

web moderator

คห 9 ... ท่าน"เสือปัก"อยู่จังหวัดใด มีภูเขาขึ้นๆลงๆให้ลิ้นห้อยหรือเปล่า ไปล้มทับได้หรือไม่ จะได้เอาตัวจริงเสียงจริงในภาพ คห 1 (เพิ่งเพิ่มภาพเข้าไป) ไปให้ชม

คห 12 ... ยังหนุ่มยังแน่นอย่างคุณ Trek 730 มาบ่นเรื่องสายตายาวเสียแล้ว แล้วผมจะไม่ยิ่งยาวจนยานหรอกหรือ เดี๋ยวนี้ถ้าผมไปโซ่ขาดกลางทาง แล้วไม่มีแว่นสายตาละก็ เข็นกลับลูกเดียว .... คุณ Trek 730 จะเอาเครื่องไปใช้ในกิจกรรม 4x4 และยังต้องเก็บเส้นทางมาแสดงในเวป Weekendhobby ด้วยใช่ป่าวครับ โทรมาหาผมดีกว่า อยากทราบว่ามีอะไรอยู่บ้างแล้ว จะได้แนะนำรุ่นให้ตรงใจคห 13 ... Autorouting คือความสามารถของเครื่องรับจีพีเอสบางรุ่นในการแนะนำเส้นทาง กล่าวคือ เราเพียงบอกเครื่องรับว่า จุดหมายปลายทางของเราอยู่ที่ใด ต้องการแวะจุด(อาจมีหลายจุดก็ได้)ใดก่อนหลัง จุดหมายปลายทางและจุดแวะเหล่านี้ อาจเรียกใช้จากฐานข้อมูลในเครื่องที่แบ่งหมวดหมู่มาอย่างครบครัน เช่น โรงแรม ร้านอาหาร สถานที่ราชการ สถานบันเทิง ฯลฯ หรือแต้มจุดเอาเองลงในแผนที่บนจอเครื่องรับก็ได้ จากนั้นเครื่องก็จะทำการลากไฮไลท์เส้นทางลงบนถนนในแผนที่ให้เราขับตาม พร้อมมีเสียงเตือน อาจด้วยคำพูดหรือเสียงสัญญาณก่อนถึงทางแยกให้เราเตรียมเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวา สร้างความประทับใจแก่คนนั่งข้างได้ยิ่งนัก

ดูภาพตัวอย่างแผนที่ และการ Autorouting ได้ที่ cfQue Review & Support นะครับ


From : Wang    [ 5 พ.ย. 47 - 20:18:11 น. ]

ความเห็นที่ 15
gps 60cs มีปัญหาหนักครับ คือ เมื่อเช้าเปิดเครื่องมา ปรากฎว่าเวลาที่โชว์เป็นตอนเย็นแล้วก็ไม่สามารถรับคลื่นจากดาวเทียมได้เลยแม้แต่ดวงเดียว (อยู่ที่กลางแจ้ง) ทำไงดีครับ
From : Obb [ 7 พ.ย. 47 - 09:35:47 น. ]

Wang
ความเห็นที่ 16 [ 7 พ.ย. 47 - 10:31:29 น. ]

web moderator


คห 15 ... ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เช่น ไม่ได้เปิดรับดาวเทียมมานานเป็นเดือนแล้วหรือไม่ .. ลูกศรบอกตำแหน่งยังอยู่ที่เมืองไทยหรือเปล่า .. Time Zone ยังถูกตั้งอยู่ที่เมืองไทยหรือไม่ .... ผมจะเปิดมือถือ 01-808-7088 จนถึงห้าโมงเย็นวันนี้นะครับ ถ้าติดต่อไม่ได้และต้องการใช้เครื่องด่วน ให้ทำตามวิธีข้างล่างนี้

ง่ายสุดก็ลอง ถอดแบตฯออกจากรังถ่านสัก 15 นาที ใส่คืนแล้วลองบูธใหม่ ... ถ้าอาการยังเหมือนเดิม ให้ทำการสำรองข้อมูลที่สำคัญ เช่น WP, Track และ Route ออกมา จากนั้นทำการ Reset โดยปิดเครื่อง แล้วกดปุ่ม " Page + Enter " ค้างไว้ แล้วกด " Power On " นะครับ จะเห็นข้อความว่า "ท่านต้องการรีเซ็ทเครื่องหรือไม่" นะโมสามจบแล้วลุยเลยครับ

