00001
ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ตอน 2

ดร.นิรันดร โพธิกานนท์

ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่
Chiang Mai Sunday Bicycle Club สำนักงานตั้งอยู่เลขที่ 18 / 2 ถนนช้างม่อยเก่า ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โทรศัพท์ / Fax 053 - 525964 มือถือ 06 - 6548234

ทุกวันอาทิตย์ตอนเช้า เวลา 07.00 น. บรรดาสมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ จะมารวมตัวกันที่ข่วงประตูท่าแพโดยไม่ได้นัดหมาย และใครจะมาร่วมแจมก็ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต เพื่อร่วมกิจกรรมรณรงค์ ขี่จักรยานลดมลพิษ จราจรไม่ติดขัด ลัดเส้นทาง สร้างเสริมสุขภาพ

ก่อนออกปั่นจักรยานทุกเช้า ดร.นิรันดรฯ ประธานชมรมจะกล่าวทักทาย และแนะนำสมาชิกใหม่ ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่มาร่วมกิจกรรม เล่าสู่กันฟังว่าช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาใครไปทำอะไรที่ไนมาบ้าง และวันนี้จะไปกันที่ไหน ซึ่งฝ่ายกิจกรรม จะจัดหาสถานที่ และแหล่งท่องเที่ยวเตรียมไว้ล่วงหน้าตลอดเดือน

ชมกระทู้ ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ตอน 1 (click) -> http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=30813

By : หนูเบนท์ [ 5 ก.ค. 47 - 08:17:42 น. ]


ความเห็นที่ 1

อ.พณิช บัวจีน
พาเด็กๆ จากโรงเรียนสารภีวิทยาคม มาร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน ที่ข่วงประตูท่าแพ แต่ละคนปั่นจักรยานแข็งๆ ทั้งนั้น ไปกลับ อ.สารภีโดยไม่มีรถยนต์รับส่ง เจ๋งจริงๆ

แจ้งเพื่อนๆ เพื่อทราบ
กระทู้นี้เปิดใหม่เป็นตอนที่ 2 ภาพข่าวชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ ตอนที่ 1 เด๋วคุณ Pc แห่ง จ.นนทบุรี จะจัดการโยงกระทู้เดิม (ตอนที่ 1 ) มาให้คลิกเข้าไปดูได้ในกระทู้นี้ เพื่อความสะดวกเพื่อนๆ ขอขอบตุณมา ณ โอกาสนี้จ้า

From : หนูเบนท์ [ 5 ก.ค. 47 - 08:30:05 น. ]


ความเห็นที่ 2

อ่างเก็บน้ำห้วยลาน

วันที่อาทิตย์ที่ 4 ก.ค.47 เมื่อวาน ชมรมเราออกทริปไปท่องเที่ยว อ่างเก็บน้ำห้วยลาน อ.สันกำแพง ระยะทางไปกลับ 65 กม.เป็นอ่างเก็บน้ำตามโครงการพระราชดำริ มีบรรกาศดีมากนอกจากจะเก็บกักน้ำไว้ใช้ในพื้นที่เกษตรแล้ว ยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลา ชนิดต่างๆ ชาวบ้านออกมาตกปลาไปทำเป็นอาหาร และเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีร้านขายอาหารประเภทไก่ย่างส้มตำตามแนวขอบอ่างอีกด้วย เมื่อวานอากาศไม่ร้อน แดดถูกเมฆบังจนมิดตลอดทางไปกลับ แม้เด็กก็ยังปั่นไปกับเราได้สะบาย

From : หนูเบนท์ [ 5 ก.ค. 47 - 08:40:06 น. ]


ความเห็นที่ 3

วัดป่าตึง

ขากลับเราแวะไปนมัสการ หลวงปู่หล้า แห่งวัดป่าตึง ซึ่งท่านได้มรณภาพไปประมาณ 10 กว่าปีแล้ว แต่ยังมีประชาชนให้ความนักถือไปนมัสการอยู่มิได้ขาด

From : หนูเบนท์ [ 5 ก.ค. 47 - 08:44:28 น. ]


ความเห็นที่ 4

รูปปั้นหุ่นขี้ผิ้ง หลวงปู่หล้า

ภายในกุฎิ ไม้่สักทองหลังใหญ่ เป็นที่ทอดร่างของหลวงปู่หล้า ซึ่งบรรจุไว้ในโลงแก้ว ตั้งไว้สูงเหนือศีรษะ ด้านหน้ามีหุ่นขี้ผึ้งของหลวงปู่หล้า ยืนอยู่ด้วยใบหน้าที่แผ่เมตตา ริมฝีปากเม้นไว้คล้ายกำลังกลืนน้ำลาย

From : หนูเบนท์ [ 5 ก.ค. 47 - 08:54:32 น. ]


ความเห็นที่ 5

สี่ทหารเสือ

ที่บ้านคุณ Bob จากเมืองเบอร์มิ่งแฮม ประเทศอังกฤษ ที่ว่าปั่นจักรยานมา 32 ประเทศ 6 หมื่นกว่า กม. แต่มาปลูกบ้านอยู่กับสาวไทยที่ อ.สันกำแพง จากซ้ายไปขวา อ.ชููชาติ ชอบเป่าขลุ่ยปั่นจักรยานเก่าคันแก่ไม่มีเกียร์ทด ลุยประเทศลาวจากเหนือที่ แขวงบ่อแก้ว ตรงข้าม อ.เชียงของ เชียงราย ล่องใต้ไป แขวงจำปาศักดิ์ ตรงข้าม จ.อุบล ระยะทาง 3,900 กม. ถัดไป อ.ศุกฤกษ์ ปั่นทอง ปั้นจักรยานไปทั่ว 72 จังหวัด อายุ 60 ปี ที่จะปั้นทั่วประเทศรอบที่ 2 เริ่มจาก จ.ตากในวันที่ 10 ส.ค.47 นี้ คนถอดเสื้อเขาละ นาย Bob เจ้าของบ้าน และท่านประธานชมรม ดร.นิรันดร โพธิกานนท์

From : หนูเบนท์ [ 5 ก.ค. 47 - 09:17:07 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 6 [ 5 ก.ค. 47 - 10:54:26 น. ]

web moderator

ยินดีในกิจกรรมต่อเนื่องของชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ... ท่านประธานชมรม(ดร.นิรันดรฯ ติดดินจริงๆ ขนาดงานขี้หมูก็ยังทำ (โครงการผลิตไฟฟ้าด้วยแก๊สชีวภาพจากมูลสุกรในฟาร์ม)

From : Pc    [ 5 ก.ค. 47 - 10:54:26 น. ]

ความเห็นที่ 7
อ.ศุภฤกษ์ ที่จะปั่นทั่วประเทศรอบ 2 ไม่ทราบว่าจะเริ่มจากจุดไหนของจังหวัดตากครับ เผื่อว่าจะมีโอกาสไปส่งอาจารย์ครับ รบกวนช่วยแจ้งผ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ ถ้าทราบเวลาด้วยยิ่งดีครับ
From : คนตากครับ [ 5 ก.ค. 47 - 13:15:00 น. ]

ความเห็นที่ 8
ถึงเชียงใหม่แล้ว แต่คงไม่ได้ปั่นฝนตกทั้งวันเลย
From : ฑูรย์ บางสีทอง [ 6 ก.ค. 47 - 17:37:22 น. ]

ความเห็นที่ 9

เหล่าสมาชิกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

คุณ Pc
ขอบคุณที่ช่วยจัดการ ตกแต่งกระทู้ให้กระทัดรัดและดูดีขึ้นเป็นกอง ทำให้การคลิ๊กเข้ามาดูไม่ล่าช้าอีกต่อไป และเวบ (www.thaimtb.com) ที่ประชาสัมพันธ์ให้เพื่อนๆ ไว้ก็ยังคลิ๊กเข้ามาดูได้เหมือนเดิม ขอบคุณจริงๆ
ดร..นิรันดรฯ ยังขอบคุณไม่หายที่หนูเบนท์ ปริ๊นรายงานฉบับสมบูรณ์ โครงการศึกษากฎหมายเกี่ยวกับการใช้จักรยานในประเทศไทย Study on Rules, Regulations and Laws Related to Bicycle Uses in Thailand ที่คุณ PC ส่งมาให้ เนื่องจากแผ่นซึดีที่ทางคณะกรรมการจัดส่งไปดูแล้วดูเลยไม่มีเอกสารประกอบ

คุณ ฑูรย์ บางสีทอง
ยินดีต้อนรับสู่เชียงใหม่ เย็นนี้หมดงานและคาดว่าฝนคงหยุด ปั้นจักรยานไปที่ร้านขายน้ำลุงชัย ข้างอาคารพละศึกษา ๒ สนามกีฬา ๗๐๐ ปี พบกับคุณน่องน้อย ลุง coconut หรือคุณยอร์จ ได้ทุกๆ เย็น ที่นั่นจะมีการปั้นแบบสนุกๆ มีสนามให้ลองหลังสนามกีฬา ๗๐๐ ปี หรือว่างๆ เขาก็จะชวนปั้นขึ้นดอยสุเทพเชิญเลยนะ หนูเบนท์มีภาระกิจไม่สามารถไปต้อนรับ บอกว่าหนูเบนท์แนะนำมาจ้า

From : หนูเบนท์ [ 7 ก.ค. 47 - 08:56:45 น. ]


ความเห็นที่ 10

มิส อเมริกา

ที่ติดไว้ว่าจะนำรูปของ สามาชิกใหม่ที่ชื่อ แครี่ จากอเมริกามาฝาก คนซ้ายมือจ้า ยืนคู่กับสมาชิกเก่า น้องกล้วย แห่ง โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่( รพ.สวนดอก)

เรียนคุณคนตากครับ
ตอนนี้หนูเบนท์ อยู่ต่างจังหวัด เอกสารที่ อ.ศุภฤกษ์ นำมาให้ไม่ได้ติดมาด้วย จำได้แต่ อาจารย์จะมาถึงเชียงใหม่ ในวันที่ ๑ ต.ค.๔๗ เวลา ๑๕.๐๐ น.ที่ข่วงประตูท่าแพ สมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่จะไปรับเท่านั้น เด๋วถ้าหนูเบน์เจอเอกสาร จะแจ้งให้ทราบจ้า แต่ถ้าต้องการด่วนรบกวนโทรไปถามที่ ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ตามที่อยู่และเบอร์ข้างต้น แต่หนูเบนท์ว่าใจเย็นๆ รอนิดจะแจ้งให้ทราบทุกจังหวัดที่ อาจารย์ผ่านก็ยังไหว

From : หนูเบนท์ [ 7 ก.ค. 47 - 09:15:03 น. ]


ความเห็นที่ 11

คุณ Pc
หนูเบนท์ เพิ่งทราบว่า ดร.นิรันดรฯ ประธานชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ทำโครงการผลิตไฟฟ้าด้วยแก๊สชีวภาพจากมูลสุกรในฟาร์ม จากคุณ Pc นั่แหละ แบบนี้ต้องให้พาสมาชิกไปชมผลงานเสียแล้วละ
ในเดือน ก.ค. นี้ประธานชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ จะครบกำหนดวาระ 2 ปี ซึ่งกำลังมีการเลือกตั้งใหม่ ผลการลงคะแนนเป็นอย่างไรยังไม่ประกาศเป็นทางการ แต่เชื่อว่า คุณ Pc คงเดาได้ แล้วจะรายงานผลให้ทราบเมื่อนับคะแนนเรียบร้อยแล้วนะ

From : หนูเบนท์ [ 7 ก.ค. 47 - 21:17:01 น. ]

ความเห็นที่ 12

เสือสาละวิน
หายเงียบไปเลยนะ พรุ่งหนูเบนท์ จะไปแอ่วพระธาตุดอยกองมู และที่เดี้ยงละหายดีแล้วหรือยัง ถ้ายังลุกไม่ขึ้นก็ให้หนูนิ่ม รายงานข่าวบ้างนะ

From : หนูเบนท์ [ 7 ก.ค. 47 - 21:21:14 น. ]

ความเห็นที่ 13
ได้ปั่นเมื่อเช้าวานหน่อยหนึ่งไปแถวสนามบินก็ต้องกลับไปทำงานต่อ ไว้หาโอกาสมาใหม่ครับ ขอบคุณคุณหนูเบนท์และสมาชิกชมรมฯครับ
From : ฑูรย์ บางสีทอง [ 8 ก.ค. 47 - 11:12:26 น. ]

ความเห็นที่ 14
อ้าว..คุณฑูรย์ครับ.. จะกลับแล้วเหรอครับ เพื่อนๆที่สนาม 700 ปีรออยู่ นึกว่าจะเจอกันเย็นนี้..
ไว้โอกาสหน้า เชิญนะครับ..
From : น่องน้อย [ 8 ก.ค. 47 - 12:19:18 น. ]

ความเห็นที่ 15

คุณฑูรย์ บางสีทอง
น่าเสียดายที่ต้องรีบกลับ อย่างที่คุณ น่องน้อย ว่า เพื่อนๆ นักปั้นประเภทขาเล็กขาใหญ่ รออยู่ที่สนาม 700 ปี ไม่เป็นไรโอกาสหน้า มาอีกอย่าลืมใช้บริการก็แล้วกันเนอะ

