00001
ชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ ตอน 3 Chiang Mai Sunday Bicycle Club

ถวายเทียนพรรษ ณ วัดต้นเกว๋น

ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่
Chiang Mai Sunday Bicycle Club สำนักงานตั้งอยู่เลขที่ 18 / 2 ถนนช้างม่อยเก่า ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โทรศัพท์ / Fax 053 - 525964 มือถือ 06 - 6548234

ทุกวันอาทิตย์ตอนเช้า เวลา 07.00 น. บรรดาสมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ จะมารวมตัวกันที่ข่วงประตูท่าแพโดยไม่ได้นัดหมาย และใครจะมาร่วมแจมก็ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต เพื่อร่วมกิจกรรมรณรงค์ ขี่จักรยานลดมลพิษ จราจรไม่ติดขัด ลัดเส้นทาง สร้างเสริมสุขภาพ

ก่อนออกปั่นจักรยานทุกเช้า ดร.นิรันดรฯ ประธานชมรมจะกล่าวทักทาย และแนะนำสมาชิกใหม่ ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่มาร่วมกิจกรรม เล่าสู่กันฟังว่าช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาใครไปทำอะไรที่ไหนมาบ้าง และวันนี้จะไปกันที่ไหน ซึ่งฝ่ายกิจกรรม จะจัดหาสถานที่ และแหล่งท่องเที่ยวเตรียมไว้ล่วงหน้าตลอดเดือน

ชมกระทู้ ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ตอน 1 (click) -> http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=30813
ชมกระทู้ ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ตอน 2 (click) -> http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=33552

By : หนูเบนท์ [ 1 ส.ค. 47 - 23:54:27 น. ]


ความเห็นที่ 1

พระประธานในวิหารวัดต้นเกว๋น

พระวิหารที่อนุรักษ์ของเก่าโบราณไว้ได้อย่างแน่นแฟ้น รอบวิหารมีศาลารายที่ล้อมรอบพระวิหารก็สร้างมาในคราวเดียวกัน ได้ไปได้เห็นแล้วมาทำให้เห็นสัจจะธรรมที่สันโดดอย่างแท้จริง อยากจะเชิญชวนเพื่อนๆ ไปเที่ยวชมเพราะอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ จากทางแยกสนามบิน ไปตามถนนสาย 108 มุ่งหน้าไปทาง อ.หางดง ถึงทางแยกไป อ.สะเมิง ( ไปกฤษฎาดอย รีสอร์ท)เลี้ยวขวาไป ถึงคลองชลประทาน ข้ามสะพานไปประมาณ 50 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าไป 200 เมตรก็ถึงวัด

From : หนูเบนท์ [ 2 ส.ค. 47 - 00:06:05 น. ]


ความเห็นที่ 2

ไม่น่าเชื่อ

ที่บอกว่าไม่น่าเชื่อก็เพราะสนามที่ป่ามีโขดเขาที่เหมาะสำหรับทดสอบพละกำลังและเทคนิคการปั่นจักรยานเป็นอย่างดีนี้ จะอยู่ห่างจากสนามกีฬา 700 ปี เพียงเดินไปดูได้
From : หนูเบนท์ [ 2 ส.ค. 47 - 00:13:47 น. ]


ความเห็นที่ 3

อำนาจฯ ฝากข่าวถึงแม่

บอกว่าชื่อ อำนาจฯ จากบ้านเกาะลอย อ.เมืองเชียงราย เป็นนักปั่นจักรยานโรงเรียนกีฬาลำปาง ฝากบอกทางบ้านว่าไม่ต้องเป็นห่วง ตอนนี้มากินมานอนและฝึกซ้อมอยู่สนามกีฬา 700 ปี สุขสบายดี

From : หนูเบนท์ [ 2 ส.ค. 47 - 00:20:09 น. ]


ความเห็นที่ 4

ภาพต้นตาลหนัาวัดต้นเกว๋น

สวัสดีตอนเช้า ด้วยภาพต้นตาลหน้าวัดต้นเกว๋น ถ่ายย้อนแสงดูได้บรรยากาศไปอีกแบบ บางท่านอาจงงว่าต้นเกว๋นมันคืออะไร ต้นเกว๋นเป็นไม้ยืนต้นชนิดหนึ่ง ใบเล็กๆ คล้ายใบต้นประดู่ มีผลกลมสีม่วงคล้ำ โตเท่าหัวแม่มือ ถ้าลูกผลสุกแล้วทานได้รสหวาน แต่ถ้ายังไม่สุขก็มีรสฝาด เทคนิดในการทานลูกต้นเกว๋นเขาต้องคลึงให้นุ่มก่อนถึงจะมีรสหวานทั่วถึง..

คูณ Pc
ขอบคุณที่ยกกระทู้ ตอน 1 และตอน 2 มาไว้หน้าแรกของกระทู้นี้ ทำให้สะดวกในการค้นหา ขอบคุณที่ช่วยดูแล

From : หนูเบนท์ [ 2 ส.ค. 47 - 07:15:47 น. ]


ความเห็นที่ 5

เสือน้อยโยโย่

ตอนนี้ที่สนาม 700 ปี มีกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนานักปั่นทั้งรุ่นใหญ่ และรุ่นเยาว์ เมื่อวานหนูเบนท์ เข้าไปเยี่ยมชมต้องขอยกนิ้วให้เพราะมีบรรดาขาเล็กขาใหญ่มากันเพียบ แม้แต่ลุงจำรัส นักปั่นประเภทแข่งขันของชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ก็ยังมาชุ่มซ้อม และเด๋วนี้อายุเลยเกษียณไม่ต้องทำงานแล้ว มีงานแข่งที่ไหนในประเทศขอให้ได้ข่าวเป็นต้องไปร่วมทุกครั้ง นี่ข่าวว่าเตรียมตัวจะไปแข่งที่ จ.ตาก ในกลางเดือน ส..ค.นี้ และวันที่ 31 ต.ค.ที่ดอยอินทนนท์ อีกแบบนี้มีหวังคว้าถ้วยรางวัลได้ไม่ยาก

คุณพ่อเสือน้อย
บอกว่าที่ดอยอินทนนท์ ฝ่ายจัดการแข่งขันเตรียมสถานที่จัดแข่งบริเวณ ตีนดอยปากทางแยกเข้าน้ำตกแม่กลาง เป็นรีสอร์ทมีที่พักที่กางเต้นท์ สะดวกสบายและได้บรรยากาศ และนัดให้หนูเบนท์ เอาเต้นท์ไปกางพักแรมในคืนที่ 29 ต.ค.47 เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์และอาบน้ำตกแม่กลาง ทริปนี้น่าสนใจ และไม่ไกลเกินกว่าที่จะปั่นจักรยานไปเสียด้วย แบบนี้คงจัดเวลาว่างได้แน่

From : หนูเบนท์ [ 2 ส.ค. 47 - 08:13:59 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 6 [ 2 ส.ค. 47 - 11:24:20 น. ]

web moderator

คุณ หนูเบนท์ ครับ... ความจริงการก๊อปปี้ URL มาแปะท้ายข้อความที่จะเปิดเป็นกระทู้ใหม่นั้นไม่ยาก.. เพียงทำตามขั้นตอน ดังนี้...
๑. พิมพ์และก๊อปปี้ข้อความมาใส่ใน post box ที่จะเปิดเป็นกระทู้ใหม่ให้เรียบร้อย
๒. ย้อนกลับไปยังกระทู้สุดท้ายที่กำลังจะยุติการ post (ในที่นี้หมายถึงกระทู้ ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ตอน 2)
๓. เงยมองด้านบนของกระทู้(ในส่วนโปรแกรม Internet Explorer)
ตรงช่อง Address : จะเห็น URL = http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=33552 ... ก็ก๊อปปี้ URL นั้นมาแปะท้ายข้อความใน post box (ที่พิมพ์เตรียมไว้แล้ว)
๔. หลังจากคลิกปุ่ม Post message โปรแกรมของ ThaiMTB จะแปลง URL ให้ปรากฏเป็นลิงค์ในกระทู้ใหม่โดยอัตโนมัติ (การ post ความคิดเห็นก็มีโปรแกรมช่วยแปลง URL เป็นลิงค์เช่นกัน)
๕. เมื่อเปิดเข้าไปดูในกระทู้ที่เพิ่งเปิดใหม่ ก็ก๊อปปี้ URL ของกระทู้ใหม่ กลับไปแปะใน post box ของกระทู้เก่า(ก่อนหน้า) แล้ว post ปิดท้ายกระทู้เก่า ก็เป็นอันว่าเรียบร้อยครับ...

เอ๊ะ! เสียงใครพูด "รู้ว่าง่ายหยั่งงี้ ทำซะตั้งนานแล้ว" ...

From : Pc    [ 2 ส.ค. 47 - 11:24:20 น. ]

ความเห็นที่ 7
ดีใจและเป็นเกียรติ์ เป็นอย่างยี่งครับ....! ที่เมื่อวานคุณหนูเบนท์ไปแวะเยี่อมเยือนพวกเรา กลุ่มเสือเชียงใหม่ 700 ปี มีหลายคนในกลุ่ม (เพิ่งถึงบางอ้อ...ก็วันนี้เอง) เพราะตัวจริงของท่าน มีความอ่อนหวานและจริงใจ จริงๆครับ....!
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 2 ส.ค. 47 - 22:58:11 น. ]

ความเห็นที่ 8
เพิ่งจะเห็นตัวจริงเสียงจริงก็วันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้เอง...ตกใจจนพูดไม่ออกเลยที่เดียว...ก็หนูเบนท์นะสิคะ...อ่อนหวานเหมือนที่คุณพ่อเสือน้อยบอกจริงๆจ๊ะ....ด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่หนูเบนท์( ชักเขินๆแฮะ) ได้มาเยือน 700 ปี ต้องกราบขอบพระคุณจากใจจริงค่ะ...
From : คุณแม่ยังสาวเจ้า [ 3 ส.ค. 47 - 11:16:17 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 9 [ 3 ส.ค. 47 - 11:40:05 น. ]

web moderator

ชมรมเดียวกันแท้ๆ แต่ยังมี surprised
From : Pc    [ 3 ส.ค. 47 - 11:40:05 น. ]

ความเห็นที่ 10

คุณแม่ยังสาว

คุณแม่ยังสาวเจ้า
หลายคนอยากเห็นคุณแม่ยังสาว แห่งสนามกีฬา 700 ปี แต่ก็ถูกบดบังด้วยน้องเพชร แชมป์จักรยานดาวน์ฮิลหญิงแห่งประเทศไทย ผลผลิตจากคุณแม่ยังสาว และชมรมชาว 700 ปี ที่ช่วยกันปั้นแต่งจนเป็นเพ็ชรเม็ดงามประดับวงการจักรยานเชียงใหม่ ขอเอาใจช่วยและเป็นแรงเชียร์ ว่างๆ จะเข็นจักรยานคันเก่าไปทดสอบสนาม 700 ปี อีกสักครั้งดูแล้วมันจริงๆ

From : หนูเบนท์ [ 3 ส.ค. 47 - 15:30:09 น. ]


ความเห็นที่ 11
ว้าววว...พูดถึงหนูเบ็นท์กันเหลอต้องขอแจมหน่อยละถ้าจะให้ครบเครื่องต้องบอกว่าอ่อนหวานน่ารักเอวบางร่างน้อย
From : ??? [ 3 ส.ค. 47 - 23:10:38 น. ]

ความเห็นที่ 12
ดีใจด้วยที่ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ได้มีที่ประชาสัมพันธ์ข่าวเสียที่อย่างนี้อีกไม่นานเชียงใหม่คงจะมีแต่จักรยานแทนรถยนต์ปั่นกันทั่วเมืองแน่ๆเลย ขอแสดงความยินดีกับท่านประธานคนใหม่แต่หน้าเก่าอย่างอาจารย์นิรันดรร่วมถึงท่านคณะกรรมการชุดใหม่ด้วยระยะหลังไม่ค่อยได้ออกไปร่วมเพราะด้วยเหตุผลหหลายอย่างคิดว่าอีกไม่นานคงได้ออกไปร่วมอีกครั้ง ส่งข่าวถึงคุณpcด้วยว่าภาระกิจยุ่งนักก็หาแม่บ้านใหม่มาช่วยงานเสียจะได้สบายขึ้นค่ะ
From : เขื่อนแม่งัดแม่งัด [ 4 ส.ค. 47 - 09:44:19 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 13 [ 4 ส.ค. 47 - 11:04:58 น. ]

web moderator

ผมมีผู้สูงอายุท่านหนึ่งช่วยดูแลงานบางอย่างในบ้านอยู่แล้วครับ..คุณเขื่อน "แม่งัด" .. ที่ผมยุ่งหนะเพราะชอบหาโน่นหานี่มาทำ.. ไม่ใช่เพราะไม่มีคนช่วยงานบ้านดอกนะ.. นิ่ก็ยังยุ่งขิงอยู่อีก ๒ เรื่อง คือ การทำหนังสือ กับการหาทางทุ่นเวลาด้วยวิธีทำแผนที่แนวใหม่ ถ้าทะลุมิติสำเร็จก็คงยุ่งกับมันอีกหลายแปลง(ท่าจะยุ่งเพิ่มขึ้นมากกว่าคลายยุ่ง)
. . . . ว่าแต่คุณเขื่อน "แม่งัด" เถอะ.. หาเรื่องยุ่งเป็นของตัวเองได้ซักเรื่องแล้วรึยังหล่ะ... ยังจำทริปวันเดียวเที่ยวทางเลียบน้ำแม่ปิงไปสันป่าตอง-ป่าซาง-ลำพูน ได้อยู่เลย.. ว่างแล้วค่อยขึ้นไปเยี่ยมนะ.. จะเอา GPS ไปเก็บเส้นทางแถบเมืองพร้าวตามคำชวน...