From : Wang    [ 7 พ.ย. 47 - 10:31:29 น. ]

ความเห็นที่ 17
ได้ลองทำตามที่อาจารย์หวังบอกเรียบร้อยแล้วครับ หลังจากทำการ Reset เครื่องใช้งานได้เหมือนเดิม (อันนี้โล่งใจมากเลย) สามารถหาตำแหน่งดาวเทียมได้ตามปกติ จะเสียตรงที่ว่าข้อมูลพวก Waypoint หายไป ซึ่งก่อนทำการรีเซ็ทผมได้Back up ไว้เรียบร้อยแล้ว ก็แค่ทำการ Download คืนมาก็ใช้งานได้ตามปกติครับ อาจารย์ให้ความเห็นว่าอาจจะเป็นเพราะ Battery Back up เสื่อม ตอนนี้ก็กำลังทดสอบอยู่ครับ ว่ามันสามารถเก็บไฟไว้ได้นานเท่าไหร่
สงสัยอาจได้ฤกษ์เข้าไปเปลี่ยนแบตซะที

From : OBB [ 7 พ.ย. 47 - 13:32:32 น. ]

ความเห็นที่ 18
อยากลองมังจัง...ไม่รู้จะเป็นยังไง...
การ Reset โดยปิดเครื่อง แล้วกดปุ่ม " Page + Enter " ค้างไว้ แล้วกด " Power On "
---76CS ก็ขึ้นครับ...

ทำไมถ่าน...Battery Back up หมดเร็วจัง...

From : T... [ 7 พ.ย. 47 - 14:29:46 น. ]


ความเห็นที่ 19
จาก คห15และค18ภาคที่แล้ว หลังจากที่ลังเลอยู่นานว่าจะออกเครื่องใหม่ดีหรือจะนำไปลงแผนที่กับesriดี จึงได้ตัดสินใจเด็ดขาดนำไปลง arc data เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผลที่ออกมาก้ถูกใจโก้บนฟ้ามากที่มีรายละเอียดที่ต้องการพอสมควร แต่ยังมาติดใจตรงที่แผนที่ประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันไม่มีแผนที่เลยบอกแต่ตำแหน่งของเมืองหลวงเท่านั้นถ้าเกิดบินหลงทางจริงๆคงจะแย่มากๆเลย เครืองร่อนที่ผมเล่นนั้นเป็นparamotorครับมีเครื่องยนต์ขับดันนำมันเต็มถัง(10ลิตร)ไปได้ร่วมร้อยกิโลเมตรเลยละครับอีกตัวก้คืออุลตร้าไลท์อันนี้ไปไกลสุดกู่เลยละสรุปแล้วในตัวเจ้า ET Vista ตัวนี้จะมี base map มากับเครื่องและ AND data iseland ที่ติดมากับเครื่อง และที่ลงใหม่ก็คือ ARC data thailand จึงอยากถามว่าถ้าจะลงแผนที่ของ ลาวกับเวียตนามและกัมพูชาเข้าไปอีกเครื่องจะรับใหวใหมครับความจำแค่ 24 M เอง บังเอิญหาเจอใน http://www.gpss.co.uk/ นำมาลง GPS ตระกูล ET ได้หรือไม่ครับ สุดท้ายต้องขอบคุณ คุณหวังมากๆ เลยครับที่ช่วยให้ความรู้ความกระจ่างต่างๆ ขอบคุณอีกครั้งครับ
From : mong :D [ 7 พ.ย. 47 - 17:28:51 น. ]

Wang
ความเห็นที่ 20 [ 7 พ.ย. 47 - 20:46:04 น. ]

web moderator

คห 17 ... ปกติแล้ว แบตกระดุมภายในเครื่อง จะเป็นตัวจ่ายไฟสำรองสำหรับเลี้ยงนาฬิกาและเมมโมรี่ส่วนที่เก็บปฏิทินดาวเทียม ทำหน้าที่คล้ายๆกับถ่านกระดุมบนเมนบอร์ดสำหรับเลี้ยง BIOS ของคอมฯ ... ลองถอด AA ออกข้ามคืน แล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ ถ้านาฬิกาไม่ตรงอีก ก็คงต้องนำเข้าอู่ละครับ