คุณน่องน้อย
บอกคุณพ่อเสือน้อย กลับมาเยี่ยมสมาชิกที่ข่วงประตูท่าแพบ้าง ตอนนี้สมาฃิกกำลังรอคะแนนเสียงเลือกประธานชมรมอยู่ และหนาวนี้มีโปรแกรมไปแจกของที่ดอยใดบอกแต่เนินๆ เน้อ หนูเบนท์ และเพื่อนสมาชิกจะได้เตรียมตัวไว้


From : หนูเบนท์ [ 8 ก.ค. 47 - 19:08:45 น. ]


ความเห็นที่ 16
รายงานข่าวจากหล่ายดอยค่ะ
อาการคุณหมอกยังไม่ดีขึ้นเลยค่ะเพราะความดื้อไม่ยอมไปหาหมอวันนี้หนูนิ่มเลย(เหมือน)แกล้งวัดพื้นสนามปิงปองใหม่เดี้ยงไปอีกคนก็เลยไปหาหมอทั้งคู่หมอเลยจับคุณหมอกX-RAYผลออกมาว่าซี่โครงร้าวค่ะคงต้องพักยาว ส่วนของหนูนิ่มก็นิดหน่อยเองไม่ถึงครึ่งตอนทิ่โหม่งถนน ขอบคุณมากที่เป็นห่วงถ้าหายดีแล้วจะไปร่วมปั่นด้วยค่ะ
From : หนูนิ่ม [ 8 ก.ค. 47 - 23:28:09 น. ]

ความเห็นที่ 17
ขอให้หายไวๆนะครับ....
From : coconut [ 9 ก.ค. 47 - 06:54:52 น. ]

ความเห็นที่ 18

อ.ชูชาติ กะเด็กๆ ที่อ่างเก็บน้ำห้วยลาน อ.สันกำแพง

อ.ชูชาติ นักปั่นจักรยานทางไกล เวลาปั่นจักรยานจะเอาขลุ่ยแหนบหลังไปด้วย หยุดที่ไหน เป่าขลุ่ยที่นั่น และให้เพื่อนที่ยืนอยู่ใกล้ๆ ร้องเพลงคลอ เล่นเอาหนูเบนท์เสียงแหบไปด้วยคนอะไร

From : หนูเบนท์ [ 9 ก.ค. 47 - 11:13:08 น. ]


ความเห็นที่ 19

หนูนิ่ม
คุณลุง coconut ผู้อาวุโสแห่งสนามแข่งวิบาก หลังสนามกีฬา 700 ปี ที่เราเคยไปแข่ง และทางทะลุไปห้วยตึงเฒ่าได้นั่นแหละ ฝากบอกคุณหมอก และหนูนิ่ม ให้หายเจ็บ(ไม่ได้ป่วยนะ) ไวๆ จะได้มาปั่นจักรยานเหมือนเดิมอีก

มาเจียงใหม่วันไหน เอิ้นมาเน้อ จะพาไปแอ๋วสนาม 700 ปี ที่นั่นจะพบกับคุณลุง coconut คุณน่องน้อย และคุณพ่อเสือน้อย(โยโย่) เป็นโตโผ จัดคู่มวย เอ้ย!.. จัดประกบคู่แข่งที่สูสี เพื่อพัฒนาฝีเท้า ทุกวันลงทะเบียน คนละ 20 บาท ไว้เป็นค่าน้ำ ค่าขนม และที่เหลือก็มอบเป็นรางวัลให้ผู้ชนะ นับว่าเป็นกุศโลบายที่แยบยล ทำให้เด็กๆ และไม่เด็กอย่างคุณแอ้ว คุณแอ๊ แอบไปประลองมาแล้ว บอกว่าสนุกดี และทุกคนที่ปั่นก็จะตั้งใจทุ่มเทเพื่อชัยชนะเล็กๆ และรางวัลหน่อยๆ ทำให้ฝีเท้าพัฒนาได้อย่างดียิ่ง

From : หนูเบนท์ [ 9 ก.ค. 47 - 13:02:28 น. ]


ความเห็นที่ 20
ลุง coconut ..และหนูเบนท์ ..ขอขอบคุณมากนะครับที่เป็นห่วงเป็นใย..ตอนนี้อาการก็ดีขึ้นมากครับแต่คุณหมอให้งดออกกำลังและยกของหนักสักระยะก่อน...แต่ลองปั่นจักรยานแบบเบาๆก็ไม่เป็นไร........อาทิตย์นี้ต้องเฝ้าบ้านเพราะเจ้าลูกเสือทั้งสองตัวออกเชียงใหม่....วันอาทิตย์เห็นบอกจะไปดูเขาแข่งรถซิ่งที่สนาม 700 ปี
ถ้ามีโอกาสจะไปร่วมกับทางชมรมวันอาทิตย์....และที่ลุง coconut ด้วย /ฝากความคิดถึงๆคุณพ่อโยโย่ด้วยนะครับ
From : เสือสาละวิน [ 9 ก.ค. 47 - 22:51:45 น. ]

ความเห็นที่ 21

เสือสาละวิน
เริ่มครางได้แล้วหรือ ซี่โครงร้าวบ่อดาย สองสามเดือนก็หายเอง ถ้าไม่ถูกท่ามันจะเจ็บเองไม่ต้องเป็นกังวล อิอิ
อาทิคย์นี้หนูเบนท์ ก็อยู่โยงไม่ได้ข้ามดอยไปเจียงใหม่ ต้องรอให้ผิวหายคล้ำลงสักนิดค่อยไปปั่นแอ๋วแหม ไม่นานเกินรอดอกจ้า

From : หนูเบนท์ [ 10 ก.ค. 47 - 12:18:27 น. ]

ความเห็นที่ 22

คิดถึงท่านเช่นกันครับ....คุณเสือสาละวิน....ถ้าวันไหนว่างก็ขอเชิญที่สนาม 700 ปีนะครับผมและเจ้าเสือน้อยโยโย่ จะรอท่านอยู่ที่นั้นครับ...!
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 10 ก.ค. 47 - 21:00:19 น. ]

ความเห็นที่ 23
จาก ค ห ที่ 15 ถ้าว่างวันไหนจะเข้าไป ลงคะแนนทันทีครับ ไม่ต้องห่วง....หนาวนี้มีโปรแกรมแน่นอนครับ ถ้าสมาชิกเรียกร้อง และทางชมรมเปิดไฟเขียวให้ผมทำ(ยี่ห้อนี้ทำรับรองตื่นเต้นเร้าใจแน่นอน)ว่าแต่คุณหนูเบนท์จะไปด้วยหรือเปล่า....!
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 10 ก.ค. 47 - 21:18:49 น. ]

ความเห็นที่ 24
ถึงชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่
จาก เก่ง บ้านบึง
คือผมมีโครงการว่าจะนั่งเครื่งไปเชียงใหม่ ไม่ทราบว่าจะมีที่พักหรือป่าวครับไปกันสองคนกับแฟนแล้วหาที่ปั่นสนุกๆได้ที่ไหนที่รู้ๆก็ห้วยตึงเฒ่ากับดอยสุเทพ แล้วมีที่อื่นอีกหรือป่าวครับ ถ้าปั่นไปออกเชียงรายเนี่ยเส้นทางไหนปลอดภัยที่สุดครับ เคยแต่ขับรถไปผ่านทางเชียงดาวออกท่าตรอนแล้วก็แม่จันน่ะครับ เห็นเส้นทางสวยดีร่มรื่นมากเลย
ถ้าไปแน่นอนวันไหนผมจะโพสหาหรือติดต่อผู้ใดได้ครับ
ปล.ผมต้องวางแผนเที่ยวล่วงหน้าครับจะได้สนุก
From : เก่ง บ้านบึง [ 10 ก.ค. 47 - 23:13:26 น. ]

ความเห็นที่ 25
เรียน คุณเก่ง บ้านบึง
ชาวชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เฃียงใหม่ ยินดีต้อนรับ ถ้าขึ้นเครื่องมา ก็แพ๊คจักรยานใส่กระเป๋ามาได้ ถึงสนามบินก็ประกอบจักรยานปั่นไม่ทันเหนื่อยก็จะถึงที่พักมากมายใกล้ๆ สนามบิน เชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยว เรื่องที่พักมีให้เลือกตั้งแต่หัวละ 50 บาท/คืน เป็นต้นไป แล้วแต่เลือกแบบไหน หนูว่ามากะแฟนต้องพัก โรงแรมรีเจนท์ คืนละ 5,000 บาทไปเลย

จากเชียงใหม่ไปเชียงราย มีเส้นทางให้เลือก 2 เส้นทาง ทางแรกก็ออกจากเชียงใหม่ ไป อ.แม่ริม อ.เชียงดาว อ.ไชยปราการ อ.ฝาง อ.แม่อาย และไปบ้านท่าตอน (ไม่ใช่ท่าตรอน) แล้วก็ผ่านดอยกิ่วสไตร์ เลี้ยวซ้ายขึ้นไปดอยแม่สะลอง ตรงไป อ.แม่จัน ถึงแม่จัน เลี้ยวซ้ายไป อ.แม่สาย ถ้าเลี้ยวขวาไป อ.เมือง เชียงราย ตลอดทางจะมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย

เส้นทางที่ 2 ออกจากเชียงใหม่ ไป อ.ดอยสะเก็ด ข้ามดอยนางแก้ว ไป อ.เวียงป่าเป้า อ.แม่สรวย อ.เมืองเชียงราย ระยะทาง 180 กม. มีแหล่งท่องเที่ยวพอประมาณ

ทั้งสองเส้นทาง ถือว่าปลอดภัยสำหรับนักปั่นจักรยาน วันก่อนสมาชิกชมรมจักรยานสโมสรการไฟฟ้านครหลวง ปั่นจาก อ.ฝางมาเชียงใหม่ ถึงพอๆ กะรถทัวร์ (จักรยานออกก่อนประมาณ 1 ชม.)

คุณเก่ง บ้านบึง ถ้าจะเดินทางมาแอ๋วเชียงใหม่ อยากพบกับสมาชิกเยอะๆ ก็จัดโปรแกรมให้ตรงกับวันอาทิตย์ จะพบพวกเราไปที่ข่วงประตูท่าแพ จะมาเมื่อไรก็ฝากข่าวไว้ในกระทู้นี้ ซึ่งมีหนูเบนท์คอยมาดูแลอยู่ประจำ หรือจะติดต่อประธานชมรม หรือเลขาชมรม ก็ได้ตามหมายเลขโทรศัพท์ที่ให้ไว้ในกระทู้แรก

From : หนูเบนท์ [ 11 ก.ค. 47 - 09:44:06 น. ]


ความเห็นที่ 26

เป่าขลุ่ยที่ตลาดสดสันกำแพง

วันนี้ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ มีกิจกรรมปั่นจักรยานรณรงค์ รอบเมือง เสร็จแล้วไปท่องเที่ยว
แอ๋วเฮือนคนเมือง ชำเลืองเครื่องปั่น ฝ่อน้ำต้นหลวง ที่บ้านศิลาดล สันกำแพง ระยะทาง ไปกลับ 40 กม. หนูเบนท์ ติดฝนอยู่หล่ายดอย เลยฝากให้คุณเล็ก ผู้ประสานงานชมรม เก็บภาพมาฝากเพื่อนๆ ตามเคย

คุณพ่อเสือน้อย
ตลอดเดือน ก.ค. นี้ เป็นช่วงเลือกตั้งประธานชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ขอให้ว่างก่อนสิ้นเดือนก็แล้วกันเนอะ หนาวก่อนหนูเบนท์พลาดโอกาสไปแจกของ และพักแรมที่บ้านปางไม้แดง หนาวนี้จะจัดวันว่างให้ตรงกับกิจกรรม พักแรมและแจกของแน่นอน หนูเบนท์ไปด้วยชัวร์

From : หนูเบนท์ [ 11 ก.ค. 47 - 09:59:00 น. ]


ความเห็นที่ 27

เราเชื่อว่า..คุณคงชอบภาพนี้เหมือนเรา

เมื่อวาน ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ประกอบกิจกรรมตามปกติ แม้ฝนฟ้าจะโปรปรายลงมาบ้างก็ตาม หลังปั่นออกรอบรณรงค์ รอบเมืองแล้วก็ไปท่องเที่ยวที่บ้านศิลาดล ตามโปรแกรมที่กำหนดไว้ แต่ถ้าท่านอยากจะเที่ยวชมประวัติศาสตร์ เมืองเชียงใหม่ ต้องจองเลย อาทิตย์สุดท้ายของเดือน โดย รศ สมโชติ อ่องสกุล แห่ง มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พาไปทราบสถานที่ เรื่องราวย้อนรอยประวัติศาสตร์ เมืองเชียงใหม่ (เหมาะสำหรับท่านที่สนใจ และปั่นจักรยานไม่แข็ง เพราะปั่นไปรอบๆ ตัวเมืองเชียงใหม่ นั่นเอง)

ตอนนี้หนูเบนท์ มีภารกิจในถิ่นแถวพี่น้องชนเผ่า มีทั้งลีซอ มูเซอร์ดำ มูเซอร์แดง เย้า ม้ง และอีก้อ เพื่อนๆ เลยส่งภาพข้างต้นมาให้ ดูแล้วชอบตามที่เขาบอกจริงๆ