From : Pc    [ 4 ส.ค. 47 - 11:04:58 น. ]

ความเห็นที่ 14

ภาพ-ข่าวจากคุณ Pc

คุณเขื่อนแม่งัด
คงจะเคยเห็นภาพของคุณ Pc ข้างต้น ดูแล้วทำให้เห็นอดีตที่น่าประทับใจเลยนำมาฝาก
และคุณ Pc อธิบายภาพไว้ว่า

บน : ที่นั่งเล่น บริเวณลานพื้นไม้หน้าบ้านพักส่วนตัวของคุณนิตย์ฯ (สูงแค่ไหน ก็สังเกตจากยอดเขาด้านหลังสิครับ)
กลาง : ถ่ายคู่กับเลขาธิการสโมสรไลออนส์นนทบุรี (คุณบุญศรี กฤษณกาญจน์ กรรมการจัดการ รง.น้ำมันพืช "ทิพย์" ในสมัยนั้น) ที่ป้าย "บ.ชาระมิงค์ จก." .. สมัยนั้นยังเด็ก .. เต๊ะท่ายังไม่เป็น .. จึงเท่น้อยกว่าผู้ใหญ่...(ยกเว้นความหล่อที่พอๆ กัน...)
ล่าง : "สาวไร่ชา" สมัยนั้นส่วนใหญ่เป็นหญิง และเป็นชาวเขาทั้งหมด ใช้วิธีเดินไปในไร่ชาตามไหล่เขา เด็ดยอดอ่อน ๒ - ๓ ใบ แล้วยกมือข้ามไหล่ใส่ใบชาลงตะกร้าหวายใบโตที่สะพายอยู่ข้างหลัง

ยินดีที่คุณเขื่อนแม่งัด เข้ามาเซอาโหล ในกระทู้นี้ทำให้หายเหงาและทราบเรื่องราวในอดีตได้เลาๆ ลานประตูท่าแพยังเปิดกว้างและยินดีต้อนรับเหมือนเดิม ว่างๆ คงได้ปั่นจักรยานชมเมืองด้วยกัน

คุณ Pc
วันไหนจะย้อยอดีตมาแอ่วเชียงใหม่ ส่งข่าวล่วงหน้าเน้อ คงจะมีสมาชิกเก่าๆ ติดตามไปกับทริปเมืองพร้าวด้วย

From : หนูเบนท์ [ 4 ส.ค. 47 - 16:06:59 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 15 [ 4 ส.ค. 47 - 17:25:40 น. ]

web moderator

อ๊ะ อ๊ะ คุณหนูเบนท์ ภาพนี้ตั้งแต่ปี ๒๖ ไม่คล้ายตอนนี้เอาซะเลยหละ.. ส่วนที่ขึ้นไปขี่เลียบน้ำแม่ปิงนั้น เพิ่งปี ๔๒ นิ่เองครับ...
From : Pc    [ 4 ส.ค. 47 - 17:25:40 น. ]

ความเห็นที่ 16

ดูเต็มๆ พระวิหารวัดต้นเกว๋น

คุณ Pc
ปี 26 กะปี 42 ห่างกันแค่ 16 ปีแห่งความหลัง คิดว่ายังคงเหลือความหล่อเอาไว้แบบเดิมๆ พอดีนี่ก็ 5 ปี แล้วสินะที่คุณ Pc ว่างเว้นมาแอ่วเวียงเหนือ ตอนนี้ถนนหนทางตัดใหม่มากมาย ถ้ามาจริงๆ ยังไงต้องขอแรงคุณเขื่อนมางัด นำทางแล้วหละ..ม่ายงั้นหลงทางแน่เลย

เสือสาละวิน
อากาศดีๆ แบบนี้เริ่มฝึกซ้อมได้แล้ว หนูเบนท์ก็กำลังออกปั่นเตรียมตัวไปลงสนาม ดอยอินทนนท์ ในวันที่ 31 ต.ค.นี้ และอย่าลืมเตรียมเต๊นท์ ไปพักแรมก่อนวันแข่งขันด้วย คูณพ่อเสือน้อย ก็จะเตรียมไปพักก่อนแข่งเหมือนกัน วันก่อนหนูเบนท์ ไปเดินห้างเห็นมีเต๊นท์ใหญ่ แบบเต๊นท์บัญชาการที่หนูเบนท์ เอาไปกางที่อุทยานแห่งชาติแม่เงา เขตติดต่อ ต.ตาก เลยซื้อมาเตียมไว้อีกแล้ว

From : หนูเบนท์ [ 5 ส.ค. 47 - 21:18:54 น. ]


ความเห็นที่ 17
เห็นด้วยกับคุณหนูเบนท์ครับ....! ที่ต้องการให้ คุณพี่เสือสาละวิน เริ่มฝึกซ้อมได้แล้ว เพราะเมื่อได้เจอคุณพี่แกครั้งล่าสุด รู้สึกว่าคุณพี่แก (จ้ำหมึ้า) เหลือเกิน....! ก็เลยนึก คิดสงสารคุณพี่หนูนิ่ม ที่จะต้องคอยขับรถคอยตามเก็บ....!( ตามเส้นทาง) ชาติเสือต้องใว้ลายครับ....! ฟิตหน่อย ฟิตหน่อย (ครับ) ....โอโฮ....เต้นท์บัญชาการที่หนูเบนท์ จะนำไปกางในวันนั้น (มีเรด้า) บอกพิกัดนำทางด้วยหรือเปล่า....ฟังท่านเตรียมการแล้ว คงยกกองทัพไปกันมากแน่ๆ งานนี้อย่าลืม(เสบียง) ไปเผื่อด้วยนะครับ....!
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 5 ส.ค. 47 - 23:57:15 น. ]

ความเห็นที่ 18
..........
From : coconut [ 6 ส.ค. 47 - 01:04:52 น. ]

ความเห็นที่ 19
ขอบคุณๆเบนท์/คุณพ่อเสือน้อยที่เป็นห่วง....แล้วจะพยายามลากสังขารออกปั่นแต่ตอนนี้กลัวเจออุปสรรคหย่ายเสียแล้ว....เพราะที่หน้าบ้านเขากำลังจะเปิดร้านหมูกะทะ.....อิๆๆๆ...ของโปรดเสียด้วยสิ..วันนั้นพลาดโอกาสที่ปางมะผ้า...มะ..มาแม่สะเรียงดีกว่าคุณเบนท์ไม่พลาดแน่...หมูกะทะ.......////.แล้วเจอกันที่สนามอินทนนท์นะคุณพ่อเสือน้อย...เส้นทางแข่งขันรถยนต์วิ่งได้อะป่าว.(เผื่อพี่หนูนิ่มตามเก็บได้....เด๋วผาละมีหาย) 555
From : เสือสาละวิน [ 6 ส.ค. 47 - 05:08:45 น. ]

ความเห็นที่ 20
ไม่ต้องมาหัวเราะนะคุณ coconut รู้นะว่าจะพูดอะไร....อย่าแซวๆๆ...มีโอกาสจะไปร่วมโตยแหมเน้อ...ฝากความคิดถึงๆ 700 ปี ทุกท่านนะครับ
From : เสือสาละวิน/นู๋นิ่ม [ 6 ส.ค. 47 - 05:12:35 น. ]

ความเห็นที่ 21
..แฮะ..แฮะ..ได้เลยครับ เสือสาละวิน/นู๋นิ่ม เดี๋ยวจะเอาไปแบ่งให้กลุ่มเสือ 700 คนละนิดคนละหน่อยคร้าบบบบบ..
From : coconut [ 6 ส.ค. 47 - 08:05:36 น. ]

ความเห็นที่ 22

ดอยสุเทพเงื้อมง้ำค้ำฟ้าอยู่ ด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่

คุณพ่อเสือน้อย
ฟังๆ แล้วงานแข่งที่ดอยอินทนนท์ ไม่กร่อยแน่นอน เพราะได้ทีมงานของคุณพ่อเสือน้อย และคุณ coconut จากชมรมอุนรักษ์ สนาม 700 ปี และทีมเสือใหญ่แห่งสาละวิน ที่นำโดยเสือสาละวิน และ ฯลฯ ไม่ใครก็ใครต้องได้ฉลองถ้วยแน่

เรื่องเสบียงไม่ต้องห่วงเมื่อมี หนูนิ่ม ไปด้วย เมื่อครั้งไปพักแรมอาบน้ำร้อน นอนร้องเพลงที่ น้ำพุร้อนแม่อุ่มลอง ตื่นขึ้นมาหนูนิ่ม จัดเตรียมไว้ให้ทั้งคณะ ทั้งข้าวต้ม ไข่เจียว ยำผักดอง และเนื้อย่าง นึกถึงแล้วชักหิวแล้วนิ.. สรุปแล้ววันนั้นหนูเบนท์ จะเตรียมอุปกรณ์ไปส่วนคนปรุงยกให้หนูนิ่มละกันเนอะ แฮ่ๆ... เรื่องเต้นบัญชาการ ไม่มีเรด้าหรอกจ้า แต่เห็นแล้วที่บ้านบอก อนุมัติซื้อ
เลยได้มา

เสือสาละวิน
ใจเย็นๆ เรื่องหมูกะทะ เอาไว้ดอกบัวตองบานเต็มดอยที่แม่อูคอก่อน ค่อยหิ้วไปย่างกันที่นั่น เพราะตอนนี้มีการค้นพบ ดอกกระดังงาพันธ์ใหม่ ที่อุทยานแห่งชาติแม่สุรินทร์ ใกล้ๆ กับดอยแม่อูคอนั่นแหละ และได้รับพระราชทานชื่อว่า "มหาพรพมราชินี" มี 18 ต้น แล้วค่อยจัดทริปไปกัน

From : หนูเบนท์ [ 6 ส.ค. 47 - 08:14:39 น. ]


ความเห็นที่ 23

จัดเวลาหาคนเก่ง

หลายท่านงง...เมื่อเห็นการปล่อยตัวนักแข่งที่เข้าร่วมทดสอบสนามหลังสนาม 700 ปี เพราะปล่อยพร้อมกันแล้วจะรู้ได้ว่าอย่างไรว่าใครชนะใครเพราะมีทั้งขาเล็กขาใหญ่ หนูเบนท์ ไปเยี่ยมชมแล้วฟังได้ว่า ก่อนลงแข่ง คุณ coconut ผู้คร่ำหวอดซึ่งรู้ฝีเท้าของแต่ละคน จะจัดเวลาของแต่ละคนไว้ว่า คนนี้ต่อคนนั้นกีนาที

เมื่อปล่อยตัวลงทดสอบจะมีบรรดากองเชียร์ทั้งคุณแม่ยังสาว คุณพ่อ คุณป้า คอยบอกรอบ และจับเวลาของแต่ละคนไว้ เมื่อแข่งครบรอบกันแล้ว ก็กลับมาที่ร้านขายน้ำลุงชัยที่เดิม เพิ่อคิดเวลาของแต่ละคน จึงได้รู้ว่าใครชนะใคร ทำให้ทราบการพัฒนาของแต่ละคน ว่าดีขึ้นหรือไม่อย่างไร การฝึกซ้อมที่นี่มันดีอย่างนี้ เพราะมีคนค่อยจับเวลาให้ มีเพื่อนนักแข่งเก่งๆ มาให้ประกบฝีเท้า และที่สำคัญสนามมีครบทุกรส ทั้งลาดยาง ทางตรง ขึ้นเขาลงห้วย ทางหิน ทางดิน ทางร่วน แม่นบ่อ

