00001
Wang iQue 3600 Tips and Tricks

web moderator

.

สารบัญความรู้ด้านจีพีเอส

Garmin nuvi 310 Review
Garmin GPSmap 60Cx/CSx Review (Part I), GPSmap 60Cx/CSx Review (Part II - Thai OS)
Garmin iQue M4 Review
Garmin iQue M3 Review (Part 1), Garmin iQue M3 Review (Part 2)
Garmin iQue M5 Review
Garmin iQue 3600 Tips & Tricks , Garmin iQue 3600 (Thai Edition) Review, Garmin GPS 10 for Palm OS Review
Garmin GPS 10 : FAQs & Support
Garmin StreetPilot c320 Review
Garmin iQue 3600a for Sky Pilot
Garmin GPS 60 & GPSmap 60 Review
Garmin GPS10 Review
Garmin Quest Review & Support
Garmin GPSmap 60CS Review, Garmin GPSmap 60CS THAI
Garmin cfQue 1620 Review & Support
Garmin eTrex Vista C Preview

40 เส้นทางสุขใจเที่ยวทั่วไทย
Thailand City Select Episode 3
Thailand City Select v 6.6 Review & Feedback
Thailand City Select v 6.5 Review & Feedback

สำหรับผู้เริ่มสนใจจีพีเอสที่เพิ่งเปิดเข้ามาอ่าน อาจจะรู้สึกว่าเรากำลังคุยกันด้วยภาษาต่างดาว ใช้ศัพท์แสงที่มนุษย์มนาเค้าไม่ใช้กัน เพื่อป้องกันไม่ให้เพื่อนใหม่ๆต้องมึนงงซึ่งอาจนำมาสู่ความท้อแท้ก่อนพ้นปากอ่าวไปเสียก่อน ผมขอแนะนำให้เริ่มอ่านจาก Garmin Quest Review แล้วต่อด้วย Garmin iQue M5 Review เลยนะครับ ทั้งสองรีวิวนี้ จะทำให้ท่านได้เห็นภาพกว้างๆของประโยชน์ที่เราได้รับจากเครื่องรับจีพีเอสอย่างรวดเร็วและกระชับที่สุด จากนั้นหากนึกสนใจในสิ่งที่ลึกกว่าพื้นผิว ให้ไล่อ่านตั้งแต่ภาคหนึ่งลงมาจนถึงปัจจุบันเลยนะครับ โดย Bookmark สารบัญความรู้ด้านจีพีเอส ไว้เป็นลายแทงในการเข้าสู่ภาคต่างๆ ... แล้วท่านจะทึ่งและหลงไหลในจีพีเอสเหมือนพวกเราครับ

By : Wang    [ 5 ก.ค. 47 - 11:09:49 น. ]

<<หน้าก่อน     ,     หน้าถัดไป>>
Wang
ความเห็นที่ 91 [ 21 ต.ค. 47 - 11:32:57 น. ]

web moderator


คห 90 ...
แผนที่สิงคโปร์ แถมมาเลย์ให้ด้วย ลองเข้าไปที่ - http://www.malaysiagis.com/related_technologies/gps/resources4.cfm

แผนที่ของกรมแผนที่ทหารนั้น สร้างด้วย Datum: Indian Thailand … เข้าใจว่าเครื่องของคุณ Athlons ตั้งให้แสดงพิกัดด้วย Datum: WGS84 …. การที่เราจะเอาค่าพิกัดที่อ่านได้จากเครื่องรับจีพีเอสไปอ้างอิงบนแผนที่กระดาษ จำต้องตั้งเครื่องรับให้แสดง Datum ตรงกับแผนที่กระดาษด้วย มิฉะนั้นตำแหน่งจะเพี้ยน ... ดังนั้น ถ้าต้องการอ้างอิงจุดกับแผนที่ของกรมแผนที่ทหาร ให้ตั้ง Datum ของเครื่องรับเป็น Indian Thailand ... ถ้าเครื่องรับของเราไม่มี Indian Thailand ก็ให้ใช้ Indian 1975 ก็ได้ ทั้งสองนี้เป็น Datum เดียวกัน