คห 18 ... อ้าว คุณ T แอบไปถอย 76CS ออกมาแล้วหรือ ใช้ดีไหมครับ เสาในตัวก็เป็น Quad Helix เช่นเดียวกับ 60CS แต่หลบใน ซ่อนรูปไม่เป็นกระโดงโผล่ออกมา แรกๆมองแล้วผมยังคิดว่าเป็น Patch Antenna เลย ... ไม่ทราบฐานข้อมูลเกี่ยวกับน้ำขึ้นน้ำลง สามารถอัปเดทได้หรือเปล่าครับ หรือติดตั้งมาตายตัวกับเครื่อง

คห 19 ... ไม่ทราบว่าลง ARC Data Thailand เสียค่าใช้จ่ายไปเท่าไหร่ครับ เผื่อเพื่อนๆที่ซื้อเครื่องจากต่างประเทศจะได้รู้ไว้เป็นทางเลือกในการติดตั้งแผนที่ เสียดายว่าแผนที่ประเทศเพื่อนบ้านที่กล่าวมาซึ่งสามารถลงในเครื่องรับกามินได้นั้น ยังไม่มีใครทำ ส่วนแผนที่ของลิงค์ที่ส่งมานั้น ใช้สำหรับรันบนคอมฯอย่างเดียว ติดตั้งบนเครื่องกามินไม่ได้นะครับ ... ถึงแม้จะติดตั้งได้ก็ไม่ควร เพราะแผนที่ที่ติดตั้งใหม่จะเข้าไปทับ(ลบ) ARC Data Thailand ที่อุตส่าห์เสียตังค์ไปติดตั้งมา ... กิจกรรมของคุณ mong น่าสนุกนะครับ บินอยู่ข้างบนก็ระวังอย่านำเชื้อไข้หวัดนกลงมาแพร่กระจายในเวปละกัน

From : Wang    [ 7 พ.ย. 47 - 20:46:04 น. ]


ความเห็นที่ 21

คห 19...ARC Data เป็นแผนที่ของบริษัทในไทยทำขึ้นมาใช่หรือเปล่าครับ...หรือ ทำขึ้นมาเองครับ...
"ผมก็สนใจครับ... ARC Data Thailand"
ขอบคุณครับ...

คห 20...ก็ดีครับ...ผมชอบ ตัว Body เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว...รวมกับหน่วยความจำที่มากก็เข้าตาเลยครับ...
อย่างที่คุณ Wang บอกไว้ครับ "โฉลกก็มีอิทธิพลเหนือเหตุผลใดๆ" ...

น้ำขึ้นน้ำลง...ไม่เคยใช่เลยครับ..."ใช่ในรูปหรือเปล่าครับ..."

From : T... [ 8 พ.ย. 47 - 01:28:32 น. ]


Wang
ความเห็นที่ 22 [ 8 พ.ย. 47 - 02:15:24 น. ]

web moderator

คห 21 ... ภาพที่แสดงเป็นเวลาที่น่าจะดีที่สุดสำหรับการล่าสัตว์ตกปลา ซึ่งก็มีในหน้า Hunt & Fish ของ 60CS .... เคยอ่านมาว่า มีฐานข้อมูลของ Tide Station รอบทวีปอเมริกาเหนือ อยู่ใน 76CS ด้วย แต่ไม่เคยเห็นหน้าตาเลยครับ

ผมเข้าใจว่า แผนที่ที่คุณ mong พูดถึงใน คห 19 คือ ARC Data Thairoads ของ ESRI ใช่ไหมครับ ชุดนี้เป็นที่รู้จักของเวปนี้ในชื่อ Thailand Free Data

GPSmap 60CS Reloaded ตอนที่สอง อยู่ข้างบนแล้วนะครับ

From : Wang    [ 8 พ.ย. 47 - 02:15:24 น. ]


ความเห็นที่ 23
ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ข่าวนะคะ

วันนี้มีข่าวมาฝาก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางและท่องเที่ยวค่ะ

ตอนนี้หนังสือ "แผนที่ทางหลวง ESRI (Thailand) เพื่อการเดินทางและท่องเที่ยว" ใหม่ล่าสุดได้ออกวางตลาดแล้วนะคะ เพิ่งจะเปิดตัวไปในงานมหกรรมหนังสือที่ผ่านมาค่ะ