From : หนูเบนท์ [ 6 ส.ค. 47 - 08:40:54 น. ]


ความเห็นที่ 24
หิวจริงๆ...จ้า..ขอข้าวต้มก็ได้ข้าวสวยก็ดีแต่ข้าวสารบ่เอา...คุณหนูเบนท์คะ...อินทนนท์คราวนี้ขอฝากท้องด้วยคนนะคะ...ฮิ...ฮิ...
From : คุณแม่ยังสาวเจ้า [ 6 ส.ค. 47 - 08:59:01 น. ]

ความเห็นที่ 25
ได้ฮับความกึดเติงห๋าแล้วเจ้า...ยินดีหลายๆเจ้า...อุปสรรคหญ่ายยยย...ของเสือสาระวิน...คุณแม่ยังสาวช๊อบชอบขอบอก...ฮ่า...ฮ่า...ฝากความคิดถึงปิ๊กคืนไปหื้อปี้นู๋นิ่มโตยเจ้า...
From : คุณแม่ยังสาวเจ้า [ 6 ส.ค. 47 - 09:08:33 น. ]

ความเห็นที่ 26
สงสัยงานนี้ต้องไปนอน..ไม่ได้ไปค้างนอกบ้านนานแล้วครับ...ตอนแรกผมคิดว่าจะตามไปแข่ง
ตอนเช้า..แต่สมาชิกไปค้างกันเยอะแยะ..จะให้มันสนุกครบรสมันต้องนอนครับ......
From : coconut [ 6 ส.ค. 47 - 10:50:50 น. ]

ความเห็นที่ 27

สวัสดีครับคุณหนูเบนท์ เคยคุยกับคุณหนูเบนท์ตอนใช้ นามเรียกขานของ Ham อยู่ก็ติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของ ชมรมฯมาโดยตลอดแต่ไม่มีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมด้วยเลย แต่ก็มีเพื่อนสมาชิกอยู่ในชมรม( Hs5GHD) ชวนไปร่วมกิจกรรม ก็ได้แต่ผิดนัดอยู่ร่ำไป...คงมีสักวันครับ.( ผมทราบเรื่องราวคุณหนูเบนท์ผ่านมาจากพี่เสือสาละวินกับพี่สาว) ตอนนี้มีพี่ๆเพื่อนๆกลุ่มใหญ่มีแนวคิดที่จะรวบรวม กิจกรรมของคนรักจักรยานในเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง ไว้เป็นหมวดหมู่ ง่ายต่อการค้นหาของเพื่อนๆจากต่างแดนที่อยากจะมาเที่ยวเมืองเหนือและเชียงใหม่ไว้ค้นคว้า และตรงดิ่งมาได้เลย อย่างไรแล้วเรียนเชิญคุณหนูเบนท์ไปให้คำแนะนำ และเป็นที่ปรึกษาในการจัดทำโฮมเพจน์ บ้านหลังเล็กๆของชาวเหนือเพื่อเป็นของขวัญแก่เพื่อนสมาชิกต่างแดนด้วยนะครับ
สองแรงน่อง ท่องลานนา(โฮมเพจน์)
สองแรงน่อง ท่องลานนา(กระดานข่าว)

From : Hs5Kbj [ 6 ส.ค. 47 - 11:33:55 น. ]

ความเห็นที่ 28
หนูเบนท์คะ ยินดีและเต็มใจรับหน้าที่แม่ครัวค่ะจะได้อ้างไม่ต้องลงแข่งเพราะที่ห้วยห้อมแค่ 15 กม.หนูมะแอ่มก็ไปนอนรอได้หลายตื่น หนูเบนท์อย่าพูดเรื่องฉลองถ้วยเลยตอนนี้แค่จะหาคนปั่นยังไม่เจอ แต่ครอบครัวเฮฮา(ลูกชายเป็นคนตั้งชื่อ)ไม่พลาดแน่นอน
คุณแม่ยังสาวเจ้า แล้วหนูนิ่มจะเอาชุดหมูกะทะไปตวยกั๋วแต่ว่าถ้าได้จิมแล้วจะเลิกชอบหมูกะทะไปเลยน่ะก่า
From : หนูนิ่ม [ 6 ส.ค. 47 - 20:02:45 น. ]

ความเห็นที่ 29
ป๊าดโท๊ะ...มีเวลาแหมตั้งหลายเดือนปออู้กั๋นเรื่องก๋างเต๊น..หมูกะทะ....จ้าอี๊วันพรุ่งนี้จะไปทำเล้าหมูแล้วซื้อหมูน้อยมาเลี้ยงไว้..เผื่อถึงวันแข่งดอยอินทนนท์จะเอาไปทำหมูกะทะเลี้ยงปี้น้องหมู่เฮาคงจะตันเน้าะ...555 ปี้น้องเจียงใหม่..คุณแม่ยังสาว...คุณแม่มด...คุณลุง coconut...คุณพ่อเสือน้อย...และต๋าก้องขาแฮง..น่องน้อย...เตียมตะเกียบไผตะเกียบมันเน้อ.....หนูเบนท์เป๋นน้ำจิ้มแม่นก่อ...บอกป้ามุกโตยเน้อ...อย่าพลาดนะ....จะบอกฮื้อ.....
From : เสือสาละวิน [ 6 ส.ค. 47 - 20:17:23 น. ]

ความเห็นที่ 30

คุณแม่ยังสาว & coconut
ตกลงได้ลงทะเบียน เข้าพักแรมที่แข่งสนามดอยอินทนนท์ แล้วนะยินดีจริงๆ เรื่องเสบียงไม่ต้องห่วง ได้แม่ครัวเพิ่มอีกคนแล้ว หนูเพชร ปล่อยให้เขาไปปั่นทดสอบสนามเถอะ ส่วนคุณแม่ยังสาวต้องมาเป็นลูกมือให้หนูนิ่มทำกับข้าว นะ อิอิ..

ทีมเสือสาละวิน
ไปค้างคืนที่ไหน จะมีคุณเพ็ชร ผู้จัดการใหญ่ไทยประกัน จะเอากีตาร์ไปขับกล่อมด้วย ส่วนหนูเบนท์ถนัด คาราโอเกะ งานนี้ตอนค่ำๆ ต้องประชันกันหละ คุณ coconut ซ้อมลูกคอไว้ได้แล้ว

From : หนูเบนท์ [ 6 ส.ค. 47 - 21:42:31 น. ]


ความเห็นที่ 31
จาก คห ที่ 19 เรื่องรถยนต์ เข้าไปไม่ได้หรอกครับ....! ทางมันแคบ (เป็นแทรค) แต่พวกเรากลุ่มเสือ 700 ปี ไม่ทอดทิ้งท่านหรอกครับ....! พวกเราและทีมงานได้เตรียม (ยาหอม ยาดม ยาอม ยาหม่อง) ไว้เผื่อคุณพี่เสือสาละวินแล้ว....! คุณพี่หนูนิ่มโปรดเบาใจได้....! (ไม่ต้องกลัวหาย) !
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 6 ส.ค. 47 - 21:46:50 น. ]

ความเห็นที่ 32

Hs5Kbj
ขอแสดงความยินดีกับ Lanna Bike Trip ที่มีเพื่อนสมาชิกเข้าไปเยี่ยมเยื่อน หนูเบนท์ เข้าไปเซฮาโหลแล้วนิดนึ่ง แล้วลากลับ ท่าน Hs5GHD พูดถึงท่านเสมอ อาทิตย์ก่อนก็ยืนถ่ายรูปพุงยื่นหน้าวิหารวัดต้นเกว๋น ฝนตกตลอดทางนึกว่าหายไปแล้ว ที่ไหนได้กลับมาพร้อมเสื้อกันฝนตัวใหม่บอกว่าถึงไหนถึงกัน

เรื่องโฮมเพจน์ หนูเบนท์ ขอแสดงความยินดี หากที่อะไรจะใช้ไหว้วานหนูเบนท์ ยินดีทุกเมื่อเน้อ

แล้วเรื่องที่คิดจะจัดแข่งเสือภูเขาที่งานดอกบัวตองดอยแม่อูคอล่ะ ทางจังหวัดแม่ฮ่องสอนให้การสนับสนุนดีอยู่หรือ ไปถึงไหนแล้ว หรือว่าพับเก็บไปเสียแล้ว ส่งข่าวบ้างก็ดี เพื่อนๆ จะได้ประชาสัมพันธ์กันต่อๆ ไป

From : หนูเบนท์ [ 6 ส.ค. 47 - 22:20:13 น. ]


ความเห็นที่ 33
อิ อิ ขอบคุณครับ หนูเบนท์ ยินดีจะไปประสานเสียงตวย แต่ถ้าหนูเบนท์ได้ยินเสียงผมแล้วจะ
ไปล่นหนีเด้อ......
From : coconut [ 6 ส.ค. 47 - 22:21:40 น. ]

ความเห็นที่ 34
โอ vfe นั้นหนูเบนท์ แม่นก่อ ถ้าแม่น ตะกี่ผมไปตอบบะตัน แว๊บไปแอ่วมา แล้วไปลุยตวยเปิ้นตี่
เวปปุ้นละยังคับ......
From : coconut [ 6 ส.ค. 47 - 22:28:10 น. ]

ความเห็นที่ 35
การแข่งขันจักรยานเสือภูเขาที่ดอยอินทนนท์ ในครั้งนี้ มีพี่ปุ๊และเจ้มะแอ่มแห่งเชอร์รี่ไบค์ครับ ที่เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการวางเส้นทางการแข่งขันในครั้งนี้....กระผมกับพวกพี่ๆและเพื่อนๆ เป็นเพียงผู้ถูกเชิญไปร่วมทดสอบสนามเท่านั้นเอง...! ความตั้งใจและความพิถีพิถันในการทำงาน(ด้านสนาม)ต้องยกพี่ท่านทั้งสองครับ ! กระผมเป็น เพียงตัวประกอบ ! เท่านั้นเอง ! ครับ....!
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 6 ส.ค. 47 - 22:54:18 น. ]

ความเห็นที่ 36
คุณพี่นู๋นิ่มเจ้า...ข้าเจ้ายินดีเป๋นลูกมือเจ้า...จะจิมไปบ่นไป...อิ่มต๊องดีก่า.... ส่วนยาดม ยาลม ยาหอม ปล่อยเป๋นหน้าที่คุณพ่อเสือน้อยเปิ้นเตอะอันนั้นเปิ้นถนัดจ๊าดนัก...บ่เจื่อ...ถามดูได้เจ้า...
From : คุณแม่ยังสาวเจ้า [ 7 ส.ค. 47 - 09:19:10 น. ]

ความเห็นที่ 37

ไม่ใช่คุณน่องน้อย

โผล่ขึ้นเนินมาเป็นที่ 2 (แฮ่ๆ คนแรกกดชัตเตอร์ไม่ทัน) กำลังเถียงกันกะหนูนิ่มว่า เป็นคุณน่องน้อยใช่ไหม พอดีเสือสาละวินได้ยิน เลยตัดสินว่า คุณน่องน้อย เขามีเอกลักษณ์ หมวกสีเหลือง รองเท้าสีเหลือง และรถจักรยานก็สีเหลือง อ่อ..ทราบแล้วเปลี่ยน

เสือสาละวิน & หนูนิ่ม
ตอนนี้งานแข่งเสือภูเขาที่ดอยอินทนนท์ ชักคึกคักเข้ามาแล้ว ตอนนี้เราได้แม่ครัว คือหนูนิ่ม ผู้ช่วยกุ๊ก คือคุณแม่ยังสาว นักร้องกิติมศักดิ์ คือ coconut ฝ่ายหมอยาดมคือ คุณพ่อเสือน้อย และฝ่ายจัดการทั่วไปคือหนูเบนท์ อิอิ..