From : Wang    [ 21 ต.ค. 47 - 11:32:57 น. ]


ความเห็นที่ 92
ขอขอบพระคุณครับ อ.หวัง(รุ่นพี่ Intania<ชาวปราสาทแดง> ที่กรุณาให้ข้อมูลกับผม อยากให้มี Meeting เกี่ยวกับ GPS ครับ คงคุยแลกเปลี่ยนกันสนุกน่าดูเลย และขอสมัครเป็นสมาชิกใหม่ที่นี่นะครับ หวังว่าคงรับน้องไม่โหดนะ
From : Athlons [ 21 ต.ค. 47 - 18:10:54 น. ]

Wang
ความเห็นที่ 93 [ 21 ต.ค. 47 - 21:44:17 น. ]

web moderator


ยินดีต้อนรับครับ เมื่อบ่ายก็คุยกับคุณ Athlons ซะแบตเหี่ยวเลย ทราบในโทรศัพท์ว่าคุณ Athhlons ก็เป็นอินทาเนียปราสาทแดงเหมือนกัน จริงๆแล้วในแวดวงจีพีเอสก็มีลูกพระวิษณุสามย่านอยู่เยอะนะครับ เช่น คุณไกรรพและคุณวิชัย - เบอร์หนึ่งและเบอร์สองแห่ง ESRI ก็ใช่ แต่ในทั้งหมดนี้ ผมออกจะหนุ่มน้อยกว่าเพื่อน .. สมัย "14 ตุลา" ผมอยู่ มศ 3 .. "6 ตุลา" อยู่ปีหนึ่ง ... สมัยผมโซตัสแรงนะครับ อาจต้องเก็บกดมาแก้แค้นกับรุ่นน้องบ้าง ก็หวังว่าคงเข้าใจนะครับ

From : Wang    [ 21 ต.ค. 47 - 21:44:17 น. ]

ความเห็นที่ 94
ผมได้อมยิ้มแล้วครับ หยุดยาวนี้จะขับรถไปแพร่กับน่านซะหน่อย ไปไหว้พระธาตุประจำปีเกิดครับ ปีเถาะเขาให้ไหว้พระธาตุแช่แห้ง แต่ก็จะไปไหว้พระธาตุช่อแฮที่แพร่ด้วยเลย นำทางด้วย iQue 3600 save track ได้ แต่ไม่รู้จะเอาออกมาลง PC ให้ดูกันยังไงเลยครับ รบกวนผู้สันทัดกรณีชี้แนะตามขั้นตอนด้วยครับ จะได้นำมาโชว์กันครับ
>>>14 ต.ค. 16<<< ผมยังเป็นวุ้นอยู่เลยครับอาเฮีย
From : Athlons [ 22 ต.ค. 47 - 00:05:13 น. ]

ความเห็นที่ 95


หวัดดีครับ ผมกลับจาก Boston แล้ว ดีใจจังได้กลับบ้านซักที

ได้ลองใช้ Ique คู่ใจผมที่นั้นอย่างมันมากๆ อ้อคุณเคช ผมได้ลองเปิดระบบ WAAS แล้วนะดูที่รูปได้ ผลการทดลอง accuracy ก็ จะอยู่ที่ประมาณ 3.5-10 เมตร นะ ซึ่งปกติที่เมืองไทยผมจะ ได้ ค่า accuracy ประมาณ 8-20 เมตร ครับ (แต่รูปที่แสดงผมไม่ได้ถ่ายในช่วงที่เป็นค่า accuracy ต่ำสุดนะครับ)

