00001
นำเที่ยวภาคเหนือ เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน พะเยา โดยนักปั่นจักรยาน
กระทู้ใหม่ สำหรับส่่งข่าวจากภาคเหนือของไทย ไปยังเพื่อนๆ นักปั่นทั่วประเทศ หรือข่าวจากนักปั่นทั่วแดนไทยมาถึงเพื่อนที่อยู่ทางภูมิภาคต่างๆ ก็ไม่ว่ากัน
วันนี้เริ่มต้นที่เชียงใหม่ก่อนละกันเนอะ ในรูปเป็นบรรยากาศทั่วไปสถานที่แข่งขันจักรยานอนุรักษ์เชิงนิเวศน์ แม่โจ้เสือภูเขาครั้งที่ 2 ที่ป่าอนุรักษ์หลังมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2547 ท่านใดจะมาแ่อ่ว บอกมาเน้อที่นี่เขามีต้นไม้ มีป่าอนุรักษ์ มีต้นน้ำ มีเขื่อน สถานที่ร่มรื่นน่าท่องเที่ยวมาก
เดือนเมษาสงกรานต์ที่จะถึงใผ่จะมาแอ่วจะให้เราชาวเหนือดูแลส่งข่าวมาเน่อเจ้า
By : โซโย๊ะ [ 26 ก.พ. 47 - 14:54:18 น. ]

ความเห็นที่ 1
วันนี้เริ่มต้นที่เชียงใหม่ก่อนละกันเนอะ ในรูปเป็นบรรยากาศทั่วไปสถานที่แข่งขันจักรยานอนุรักษ์เชิงนิเวศน์ แม่โจ้เสือภูเขาครั้งที่ 2 ที่ป่าอนุรักษ์หลังมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2547 ท่านใดจะมาแ่อ่ว บอกมาเน้อที่นี่เขามีต้นไม้ มีป่าอนุรักษ์ มีต้นน้ำ มีเขื่อน สถานที่ร่มรื่นน่าท่องเที่ยวมาก
เดือนเมษาสงกรานต์ที่จะถึงใผ่จะมาแอ่วจะให้เราชาวเหนือดูแลส่งข่าวมาเน่อเจ้า
From : โซโย๊ะ [ 26 ก.พ. 47 - 15:20:36 น. ]

ความเห็นที่ 3
บีบแล้วอัดแล้วก็ยังไม่พอขอลองใหม่เน่อเจ้า
From : โซโย๊ะ [ 26 ก.พ. 47 - 15:32:41 น. ]

ความเห็นที่ 4

รูปค่ะบีบอัดจาก 1028 ลงมา 650 ลงมา 600 ตอนนี้เหลือ 500 จะโชว์หุ่นได้ไหมนี่
From : โซโย๊ะ [ 26 ก.พ. 47 - 16:02:10 น. ]

ความเห็นที่ 5
=== คุยกันหน่อยครับเรื่องการ post รูป ===
เช่น
ไม่ต้องpostซ้ำหลาย ๆ รอบ สำหรับรูปใหม่ ๆ ที่จะเอามาลงให้บีบรูปให้เหลือ 500 พอครับ ก็จะได้แบบความเห็นที่4
From : ผ่านมาบอก [ 26 ก.พ. 47 - 16:42:44 น. ]

ความเห็นที่ 6

เมื่อนักปั่นจักรยานติดปีก พาน้องๆ ขึ้นไปสำรวจเส้นทางปั่นจักรยาน ระหว่าง อ.เมืองเชียงใหม่ กับ อ.สันกำแพง
From : โซโย๊ะ [ 26 ก.พ. 47 - 16:50:22 น. ]

ความเห็นที่ 7

ขอบคุณครับ K ผ่านมาบอก ที่กรุณา กว่าจะได้ภาพสวยๆ ตามที่บอก ก็ขอโทษที่ต้องทำให้เพื่อนๆ เสียเวลาคลิกดูรูป
ภาพนี้เป็นเส้นทางปั่นจักรยานรอบเมืองเชียงใหม่ครับ สำรวจทางอากาศโดย Paramotor
From : โซโย๊ะ [ 26 ก.พ. 47 - 16:57:33 น. ]

ความเห็นที่ 8

เส้นทางปั้นจักรยานของ นักปั่นอีกเส้นทางหนึ่ง ที่ อำเภอดอยสะเก็ด ซึ่งมีพระธาตุที่บรรจุเส้นเกษา ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าตั้งอยู่บนดอย ซึ่งเดิมเรียกว่าดอยเส้นเกษ ต่อมาได้เรียกเพื้ยนไปเป็นดอยสะเก็ด ครับ
From : โซโย๊ะ [ 26 ก.พ. 47 - 17:04:01 น. ]

ความเห็นที่ 9

เมื่อนักปั่นจักรยานแก่ พาน้องๆ กลับลงมาสู่พื้นดิน ทริปย่อยแบบนี้ ท่านใดสนใจมาเขียงใหม่จะพาไปลอง อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ทั้งเสือสาละวิน ทั้งหนูนิ่ม คนหล่ายดอยเคยขึ้นไปดูบรรยากาศมาแล้ว
From : โซโย๊ะ [ 26 ก.พ. 47 - 17:16:30 น. ]

ความเห็นที่ 10
เมื่อเสือ...ขึ้นขี่ร่มบินก็สนุกดีนะครับ...ขอบคุณที่เอาภาพมาให้ได้ชมกัน
คราวนี้เจอคนที่เคยสัมผัสมาแล้วจริง...ใครสงสัยอะไรคงได้ถามกันนะครับ
From : TIGERSONG [ 26 ก.พ. 47 - 19:52:14 น. ]