สำหรับ Hi-light ของหนังสือแผนที่เล่มนี้ก็คือ

1.ข้อมูลครบถ้วนทั้งประเทศ และละเอียดที่สุด พร้อมพิเศษแผนที่ขยายในตัวเมืองทั้ง 76 จังหวัด และเมืองใหญ่และสำคัญทั่วประเทศ เช่น หัวหิน หาดใหญ่ เกาะช้าง ฯลฯ
2.แผนที่พิมพ์สีสวยงาม และเห็นระดับความสูงต่ำของพื้นที่ จากการใช้สีแสดงระดับความสูงทั่วประเทศ
3.เส้นทางถูกต้อง ทันสมัยที่สุด มาตราส่วนถูกต้อง
4.ค้นหาสถานที่สำคัญได้มากที่สุด เช่น ร้านอาหาร สถานีบริการน้ำมัน สถานที่ราชการ ธนาคาร สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไป และ unseen in Thailand ฯลฯ
5.ฉบับเดียวในประเทศไทยที่ผลิตโดยใช้รูปถ่ายทางอากาศ / ภาพถ่ายดาวเทียม และการสำรวจภาคสนามด้วย GPS ทั้งประเทศ
6.ข้อมูล /รูปเล่ม / การจัดวาง ถูกออกแบบเป็นพิเศษ ทำให้ดูเข้าใจและใช้งานง่าย
7.ทำด้วยกระดาษอย่างดี พร้อมเย็บด้ายเข้าเล่ม แข็งแรง

ท่านที่สนใจสามารถหาซื้อกันได้ที่ร้านหนังสือ Se-ed Book Center ทุกสาขา ในราคาเพียงเล่มละ 290 บาทเท่านั้นค่ะ

และรอพบกับแผนที่กรุงเทพฯ ฉบับปรับปรุง และโปสเตอร์แผนที่ทางหลวงในเร็วๆ นี้นะคะ ที่ร้าน Se-ed Book Center เช่นกันค่ะ

หมายเหตุ: เนื่องจากว่าหนังสือ lot แรกที่วางจำหน่ายในงานสัปดาห์หนังสือขายดีมาก หมดเกลี้ยงไปแล้ว หนังสือ lot ใหม่ ก็กำลังอยู่ในขั้นตอนการพิมพ์และเย็บเล่มอยู่ในโรงพิมพ์

หากเสร็จเรียบร้อย คงจะได้กระจายไปทุกสาขาของ se-ed ทั่วประเทศไทยค่ะ

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าแผนที่ที่ esri กับ se-ed ร่วมกันจัดทำขึ้น เพื่อให้เราชาวไทยได้มีข้อมูลดีๆ ใช้กัน จะเป็นประโยชน์ต่อการเดินทางและท่องเที่ยวของท่านนะคะ


From : G-News [ 8 พ.ย. 47 - 10:31:01 น. ]


ความเห็นที่ 24


ฝากรูปตัวอย่างมาให้ดูด้วยค่ะ จะได้หาหนังสือได้ถูกเล่ม
From : G-News [ 8 พ.ย. 47 - 10:37:55 น. ]

ความเห็นที่ 25
รบกวนผู้มีประสบการณ์ทุกทันนะครับ คือเพิ่งถอย ique 3600มาเมื่อวันศุกร์นี้เอง ยังไม่สันทัดเรื่อง GPS เท่าไหร่แต่อยากใช้ให้คุ้มนอกเหนือจากโปรแกรมที่ใช้ใน palm ซึ่งคุ้นเคยอยู่แล้ว ไม่ทราบว่าเราควรมีโปรแกรมสำหรับ GPS อะไรใช้ไว้บ้าง และก็ประโยชน์ของและตัวมีอย่างไร (คือพยายามอ่านตั้งแต่ หัวข้อที่ 13 ที่เริ่มมีการพูดถึงตัว ique3600 แล้วนะครับแต่ยังไม่เข้าใจนักถ้าสามารถสรุปให้ทราบเป็นตัวๆจะเป็นความกรุณาอย่างยิ่งครับ)
From : นุก [ 8 พ.ย. 47 - 10:44:13 น. ]