พอเครื่องบินขึ้นซักพักผมก็ เปิดเจ้า Ique เลย แล้วก็ไปแนบกับกระจกเพื่อหา ดาวเทียม กว่า ique ผมจะ lock ได้ แทบแย่เหมือนกัน เพราะ เครื่องบินมันบินเร็วรึเปล่าไม่ทราบ ผมลองอ่านค่าต่างๆ เช่นความเร็ว/ความสูงเมื่อเทียบกับ ข้อมูลบนเครื่องบินที่ บอกที่ จอทีวีบนเครื่อง ก็ค่อนข้างใครเคียงกันครับ ผิดพลาดกันไม่น่าเกิน 5% ซึ่งดาวเทียม lock ได้ประมาณ 4-5ดวงเองครับ ทำให้รู้สึกภูมิใจเจ้า ique ผมมากๆเลย

จากการทดสอบ Road Test ที่นั้นผมลองใช้หาข้อมูลของร้านอาหารไทยที่นั้น เมื่อ search ดูก็พบว่ามีเพียบเลย ทำให้ trip ที่ผมไป ครั้งนี้ ได้ทานอาหารไทยตอนเย็นแบบไม่ซ้ำร้าน แทบทุกมื้อเลย(นอกจากมื้อเที่ยงต้องทานที่ office ที่ผมทำงาน หน้าเบื่อที่สุด)

การใช้ GPS เพื่อนำทางให้เรา ผมคิดว่าจะต้องทำความเข้าใจให้ดี นะครับ เพราะจากประสบการณ์ครั้งนี้ ผมขับตามคำสั่งของป้าเค้าแต่ ก็มีเลี้ยวผิดเลี้ยวถูกเหมือนกัน เพราะบางที่ถนนนั้นซับซ่อน ในช่วงที่เรา ต้อง Turn นะ ครับ อีกอย่าง GPS มีจุดอ่อนตรงที่ ถ้าเราขับอยู่ในอุโมงค์ GPS หมดสิทธิ์ นำทางแน่ๆ ซึ่งที่ เมืองต่างๆใน USA ถนนในเมือง จะมี ถนนอุโมงค์ ยาวๆหลายกิโลอยู่เยอะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เมืองไทยเรา ไม่เป็นแบบนั้นคงไม่มีผลกับการใช้ในเมืองไทยเท่าไหร่ครับ วิธีแก่จุดนี้คือ ต้องไปดู que Turn ว่าเราจะต้อง ออก exit ใหนใน อุโมงค์

ค่า elevation ผมมี trip ทดสอบที่นั้น มันมากๆ เช่นกัน คือผมได้ให้เจ้า ique ผมพาไป White Mountain ซึ่งมีความสูงสุด ที่ 1976 เมตร แล้วยังไงผม post ให้อ่านเล่นๆอีกครับ

วันนี้แค่นี้ก่อนนะครับ
From : ตี้ [ 23 ต.ค. 47 - 07:04:35 น. ]


Wang
ความเห็นที่ 96 [ 23 ต.ค. 47 - 12:02:53 น. ]

