00001
ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่

ดร.นิรันดร โพธิกานนท์

ทุกวันอาทิตย์ตอนเช้า เวลา 07.00 น. บรรดาสมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ จะมารวมตัวกันที่ข่วงประตูท่าแพโดยไม่ได้นัดหมาย และใครจะมาร่วมแจมก็ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต เพื่อร่วมกิจกรรมรณรงค์ ขี่จักรยานลดมลพิษ จราจรไม่ติดขัด ลัดเส้นทาง สร้างเสริมสุขภาพ

ก่อนออกปั่นจักรยานทุกเช้า ดร.นิรันดรฯ ประธานชมรมจะกล่าวทักทาย และแนะนำสมาชิกใหม่ ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่มาร่วมกิจกรรม เล่าสู่กันฟังว่าช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาใครไปทำอะไรที่ไนมาบ้าง และวันนี้จะไปกันที่ไหน ซึ่งฝ่ายกิจกรรม จะจัดหาสถานที่ และแหล่งท่องเที่ยวเตรียมไว้ล่วงหน้าตลอดเดือนBy : หนูเบนท์ [ 2 พ.ค. 47 - 17:01:28 น. ]


ความเห็นที่ 1

จักรยานยามเช้าในเมืองเชียงใหม่

ออกจากข่วงประตูท่าแพ วันนี้ไปตรงไปตามถนนตัวอย่างเชียงใหม่เมืองงาม มุ่งหน้าไปวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ตัดไปถนนสุเทพ ผ่านหน้าโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เลี้ยวเข้ากองบิน 41 ผ่านสนามบินเชียงใหม่ วกกลับมาข่วงประดูท่าแพ เพื่อเตรียมตัวเดินทางไปเที่ยวชม พิพิธภัณฑ์พระราชชายาเจ้าดารารัศมี อ.แม่ริม ระยะทางไปกลับ 40 กม.

From : หนูเบนท์ [ 2 พ.ค. 47 - 17:12:58 น. ]


ความเห็นที่ 2

วัดป่าดาราภิรมณ์ อ.แม่ริม

ก่อนถึง พิพิธภัณฑ์พระราชชายาเจ้าดารารัศมี เราแวะเข้าไปนมัสการหลวงพ่อวัดป่าดาราภิรมณ์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลก่อนถึง พิพิธภัณฑ์พระราชชายาเจ้าดารารัศมี เป็นวัดที่ร่มรื่นและร่มเย็นด้วยต้นไม้นานาชนิด กุฏิ วิหาร ปลูกสร้างไว้ตามแมกไม้อย่างลงตัว


From : หนูเบนท์ [ 2 พ.ค. 47 - 17:20:37 น. ]


ความเห็นที่ 3

พิพิธภัณฑ์พระราชชายาเจ้าดารารัศมี

พิพิธภัณฑ์พระราชชายาเจ้าดารารัศมี ตั้งอยู่ในค่ายคารารัศมี ตำรวจตระเวณชายแดน อ.แม่ริม การเข้าเยี่ยมชมได้รับความสะดวกสบายมาก ในพิพิธภัณฑ์พระราชชายาเจ้าดารารัศมี มีสิ่งของเ้ครื่องใช้ จัดเป็นห้องต่างๆ ไว้อย่างสวยงาม


From : หนูเบนท์ [ 2 พ.ค. 47 - 17:28:41 น. ]


ความเห็นที่ 4

เดินทางกลับ

เราเดินทางกลับเมื่อเวลาประมาณ 11.13 น. ใช้เวลาในการร่วมกิจกรรม และการท่องเที่ยว ครึ่งวัน ได้สุขภาพ ได้เพื่อน ได้ความรู้มากมาย

ลาก่อน
พบกันใหม่อาทิตย์หน้า

From : หนูเบนท์ [ 2 พ.ค. 47 - 17:35:27 น. ]


ความเห็นที่ 5
คุณ หนูเบนท์ เป็นเจ้าของเบนท์สามล้อคันในรูปหรือเปล่า? ผมกำลังสนใจรีคัมเบนท์สามล้อแบบนั้นอยู่ ไม่ทราบว่าได้มาจากใหน? อยากได้บ้าง
From : ฅนหลังเขา [ 2 พ.ค. 47 - 17:51:47 น. ]

ความเห็นที่ 6

คุณหมุ่ม กทม.

เรียนคุณ คนหลังเขา
เจ้าของรถเบนท์สามล้อ คือคุณหนุ่ม ซึ่งเดินทางมาจาก กทม. มาร่วมกิจกรรมชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ หลายเดือนแล้ว คงหลงเสน่ห์ชาวเหนือและกลิ่นอายธรรมชาติ นี่ประกาศว่าจะปั่นสามล้อ ไปจังหวัดแม่ฮ่องสอน ไปดูปักกะญอคอยาว ถ้าเดินทางวันไหนจะรายข่าวให้ทราบจ้า...

สอบถามเจ้าของแล้วสามล้อคันนี้แจ้งว่าทำเอง และเป็นเวอร์ชั่นแรกเห็นว่าจะปรับปรุงให้สะดวกสบายกว่าคันนี้อีกโปรดติดตาม ถ้าคุณคนหลังเขา สนใจจะสอบถามให้จ้า...


From : หนูเบนท์ [ 3 พ.ค. 47 - 08:10:16 น. ]


ความเห็นที่ 7
ขอบคุณครับ หนูเบนท์ ไว้ว่างเมื่อไรจะไปร่วมกิจกรรมดี ๆ เช่นนี้ด้วยสักครั้ง
From : "ลุงเนตร" [ 3 พ.ค. 47 - 09:35:25 น. ]

ความเห็นที่ 8
ขอบคุณหนูเบนท์มากครับ ผมอยากรู้รายละเอียดมากกว่านี้ คิดว่าวันหนึ่งจะหามาขับสักคัน ตอนนี้กำลังศึกษาเรื่องเบนท์อยู่ เพิ่งได้ที่เขาเรียกว่า semi-bent มาใหม่ๆ ขับสนุกดี
http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=30705


From : ฅนหลังเขา [ 3 พ.ค. 47 - 09:36:32 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 9 [ 3 พ.ค. 47 - 11:15:01 น. ]

web moderator

ราวปี ๓๙ มีโอกาสเจอ พตท.อนุ เนินหาด ในที่ประชุมใหญ่ชมรม TCC ดูเหมือนจะเป็นที่ทำงานของ ททท. ซึ่งอยู่ในบริเวณ กปน. สะพานดำแม้นศรี พตท.อนุฯ มาประชาสัมพันธ์ข่าวการรณรงค์ของชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ในช่วงที่มีการฉลองเมืองเชียงใหม่ครบรอบ ๗๐๐ ปี .... เลยมีโอกาสรู้จักชมรมนี้ และตั้งใจไว้ว่าจะขึ้นไปปั่นร่วมกับชมรมนี้สักครั้ง
. . . . พอถึงเมษาฯ ๔๒ ได้มีโอกาสขึ้นไปเชียงใหม่ ก็ตั้งใจเต็มปรี่ แต่รถไฟดันเสียเวลาไปตั้งหลายชั่วโมง
ดังที่เล่าไว้ในกระทู้นี้ -> http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=03878 จึงต้องคอยโอกาสหน้าอีกครั้ง...
. . . . ราวไตรมาส ๓ ปี ๔๕ มีโอกาสได้ฟัง ดร.นิรันดร โพธิกานนท์ ประธานชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ (ปัจจุบันก็น่าจะเป็นอยู่) ซึ่งแสดงทรรศนะในที่ประชุมเชิงปฏิบัติการสำหรับรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้จักรยานทั้งเรื่อง ชนิดของจักรยาน ทั้งกฎ กติกา มารยาท ในการใช้จักรยานร่วมทางกับยานพาหนะอื่นๆ การสัญจรด้วยจักรยานไปในทางจักรยาน ทางขนานหรือร่วมกับทางรถยนต์ หรือโดยสารร่วมไปกับรถไฟ รถไฟฟ้า เรือ และเครื่องบิน .... นับว่าเป็นความรู้และประสบการณ์จากหลายประเทศที่กว้างขวางมาก .... ท๊อปเท็นของไทยก็ว่าได้เลย....

From : Pc    [ 3 พ.ค. 47 - 11:15:01 น. ]

ความเห็นที่ 10
ถึงคุณหนุ่ม เจ้าของไอเดียสามล้อภูเขานครปฐม (ภาษาอังกฤษเรียกไรดีเนี่ย Mountain Trike ? ? ?) หาหมอนรองคอซะหน่อยก็ดีนะครับ เป็นห่วงคอคุณหนุ่มจัง
From : Tit [ 3 พ.ค. 47 - 12:09:17 น. ]

ความเห็นที่ 11

ดร.นิรันดร กำลังทักทาย อาจารย์แฉล้มฯ จากราชบุรี

จากความเห็นที่ 9
ขอบคุณคุณพงษ์ไชย ที่โยงข้อมูลมาให้เพื่อนสมาชิกที่เข้ามาเว็บนี้ใหม่ ได้เห็นวิวัฒนาการ และความเป็นมาของการปั่นจักรยาน ที่ให้ทั้งความรู้ และการท่องเที่ยวที่น่าอิจฉาของคนหลายคน นี่ถ้าไม่โยงมาคงอดได้ชมภาพที่งดงาม และสาระที่ประทับใจ แม้แต่คนเชียงใหม่หลายคนยังทึ่งในข้อมูล ขอบคุณจริงๆ

เพื่อนๆ ที่เข้ามาในกระทู้นี้ ขอเชิญเข้าไปดูกระทู้ของคุณพงษ์ไชยฯ ในความเห็นที่ 9 ซึ่งได้นำข้อความเบี้องต้น มาให้อ่านกันเป็นตัวอย่าง ท้ายนี้จ้า...

" ชานเมืองเชียงใหม่" นครพิงค์’ นาครแห่งจักรยาน
(ขอมอบเป็นของขวัญครบรอบ 4 ปี แด่ "ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่"

นครพิงค์’ นาครแห่งจักรยาน
Pc (พงษ์ไชย) ...เรื่อง / ศุภราณี ไชยดิษฐ์ ...ภาพ

กำเนิดแคว้นล้านนา....
. . . . "ล้านนาไทย" มาจากคำอุปมาว่า นาล้านไร่ มีศูนย์กลางอยู่ที่เชียงใหม่ ซึ่งมีชื่อเต็มว่า “นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่” ตั้งอยู่บนที่ราบลุ่มแม่น้ำปิงตอนบน เรียกว่า ที่ราบเชียงใหม่-ลำพูน ซึ่งจัดเป็นพื้นที่ราบก้นหุบเขา อยู่ตามแนวสองฟากฝั่งของแม่น้ำปิง มีขนาดกว้างใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ มีระดับความสูงประมาณ 300 เมตรจากระดับน้ำทะเล มีแนวเทือกเขาวางตัวขนานกับที่ราบ ตามแนวเหนือ-ใต้ของที่ราบดังกล่าว เชียงใหม่-ลำพูน จึงเป็นเมืองในหุบเขา อากาศถ่ายเทไม่สะดวกเหมือนเมืองใกล้ทะเล เช่น กรุงเทพฯ ถนนที่แคบและมีรถยนต์หนาแน่น จึงอบอวลไปด้วยกลิ่นควันไอเสีย ขนาดของเมืองเชียงใหม่นั้น พญามังรายทรงลดขนาดจาก 2,000 วา ลงมาเหลือ 1,000 วา เพราะทรงเห็นด้วย ตามที่พ่อขุนรามคำแหงทรงให้ความเห็นว่า จะทำให้ดูแลได้อย่างทั่วถึง เชียงใหม่มีอดีตความเป็นมายาวนานกว่า 700 ปี น่าจะแบ่งได้เป็น 3 ยุค ดังนี้
ยุค ๑ ราชวงศ์มังราย
. . . . เมื่อพญามังรายยึดได้เมือง หริภุญชัย ในพ.ศ.1835 ก็ทรงสร้างเมืองชั่วคราวขึ้นที่ เวียงกุมกาม(อ.สารภี) ต่อมาพญามังรายได้เชิญพระสหาย คือ พ่อขุนรามคำแหงแห่งสุโขทัย และพญางำเมืองแห่งพะเยา มาปรึกษาก่อนที่จะสร้างเมืองเชียงใหม่ในพ.ศ.1839 เรียกชื่อว่า “พิงครัฐ” และมีราชวงศ์มังรายปกครองต่อมาอีก 20 ลำดับ เป็นเวลา 262 ปี (สันติ เล็กสุขุม, ศิลปะภาคเหนือ:หริภุญชัย-ล้านนา, 2538)
ยุค ๒ พม่าปกครอง
. . . . เมื่อพระเจ้าบุเรงนองยึดได้เมืองเชียงใหม่ใน พ.ศ.2101 ก็ได้แต่งตั้งเจ้านายของพม่ามาปกครอง เป็นเวลา 216 ปี (สรัสวดี อ๋องสกุล, ประวัติศาสตร์ล้านนา, 2529)
ยุค ๓ ฟื้นม่าน
. . . . พญาจ่าบ้านขอทัพจากกรุงธนบุรี ขึ้นมาช่วยตีได้เมืองเชียงใหม่คืน เมื่อพ.ศ.2317 แต่พม่าได้หวนกลับมาตีอีกหลายครั้ง จนเชียงใหม่กลายเป็นเมืองร้าง พญากาวิละต้องพักพลอยู่ที่เวียงป่าซางกว่า 20 ปี ในระหว่างนั้น วงศ์เจ้าเจ็ดตน ต้นสายสกุล ณ เชียงใหม่ เริ่มจากพญากาวิละ ได้รับการสถาปนาจาก สมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี ให้เริ่มครองเมืองเชียงใหม่ในพ.ศ.2324 ต่อมาเมื่อพ.ศ.2339 พญากาวิละจึงได้ยาตราพลเข้ามาตั้งอยู่ในเมืองเชียงใหม่ ถัดมาอีกแปดปีก็ขับไล่พม่าออกจากเชียงแสนได้หมด พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าฯ จึงทรงสถาปนาขึ้นเป็น พระเจ้ากาวิละ เจ้านครเชียงใหม่ โดยมีฐานะเป็นเมืองประเทศราชของกรุงเทพฯ สืบต่อมาจนถึง พ.ศ. 2482 พลตรีเจ้าแก้วนวรัฐ เจ้านครเชียงใหม่องค์ที่ 9 ได้ถึงแก่พิราลัย รัฐบาลจึงยกเลิกตำแหน่งเจ้าผู้ครองนครเชียงใหม่ ที่สืบต่อกันมาเป็นเวลา 158 ปี (เสนอ นิลเดช, ศิลปะสถาปัตยกรรมล้านนา, 2526)

เกิดชมรมจักรยานวันอาทิตย์....
. . . . 16 มิ.ย. 2539 พตท.อนุ เนินหาด สารวัตรจราจรเขตเหนือ ได้เริ่มนำขี่จักรยานรอบคูเมืองทุกๆ เช้าวันอาทิตย์ จากนั้น เยาวชนจากหลายโรงเรียน นักวิชาการ พ่อค้า ประชาชน และผู้ใช้จักรยานทุกชมรม ได้ระดมกันออกมาขี่จักรยานมากขึ้น จากไม่กี่สิบคน ก็เพิ่มขึ้นเป็น 700 คน ในช่วงเวลาเพียงครึ่งปี โครงการศึกษาการปกครองท้องถิ่น คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้เฝ้าสังเกตกิจกรรมดังกล่าว เพราะเห็นว่านี่คือโอกาสสำคัญ ที่เจ้าหน้าที่ของรัฐจะได้ร่วมมือกับประชาชน ในการแก้ปัญหาจราจรอันหนักหน่วง ถ้าหากคนในเมืองเห็นความสำคัญของการขี่จักรยาน และมีคนขี่มากขึ้น อีกไม่นานก็จะเกิดความจำเป็นที่จะต้องสร้างทางจักรยานในเมือง (อนุ เนินหาด,พตท. และธเนศวร์ เจริญเมือง, จักรยาน: ทางออกปัญหาการจราจรในเมือง, 2539)
. . . . การที่ตำรวจจราจรและหลายฝ่าย รณรงค์ให้ขี่จักรยานรอบคูเมือง และต่อมามีการขี่ไปตามจุดต่างๆ หลายแห่ง รวมทั้งมีนักวิชาการออกมาเรียกร้องให้มีการปลูกต้นไม้ริมทาง และรณรงค์ให้พื้นที่สองฝั่งแม่น้ำปิงเป็นสวนสาธารณะ จึงเป็นการฉลองเมืองเชียงใหม่ครบรอบ 700 ปีที่ยิ่งใหญ่ และเป็นนิมิตหมายที่ดีว่า ท่ามกลางการสร้างบ้านเมืองให้เจริญรุดหน้า ก็ยังมีการคืนธรรมชาติกลับสู่เมืองที่น่าอยู่มาแต่อดีต