ความเห็นที่ 26
รบกวนผู้มีประสบการณ์ทุกท่านนะครับ คือเพิ่งถอย ique 3600มาเมื่อวันศุกร์นี้เอง ยังไม่สันทัดเรื่อง GPS เท่าไหร่แต่อยากใช้ให้คุ้มนอกเหนือจากโปรแกรมที่ใช้ใน palm ซึ่งคุ้นเคยอยู่แล้ว ไม่ทราบว่าเราควรมีโปรแกรมสำหรับ GPS อะไรใช้ไว้บ้าง และก็ประโยชน์ของและตัวมีอย่างไร

(คือพยายามอ่านตั้งแต่ หัวข้อที่ 13 ที่เริ่มมีการพูดถึงตัว ique3600 แล้วนะครับแต่ยังไม่เข้าใจนักถ้าจะกรุณาสรุปให้ทราบเป็นตัวๆจะเป็นความกรุณาอย่างยิ่งครับ)
From : นุก [ 8 พ.ย. 47 - 10:44:51 น. ]


ความเห็นที่ 27
โดยสรุปในการใช้ GPS ใน ique3600 ให้คุ้มค่าควรจะมีโปรแกรมอะไรบ้างครับ รบกวนเวลาผู้รู้แนะนำด้วยครับ
From : นุก [ 8 พ.ย. 47 - 10:51:34 น. ]

Wang
ความเห็นที่ 28 [ 8 พ.ย. 47 - 11:35:23 น. ]

web moderator


คห 23-24 … ผมว่าหนังสือแผนที่ดังกล่าวน่าจะมีประโยชน์มากเลยครับ เท่ากับมี Hard Copy ของแผนที่ที่อยู่ในเครื่องรับจีพีเอสของเราอยู่บนตัก การเตรียมการเดินทางหรือซักซ้อมการใช้เส้นทางก็ไม่จำเป็นต้องไปแพนแผนที่บนเครื่องรับ ยิ่งเครื่อง Handheld ที่ใช้ Click Stick หรือ Rocker Pad ไม่มี Stylus ในการลากแผนที่ยิ่งเจ็บปวดมากเลย ในขณะเดินทางก็สามารถใช้อ้างอิงตำแหน่งกับเครื่องรับ ได้เห็นมุมมองที่กว้างขึ้น ไม่จำเป็นต้องซูมอินซูมเอ้าท์เพื่อขยายขอบเขตของแผนที่บนจอ เหมาะสำหรับเป็น GPS Companion ทีเดียวครับ ... ถ้าคุณ G-News จะให้เกียรติมานั่งข้างๆเพื่อสาธิตการใช้งานด้วยละก็ ชาวจีพีเอสคงจองคิวกันยาวเชียวละครับ

คห 26 … ยินดีต้อนรับคุณนุกครับ ... ทุกอย่างที่เกี่ยวกับ iQue อยู่ในลิงค์ iQue 3600 Tips & Tricks ตัวหนังสือเขียวๆด้านบนสุดของกระทู้นี้ หรือคลิ๊กจากตรงนี้เลยก็ได้ครับ - iQue 3600 Tips & Tricks

From : Wang    [ 8 พ.ย. 47 - 11:35:23 น. ]


ความเห็นที่ 29
อยากได้ Software ของ GPSmap 60CS จังมาใส่ Notebook ไม่ทราบว่ามีขายหรือเปล่าครับหรือใครมี
Software ที่คล้ายๆช่วยติดต่อทีจะได้ไปซื้อมาใส่ Notebook
From : lertsak@hotmail.com [ 8 พ.ย. 47 - 15:01:43 น. ]

ความเห็นที่ 30
คห.23-24 .....ขอบคุณครับสำหรับหนังสือที่แนะนำ ผมหาอยู่หลายสาขาของ Se-ed แต่ยังไม่มีวางจำหน่ายและได้สอบถามไปทาง Se-ed แจ้งว่าหนังสือ"แผนที่ทางหลวง ESRI (Thailand) เพื่อการเดินทางและท่องเที่ยว" ใหม่ล่าสุด จะวางตลาดวันที่ 13 พ.ย.47 คงต้องอดใจรออีกนิดหนึ่งครับ
From : นน [ 8 พ.ย. 47 - 16:22:12 น. ]


กระดาน GPS ปิดปรับปรุงระบบ ขอปิดการโพสชั่วคราวครับ