web moderator


คห 94 …
ลองย้อนขึ้นไปอ่าน คห 44 ข้างบนนะครับ

คห 95 ...
อิจฉาครับที่ได้ใช้จีพีเอสขับรถในอเมริกา นึกถึงสมัยที่ผมเรียนที่นั้นเมื่อช่วงปี ’80 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ผมขับรถมากที่สุดในชีวิต วันๆหนึ่งขับรถอย่างน้อย 50 ไมล์ (80 โล)เพราะขี้เหนียว ไม่ยอมไปเช่าอพาทเม้นท์ใกล้โรงเรียน ได้แต่อาศัยอยู่ชานเมืองกับญาติ ปริญญาโทที่นั้นเรียนกลางคืนด้วย กลางวันก็ร่อนเละเลยครับ ... ยิ่งตอนที่ย้ายบ้านจาก NY ไป LA เพื่อเรียนต่ออีกวิชานั้น ด้วยความงกที่ไม่ยอมขายรถแล้วบินไปซื้อใหม่ ก็เลยต้องกัดฟันขับรถข้ามทวีป ข้าม 4 Time Zones (Eastern, Central, Mountain และ Pacific) ระยะทาง 3,000+ ไมล์ ก็ประมาณกรุงเทพ-โตเกียว หรือหกเท่าของกรุงเทพ-เชียงใหม่นั่นแหละครับ ขับปุเลงๆไปคนเดียววันละ 10~12 ชั่วโมง ใช้เวลา 5 วัน 4 คืน ก็เพราะงกอีกนั่นแหละครับ จึงต้องวางแผนไปนอนบ้านเพื่อนบ้านญาติตามรายทาง กว่าจะหาที่ซุกหัวนอนเจอก็เล่นเอาซะมึนเลย .... ตอนนั้นก็ใช้แต่แผนที่แจกฟรีจากปั๊ม Exxon (Esso บ้านเรา) จะไปไหนก็บอกเค้า เค้าก็จะหยิบระวางที่เกี่ยวข้องให้ แถมลากไฮไลท์เส้นทางให้ด้วย เรียกได้ว่า มี Auto-routing ใช้ตั้งแต่สมัยนั้นแล้ว ถึงแผนที่จะเป็นของแจกฟรี แต่ก็ละเอียดสุดยอดเลยครับ พิมพ์ด้วยกระดาษเนื้อดีด้วย ปัจจุบันยังเก็บสะสมไว้เป็นกระตั้กเลย .... แต่ถ้าตอนนั้นมีจีพีเอส ผมคงร่อนมันส์กว่านี้อีกเยอะเลยครับ

From : Wang    [ 23 ต.ค. 47 - 12:02:53 น. ]


ความเห็นที่ 97
ขอบคุณ อ.หวังอีกครั้งครับ ผมเพิ่งกลับมาจากน่านเมื่อคืน 3 ทุ่มครับ Ique 3600 บางทีก็เก่งรู้ทางลัด บางทีก็ไม่ฉลาดเอาเล้ยยยย...... อยากทราบ Algorithm ในการหา route เพื่อไปจุดหมายนั้นๆจริงๆ ไม่รู้ใช้หลักการของ DSS (ที่ผมเคยเรียนมาหรือเปล่า?) บางทีเราขับตามเส้นของเราที่เคยไป มันก็จะ recalculating ให้ และก็จะได้เวลาที่ถึงจุดหมายเร็วขึ้น งั้นทำไมมันไม่คำนวณ route นั้นให้ตั้งแต่แรกแล้วหล่ะครับ
ขอบคุณ อ. หวังที่แชร์ประสบการณ์ในต่างแดนครับ
From : Athlons [ 26 ต.ค. 47 - 18:49:36 น. ]

ความเห็นที่ 98

ไอหมอก
From : Test [ 26 ต.ค. 47 - 19:01:06 น. ]

ความเห็นที่ 99

นำรูปพระธาตุแช่แห้ง จ.น่าน มาฝากชาว ThaiMTB.com และ iQue 3600 ทุกท่านครับ
ศิริมงคลจงเกิดแก่ท่านทุกๆคนครับ
From : Athlons [ 26 ต.ค. 47 - 19:03:14 น. ]

ความเห็นที่ 100

ที่จุดกางเต้นท์ อุทยานแห่งชาติดอยภูคา จ.น่าน ครับ
From : Athlons [ 26 ต.ค. 47 - 19:18:07 น. ]