รถถีบคืนเวียง....
. . . . มาบัดนี้ ถนนในเขตเทศบาลได้ปักป้ายจราจรเป็นรูปจักรยาน พร้อมข้อความว่า “ทางเฉพาะจักรยาน” แต่ยังไม่ได้ตีเส้นปันส่วนว่า จะให้สิทธิจักรยานใช้ถนนได้กว้างกี่เมตร จึงไม่อาจสร้างความมั่นใจแก่ผู้ใช้จักรยานได้มากนัก แต่เป็นการบอกให้ผู้ใช้รถยนต์ได้รู้ว่า ผู้ใช้จักรยานก็มีสิทธิใช้ถนนเคียงข้างกับเขาได้ โดยไม่ต้องโดนเขม่นตามองเช่นแต่ก่อน นี่อาจเป็นอุบัติการณ์แรก ของการคืนเนื้อที่ถนนให้แก่เจ้าของเดิม คูเมืองที่ยาวประมาณ 850 วานั้น ว่าไปแล้วก็เหมาะสำหรับจักรยานมากกว่ารถยนต์จริงๆ ยิ่งได้เห็นตรอกซอกซอยบริเวณย่านเกสต์เฮ้าส์ด้านใต้วัดเชียงมั่น ซึ่งเทศบาลนครเชียงใหม่เปลี่ยนผิวทาง เป็นการปูอิฐตัวหนอนสลับสี ทำเป็นถนนคนเดินแล้ว ก็พอจะเห็นอนาคตของถนนภายในกำแพงเมือง ที่อาจถูกปรับเปลี่ยนเป็นทางสำหรับจักรยาน ที่ใช้ร่วมกับถนนคนเดินได้อีกหลายสาย ผมเชื่อว่าจังหวัดที่
. . . . . . . . "ดอยสุเทพเป็นศรี ประเพณีเป็นสง่า บุปผาชาติล้วนงามตา นามล้ำค่านครพิงค์"
คงได้ทางรถถีบคืนเวียงก่อนใคร เพราะมีปัจจัยสนับสนุนมากมาย เช่น ผังเมืองเหมาะสม ระดมผู้นำมาตรฐาน นักวิชาการพร้อมสรรพ เทศบาลขานรับ พรึบพรับกลุ่มผู้ใช้จักรยาน

ช้าแต่ไม่ช้ำ....
. . . . เสาร์ ที่ 17 เม.ย. 42 ผมปั่นไปถึงหัวลำโพงก่อนเวลา 1 ช.ม. เพื่อซื้อตั๋วสัมภาระสำหรับจักรยาน ซึ่งต้องจูงไปขึ้นตู้ด้านหน้าเสียแต่เนิ่นๆ ตามคำแนะนำของการรถไฟ ผมชอบเดินทางโดยรถไฟ เพราะเขาให้ขึ้นไปมัดจักรยานเองได้ ทำให้ไม่ช้ำ ผมเลือกขบวนรถด่วนเชียงใหม่ ซึ่งออกหกโมงเย็นและจะถึงแปดโมงเช้าของวันรุ่งขึ้น ด้วยความหวังเต็มปรี่ที่จะไปร่วม โครงการขี่จักรยานรอบคูเมืองวันอาทิตย์ ให้ทันในรอบที่สองของการขี่รอบคูเมืองก็ยังดี ที่สถานีเชียงใหม่ คุณพยาบาลอ๋อย ซึ่งขึ้นไปพักอยู่กับครอบครัวน้องสาวหลายวันแล้ว และนัดจะมารับไปขี่รอบคูเมืองกับเพื่อนชาวเชียงใหม่ แม้รถไฟเสียเวลาไปมาก แต่ก็ยังเห็นเธอเมื่อรถไฟไปถึงในเวลาสิบโมง
( ดูภาพ "สวนสาธารณริมปิง" : double-click ที่ icon รูปเปลวไฟ ใต้บรรทัดนี้ )


By : Pc (พงษ์ไชย) [ 9 มิ.ย. 43 - 00:08:24 น. ] "

คุณ Pc
ดร.นิรันดร ยังเป็นประธานชมรมคงเดิม วันก่อนยังต้อนรับ อ.แฉล้ม จาก วค.จอมบึงราชบุรี ที่พาครอบครัวมาปั่นจักรยานร่วมกิจกรรมที่ประตูท่าแพ ชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ ยินดีต้อนรับ อยากให้คุณ Pc มาดูว่าเชียงใหม่มีความเปลี่ยนแปลงไปเช่นไรบ้าง


From : หนูเบนท์ [ 4 พ.ค. 47 - 10:03:12 น. ]


ความเห็นที่ 12

จักรยานยามเช้า เบี้องไกลคือดอยสุเทพ

ลุงเนตร
ยินดีที่นักปั่นคุณภาพอย่างลุงเนตร เข้ามาเยี่ยม ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ คงไม่นานเกินรอที่จะได้ต้อนรับลุงเนตร เพราะเห็นคุณลุงลงไปเที่ยวทะเลทางใต้เสียจนปรุไปหมดแล้วมาแอ่วเหนือบ้างกะ

วันที่ 9 พ.ค.47
ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ มีโอกาสต้อนรับ ชมรมจักรยานสโมสรการไฟฟ้านครหวง และจะพาไปท่องเที่ยวชม "หัตกรรมบ้านถวายสองฝั่งคลอง" และ "นครโบราณใต้พิภพ" ระยะทางไปกลับ 40 กม. ไม่รวมกิจกรรมการปั่นรณรงค์รอบเมืองเชียงใหม่ ท่านใดสนใจจะร่วมกิจกรรม เรียนเชิญมาด้วยความยินดีจ้า..

From : หนูเบนท์ [ 4 พ.ค. 47 - 10:25:27 น. ]


ความเห็นที่ 13

semi-bent

คุณ คนหลังเขา
จักรยานเซมิ-เบนท์ ของคนหลังเขา ราคา 2 หมื่นกว่า ดูน่าขับขี่จังเลยเห็นบอกว่าขับนุ่มและสะดวกสบายคือไม่สูงจนสามารถเอาเท้ายันพื้นได้ ที่ข่วงประดูท่าแพยังไม่เห็นใครนำมาโชว์

ส่วนสามล้อของคุณหนุ่ม เด๋วเจอจะหารายละเอียดให้ เพราะกำลังจะปรับปรุงให้มีหมอนรองศีรษะอย่างที่คุณ Tit แนะนำ

From : หนูเบนท์ [ 4 พ.ค. 47 - 10:41:51 น. ]


ความเห็นที่ 14
semi-bent

คุณ คนหลังเขา
จักรยานเซมิ-เบนท์ ของคนหลังเขา ราคา 2 หมื่นกว่า ดูน่าขับขี่จังเลยเห็นบอกว่าขับนุ่มและสะดวกสบายคือไม่สูงจนสามารถเอาเท้ายันพื้นได้ ที่ข่วงประดูท่าแพยังไม่เห็นใครนำมาโชว์

ส่วนสามล้อของคุณหนุ่ม เด๋วเจอจะหารายละเอียดให้ เพราะกำลังจะปรับปรุงให้มีหมอนรองศีรษะอย่างที่คุณ Tit แนะนำ

From : หนูเบนท์ [ 4 พ.ค. 47 - 12:06:21 น. ]


ความเห็นที่ 15

semi-bent

คุณ คนหลังเขา
จักรยานเซมิ-เบนท์ ของคนหลังเขา ราคา 2 หมื่นกว่า ดูน่าขับขี่จังเลยเห็นบอกว่าขับนุ่มและสะดวกสบายคือไม่สูงจนสามารถเอาเท้ายันพื้นได้ ที่ข่วงประดูท่าแพยังไม่เห็นใครนำมาโชว์

ส่วนสามล้อของคุณหนุ่ม เด๋วเจอจะหารายละเอียดให้ เพราะกำลังจะปรับปรุงให้มีหมอนรองศีรษะอย่างที่คุณ Tit แนะนำ

From : หนูเบนท์ [ 4 พ.ค. 47 - 12:12:25 น. ]


ความเห็นที่ 16
ขออภัย ผิดพลาดทางเทคนิค แนะโทษไปโน้น
พยายามคลิ๊กทีเดียวอย่างที่บอกแล้ว จนด้วยเกล้าไม่ทราบว่ามาได้อย่างไรตั้ง 3 ความเห็นซ้ำๆ
ต้องโทษมือใหม่เนอะ ขอโทษ ขอโทษ

From : หนูเบนท์ [ 4 พ.ค. 47 - 12:43:42 น. ]

ความเห็นที่ 17
น่าอิจฉาคน..เจียงใหม่จังเยย ทางก็สวย น่าขี่มาก ๆ
From : คนปากน้ำ [ 4 พ.ค. 47 - 14:31:08 น. ]

ความเห็นที่ 18
เห็นคุณ Recumbent Man บอกว่า Giant Revive มีขายที่ร้าน TopGear ที่เชียงใหม่ แปลกใจที่เชียงใหม่มีคนใช้ชื่อ Recumbent Man และ หนูเบนท์ แถมมี bent trike มาขี่ร่วมวงวันอาทิตย์ มีชมรม bent ที่เชียงใหม่หรือครับ? Giant Revive ของผมซื้อที่ศรีราชาราคา 19000 บาท ผมคิดว่าคุ้มมากๆเลย เอามาขี่ได้สามวันแล้ว เสียดายที่ขี่รถเสือหมอบเสือภูเขามาเจ็ดสิบปีแล้ว เพิ่งได้มาขี่รถ semi bent ตอนอีกสองเดือนอายุจะ 74 รู้ยังงี้ซื้อมาขี่เสียนานแล้ว
เมื่อปี 2501 ผมไปขี่รถถีบอยู่ที่เชียงใหม่หลายเดือน ผมไปทำสนามบิน รถยนต์เขาส่งไปไม่ได้เพราะถนนขาด ผมเลยไปซื้อรถถีบจากร้านนิยมที่ถนนท่าแพมาขี่แทน จนปัจจุบันนี้ผมยังจำถนนในเมืองเชียงใหม่ได้ดีจากการที่ได้ขี่รถถีบในเวียงเมื่อสี่สิบกว่าปีที่แล้ว อยากจะเอา Revive ไปขี่ที่เชียงใหม่เหมือนกัน
From : ฅนหลังเขา [ 4 พ.ค. 47 - 21:15:34 น. ]

ความเห็นที่ 19

ถนนสุเทพ หน้าโรงพยาบาลสวนดอก

คนปากน้ำ
คนเจียงใหม่มีภูเขาเป็นธรรมชาติที่เอื้อให้มีทางจักรยานที่ทดสอบความแข็งแกร่ง คนปากน้ำไปไหนก็ใกล้ทะเลและแม่น้ำก็คงมีทางจักรยานคนละแบบ ในภาพเป็นถนนสุเทพบริเวณหน้าโรงพยาบาลสวนดอก ตามที่คุณ Pc เล่าให้ฟังในความเห็นที่ 9 (โยงมา) ตอนนี้มีตึกศรีพฒน์ เป็นทางเลือกของผู้เจ็บป่วยที่ต้องการความสะดวกสบายตั้งตระหง่านอยู่

คนหลังเขา
กำลังหาคำตอบอยู่ว่าที่เชียงใหม่มีชมรมเบนท์ อย่างที่พูดหรือไม่ ว่างๆ จะไปหาคำตอบและไปดูว่า Giant Revive ที่ร้าน TopGear ที่เชียงใหม่ จะเหมือนของคนหลังเขาหรือไม่ สี่สิบปีให้หลังเชียงใหม่ยังคงรักษากลิ่นอายของธรรมชาติไว้อย่างมั่นคง อยากให้คนหลังเขา นำ Giant Revive มาปั่นเชียงใหม่ เพื่อย้อนอดีตเมื่อครั้งมาสร้างสนามบินเชียงใหม่อีกสักครั้ง สนามบินเชียงใหม่ตอนนี้เริ่มคับแคบ ช่วยมาดูว่าควรจะขยายหรือย้ายไปสร้างที่ใหม่


From : หนูเบนท์ [ 8 พ.ค. 47 - 08:29:03 น. ]


ความเห็นที่ 20

ข่วงประตูท่าแพ

9 พ.ค.47
คุณบุญชัยฯ หัวหน้าฝ่ายที่ดินฯ ประธานชมรมจักรยานสโมสรการไฟฟ้านครหลวง มอบของที่ระลึกให้กับ ประธานชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ เนื่องให้โอกาสพาคณะจักรยานจำนวน 30 ท่าน มาทัวร์ภาคเหนือ ได้แวะมาร่วมปั่นจักรยานกับชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่


From : หนูเบนท์ [ 9 พ.ค. 47 - 13:16:27 น. ]


ความเห็นที่ 21

ยิ้มหน่อย

สมาชิกชมรมจักรยานสโมสรการไฟฟ้านครหลวง กับสมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ถ่ายภาพร่วมกัน ก่อนออกปั่นไปเที่ยวในเมืองเชียงใหม่ และ นครบาดาลใต้พิภพ เวียงกุมกาม


From : หนูเบนท์ [ 9 พ.ค. 47 - 13:52:17 น. ]


ความเห็นที่ 22

ปูบางนา

คุณปู กับเพื่อนๆ พนักงานบริษัีทฯ ย่านบางนา หลังโรงแรมโนโวเทลบางนา เดินทางมาเซอเวย์ตลาดที่เชียงใหม่ ได้มาร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ประธานฯ ก็ทักทาย และแนะนำให้สมาชิกได้รู้จักFrom : หนูเบนท์ [ 9 พ.ค. 47 - 13:58:00 น. ]


ความเห็นที่ 23

ปั่นรอบเมือง

เที่ยวรอบเมือง แวะที่วัดเชียงยืน เป็นวัดที่อยู่นอกกำแพงเมืองด้านทิศเหนือ ใกล้สนามกีฬาเทศบาล


From : หนูเบนท์ [ 9 พ.ค. 47 - 14:04:53 น. ]


ความเห็นที่ 24

วัดเชียงยืน

From : หนูเบนท์ [ 9 พ.ค. 47 - 14:06:48 น. ]

ความเห็นที่ 25
วัดช้างค้ำ

วัดช้างค้ำ เป็นจุดแรกของ นครบาดาลใต้พิภพ หรือเวียงกุมกาม ที่สร้างขึ้นสมัย พญามังราย ถูกขุดค้นพบ ในบริเวณหมู่บ้านช้างค้ำื และยังไม่อีก 20- 30 แห่งทั่วบริเวณที่กรมศิลป ได้ขุดค้นพบเวียงกุมกามแห่งนี้

From : หนูเบนท์ [ 9 พ.ค. 47 - 14:14:30 น. ]