วันนั้นใครไปถึงก่อนจองสถานที่ห่างนักปั่นขาแรงไว้หน่อยก็ดี เด๋วจะเป็นการรบกวนสมาธินักแข่งผู้เอาจริงเอาจังเขา เราชาวคณะครอบครัวฮาเฮ มุ่งเรื่องพักผ่อน และเน้นมิตรภาพ แล้วสุขภาพจะมาตามเอง เรื้อสนามมานานแบบนี้ขอให้ได้สุขภาพกลับมาก็ยอดแล้ว

From : หนูเบนท์ [ 7 ส.ค. 47 - 13:17:33 น. ]


ความเห็นที่ 38

ชุมนุมบรรดาขาแรงที่สนามทดสอบ 700 ปี

คุณ coconut
หนูเบนท์ไปแอ่วบ้านลานนามา เห็น coconut กำลังยุให้เพื่อนลุย หนูเบนท์ขอตามไปลุยตวย ไม่ทัน เลยกลับออกมา

From : หนูเบนท์ [ 7 ส.ค. 47 - 13:29:08 น. ]


ความเห็นที่ 39
สวัสดีทุกทั่นขอรับ..
แวะมาบ่อยๆครับ แต่ไม่ได้เมาส์กะเขาซะที..วันนี้ขอซักหน๊อยเต๊อะ..
คุณหนูเบนท์ครับ..วันนั้นผมร่วมออกแรงกะเขาด้วย..แต่มีเหตุให้แข่งไม่จบครับ ฮี่ฮี่
บังเอิญได้สัญลักษณ์เพิ่มขึ้นอีกนิด...เพราะนอกจากเอกลักษณ์ดังที่อ้ายสาละวินว่าแล้ว
มีอีกหนึ่งเหลืองเพิ่มมาในแมทช์นั้นด้วยครับ..อิอิ.."กางเหลือง"..ครับ.
From : น่องน้อย..ซ้ำเตื่อตื่นมาเหลือง [ 7 ส.ค. 47 - 22:04:51 น. ]

ความเห็นที่ 40
คุณแม่ยังสาวครับ..วันนี้ที่ภูซางน้องเพ็ชร์คงได้ยืนแป้นเช่นเคยนะครับ...ทีมเชอรี่ไบค์คงเช่นกันนะครับคุณมะแอ่ม..ไม่ทราบป้าโรตีไปหรือป่าวครับ...คงขนถ้วยรางวัลกลับเชียงใหม่เพียบเน๊าะ....ขอแสดงความดีใจด้วยครับ
From : เสือสาละวิน [ 8 ส.ค. 47 - 20:52:44 น. ]

ความเห็นที่ 41
น้องเพ็ชร์บ่ได้ไปเจ้า เผอิญบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ทีมเชอร์รี่ไบค์ขนถ้วยรางวัลมาเพียบ...ยังโทรฮื้อคุณแม่ยังสาวไปช่วยขนถ้วยรางวัลปิ๊กบ้านแฮ๋มโตยเจ้า...ว่าแต่ว่าเล้าหมูเสือสาระวินแป๋งเสร็จหรือยังเจ้า...กำเดียวหมูจะบ่ตันใหญ่...หมูจะอดกิ๋นหมูเจ้า...
From : คุณแม่ยังสาวเจ้า [ 8 ส.ค. 47 - 23:09:59 น. ]

ความเห็นที่ 42
อยู่กระทู้ปุ้นเปิ้นว่าอ้วนเป๋นโขดเป๋นงอน มาตังเพ้ยอมเป๋นหมูแล้ว 555555 หมูจะอดกิ๋นหมู..
หมูจะอดกิ๋นหมู555555..เอิ๊ก ......
From : coconut [ 9 ส.ค. 47 - 08:22:57 น. ]

ความเห็นที่ 43

ไปแอ่วถ้ำลอดตามหลังเสือสาละวิน

เมื่อวานวันอาทิตย์ ไม่ได้ไปร่วมกิจกรรมที่ลานประตูท่าแพ แต่ก็ตื่นแต่เช้าออกปั่นจักรยานตามปกติ วันนี้เลยจัดทริปท่องเที่ยวไปถ้ำลอด ระยะทางจากถนนสาย 1095 แม่มาลัย - แม่ฮ่องสอน บริเวณหลัก กม.ที่ 145 ก่อนถึงตลาดแม่หมู (ชื่อเขาอย่างนี้จริงๆ นะคุณแม่ยังสาว) อ.ปางมะผ้า มีทางแยกเข้าไปด้านขวามือ(ทิศตะวันตกของทาง) มีป้ายบอกว่าไปถ้ำลอด ระยะทาง 8 กม. ทางทำด้วยคอนกรีต ตัดลัดเลาะไปในป่ามีต้นไม้ปกคลุมร่มรื่นดีมาก

หัวหน้าศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าถ้ำลอด เล่าให้ฟังประกอบการเที่ยวชมว่า ถ้ำน้ำลอดหรือถ้ำลอด เป็นถ้ำขนาดใหญ่ที่เรียกชื่อตามลักษณะของถ้ำที่มีลำน้ำไหลผ่านทะลุเขา เกิดจากการกัดเซาะของน้ำ กัดกร่อนรอยแตกของหินปูนเป็นเวลานับล้านปี ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยที่งดงาม และเป็นแหล่งโบราณคดีที่มีคุณค่าในการศึกษาประวัติศาสตร์ แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศมาเที่ยวชม และหลงไหลในความงดงามของถ้ำเป็นจำนวนมาก

ถ้ำลอดประกอบด้วยคูหา 3 คูหา คือ ถ้ำเสาหิน ถ้ำตุ๊กตา และถ้ำผีแมน

ถ้ำเสาหิน
เป็นคูหาแรกและใหญ่ที่สุด มีจุดเด่นคือ มีเสาหินปูนขนาดใหญ่ยักย์หลายต้น ที่เกิดจากหินงอกและหินย้อยงอกมาประจบกัน กลายเป็นเสาหินใหญ่รูปร่างสวยงามน่าอัศจรรย์

ถ้ำตุ๊กตา
เป็นถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยรูปร่างคล้ายตุ๊กตา ตั้งเรียงรายเป็นจำนวนมาก และผนังถ้ำมีภาพเขียน สมัยก่อนประวัติศาสตร์ เป็นรูปสัตว์ต่างๆ ซึ่งสื่อให้เห็นถึงความเป็นอยู่ของมนุษย์ถ้ำในสมัยนั้น

ถ้ำผีแมน
ภายในถ้ำมีท่อนไม้ที่ถูกขุดส่วนตรงกลางของไม้ออกเป็นร่องคล้ายเรือ อยู่กระจัดกระจายในถ้ำ ซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นโลงศพของคนในยุดก่อน นับว่าเป็นโบราณวัตถุที่ล้ำค่า

หนูนิ่ม
ว่าไงวันก่อนปล่อยให้เสือสาละวิน เข้าไปเที่ยวถ้ำลอดเพียงลำพังคนเดียว ถึงตอนนี้เปลี่ยนใจก็ยังไม่สาย อยากจะเข้าไปเที่ยวชม ก็บอกมาเน้อ

From : หนูเบนท์ [ 9 ส.ค. 47 - 09:34:05 น. ]


ความเห็นที่ 44

ห้วยน้ำลางก่อนไหลเข้าถ้ำลอด

ถ้ำลอด เมื่อสิ้นสุดทางเดินรถ จะมีทางเดินประมาณ 500 เมตร ไปบริเวณปากถ้ำ ซึ่งจะมีฝูงปลาพลวงจำนวนมาก มาวายเวียนวน รอกินอาหารที่นักท่องเที่ยวโปรยให้ ใกล้กันจะมีท่าเสด็จ ที่สร้างไว้ถวายสมเด็จพระราชินี เมื่อครั้งเสด็จไปชมถ้ำลอด

คุณน่องน้อย
ยินดีที่เข้ามาเมาส์ในห้องนี้ นอกจากเอกลักษณ์ สามเหลืองแล้ว ยังคางเหลืองอีกหรือ คงลงไปวัดระยะทางของสนามซิท่า และคงอดที่จะไปแข่งที่สนามภูซางอีกด้วย ไม่เป็นไรแค่คางเหลือง เด๋วก็หายแล้ววันอาทิตย์ที่ผ่านมามีกิจกรรมเหมือนเดิมหรือยกขบวนไปภูซางกัน

From : หนูเบนท์ [ 9 ส.ค. 47 - 09:52:17 น. ]


ความเห็นที่ 45

ทางเดินเข้าไปชมถ้ำลอด

ที่ถ้ำลอดยังมีนกนางแอ่น และค้างคาวอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ในเวลาเช้าและตอนเย็น จะมีนกนางแอ่นตะโพกขาวหางแฉก และค้างคาว บินเข้า - ออก จากถ้ำเพื่อไปหากิน และกลับเข้ารังโดยจะบินสวนทางกันเป็นจำนวนนับแสนตัว นักท่องเที่ยว จึงนิยมมารอชมที่บริเวณปากถ้ำ

From : หนูเบนท์ [ 9 ส.ค. 47 - 10:10:30 น. ]


ความเห็นที่ 46

เดินทางกลับ

อย่างที่บอกถนนทำด้วยคอนกรีต เรียบบ้างเสียหายบ้าง แต่ก็ใช้ได้ดีเหมาะสำหรับการปั่นจักรยานไปท่องเที่ยว เพราะมีต้นไม้ให้ความร่มรื่นตลอดเส้นทาง ทริปนี้ใช้เวลาครึ่งวันทั้งเข้าไปเที่ยวในถ้ำ และหมู่ชมบ้านชาวไทยใหญ่ที่อาศัยอยู่ใกล้กับเขตถ้ำลอด

From : หนูเบนท์ [ 9 ส.ค. 47 - 10:21:37 น. ]


ความเห็นที่ 47

ทำเงินด้วยมือ

ชนชาวไทยใหญ่ที่อาศัยอยู่รอยบริเวณถ้ำลอด นอกจากจะประกอบอาชีพทำไร่ทำสวนแล้ว ยังรับจ้างทำเครื่องเงินขายให้กับนักท่องเที่ยว และรับสั่งทำตามแบบอีกด้วย แหวนราคาวงละ 200-300 บาท แล้วความยากง่าย

ก่อนออกหมู่บ้านเป็นมีป้ายบอก Pero Work Shop Handmade เข้าซอยไป 150 เมตร เลยแวะเข้าไปดู เป็นบ้านพักฝรั่งที่หลงไหลในบรรยากาศป่าและขุนเขา ได้มาปลูกบ้านอยู่ในสวน และเป็นช่างรับจ้างทำเงินด้วยมืออีกคน

From : หนูเบนท์ [ 9 ส.ค. 47 - 10:36:04 น. ]


ความเห็นที่ 48

เดียวดาย

คุณเล็ก
วันอาทิตย์ที่ผ่านมาชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ มีโปรแกรมไปท่องเที่ยว "งานลำใยลำพูน" ภาพ-ข่าว เรียบเรียงเสร็จแล้วรายงานเข้ามาได้เลยนะเพื่อนๆ กำลังรออยู่จ้า

From : หนูเบนท์ [ 10 ส.ค. 47 - 08:24:35 น. ]


ความเห็นที่ 49

คนนำทางกำลังจุดตะเกียงส่องทางเพราะข้างในถ้ำมืดมากเลยเสียตังค์ 100 บาทค่านำทาง
From : เสือสาละวิน [ 10 ส.ค. 47 - 16:07:09 น. ]

ความเห็นที่ 50

ภายในบริเวณถ้ำกว้างมาก...เคยเข้าถ้ำมาไม่เคยเห็นที่ไหนกว้างและแปลกเหมือนที่นี่บริเวณกว้างมาก...มืดสนิท..ได้ยินเสียงน้ำไหลผ่านในถ้ำตลอด...ในถ้ำมีหินงอกหินย้อยพิศดารหลากหลายแล้วแต่จินตนาการของแต่ละคน...คุ้มค่ามากครับที่ได้เข้าชม...อยู่แม่สะเรียงมา 20 กว่าปีเพิ่งเข้าเป็นครั้งแรก..ขอบคุณหนูเบนท์ที่แนะนำให้เที่ยว....เพื่อนๆท่านใดสนใจสิ้นปีนี้พวกเรามีโปรแกรมปั่นรอบแม่สะเรียง ปางมะผ้า ปาย เชียงใหม่ และคงเที่ยวถ้ำอีกสักรอบ...
From : เสือสาละวิน [ 10 ส.ค. 47 - 16:17:00 น. ]

ความเห็นที่ 51

ปล่อยเด้...เค้าจารีบปั่นไปหาคนเดียวดาย...รู้ป่าว..จ๋งจ๋านคนเค้าคงเหงา...กลัวจะโดดสะพานเด๋วปาตายโม้ด....///ป๋มชื่อ..ไรเฟิล...ผลผลิตโรงงานน้ำดื่มคลาสสิกเค้าละ...
From : หนูนิ่ม [ 10 ส.ค. 47 - 16:27:58 น. ]