ความเห็นที่ 101
ผมเคยแนะนำไว้เรื่องการปิดหน้าจอขณะรับสัญญาณดาวเทียมเพื่อเป็นการประหยัดพลังงานสำหรับ iQue ใช้ในกรณีที่เราต้องเดินทางไกลๆ
โดยไม่มีแหล่งพลังงานสำรอง แต่ยังต้องการรับสัญญาณดาวเทียม เพื่อจะเก็บ Track ขณะเดินทาง เช่น ตอนเดินทางบนเครื่องบินหรือในเรือ เป็นต้น
การปิดหน้าจอนั้น จะต้องทำผ่านโปรแกรมนะครับ ถ้าปิดที่ปุ่ม Power การรับสัญญาณดาวเทียมจะถูกตัดไปด้วย
สำหรับผมเอง ใช้การปิดด้วยฟังก์ชั่นในโปรแกรม Zlauncher ครับ อันที่จริงแล้ว ถ้าเปิดเครื่องและรับสัญญาณโดยไม่มีการชาร์ตไฟ
รอซักพักหน้าจอก็จะดับไปเอง ส่วนการเชื่อมต่อสัญญาณกับดาวเทียมก็ยังคงอยู่เช่นกัน

ตอนใช้เครื่องใหม่ๆ ผมจำได้ว่าผมใช้ความสามารถนี้ได้ แต่พอมาระยะหลังกลับทำไม่ได้แล้ว ผมกดปิดทีไร เครื่องก็จะเปิดหน้าจอขึ้นมาเองทุกครั้งไป

ผมพยายามหาอยู่นานว่าเป็นเพราะอะไร จนในที่สุดวันนี้ผมลองไล่ลบโปรแกรมที่ลงไว้ทีละตัว และทดสอบไปเรื่อยๆ
จนในที่สุด ผมก็พบว่าโปรแกรมที่ทำให้ความสามารถนี้มีปัญหา ก็คือโปรแกรม Bright-iQ ที่ผมเคยแนะนำไว้นั่นเอง

โปรแกรม Bright-iQ นั้น ใช้สำหรับใช้ตั้งค่าความสว่างหน้าจอขณะ ใช้งานปกติ, วางบนแท่นชาร์ตตอนกลางวัน,
และวางบนแท่นเวลากลางคืน ให้แตกต่างกัน ตามต้องการ ดูรายละเอียดได้ที่นี่ครับ
www.toolworks.com/bilofsky/brightiq/

ผมลองลบ โปรแกรม Bright-iQ ออก ปรากฏว่าสามารถใช้ความสามารถด้านการปิดจอได้ตามปกติแล้วครับ

เลยถือโอกาสมาเล่าให้ฟังสำหรับผู้ที่สนใจครับ

^__^

From : noom4u [ 26 ต.ค. 47 - 20:26:06 น. ]


ความเห็นที่ 102
คห.96
อ่านประสบการณ์ต่างแดนของพี่หวังแล้ว ทึ่งจริงๆเลยครับ

ขอบคุณ คุณ Athlons สำหรับ ภาพสวยๆครับ

ช่วงนี้ผมไม่ค่อยได้ไปไหนเลย ก็มีไปพัทยามาคืนนึงครับ ปรากฏว่าในซอยคอนโดที่พัทยา
ซ่อมถนนทั้งเส้นเลยทางแย่มากครับ
ก็ได้เจ้า iQue นี่แหละช่วยหาทางให้ เลี่ยงถนนเส้นนั้น แล้วไปโผล่ข้างคอนโดเลย อ้อมแค่เล็กน้อยเท่านั้นเอง สะดวกมากๆเลยครับFrom : noom4u [ 26 ต.ค. 47 - 20:41:13 น. ]


Wang
ความเห็นที่ 103 [ 26 ต.ค. 47 - 21:24:28 น. ]

web moderator

โอย ... เดี๋ยวนี้ผมขับรถไม่"แข็ง"แล้วครับ แค่ไปพัทยายังหลับใน"ป๊อก"คาพวงมาลัย เกือบตกถนนเลยครับ
From : Wang    [ 26 ต.ค. 47 - 21:24:28 น. ]

ความเห็นที่ 104
สายอากาศนอก IQue 3600 เท่าไรครับ
From : por [ 27 ต.ค. 47 - 00:32:10 น. ]