ความเห็นที่ 26
พระธาตุเจดีย์เหลี่ยม

ส่วนหนึ่งของเวียงกุมกาม ในภาพคุณแ๊อ๊ด แห่งชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพกรุงเทพ ที่ร่วมเดินทางมากับชมรมจักรยานสโมสรการไฟฟ้านครหลวง กำลังยิ้มแฉ่ง และเล่าว่า เมื่อวานคุณป้ง ปองนิด นักล่ารางวัลของการไฟฟ้านครหลวง ปั่นจักรยานจาก อ.ฝาง มาเชียงใหม่ ระยะทาง 100 กว่าโล ถึงพร้อมๆ กับรถทัวร์ที่พาคณะมา

From : หนูเบนท์ [ 9 พ.ค. 47 - 14:24:22 น. ]


ความเห็นที่ 27

คุณไมตรี

อย่าแปลกใจว่าทำไม ฝรั่งชื่อ ไมตรี เราถามย้ำแล้วเขาชื่อไมตรี จริงๆ เดิมชื่อไมค์ เดินทางมาจากอเมริกา มาสอนหนังสืออยู่ พะเยา 5 - 6 ปี แล้วมาอยู่เชียงใหม่ 3 ปี แล้วพูดไทยชัด เลยตั้งชื่อตัวเองจากไมค์ เป็นไมตรี นักปั่นจักรยานทางไกลใช้เสือหมอบเป็นจักรยานคู่ชีพมาซุ่มซ้อมปั่นจักรยานขึ้นดอยสุเทพวันละ 3 รอบ ไปคว้ามา 3 รางวัลมาดๆ จากกาญจนบุรี

From : หนูเบนท์ [ 9 พ.ค. 47 - 14:41:56 น. ]


ความเห็นที่ 28

แจ็กกี้ไบท์ และทีมงาน

เบื้องหลังความสำเร็จของคุณไมตรี ก็ได้เฒ่าแก่ใหญ่แห่งร้าน แจ๊กกี้ไบท์ ประตูช้างเผือก โมดิฟาย รถจักรยานให้ และพาบรรดานักแข่งซ้อมปั่นขึ้นดอยสุเทพ เช้าๆ จะมารวมตัวกันที่ประตูท่าแพเช่นกัน

From : หนูเบนท์ [ 9 พ.ค. 47 - 14:48:13 น. ]


ความเห็นที่ 29
จะขอยืม ไอเดีย หนูเบนท์ มาเป็นแบบอย่าง ชวนเพื่อน ขี่ จักรยานวันอาทิตย์ในตอนเช้าบ้างนะครับ เพราะดูแล้วรู้สึกดี มาก ๆ เลย รวมกันเป็นกลุ่ม เที่ยวชมสถานที่สำคัญ ๆ
From : อาย [ 9 พ.ค. 47 - 18:36:31 น. ]

ความเห็นที่ 30

คุณอาย
ด้วยความยินดีอย่างยิ่ง ที่จะชวนเพื่อนมาขี่จักรยานท่องเที่ยวไม่สงวนลิขสิทธิ์อยู่แล้ว วันหลังมาเชียงใหม่ เชิญมาร่วมกิจกรรมกับชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่เน้อเจ้า...

วันอาทิตย์ที่ 16 พ.ค.47 ทางชมรมจะไปเที่ยวน้ำตกมณฑาธาร เชิงดอยสุเทพจ้า..


From : หนูเบนท์ [ 9 พ.ค. 47 - 22:36:09 น. ]


ความเห็นที่ 31

พระธาตุเจดีย์เหลี่ยม

ส่วนหนึ่งของอาณาจักรเวียงกุมกาม ตั้งอยู่ริมน้ำปิง แต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก โบราณสถานแต่ละแห่งตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกันบ้างห่างกันบ้าง จึงมีบริการรถรางนำเที่ยว คิดค่าบริการท่านละ 15 บาท

From : หนูเบนท์ [ 10 พ.ค. 47 - 07:24:38 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 32 [ 10 พ.ค. 47 - 12:56:37 น. ]

web moderator

ภาพคห.24, 31 งามดี... สำหรับภาพคห.24 ไม่แน่ใจว่าเป็นอุโบสถ หรือวิหาร ของวัดเชียงยืน .... ทรงล้านนานี้มิใช่เด่นเฉพาะเป็นจุดๆ แต่ประดิษฐ์ประดอยมีรายละเอียดงดงามตั้งแต่บันไดทางขึ้นไปจนถึงเครื่องบนของหลังคาเลยทีเดียว....

From : Pc    [ 10 พ.ค. 47 - 12:56:37 น. ]

ความเห็นที่ 33
รูปปั้นกินรี

รูปปั่นกินรี ตั้งอยู่ข้างหอพญามังราย ในวัดช้างค้ำ หรือวัดกานโถม อาณาจักรนครโบราณใค้พิภพ

เรียนคุณ Pc
ภาพในความเห็นที่ 24 เป็นวิหารหลังใหญ่วัดเชียงยืน หลังแรกที่หันหน้าออกประตูหน้าวัด มือถ่ายภาพ มัวพวงกับนักปั่นที่ทยอยเข้ามาฟัง ดร.นิรันดรฯ บรรยายสรุปประวัติของวัด เลยได้ภาพวิหารไม่หมด บอกว่าครั้งต่อไปจะพยายามให้ได้ครบ

From : หนูเบนท์ [ 11 พ.ค. 47 - 18:15:02 น. ]


ความเห็นที่ 34

รูปกินรีจ้า...

From : หนูเบนท์ [ 11 พ.ค. 47 - 18:19:13 น. ]

ความเห็นที่ 35
ความเห็นที่ 34 รูปปั้นกินรีจริงอะเป่าดูแล้วไม่เหมือนที่เคยเห็นนะ

From : ตุ่ม [ 13 พ.ค. 47 - 22:21:24 น. ]

ความเห็นที่ 36

รูปปั้นนะจริง
แต่จะใช้รูปปั้นกินรีหรือไม่นั้น ต้องถามผู้เชี่ยวชาญ อย่างท่าน Pc แห่งเมืองนนท์ ท่านมีข้อมูลเกี่ยวกับเมืองเชียงใหม่เพียบ คุณตุ่ม ลองเข้าไปดูสาระคดีเชิงท่องเที่ยว ด้วยจักรยาน ในความเห็นที่ 9 ในเว็บที่โยงมา ตัวหนังสือตัวเขียวๆ นั่นแหละได้ความรู้อือเลยทีเดียว

From : หนูเบนท์ [ 14 พ.ค. 47 - 17:34:07 น. ]

ความเห็นที่ 37
ผมเ้ข้าไปดูขัอมูลในความเห็นที่ 9 แล้ว ยอดจริงๆ ทำให้มองเห็นภาพตามที่บอกเล่าอย่างชัดเจน ผมว่าคนเล่าน่าจะเป็นนักเขียน

From : เด็กฝาง [ 15 พ.ค. 47 - 07:24:30 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 38 [ 16 พ.ค. 47 - 00:54:10 น. ]

web moderator


รูปปั้นหล่อสัมฤทธิ์ปิดทองรูป "กินนรยักษ์" บนลานตอนหน้าปราสาทพระเทพบิดร ในวัดพระแก้วฯ ... ใบหน้าในรูป คห.34 คล้ายยักษ์เช่นเดียวกับรูปนี้
(อาจารย์ น. ณ ปากน้ำ เขียนไว้ว่า : "กินนร" เป็นสัตว์หิมพานต์ รูปครึ่งคนครึ่งนก ยังมีสัตว์หิมพานต์อีกชนิดหนึ่งทำเป็นรูปนกทั้งตัว เราเรียกนกชนิดนั้นว่า "นกอรหันต์" )

คุณเด็กฝางครับ... คนเล่าก็เขียนอยู่แต่ในเวปนี้เป็นส่วนมากแหละครับ ... ในกระทู้ http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=03878 นั้นเป็นข้อมูลที่ค้นจากหนังสือหลายเล่ม ตอนไปก็ไม่ค่อยรู้อะไรนักหรอกครับ กลับมาแล้วก็แก้งงด้วยการไปซื้อหนังสือมาอ่าน แล้วก็บันทึกเรื่องราวด้วยการเขียนออกมาเป็นบทความซะเลย

From : Pc    [ 16 พ.ค. 47 - 00:54:10 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 39 [ 16 พ.ค. 47 - 01:12:09 น. ]

web moderator


.
รูปปั้นหล่อสัมฤทธิ์ปิดทองรูป "ครึ่งคนครึ่งกวาง" บนลานตอนหน้าปราสาทพระเทพบิดร ในวัดพระแก้วฯ ... หางรูปปั้นตามรูปใน คห.34 ก็มีเช่นเดียวกับรูปปั้นนี้

From : Pc    [ 16 พ.ค. 47 - 01:12:09 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 40 [ 16 พ.ค. 47 - 01:19:30 น. ]

web moderator


.
รูปปั้นหล่อสัมฤทธิ์ปิดทองรูป "ครึ่งคนครึ่งกวาง" ข้างบันไดทางขึ้นปราสาทพระเทพบิดร ...
ตีนรูปปั้นตามรูปใน คห.34 มีลักษณะเป็นตีนสัตว์กีบ ต่างกับรูปปั้นนี้....

สมัยนี้ศิลปินผู้ปั้นงานต่างๆ มีจิตนาการกว้างขึ้น รูปปั้นครึ่งคนครึ่งสัตว์อาจจะไม่ใช่สัตว์หิมพานต์เสมอไป....

แม้แต่งานปูนปั้นที่ฐานเสมา วัดสระบัว เพชรบุรี กับ วัดอินทรวิหาร บางขุนพรหม ศิลปินก็จงใจปั้นให้คล้าย "หน้าคน" ที่เคยมีชีวิตอยู่จริงๆ ... ว่าแต่ว่า ใบหน้ารูปปั้นตามรูปใน คห.34 คล้ายใบหน้าคนในยุคนี้รึปล่าว ถ้าคล้ายก็น่าคิดว่าทำไมศิลปินจึงปั้นเท้าเหมือนตีนสัตว์กีบ... หรือว่าศิลปินจงใจปั้นให้เป็นรูป "ครึ่งคนครึ่งวัวหรือควาย" .... แต่ก็ดูไม่ออกเหมือนกัน ได้แต่เดาตามประสาคนไม่เคยเรียนศิลปะ...

From : Pc    [ 16 พ.ค. 47 - 01:19:30 น. ]

ความเห็นที่ 41

สะพานนวรัฐ

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ นักปั่น วันนี้ประธานชมรมฯ ได้แจ้งให้สมาชิกทราบ ว่ามีสมาชิกมาร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนนวนมาก และมีสมาชิกใหม่จาก ออสเตรเลีย 1 คน และถิ่นแถวเวียงกุมกาม 2 คน และแจ้งกิจกรรมในตอนเช้านี้หลังจากปั้นรณรงค์ตามปกติแล้ว จะพาสมาชิกไปเที่ยวชมน้ำตกมณฑาธาร ตอนบ่ายสี่โมง ร่วมกิจกรรมโครงการปั้นจักรยานของ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พบกันที่โรงเรียน หอพระ

เล่าถึงถนนเลียบทางรถไฟ ระยะทาง 27 กม. จากสถานีรถไฟเชียงใหม่ ไปถึงทางแยกดอยติลำพูน เช้านี้เราปั่นจักรยานไปเยี่ยมชม การก่อสร้างได้ถมดินและปรับที่ให้รถจักรยานวิ่งได้แล้ว อีกไม่นานนักปั่นก็จะมีทางเลือกอีกทาง

From : หนูเเบนท์ [ 16 พ.ค. 47 - 14:03:16 น. ]


ความเห็นที่ 42

มิสเตอร์ คิม เดลแนล

ประธานชมรมฯ กำลังแนะนำสมาชิกใหม่จากออสเตรเลีย

คุณ Pc
ขอบคุณมาก ที่ช่วยให้ความกระจ่างแก่เพื่อนสมาชิกที่สนใจกระทู้นี้ เช้านี้พบเพื่อนๆ ได้เล่าถึงรูปปั้นที่คุณ Pc นำมาลงให้ชม และสาระคดีเชิงท่องเที่ยวที่โยงมาให้ได้ชมกัน มีอะไรดีๆ ช่วยนำมาให้ชมอีกนะFrom : หนูเบนท์ [ 16 พ.ค. 47 - 14:10:01 น. ]


ความเห็นที่ 43

ไอ่หนุ่มเวียงกุมกาม

ไม่ใช้คนโบราณนะเออ คนปัจจุบันตัวเป็นๆ เช่นเรานี้แหละ แต่เขามีบ้านอยู่แถวเวียงกุมกาม วันก่อนแอบเห็นนักปั่นเขาไปเที่ยวชมเมืองโบราณใต้พิภพ เลยอยากจะปั่นจักรยานมั่ง เมื่อวานเลยไปขอคำแนะนำจากช่างประจำชมรม แนะนำให้่ซื้อจักรยานและชุดแต่งตัวได้มาอย่างที่เห็นนี่แหละ

From : หนูเบนท์ [ 16 พ.ค. 47 - 14:14:54 น. ]


ความเห็นที่ 44

แวะเยี่ยมหมีแพนด้า

ไปน้ำตกมณฑาธาร ต้องผ่านสวนสัตว์เชียงใหม่ พี่ๆ เลยแวะเยี่ยมหมีแพนด้าข่าวว่ายังอยู่สุขสะบายดี น้องๆ ไม่ต้องเป็นห่วง

From : หนูเบนท์ [ 16 พ.ค. 47 - 14:18:57 น. ]


ความเห็นที่ 45

น้ำตกทณฑาธาร

จากครูบาศรีวิชัย ขึ้นไปดอยสุเทพประมาณ 4-5 กม. แยกขาวมือขึ้นไปน้ำตกมณฑาธาร 2.8 กม. เป็นน้ำตกที่สวยงาม มีทั้งหมด 8 ชั้น จากชั้นที่ 1 เดินไปชั้น 8 ระยะทาง 1.700 กม. ในภาพเป็นชั้นที่ 1 ปั่นจักรยานไปถึงนักปั่นก็ลงลุยกันเลยก็เยอะ นั่งดูเฉยๆ ก็มาก

From : หนูเบนท์ [ 16 พ.ค. 47 - 14:26:18 น. ]


ความเห็นที่ 46

ย๊อช จูเนียร์

จับภาพมาขยาย ยืนเด่นอยู่กลางน้ำตกคึือ หนูโยโย้ นักปั่นรุ่นเยาว์ ทายาทของสมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ นั้นเอง

From : หนูเบนท์ [ 16 พ.ค. 47 - 14:31:47 น. ]


ความเห็นที่ 47

เหนื่อยนักพักหน่อย

มาก่อนพักก่อน บ้างก็นั่งบ้างก็นอน บริเวณน้ำตกมณฑาธาร มีหินผากว้างใหญ่น่าพักผ่อน และสงบร่มเย็นจริงๆ

From : หนูเบนท์ [ 16 พ.ค. 47 - 14:37:32 น. ]


ความเห็นที่ 48

มิสเตอร์แอนเลนท์ จากเมือง Ferth Australia

สมาชิกอาวุโสอีกคนหนึ่งที่มาร่วมกิจกรรมทุกอาทิตย์ สอบถามทราบว่าอายุ 77 ปีแล้ว ยังปั่นจักยานไปเที่ยวน้ำตกกับเพื่อนๆ ได้สะบาย
From : หนูเบนท์ [ 16 พ.ค. 47 - 14:44:04 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 49 [ 17 พ.ค. 47 - 01:47:26 น. ]

web moderator

เอ้อ! คราวหน้าสลับปัญหาง่ายๆ มาบ้างนะ คุณหนูเบนท์...

From : Pc    [ 17 พ.ค. 47 - 01:47:26 น. ]

ความเห็นที่ 50

เดินทางกลับ

ทริป น้ำตกมณฑาธาร เมื่อวานสมาชิกชมรมที่เป็นนักปั้นประเภทนักแข่ง เช่นลุงจำรัส คุณเมธี คุณหนุ่ม จะพาเพื่อนๆ ปั่นขึ้นไปดอยสุเทพ แล้วเลยไปพระตำหนักภูพิงค์ฯ ขากลับก็แวะมาน้ำตกมณฑาธาร สมทบกับสมาชิกประเภทเบิร์ดๆ แล้วร่วมวงเติมพลังกันจนได้ที่แล้วก็เดินทางกลับใช้เวลาครึ่งวัน

บอกกล่าวเพื่อนสมาชิกทั้งเก่าและใหม่ อาทิคย์หน้าชมรมฯ มีโปรแกรมไปเที่ยวชม"อ่างเก็บน้ำธิ" ลำพูน ระยะทางไปกลับ 65 กม.