From : หนูเบนท์ [ 12 ก.ค. 47 - 08:51:33 น. ]


ความเห็นที่ 28

สวัสดีค่ะหนูเบนท์
อาทิตย์นี้ไปเที่ยวบ้านศิลาดล สวยมากเสียดายที่หนูเบนท์ ไม่ได้มาเที่ยว คนไปเยอะมาก ขากลับแบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกไปบ้านคุณสุชินที่ต้นเปา เขาเลี้ยงขนมจีนน้ำเงี้ยว อีกกลุ่มหนึ่งไปทานใส้กรอกเยอรมันที่ม่วงโตน อร่อยมากมีคนไปทานใส้กรอก 13 คน รวมทั้งน้องและเล็ก ขากลับไปแวะบ้านคุณสุชิน แต่ไม่มีใครทานขนมจีนลงเพราะทานใส้กรอกจนพุงกาง
รูปอาทิตย์นี้ไม่ได้เอากล้องไป ไม่มีรูปมาฝาก แต่รอหน่อยนะคะกำลังศึกษาวิธีส่งรูป ถ้าเก่งแล้วรับรองได้เห็นภาพสวยๆ อดใจรอหน่อยนะค่ะ

เล็ก & น้อง

From : เล็ก & น้อง [ 12 ก.ค. 47 - 17:41:22 น. ]


ความเห็นที่ 29
จาก คหที่ 24 ถึง คุณเก่ง บ้านบึง กระผมและชาวเสือเชียงใหม่ ยินดีต้อนรับครับ อย่างที่คุณหนูเบนท์บอก ถ้ามาตรงวันอาทิตย์ ก็ขอเรียนเชิญที่ชมรม แต่ถ้าวันอื่น ก็ขอเชิญที่สนามกีฬา 700 ปี เวลา 17.00น (ที่ร้านขายน้ำลุงชัย) จะเจอกับกระผมและพวกพี่ๆ หลายท่าน อยากปั่นแบบไหนมีให้เลือกหลากหลายครับ....! รับรองว่าคุณต้องสนุกและประทับใจแน่....!
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 12 ก.ค. 47 - 22:39:25 น. ]

ความเห็นที่ 30

เราเชื่อว่า..คุณคงชอบภาพนี้เหมือนเรา

คุณเล็ก & น้อง
ขอบคุณที่เข้ามารายงานกิจกรรม ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา น่าเสียดายที่ไม่มีโอกาสไปปั่นจักรยานด้วย ม่ายงั้นคงได้โซ๊ยใส้กรอก หรือขนมจีนที่บ้านคุณสุชินไปแล้ว หนูเบนท์ว่าน่าจะเป็นคุณสุทิน นะ เพราะขานี้นอกจากจะปั่นจักรยานทุกวันอาทิตย์แล้ว บ่ายๆ ยังไปเป็นนายสนามบินเล็ก (เครื่องบินบังคับวิทยุ) ที่สันกำแพงใกล้ๆ บ้านอีกด้วย สนามนี้นอกจากจะมีเครื่องเล็กให้เล่นให้ชมแล้ว ยังมีสนามร่มบินพารามอเตอร์ อยู่ติดๆ กันด้วย

ตอนนี้หนูเบนท์ มีภารกิจในถิ่นแถวพี่น้องชนเผ่า มีทั้งลีซอ มูเซอร์ดำ มูเซอร์แดง เย้า ม้ง และกระเหรี่ยง (กระเหรี่ยงแถวนี้คอไม่ยาว ถ้าจะไปดูคอยาวๆ ต้องไปอีก 64 กม. ) เพื่อนๆ เลยส่งภาพข้างต้นมาให้ ดูแล้วชอบตามที่เขาบอกจริงๆ หนูนิ่มละ ชอบไหมเอ่ย

From : หนูเบนท์ [ 13 ก.ค. 47 - 10:45:56 น. ]


ความเห็นที่ 31

คุณพ่อเสือน้อย
หนูโยโย่ คว้ามาได้กี่รางวัลแล้ว ข่าวว่าต่อเวลาให้บรรดาคุณน้าหลายขุมแล้วหรือ สนามแข่งหลังสนาม 700 ปี น่าจะผลิตนักแข่งให้กับเชียงใหม่ได้หลายคน บรรดาขาใหญ่ เช่นลุงจำรัส คุณไมตรี คุณเมธี ตัวจี๊ด และใครต่อใครอีกหลายคน เช้าวันอาทิตย์ก็มาพบปะกับเหล่าสมาชิกแป๊บหนึ่ง แล้วก็แยกตัวไปฝึกซ้อมปั่นขึ้นดอยสุเทพ และบางครั้งก็ดาว จากด้านหลังดอยสุเทพ ลงมาทางห้วยตึงเฒ่า มันเขาไปอีกแบบ
ยินดีที่คุณพ่อเสือน้อย เข้ามาบอกกล่าวต้อนร้บเพื่อนนักปั่นจากแดนไกล รับรองแทนได้เลยว่า คุณพ่อเสือน้อยและชาวคณะ ผู้ผลิตนักแข่งแห่งสนามหลัง 700 ปี ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ จากแดนไกลทุกท่านมาเชียงใหม่ เชิญได้เลยจ้า

From : หนูเบนท์ [ 13 ก.ค. 47 - 11:16:31 น. ]

ความเห็นที่ 32
สวัสดีครับ ผมต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้ไปกับทางชมรมหลายอาทิตย์แล้ว เพราะว่าติดธุระกิจบางอย่าง (ต้องดูลูก) และช่วงนี้ผมจะจัดการแข่งขันเสือภูเขาขึ้น ก็เลยไม่มีเวลาไปขี่กับทางชมรมด้วย การแข่งขันที่จะจัดขึ้นใช้ชื่อว่า "อินทนนท์เสือภูเขา ครั้งที่ 1" ในวันที่ 31 ตุลาคม 2547 เวลา 9.00 น. ก็ขอเชิญเพื่อน ๆ ที่ชอบการท้าทายและเส้นทางแปลก ๆ สนุก ๆ มาร่วมงานกับเราด้วยนะครับ
From : ณัฐกร /ประมวลภัณฑ์ จักรยาน [ 13 ก.ค. 47 - 21:49:44 น. ]

ความเห็นที่ 33
ถึง...คุณ ณัฐกร....กระผมต้องขอขอบคุณๆมาก ที่มีความตั่งใจที่จะจัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา หลังจากที่จังหวัดเชียงใหม่ ห่างหายการจัดมาข่อนข้างนานพอสมควร ทำให้ชาวเสือบ้านเรา ส่วนหนึ่งว่างเว้นจากการฟิตซ้อมอย่างจริงจัง....! (ขอบคุณที่เป็นส่วนหนึ่ง ที่ทำให้จังหวัดเชียงใหม่มีสีสรรค์) ตั่งใจทำงานให้ดีนะครับ กระผมจะเอาใจช่วย....! และจะช่วยประชาสัมพันธ์ พร้อมทั่งจะชวนพรรคพวกไปรวมแข่งขันด้วย....!
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 14 ก.ค. 47 - 00:26:38 น. ]

ความเห็นที่ 34
จาก คห ที่ 31 เรื่องรางวัลของน้องโยโย่ ยังได้ไม่มากหรอกครับ เพราะเขายังเด็กอยู่ ปีนี้เพิ่งอายุ 10 ขวบเอง ถ้วยรางวัลยังไม่ถึง 30 ใบเลย เล่นมาตั่งแต่อายุ 6 ขวบ....! และเรื่องผลิตนักแข่งที่สนาม 700 ปี ยังไม่ถึงขนาดนั้นหรอกครับ....เพียงแต่กระผมและพวกพี่ๆ กลุ่มหนึ่ง ต้องการให้พี่น้องชาวเสือทุกคนที่สนใจ ได้มีเพื่อนและสถานที่ๆฝึกซ้อมและปั่นร่วมกันเท่านั้นเอง....!
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 14 ก.ค. 47 - 00:57:17 น. ]

ความเห็นที่ 35

ณัฐกร /ประมวลภัณฑ์ จักรยาน
ยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่เข้ามาเผยแพร่ข่าว ทางกระทู้นี้ ว่างๆ ก็นำโบว์ชัวร์มาแจกเพื่อนๆ ที่ลานประตูท่าแพบ้างนะ ได้ข่าวแบบนี้ บรรดาขาเล็ก ขาใหญ่ คงจะกระดี๊ กระด๊าก ไปตามๆ กัน

จัดแข่งเสือภูเขาชื่อ"อินทนนท์เสือภูเขา ครั้งที่ 1" ในวันที่ 31 ตุลาคม 2547 เวลา 9.00 น. สถานที่จัดแข่ง แถวตีนดอย กลางดอย หรือยอดดอย ถ้ามีเวลาขยายรายละเอียดให้ฟังบ้างนะ

คุณพ่อเสือน้อย
เสือน้อยโยโย่ เพิ่งอายุ 10 ขวบ คว้าถ้วยรางวัลมา 30 ใบ แล้ว นับว่ายอดๆๆ ไปดอยนินทนนท์เสือภูเขา ที่จะถึงนี้คงไม่พลาดตามเคย ขอส่งแรงเชียร์จ้า

From : หนูเบนท์ [ 14 ก.ค. 47 - 11:52:31 น. ]


ความเห็นที่ 36
ขอขอบคุณ คุณหนูเบนท์ นะครับที่ให้กำลังใจแก่หลาน งานอินทนนท์เสือภูเขาผมไปแน่นอนครับ ไม่บ่อยครั้งนะครับ ที่จะมีผู้คิดจะจัดการแข่งขันเช่นนี้ในจังหวัดเชียงใหม่ อย่างน้อยต้องชวนและพากันไปร่วมแข่งขันให้มากๆ เพื่อเป็นกำลังใจ กับผู้ที่มีความตั่งใจทำงานในเรื่องจักรยาน....!
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 14 ก.ค. 47 - 23:26:57 น. ]

ความเห็นที่ 37

เราเชื่อว่า..คุณคงชอบภาพนี้เหมือนเรา

เสือสาละวิน
เสาร์อาทิตย์ที่ 17 - 18 นี้ ได้ออกไปเชียงใหม่ไหม ลูกเสือทั้งสองกลับเข้ารังหรือยัง ซ้อมๆ ปั่นได้แล้ว ปลายเดือนตุลานี้ มีงานแข่งเสือภูเขาที่ดอนอินทนนท์ น่าสนุกไม่แข่งไปเที่ยวก็ยังไหว ชาวชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ คงจะพากันปั่นไปเหมือนเดิม ถ้ายังไม่หายเดี้ยง ก็ไปเชียร์เสือน้อยโยโย่ งานนี้คุณพ่อเสือน้อย ทุ่มสุดตัว เอ้าเฮ !.. หนูเบนท์ไปตวยเน้อ....


ตอนนี้หนูเบนท์ มีภารกิจในถิ่นแถวพี่น้องชนเผ่า มีทั้งลีซอ มูเซอร์ดำ มูเซอร์แดง เย้า ม้ง และกระเหรี่ยง เพื่อนๆ เลยส่งภาพข้างต้นมาให้ ดูแล้วชอบตามที่เขาบอกจริงๆ หนูหลงละ ชอบไหม


From : หนูเบนท์ [ 15 ก.ค. 47 - 09:02:40 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 38 [ 15 ก.ค. 47 - 13:05:06 น. ]

web moderator


เหลือแต่ก้าง ภาพนี้สวยมากเลยครับ...

From : Pc    [ 15 ก.ค. 47 - 13:05:06 น. ]

ความเห็นที่ 39

คุณ Pc
งานวิจัยเรื่องจักรยาน ที่ทยอยส่งมาได้บันทึกไว้ทุกเรื่องเด๋วว่างๆ จะปริ๊นออกมาแจกเหล่าสมาชิกได้อ่านและศึกษาหาควารู้ และความเป็นไปเป็นมาอีกทอดหนึ่ง หมู่นี้กว่าคุณ Pc จะเข้ามาแจมในกระทู้นี้นานเหลือเกินนะ คงจะมีภาระกิจรัดตัวหรือไปทัวร์แถวไหนมาหรือเปล่า

From : หนูเบนท์ [ 16 ก.ค. 47 - 08:05:43 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 40 [ 16 ก.ค. 47 - 17:44:27 น. ]

web moderator

ความจริงก็ห่วงกระทู้นี้ว่าจะไม่มีใคร update เหมือนกันนะ(ทั้งๆ ที่เชื่อมือ คุณ "หนูเบนท์" ) .. แต่ภารกิจรัดตัวอย่างที่คุณ "หนูเบนท์" ว่าจริงๆ ... ทั้งทำหนังสือ ทำแผนที่ ไปหาหมอ(ตาแฉะอีกแล้ว) ไปตามแก้ทะเบียน(หลายแห่งเลย) ตำน้ำพริก(ปนปลาทู) ซักผ้า ถูบ้าน ตัดหญ้ามาประดังพร้อมๆ กัน... เพราะผัดไว้นาน... เลยลืมทยอยส่ง mail ไปหลายวันเลย...
. . . . อ้อ! hotmail คงกำหนดค่า default ในการรับ mail ไว้ที่ 500 KB แน่ๆ เลย เมื่อวานส่ง ๓ ระลอกๆ แรกกับสุดท้ายผ่านได้(แสดงว่า mail ไม่เต็ม) แต่ระลอกที่ ๒ ประมาณ 500 KB (ใหญ่กว่าเพื่อน) ถูก hotmail ตีกลับ...