Wang
ความเห็นที่ 105 [ 27 ต.ค. 47 - 09:02:41 น. ]

web moderator


คห 97 ... อิจฉาคุณ Athlons ครับ รู้สึกจะใช้วัดหยุดสามวันเต็มที่เลย ถ่ายรูปได้สวยมากเลยครับ ... ผมหยุดวันอาทิตย์วันเดียวตามฟอร์มครับ ไม่มีโอกาสใชจีพีเอสให้สมใจสักที .... ข่าวการปลด "ขิ่นยุ้น" เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ทราบว่า พม่ามีโรงแรมชื่อ คัน-ดอ-ขะ-ยี ด้วย(รู้สึกจะลงทุนโดยกลุ่ม ใบหยก) เสียดายว่าไม่ได้อยู่ฝั่งไทย เลยหา WP ไม่เจอ ที่สนใจเพราะชาวจักรยานรู้ดีว่า เวลาอบเหงื่ออับชื้นนานๆละก็ จะเกิดอาการ คัน-ดอ-ขะ-เยอ .. แล้วจะต้องหลบไป ขะ-ยี-ดอ-มันส์ เลยหละครับ

ไม่ทราบเหมือนกันครับว่า Algorithm ในการหา route เค้าใช้หลักอะไร แต่คิดว่าปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากความผิดพลาดของการใส่ Node และ Attribute ของทิศการเดินรถ เพื่อให้เครื่องรู้ว่า การจราจรเชื่อมต่อถึงกันในรูปแบบใด

From : Wang    [ 27 ต.ค. 47 - 09:02:41 น. ]

ความเห็นที่ 106
สำหรับผู้ที่ชอบดูดาวและใช้ Garmin IQue3600
โปรแกรม Planetarium มี plugins ที่เมื่อติดตั้งแล้วจะทำให้สามารถกำหนด location ได้จาก gps built-in ของ IQue3600
ดาวน์โหลดได้จากที่นี่ครับ

www.aho.ch/pilotplanets/files/gpsique.zip

สำหรับท่านที่ไม่ได้ใช้ garmin ก็สามารถโหลด plugins ที่เหมะสมกับ gps ที่ท่านใช้อยู่ได้จาก
www.aho.ch/pilotplanets/
หน้า dowload>gps plug in ครับFrom : TooNGZ [ 28 ต.ค. 47 - 18:11:06 น. ]


ความเห็นที่ 107
ที่จริงผมได้ไปพม่ามาเหมือนกันครับ กลับออกมาก่อนพม่าจะปฏิวัติไม่กี่วัน เสียดายว่าไม่เห็นโรงแรม คัน-ดอ-ขะ-ยี ที่อาจารย์หวังบอกไม่งั้นจะเอา waypoint มาฝากแน่นอน
ได้ไปเชียงตุง-เมืองลา มาครับ มี track มาฝากอีกแล้วครับ (แต่ยังไม่รู้จะเอาออกมาอย่างไร?)
จากกรุงเทพบินไปเชียงรายผมก็ใช้สูตรเดิม (First Flight with iQue 3600) แต่ก็ไม่ได้ขออณุญาติใครเหมือนเดิม เพราะค่อนข้างมั่นใจว่าหน้าตากะเหรี่ยงแบบผมคงไม่เหมือนพวกตะวันออกกลางแน่นอน เอิ๊ก... หรือถ้าจะโดนสกรัมโดยแอร์โฮสเตทน่ารักๆก็ยอม
อิ อิ ...
ถ้ามีเวลาจะเขียนเรื่อง trip นี้มาเล่าให้ฟังอีกครับFrom : TooNGZ [ 28 ต.ค. 47 - 18:35:29 น. ]


Wang
ความเห็นที่ 108 [ 28 ต.ค. 47 - 20:25:34 น. ]

web moderator

ขอบคุณคุณ TooNGZ ด้วยครับสำหรับตัว Planetarium ... ถ้าไม่มี WP ของ คัน-ดอ-ขะ-ยี เอายาฆ่าเชื้อรามาฝากก็ได้ครับ
From : Wang    [ 28 ต.ค. 47 - 20:25:34 น. ]