คุณ Pc
หน้าที่พิเศษอีกอย่างของหนูเบนท์ คือ แนะนำ WEB ThaiMTB.com แล้วชักชวนให้เพื่อนเข้าไปชมสาระข้อมูลที่หลากหลาย โดยเฉพาะกระทู้"ชานเมืองเชียงใหม่" นครพิงค์ นาครแห่งจักรยาน ที่คุณ Pc กรุณาโยงมาไว้ในกระทู้นี้ เยี่ยมยอดจริง

อาทิตย์ก่อน ชมรมจักรยานสโมสรการไฟฟ้านครหลวง มาเยี่ยม เราพาไฟชมวัด ยังไม่ได้ครึ่งที่คุณ Pc พาไปชมเวียงเรียงวัดทั้งในและนอกคูเมือง และมีสมาชิกของการไฟฟ้านครหลวงถามว่าวัดในเชียงใหม่มีทั้งหมดกี่วัด สมาชิกหลายท่านได้ยินเต็มหู แต่ไม่มีข้อมูลเลยอ้อมแอ้มบอกไปว่าเยอะมาก แค่ในคูเมืองวัดแทบจะติดวัดอยู่แล้ว คุณ Pc ไปเที่ยวชมมาแล้วบอกเขาที


From : หนูเบนท์ [ 17 พ.ค. 47 - 07:29:26 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 51 [ 17 พ.ค. 47 - 09:32:23 น. ]

web moderator

แม้ผมจะเคยไปมามากกว่าที่เขียนเล่าไว้ แต่เพียงแค่ในคูเมืองก็ยังไม่ครบทุกวัด ครั้นจะนับจากแผนที่ก็เกรงว่าคนทำแผนที่จะลงไว้ไม่ครบเช่นกัน เลยต้องรอคำตอบสุดท้ายจากท่านอื่นอยู่ดีหละครับ คุณหนูเบนท์....
รายงานข่าวคราวความเคลื่อนไหวอย่างสม่ำเสมออย่างนี้ก็ดี คนภูธรด้วยกันที่ติดตามข่าวจะได้เข้ามาดูทุกเช้าวันจันทร์ เดี๋ยวนี้คุณโนบิตะได้ปรับปรุงให้เปิดกระทู้ได้เฉพาะ ๓๐ ความเห็นล่าสุดได้แล้ว การใช้กระทู้เดิมโดยไม่เปลี่ยนไปเปิดใหม่บ่อยเกินไป ก็จะทำให้ผู้ติดตามอ่านจำและหาพบง่ายกว่าครับ....

ป.ล. ผมไม่ได้มีส่วนร่วมในการทำเวปนี้หรอกนะครับ เพียงแต่เคยนำข้อมูลข่าวสารมาเผยแพร่ผ่านเวปนี้นานแล้ว ก็เลยคุ้น แต่ก็เข้าชมเวปจักรยานเกือบทุกเวป bikelove donmuang tcc นี้เข้าชมเป็นประจำเช่นกัน....

From : Pc    [ 17 พ.ค. 47 - 09:32:23 น. ]


ความเห็นที่ 52

คุณ Pc
หนูเบนท์ และเพื่อนชาวจักรยานยังใหม่ ในการท่องเวบ ตามที่บอกไว้ว่าหนูเบนท์ มีหน้าที่แนะนำเวบต้องบอกกันทุกครั้งที่พบกัน บางท่านยังถามว่าอะไรนะ อะไรนะ ตอนนี้เลยใ้ช้วิธีเขียน WWW.ThaiMTB.com ใส่กระดาษแจกให้เลย

ฝากขอบคุณท่าน nbt มาสเตอร์เวบใหญ่ที่คอยอำนวยความสดวกแก่ชาวจักรยาน หนูเบนท์ก็เคยลองไปเที่ยวชมเวบอื่นๆ แต่ไม่คุ้นเคย และไม่รู้จักใครจึงดูขัดเขินและแปลกหน้า จึงต้องอาศัยเวบนี้เวบเดียวในการส่งข่าวสารถึงเพื่อนๆ สมาชิก และยินดีอย่างยิ่งที่ท่าน Pc ลุงเนตร คนปากน้ำ คุณ Tit คนหลังเขา และท่านอื่นๆ ที่เข้ามาทักทาย สื่อสารกันตามประสานักปั่นจักรยาน

หนูเบนท์ยังติด คนหลังเขา เรื่องนึ่ง ที่ว่าจะไปสอบถามเรื่อง Giant Revive ที่ร้าน TopGear ที่เชียงใหม่มาให้ทราบ ยังไม่ลืมที่จะนำมารายงาน

ท่าน Pc แล้วเรื่องวัดในคูุเมือง และนอกคูเมืองเชียงใหม่ มีประมาณเท่านะ ตอนนี้เอาประมาณก่อนละกัน และถ้ามีเวลาไปนับเมื่อใดจะนำมารายงานอีกทีเนอะ


From : หนูเบนท์ [ 17 พ.ค. 47 - 20:39:50 น. ]


ความเห็นที่ 53

คนหลังเขา
ตอนนี้คงคุ้นเคยกับเจ้า Giant Revive แล้วนะ เห็นว่าจะมาดูความหลังสมัยมาสร้างสนามบินเชียงใหม่อีกสักครั้ง ถ้่ามาอย่าลืมนำจักรยานมาด้วยเน้อ

From : หนูเบนท์ [ 18 พ.ค. 47 - 08:21:13 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 54 [ 18 พ.ค. 47 - 12:16:43 น. ]

web moderator

คุณหนูเบนท์นับเฉพาะวัดในคูเมืองก่อนก็ดีเนอะ ไม่ต้องห่วงผิดก็ได้ ถ้าใครรู้แน่ก็คงจะช่วยบอกออกมาอีกทีเองแหละ ถ้าใครจะเอาไปตอบข้อสอบก็คงไม่ยึดถือข้อมูลที่นี่แห่งเดียวหรอกครับ...

From : Pc    [ 18 พ.ค. 47 - 12:16:43 น. ]

ความเห็นที่ 55

คุณ Pc
วันนี้ให้การบ้านเด็ก ไปสอบถามพระอาจารย์ ที่มาสอนวิชาพระพุทธศาสนา ได้รับคำตอบว่า "ตุ๊เจ้าไม่ใช่รู้เรื่อง อาตมาลืมไปแล้วว่ามีกี่วัด" ไม่เป็นไรเด๋วก็มีคนรู้จนได้ เรารู้ไว้เพื่อตอบคำถามเพื่อนๆ เท่านั้น

ท่าน Pc ที่เมืองนนท์ มีทัวร์สวนทุเรียนไหมเอ๋ย
วันนี้ขับรถผ่านสนามกีฬา 700 ปี เห็นมีทัวร์กระจิบ คือเล็กกว่าทัวร์กระจอก พาฝรั่งปั่นจักรยานท่องเที่ยวรอบเมือง มีประมาณ 20 คัน ดูแล้วเข้าท่าเหมือนกัน ทางคณะทัวร์มีรถจัีกรยาน และหมวกกันน๊อคให้ พวกฝรั่งก็แต่งตัวตามสะบาย มีไกด์ปั่นนำหน้าคน ปิดท้ายคน นึกจะเก็บภาพมาฝากดันลืมกล้องเสียนี่..From : หนูเบนท์ [ 18 พ.ค. 47 - 19:32:55 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 56 [ 19 พ.ค. 47 - 01:58:25 น. ]

web moderator

เมืองนนท์ มีกลุ่ม HHH เป็นบริษัทจัดทัวร์วิ่งวิบากตามสวนริมเจ้าพระยาบ้าง ริมคลองอ้อมบ้าง ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นฝรั่งทั้งครูและผู้ปกครองของ นร.รร.นานาชาติ ใน ม.นิชดาธานี ถนนสามัคคี อ.ปากเกร็ด คนจัดเป็นไทยก็มี ฝรั่งพูดไทยชัดแจ๋วก็มี พวกนี้มีทักษะในการสำรวจและวางเส้นทางดีมาก ระหว่างทางคนนำทางจะโรยกระดาษ(จากเครื่องทำลายกระดาษ)เป็นระยะ คนไทยที่จับกลุ่มอยู่ตามทางแยกในสวนก็ใช่ย่อย พอคนนำทางคล้อยหลัง คนไทยก็จับเส้นกระดาษโยนไปอีกทาง ลูกทัวร์กลุ่มหลังถึงกับเคยหลงทางกันบ้างก็มีเหมือนกัน ... เท่าที่สังเกต คนจัดทัวร์ฝรั่งมักจะวางเส้นทางแต่ละช่วงไม่ให้เชื่อมต่อกัน ลูกทัวร์จึงไม่รู้ว่ามีทางในสวนเชื่อมระหว่างวัดแต่ละวัดยาวต่อเนื่องกันไปทั้งแนวริมแม่น้ำและคลองสายใหญ่ๆ ...
. . . . ราวปี ๔๐-๔๑ ที่ TCC ทำโครงการติดป้ายเส้นทางเลียบริมน้ำระหว่างปากเกร็ด-พระนั่งเกล้า ผมได้ถ่ายเอกสารแผนที่แล้ววาดเส้นในแนวเส้นทางจักรยาน นำไปฝากคนรู้จักกันให้ช่วยแจกใน ม.นิชดาธานี เพื่อเชิญชวนมาร่วมทริปวันอาทิตย์ ... วันที่จัดทริปไม่มีลูกบ้านนิชดามาร่วมทริปเลยแม้แต่คนเดียว ... แต่หลังจากนั้นไม่กี่วันก็มีชาวบ้านในเส้นทางจักรยานสาย TCC1 เล่าให้ฟังว่าเริ่มเห็นฝรั่งสามีภรรยาคู่หนึ่งขี่จักรยานสำรวจทางเลียบฝั่งตะวันตกของเจ้าพระยาจาก ต.บางตะไนย์ - ต.คลองพระอุดม - ต.บางพลับ - ต.อ้อมเกร็ด - ต.ท่าอิฐ ของอ.ปากเกร็ด ลงมาถึงต.ไทรม้า ของอ.เมืองนนท์ ... ต่อมา เพื่อนซึ่งมีบ้านอยู่หลังวัดชลประทานฯ ก็เล่าว่าฝรั่งปั่นผ่านหน้าบ้านทุกเย็น ซึ่งพวกเขาปั่นจากม.นิชดา ไปลงเรือจากฝั่งปากเกร็ดข้ามฟากไปยังฝั่งบางตะไนย์ จนมืดจึงจะกลับกันมา ...
. . . . ตกถึงวันนี้ ฝรั่งที่ ม.นิชดา รู้จักทางสัญจรในสวนที่เชื่อมโยงเป็นโครงข่ายร่างแหได้กว้างไกลและคลอบคลุมพื้นที่หลายอำเภอมากกว่าชาวสวนนนท์ซะอีก เพราะชาวสวนจะรู้จักทางในสวนเฉพาะละแวกสวนในตำบลของตัวเองและตำบลที่ต่อเนื่องกันเท่านั้น ไกลออกไปจากนั้นก็จะใช้ทางรถยนต์จนกลายเป็นวิถีชีวิตปัจจุบันไปซะแล้ว.....
. . . . สำหรับทัวร์สวนทุเรียนตอนนี้ มีอยู่ ๒ เจ้าที่พาเดินชมสวนทุเรียนริมคลองอ้อมนนท์(ไม่กี่สวน)ในซอยไสวพล ต.บางรักน้อย ของอ.เมืองนนท์ ซึ่งเป็นเจ้าของซอยไสวพลเจ้านึง และญาติกับเจ้าของซอยฯอีกเจ้านึง ผมเคยไปประชุมกลุ่มคนรักษ์น้ำที่บ้านเจ้าหลังครั้งหนึ่ง แต่ไม่เคยใช้บริการ เพราะเคยปั่นเคยจูงจักรยานผ่านทางเดินในสวนที่เลียบใกล้ริมน้ำคลองอ้อมและคลองบางกอกน้อยมาแทบทั่วแล้ว ตำแหน่งพื้นที่ที่เขาทำทัวร์สวนทุเรียนมีอยู่ในแผนที่ในกระทู้นี้ครับ -> http://www.thaimtb.com/trails/nonthaburi/00004.html

ขออภัยที่ตอบเรื่องสวนนนท์ในกระทู้ภูพิงค์ ยาวไปหน่อย...

From : Pc    [ 19 พ.ค. 47 - 01:58:25 น. ]

ความเห็นที่ 57

คุณ Pc
ขอบคุณที่เล่าเรื่องทางจักรยาน และทัวร์สวนทุเรียนให้ได้ทราบ เข้าไปดูแผนที่และเรื่องราวที่โยงมาให้ในความเห็นที่ 56 แล้ว ยอมรับว่าคุณ Pc มีความตั้งใจจริงๆ ที่จะมอบสิ่งดีๆ และข้อมูลด้านการท่องเที่ยวด้วยจักรยานให้เพื่อนๆ

หนูเบนท์เคยลงเรือนำเที่ยวจากท่าน้ำราชวงค์ขึ้นน้ำเจ้าพระยาผ่านเกาะเกร็ด แต่ไม่ทราบว่าจะผ่านตลาดน้ำแสงสิริธรรมหรือไม่ เพราะเข้าใจว่าพวกเรือนำเที่ยวเขาจะไม่อ้อมเกาะเกร็ด หรืออย่างไรนี่แหละ มาเห็นภาพแผนที่ ที่คุณ Pc กรุณาโยงมาเลยทำให้นึกถึงเมื่อครั้งได้ไปเที่ยวทางเรือตามลำน้ำเจ้าพระยา แล้วเขาจะมีรถทัวร์มารับที่ท่าน้ำของวัดไปเที่ยวต่ออยุทธาเย็นก็กลับกรุงเทพฯ ใช้เวลา 1 วัน หากมีโอกาสคงจะใช้แผนที่จักรยานในกระทู้นี้เป็นประโยชน์บ้าง
ขอบคุณจริงๆ

From : หนูเบนท์ [ 19 พ.ค. 47 - 09:03:46 น. ]


ความเห็นที่ 58
ชาวชมรมจักรยานสโมสรการไฟฟ้านครเหลวง ขอขอบคุณประธานฯ และสมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ฺ เชียงใหม่ ที่เอื้อเฟื้อในการนำเที่ยวชมเมืองเชียงใหม่ มา ณ โอกาสนี้

From : หน่อง [ 20 พ.ค. 47 - 22:36:34 น. ]

ความเห็นที่ 59

ป้ายต้อนรับนักท่องเที่ยว

ใกล้หนาวเข้ามาแล้ว นักปั่นจักรยานทางไกลต่างนัดหมายพรรคพวก เพื่อปั่นจักรยานไปเยือนแม่ฮ่องสอน ทางจังหวัดได้จัดทำป้ายต้อนรับนักท่องเที่ยว ก่อนเข้า อ.แม่สะเรียง แนะนำแหล่งท่องเที่ยว ที่คำสัญของจังหวัดอย่างสวยงาม นักปั่นหลายท่านเคยผ่านเส้นทางที่ท้าทายนี้ แต่ทุกปีก็มีหลายคณะที่ต้องกลับมาเยือนอีก แล้วท่านละเคยไปมาหรือยังFrom : หนูเบนท์ [ 21 พ.ค. 47 - 15:40:14 น. ]