From : Pc    [ 16 ก.ค. 47 - 17:44:27 น. ]

ความเห็นที่ 41
ครับ..ภาพเหลือแต่ก้าง..สวยมากอย่างที่คุณพีซีว่านะครับ..
เข้ามาตามชมความเป็นไป..อยู่ทุกสัปดาห์ละครับ..แม้จะยังไม่มีโอกาสได้ไป
From : TIGERSONG [ 16 ก.ค. 47 - 20:22:12 น. ]

ความเห็นที่ 42

อาทิตย์นี้ไม่ได้ออกเชียงใหม่....เสียดายจังยุ่งอยู่กับทำบ้าน...วันก่อนตอนเช้าปั่นไปเส้นทางอุทยานก็เลยเก็บภาพบรรยากาศทางแม่สะเรียงยามเช้ามาฝากคุณเบนท์และเพื่อนๆ..ทุกท่าน...ถ้าออกเชียงใหม่คงหาโอกาสไปร่วมกับชมรมวันอาทิตย์และกลุ่มคุณพ่อเสือน้อย..สนาม 700 ปี...เพราะคิดถึงเพื่อนๆและบรรยากาศเก่าๆมากเลย...แล้วจะไปร่วมนะครับ
From : เสือสาละวิน [ 17 ก.ค. 47 - 05:23:21 น. ]

ความเห็นที่ 43
ชอบภาพในคห.30น่ารักมาก(เห็นปุงด้วย)หนูเบนท์นี่มีรูปน่ารักๆมาลงให้ดูเสมอดูแล้วชื่นใจหายเหนื่อย
ขอบคุณค่ะ
From : ดอกตัอยติ่ง [ 17 ก.ค. 47 - 09:24:09 น. ]

ความเห็นที่ 44

คุณพ่อเสือน้อย
เสาร์นี้คงพักผ่อนอย่างเต็มที่ หลังจากที่ซ้อมยาวมาตลอดสัปดาห์ ว่างๆ วันอาทิตย์นี้โผล่ไปทักทายเพื่อนสมาชิกที่ข่วงประตูท่าแพบ้างนะ

From : หนูเบนท์ [ 17 ก.ค. 47 - 14:18:18 น. ]

ความเห็นที่ 45

คุณพ่อเสือน้อย
หลังจากซ้อมยาวมาตลอดสัปดาห์ เสาร์นี้พักผ่อนเต็มที่แล้ว ออกไปพบปะบรรดาสมาชิกที่ข่วงประตูท่าแพบ้างเน้อ มีหลายคนบ่นหา
From : หนูเบนท์ [ 17 ก.ค. 47 - 14:40:28 น. ]

ความเห็นที่ 46
ตกลงครับ....! อาทิตย์ที่ 18 นี้ กระผมและเจ้าเสือน้อยโยโย่ จะไปเยี่อมเยือนคุณหนูเบนท์ และเพื่อนสมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์แน่นอนครับ....! (กระผมก็คิดถึงเพื่อนๆและพี่ๆเหมือนกันครับ)
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 17 ก.ค. 47 - 22:59:43 น. ]

ความเห็นที่ 47
ถึงคุณเสือสาละวิน....เนินนานแล้วนะครับที่ไม่ได้ไปแข่งขันในดินแดนของท่าน....ยังนึกถึงภาพครั้งหนึ่งเคยพาเจ้าเสือน้อยโยโย่ไปแข่ง และได้ร่วมสัมผัสกับ(กลุ่มหมอกและดอกบัวตอง)ยังประทับใจไม่หายจนปัจจุบัน กลางคืนไม่กล้านอนเต้นท์ต้องนอนในรถเพราะกลัวน้ำค้าง....! ตอนกลับยังได้รับรางวัลนักแข่งอายุน้อยเป็นรางวัลติดมือกลับบ้านอีก....ประทับใจจริงๆครับ....!
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 17 ก.ค. 47 - 23:26:47 น. ]

ความเห็นที่ 48

คุณ Pc
ไฟล์กม.จักรยาน ๕ -๖ิ , ๙ - ๑๐ และ ๑๑ ได้รับเรียบร้อยแล้ว

และัคุณ Pc ได้หมายเหตุมาบอกว่า
หมายเหตุ : เป็นงานวิจัยภายใต้การเสนอโครงการโดย ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย (TCC) และการสนับสนุนทุนโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส)
ผมได้รับต้นฉบับมาจาก คุณณัฏฐ์ นีลวัชระ ผู้รับผิดชอบโครงการ

จึงแบ่งกันอ่านในหมู่ผู้ที่ทำกิจกรรมเกี่ยวกับการใช้จักรยาน

Pc

ป.ล. ถ้าส่งครั้งละประมาณ 500 KB ขึ้นไป จะถูก hotmail ตีกลับ
จึงสงสัยว่า hotmail อาจจะกำหนดค่า default ให้ส่งครั้งละไม่เกิน 500 KB
ลองตรวจสอบดูนะครับ เผื่อว่าจะสามารถปรับค่าให้รับ mail แต่ละฉบับได้เกินนั้น

หนูเบนท์ ได้ทำ Up to 3MB แล้วไม่ทราบว่าจะส่งได้มากกว่าไหม ที่ Hotmail ตีกลับคงเนื่องจากไม่มีที่เก็บแล้ว เพราะพื้นที่เต็ม 99 % แล้วจ้า ตอนนี้เซฟไฟล์ไว้แล้ว และเคลียร์พิ้นที่ไว้แล้วทยอยส่งไฟล์ที่เหลือมาได้แล้ว ขอบคุณที่ช่วยดูแลกระทู้จักรยานนี้ไม่ให้หายลับไป ขอบคุณจริงๆ

From : หนูเบนท์ [ 18 ก.ค. 47 - 20:17:17 น. ]


ความเห็นที่ 49

คุณ TIGERSONG
สวัสดีจ้า ยินดีที่เข้ามาตามชมความเป็นไป..อยู่ทุกสัปดาห์ นานเหลือเกินที่หนูเ้บนท์ ไม่ได้ไปเยือนเมืองตรัง ข่าวความมีน้ำใจของคุณ TIGERSONG ที่เพื่อนชาวจักรยานเล่าขานยังแอบจดจำไว้เผื่อบางทีคงได้มีโอกาสไปขอใช้บริการบ้าง

ทะเลตรังยังสวยใส และสงบดี อยู่ไหม Post มาให้ชาวเหนือได้ชื่นชมบ้างกระทู้นี้มีภาพสวยๆ ก็เพราะเพื่อนๆ เขาฝากส่งมาแจมกัน

From : หนูเบนท์ [ 18 ก.ค. 47 - 20:27:14 น. ]


ความเห็นที่ 50

เสือสาละวิน
Post ภาพ ปากทางเข้าอุทยานแห่งชาติสาละวิน มาฝากได้แบบนี้ แสดงว่าอาการเดี้ยงคงบรรเทาไปมากแล้ว กำลังคิดถึงตะหงิดๆ ว่าภาพจากแม่สะเรียงไหงเงียบไป ภาพนี้ดูลึกๆ ยังเห็นหมอกปกคลุมยอดดอยอยู่ไกลๆ แสดงว่าไปกันตั้งแต่เช้าตรู่ แต่ถ้าจะขอคำแนะำนำเรื่องภาพนิ่งต้องโน้น ท่าน TIGERSONG แห่งทะเลอันดามัน ภาพสดๆ และสวยใส มีให้เห็นเสมอ

ฝากบอกผู้จัดการบริษัทนมไม่บูดด้วยว่า ปั่นให้หนักอีกนิดเพื่อพิชิตความอ้วนจ้า

From : หนูเบนท์ [ 18 ก.ค. 47 - 20:36:56 น. ]


ความเห็นที่ 51

คุณดอกตัอยติ่ง
มีความละเอียดและดูภาพได้ลึกซึ้ง เออนะเห็นฟุงจริงๆ ภาพสวยใสจากเพื่อนๆ ส่งมา เลยแบ่งๆ กันดูจ้า คุณดอกตัอยติ่ง มีมุมมองซึ้งๆ แบบไหนช่วยแบ่งให้เพื่อนๆ ให้ชมบ้างนะ

คุณพ่อเสือน้อย
วันอาทิตย์ที่ 18 กค. ไปร่วมกิจกรรมชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ เป็นไงเล่าสู่กันฟังบ้างดิ ทั้งหนูเบนท์ เสือสาละวิน หนูนิ่ม หนูหลง อดเข้าเชียงใหม่กันหมด ช่วยฝากรายงานข่าวให้เพื่อนๆ ได้ทราบบ้าง

From : หนูเบนท์ [ 18 ก.ค. 47 - 20:46:32 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 52 [ 18 ก.ค. 47 - 22:14:01 น. ]

web moderator

คุณ "หนูเบนท์" ครับ... ช่วยเคลียร์ E-mail ด้วยนะ... เหลืออีก ๔ ไฟล์ ส่งไป ๒ รอบแล้ว ถูก hotmail ตีกลับหมดเลย ... ช่วยตรวจสอบว่าสามารถกำหนดให้รับ mail ฉบับใหญ่กว่า 500 KB ได้ด้วยหรือไม่นะครับ ... หรือถ้ามีเบอร์ E-mail ของ yahoo ก็จะรับไฟล์ฉบับสมบูรณ์ (1.37 KB) ได้ในครั้งเดียวเลย...

From : Pc    [ 18 ก.ค. 47 - 22:14:01 น. ]

ความเห็นที่ 53

วันนี้ตอนเช้าปั่นรอบใหญ่ผ่านป้ายแม่สามแลบทำให้คิดถึงอดีตที่เคยปั่นไปแม่น้ำสาละวินร่วมกับชมรมฯ...เลยเก็บภาพมาฝากคุณเบนท์คงจำได้นะครับวันนั้นขนมจีนฝีมือคนข้างๆคุณเบนท์อาหร่อยที่สุดเลย...ยังจำได้นะ....
From : เสือสาละวิน [ 19 ก.ค. 47 - 01:14:07 น. ]

ความเห็นที่ 54

คุณเล็ก
ขอบคุณมากที่รายงานความเคลื่อนไหวของชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ เข้ามาทาง E-MAIL ใด้ความว่า

เมื่อวันนี้18/07/47 เปลี่ยนรายการจากไปท่องเที่ยวบ้านม้า จ.ลำพูน เป็นย้อนรอยประวัติศาสตร์เชียงใหม่กับ รศ.สมโชติ อ่องสกุล มี อาจารย์จาก ร.ร.วัฒโนทัยพายัพ นำนักเรียน ม.1 มาร่วมปั่นจักรยาน มีนักเรียนและอาจารย์จากโรงเรียนเมตตาศึกษา และจากโรงเรียนสารภีพิทยาคม มาร่วมด้วยร่วมกิจกรรม รวมทั้งชมรม(จักรยาน)หิ่งห้อย และสมาชิกชมรมจักรยานวันอาิทิตย์ เชียงใหม่

ข่าวว่ามากันแบบมืดฟ้ามัวดิน ประธานชมรม ดร.นิรันดรฯ ยิ้มจนแก้มปริหมวดกระดิก รายการนี้ใช้ชื่อว่า"๑๐๐ ปีโรงเรียนวัฒโนฯ" ไปตามสถานที่ตั้งโรงเรียนฯ ก่อนที่จะมาที่ตั้งของ ร.ร.วัฒโนฯ
ในปัจจุบันนี้ ซึ่งก็ตั้งอยู่บนวัดร้างสามวัดด้วยกันครับ และยังต่อเสียค่าเช่าเป็นรายปีอยู่

ขอบคุณคุณเล็กอีกครั้งที่รายงานข่าว


From : หนูเบนท์ [ 19 ก.ค. 47 - 07:28:18 น. ]


ความเห็นที่ 55

คุณ Pc
หนูเบนท์เคลียร์ E-mail ไว้ให้แล้ว แต่ปรากฎว่ามี เพื่อนๆ ส่งภาพอุทยานสวรรค์จิ่วไจ้โกว(จีน) เข้ามาเลยทำให้ เมล์ไม่ว่าง 100% เด๋ววันนี้รอเพื่อนสมาชิกกลับจากการไปดูปลาโลมา แล้วจะขอให้สมัครเบอร์ E-mail ของ yahoo ตามที่บอกรอตอนค่ำๆ คงเรียบร้อย

From : หนูเบนท์ [ 19 ก.ค. 47 - 07:35:57 น. ]