ความเห็นที่ 109
ผมกลับมาอ่านอีกที ชักไม่ค่อยแน่ใจแล้วว่าโรงแรมชื่อ คัน-ดอ-ขะ-ยี มีจริงหรือเป็นมุกอาจารย์คิดขึ้นมาเอง
ฮ่า ฮ่า ฮ่า ...From : TooNGZ [ 28 ต.ค. 47 - 22:12:39 น. ]


ความเห็นที่ 110
แผนที่ใหม่ใน Ique เปลี่ยนไป๊....ช่วยตอบทีเถอะ

ผมได้รับ file แผนที่ใหม่มา ver6.5 ของเก่าผมเป็น 6.0 แต่ผมรู้สึกว่า ใน ver6.5 ถนนในซอยที่เป็นทางลัด จะไม่แบ่งแยกสี กับถนนซอยอื่นที่ไม่ใช่ทางลัดนะครับ อย่างเช่น Soi Ram Inthra 62 มันเป็นซอยลัดออก นวมินทร์ได้ แต่กลับไม่เป็นสีที่แยกต่างหากจากถนนซอยอื่น ถ้าใครมี file ทั้น 2 version ลองมาเปิดเปลียบเทียบดูได้ครับ ซึ่งปกติ แผนที่ ver6.0 กลับแยกสีให้เห็นอย่างชัดเจน (เป็นสี ดำ ในตอนกลางวัน และ สีฟ้าในตอนกลางคืน) ผมว่าถนนซอยลัดที่แยกสีเอาไว ผมว่ามันมีประโยชน์มากนะครับกับการช่วยให้เราขับไปทางลัดต่างได้ดีเลย แต่ทำไม ver 6.5 ใหม่ถึงไม่มีครับ ไม่ทราบว่า มีใครให้ข้อมูลจุดนี้ได้บ้างครับ แล้วเป็นไปได้ไหมครับ ว่าอยากให้ ทาง esri แก้ไขตรงจุดนี้ให้ผมหน่อยครับ
From : Tee [ 29 ต.ค. 47 - 07:03:12 น. ]


Wang
ความเห็นที่ 111 [ 29 ต.ค. 47 - 19:36:09 น. ]

web moderator


คห 109 ... หนอย หาว่าเรา Dramatize (ยืมคำท่านนายกฯมาใช้) .... คัน-ดอ-ขะ-ยี ( Kan-Daw-G-Yi )มีจริงนะครับ แถมอยู่ถนน Kan-Yeik(ยิก)-Tha เสียด้วย ติดต่อสำรองห้องพักไปนอนเกาคันได้ที่ – http://www.hoteltravel.com/myanmar/yangon/kandawgyi_details.htm#location

คห 110 ... เห็นควรด้วยครับ


From : Wang    [ 29 ต.ค. 47 - 19:36:09 น. ]


ความเห็นที่ 112
ฮ๋า ฮ่า ฮ๋า ...

เชื่อแล้วครับ
ว่า คัน-ดอ-ขยีจริงๆ


From : TooNGZ [ 30 ต.ค. 47 - 01:05:39 น. ]


ความเห็นที่ 113
รบกวนคุณ Noom4u หรือใครที่เซียน iQue 3600 ช่วยหน่อยครับ ผมมีทั้ง GPSMapEdit , GPSU File Converter , GPSU 4.15 , SyncWizard , iQue Track Conduit , OziExplorer , Mapsource 6.3 ฯลฯ แต่ไม่สามารถนำ details Map ของสิงคโปร์เข้า iQue 3600 ได้ โดยได้แต่ดูใน PC ไฟล์ที่ได้(ต้นฉบับ)เป็นไฟล์ 00008888.img แปลงเป็น .mp , .bmp และ .map
รบกวนด่วนครับ กำลังจะไปสิงคโปร์ศุกร์นี้แล้ว เบอร์มือถือผม 0-9776-2969 Miss Call มาก็ได้ครับ ผมจะโทรกลับไปหาครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
From : Athlons [ 1 พ.ย. 47 - 11:04:51 น. ]