ความเห็นที่ 60

กิจกรรมบนลานประตูท่าแพ

เช้าวันอาทิตย์นี้ บนข่วงประตูท่าแพ เต็มไปด้วยเต้นท์และอุปกรณ์เครื่องใช้ ของขาย เนื่องจากทางราชการได้ใช้พื้นที่บนลานส่งเสริมการขายสินค้าพื้นเมืองและลิ้นจี่ จากชาวสวนโดยตรงลิ้นจี่ใหม่สดๆ จากชาวสวนขายโลละ 15 บาท และอีกที่หนึ่งที่มีชาวสวนนำลิ้นจี่มาวางขายคือที่สวนบวกหาด ราคาเท่าเดียวกัน

วันนี้นักปั่นจักรยานมากันพรืบ เนื่องจากอดปั่นเพราะฝนตกมาหลายวัน เริ่มออกปั่นรณรงค์ไปทั่วเมือง จากประตูท่าแพ ไปตามถนนราชดำเนิน ซึ่งเป็นถนนโครงการนำร่อง เชียงใหม่เมืองงาม ไปเลี้ยวที่หน้าวัดพระสิงห์ ไปประตูเชียงใหม่ เลี้ยวตามคูเมืองไปสวนบวกหาดเลี้ยวขวาออกคูเมืองไปสี่แยกแอร์พอร์ต ทางไปหางดง เลี้่ยวตัดมาถนนหายยา ตัดไปศรีปิงเมือง ผ่านสถานีโทรทัศน์ช่อง 11 ตัดผ่านไปเลื่อยจนไปถึงถนนท่าแพ เลี้ยวซ้ายกลับเข้าข่วงประตูท่าแพ

From : หนูเบนท์ [ 23 พ.ค. 47 - 18:02:52 น. ]


ความเห็นที่ 61

วัดพระสิงห์

ชาวจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ กำลังขับขี่รถจักรยานจากถนนราชดำเนิน ผ่านหนัาวัดพระสิงห์

From : หนูเบนท์ [ 23 พ.ค. 47 - 18:06:35 น. ]


ความเห็นที่ 62

วัดบัวบก อ.บ้านธิ

หลังจากปั่นรอบเมืองเชียงใหม่แล้ว ชาวชมรมมีโปรแกรมท่องเที่ยว อ่างเก็บน้ำแม่ธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน วันนี้มีนักปั่นเหลือมาจากประตูท่าแพครึ่งหนึ่ง 30 คัน ถึงครึ่งทางแวะพักเติมน้ำเติมท่าที่ร้านขายของชำหน้าวัด ลุงดม เห็นมีนาคเลื้อยอยู่หน้าโบสถ์ เลยขอรูปไว้เป็นที่ระลึก

From : หนูเบนท์ [ 23 พ.ค. 47 - 18:13:29 น. ]


ความเห็นที่ 63

อ่างเก็บน้ำแม่ธิ

หลังจากแวะเติมพลังด้วยก๋วยเตี๋ยว และแวะหาซื้อเห็ดของป่า ที่ตลาดอุ้ยจุ่ม แล้วเราเดินทางต่อถึงอ่างเก็บแม่ธิจนได้ เมื่อถึงที่หมายนักปั่นส่วนใหญ่โผเข้าที่ศาลาพักร้อน คงมีแต่คุณเล็ก ผู้ประสานงานชมรม ออกไปให้เก็บภาพมาฝาก ระยะทางไปกลับที่บอกว่า 65 กม. ไปจริงๆ เกินไปประมาณ 30 กม. อันเนื่องมาจากหลงทางจ้า..


From : หนูเบนท์ [ 23 พ.ค. 47 - 18:24:30 น. ]


ความเห็นที่ 64

หลบร้อนในศาลาที่พัก

นักปั่นส่วนใหญ่หลบเข้าศาลาที่พัก เพราะไปถึงอ่างเก็บน้ำเวลาเที่ยงครึ่งพอดี และเขารอบๆ อ่างมีชาวบ้านออกมาหาเห็ดถอบ(เป็นเห็ดกลมๆ ประมาณหัวแม่มือ สีดำ จะออกอยู่ตามโคนต้นไม้บนดอย โผล่พ้นดินบ้างจมอยู่ในดินตื้นๆ บ้างชาวบ้านต้องใช้เหล็กทำเป็นตะขอคุ้ยหา) เพื่อนำไปเป็นอาหาร และขายต่อ นักปั่นเลยติดไม้ติดมือกลับบ้านกันเป็นแถว ฝนตกใหม่เห็ดออกใหม่ขายกิโลลิตรละ 180 บาท แหละเมื่อมีเห็ดออกมามากราคาก็ลดลงเรื่อยๆ วันนี้เหลือกิโลลิตรละ 40 บาท

From : หนูเบนท์ [ 23 พ.ค. 47 - 18:41:56 น. ]


ความเห็นที่ 65

ฝรั่งบอกว่าสนุกดี

สมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ มีทุกชาติทุกเพศวัย ที่มาร่วมกิจกรรมโดยไม่ได้นัดหมาย แต่ละอาทิตย์จะมีสมาชิกใหม่มาร่วมกิจกรรมโดยไม่ต้องขออนุญาต เมื่อมาใหม่เพียงแต่แนะนำชื่อว่าเป็นใครมาจากไหน เพื่อให้เพื่อนสมาชิกได้รู้จักเท่านั้นพอ

ในภาพนักปั่นกำลังแวะพักเติมน้ำเติมท่าระหว่างเดินทางกลับ

From : หนูเบนท์ [ 25 พ.ค. 47 - 08:49:39 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 66 [ 25 พ.ค. 47 - 12:59:25 น. ]

web moderator

การปฏิบัติกิจวัตรประจำสัปดาห์จนเป็นที่รู้กันทั่วไปในแดนไกลดังเช่นความเห็นที่ 65 นั้น ทำให้รู้สึกว่ากลายเป็นประเพณีในสังคมจักรยานที่มีคุณค่าและพร้อมที่จะรับรองคนจากสังคมอื่นๆ เข้ามาอยู่ในสังคมจักรยานได้ดีมากๆ เลยครับ...

From : Pc    [ 25 พ.ค. 47 - 12:59:25 น. ]

ความเห็นที่ 67

ท่านพี่ Pc
ทุกอาทิตย์จะมีสมาชิกใหม่มาร่วมกิจกรรมแบบนี้แหละ ทำให้คนที่มาเชียงใหม่ไม่มีเพื่อนก็ได้ชาวชมรมจักรยานคอยช่วยเหลือดูแลตามอัตภาพ

สองอาทิตย์ที่ผ่านมาชมรมจักรยานได้ไปปั่นสำรวจเส้นทางเลียบทางรถไฟ จากสถานีรถไฟเชียงใหม่ ที่ท่านพี่เคยไปลงนั่นแหละ เขาทำทางเลียบย้อนกลับไปทาง จ.ลำพูน จนถึงทางแยกดอยติ(จาก กทม.ดอยก่อนเข้าเมืองลำพูน) ระยะทาง 27 กม. ตามแผนงานโครงการ เขาจัดให้มีทางจักรยานด้วยแหละ และสัญญาว่าจะเสร็จสิ้นเดือน มิ.ย.47 แต่เท่าที่ไปลองปั่นดูคงเสร็จไม่ทันสัญญาเพราะยังต้องทำอีกเยอะ

From : หนูเบนท์ [ 26 พ.ค. 47 - 08:20:37 น. ]


ความเห็นที่ 68
อิจฉานักจักรยานเมืองเชียงใหม่จัง มีที่ปั่นจักรยานสวยๆ มากมาย

From : คนเพชร [ 26 พ.ค. 47 - 19:27:35 น. ]

ความเห็นที่ 69
สนใจมาปั่นจักรยานที่เชียงใหม่ เชิญค่ะยินดีต้อนรับน้องใหม่

From : แหม่ม [ 28 พ.ค. 47 - 07:15:59 น. ]

ความเห็นที่ 70
วันนี้ฝนมาอีกแล้ว ทำให้นักปั่นจักรยานอดที่จะออกทริปอีกแล้ว

From : โอ๊ด [ 28 พ.ค. 47 - 19:30:15 น. ]

ความเห็นที่ 71
เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีอารยะธรรมมานานกว่า 700ปี ชาวเชียงใหม่เป็นคนมีน้ำใจ มีอัธยาสัยไมตรีที่ดี มีประวัติศาสตร์อันน่าศึกษา มีโบราณสถานเก่าแก่มากมายที่ยังหลงเหลือให้ศึกษาและธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะกับการท่องเที่ยวและออกกำลังกาย มาพบกับเราชาวชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ ทุกเช้าวันอาทิตย์ เวลา 7.00 น ณ ลานเอนกประสงค์ประตูท่าแพ ท่านจะได้พบกับสิ่งดีๆมีคุณค่าและประทับใจกับความมีน้ำใจของเหล่าสมาชิกชมรมฯ มาพบกับเรานะครับ
From : ช้าง [ 29 พ.ค. 47 - 15:32:17 น. ]

ความเห็นที่ 72

ห้วยตึงเฒ่า

วันอาทิตย์
ที่ 30 พ.ค.47 ชาวรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ พบออกปั่นจักรยานรณรงค์การใช้จักรยานเพื่อลดมลพิษตามปกติ และหลังจากปั่นจักรยานรอบเมืองแล้ว ชาวชมรมไปพากันปั่นจักรยานไปท่ิองเที่ยวที่ห้วยตึงเฒ่า สถานพักผ่อนหย่อนใจ ที่ไม่ไกลจากตัวเมือง ระยะทางจากประตูท่าแพไปประมาณ 10 กม.

ขอบคุณ
ตุณข้าง ที่มีมุมมองด้านทางท่องเที่ยว และร่วมเชิญชวนเพื่อนๆ มาปั่นจักรยาน ว่างๆ เข้ามาแจมอีกนะ

From : หนูเบนท์ [ 31 พ.ค. 47 - 07:35:40 น. ]


ความเห็นที่ 73
คิดถึงเชียงใหม่จัง...สางงานเสร็จคงหาโอกาสออกไปร่วมแจมสักวัน....ถ้าฝนไม่ตกนะครับ..เสียดายไม่มีโอกาสไปเที่ยวปางมะผ้าในวันเสาร์ห้า.....ฝากความคิดถึงคนข้างๆทั้งสองด้วยนะครับ...วันไหนออกไปจะปั่นไปที่บ้านพิมุกข์
From : เสือสาละวิน [ 31 พ.ค. 47 - 23:19:33 น. ]

ความเห็นที่ 74

เสือสาละวิน
ยินดีหลายที่เข้ามาส่งข่าว เห็นหายไปหลายวันคิดว่าไวรัสกินคอมไปเสียแล้ว แล้วอีเมล์ที่ถูกกิน กลับมาหรือยัง หรือสมัครใหม่แล้ว

From : หนูเบนท์ [ 1 มิ.ย. 47 - 08:03:42 น. ]

ความเห็นที่ 75
หนูเบนท์ครับ ช่วยโพสรายการตลอดเดือนมิ.ย.ของชมรมจักรยานวันอาทิตย์ให้ทราบด้วยครับ
From : หนูเเบน [ 1 มิ.ย. 47 - 18:33:58 น. ]

ความเห็นที่ 76
อีเมล์โดนไวรัสฟาดซะราบเรียบไปเลย....ยังไม่ได้สมัครใหม่เลย..ต้องขอรบกวนละมั้ง..ฮิๆๆ ตอนนี้ทำบ้านเสร็จแล้วกำลังรอโอกาสไปปั่นร่วมชมรมวันอาทิตย์...ไงแล้วจะแจ้งให้คุณเบนท์ทราบอีกทีนะครับ...เออ..ต้องรอข่าวสารจากชมรมวันอาทิตย์ก่อนนะว่าเดือน มิ.ย. มีโปรแกรมที่ไหนบ้าง...นะ..แล้วเจอกัน..ครับผม
From : เสือสาละวิน [ 1 มิ.ย. 47 - 23:14:12 น. ]

ความเห็นที่ 77

เสือสาละวิน
หมู่นี้หนูเบนท์ ชีพจรลงเท้าเสาร์อาทิตย์ไม่ค่อยได้อยู่กับที่ อาทิตย์ที่ 6 มิ.ย.นี้มีโปรแกรมไปแม่สายอีกแล้ว กะว่าไปซื้อที่ตบยุงสักอัน

สมาชิกท่านใดมีโปรแกรม การปั่นจักรยานของ ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ช่วยแจ้งให้เพื่อนๆ แดนไกลได้ทราบบ้างก็ดี

เรื่องอีเมล์ที่ถูกกิน เด๋วจะให้สมาชิกที่ซิดนีย์จัดการให้ใหม่เน้อ


From : หนูเบนท์ [ 3 มิ.ย. 47 - 11:33:43 น. ]


ความเห็นที่ 78
เสือสาละวิน
ว่าแล้วก็เจอสมาชิกที่ซิดนีย์พอดี เอาชื่อ Nuy_mr@hotmail.com ระหัส เดิมที่เคยให้ไว้ แล้วไปเปลี่ยนเอาเอง
From : หนูเบนท์ [ 3 มิ.ย. 47 - 11:52:06 น. ]

ความเห็นที่ 79
ขอบคุณมากครับคุณเบนท์และคนซิดนีย์ที่สมัครเมล์ให้น้า....น้าณีฝากความคิดถึงมานะ.........คุณเบนท์เตรียมที่ตบยุงแล้วหรือ....เอ..ยุงปางมะผ้าดุขนาดนั้นเชียวหรือ...หนูนิ่มบอกไม่ต้องใช้ที่ตบหรอก..เอา .38 ซัดซะเลยไม่ดีหรือ....555............ไม่แน่สิ้นปีอาจชวนพรรคพวกสมาชิกชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแม่สะเรียง...ปั่นรอบแม่ฮ่องสอน-ปางมะผ้า-ปาย-เชียงใหม่ แล้วจะแจ้งรายละเอียดให้ทราบอีกที.....ไปงวดนี้คงได้กางเต้นท็ที่ สภ.อ.ปางมะผ้านะครับ.....เอ้า..เพื่อนชาวเสือแดนไกลท่านใดสนใจร่วมเดินทางทริปนี้สิ้นปีเจอกันนะครับ
From : เสือสาละวิน [ 3 มิ.ย. 47 - 20:18:35 น. ]

ความเห็นที่ 80

เสือสาละวิน
อีเมล์ใหม่ คือ Nee_Nuy@hot...... ระหัสเดืมที่เคยให้ไว้ 123... หกหลักนะ แล้วก็เปลี่ยนรหัสเอาเหมือนเดิม ที่บอกตอนแรกว่า Nuy_mr@hot.... ไม่ใช่ ให้ใช้ข้างต้นนี้


From : หนูเบนท์ [ 4 มิ.ย. 47 - 00:03:27 น. ]


ความเห็นที่ 81

สวัสดีวันเสาร์
พรุ่งนี้วันอาทิตย์ คงจะมีหลายท่านที่นัดเพื่อนออกทริปปั่นจักรยานไปท่องเที่ยว ชาวชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ก็มีกิจกรรมออกปั้่นจักรยานรณรงค์ เพื่อลดมลพิษในเมืองเชียงใหม่ และท่องเที่ยวเช่นเคย ช่วงนี้ฟ้าฝนโปรปรายลงมาบ้าง แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค์ ทุกวันอาทิตย์ 07.00 น. พบกันที่ประตูท่าแพเหมือนเดิม


From : หนูเบนท์ [ 12 มิ.ย. 47 - 09:08:59 น. ]


ความเห็นที่ 82
หนูเบนท์

ได้เข้ามาอ่านกระทู้ของคุณรู้สึกชอบมากเลย อยากจะขอคำแนะนำว่าคุณเริ่มคิด
รวมกลุ่มกันปั่นจักรยานอย่างไร เพราะดีมากเลย ได้ประโยชน์หลายอย่างด้วย อยาก
จะทำแบบนี้แถวบ้านบ้าง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ขอคำแนะนำด้วยนะคะ ขอเมล์ด้วย
From : ตี [ 17 มิ.ย. 47 - 09:56:01 น. ]