ความเห็นที่ 56

เสือสาละวิน
ฝีมือเก็บภาพนิ่งชักเข้าฝักแล้ว ทำให้มองเห็นบรรยากาศและบอกข่าวสารได้ในตัวของมันเอง หนูเบนท์ยังไม่ลืมอดีต ตามประสาคนมีอายุ อิอิ รอบใหญ่ของที่นั้นก็ 30 กม. ปั้นทำเวลาทีลิ้นห้อย มีทั้งขึ้นมีทั้งลงตลอดทาง ในภาพขอทายว่ามีหนูนิ่ม ผู้จัดการบริษัทนมไม่บูด และเสือย้วย แม่นบ่อ วันไหนเบื่อไปแม่น้ำสาละวิน ก็หันมาท่องเที่ยวถ้ำลอดบ้างนะ และยังมีถ้ำผีแมนรอการพิสูจน์อยู่

From : หนูเบนท์ [ 19 ก.ค. 47 - 07:46:55 น. ]

ความเห็นที่ 57
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 กค 47 ได้เข้าไปร่วมกิจกรรมที่ชมรม ตั่งใจเพื่อไปเลือกประธานชมรม เสียดายที่ไม่ได้พบคุณหนูเบนท์ รู้สึกอาทิตย์นี้มีคนร่วมกิจกรรมมากเป็นพิเศษ ขอบคุณเพื่อนสมาชิกเก่าๆเข้ามาทักทาย พร้อมถามไถ่ทุกข์สุข (อบอุ่นจริงๆครับ)
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 19 ก.ค. 47 - 22:36:49 น. ]

ความเห็นที่ 58

คุณพ่อเสือน้อย
น่าเสียดายที่ไม่ได้ไปร่วมกิจกรรม วันอาทิตย์ที่ผ่านมาทั้งที่ตั้งใจไว้แล้ว เอาไว้หนูเบนท์เบาบางภาระกิจจะออกไปเยี่ยมถิ่นเสือที่สนาม 700 ปี

ข่าวว่าวันอาทิตย์มีนักปั่นทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ มากันมากมาย จน เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เชียงใหม่ ต้องเข้าช่วยดูแลอำนวยความสะดวก และใช้รถไปวาบวับนำทางให้ ต้องขอขอบคุณ เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเชียงใหม่ไว้ ณ โอกาสนี้

From : หนูเบนท์ [ 20 ก.ค. 47 - 09:44:13 น. ]


ความเห็นที่ 59

เมื่อ 05/06/47
ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ฯได้ร่วมปลูกต้นไม้ที่เวียงกุมกาม เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก

From : เล็ก [ 20 ก.ค. 47 - 17:14:28 น. ]

ความเห็นที่ 60

ร่วมกับสำนักงานสิ่งแวดล้อมและน้องๆ ร.ร.เมตตา
From : เล็ก [ 20 ก.ค. 47 - 17:20:49 น. ]

ความเห็นที่ 61

ปลูกตามสถานที่ต่างๆของเวียงกุมกามครับ
From : เล็ก [ 20 ก.ค. 47 - 17:27:11 น. ]

ความเห็นที่ 62

ภาพคุณลุงประสาน สมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ฯ อายุ 68 ปี
เดี๋ยวนี้คุณลุงประสานเหมือนเสือติดปีกแล้ว พร้อมทุกๆอย่าง
ทั้งกำลังใจ+กำลังกาย และจักรยาน ไปได้ทุกๆแห่งหน
From : เล็ก [ 20 ก.ค. 47 - 17:43:44 น. ]

ความเห็นที่ 63
คุณ Pc
ขอบคุณมากที่ จัดส่งไฟล์ฉบับสมบูรณ์มาให้โดยความช่วยเหลือของ Webmaster และได้ download ไฟล์ฉบับสมบูรณ์ ไว้เรียบร้อยแล้ว ทำให้สะดวกแก่การปริ๊นมากเลย

เด๋ว รอปริ๊นเตอร์ว่าง จะทะยอยปริ๊นทีละ 50 หน้า สามวันคงเย็บเป็นเล่มไว้อ่านอย่างจุใจ
คราวนี้แหละ และจะขออนุญาตส่งอ่านต่อๆ กันไป ขอขอบคุณมากๆ ทั้งสองท่าน

From : หนูเบนท์ [ 20 ก.ค. 47 - 17:47:25 น. ]


ความเห็นที่ 64

สมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ฯ อีกคนหนึ่ง มือใหม่หัดปั่นครับ
ยังปั่นไม่ค่อยเก่งครับ
From : เล็ก [ 20 ก.ค. 47 - 17:48:35 น. ]

ความเห็นที่ 65
จาก คห ที่ 64 แน่ใจหรือครับว่ามือใหม่ (ไอ้ที่ว่าใหม่ล่ะถุงมือหรือเปล่า) อย่าถล่มตัวดีกว่าครับ...!อย่างคุณเล็กเขาเรียกว่าเสือเก่าลายครามแล้ว....! ดูจากภาพรู้สึกมุ่งมั่นเหลือเกินนะครับ....!(อิจฉาจังที่ไม่ได้ไป) ด้วย....!
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 20 ก.ค. 47 - 22:37:05 น. ]

ความเห็นที่ 66
จาก คห ที่ 58 ยินดีต้อนรับครับ....! (แล้วกระผมจะรอ)
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 20 ก.ค. 47 - 22:43:36 น. ]

ความเห็นที่ 67

คุณเล็ก
ยินดีหลายที่คุณเล็ก ผู้ประสานงานชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ได้เข้ามารายงานภาพข่าวกิจกรรมของชมรมฯ ท่านเป็นนักปั่นจักรยานตัวยงที่ไม่ต้องห่วงทางบ้าน เพราะคนที่ปั่นจักรยานร่วมอยู่ข้างหน้าคือที่บ้านท่านเอง ถึงไหนถึงกันไม่พลาด

และข่าวกิจกรรมนอกสถานที่ ในเดือนตุลาที่จะถึง มีสมาชิกแจ้งความจำนงมากน้อยอย่างไร บอกกล่าวให้เพื่อนๆ ได้ทราบบ้างเด๋วจะพลาด อย่างเมื่อครั้งไปท่องเที่ยวเกาะช้างอีก

ในความเห็นที่ 7
อ.ศุภฤกษ์ ที่จะปั่นทั่วประเทศรอบ 2 ไม่ทราบว่าจะเริ่มจากจุดไหนของจังหวัดตากครับ เผื่อว่าจะมีโอกาสไปส่งอาจารย์ครับ รบกวนช่วยแจ้งผ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ ถ้าทราบเวลาด้วยยิ่งดีครับ
From : คนตากครับ

คุณเล็ก ช่วยหาใบโบว์ชัวร์ ของ อ.ศุภฤกษ์ฯ ที่ชมรมเห็นมีแจกไว้มากเลย แล้วแจ้งวันเวลาและสถานที่ให้ คุณคนตากทราบ ด้วยจ้า หนูเบนท์ยังมีภาระกิจติดพันใบโบว์ชัวร์อยู่เชียงใหม่ ถ้าช้าไปเด๋วคุณคนตากจะน้อยใจ จะเสียแควนไปน่าเสียดาย อิอิ

From : หนูเบนท์ [ 21 ก.ค. 47 - 09:26:57 น. ]


ความเห็นที่ 68

คุณพ่อเสือน้อย
หนูเบนท์ ตั้งใจปั่นไปจุดรวมพล ที่ร้านขายน้ำลุงชัยในสนาม 700 ปี หลายคราวแล้ว วันก่อนคุณแอ้ว สาวกาญจนบุรี สมาชิกขาประจำชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เฃียงใหม่ แอบไปร่วมกิจกรรมมาเห็นว่าปั่นแบบต่อเวลาขึ้นดอยสุเทพ คุณแอ้วพูดสนุก เป็นเสียงกาญจนบุรีว่า "ซาหนุกจาง" มีทั้งขนมมีทั้งน้ำดื่มไว้บริการ เรื่องน้ำนี้หนูเบนท์เข้าใจ เพราะขวดน้ำที่ติดรถไปไม่พอสำหรับนักแข่งที่ปั่นขึ้นดอยสุเทพ คงไม่นานเกินรอ

From : หนูเบนท์ [ 21 ก.ค. 47 - 09:36:47 น. ]

ความเห็นที่ 69
คุณคนตาก ครับ
ขอรอนิดครับ ตอนนี้ประธานชมรมจักรยานวันอาทิตย์ฯ กำลังหาโบว์ชัวร์รายละเอียดของอ.ศุภฤกษ์
อยู่ครับ หากเจอแล้วจะรีบรายงานให้ทราบโดยด่วนครับ
อ.ศุภฤกษ์ จะปั่นจักรยาน 76 จังหวัดภายใน 72 วันครับ
From : เล็ก [ 21 ก.ค. 47 - 16:49:50 น. ]

ความเห็นที่ 70
คุณหนูเบนท์ครับ
วันอาทิตย์ที่ 25 /07/47 นี้ ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ฯจะปั่นจักรยานไปที่บ้านม้าลำพูน โดยจะใช้เส้นทาง
ถนนเลียบทางรถไฟจากสถานีรถไฟเชียงใหม่-สถานีรถไฟลำพูน-ดอยติ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าบ้านม้า
โดยจะแวะให้มือใหม่และมือเก่าอ่อนซ้อม พักตามสถานีรถไฟระหว่างเช่น 1) สถานีรถไฟสารภี 2) สถานีรถไฟป่าเส้า 3) สถานีรถไฟลำพูน หากคุณหนูเบนท์ว่างก็เชิญครับ
ที่สถานีรถไฟสารภี คุณพ่อเสือน้อยและเพื่อนๆคงจะมารอสมทบกับพวกเราครับ

From : เล็ก [ 21 ก.ค. 47 - 17:05:20 น. ]

ความเห็นที่ 71

คุณเล็ก
ทริปวันที่ 25 กค.นี้น่าสนใจ ทำให้การตัดสินใจข้ามดอยไปง่ายขึ้น เอาเป็นว่ามีแรงจูงในใจให้ออกไปร่วมกิจกรรมอย่างแรงทีเดียว ข่าวว่าเสาณือาทิตย์นี้จะไม่มีใครอยู่รัง อย่างมาก็ทิ้งไว้ไม่หายไปไหนหรอกนะ

แหมแถมมีข่าวว่าคุณพ่อเสือน้อย จะพาหนูโยโย่มาคอยคณะที่ สถานีรถไฟสารภีด้วยแล้วเห็นทีจะรอไม่ไหวแน่ เพราะผิดเมื่อนัดอาทิตย์ก่อนทีหนึ่งละ

From : หนูเบนท์ [ 21 ก.ค. 47 - 17:14:28 น. ]


ความเห็นที่ 72
คุณพ่อเสือน้อย (ขอแจ้งข่าวครับ) วันศุกร์ ที่ 23 กค 47 เวลา 17.30 น ขอเชิญเพื่อนสมาชิกชมรม (หรือผู้สนใจ) ร่วมปั่นจักรยานทดสอบเวลาแบบสนุกๆ จุดเริ่มต้นที่สวนรุกขชาติ(ห้วยแก้ว) เส้นชัยบริเวณที่พักริมทาง(ทางขึ้นดอยสุเทพ)งานนี้จะมีพวกพี่ๆ และกระผมคุณพ่อเสือน้อย เป็นกรรมการ และพร้อมให้การต้อนรับอยู่ที่นั้น....! งานนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เพื่อนสมาชิกและผู้สนใจ ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ได้มีกิจกรรม ได้มีเพื่อนต่างกลุ่ม ได้มีที่ออกกำลังกายร่วมกัน และเพื่อใช้กีฬาชนิดนี้เป็นเครื่องมือในการพัฒนาคน พัฒนาร่างกายให้แข็งแรง อันจะส่งผลให้พวกเขาเหล่านั้นเป็น ประชากรที่มีคุณภาพต่อไปในอณาคต....! (ว่างก็เชิญนะครับ)
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 21 ก.ค. 47 - 22:48:17 น. ]

ความเห็นที่ 73
วันอาทิตย์ที่ 25 กค 47 กระผมและเจ้าเสือน้อยโยโย่ต้องขออภัยล่วงหน้า ที่ไม่อาจไปรอต้อนรับเพื่อนสมาชิกได้ เพราะติดภารกิจมีนัดไว้กับกลุ่มจักรยานเชอร์รี่ไบค์ และ เพื่อนเสือ 700 ปี เพื่อไปวาง และ สำรวจเส้นทางแข่งที่ดอยอินทนนท์ (งานนี้ต้องขออภัยจริงๆครับ)
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 21 ก.ค. 47 - 23:04:41 น. ]

ความเห็นที่ 74

คุณพ่อเสือน้อย
Ok ทราบ แบบนี้ต้องมีลุ้น เอาไปเอามา การจัดการแข่งขันที่ดอยอินทนนท์ ก็ไม่พ้นมืออาชีพต้องเข้าไปให้ความร่วมมือเรื่องเส้นทาง และการจัดการ

แฮ่ๆ... อย่าเอาแบบ งานบัวตองเมาเทนไบท์ ที่แม่สะเรียงนะ ข่าวว่างานนั้นโหดจนจำเบอร์ไม่ได้ และต้องผ่าอันตรายเข้าหมูjบ้านชาวเขา ผจญกับฝูงหมูป่า และหมูแม้วอีกต่างหาก อิอิ... แต่ก็มีหลายเสียงว่ามันไปอีกแบบและยังเรียกร้องให้ เสือสาละวิน... จัดอีกจัดอีก!..