ความเห็นที่ 114

ขอบคุณชาว iQue 3600 โดยเฉพาะคุณหนุ่มและอีกท่าน(ผมขอโทษด้วยครับที่จำชื่อไม่ได้) ที่สละเวลาโทรมาบอกผมโดยตรง ตอนนี้ผมลง details map Singapore ใน iQue ผมแล้วครับ
เลยอยากฝาก tips เรื่องอุปกรณ์ card reader(ไม่รู้เขียนถูกหรือเปล่า??) คือแค่เรามีโปรแกรม SyncWizard ตามที่คุณ "ไปโลด" ใน คห.75 บอกไว้เราก็สามารถนำไฟล์ใน PC ไปลงใน iQue ได้ครับ
ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องอีกครั้งครับ
From : Athlons [ 2 พ.ย. 47 - 10:19:57 น. ]

ความเห็นที่ 115
กลับมาแล้วครับจากสิงคโปร์ เลียนแบบคุณ TooNGZ ในการ track ตอน take off และ landing ในรูปจะเป็นเส้นสีชมพู แต่ผมใช้มือในการรับสัญญาณผ่านทางหน้าต่างเครื่องบิน บอกตรงๆ เมื่อยมากครับ 2.20 ชม. แต่ก็คุ้มครับ
ข้อมูลเส้นทาง
Start Time : 07:16:39 am on Nov. 5, 2004
Distance : 1,535 km.
Ave. Speed : 641 kph
Elapsed Time : 02:23
-----------------------------
จากการดูข้อมูลเอง
Elavation ประมาณ 12,000 m.
Max. Speed ประมาณ 850 kph
Powered by Garmin iQue 3600
Take me to SG by Thai AirAsia
--------------------------------------
คราวนี้เป็นคำถามครับ
ตอนนี้จะ save Track มันบอกว่า "Track Memory is Full"
ควรทำอย่างไรดีครับ
From : Athlons [ 8 พ.ย. 47 - 10:25:04 น. ]

ความเห็นที่ 116

ในกทม.มีขาย charger อย่างในรูปหรือเปล่าครับ ถ้ามีหาซื้อได้ที่ไหน ,ราคาเท่าไร
ขอบคุณครับ
From : Athlons [ 8 พ.ย. 47 - 21:24:26 น. ]

ความเห็นที่ 117
ในกทม.มีขาย charger อย่างในรูปหรือเปล่าครับ ถ้ามีหาซื้อได้ที่ไหน ,ราคาเท่าไร
=เห็นมีที่อุบลครับ ราคา 1600.-
045285490 แต่ไม่มีสายต่อนะครับ มีเพียงแต่รูเสียบสาย USB
From : สมศักดิ์ [ 10 พ.ย. 47 - 08:23:47 น. ]

ความเห็นที่ 118

ไม่มีอะไรแนะนำครับ แต่เพิ่งกลับจาก ดอยอินทนน มาความสูงของเครื่องวัดได้
ใกล้เคียงกับป้ายที่นั่นเลยครับ แจ๋วมาก

From : komy14 [ 12 พ.ย. 47 - 06:33:02 น. ]

ความเห็นที่ 119

อุณหภูมิยอดดอย ตอน 11.40น. ประมาณ 19องศาเย็นสบาย
เพื่อนๆนักปั่นอยากไป down hill รับรองเย็นสบาย
^___^
From : komy14 [ 12 พ.ย. 47 - 06:35:29 น. ]

ความเห็นที่ 120

ฝากรูปน้องหมีตัวนึงครับ
ถ้าแวะไปอย่าลืมไปเยี่ยยมกันล่ะ
บายๆๆคับ
^___^
From : komy14 [ 12 พ.ย. 47 - 06:38:01 น. ]


กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