ความเห็นที่ 83
From : ตี
ขอบคุณมากที่เข้ามาชมกระทู้ความเคลื่อนไหว ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ในเวปนี้ ความเป็นมาของชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ มีมาตั้งแต่ปี ๒๕๓๙ สมัยเมื่อ พ.ต.ท.อนุ เนินหาด ดำรงตำแหน่งเป็นสารวัตรจราจรเชียงใหม่เขตเหนือ ท่านได้เริ่มรณรงค์ให้มีการใช้จักรยานเพื่อลดมลภาวะ ในเมืองเชียงใหม่

คุณตี ลองเข้าไปดูเรื่องราวโดยละเอีอด ในความเห็นที่ ๙ ที่ท่านพี่ Pc คนเมืองนนท์บุรี เขียนไว้ซึ่งเป็นที่มาที่ไปของชมรมนี้ หนูเบนท์ สมัยนั้นยังเร่ร่อนมาร่วมปั่นจักรยานกับทางชมรมเป็นบางครั้ง เพิ่งจะมาโอกาสมาปั่นเป็นล่ำเป็นสันก็ไม่นานมานี้

ถึงตอนนี้หนูเบนท์ ชักจะขาดไปหลายทริปเหมือนกัน อ้าวอาทิตย์ที่จะถึงนี้ก็อดลงไปร่วมกิจกรรมอีกแล้ว เพื่อนๆ ที่อยู่ช่วยรายงานข่าวให้ชาวจักรยานได้ทราบด้วยนะจ๊ะ

ถึงพี่ใหญ่คนหลังเขา
วันก่อนเข้าไปเยี่ยมชมกิจการของร้านท๊อปเกียร์ ตอนนี้นักปั่นหญิงเจ้าของร้าน กำลังสร้างทายาทมาทดแทนคาดว่าอีกไม่กี่วันคงได้ลุ้นว่าจะเป็นหญิงหรือชาย สอบถามเรื่องรถGiant Revive มีขายที่ร้าน TopGear ปรากฎว่าจำหน่ายไปแล้ว ราคาพอๆ กับที่ท่านพี่ซื้อมานั่นแหละ แล้วเมื่อไหร่ท่านพี่จะมาเยือนอดีตที่เชียงใหม่ล่ะFrom : หนูเบนท์ [ 18 มิ.ย. 47 - 13:56:37 น. ]


ความเห็นที่ 84

พระธาตุดอยกองมู

วันอาทิตย์ที่ผ่านมาหนูเบนท์ ว่างเว้นไปร่วมปั้นจักรยานกับชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ เพราะชีพจรลงเท้ามีอันต้องไป จ.แม่ฮ่องสอน เลยเก็บภาพพระธาตุดอยกองมู ที่หลายคนยังไม่เคยเห็นมาฝาก หนาวนี้คงจะมีหลายคณะ หลายทริป ที่นัดกันไปปั่นจักรยานที่แม่ฮ่องสอน ได้โปรแกรมแน่นอนเมื่อไร ช่วยส่งข่าวด้วยละกัน ทางชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ข่าวมีโครงการจะไปเหมือนกัน

From : หนูเบนท์ [ 21 มิ.ย. 47 - 08:40:53 น. ]


ความเห็นที่ 85

สนามบินแม่ฮ่องสอน

จากศาลาพักร้อนบนพระธาตุดอยกองมู มองลงไปจะเห็นวิวทิวทัศน์ สนามบิน และเมืองแม่ฮ่องสอน ที่แอบหลบอยู่ในหุบเขา ยังเป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจระดับต้นๆ ธรรมชาติ และอากาศที่บริสุทธิยังหาได้ทั่วไป

หากผ่านไปทาง อ.ขุนยวม ดินแดนแห่งดอกบัวตอง จะมีสโลแกนเชิญชวนนักท่องเที่ยวให้แวะพักที่ อ.ขุนยวม ด้วยคำว่า "พักขุนยวม ๑ คืน อายุยืน ๗ ปี"

From : หนูเบนท์ [ 21 มิ.ย. 47 - 10:53:28 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 86 [ 21 มิ.ย. 47 - 12:00:38 น. ]

web moderator

... จะส่งไฟล์ถึงคุณ หนูเบนท์ ได้ที่ E-mail อะไรหรือ... ช่วยบอกมาที่ pcแอ่ดthaimtb.com หน่อยนะครับ... (ช่วงก่อนนี้เคยมี mail ถึงผมวันละเกือบร้อย คงเพราะบอกไปในแผนที่ .. แทนที่จะ mail มาติชม กลับมาพยายามขายของรุ่นใหม่ให้กับคนรุ่นเก่า(ที่ชอบซื้อของเฉพาะตลาดสด)..ฮ่ะ ฮ่าาา... เลยจำต้องใช้วิธีบอกตัวคั่นด้วย "แอ่ด" แทน "@" ซึ่งคงจะรอดพ้นโปรแกรมสแกนหาเบอร์ mail ... แล้วคุณนักขายทั้งหลายอย่าใช้วิธี manual ส่ง mail มาขายของให้คนที่ไม่ค่อยซื้อของอย่างผมอีกล่ะ .. นอกจากเสียเวลาเปล่าแล้วยังทำบาปให้คนแก่ต้องเสียเวลาลบเมล์อีกด้วย)

From : Pc    [ 21 มิ.ย. 47 - 12:00:38 น. ]

ความเห็นที่ 87
อยากทราบเบอร์โทรศัพท์ของ"ชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่"ครับ ผมอยู่ที่กรุงเทพฯ มีโอกาศขึ้นมาธุระเชียงใหม่เป็นบางช่วง ถ้าสะดวกจะไปขี่ด้วยครับ
From : ปลวก [ 22 มิ.ย. 47 - 09:16:59 น. ]

ความเห็นที่ 88

กุฎิวัดพระธาตุดอยกองมู

ท่าน Pc
หนูเบนท์ ฝากความคิดถึงไปตามเมล์ที่ให้มาแล้ว คิดว่าอีกแป๊บเดียวคงถึงเมืองนนท์ ปีนี้เจ้าของสวนทุเรียนนนท์ คงยิ้มที่ฝนฟ้าอำนวยมาตั้งแต่ต้นฤดู หรือข้อเท็จจริงเป็นไงท่านอยู่ใกล้ช่วยเล่าทุกข์สุขของชาวสวนให้ฟังบ้างนะ

มีหลายท่านสอบถามว่าการเดินทางไป จ.แม่ฮ่องสอน ควรใช้เส้นทางไหนดี ทุกๆ ปีที่นักปั่นจักรยานนิยมกันเขาจะเริ่มกันที่แยกศูนย์การค้าแอร์พอตพลาซ่า หรือสี่แยกสนามบินเชียงใหม่ ใช้เส้นทาง 108 มุ่งหน้าไป อ.หางดง ผ่าน อ.สันป่าตอง มุ่งเข้าสู่ อ.จอมทอง เลี้ยวขวา ปั่นขึ้นดอยอินทนนท์ ก่อนถึงยอดดอยอินทนนท์ เลี่ยวซ้ายลงไป อ.แม่แจ่ม ตัดออกไปทาง ออบหลวง แวะพักนอนที่น้ำพูร้อนเทพพนม ช่วงนี้ระยะทางประมาณ 100 กม.

ช่วงที่ 2 ออกจากน้ำพุร้อนเทพพนม มาออบหลวง เลี้ยวขวาไป อ.แม่สะเรียง แวะหารีสอร์ท หรือวัดเหมาะๆ มากมายพักสักคืน ระยะทางประมาณ 100 กม. เช่นกัน

ช่วงที่ 3 จากแม่สะเรียง ไป อ.แม่ลาน้อย ผ่าน อ.ขุนยวม มุ่งหน้าเข้าสูง อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ระยะทาง ประมาณ 160 กม. แวะพักและท่องเที่ยวในเมิองแม่ฮ่องสอน ตามโปรแกรมที่วางไว้ว่าจะไปเที่ยวกันที่ไหนบ้าง

ช่วงที่ 4 ปั่นออกจาก จ.แม่ฮ่องสอน มาทาง อ.ปางมะผ้า ไป อ.ปาย ทะลุออก ปากทางแม่มาลัย เขต อ.แม่แตง เข้าสู่จังหวัดเชียงใหม่ ระยะทาง 244 กม.(ถึงเชียงใหม่) จะแวะพักที่ อ.ปางมะผ้า ก็มีธรรมชาติที่งดงามอากาศที่แสนบริสุทธิไว้คอยถ้า หรือจะไปพักที่ อ.ปาย ก็มีฝรั่งต่างชาติสวยๆ งามๆ มากมายให้ชมแล้วแต่เลือกจ้า

From : หนุเบนท์ [ 22 มิ.ย. 47 - 10:00:33 น. ]


ความเห็นที่ 89

สวัสดีคุณ ปลวก
ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะมาร่วมปั้นจักรยานกับชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ถ้าจะไปร่วมปั่นจักรยาน ก็ต้องไปเชียงใหม่ให้ถึงเช้าวันอาทิตย์ 07.00 น. พบกันที่ ประตูท่าแพ จะอยู่กลางเมืองเชียงใหม่ หาไม่ยากถามใครก็ได้จะได้รับคำแนะนำด้วยไมตรีจิต

เออ หนูเบนท์ ตอนนี้อยู๋ต่างจังหวัดและจำหมายเลขโทรศัพท์ชมรมไม่ได้ ขอติดไว้ก่อนนะ หรือจะไปเจอหนูเบนท์ เลยก็ได้วันอาทิตย์ที่ ๒๗ นี้ หนูเบนท์ จะไปร่วมกิจกรรมกับชมรมตามปกติ แต่ถ้าไม่เจอคุณปลวก จะบอกหมายเลขโทรศัพท์ให้อีกทีนะ

From : หนูเบนท์ [ 22 มิ.ย. 47 - 10:13:23 น. ]


ความเห็นที่ 90
เบอร์โทร.ของชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ 053 227182 ค่ะ ขอใหัสนุกนะคะปั่นเผื่อตวย
From : หนูหลง [ 22 มิ.ย. 47 - 14:40:20 น. ]

ความเห็นที่ 91
เรียนคุณหนูเบนท์ ขอขอบคุณมากครับ แต่วันอาทิตย์ที่ 27 นี้ ยังไปไม่ถึงเชียงใหม่ ไปแค่ศรีสัชนาลัยครับ โอกาศหน้าคงได้ขี่ด้วยกันแน่ครับ

From : ปลวก [ 22 มิ.ย. 47 - 14:40:57 น. ]

ความเห็นที่ 92
ขอขอบคุณ คุณหนูหลงครับ ที่อนุเคราะห์เบอร์ฯชมรมฯ ผมบันทึกเรียบร้อยแล้วครับ
From : ปลวก [ 22 มิ.ย. 47 - 15:00:00 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 93 [ 23 มิ.ย. 47 - 16:17:31 น. ]

web moderator

ยังไม่ได้รับ mail จากคุณ หนูเบนท์ เลย... ช่วยส่งมาใหม่อีกครั้งนะครับ... แล้วช่วยเคลียร์ที่ว่างใน mail ไว้ด้วยนะ...

From : Pc    [ 23 มิ.ย. 47 - 16:17:31 น. ]

ความเห็นที่ 94
อาทิตย์นี้ออกเชียงใหม่ ถ้ามีเวลาพอจะไปปั่นร่วมที่ลานท่าแพ แต่ไม่แน่นะครับเพราะต้องเดินทางไปกว๊านพะเยา
From : เสือสาละวิน [ 23 มิ.ย. 47 - 20:52:08 น. ]

ความเห็นที่ 95

คุณ Pc
เมล์ของหนูเบนท์ยังไปไม่ถึงอีกหรือ เด๋วจัดการให้ใหม่ เมื่อวานมีภารกิจในเมืองเม่ฮ่องสอน จนค่ำเลยไม่ได้เข้ามาดูเมล เอ้าจัดการเคลียร์พื้นที่เรียบร้อยแล้ว

คุณ ปลวก
ยินดีที่จะมีโอกาสได้ร่วมปั่นจักรยาน ทางชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ มีแขกต่างแดนมาร่วมกิจกรรมทุกอาทิตย์ และเราต่างยินดีต้อนร้บทุกท่าน

ขอบคุณ หนูหลง
วันอาทิตย์นี้ ไม่ตามเสือสาละวิน ไปเจียงใหม่หรือจ๊ะ ถ้าไปหนูเบนท์ มีเรื่องพระธาตุดอยกองมูเล่าให้ฟัง เมื่อครั้งที่สามเสือปั่นจักรยานขึ้นดอยกองมู และได้ไปตีระฆัง ดีนะที่ระฆังใบนั้นยังอยู่ที่เดิม เขาว่าถ้าใครไปแม่ฮ่องสอน ไปตีระฆังบนพระธาตุดอยกองมู จะทำให้ได้กลับมาแม่ฮ่องสอนอีก เออจะจริงไหมนี่

From : หนูเบนท์ [ 24 มิ.ย. 47 - 14:35:01 น. ]


ความเห็นที่ 96

คุณ Pc
ระบบยืนยันว่าส่ง เมล์ถึงท่านเรียบร้อยแล้ว เช่นเดียวกับที่ส่งไปครั้งแรก ถ้ายังไม่ถึงอีกลองส่งมาที่ Pol_Wichainแอดhotmail.com ก็ได้เหมือนกัลล

From : หนูเบนท์ [ 24 มิ.ย. 47 - 15:21:01 น. ]

ความเห็นที่ 97

เสือสาละวิน
วันก่อนเห็นไปเที่ยวงาน IT ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไม่ทราบว่าได้กล้องถ่ายรูปที่มองๆ ไว้ไหม ไปแอ๋วกว๊านพะเยาอย่าลืมบันทึกภาพมาอวดเน้อ

เออ... ก่อนไปพะเยา ไปปั่นจักรยานที่ลานประตูท่าแพก่อนเน้อ อาทิตย์นี้หนูเบนท์ ไปแน่เด๋วถูกลืม อิอิ

From : หนูเบนท์ [ 25 มิ.ย. 47 - 09:54:08 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 98 [ 25 มิ.ย. 47 - 11:14:35 น. ]

web moderator

คุณ หนูเบนท์ ... ผมส่งไปแล้ว แต่ไฟล์เกิน 1 MB เลยถูก hotmail ตีกลับ .. ผมจึงทดลองส่งใหม่อีกครั้งโดยไม่แนบไฟล์ ลองตรวจดูนะครับ แล้วช่วยบอกเบอร์ที่รับ mail ใหญ่ๆ ได้มาให้ใหม่อีกครั้งนะครับ...

From : Pc    [ 25 มิ.ย. 47 - 11:14:35 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 99 [ 25 มิ.ย. 47 - 18:01:06 น. ]

web moderator

คุณ หนูเบนท์ครับ... ข้างล่างนี้คือข้อความที่ hotmail ตีกลับมาเป็นครั้งที่ 2 ครับ.............
....................................................................................................................................
Hi. This is the qmail-send program at mailscan.numberonehosting.com.
I'm afraid I wasn't able to deliver your message to the following addresses.
This is a permanent error; I've given up. Sorry it didn't work out.
Pol_Wichainแอดhotmail.com:
64.4.50.239 does not like recipient.
Remote host said: 550 Requested action not taken: mailbox unavailable
Giving up on 64.4.50.239.

*********************************************************
ป.ล. mail จริงผมใส่ @ ตรงตำแหน่ง "แอด" เรียบร้อยแล้ว

From : Pc    [ 25 มิ.ย. 47 - 18:01:06 น. ]

ความเห็นที่ 100

คุณ Pc
เข้าไปดูใน Inbox Mail แล้ว ไม่มีข่าวจาก คุณ Pc เลย ทั้งที่เคลียร์ พื้นที่จนไม่มีเหลือสัก mail แล้ว ไม่ทราบว่า Hotmail มีพื้นที่ให้เท่าไร ช่วยแนะนำด้วยว่า เวบไหนที่รับ Mail ใหญ่ๆ ได้จะได้สมัครเ็ป็นสมาชิกไว้อีกสัก mailFrom : หนูเบนท์ [ 26 มิ.ย. 47 - 09:07:30 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 101 [ 26 มิ.ย. 47 - 15:05:44 น. ]

web moderator

yahoo ดูเหมือนให้พื้นที่ 6 MB ครับ...