ความเห็นที่ 52
คุณหนูเบนท์
"งานลำไยลำพูน" มีสมาชิกร่วมเดินทางกันเยอะเหมือนกันครับ เที่ยวไปเรายังใช้ถ.เลียบทางรถไฟอยู๋
ซึ่งคุณหนูเบนท์คงสงสัยว่าทำไมใช้บ่อย เป็นความตั้งใจของทางเราที่จะพยายามที่จะมาใช้ถนนเส้นนี้
เพราะพึ่งที่จะเปิดใช้เมื่อ 29/06/47 นี้เองครับโดยนายกฯคนเมือง ตอนเช้าวันเปิดฝนก็ตกลงมาคนมาร่วมงานฯเปียกไปตามๆกัน และตามทางก็จะมีสถานีรถไฟสามแห่ง 1)สถานีรถไฟสารภี 2)สถานีรถไฟป่าเส้า
3)สถานีรถไฟลำพูน ซึ่งแต่ละสถานีก็มีความเก่าอยู่ในตัวเองครับ ิอาจจะเรียกว่าการเดินทางย้อนยุคก็ได้ครับ ไม่ทราบว่าโม้เกินไปหรือเปล่าครับ
เข้าเมืองลำพูนที่สถานีรถไฟลำพูน และไปยังสนามกีฬากลางที่จัดงาน ถึงงานเกือบสิบเอ็ดโมงร้อนกำลังดีครับ จูงจักรยานแอ่วงานมีของขายมากมาย แต่ลำไยไม่มาก ลำไยสีชมภูกิโลละ 25 บาท อื่นๆก็มีครับราคาลดลันกันไปครับ ดร.นิรันดร นัดพบกันที่วัดพระธาตุหิริกุญชัยเวลา13.00 น.เพื่อที่จะเดินทางกลับ
มีชมรมจักรยานหิ่งห้อยตามมาสมทบ ตามปกติหิ่งห้อยจะเป็นแนวหน้าไปสำรวจให้ก่อน
เที่ยวกลับบางส่วนกลับทางถนนต้นยาง และบางส่วนกลับทางหนองช้างคืนและใช้ถนนเลียบน้ำปิง
ส่วนภาพขอติดใว้ก่อนครับ ตอนนี้ให้คุณหนูเบนท์วาดฝันไปก่อนครับ
From : เล็ก [ 10 ส.ค. 47 - 17:19:49 น. ]

ความเห็นที่ 53

ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวภายในบริเวณถ้ำลอด

เสือสาละวิน
ยินดีหลายที่นำรูปภาพภายในถ้ำลอดมาแจมให้เพื่อนๆ ได้เห็นความอัศจรรย์ และคงมีอีกหลายมุมที่น่าศึกษา เล่นขยักไว้อย่างนี้แควนๆ ก็อดใจรอตามๆ กัน

หนูนิ่ม
เจ้าไรเฟิล นี่โตมาคงจะปั่นจักรยานเก๋งเหมือนแม่(ไก่) ไหนๆ ก็อยู่ใกล้ยายหนูนิ่ม ขอให้ปั้นเป็นนักปั่นจักรยานตามเจ้าไมค์อีกสักคนเน้อ.... เจ้าหนูไรเฟิล จะมาแอ่วเมื่อใดก็ยินดีต้อนรับ

From : หนูเบนท์ [ 11 ส.ค. 47 - 09:11:14 น. ]


ความเห็นที่ 54

น้ำที่ไหลลอดมาจากถ้ำลอด

คุณเล็ก
แจ้งว่าชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ไปแอ่ว "งานลำใยสำพูน" และยังได้แวะไปนมัสการพระธาตุหิริกุญชัยอีกด้วย น่าเสียดายที่หนูเบนท์ ไม่ได้ตามไปด้วย ยิ่งใช้ถนนสายใหม่เลียบทางรถไฟ ลำพูนก็ยิ่งใกล้เชียงใหม่ แล้วร้านหมูตุ๋นเจ้าดัง มีใครแวะไปลิ้มลองบ้าง นึกแล้วน้ำลายไหล วันอาทิตย์ที่ 15 ส.ค. หนูเบนท์จะจัดเวลาให้ว่าง

From : หนูเบนท์ [ 11 ส.ค. 47 - 09:22:10 น. ]


ความเห็นที่ 55
12 สิงหาคม 2547

72 พรรษา มหาราชินี พระองค์ทรง รินน้ำพระทัยทั่วหล้า เทิดฟ้า สู่สากล

ชมรมเราชาวจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ขอแสดงความมีน้ำใจงาม ไม่เค็มปี๋ ดังกระแสพระราชดำรัส และขอสมัครสมานสามัคดีเช่นนี้ต่อไป

ปีนี้นับเป็นปีที่เราชาวจักรยาน และประชาชนทุกหมู่เหล่าปลื้มปีติเป็นล้มพ้น เมื่อวโรกาสเฉลิมพระชมพรรษา ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เวียนมาบรรจบครบ 6 รอบ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2547

ขอพระองค์จงทรงพระเจริญ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

From : หนูเบนท์ [ 12 ส.ค. 47 - 08:06:13 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 56 [ 12 ส.ค. 47 - 12:56:07 น. ]

web moderator

ไยดี ไยไพ
ไส้
ไสหัว
ใส ใสสะอาด หัวใส
ลำไย
หยากไย่ ใยแมงมุม

ค้นพจนานุกรมไทยดูว่า สระ กับ ใช้อะไรตรงไหนบ้าง... ช่างจำยากจริงๆ ...

From : Pc    [ 12 ส.ค. 47 - 12:56:07 น. ]

ความเห็นที่ 57

สมาชิกใหม่

ข่าวฝาก
ขอแสดงความยินดีกับสมาชิกใหม่ของชาวจักรยานที่ลืมตาขึ้นมาเมื่อวานนี้ 22.09 น. หนัก 3000 กรัม ยาว 50 ซม.

ท่านพี่ Pc
ขอสัก 20 ม้วน อีกทีเถอะ ตอนนี้ จำไม่ได้แล้ว อย่างท่านพี่ว่า อันไหนใช้ไอไหนช่างจำยากจริงๆ หนูเบนท์ต้องระวังให้มากกว่านี้แล้ว เด๋ว (แฮ่ๆ เขียนลัดอีกแล้ว จะโดนดุไหมนี่) จะหลุดออกไปอีก ได้พระอาจารย์ดี ก็ดีอย่างนี้แหละ ขอบคุณหลายๆ

From : หนูเบนท์ [ 13 ส.ค. 47 - 08:28:52 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 58 [ 14 ส.ค. 47 - 00:38:24 น. ]

web moderator

อย่ายกผมเป็นพระอาจารย์เลยครับ คุณหนูเบนท์... ผมเพียงแต่ค้นพจนานุกรมมา.หน่ะ! .. แค่ลำไยอย่างเดียวผมเองก็กิน ลำใย(แบบไม้ม้วน)มาโดยตลอดเหมือนกัน เพิ่งได้กินลำไย (สระ " ไ " ) เมื่อไม่นานมานี้เอง ... คุณหนูเบนท์กลับตัวตอนนี้ก็ดีกว่าผมแล้วหล่ะ...
. . . . เอ้า! ใครจำ "..ผู้ใหญ่หาผ้าใหม่ให้สะใภ้ไว้คล้องคอ....." ได้ครบ ช่วยนำมาฝากคุณหนูเบนท์ หน่อยเต๊อะ...

From : Pc    [ 14 ส.ค. 47 - 00:38:24 น. ]

ความเห็นที่ 59

สดุดีวันแม่แห่งชาติ

ป้ายเทิดพระคุณแม่ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ชนิดนี้มีอยู่ทั่งทุกมุมเืมืองและหัวถนนของเชียงใหม่ เป็นป้ายที่จัดทำขึ้นอย่างพิถีพิถันและสวยงามมาก เลยเก็บมาฝากเพื่อนๆ ชาวจักรยานที่ยังไม่ได้ผ่านเข้าไปเที่ยวชม

From : หนูเบนท์ [ 14 ส.ค. 47 - 07:34:14 น. ]


ความเห็นที่ 60
ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับที่ได้สมาชิกใหม่..ด.ช. หรือ ด.ญ. ไม่ยักกะบอก.....งัย..คุณย่าคงไม่เหงาละนะตอนนี้...แล้วจะหาโอกาสข้ามดอยไปแอ่วหาสมาชิกใหม่..คิดถึงทุกคนนะครับ.
From : เสือสาละวิน [ 14 ส.ค. 47 - 20:35:28 น. ]

ความเห็นที่ 61

ทัศนศึกษาน้ำตกตาดหมอกอาทิตย์ 15 สิงหาคม 2547
From : สมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ [ 16 ส.ค. 47 - 07:39:01 น. ]

ความเห็นที่ 62

กำลังเจรจาพาคณะเยี่ยมชมน้ำตกตาดหมอก
From : สมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ [ 16 ส.ค. 47 - 07:42:38 น. ]

ความเห็นที่ 63

ท่านประธานชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ยืนซึ้งกับน้ำตกตาดหมอก
From : สมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ [ 16 ส.ค. 47 - 07:45:04 น. ]

ความเห็นที่ 64

สมาชิกชมรมฯ
From : สมาชิกชมรมฯ [ 16 ส.ค. 47 - 07:47:00 น. ]

ความเห็นที่ 65

สมาชิกชมรมฯ
From : สมาชิกชมรมฯ [ 16 ส.ค. 47 - 07:49:41 น. ]

ความเห็นที่ 66
ภาพจากความเห็นที่ 61
ไม่ทราบว่าน้ำตกตาดหมอก เย็นสบายชื่นใจหรือเปล่าครับ
ช่วงนี้ฤดูฝนด้วย น้ำคงเยอะมากนะครับ
เสียดายที่ไม่ได้ไปร่วมเที่ยวน้ำตกตาดหมอกกับชมรมจักรยานวันอาทิตย์ฯครับ
โอกาสหน้าคงจะได้ร่วมเดินทางด้วยครับ
From : เพื่อน [ 16 ส.ค. 47 - 16:19:08 น. ]

ความเห็นที่ 67

ออกเดินทาง 08.17 น.

วันอาทิตย์ที่ 15 ส.ค.47 หลังจากที่เราชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ปั่นรณรงค์รอบเมืองแล้ว ก็ออกเดินทางไปท่องเที่ยวน้ำตกตาดหมอก ตั้งอยู่ ต.แม่แรม อแม่ริม จว.เชียงใหม่ เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุย

ระยะทางจากเชียงใหม่ไปถึงปากทางเข้า อ.สะเมิง ก่อนถึงน้ำตกแม่สา บริเวณหน้าที่ทำการ อบต.แม่แรม ประมาณ 24 กม. และแยกเข้าไปน้ำตกดาดหมอกอีก 9 กม. เป็นทางลาดยางตลอดสาย

From : หนูเบนท์ [ 16 ส.ค. 47 - 16:38:29 น. ]


ความเห็นที่ 68

รวมกำลังพลฯ

คุณหนูเบนท์
สมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ฯ กำลังรอเพื่อนๆที่จะปั่นจักรยานตามมา
ช่วงนี้เป็นทางแยกกองพันรบพิเศษที่ 5 ถนนเลียบคันคลองชลประทาน
ซึ่งจะไปบรรจบกับถนนแม่ริม-สะเมิง เพื่อที่จะไปเลี้ยวขวาเข้าแม่แรม
ไปยังน้ำตกตาดหมอกต่อไปครับ
ทริปนี้ไป-กลับ 65 กม. มีทางขึ้นเขาสูงชันยาวหนึ่งช่วงครับ
มือใหม่น่าจะเข็นผ่านได้ครับ (จักรยานกับการเข็นเป็นเรื่องธรรมชาติ)
และทางเราต้องรอที่จะผ่านไปพร้อมๆกันครับ
From : เล็ก [ 16 ส.ค. 47 - 16:39:27 น. ]


ความเห็นที่ 69

ถึงน้ำตกตาดหมอก เวลา 12.00 น.