From : หนูเบนท์ [ 22 ก.ค. 47 - 08:28:52 น. ]


ความเห็นที่ 75

เสือสาละวิน
หลังจากกลบดานเงียบมาเกือบเดือน เดี้ยงเพราะปรับปรุงโรงพิมพ์ใหม่ให้ทันสมัย เลยตกหลังคาโรงพิมพ์ อาทิตย์นี้ได้ฤกษ์ข้ามดอยไปเชียงใหม่ได้แล้ว หอบเอาจักรยานคู่ชีพไปด้วย กะว่าจะไปปั้นร่วมกิจกรรมกับชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ เที่ยวนี้ได้เห็นถนนสายใหม่เลียบทางรถไฟเชียงใหม่ - ลำพูน แน่นอน

ขอบคุณหลายๆ ที่วนรถมารับหนูเบนท์ออกไปเชียงใหม่ด้วย น่าเสียดายฝนตกพรำๆ ทำให้แผนการเช้านี้ที่กะว่าจะปั่นไปชมถ้ำลอด ถ้ำผีแมน มีอุปสรรค์

From : หนูเบนท์ [ 23 ก.ค. 47 - 08:59:27 น. ]


ความเห็นที่ 76
ไปด้วยยยยยยยยยย

จะผ่านแยกสถานีรถไฟไม๊ครับ

From : หมอโอ๋ [ 23 ก.ค. 47 - 21:14:34 น. ]


ความเห็นที่ 77

ฝรั่งกะไทยใครสูงกว่ากัน

หมอโอ๋
ตกลงจ้า ตอนนี้หนูเบนท์ เสือสาละวิน หนูนิ่ม ข้ามดอยมานอนรออยู่ในเชียงใหม่แล้ว พรุ่งนี้หมอโอ๋ จะมารวมพลที่ข่วงประตูท่าแพ ก่อนหรือว่ารออยู่หน้าคลีนิคที่สารภี คณะจักรยานจะผ่านถนนสายใหม่เลียบทางรถไฟ ออกจากข่วงประตูท่าแพตอนสายๆ เน้อ

From : หนูเบนท์ [ 24 ก.ค. 47 - 12:45:12 น. ]


ความเห็นที่ 78

เลี้ยงข้าวมัน กะน้ำเต้าหู้

เช้าวันนี้ที่ลานประตูท่าแพ เป็นวันที่คณะกรรมการครบรอบ 2 ปี จึงมีรายการเลี้ยงน้อยๆ ด้วยน้ำเต้าหู้ และข้าวมันสังขยา จนฝรั่งสมาชิกใหม่ ชื่อ เบรนนี่ ชาวเมืองท๊อดแน่ม อิงแลนท์ บอกว่าแน่นท้องจริงๆ

หลังจากปั่นรณรงค์รอบคูเมืองแล้ว ก็มารวมตัวกันเปิดหีบบัตรลงคะแนนเลือกประธาณชมรม และคณะกรรมการบริการชุดใหม่ ผลปรากฏว่า ดร.นิรันดร โพธิกานนท์ ได้รับการไว้วางใจให้เป็นประธานต่ออีกสมัย ขอแสดงความยินดีมา ณ โอกาสนี้

From : หนูเบนท์ [ 25 ก.ค. 47 - 19:32:23 น. ]


ความเห็นที่ 79

ผู้ริเริ่มก่อตั้งชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่

พ.ต.ท.อนุ เนินหาด รอง ผกก.สภ.อ.หางดง ได้มาเยี่ยมเยื่อนบรรดาสมาชิกที่ข่วงประตูท่าแพ ทำให้นึกถึงเมื่อครั้งที่ รอง อนุฯ ดำรงตำแหน่ง สารวัตรจราจร ได้ริเริ่มก่อตั้งชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ และธรรมเนียมที่เราชาวจักรยานถือปฏิบัติกันมาก็คือ มักจะมีการเลี้ยงขนมนมเนยแก่สมาชิกในโอกาสต่างๆ แบบนี้ สมัยก่อนท่านรอง อนุฯ ยังนำนักไวโอลีน ฝีมือดีมาขับกล่อมสมาชิกอีกด้วย

From : หนูเบนท์ [ 25 ก.ค. 47 - 19:41:21 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 80 [ 25 ก.ค. 47 - 22:52:14 น. ]

web moderator

ขอแสดงความยินดีกับสมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ที่ได้คณะกรรมการบริการชุดใหม่ ด้วยครับ...

From : Pc    [ 25 ก.ค. 47 - 22:52:14 น. ]

ความเห็นที่ 81

คุณ Pc
ขอบคุณสำหรับความยินดี สมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ก็ดีใจที่ผลการเลือกตั้งออกมาตามคาดตั้งตัวประธานชมรมเอง และคณะกรรมการบริการ โดยไม่พลิกโผ่ เป็นการเลือกตั้งแบบมาราธอน คือตลอดเดือน ก.ค. ทุกอาทิตย์ ใครมาก็จะลงชื่อในทะเบียน แล้วรับบัตรไปลงคะแนนแล้วใส่ลงหีบบัตรที่ทำผนึกไว้จะเปิดออกได้โดยทำลายหีบบัตรเท่านั้น เมื่อร่วมกันเปิดหีบออกมานับคะแนนก็เป็นไปตามคาดหมายดังกล่าว

ตอนเจอรองอนุฯ หนูเบนท์ ได้เล่าเรื่องที่คุณ Pc เจอตอนที่รอง อนุฯ ไปประชาสัมพันธ์ชมรมที่ กทม. รองอนุฯ อือๆ ออๆ ดูคลับคล้ายคลับครา เลยแนะนำเวบ Thaimtb ให้ไปหาเปิดดู จะได้ทราบเรื่องราวของตัวเองที่คุณ Pc บันทึกไว้ในกระทู้


From : หนูเบนท์ [ 26 ก.ค. 47 - 15:51:23 น. ]


ความเห็นที่ 82

กลุ่มจักรยานวันเสาร์
คุณหนูเบนท์
มีภาพเมื่อ24/07/47มาให้ชมอยู่ช่วงก่อนหนองไซ ด้านหลัง ในภาพพายุฝนกำลังจะตกไล่พวกเรา
มาออกขี้นถนนเรียบทางรถไฟช่วงสะพานเหล็กดำก่อนสถานีรถไฟลำพูน และจากลำพูนถึงเชียงใหม่
ฝนตกหนักมากแต่พวกเราก็ปั่นกลับบ้าน แดดร้อนฝนตกไม่เป็นอุปสรรค หากพวกเราจะปั่นจักรยานครับ

From : เล็ก [ 26 ก.ค. 47 - 18:41:31 น. ]

ความเห็นที่ 83
คุณหนูเบนท์
อยากร่วมเป็นสมาชิกวันเสาร์ เชิญนะครับ หน้าริมปิงนวรัฐฝั่งแม่น้ำปิง เวลา 13.00 น ทุกๆวันเสาร์
From : ชายใหญ่ [ 26 ก.ค. 47 - 18:46:30 น. ]

ความเห็นที่ 84
คุณหนูเบนท์
ประธานกลุ่มวันเสาร์ มีฉายาว่าเฒ่าทารก อยากทราบว่าเป็นใคร มาร่วมปั่นเสาร์นี้ รู้แน่
From : ชายใหญ่ [ 26 ก.ค. 47 - 18:52:50 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 85 [ 26 ก.ค. 47 - 22:50:34 น. ]

web moderator


คุณ หนูเบนท์ ครับ... ตอนที่ผมเจอเมื่อกลางปี ๔๐ นั้น รองอนุฯ มากับภรรยาถือเทียบมาเชิญ อ.ธงชัยฯ ให้ไปเป็นเกียรติในงานครบรอบ ๑ ปี ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ณ ลานประตูท่าแพ ในวันที่ ๑๔ - ๑๕ มิ.ย. ๔๐ (๑๖ มิ.ย. ๔๐ วันครบรอบ ๑ ปี)
. . . . รองอนุฯ นำหนังสือเล่มตามรูปนี้มาแจก(คนที่มากับรองอนุฯ เป็นผู้เดินแจก) ผมได้รับด้วยแต่ไม่มีโอกาสได้คุยกับรองอนุฯ

From : Pc    [ 26 ก.ค. 47 - 22:50:34 น. ]

ความเห็นที่ 86
จาก คห ที่ 82 ดูจากภาพ ไม่ทราบว่าผู้ที่ปรากฎในภาพด้านซ้ายและขวา คือ (ขบวนการนินจา) หรือเปล่าครับ....! สงสัยจริงๆ
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 26 ก.ค. 47 - 22:56:47 น. ]

ความเห็นที่ 87

แผนกแจกน้ำเต้าหู้

คุณเล็ก & ชายใหญ่
ได้รับการเล่าขานมาเหมือนกันว่าวันเสาร์บ่ายๆ จะมีกลุ่มเพื่อนๆ ออกปั่นจักรยานไปท่องเที่ยวรอบๆ นครลำพูน - เชียงใหม่ เสมอเพิ่งจะเห็นตัวจริงเสียงจริงวันนี้

คุณพ่อเสือน้อย
แซวว่าเป็นนินจา นั่นเป็นเพราะว่าคุณพ่อเสือน้อยรู้จักว่าตนที่ซ่อนอยู่ข้างในเป็นใครเพราะดูๆ ก็สมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ทั้งนั้น.. ลองถามลุงดมฯ นักปั้นจอมทรหด คนเสื้อเขียวดูก็ได้

ตุณชายใหญ่
ออกปั่นตอนแดดเปรี้ยงแบบนี้ หนูเบนท์ขอบาย เพราะออกไปวันอาทิตย์แต่ละครั้งกลับมาตัวดำปี๋ต้องถูกจับขัดหน้าอยู่ทุกบ่อย

From : หนูเบนท์ [ 27 ก.ค. 47 - 09:56:38 น. ]


ความเห็นที่ 88

ทางสายใหม่เลียบทางรถไฟ เชียงใหม่ - ลำพูน

เป็นเส้นทางที่มีรถสัญจรไม่มาก และตรง จึงเป็นที่นิยมของนักปั่นจักรยาน วันอาทิตย์ที่ผ่านมา มิสเตอร์ เบรนนี่ จาก อิงแลนด์ ฟังว่าชมรมฯ และชมรมจักรยานสันทรายจะปั่นไปบ้านม้าลำพูน เลยไปเช่าจักรยานแบบหญิงมานั่งปั่นตัวตั้งไปกะเขาด้วย พอไปได้ครึ่งทาง คงจะร้อนหรือต้องการอาบแดดจึงถอดเสื้อออกปั่นไปกลับตลอดทาง มิสเตอร์เบรนนี่ คงจะแปลกใจว่าไปบ้านม้า ทำไมไม่เห็นมีม้าสักกะตัว

ขอเรียนให้เพื่อนๆ แดนไกลได้ทราบว่าบ้านม้า เป็นแหล่งอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอทั้งบ้านม้าเหนือ บ้านม้าใต้ ตลอดสองข้างทางระยะประมาณ 3 กม. มีแต่ร้านขายเฟอร์นิเจอและโรงงานทำตั้งอยู่ตลอดทาง ขากลับเราวนมาออกทางนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ แล้วแวะไปดูปลาที่แม่น้ำหน้าวัดศรีบุญยืน ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวใกล้บ้านและไม่ไกลจากชุมชน

From : หนูเบนท์ [ 27 ก.ค. 47 - 10:09:41 น. ]


ความเห็นที่ 89

คุณ Pc
รอง อนุฯ เห็นภาพนี้คงทึ่งมาก คงนึกไม่ถึงว่าจะมีคนจำอดีตและความเป็นมาของชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ได้ดีถึงปานนี้ และมีเอกสารอ้างอิงอีกต่างหาก พบรอง อนุฯ วันอาทิตย์ที่ผ่านมา บอกว่าตอนนี้กำลังเขียนหนังสือ เรื่อง "เจ้านางฝ่ายเหนือ" คงจะคลอดออกสู่บรรณพิภพ ในเร็วๆ นี้ โปรดติดตามต่อไป เด๋วรอง อนูฯ คงเข้ามาทักทายในกระทู้นี้ ถ้าหนูเบนท์ จำชื่อหนังสือเรื่องใหม่ที่กำลังเขียนผิดเพี้ยน ถูกผิดอย่างไรเอิ้นมาเน้อ

From : หนูเบนท์ [ 27 ก.ค. 47 - 17:12:22 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 90 [ 27 ก.ค. 47 - 22:12:30 น. ]

web moderator


โบว์ชัวร์นี่ก็ได้รับแจกในคราวเดียวกับหนังสือ #85
สิ่งพิมพ์ดีๆ มีสาระ ก็น่าเก็บครับ... คุณ หนูเบนท์...

From : Pc    [ 27 ก.ค. 47 - 22:12:30 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 91 [ 27 ก.ค. 47 - 22:17:22 น. ]

web moderator


ภาพอีกด้าน :

ถ้าคุณ หนูเบนท์ จะจัดนิทรรศการกิจกรรมในอดีต ผมยินดีให้ยืมครับ...
(แน๊ะ! หวงซะด้วย...)