From : Pc    [ 26 มิ.ย. 47 - 15:05:44 น. ]

ความเห็นที่ 102
พี่ Pc. yahoo ตอนนี้เขาให้ 100 Mb.แล้วนะครับ
แล้วอีกอย่างก็ได้รู้จัก"ชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่"ครับ ต้นเดือนหน้า(5-9)ผมจะไปทำงานที่เชียงใหม่(สนง.โทรคมนาคมเขตเหนือ บมจ.กสทโทรคมนาคม)กะว่าจะเอาจักรยานติดไปด้วย ก็คงได้ปั่นเช้าเย็นกะมังเพราะเป็นวันทำงาน เสียดายไม่ได้อยู่ถึงวันอาทิตย์ แต่ก็ได้ข้อมูลหลายอยู่เหมือนกัน ต้องขอบคุณพี่ Pc , "ชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่" และคุณหนูเบนท์ที่รายงานแต่ละทริปให้ทราบ
From : ฑูรย์ บางสีทอง [ 26 มิ.ย. 47 - 16:47:52 น. ]

ความเห็นที่ 103
คิดถึงบ้านหลังแรก ชมรม จักรยานวันอาทิตย์ เชีองใหม่ ไม่ได้เข้าไปชมรมนานพอสมควร[หลายเดือน] เพราะติดภาระกิจต้องคอยรับส่งลูกชายไปซ้อมจักรยาน ที่สนาม 700 ปี อาทิตย์ละ 5 วัน จนเวลาส่วนตัวของตัวเองไม่ค่อยมี ขอฝากความคิดถึง ถึงท่านประธาน และเพื่อนสมาชิกทุกคนมา ณ...ที่นี้ [คิดถึงจริง ๆ ]
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 26 มิ.ย. 47 - 23:42:59 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 104 [ 27 มิ.ย. 47 - 16:59:31 น. ]

web moderator

คุณ "หนูเบนท์" ... วันนี้ผมได้รับเมล์จาก Pol. W. Chai... แล้ว ปรากฏว่าอักษรใน mail กลับกัน 2 ตัว ที่ส่งถึงผมคือ Pol_Wichian ... (ใน ความเห็นที่ 96 นั้นตัว a กับ i กลับกันเป็น Pol_Wichain)...

From : Pc    [ 27 มิ.ย. 47 - 16:59:31 น. ]

ความเห็นที่ 105

ทั้งหิวทั้งง่วง (คงดูบอลยูโร 2004 หนักไปหน่อย)

เมื่อวานวันทิตย์ที่ 27 มิ.ย. ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ มีสมาชิกมาร่วมปั่นจักรยานโดยไม่ได้นัดหมายเป็นจำนวนประมาณ 50-60 คัน เมื่อคณะเราพร้อมท่านประธานชมรมก็กล่าวทักทาย และแจ้งให้สมาชิกทราบว่า ในวันอังคารที่ 29 มิ.ย.47 เวลา 07.30 น. พณฯ นายกรัฐมนตรี ดร.ทักษิณฯ จะเป็นประธานเปิดใช้ถนน เลียบทางรถไฟ จากสถานีรถไฟเชียงใหม่ ไปจังหวัดลำพูน ขอเชิญสมาชิกชมรมฯ และชมรมจักรยานต่างๆ ปั่นจักรยานไปร่วมพิธีเปิดที่ต้นถนนข้างสถานีรถไฟเชียงใหม่ โดยพร้อมเพรียงกัน

ส่วนกิจกรรมของชมรมปนระจำอาทิตย์นี้ เราออกปั่นจักรยานรณรงค์ ให้ประชาชนหันมาใช้จักรยานเป็นพาหนะไปการสัญจรในเขตเมือง เพื่อลดมลพิษทางอากาศ และประหยัดพลังงานตามนโยบายของรัฐบาลเช่นเคย (อันที่จริงเราทำงานก่อนนโยบายนี้ด้วยซ้ำ ไม่เป็นไรยกให้) สมัยหนึ่งเราทำเสื้อแจกและติดสโลแกนไว้ที่หลังเสื้อ ว่า เดินทางไร้มลพิษ พิชิตดอยสุเทพ

หลังจากปั่นรณรงค์แล้ว เราปั่นออกไปเที่ยวชม ย้อนรอยประวัติศาสตร์เชียงใหม่ โดยมี รศ.สมโชติ อ่องสกุล จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นไกด์กิติมศักดิ์ ปั่นจักรยานนำเที่ยว รายการนี้มีประธานบริษัททัวร์ ลงทุนปั่นจักรยานติดตามไปดูไปฟังด้วย เพื่อให้เป็นช่องทางพานักท่องเที่ยวไปย้อนรอยประวัติศาสตร์ เชียงใหม่ในภายหลังเพราะย้อนรอยนี้มีเดือนละครั้งเท่านั้น

เพื่อนๆ แดนไกลที่จะมาปั่นร่วมกิจกรรม ในเดือนหน้าฝ่ายกิจกรรมได้ วางโปรแกรมไว้ดังนี้จ้า
4 ก.ค.47 อ่างเก็บน้ำห้วยลาน อ.สันกำแพง ระยะทางไป-กลับ 65 กม.
11 ก.ค.47 แอ่วเฮือนคนเมือง ชำเลืองเครื่องปั่น ฝ่อน้ำต้นหลวง ที่บ้านศิลาดล ระยะทาง 40 กม.
18 ก.ค.47 บ้านม้า ลำพูน ใช้ทางถนนเลียบทางรถไฟ ระยะทาง ไป-กลับ 65 กม.
25 ก.ค.47 ย้อนรอยประวัติศาตร์เชียงใหม่ โดย รศ.สมโชติ อ่องสกุล

ทริปทีเด็ด โดยฝ่ายกิจกรรม (คุณเล็กและคณะทำงาน)
นานๆ ทีมีไปเที่ยว คราวนี้จะไปเที่ยวชมเขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ ในวันที่ 23 - 24 ต.ค.47 ทั้งรถทั้งคนสามารถไปได้เพียง 45 ท่านเท่านั้น ใครจะไปแจ้งด่วน เดี๋ยวจะพลาดเหมือนคราวที่ไปเที่ยวเกาะช้าง จะมาร้องไห้เสียดายภายหลังไม่ได้นะเออ..

อาทิตย์นี้ท่านประธาน และคุณเล็ก เป็นฝ่ายเก็บภาพกิจกรรม สายๆ คงรายงานมาให้ทราบ

From : หนูเบนท์ [ 28 มิ.ย. 47 - 08:03:55 น. ]


ความเห็นที่ 106
ท่าน Pc
แม่นแล้วขอโทษอย่างแรง อักษรกลับกันจริงๆ ที่ถูกคือ i ก่อน a ฮะ และถ้ายังงง ก็ดูตาม Mail ที่ส่งวีดิโอฆ่าตัดคอตัวประกันทั้งสองคนไปให้ นั้นแหละชัวร์ปึก ไม่มีผิดเพื้ยน สามารถฝากความคิดถึงมาให้หนูเบนท์ได้เล้ย...

คุณ ฑูรย์ บางสีทอง
เสียดายที่มาเชียงใหม่ไม่ตรงกับวันอาทิตย์ซึ่งจะมีเพื่อนชมรมเราเยอะมาก มาพบปะพูดคุย และร่วมปั่นจักรยานไปท่องเที่ยวกัน แต่ไม่เป็นไร ถ้านำรถจักรยานมาด้วย เช้าเย็นสามารถพบนักปั่นของชมรมประเภทแข่งขัน เช่นลุงจำรัส คุณไมตรี(ฝรั่ง) คุณน่องน้อย แจ๊กกี้ไบท์ และอีกหลายๆ ท่าน ปั่นขึ้นลงดอยสุเทพทุกวัน พบกับพวกเขาได้เช่นกัน

คุณพ่อเสือน้อย
นักปั่นเก่าหลายท่านตอนนี้ไม่แก่แล้ว เพราะฝึกซ้อมปั่นทุกอาทิตย์หนุ่มๆ สู้ไม่ไหวไม่รู้เรี่ยวแรงมาจากไหน หลายท่านพัฒนาไประดับแข่งขันแล้ว คุณพ่อเสือน้อย ห่างไปนานก็รีบกลับมาแคะสนิมได้แล้ว หาเวลาให้ตัวเองบ้างนะ เพื่อนๆ และท่านประธานซึ่งจะหมดวาระเดือน ก.ค.นี้ และคงจะได้รับการความไว้วางใจเลือกตั้งเข้าไปบริหารอีกสมัย ฝากความคิดถึงเช่นกัน

From : หนูเบนท์ [ 28 มิ.ย. 47 - 08:25:09 น. ]


ความเห็นที่ 107
ขอบคุณครับคุณหนูเบนท์ ผมประเภทท่องเที่ยวนะครับไม่ได้ขาแรงอะไรหรอกครับ
From : ฑูรย์ บางสีทอง [ 28 มิ.ย. 47 - 09:18:33 น. ]

ความเห็นที่ 108

วันนี้ 29 มิ.ย.2547 เวลา 07.47 น.
ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี ึพ.ต.ท. ดร.ทักษิณ ชินวัตร เป็นประุธานเปิดถนนเลียบทางรถไฟเชียงใหม่ - ลำพูน ข้างสถานีรถไฟเชียงใหม่ ชมรมจักรยานต่างๆ นัดกันปั่นจักรยานไปร่วมพิธีเปิด แม้จะมีฟ้าฝนตกลงมาโปรยปราย แต่ก็ชื่มช่ำเบิกบานกันถ้วนหน้า ทำให้ประชาชนคนที่มาเที่ยวเชียงใหม่ ชาวเชียงใหม่เอง หรือชนชาวลำพูน มีถนนใช้อีกหนึ่งสาย ขอบคุณหลายๆ เน้อ


From : หนูเบนท์ [ 29 มิ.ย. 47 - 08:04:12 น. ]


ความเห็นที่ 109

น่าอิจฉาปี้น้องหมู่เฮาคนเจียงใหม่-หละปูนเน้าะ เปิ้นมีถนนดีๆ แหมแล้ว...แต่ถนนบ้านข้าน้อยนี่ก่า....อยู่บ่ใกล้บ่ไก๋...คนเหนือเหมือนกั๋น....ท่านนายกเฮากะลงคะแนนฮื้อเหมือนกั๋น..คนเหนือเหมือนกั๋น....แอ่นดูเฮาพ่องเต๊อะ ...เฮาถามคนฮับพิดชอบเปิ้นบอกรัฐบานบ่มีงบ....เฮาน้อยใจ๋ขนาด....เป๋นคนดอย..ขอกราบวิงวอนผ่านเวปนี้ขอเปิ้งใบบุญท่านผู้นำจาวเหนือตวยครับ......ขอกราบขอบพระคุณแตนปี้น้องจาวดอยทุกๆชีวิตครับ
From : หมอกสามฤดู [ 29 มิ.ย. 47 - 19:52:33 น. ]

ความเห็นที่ 110
ต้องขอกราบขอบพระคุณ ท่านนายกเป็นอย่างสูง ที่ได้จัดสรรงบประมาณ สร้างถนนเรียบทางรถไฟ จากจังหวัดเชียงใหม่ถึงจังหวัดลำพูล ทำให้พวกเราชาวจักรยาน ได้มีเส้นทางปั่นจักรยานที่สวยงาม และ ปลอดมลพิษ อีกเส้นทางหนึ่ง ต้องขอกราบขอบพระคุณจากใจจริงครับ...
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 29 มิ.ย. 47 - 23:08:31 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 111 [ 29 มิ.ย. 47 - 23:13:47 น. ]

web moderator

เป็นถนนกว้างกี่เมตร และรถยนต์ใช้ร่วมด้วยหรือเปล่าครับ... ที่ว่าเลียบทางรถไฟนั้น สร้างในเขตทางรถไฟ(ที่ดินของการรถไฟ)เลย หรือว่าเป็นเขตทางหลวงที่ขนานไปกับทางรถไฟครับ...

From : Pc    [ 29 มิ.ย. 47 - 23:13:47 น. ]

ความเห็นที่ 112
จากความเห็นที่ 110 ต้องขออภัยที่เขียนคำว่าจังหวัดลำพูนผิด เป็นจังหวัดลำพูล
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 29 มิ.ย. 47 - 23:14:41 น. ]

ความเห็นที่ 113
เป็นถนนที่กว้างพอสมควร พอๆ กับถนนสาย ช.ม -ลพ นั้นล่ะครับ แต่ปลอดภัยกว่าเยอะ สองข้างทางส่วนหนึ่งเป็นทุ่งนาครับ เหมาะกับการปันจักรยานมาก แต่จะเป็นที่ดินของใครนั้นผมไม่แม่นข้อมูลครับ ทั่งๆที่กระผมเป็นเขยสารภีแท้ๆ และก็เคยรณรงค์เรียกร้องให้ถนนสาย ชม-ลพ มีทางจักรยานด้วย
From : คุณพ่อเสือน้อย [ 29 มิ.ย. 47 - 23:34:22 น. ]

ความเห็นที่ 114

คูณพ่อเสือน้อย
ต้องขอบคุณที่เข้ามารายงานข่าวให้เพื่อนๆ สมาชิกได้ทราบความเคลื่อนไหวของถนนสายใหม่ เจียงใหม่ - ลำพูน ข่าวบอกว่าเป็นระยะที่ 1 นี่แสดงว่ายังจะมีระยะต่อไปอีกใช่ไหม แบบนี้เสือน้อยโยโย่ ก็มีเส้นทางปั่นจักรยานจาก อ.สารภี มาสนาม 700 ปี สบายไป

คุณหมอกสามฤดู
เห็นถนนใหม่แล้วน้อยใจ หนูเบนท์ขอแสดงความเห็นใจด้วย ถนนสาย 108 เชียงใหม - แม่ฮ่องสอน เป็นสภาพนี่มาเป็น 10 ปี แล้ว จริงๆ นะ เพราะสมัยหนึ่งหนูเบนท์ชีพจรลงเท้าต้องไปกลับเชียงใหม่ - แม่ฮ่อน ได้ใช้ถนนสายนี้ตั้งแต่ปี 2539 -2543 ก็เห็นถนนเป็นแบบนี้มาก่อนแล้ว และจนปัจจุบันก็ยังเหมือนเดิม

แขวงการทางแม่ฮ่อน นำสงสารจริงๆ พยายามบำรุงรักษาทางไว้ให้ประชาชนได้ใช้สัญจรเต็มความสามารถ แต่ไม่มีงบประมาณมาให้ เลยปะผุถนนด้วยดินแดงๆ นี่แหละฝนตกทีก็เป็นหลุมเป็นบ่ออีก ก็ขุดดินมาถมอีก วันก่อนข่าว ฯพณฯ นายกฯ จะไปตรวจเยี่ยม จ.แม่ฮ่องสอน ทำให้มีความหวัง แต่ก็แห้วอีกเพราะงดไปเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ว่างๆ คุณหมอกสามฤดู ก็ตามเลืือละวินออกมาดูถนนใหม่ไปพลางก่อนเนอะ เปิ้นสร้างให้ประชาชนทั่วไปใช้ แต่มันเป็นประโยชน์กับคนเจียงใหม่ หละปูนมากเท่านั้น อิอิ

คุณ Pc
ข่าวว่าเมล์ทั้ง 3 เมล์ มานอนอยู่ในห้องรับแขกเรียบร้อยแล้ว Storage Critical มันบอกว่าห้องยูรับแขกไว้ 97 % แล้วเน้อ รับเมล์อีกไม่ได้ละ ปัญหาก็ครือ...ยังเปิดดูไฟล์ที่แนบมาไม่ได้เด๋วจะให้โปรแกรมเมอร์น้อยๆ จัดการย้ายไำฟล์ไปเก็บไว้ก่อนจะได้รับข่าวสารได้ต่อไป