ภาพแรกที่จอดรถจักรยานไว้ และเดินเข้าไปอีกประมาณ 100 เมตร บันทึกว่า 12.04 น. แฮ่ๆ ไปน้ำตกก็แสดงว่าต้องขึ้นเขา หมอดินอาสา เห็นเด็ก ๆ และพี่ๆ เขาปั่นจักรยานขึ้นไปบอกมาได้ไง พร้อมกับยกนิ้วให้

การเข้าชมน้ำตกเราได้รับการอำนวยความสะดวก จากคุณ จำนงค์ เชื้อสะอาด และคุณ วารินทร์ ฆ้องคง เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุย ซึ่งประจำอยู่ที่น้ำตกตาดหมอกเป็นอย่างดี ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

From : หนูเบนท์ [ 16 ส.ค. 47 - 16:49:09 น. ]


ความเห็นที่ 70

การเดินทางแวะไปพักไปเป็นช่วงๆ

คุณเล็ก
แม่นแล้วยิ่งตอนแรกที่เสียเวลาไปเกือบครึ่งชั่วโมงก็ธรรมชาติ ยางแบนเหมือนกัน
กว่าจะปะกว่าจะประกอบเข้าไป และปรากฏว่ายังมีรั่วอีกต้องปะใหม่ ทำให้กลุ่มหน้าต้องรอหายเป็นนานสองนาน

From : หนูเบนท์ อ [ 16 ส.ค. 47 - 16:56:18 น. ]


ความเห็นที่ 71

จุดนี้พักนาน

หลังจากปั่นขึ้นเขามาเป็นทางยาว ทุกคนจะแวะพักเอาแรงและรอเพื่อนๆ ทื่ตามหลังมาตรงจุดนี้โดยไม่สนใจว่าจะมีร่มหรือไม่ เพราะแต่ละคนหมดจริงๆ คุณพ่อเลือน้อย ก็พาหนูโยโย่ปั่นขึ้นมาแบบว่า น้าๆ มองไม่เห็นหลัง

From : หนูเบนท์ [ 16 ส.ค. 47 - 17:02:14 น. ]


ความเห็นที่ 72

มิสเตอร์ & มิสซีสไคร์เมอร์

สองสามีภรรยาชาวฮอนด์แลนด์ เล่นปั่นเรื่อยๆ มาเรียงในชุดแบบนี้ ก็ต้องอาศัยครีมทากันแดด คงหมดไปหลายขวด

เสือสาละวิน
เห็นบรรยากาศแบบนี้แล้วอิจฉาไหมเอ่ย สมาชิกใหม่อีกไม่นานคงจะปั่นจักรยาน หรือไม่ก็เป็นนักมวย บอกน้องไรเฟิล เตรียมตัวไว้ให้ดี

ตอบเพื่อน ในความเห็นที่ 66
น้ำตกตาดหมอก ช่วงนี้น้ำมาก และตกลงมาจากหนัผาสูงประมาณ 20 - 30 เมตร สวยงามมาก เงียบสงบ เหมาะสำหรับพาคนที่รู้ใจไปท่องหนังสือเตรียมสอบ และเย็นสุดๆ แฮ่ๆ ดูเอาเองว่ามีใครลงไปลุยบ้าง

From : หนูเบนท์ [ 16 ส.ค. 47 - 17:19:24 น. ]


ความเห็นที่ 73
ขอบคุณหนูเบนท์และเพื่อนๆชมรมจักรยานวันอาทิตย์ที่ส่งภาพและคำบรรยายอย่างละเอียด...น่าอิจฉามากเลย...สำหรับคนที่รักการปั่นจักรยานแบบท่องเที่ยว...แต่ไม่มีโอกาสไปร่วม...ถ้ามีโอกาสออกเชียงใหม่เมื่อไหร่จะไปร่วมด้วย....หลายครั้งที่ไปร่วมแต่ไม่จบรายการปั่นเพราะต้องไปทำธุระอย่างอื่นหรือไม่ก็ต้องรีบกลับบ้านเพราะต้องเดินทางกลับอีก 200 โล....
From : เสือสาละวิน [ 17 ส.ค. 47 - 03:56:31 น. ]

ความเห็นที่ 74

สาวชาวอินโดนีเชียกะหนุ่มชาวเยอรมัน

สองสาวหนุ่มผู้หลงไหลประเทศไทย โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ วันไหนว่างและตรงกับวันพักก็จะพากันมาร่วมปั่นจักรยาน และวันอาทิตย์ที่ผ่านมาก็ออกทริปท่องเที่ยวน้ำตกตาดหมอก ไปกับชาวชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ด้วย

เสือสาละวิน
วันที่ 23 -24 ตุลาคม 47 ชาวคณะชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ กำลังนัดแนะและเปิดรับสมัครผู้ร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวและพักผ่อนที่เขื่อนสิริกิต อุตรดิตถ์ เห็นว่ารับจำนวนจำกัด หนูเบนท์กำลังทำเรื่องขอวีซ่า ไม่รู้จะผ่านหรือไม่ ทริปนี้เสือละวิน สนไหม ถ้าสนก็หนักหน่อยเพราะอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคม ก็เจอนัดที่ดอยอินทนนท์อีก ทีนี้จะต้องเดินทางเกินกว่า 200 โล..แน่

From : หนูเบนท์ [ 17 ส.ค. 47 - 12:35:12 น. ]


ความเห็นที่ 75
น่าสนนะครับหนูเบนท์.......โปรดแจ้งรายละเอียดให้ทราบด้วยนะครับ...การรับสมัคร/การเดินทาง/การกินอยู่..เผื่อสมาชิกสนใจถามจะช่วยตอบถืก....น่าสนนะครับ...นานแล้วไม่ได้เที่ยวเป็นกลุ่ม...ปั่นจักรยานด้วย...กางเต้นท์นอนอีกตะหาก...
From : เสือสาละวิน [ 17 ส.ค. 47 - 17:29:53 น. ]

ความเห็นที่ 76
ฝรั่งกะผู้หญิง....ธรรมดา...แต่...เอ้....แมวที่ไหนยืนกอดอกข้างๆ..งะ....แมวดำอ๊ะป่าวฮะ...(แซวเล่นนะครับน้องโยโย่....ลุงฝากความคิดถึงๆคุณพ่อและคุณแม่ด้วยนะครับ...แล้วจะมาร่วมปั่นด้วยถ้าได้ออกเชียงใหม่)
From : เสือสาละวิน [ 17 ส.ค. 47 - 17:35:20 น. ]

ความเห็นที่ 77

เฉลิมพระเกียรติมหาราชินี

คุณหนูเบนท์
ยังมีภาพมานำเสนออยู๋ครับ ภาพกับป้ายเฉลิมพระเกียรติมหาราชินีที่ทางเข้าจะไปยังศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงฯ ทางผ่านไปยังน้ำตกตาดหมอก ซึ้งน้ำตกตาดหมอกที่แม่แรมนี้ไม่ปรากฏในแผ่นที่ครับ แต่ก็จัดว่าสวยงามและใกล้เชียงใหม่ระยะทางไม่ไกล ถนนหนทางที่จะไปสวยสดงดงาม มีทางขึ้นเขาเอากำลังดีครับ(ไม่ยากแต่ต้องลงควรระมัดระวังอย่างยิ่งครับ)
From : เล็ก [ 17 ส.ค. 47 - 21:19:48 น. ]


ความเห็นที่ 78

มุมเดิมแต่.....


From : เล็ก [ 17 ส.ค. 47 - 21:31:06 น. ]


ความเห็นที่ 79

อีกมุมหนึ่งของน้ำตกตาดหมอก
คุณหนูเบนท์
ช่วงฤดูฝนน้ำตกก็จะสวยจริงๆ แต่หน้าแล้งก็จะสวยไปอีกแบบ สวยแบบแห้งแล้ง
ช่วงนี้สองข้างทางต้นไม้ใบหญ้าเขียวๆไปหมดครับ

From : เล็ก [ 17 ส.ค. 47 - 21:49:19 น. ]

ความเห็นที่ 80

อ่างเก็บน้ำห้วยโจ้

คุณหนูเบนท์
ห้าเสือฯที่สันเขื่อนอ่างเก็บห้วยโจ้ บ้านโปง ด้านหลังมหาวิทยาลัยแม่โจ้
ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำฯช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงห้ามจับปลาครับ
From : เล็ก [ 17 ส.ค. 47 - 22:01:13 น. ]


ความเห็นที่ 81
ตอบ คห ที่ 76 คุณลุงเสือสาลาวินครับ วันอาทิตย์ที่ 22 สค 47 เวลา 8.30 น พบกันที่หน้าสวนรุกขชาติ ทางขึ้นดอยสุเทพ พวกผมและกลุ่มของพ่อ(700ปี)จะขี่แข่งขึ้นที่พักริมทาง และขี่ขึ้นดอยปุยและดาวน์ฮิลล์ลงห้วยตึงเฒ่า ถ้าคุณลุงว่างขอเชิญนะครับ
From : เสือน้อยแมวดำ [ 18 ส.ค. 47 - 19:55:01 น. ]

ความเห็นที่ 82

ต้นลำไยอายุร้อยกว่าปี

คุณหนูเบนท์
ตอนนี้นำเสนอต้นลำไยอายุร้อยกว่าปีของคุณลุงดวงดีและป้าจันตา ที่บ้านหัวฝาย หนองช้างคืน จังหวัดลำพูน ยังออกดอกติดผลอยู่ครับ สังเกตุดูว่าจะมีไม้ค้ำกิ่งลำไยเยอะมากครับช่วงปี๔๖ คุณลุงดวงดีแจ้งว่ามีไม้ค้ำจำนวน๑๕๖ลำครับ ลำใหญ่ๆทั้งนั้นครับ คุณลุงดวงดีปีนี้อายุ๗๘ปีแล้วครับ และต้นที่มีอายุมากต้นนี้เหลืออยู่ต้นเดียว ส่วนลำไยต้นอื่นๆปลูกเสริมเพิ่มเติมขึ้มาครับ
From : เล็ก [ 18 ส.ค. 47 - 21:07:31 น. ]


ความเห็นที่ 83

ต้นลำไยอายุร้อยกว่าปี-เจ้าของ-ชมรมจักรยานวันอาทิตย์-นักเรียนโรงเรียนวชิราลัย(สารภี)
From : เล็ก [ 19 ส.ค. 47 - 16:05:15 น. ]

ความเห็นที่ 84

ชัดๆว่าใครเป็นใครครับ

From : เล็ก [ 19 ส.ค. 47 - 16:09:09 น. ]

ความเห็นที่ 85

ถนนเชียงใหม่-ลำพูน
คุณหนูเบนท์
ผมขอนำเสนอภาพชมรมฯบางส่วนบนถนนเชียงใหม่-ลำพูน (สายต้นยาง) ถ่ายราวปีพ.ศ.2546ครับ ปั่นกลับเชียงใหม่หลังจากไปชมต้นลำไยอายุร้อยกว่าปีครับ
From : เล็ก [ 19 ส.ค. 47 - 16:29:57 น. ]

ความเห็นที่ 86

จุดพักบนเนินสวรรค์ทางไปน้ำตกตาดหมอก (ปั่นจนหมดแรงแบบว่าเห็นดาวเห็นเดือน)

เสือสาละวิน
กิจกรรมนอกสถานที่ ของชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ จะเดินทางไปท่องเที่ยวและพักผ่อนที่ เขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ ออกเดินทางในวันที่ 23 โดยรถทัวร์ แต่ให้เอารถจักรยานไปด้วยเพื่อปั่นไปหาซื้อปลา และสินค้าพื้นเมืองจากช่าวบ้าน แล้วพักนอนที่เขื่อนสิริกิติ์ 1 คืน เดินทางกลับในวันที่ 24 ส.ค.2547 ค่าใช้จ่ายเป็นค่ารถ ค่าที่พัก 1 คืน ค่าอาหาร 3 มื้อ ค่าเรือแพนำเที่ยว และร้องเพลงคาราโอเกะสด กับนักดนตรีจริงๆ ในราคาคนละ 900 บาท ถูกแสนถูก และคณะผู้จัดบอกว่าจะไม่ร้องไห้ไม่ขอคืน เมื่อขาดทุน

เสือน้อยโยโย่
เชิญเสือสาละวินไปเคาะสนิมโดยปั่นขึ้นดอยสุเทพแล้วดาวน์ฮิลล์ลงมาห้วยตึงเฒ่า หนูเบนท์ จะขอไปรอรับที่ห้วยตึงเฒ่าละกัน เพราะถ้าไปด้วยกลัวว่าจะทำให้นักปั่นส่วนใหญ่เสียขบวนเพราะหนูเบนท์ต้องใช้ไม่น้อยกว่าเวลา 3 ชั่วโมง คราก่อนปั่นขึ้นไปงาน 5 ธันวา ยังเสียวไม่หาย