From : Pc    [ 27 ก.ค. 47 - 22:17:22 น. ]


ความเห็นที่ 92

ขบวนจักรยานวันอาทิตย์ที่18/07/47
คุณหนูเบนท์
ผมส่งรูปขบวนจักรยานเมื่อวันอาทิตย์ที่18/07/47 ภาพนี้ถ่ายตอนอยู่เกือบท้ายขบวน มองไม่เห็นหัวขบวนครับไม่ทราบว่าอยู่ช่วงใดของถนนท่าแพ ขบวนค่อนข้างยาวมากๆครับ ภาพนี้ถ่ายแถวสี่แยกจวนผู้ว่าฯครับ
ภาพนี้อาจจะช้าไปนิดแต่ก็ได้บรรยาศดีครับ @ @
From : เล็ก [ 27 ก.ค. 47 - 22:18:54 น. ]

ความเห็นที่ 93

แอ่วบ้านม้า ชมร้านเฟอร์นิเจอ

คุณ Pc
ภาพที่ส่งมาเด็ดจริงๆ เชื่อว่าเพื่อนสมาชิกหลายคน คงเพิ่งเคยเห็น เอาไว้คณะกรรมการชุดใหม่เข้าที่เข้าทาง จะได้หารือกันว่าควรจัดงานวันครบรอบปีที่ 9 ของ ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ สักตั้งกันดีไหม

ภาพในอดีตแบบนี้มีค่าควรแก่การเก็บรักษาเป็นอย่างยิ่ง นี่ถ้าถามไปทาง รอง อนูฯ คงต้องค้นหาเหมือนกันนะกว่าจะได้ หรืออาจได้รับคำตอบว่าแจกไปหมดแล้ว

เอาไว้ถ้ามีการจัดงานจริงๆ ทางชมรมฯ คงต้องเรียนเชิญคุณ Pc และบรรดาสมาชิกอาวุโสอื่นๆ เข้าร่วมงานเป็นแน่ ไม่อยากนึกว่างานจะชื่นมื่นขนาดไหน

From : หนูเบนท์ [ 29 ก.ค. 47 - 09:50:17 น. ]


ความเห็นที่ 94

คุณเล็ก
เห็นภาพที่คุณเล็ก Post เข้ามา มองข้างหลังก็รู้ขบวนท้ายนี้มี เจ๊น้อย ผู้จัดการใหญ่แห่งร้านชัยธวัช คนหนึ่งล่ะ และข้างๆ ก็เป็นช่างประจำชมรมเฮียฮั้ว แม่นบ่อ คุณเล็ก มีมุมมองที่แตกต่างช่วยนำมาแบ่งให้เพื่อนๆ ได้ชมกันบ้าง ไม่เป็นไรจะใหม่จะเก่ายิ่งเก่ายิ่งขลังนะจะบอกให้

From : หนูเบนท์ [ 29 ก.ค. 47 - 10:01:48 น. ]

ความเห็นที่ 95
ตอบ คห ที่ 87 ทราบแล้วครับ ว่าเป็นใคร (แค่แซวเล่นเท่านั้นเอง) นินจาตัวแต้ก็คือ คุณหนูเบนท์ นั้นล่ะ แน่จริงก็เผยโฉม ทางเวฟซิครับ( มีหลายคนเขาอยากรู้จัก)....! ส่วนตัวผมแล้วรู้จักท่านดี....!
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 30 ก.ค. 47 - 01:06:55 น. ]

ความเห็นที่ 96

เผยโฉมออกมาเสียที

คุณพ่อเสือน้อย
วันศุกร์นี้นัดกันที่เดิมหน้าสวนรุกชาติหรือเปล่า อาทิตย์ก่อนเสือสาละวิน กะหนูนิ่ม อ้อมโลกจากแม่สะเรียง ไปแม่ฮ่องสอน มาปางมะผ้า ผ่าน อ. ปาย แล้วไปออกปากทางแม่มาลัย อ.แม่แตง บอกว่าเกือบไม่ทันขบวนแข่งปั่นขึ้นดอยสุเทพ เห็นเอารูปมาอวดสวยๆ ทั้งนั้น ตอนนี้เสือสาละวิน ยังมีภาระกิจอยู่แถวเชียงใหม่ พะเยา เลยไม่ได้แวะเข้ามาเอิ้น

อิอิ...เผยโฉมแล้วเฮียฮั้ว... ช่างประจำชมรม สมาชิกท่านใดลมยางอ่อน ยางแบน บริการฟรี แต่ถ้าเดี้ยง หรือจะล้างจักรยานทั้งคัน ก็คิดในราคาสมาชิก ข่าวว่าตอนนี้กำลังสร้างบ้านหลังที่สองแถวเวียงกุมกาม ถ้าเสร็จจะเชิญสมาชิกไปสังสรร กันสักมื้อว่างั้น..

From : หนูเบนท์ [ 30 ก.ค. 47 - 08:36:58 น. ]


ความเห็นที่ 97
หนูเบนท์ ครับทริปต่อไปเป็นที่ 700 ปีครับ วันอาทิตย์ที่ 1-8-47 นัดเจอกันร้านน้ำคุณ ชัย 14.00 น. สำหรับทริปวันอาทิตย์ที่ 700 ปีจะมีเสือจาก ฝาง เชียงดาว และจากจังหวัดใกล้เคียง
มาร่วมสนุกด้วยครับ...ปรกติแล้ว วันธรรมดาจันทร์ถึงพฤหัสก็จะซ้อมกันตามปรกติ ในวันศุกร์จะ
เป็นทริปจับเวลาเหมือนการแข่งขันจริงเพื่อดูการพัฒนาของเด็ก..ในแต่ละเดือนจะมีการจับเวลาในวันศุกร์ที่ 700 ปี 2 ครั้งแล้ววันศุกร์ของอาทิตย์ที่ 3 จะไปขี่จับเวลาที่หน้าสวนรุกฯขึ้นพักริม ทาง แล้วในอาทิตย์ที่ 4 จะลุยกันในวันอาทิตย์ เพื่อให้เสือจากต่างถิ่นได้มาร่วมสนุกด้วยครับ..
อย่างทริปในวันอาทิตย์ครั้งที่ผ่านมาก็มีเสือจากฝาง เชียงดาว และลำปาง มาสนุกด้วยกันรวม
แล้วทริปนั้นมีลุยกันทั้งหมด 35 คันครับ....
หนูเบนท์ถ้าว่างช่วงใหนก็เชิญไปร่วมสนุกด้วยกันนะครับ..ไม่อยากขี่ก็ไปเยี่ยมชมเพื่อเป็นกำลัง
ใจให้เด็กๆก็ได้ครับ......
From : coconut [ 30 ก.ค. 47 - 11:30:19 น. ]

ความเห็นที่ 98
ขอโทษ หนูเบนท์ ขอใช้กระทู้นี้ตามหาสมาชิกของชมรมจักรยานวันอาทิตย์หน่อยนะครับ..
คุณที่ใช้นามแฝงว่าเกาเหลาที่เขียนข่าวสังคมของชมรมฯขอติดต่อผมด้วย...
นิพนธ์ ฝั้นแก้ว เบอร์โทร 01-6711843 หรือไปเจอกันที่สนามกีฬา 700 ปีก็ได้ ผมจะรออยู่
ที่ร้านน้ำคุณ ชัย เวลา 18.00 น.ทุกวันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป..
From : coconut สมาชิกเลขที่ 1786 [ 30 ก.ค. 47 - 16:49:50 น. ]

ความเห็นที่ 99
ขอโทษ หนูเบนท์ อีกครั้งผมคิดว่าคุณเกาเหลาหรือนายสองล้อและเพื่อนๆหรือผู้เขียนข่าวสังคม
ของชมรมจักรยานวันอาทิตย์ถ้าเข้าเน็ตฯต้องเห็นข้อความของผมกรุณาติดต่อผมด้วย วันนี้ผมรอคุณนะครับ..พรุ่งนี้ผมก็จะรอคุณ อยากเจอกันแบบตัวเป็นๆ..แต่ถ้าพรุ่งนี้ยังไม่เจอกัน..วันอาทิตย์
ผมจะไปหาคุณที่ลานอเนกประสงค์ประตูท่าแพ เวลา 07.30 น.กรุณารอพบผมด้วย ขอบคุณ..
From : coconut สมาชิกเลขที่ 1786 [ 30 ก.ค. 47 - 20:51:57 น. ]

ความเห็นที่ 100
ถึงคุณเกาเหลา....กระผมกับพวกพี่ๆและเพื่อนๆ กลุ่มเสือเชียงใหม่ 700 ปี มีความตั่งใจทำงานที่ดี และเพื่อให้เกิดผลดีกับวงการจักรยานในจังหวัดเชียงใหม่ (เข้าใจอะไรคลาดเคลื่อนไปหรือเปล่า) มีอะไรไม่เข้าใจพูดคุยกับพวกเรา หรือ กับกระผมได้ กระผมก็เป็นสมาชิก และก็เคยเป็นคณะกรรมการในชมรมจักรยานวันอาทิตย์จังหวัดเชียงใหม่ เหมือนกัน....!
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 30 ก.ค. 47 - 23:14:41 น. ]

ความเห็นที่ 101
คุณ coconut ครับ
ผมนายสองล้อขอรายงานตัวครับ ไม่ทราบว่ามีอะไรให้รับใช้หรือครับ

From : นายสองล้อ [ 30 ก.ค. 47 - 23:26:20 น. ]

ความเห็นที่ 102
ถึงคุณพ่อเสือน้อย และคุณcoconut
ได้อ่านกระทู้ของคุณแล้วถึงรู้ได้ว่าคุณไม่พอใจที่มีข่าวของคุณๆในข่าวสังคมฯ
ตามจริงแล้วไม่ได้มีความรู้สึกที่คลาดเคลื่อนเกี่ยวกับสิ่งที่คุณฯดำเนินการ
ข่าวสังคมฯแซวกันเล่นๆ ไม่มีเจตนาใดๆ หากมาซึ่งในความไม่พอใจอย่างยิ่ง ผมขออภัยณที่นี้ด้วยครับ
ไม่มีอะไรจริงๆครับ
From : นายสองล้อ [ 30 ก.ค. 47 - 23:42:30 น. ]

ความเห็นที่ 103
หวัดดี นายสองล้อ ดูเอกสารของชมรมฯประจำเดือนสิงหาคม 2547 ที่แจกให้สมาชิกนะครับ..
หัวข้อ ข่าวสังคม เรื่อง ท่านรองฯ วิเชียร (ขอโทษท่านที่ต้องเอ่ยนามในนี้) ย้ายไปอยู่แม่ฮ่องสอน
ใครเป็นผู้เขียน เขียนเพื่ออะไร ต้องการอะไร หรือไม่เข้าใจอะไร ขอบอกด้วย เพราะผู้เขียนกล่าว
ถึงกลุ่ม 700 ปีชัดเจน ผมเป็นผู้ริเริ่มทำกิจกรรมอันนี้จะผิดหรือถูกยังไงผมคือผู้รับทั้งหมด 100%
ถ้าคิดว่าผิดคุณมาจับผมเลย..ผมอยู่ที่แจ้งใว้ทุกวัน..
ผมไม่อยากคุยในเวป..โทรมาหาผมเลยตอนนี้ก็ได้ผมเปิดเครื่องรออยู่ จริงๆอยากคุยแบบเห็น
หน้าเห็นตากันงะคับ
From : coconut สมาชิกเลขที่ 1786 [ 30 ก.ค. 47 - 23:49:09 น. ]

ความเห็นที่ 104
OK คุณ สองล้อ ผมเข้าใจแล้ว แต่ถ้าคนที่ไม่รู้เรื่อง รู้ราว มาอ่านเจอเค้าจะคิดยัง กลุ่มผมทำผิด
อะไรเหรอถึงต้องมีการจับ มีการไปประกันตัว คิดให้ลึกๆ คิดให้ดีๆ นะครับ ไม่ใช่ว่ามีกระดาษ มี
ปากกาอยู่ในมือแล้วจะเขียนอะไรลงไปก็ได้
ผมขอคุณหน่อยแล้วกัน..เอกสารของชมรมฯฉบับหน้าขอลงแก้ข่าวและขอโทษผู้ที่คุณกล่าวนามให้ด้วย ได้หรือเปล่าครับ คิดว่าคงจะไม่ยากเกินไปนะครับ..ผมจะรอดู
วันอาทิตย์ผมไม่เข้าไปแล้วนะครับ ไม่ต้องรอ แต่ถ้าอยากเจอผม ผมอยู่ที่ 700 ปีตอนเย็นทุกวัน
นะครับ

From : coconut สมาชิกเลขที่ 1786 [ 31 ก.ค. 47 - 00:10:41 น. ]

ความเห็นที่ 105
ขอโทษ หนูเบนท์ และเพื่อนๆในกระทู้ ที่ทำให้เสียความรู้สึก และความสนุกในการเข้ามาเยี่ยมในกระทู้แล้วมาเจอเรื่องปวดหัว ผมเสียใจจริงๆครับ ขอโทษอีกครั้ง

From : coconut สมาชิกเลขที่ 1786 [ 31 ก.ค. 47 - 00:16:31 น. ]

ความเห็นที่ 106

เย็นไว้โยม

คุณ coconut & คุณพ่อเสือน้อย
เมื่อวานหนูเบนท์เข้ามาประมาณ 08.00 น. ก็เห็นยังคุยกันสนุกในฐานะเพื่อนนักปั้นจักรยาน มีความคิดสร้างสรร สร้่างกิจกรรมเพื่อส่วนรวมของชาวเชียงใหม่ อยู่ดีๆ วันนี้เข้ามาไหงเป็นงี้

หนูเบนท์ยังไม่ทราบว่า นายสองล้อ ไปแหย่รังแตนอะไรไว้ แต่อ่านๆ ไปนายสองล้อ ก็ออกมาขอโทษอย่างลูกผู้ขายตัวจริง กระทิงแดงแล้ว ขอให้อโหหินะ นี่ก็จะเข้าพรรษาแล้ว

ภาพข้างต้นถ่ายไว้เพื่อเชิญชวนเพื่อนๆ นักปั่นจักรยานไปทำบุญถวายเทียนเข้าพรรษา ณ วัดที่ห่างไกลความเจริญ ปีนี้จะไปกันที่วัด....อะไรละ หนูเบนท์จำไม่แม่น แถวตำบลหนองควาย อ.หางหาง เอางี้ท่านใดจะไปพบกันที่ลานประตูท่าแพวันอาทิตย์ที่ 1 ส.ค.2547 เวลา 07.00 น.