สำหรับถนนเลียบทางรถไฟ ที่ดินที่ก่อสร้างทางน่าจะป็นของการรถไฟ เพราะเป็นที่ดินติดกับทางรถไฟ ไม่มีบ้านเรือน หรือที่ดินของประชาชนรุกล้ำเข้ามาเลย จึงสมารถสร้างได้เร็ว ซึ่งตอนแรกที่ไปปั่นจักรยานดู ไม่น่าจะเสร็จทันเดือน มิ.ย.47 แต่ก็ด้วยไม่มีอุปสรรดังกล่าวจึงเสร็จจนได้

From : หนูเบนท์ [ 30 มิ.ย. 47 - 09:59:45 น. ]


ความเห็นที่ 115

เสือสาละวิน
ตอนนี้คงกลับถึงรังเรียบร้อย อาทิตย์หน้า 4 ก.ค.47 ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ มีโปรแกรม ไปท่องเที่ยว อ่างเก็บน้ำห้วยลาน อ.สันกำแพง ระยะทางไป-กลับ 65 กม.เสือสาละวิน ถ้าเข้ามาเชียงใหม่ ก็ชวน หนูหลง หนูนิ่ม คุณหมอกสามฤดู มาด้วยเน้อ จะพาไปผ่านถนนเลียบทางรถไฟ เชียงใหม่ - ลำพูน สักแว๊บหนึ่ง


From : หนูเบนท์ [ 30 มิ.ย. 47 - 10:10:47 น. ]


ความเห็นที่ 116

คุณฑูรย์ บางสีทอง
มาถึงเชียงใหม่ เมื่อไหร่เอิ้นมาด้วยเน้อ จะได้แนะนำเพื่อนๆ ให้ต้อนรับและพาไปทดสอบกำลังปั่นขึ้นดอยสุเทพ หรือสนามแข่งจำลอง หลังสนามกีฬา 700 ปี ที่ใช้ปั้่นนักแข่งตัวน้อยๆ ให้แกร่งเพื่ออนาคต ที่นั่นมี คุณพ่อเสือน้อย และเพื่อนๆ อยู่กับเพียบ

From : หนูเบนท์ [ 30 มิ.ย. 47 - 10:17:01 น. ]

ความเห็นที่ 117
หนูเบนท์คะ
อาทิตย์นี้คงไม่ได้เข้าไปร่วมหรอกค่ะคุณหมอกเดี้ยงซะแล้วเมื่อวานขึ้นไปใต่บนเพดานแล้วเผลอเยียบพลาดกระเบื้องแตกเลยร่วงยังดีที่เป็นเหล็นคนจีนเลยใช้วิชากายกรรมคว้าไม้ใว้ได้แต่ก็อ่วมไปทั้งตัวเหมือนกัน ถ้ามีโปรแกรมดีๆอีกช่วยส่งข่าวด้วยค่ะ
From : หนูนิ่ม [ 2 ก.ค. 47 - 21:15:29 น. ]

ความเห็นที่ 118

เช้าวันเสาร์
วันนี้ที่เชียงใหม่ อากาศดีมาก ฟ้าเปิดมีแดดอ่อนๆ สาดแสงมาตั้งแต่ยังไม่ลุกจากที่นอน คงจะนอนชดเชยวันก่อนๆ ที่ต้องตื่นและลุกจากที่นอนอันแสนสะบายตั้งแต่เช้าเพื่อไปประกอบกิจการงาน

พรุ่งนี้วันอาทิตย์ ที่ 4ื ก.ค.2547 ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ หลังจากพบปะพูดคุยกันและออกปั่นจักรยานรณรงค์รอบเมืองแล้ว จะพากันไปท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยลาน อ.สันกำแพง งานนี้หนูเบนท์ ต้องไปร่วมเพื่อเก็บภาพสวยๆ งามๆ มาฝากเพื่อนๆ ตามเคย พรุ่งนี้พบกันที่เดิม ณ ลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ 07.00 น. เน้อFrom : หนูเบนท์ [ 3 ก.ค. 47 - 09:25:27 น. ]


ความเห็นที่ 119

หนูนิ่ม
อดมาเจียงใหม่อาทิตย์นี้ เนื่องจากคุณหมอกสามฤดู เดี้ยง ขอให้หายเร็วๆ เน้อ จะได้ออกปั่นจักรยานได้เหมือนเดิม ดีนะที่คุณหมอกมือไว้คว้าไม้ไว้ได้ ถ้าเป็นเสือสาละวินคงนอนแอ้งแม้งไปแล้ว ยังไงก็บอกให้หนูหลง มาดูหน่อยละกัน เออ...งง

นี่คงเอากล้องใหม่ขึ้นไปด้วยละซิ เลยเผลอพลาดลงมา แล้วหนูนิ่มทันเก็บภาพที่กำลังห้อยโตงเต็งไว้ไหม อุ้ย! หวาดเสียว

คุณ Pc
ร่างกฎหมาย จักรยานฉบับสมบูรณ์ ที่ส่งมาให้ ได้บันทึกไว้ในเครื่องเรียบร้อย เด๋ว Pol_wich เขาจะปริ๊นออกมาให้ และหนูเบนท์จะถ่ายเอกสารไปแจกจ่ายให้ชาวชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ได้ศึกษากันในวัีนพรุ่งนี้ ขอบคุณหลายๆ เน้อ

From : หนูเบนท์ [ 3 ก.ค. 47 - 09:38:04 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 120 [ 3 ก.ค. 47 - 09:52:06 น. ]

web moderator

คุณ หนูเบนท์ ครับ... กระทู้นี้เกิน ๑๐๐ ความเห็นแล้ว แม้ผู้ชมจะ click เปิดทีละ ๓๐ ความเห็นได้ แต่ถ้าจะชมทั้งกระทู้ก็ต้องรอนานอยู่ดี ... ถ้าจะให้กระทู้นี้เป็น ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ (ภาค ๑) และขึ้นกระทู้ใหม่ในชื่อ ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ (ภาค ๒) ก็ได้นะ ชื่อกระทู้จะได้อยู่ในบรรทัดลำดับต้นๆ ...
. . . . เริ่มด้วยการ copy http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=30813 ไปแจ้งไว้ในกระทู้ใหม่ จากนั้นก็ copy URL ของกระทู้ใหม่มาแจ้งไว้ท้ายกระทู้นี้ด้วย ทั้ง ๒ กระทู้ก็จะเชื่อมกันได้ และถ้าต้องการให้ช่วยยกเลิกการ post ต่อไปในกระทู้ก็บอกไว้ได้เลยครับ ผมจะช่วยติดต่อจัดการให้...

ป.ล. สามารถเปิดอ่านไฟล์ที่แนบไปกับ E-mail ได้หรือยังครับ ?

From : Pc    [ 3 ก.ค. 47 - 09:52:06 น. ]


ความเห็นที่ 121
มอบรายงานฉบับสมบูรณ์
โครงการศึกษากฎหมายเกี่ยวกับการใช้จักรยานในประเทศไทย
Study on Rules, Regulations and Laws Related to Bicycle Uses in Thailand

คุณ Pc
หนูเบน์เปิดดูและปริ๊นโครงการศึกษากฎหมายเกี่ยวกับการใช้จักรยานในประเทศไทย
Study on Rules, Regulations and Laws Related to Bicycle Uses in Thailand
มอบให้ ดร.นิรันคร โพธิกานนท์ ประธานชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ รับไปศึกษาและเผยแพร่ไปยังสมาชิกและชมรมจักรยานอื่นๆ เรียบร้อยแล้ว ดร.นิรันดรฯ จำท่านได้ และฝากขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วย

From : หนูเบนท์ [ 4 ก.ค. 47 - 20:20:26 น. ]


ความเห็นที่ 122
รูปมอบโครงการวิจัยฯ ตามความเห็นที่ 121

(เมื่อ Pqst รูปไปแล้วไหงไม่ไป งง )
From : หนูเบนท์ [ 4 ก.ค. 47 - 20:33:41 น. ]


ความเห็นที่ 123
ดร.นิรันดรฯ แนะนำสมาชิกใหม่

ประธานชมรมฯ แนะนำสมาชิกใหม่ที่มาร่วมกิจกรรมในวันแรก จากขวามาซ้าย คุณปุ้ม พนักงานสาวแบงค์ มิสเตอร์ Glenn มิส Lynn จากเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ คุณหมู(ชุดดำ) และหมอวุฒิ และยังมี มิสแครี่ จากอเมริกาอีกเด๋วว่างๆ จะ Post รูปมาให้ดูว่าหน้าตาเป็นอย่างไร

วันนี้ชมรมออกปั่นจักรยานรณรงค์ไปตามชุมชนต่างๆ จากประตูท่าแพ ตามคูเมืองไปประตูเชียงใหม่ ผ่านชุมชนวัวลายแหล่งทำเครื่องเงิน ไปชุมชนนันทาราม แถวนี้มีข้าวมันไก่อร่อย วกมากาดก๊อมมีอาหารการกินมากมาย ย่านวิทยาลัยนาฏศิลป์ ทะลุไปสถานีวิทยุโทรทัศน์ช่อง 11 ออกไปถนนช้างลาน ตัดไปถนนท่าแพ กลับเข้าข่วงประตูท่าแพ สมาชิกทั้งใหม่และเก่าประมาณ 80 คัน

เมื่อรวมกันได้เรียบร้อยแล้ว ก็ออกเดินทางไปท่องเที่ยว อ่างเก็บน้านห้วยลาน อ.สันกำแพง วันนี้มีสมาชิกที่ไปท่องเที่ยว 30 กว่าคัน ก่อนถีงเราแวะบ้าน มิสเตอร์ Bob ชาวเบอร์มิงแฮม อายุ 68 ปี ปั่นจักรยานไปท่องเที่ยวแถวยุโรป 32 ประเทศ 6 หมื่นกว่า กม. แต่มาจบที่สาวไทย ปลูกบ้านอยู่ อ.สันกำแพง

ขากลับเราแวะไปเยี่ยมบ้าน อ.ชูชาติฯ อายุ 49 ปี ครูโรงเรียน สบแม่รวม อ.แม่แจ่ม นักปั่นจักรยานทางไกล จากเชียงใหม่ ไป อ.เชียงของ ข้ามน้ำโขง ไป แขวงบ่อแก้ว ทางเหนือของประเทศลาว แล้วปั่นจักรยานลงใต้ ผ่านเมืองต่างๆ ของประเทศลาวด้วยตัวคนเดียว ใช้เวลา 27 วัน จึงมาถึงลาวทางใต้ ระยะทาง 1,892 กม. แล้วข้ามน้ำโขง มา จ.อุบล ปั่นเข้า กทม. แล้วปั่นขึ้นเหนือไปเชียงใหม่ ใช้เวลาทั้งหมด 41 วัน ระยะทางรวมทั้งสิ้น 3,900 กม.


From : หนูเบนท์ [ 4 ก.ค. 47 - 21:33:25 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 124 [ 4 ก.ค. 47 - 23:09:22 น. ]

web moderator

คุณ "หนูเบนท์" ครับ... ผมได้รับไฟล์นั้นมาทาง CD ที่ผู้รับผิดชอบโครงการส่งผ่านไปรษณีย์มาให้ ซึ่งดร.นิรันดรฯ เป็นผู้หนึ่งที่เข้าร่วมสัมมนาฯ จึงอยู่ในบัญชีรายชื่อ(กว่า ๔๐ ท่าน)ที่ผู้รับผิดชอบโครงการจัดส่งไปให้ด้วยแล้ว ... ผมเห็นว่าคุณ "หนูเบนท์" ทำกิจกรรมเกี่ยวกับจย. จึงนำไฟล์ที่ผมได้รับมาแบ่งเป็นบทย่อยๆ ส่งไปให้บางส่วน (ไฟล์เต็มใหญ่เกินกว่าจะส่งไปได้ในครั้งเดียว) ... คุณ "หนูเบนท์" ไม่ต้องนำรายละเอียดลงในนี้ก็ได้นะครับ...

From : Pc    [ 4 ก.ค. 47 - 23:09:22 น. ]

ความเห็นที่ 125

มาโหมโรงที่ลานประตูท่าแพ

คุณศุกฤกษ์ ปั้นทอง
มาประชาสัมพันธ์ข่าวโครงการรณรงค์การใช้จักรยาน "ท่องทั่วไทย ไปรอบโลก" กำลังใช้โทรโข่งแจ้งให้เพื่อนสมาชิกชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ และผู้ที่สนใจฟัง ว่า อ.ศุภฤกา์ษ์ฯ ปัจจุบัน อายุ 60 ปี เป็นอาจารย์ใหญ่ รร.บ้านเขาฟ้า เป็นคนแรกที่ปั้นจักรยานครบ 76 จังหวัดของประเทศไทย

จะปั่นจักรยานจาก จ.ตาก ไป สนามหลวง เพื่อเทิดพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี ในวันที่ 12 ส.ค.47 แล้วจะปั้่นจักรยานกลับมา จ.พิษณุโลก โดยเริ่มตั่งแต่วันที่ 10-15 ส.ค.47 ใช้เวลา 6 วัน ผ่าน 15 จังหวัด ระยะทาง 937 กม. จากนั้นจะปั่นต่ออีก 66 วัน ผ่าน 61 จังหวัด ระยะทางประมาณ 7,352 กม. เมื่ออาจารย์ปั่นจักรยานผ่านเข้ามาในจังหวัด ขอเชิญชมรมจักรยานทั่วประเทศร่วมกิจกรรม และที่เชียงใหม่ อาจารย์กำหนดมาถึงในวันที่ 1 ต.ค.2547 เวลาประมาณ 15.00 น. ที่ข่วงประตูท่าแพ เชิญนักปั่นทุกท่านร่วมกิจกรรมโดยทั่วกัน

คุณ Pc
ขอบคุณที่ช่วยชี้แนะการจัดทำกระทู้ หนูเบนท์ว่าน่าจะเป็นปัญหาเพราะกระทู้ใหญ่เกินไป เมื่อคืนเปิดเข้ามาตั้งนานยังโหลดไม่หมด Post รูปเข้าไปก็ไม่แสดง คงยังโหลดมาไม่ถึงท้ายๆ กระทู้และค้างอยู่ ช่วยจัดการให้ตามที่บอกไว้ในความเห็นที่ 120 ด้วยละกัน แต่ขอเปลี่ยนคำว่า ภาค 1 ภาค 2 เป็นตอน 1 ตอน 2 และที่ว่า "จะให้ช่วยยกเลิกการ post ต่อไปในกระทู้ก็บอกไว้ได้เลยครับ " หมายความว่าในกระทู้ ตอน 1 (ภาค 1) จะ Post กระทู้เข้ามาไม่ได้อีก ต้องไป Post ในกระทู้ตอน 2 ใช้ไหม ถ้าใช่ช่วยบอก ท่าน nbt จัดการให้ที ว่่าแล้วหนูเบนท์ ไปเกิดกระทู้ใหม่ ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ตอน 2 เลยนะ ช่วยจัดการโยงอย่างที่บอกในความเห็นที่ 120 ให้ที (ทำไม่เป็นจ้า)

From : หนูเบนท์ [ 5 ก.ค. 47 - 07:58:55 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 126 [ 5 ก.ค. 47 - 10:37:06 น. ]

web moderator

กระทู้นี้ยาวมากแล้ว ขอเชิญชมกิจกรรมเพื่อสังคม โดย ชมรมจักรยานวันอาทิตย์ เชียงใหม่ ในกระทู้ ตอน 2 .... คลิกลิงค์บรรทัดล่างเข้ากระทู้โดยตรงได้เลยครับ...
http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=33552

From : Pc    [ 5 ก.ค. 47 - 10:37:06 น. ]


กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