ตุณเล็ก
ช่วงนี้ชักมือขึ้น ภาพข่าวแพรวพราวเลย สันเขื่อนอ่างเก็บน้ำห้วยโจ้ก็ไม่เบา นึกอยากจะขอให้พาไปเที่ยวชมสักครั้ง และนี่ก็ข่าวว่าอาทิตย์หน้า 22 ส.ค.47 จะไปแอ่วชมสาวสวยป่าซาง ตามที่สุรพล สมบัติเจริญ แต่งเพลงชมไว้ จึงได้เอาภาพต้นลำไย อายุ 100 ปี มาแหย่ให้คันกัน แล้ววันนั้นอย่าลืมพาไปแวะชิมลำไยก็แล้วกัน

From : หนูเบนท์ [ 19 ส.ค. 47 - 18:32:04 น. ]


ความเห็นที่ 87

ลุงชื่นกะรถจักรยานคันเก่ง

ลุงชื่นนักปั่นจักรยานอาวุโสของชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่และคณะ 11 คน ที่ปั่นจักรยานทางไกลไปเฉลิมฉลองครบรอบ 72 พรรษา ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถที่กรุงเทพ-สมุทรปราการ ใช้เวลาเดินทาง 5 วัน แล้วกลับด้วยรถไฟ บอกว่าปั่นไป กทม.มาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว และที่รถจักรยานมีเขียนติดไว้ว่าปั่นรอบใหญ่ จากเชียงใหม่ ไปแม่ฮ่องสอนมาแล้ว

ได้รับอีเมลจากเพื่อนๆ ส่งมาให้
>Subject: แปลกจริงๆ ลองทำดูนะ แปลกดีแฮะ

>>วันนี้มีเรื่องสนุกๆ มาให้เล่น
>>ลองพิมพ์คำว่า =rand(100,99) ดูนะ ใน Microsoft
word
>>แล้ว กด enter ดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น
>>เขาบอกกันมาว่า...แม้แต่คณะผู้บริหารหรือผู้สร้าง
>>Microsoft เอง
>>ก็ยังหาสาเหตุไม่ได้ว่าเพราะอะไร
>>แปลกดีเหมือนกันนะ

From : หนูเบนท์ [ 19 ส.ค. 47 - 18:49:19 น. ]


ความเห็นที่ 88
เสือน้อยโยโย่...ช่วงนี้ลุงเสือสาละวินไม่ได้ออกเชียงใหม่นะครับ...เสียดายที่ไม่ได้ไปร่วมกับโยโย่และเพื่อนๆ
งัยๆ ก็ปั่นเผื่อลุงแล้วกันนะ...หนูปั่นขึ้นดอยแล้วลุงจะเหนื่อยแทนก็แล้วกันนะ....เฮ้อ....คิดแล้วเหนื่อยไม่หายวันนั้นนะ....แซงเอ้าแซงเอา..ไม่จ๋งจ๋านลุงเล้ย....(ขอบใจนะครับอุตส่าห์ชวนลุง)
From : เสือสาละวิน [ 20 ส.ค. 47 - 00:41:25 น. ]

ความเห็นที่ 89
หนูเบนท์...เอาให้แน่...23 สิงหา หรือตุลากันแน่...ถ้าสิงหาไม่ทันแน่...แต่ถ้าตุลาคุณเบนท์วีซ่าผ่านเสือสาละวินกะหนูนิ่มก็โอเคนะ...แต่ไม่มีคุณเบนท์ก็โนเซละกันนะ...ว่างัยครับ....ทราบแล้วเปลี่ยน..
From : เสือสาละวิน [ 20 ส.ค. 47 - 00:48:32 น. ]

ความเห็นที่ 90

ภาพโชว์ทางจักรยาน บนถนนโชตนา

เสือละวิน
หนูเบนท์ กำลังลุ้นวีซ่า เลยเขียนเดือน ต.ด. เป็น ส.ค.ยืนยันเป็นเดือนตุลาคม 47 ถ้าวีซ่าผ่านจะได้จอง 3 ที่เลยนะ

From : หนูเบนท์ [ 20 ส.ค. 47 - 09:52:54 น. ]


ความเห็นที่ 91
หนูเบนท์........ตอนนี้คุณไก่แม่เจ้าไรเฟิลมาเที่ยวที่บ้านเลยเปิดเนตเล่นกันได้รับข่าวจากหนูเบนท์แล้ว....ตกลงตามนั้นเลยนะ....แล้วตอนนี้สมาชิกใหม่อยู่ที่พิมุกข์หรือที่ไหนไม่ทราบ....จะหาโอกาสออกเร็วๆนี้นะครับ...แล้วจะส่งข่าวล่วงหน้า...ฝากความคิดถึงๆคุณย่าคนใหม่ด้วยนะ
From : เสือสาละวิน [ 20 ส.ค. 47 - 14:59:05 น. ]

ความเห็นที่ 92
จาก คห ที่ 89 จะอะไรก็ช่าง....! งานนี้ (ห้าม) พลาดรายการที่ดอยอินทนนท์(เด็ดขาด)....! กำลังส่งสัญญาณ์อะไรกันหรือเปล่าครับ...! หลายคนรอลิ้มรส(หมูกะทะ)อยู่นะครับ....!
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 20 ส.ค. 47 - 21:35:28 น. ]

ความเห็นที่ 93

จมเท่าใด
คุณหนูเบนท์
ขอเสนอนครโบราณใต้พิภพ เวียงกุมกาม
ภาพนี้ที่วัดหนานช้าง (เรียกตามชื่อตามเจ้าของที่ดินก่อน) จะเห็นได้ว่าถูกทับถมกันมายาวนานโปรดสังเกตว่าอยู่ต่ำกว่าระดับพื้นดินปัจจุบันประมาณ 1.50-2 เมตร
From : เล็ก [ 21 ส.ค. 47 - 09:47:53 น. ]

ความเห็นที่ 94

ชัดๆอีกครั้ง
สังเกตได้ว่ามีอะไรทับถมกันเป็นชั้นๆครับ ภาพนี้ที่วัดหนานช้างเช่นเดียวกันครับ
From : เล็ก [ 21 ส.ค. 47 - 09:51:29 น. ]

ความเห็นที่ 95

พ่อ-ลูก ที่วัดปู่เปี้ย
คุณหนูเบนท์
วัดปู่เปี้ย เป็นวัดที่งดงามมากแห่งหนึ่งในเวียงกุมกาม วิหารมีร่องรอยการซ่อมแซมกันมาหลายสมัย
ลวยลายปูนปั้นประดับเจดีย์สวยงามมาก ควรเป็นศิลปะในยุคทองของล้านนา
From : เล็ก [ 21 ส.ค. 47 - 10:01:12 น. ]

ความเห็นที่ 96

อ่างเก็บน้ำห้วยโจ้
คุณหนูเบนท์
ส่งรูปด้านหน้าของสมาชิกมาให้ชมบ้างครับ น่าจะจัดไปทัศนศีกษาราวเดือนหน้า(ก.ย.47 หากเป็นไปได้ครับผม
From : เล็ก [ 21 ส.ค. 47 - 11:07:05 น. ]

ความเห็นที่ 97
เย้ๆๆ คห. 92
ไม่พลาดแน่ครับคุณพ่อเสือน้อย...หมู่นี้ไม่ได้ออกไปพบปะเพื่อนๆทางเชียงใหม่ก็เพราะเหตุนี้แหละ...วันๆเอาแต่ออมเป๊าะออมป๋อยเจ้าหมูน้อยที่เลี้ยงไว้นี่แหละ...กลัวจะโตไม่ทันทำหมูกะทะ...พรุ่งนี้คงจะสนุกนะครับเส้นทางนี้อยากปั่นจริงๆ เพราะยังไม่เคยปั่นๆแต่ 700 ปี-ห้วยตึงเฒ่า...คงมีโอกาสได้ร่วมสักครั้งนะครับ..ฝากความคิดถึงๆเพื่อนๆทุกท่านด้วยนะครับ
From : เสือสาละวิน/นู๋นิ่ม [ 21 ส.ค. 47 - 20:54:31 น. ]

ความเห็นที่ 98

คุณลุงเสือสาละวินครับ...อย่าฆ่าหมูที่เลี้ยงไว้เลยครับ ผมสงสาร ซื้อที่ตลาดมาสัก (2ตัว) ก็พอครับ...!
From : เสือน้อยแมวดำ [ 21 ส.ค. 47 - 21:20:22 น. ]

ความเห็นที่ 99

กิจกรรมบนลานประตูท่าแพ & ฟรีเซนเตอร์

เช้านี้ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ มารวมตัวกันที่ข่วงประตูท่าแพตามปกติ และโดยไม่ได้นัดหมายเช่นเคย เพราะแต่ละคนที่มาก็ต่างคนต่างมา และมากันเป็นจำนวนมาก นอกจากสมาชิกที่มากันเป็นประจำแล้ว ยังมีอาจารย์ และเด็กๆ จากโรงเรียนสารภีวิทยาคม และกลุ่มจักรยานผาดโผนจาก กาดสวนแก้ว มาออกปั่นร่วมอีก กลุ่มนี้โน้นปั่นกันไปบนทางเท้าขึ้นๆ ลงๆ มันเขาละ

และฟรีเซนเตอร์ทั้งสองคนนี้เป็นเซล ขายสีจาก กทม. มาร่วมปั่นจักรยานจนกลายเป็นคนเชียงใหม่ไปแล้ว เพราะมีความสมัครมักคุ้นกันแบบเพื่อนฝูงที่ไปไหนไปกัน

และวันนี้หลังจากที่ออกปั่นจักรยานรณรงค์ รอบเมืองแล้ว ก็ออกทริปท่องเที่ยวไป อ.ป่าซาง จว.ลำพูน โดยมีสมาชิกไปกันเป็นจำนวนมาก ยกเว้นหนูเบนท์ แฮ่ๆ.. วันนี้มีสมาชิกจากเชียงราย และลำพูน มาเยี่ยมเลยอดไปแอ่วสาวป่าซาง เรื่องราวทางป่าซาง ขอให้คุณเล็ก ผู้ประสานงานชมรมเป็นคนรายงานภาพ-ข่าว โปรดติดตาม

From : หนูเบนท์ [ 22 ส.ค. 47 - 17:51:35 น. ]


ความเห็นที่ 100

รำมวยจีน กิจกรรมหนึ่งบนลายประตูท่าแพ

วันนี้ที่ลานประตูท่าแพ นอกจากชมรมจักรยานจะมารวมตัวกันแล้ว ยังมีกิจกรรมรำมวยจีน และการแข่งขัน แรลลี่แห่งประเทศไทย สนามภาคเหนือ อีกด้วย
From : หนูเบนท์ [ 22 ส.ค. 47 - 18:03:15 น. ]


ความเห็นที่ 101

ถนนท่าแพ

ถนนท่าแพเคยเป็นถนนที่สวยและเป็นถนนสายหลัก ตอนนี้กำลังปะผุ และซ่อมแซมเพื่อเรียกความนิยมของนักท่องเที่ยวกลับมาเยื่อนอีกครั้ง

เสือสาละวิน
วีซ่าของหนูเบนท์ ผ่านเรียบร้อยวันนี้เลยไปลงทะเบียนไว้แล้วอยู่ลำดับที่ ๒๗-๒๙ ปั๊มสตางค์ไว้เผื่อหนูเบนท์ผ่องเน้อ แต่อาทิตย์หน้าฝ่ายจัดการบอกว่าเริ่มจ่ายได้แล้วถ้าเงินวิกของหนูเบนท์ออกจำสำรองให้ก่อน หรือจะให้รอดูๆ ไปก่อน

เจ้าไรเฟิลต้องเร่งหน่อยแล้ว เด๋วเจอกะน้องจูเนียร์ จะหนาวเพราะตาเขาเป็นโรงผลิตขาหมูดังย่านนครปฐม ขนาดเต๊กกอยังมาเป็นขาประจำเลย หนูไก่ทราบแล้วเปลี่ยน ตอนนี้อยู่พิมุกต์ ข่าวว่า 24 นี้จะเดินทางไปหน้าค่ายแล้ว

From : หนูเบนท์ [ 22 ส.ค. 47 - 18:40:59 น. ]


ความเห็นที่ 102

Dyno

จักรยานเกียร์ออโต(เกียร์เดียว หรือไม่มีเกียร์ ) เจ้าของไปคว้ามาจากร้านแจ๊กกี้ไบท์ สอบถามได้ความว่ารารา 16,000 บาท บอกว่าจะเอามาปั่นกะกลุ่ม BMX แล้วจะผาดโผนกันอีท่าไหนยังนึกไม่ออก