เสร็จงานทำบุญถวายเทียนเข้าพรรษา ตอนเย็นๆ หนูเบนท์ ขอไปแจมที่สนาม 700 ปี ด้วยเน้อ เผื่อจะได้ข่าวอะไรเพิ่มเติมบ้างตอนนี้วิเคราะห์ไม่ถูกงงจริงๆ

From : หนูเบนท์ [ 31 ก.ค. 47 - 09:37:30 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 107 [ 31 ก.ค. 47 - 10:51:18 น. ]

web moderator

เกิน 100 post แล้ว เข้าพรรษาพอดี น่าจะขึ้นกระทู้ใหม่(แล้ว copy URL มาแปะท้ายกระทู้นี้)นะคุณ หนูเบนท์....

From : Pc    [ 31 ก.ค. 47 - 10:51:18 น. ]

ความเห็นที่ 108
ด้วยความยินดีอย่างยิ่งครับ..แล้วเจอกันเย็นวันอาทิตย์นะครับ......
From : coconut [ 31 ก.ค. 47 - 11:00:58 น. ]

ความเห็นที่ 109
ไม่ได้เข้ามาดูหลายวัน..เข้ามาใหม่อ่านกันตาลายเลยครับ...ฮะฮะฮะ
ใครอยากดู..อยากรู้เรื่องที่เชียงใหม่คงต้องบอกว่าเข้ามาอ่านในกระทู้นี้..ไม่ผิดหวัง..ฮะฮะฮะ
From : TIGERSONG [ 1 ส.ค. 47 - 10:08:18 น. ]

ความเห็นที่ 110
ทำบุญ ณ พระวิหารวัดต้นเกว๋น

วันนี้ชมรมจักรยานวันทิตย์ เชียงใหม่ หลังจากปั่นจักรยานรณรงค์ รอบเมืองเชียงใหม่แล้ว ได้พากันปั้นจักรยานไปถวายเทียนพรรษา พร้อมหลอดไฟฟ้า และปัจจัยไทยทาน ครบชุด ณ วัดต้นเกว๋น เช่นทุกปีที่ผ่านมา รับศีลรับพรกันมาถ้วนทั่ว ระยะทางจากประตูท่าแพ ไปทางแยก อ.สะเมิง ทางไปกฤษฎาดอย เลียบคลองชลประทานเด๋วนี้ ทำเป็นถนนสี่เลน ไปกลับคนละฝั่งคลองไม่สวนทางกันเหมือนเมื่อก่อน ระยะไปกลับ ๓๐ กม.

พระวิหารวัดต้นเกว๋นเก่าแก่ทำด้วยไม้ ที่กรมศิลป ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถาน ท่านใดไม่เคยเห็นก็ดูในโฆษณาเบียร์ช้าง ที่แอ๊ดคาราบาวร้องร้องนั้นแหละ

From : หนูเบนท์ [ 1 ส.ค. 47 - 22:24:02 น. ]


ความเห็นที่ 111

พระวิหารวัดต้นเกว๋น ต.หนองควาย อ.หางดง จว.เชียงใหม่

From : หนูเบนท์ [ 1 ส.ค. 47 - 22:28:11 น. ]

ความเห็นที่ 112

ณ สนามประลองหลังสนามกีฬา 700 ปี

วันนี้ตอนเย็นๆ หนูเบนท์ ได้ไปทัศณศึกษาสนามเก่าที่เคยไปวัดระยะทางมาแล้ว ปรากฏว่ามีกลุ่มเพื่อนๆ ประเภทแข่งที่ไหนเจอที่นั่น มาซุ่มซ้อมกันถ้วนหน้า สนามนี้มีนักแข่งเก่งๆ มาทดสอบกันมากมาย วันนี้กลุ่มจักรยาน แคนนอนเดล จ.ยะลา พานักแข่งมาแจมด้วย และก็คว้าที่หนึ่งไปแบบสุดมัน ทำให้นักแข่งเชียงใหม่ต้องมีการบ้านให้ทำอีกหลายขุม ที่ว่าเร็วที่ว่าแกร่งแล้วยังต้องพัฒนากันอีกเมื่อมีตัวเปรียบเทียบ

แบบนี้ได้ดีเด็ก ที่กำลังปั้นกันขึ้นมาเพราะมีรุ่นพี่ที่แกร่งๆ มาให้ประกบจะได้จดจำเทคนิค และวิธีการสปริ๊นว่าต้องทำกันอย่างไร

From : หนูเบนท์ [ 1 ส.ค. 47 - 22:45:19 น. ]


ความเห็นที่ 113

น้องเพชร แชมป์นักปั่นดาวน์ฮิล

นักปั่นหญิงที่น่าจับตามองโครงการช้างเผือก แห่งโรงเรียนยุพราช ที่ทำคะแนนนำมาทุกสนามประเภทดาวน์ฮิล แม้นการแข่งขันยังไม่ครบทุกสนามแต่คะแนนขาดลอยแล้ว ไม่เสียแรงที่คุณแม่ทุ่มเทให้กำลังใจไม่ห่าง

From : หนูเบนท์ [ 1 ส.ค. 47 - 22:53:25 น. ]


ความเห็นที่ 114

โต๊ชหนึ่ง (ชื่อหนึ่ง) แห่งโรงเรียนกีฬาลำปาง

มหกรรมกีฬาโอลิมปิคกำลังจะเริ่มขึ้น อีกยิมหนึ่งของสนามกีฬา 700 ปี มีนักกีฬาทีมชาติมาฝึกซ้อมเพื่อเตรียมแข่งขันระดับชาติ ใกล้ๆ กัน ณ เวลโรโดมมีนักกีฬาจักรยานจังหวัดลำปาง และเชียงใหม่มาเตรียมตัวฝึกซ้อมกันอย่างหนักเข่นกัน โค๊ชหนึ่งฯ บอกว่านำนักจักรยานมาเตรียมตัวแข่งขันชิงถ้วยพระราชทานควีนคลับแห่งประเทศไทยสนามที่ 4 ในวันที่ 13-14 ส.ค.47 ณ สนามกีฬา 700 ปีแห่งนี้ นั่งดูความความมานะพากเพียรแล้ว ต้องขอชื่นชมความตั่งใจฝึกซ้อมของนักกีฬา และโค๊ช แม้วันหยุดก็ไม่ว่างเว้นฝึกซ้อมกันทุกวี่วันทุกเช้าเย็น

From : หนูเบนท์ [ 1 ส.ค. 47 - 23:07:15 น. ]


ความเห็นที่ 115

เจ้าโอ๊ด นักปั่นจักรยานจังหวัดเชียงใหม่

วันนี้มีนักปั่นของเชียงใหม่มาฝึกร่วมกับ นักปั่นจังหวัดลำปางในเวลโรโดม 700 ปี เห็นรถสวยดีเข้าไปถามโค๊ช บอกว่ายี่ห้อ Look ซื้อเฟรมมาราคา แสนแหด แล้วเอาชุดเกียร์ และอุปกรณ์มาตกแต่งหมดไปอีก เจ็ดหมื่น โหราคาตั้ง 250,000 บาท เลยนั่งดูตอนที่ทำรถเสร็จ เจ้าโอ๊ด ปั่นตามจักรยานยนต์นานตั้ง 20 นาที รอบเท้าไม่มีตก และเร่งขึ้นๆ จนรอบสุดท้ายได้ยินโค๊ช ตะโกนบอกว่า 19 วินาที โหนี่หนึ่งรอบใช้เวลาเพียง 19 วิ แบบนี้ไม่ทราบว่าพอจะหนาวได้ไหม

From : หนูเบนท์ [ 1 ส.ค. 47 - 23:19:04 น. ]


ความเห็นที่ 116

สนามกีฬากลาง 700 ปี

คุณ Pc & TIGERSONG
ขอบคุณท่านอาวุโสทั้งสอง ที่คอยชี้แนะและเป็นพี่เลี้ยงในการรายงานข่าวสารจากเพื่อนนักจักรยาน แม้จะอยู่คนละมุมของประเทศคนหนึ่งอยู่นนทบุรี อีกคนอยู่ตรัง แต่ก็เหมือนอยู่ใกล้เชียงใหม่ นี่แหละที่เขาว่าใจถึงใจกระมัง

สรุปแล้ววันนี้มีการพบปะพูดคุยกัน ปรากฎว่าข่าวมาจากนิตสาร ข่าวสารประจำเดือนของชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ มีคอลัมภ์แซวพาทีเพื่อนๆ สมาชิก เมื่อรู้ความจริงก็โหสิๆ เพราะเพื่อนๆ กันที่เคยเล่นกันหนักๆ มาแล้วทั้งนั้น และเรื่องนี้ท่านประธานชมรม ดร.นิรันดรฯ ออกมารับผิดเต็มที่ ที่ไม่มีดูแลกลั่นกรองการแซววาทีเท่าที่ควร และมีการขอโทษขอโพยกันไปตามระเบียบแล้ว

OK จ้า
เปิดกระทู้ใหม่ตามคำแนะนำของคุณ Pc และขอแรงช่วยจัดการลิงค์กระทู้ ตอน 2 นี้ ไปไว้ในตอนที่ 3 ด้วยเน้อ


From : หนูเบนท์ [ 1 ส.ค. 47 - 23:43:22 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 117 [ 2 ส.ค. 47 - 02:32:50 น. ]

web moderator

กระทู้นี้ยาวมากแล้ว ขอเชิญชมกิจกรรมเพื่อสังคม โดย ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ในกระทู้ ตอน 3 ...
คลิกที่ลิงค์นี้ครับ -> http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=34810

ป.ล. คุณ หนูเบนท์ จะเรียกว่า ผู้เฒ่า ก็เรียกเถอะน่า.... ชักแก่แล้วจริงๆ

From : Pc    [ 2 ส.ค. 47 - 02:32:50 น. ]

ความเห็นที่ 118
ขจัดส่วนเกินได้ง่ายๆ...
จากประสบการณ์จริงของดิฉัน คือ ดิฉันเริ่มทดลองใช้ผลิตภัณฑ์เพียง 1 สัปดาห์
ดิฉันสามารถควบคุมน้ำหนักได้ 3 กิโลกรัม หลังจากนั้นดิฉันใช้ผลิตภัณฑ์อย่าง
ต่อเนื่อง 3 สัปดาห์ ดิฉันสามารถควบคุมน้ำหนักได้เป็น 6 กก.ปัจจุบันใช้ผลิตภัณฑ์
มาแล้ว 5 ปี สุขภาพแข็งแรงขึ้น ถ้าคุณมีปัญหาเหมือนดิฉันโทรปรึกษาได้
ทั่วประเทศ www.fast2slim.com/195
From : nu [ 1 ก.ค. 48 - 17:08:30 น. ]

ความเห็นที่ 119
เข้ามาอ่าน มาดู แล้วทำให่อยากไปมากเลยครับ แต่เดือนสิงหานี้ จะพาเสือดำผมไปด้วย และจะไปรวมปั่นด้วยนะครับ ได้ เก็บเบอร์โทร ด๊อกเตอร์ไว้แล้ว หากไปก้จะโทรหา ดีจังเลยที่เราตื่นตัวกันเรื่องการประหยัดพลังงาน.......เดือนสิงหาไปแน่ครับ
From : ภาส เสือเดี่ยว 081 558 6319 [ 19 ก.ค. 50 - 20:02:26 น. ]

ความเห็นที่ 120
อยากจะไปแต่ถ้าไปใกลก็คิดว่าจะไปไม่ไหวจะเป็นปัญหากับคนอื่นค่ะ
From : คนไทยค่ะ [ 24 มิ.ย. 51 - 10:11:07 น. ]

ความเห็นที่ 121

From : ... [ 25 มิ.ย. 51 - 12:23:02 น. ]


กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