คุณพ่อเสือน้อย
ได้ข่าวว่าปั่นขึ้นดอยสุเทพแล้วจะลงด้านหลังไปห้วยตึงเฒ่า ตอนแรกกะว่าจะแวบไปดู แล้วไปดักเก็บภาพอยู่ถนนรอบอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า และคงได้โจ้ส้มตำไก่ย่าง กับกลุ่มกองเชียร์ที่คงจะมาดักรอเช่นกัน แต่ผิดแผนสมาชิกมาเยี่ยมเลยเก็บกล้องกลับที่ตั้ง ส่วนงานเลี้ยงคืนไว้ก่อนแข่งที่ดอยอินทนนท์ เห็นเสือสาละวินบอกไม่พลาดแบบนี้หนูเบนท์ ก็อุ่นใจ

From : หนูเบนท์ [ 22 ส.ค. 47 - 18:56:41 น. ]


ความเห็นที่ 103

จุดรวมพลบนลานประตูท่าแพ

คุณ Pc
ตอนนี้กระทู้ดำเนินมาถึง 100 กระทู้ อีกแล้ว และถึงเวลาที่จะต้องใช้วิชาที่คุณ Pc แนะนำไว้ข้างต้น หากผิดพลาดประการใดช่วยแก้ไขให้ด้วย

From : หยูเบนท์ [ 22 ส.ค. 47 - 19:02:46 น. ]


ความเห็นที่ 104
โธ่....น้องโยโย่จ๋า....บอกช้าไปเสียแล้ว..เย็นนี้คุณป้าหนูนิ่มเค้าอยากทดลองสูตรน้ำจิ้มหมูกะทะ....ลุงจำเป็นต้องฆ่าเจ้าหมูน้อยไปหนึ่งตัว...ยังเหลืออีกห้าตัวเก็บไว้ให้น้องโยโย่ที่ดอยอินทนน์...(หมูกะปุกออมสินน่ะครับ) 555
From : เสือสาละวิน [ 22 ส.ค. 47 - 21:18:46 น. ]

ความเห็นที่ 105
หนูเบนท์ครับ....สำรองจ่ายไปก่อนเลยนะครับ..แล้วจะจ่ายดอกทีหลัง....เป็นไง..เจ้าหนูจูเนียร์เหมือนใครเอ่ย
หรือไปทางคุณปู่มากกว่า โตขึ้นต้องปั่นจักรยานตามปู่แน่เลย
From : เสือสาละวิน [ 22 ส.ค. 47 - 21:25:41 น. ]

ความเห็นที่ 106

ไม่ได้ออกไปร่วมกับทางเชียงใหม่แต่ก็ขึ้นดอยเหมือนกันนะ...เลยฝากรูปมาให้เพื่อนๆ ดูบรรยากาศทางนี้บ้าง
From : หนูนิ่ม [ 23 ส.ค. 47 - 04:21:04 น. ]

ความเห็นที่ 107

ซ้าธุ...ขอให้ลูกแมวมีโอกาสออกไปปั่นร่วมกับเพื่อนๆที่เชียงใหม่บ้างเฮ้อะ....แล้วก็กราบ
From : เสือสาละวิน [ 23 ส.ค. 47 - 04:25:09 น. ]

ความเห็นที่ 108

ไม่มีอะไรที่จะม่วนเท่าขาลง 55 รูปนี้ฝากเพื่อนๆ 700 ปีด้วยนะครับ คือแบบว่า..แอบส่งงะ...เจ้าตัวรู้คงโดนแน่เรา....เค้าล่ะ...เจ้ามือหมูกะทะ..อนาคตอันใกล้นี้...
From : เสือสาละวิน [ 23 ส.ค. 47 - 04:31:18 น. ]

ความเห็นที่ 109

รูปหมู่ที่ฝายชลประทานลำพูน
คุณหนูเบนท์
22 สิงหาคม 2547
"ล่องน้ำปิง แอ่วป่าซาง" สนุกมากครับ เป็นทริปทางไกลอีกครั้งหนึ่งของชมรมฯครับ เที่ยวไปใช้เส้นทางถนนเลียบน้ำปิงตั้งแต่ป่าแดดไปเรื่อยๆ ซึ่งข้างทางจะเป็นสวนลำไยเป็นส่วนมากครับ เราไปข้ามน้ำปิงที่บ้านสันมะนะซึ่งเป็นสะพานเล็กๆและเป็นสะพานที่จะไปยังป่าซางโดยสะดวก ใช้ถนนฝั่งลำพูนแล้วไปเลี้ยวขวาข้ามน้ำทาไปยังป่าซางต่อไปครับ ถึงป่าซางเวลา 11.15 น. ทานก๋วยเตี๋ยวกันแล้วไปยังอุทยานธรรมะและหอศิลป์ ซี่งอยู่ด้านหลังตลาดป่าซาง โดยเลี้ยวซ้ายซอยข้างตลาดไปอีก 300 เมตร (ยังมีต่อ)
From : เล็ก [ 23 ส.ค. 47 - 17:41:32 น. ]

ความเห็นที่ 110

ป้าแหม่มอธิบายจักรยานธรรมะ
คุณหนูเบนท์
ต่อครับ
คุณป้าแหม่มและคุณลุงอินสนธิ์ วงศ์สาม ได้ก่อตั้งมูลนิธิอุทยานธรรมะและหอศิลป์ ขึ้นที่ป่าซางนี้ครับ ซึ่งเป็นองค์กรร่วมอย่างเป็นทางการของโครงการวัฒนธรรมเพื่อสันติและสันติศึกษาของยูเนสโก เพื่อพัฒนาจิตสำนึกที่ดีในสังคม
คุณลุงอินสนธิ์ เป็นศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์(ประติมากรรม)ประจำปีพ.ศ.2542
ป้าแหม่มจัดให้มีการอบรมให้มีจักรยานธรรมะ เพื่อพัฒนาจิตใจให้ดีงามต่อสังคม

From : เล็ก [ 23 ส.ค. 47 - 21:17:22 น. ]

ความเห็นที่ 111
ถึง....คุณพี่เสือสาละวิน และ คุณหนูเบนท์ เสียดายแทนคุณพี่ทั้งสองมากเลยครับ ที่ไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมในวันอาทิตย์ที่ 22 สค 47 กับกลุ่มเสือ 700 ปี ทริปนี้นับว่าสุดยอดจริงๆครับ....! มีจักรยานเข้าร่วมกว่า 30 คัน งานนี้เจอทั้งฝนและโคลนดินแดง ลำธารน้ำไหล ผ่านเส้นทางตามธรรมชาติในฤดูฝน และ โดยเฉพาะงานนี้ถ้าใครปั่นจักรยานลงดาวน์ฮิวลล์โดยไม่ลื่นล้มถือว่า(สอบผ่านให้ 5 ดาวเลยครับ) แต่งานนี้หลายคน(สอบไม่ผ่านกว่าครึ่ง)พูดจริงๆนะครับ....!เพราะเส้นทางลงเขากว่า 12 ก.ม มีฝนตกและลื่นมาก ทุกคนแทบจะไม่สามารถทำความไวกันได้เลย นับเป็นประสบการณ์ที่ประทับใจอีกทริปของผมครับ....!
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 23 ส.ค. 47 - 21:52:25 น. ]

ความเห็นที่ 112
ขอบคุณๆพ่อเสือน้อยที่รายงานให้ทราบ....ดีแล้วที่ไม่ได้ไปร่วม..ไม่งั้นคงมีหวังหยอดน้ำข้าวต้มแน่เลย..ทั้งแรงทั้งฝีมือ...เห็นรูปที่คุณน่องน้อยโพสแล้วแต่ละหน่อขาแรงๆทั้งนั้นเลย....แต่ก็น่าอิจฉานะ....คนใจมันรักเห็นเพื่อนๆแล้วชื่นใจจัง....คุยกับหนูนิ่มว่าถ้าเราอยู่แค่ฮอดคงไปร่วมได้ทุกอาทิตย์แน่เลย...จากฮอดเข้าแม่สะเรียงก็ปาเข้าไป 103 กิโลแล้ว.....แต่ทุกครั้งที่เข้าเนตและเห็นรูปแล้วก็สบายใจ...เหมือนได้อยู่ใกล้ๆกันเน๊าะ....คิดถึงทุกๆท่าน
From : เสือสาละวิน [ 24 ส.ค. 47 - 02:48:45 น. ]

ความเห็นที่ 113

ขอบคุณ
เพื่อนๆ สมาชิกทุกท่านที่เข้ามาสร้างสีสรรค์ให้กับกระทู้นี้ และกระทู้ตอน 3 นี้ มีจำนวน 112 กระทู้แล้ว การเข้ามาดูอาจจะล่าซ้า จึงขอยกกระทู้ทั้งหมดไปไว้ในกระทู้ ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ตอน 4 โปรด คลิก > http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=35959

From : หนูเบนท์ [ 24 ส.ค. 47 - 08:34:20 น. ]

ความเห็นที่ 119
4 อาทิตย์ พิชิดไขมัน ไม่อยาก......อ้วน Click!!
ลด..น้ำ..หนัก 3-10 กิโลกรัม/เดือน กำจัดไขมันส่วนเกิน
ปลอดภัยและที่สำคัญได้ผล 200% พร้อมรับประกันความพอใจ
สนใจคลิกได้ที่ www.fast2slim.com/195
From : sfsf [ 26 ส.ค. 48 - 09:28:06 น. ]

ความเห็นที่ 120
ทามไม ตัวจริง โยโย่ ดำจัง ดำกว่าในนี้อีก ไม่รู้ตาลชอบไปได้ไง ตาลรักโยโย่น่ะ

From : คนรักโยโย่ [ 2 ม.ค. 51 - 19:31:51 น. ]

ความเห็นที่ 121
วันที่ 3 เดือน มกราคม พ.ศ 2551 โยโย่จะตีตาล แต่ตาลไม่อยู่ ไม่รู้ตาลชอบไปได้งัยดำก็ดำชอบไปได้งัย เวลา ป็อป ม.1 หรือ ตาล ป.6 เวลาทั้ง2คนเดินผ่านกันกันเหมือนกับจะตีกันอ่ะ
From : คนหวังดี [ 3 ม.ค. 51 - 19:52:20 น. ]

ความเห็นที่ 122
ถ้าใครเห็นข้อความนี้แล้ว คงคิดว่าโยโย่นิสัยไม่ดี โยโย่ทำควยกับหี กับ.............ขอไม่บอกชื่อน่ะ คงรู้ดี

From : จุ๊บ จุ๊บ [ 3 ม.ค. 51 - 19:56:35 น. ]

ความเห็นที่ 123
ใครคือโยโย่ ทำไม่โยโย่นิสัยไม่ดี ถ้าเห็น3 ข้อความแล้วอยากเอาเป็นตัวอย่างน่ะ
From : ตูน [ 3 ม.ค. 51 - 20:08:26 น. ]

ความเห็นที่ 124
ใครคือโยโย่ ทำไม่โยโย่นิสัยไม่ดี ถ้าเห็น3 ข้อความแล้วอยากเอาเป็นตัวอย่างน่ะ
From : ตูน [ 3 ม.ค. 51 - 20:08:27 น. ]

ความเห็นที่ 125
เพื่อนเรามีแฟนแล้วว่ะ
From : ให้หาเอาเอง อยู่ม.1 [ 4 ม.ค. 51 - 19:10:30 น. ]

ความเห็นที่ 126
ทดสอบ www..google.co.th

From : . [ 21 ม.ค. 51 - 01:21:12 น. ]

ความเห็นที่ 127
ขอให่สู้นักปั่นทุกคน
จากจิรายุ ปิ่นแก้ว ชมรมเทสบาลหนองจีอม

From : จิรายุ ปิ่นแก้ว [ 6 พ.ค. 51 - 12:39:48 น. ]

ความเห็นที่ 128
[img='http://www.thaimtb.com/webboard/67/33552-39.jpg']
From : ... [ 25 มิ.ย. 51 - 12:25:36 น. ]

ความเห็นที่ 129

From : ... [ 25 มิ.ย. 51 - 12:26:51 น. ]

ความเห็นที่ 130

From : ... [ 25 มิ.ย. 51 - 12:28:21 น. ]

ความเห็นที่ 131
[img="http://www.thaimtb.com/webboard/69/34810-63.jpg
http://www.thaimtb.com/webboard/67/33552-39.jpg"]

From : ... [ 25 มิ.ย. 51 - 12:29:49 น. ]


กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