ความเห็นที่ 11
ข่าวด่วน! ต๊ะ..เพื่อนรักเสือออยถึงแก่กรรมแล้ว

ใครๆ รู้จักต๊ะ สุรเดช อุปพงศ์ (ตัวผอมๆ แขนขาลีบๆ)สมาชิกรุ่นบุกเบิกในชมรมจักรยาน TCC มา 10 ปีกว่า จำได้ไหมค่ะ?...
วันนี้ตอนบ่าย 2 โมงกว่า ๆ เสือออยได้รับข่าวร้ายจากเพื่อนของต๊ะที่เฝ้าต๊ะป่วยหนักที่รพ.รามา มาบอกว่า ต๊ะเสียชีวิตแล้วเมื่อกี๊นะ...ทำให้เสือออยช็อกถึงเก็บร้องไห้ออกมา...ไม่นึกว่ามาเร็วไปเสียแล้ว เมื่อวานไปเยี่ยมต๊ะที่ตึกเฉลิมพระเกียรติ (อาคาร 1 ) ชั้น 9 อายุเวชกรรมชาย-หญิง2 แล้วค่ะ
เสือออยซื้อขนมอร่อยและอัลบั้มภาพชุดไปรับพี่อู๊ด(วิเชียร ปิ่นเกษร) ไปให้ต๊ะดูแล้ว อาการต๊ะยังทรงอยู่ดี โทรคุยได้ดีแท้ๆ เสือออยได้เรียก DNA- ที่ทำงานในรพ.รามาเช่นเดียวกับต๊ะพักอยู่ที่นั่น...ให้ DNA- มาเยี่ยมอาการต๊ะให้เสือออยทราบเป็นระยะต่อๆ ...เกด เพื่อนรักโทรมาบอกว่า วันนี้ยังไม่นำศพต๊ะออกจากรพ. หรอก เพราะแพทย์จะทำการผ่าตัดชันสูตรศพหาโรคมาวิเคราะห์ก่อนส่งวัดในพรุ่งนี้ แต่ยังไม่ทราบว่าวัดไหน? ต้องให้เสือออยแถลงข่าวพรุ่งนี้ต่อไปค่ะ เสียใจมากที่สุด ต้องสูญเสียเพื่อนรักไปแล้วค่ะ

วันและเวลานี้เสือออยต้องรีบกลับบ้านด่วน เพื่อไปทำข้อมูลเรื่องราวของต๊ะมาเป็นหนังสือเล่มเล็ก ให้ทันวันที่ต้องขึ้นเตาเผาแล้ว....ไปก่อนล่ะค่ะ เพื่อนๆ โปรดทราบกำหนดการสวดงานศพต๊ะ ให้ติดตามกระทู้นี้ต่อเนื่องด้วยค่ะ
By : oiltrips [ 26 ก.พ. 47 - 17:48:20 น. ]

From : โซโยีะ [ 26 ก.พ. 47 - 21:13:18 น. ]


ความเห็นที่ 12

เคยทราบ และติดตามข่าวของพี่ต๊ะ จากการรายงานข่าวของเสือออย... พี่เทียวไปเฝ้าดูอาการของพี่ต๊ะมาโดยตลอด
เราชาวจักรยาน และเพื่อนทางเหนือ ขอแสดงความเสียใจ ต่อครอบครัวของพี่ต๊ะด้วยความอาลัยที่เพื่อนชาวเสือ ต้องมีอันต้องจากไป
ขอให้พระประทานในโบสถ์วัดดอยเกิ้งที่ปรากฎในรูปนี้ ช่วยเป็นภาวะปัจจัยหนุ่นส่งให้ พี่ตะไปสู่สุคติด้วยเถิด
From : โซโย๊ะ [ 26 ก.พ. 47 - 21:25:00 น. ]

ความเห็นที่ 13

ขอบคุณพี่ TIGERSONG ที่เข้ามาเยี่ยม เราชาวเหนือ นอกจากร่มบินแล้วยังมีเครื่องชนิดนี้ คอยต้อนรับเพื่อนๆ ขึ้นไปถ่ายภาพสวยๆ ของเมืองเชียงใหม่อีกด้วย รับรองปลอดภัย สมัยเล่นกันใหม่ๆ เครื่องดับฉุนเฉินประจำแต่ก็ร่อนลงมาได้โดยปลอดภัย กว่าจะจับทางถูกรู้จุดบกพร่อง ตอนนี้ไม่เคยดับอีกเลย
From : โซโย๊ะ [ 26 ก.พ. 47 - 21:40:23 น. ]

ความเห็นที่ 14
ลงม๊า...ลงมา..ปั่นจักรยานดีกว่าครับทั่น.....ระวังนะเดี๋ยวประวัติศาสต์จะซ้ำรอยอีก.......ขอบคุณทั่นมากที่เคยพาขึ้นชมทิวทัศน์เชียงใหม่...ครั้งแรกในชีวิตนะนั่น...เดี๋ยวเพื่อนๆ..จักรยานตรึมแน่เลย...
From : เสือสาละวิน [ 28 ก.พ. 47 - 09:30:13 น. ]

ความเห็นที่ 15
เสาร์ว่าง ส่วนอาทิตย์มีโปรแกรมไปบ้านแป้นลำพูน งานวันเกิดนักบินแก่ พวกที่มีจักรยานก็ปั่นกันไป ส่วนชาวร่มบินก็จะบินไปกันร่วมงาน... เสือสาละวิน...คงงดเดินทางแม่นบ่อ
From : โซโย๊ะ [ 28 ก.พ. 47 - 11:30:01 น. ]

ความเห็นที่ 16
อาทิตย์นี้พาเด็กๆไปดูรอยพระบาทที่ถ้ำบ้านแม่ต้อบ......ออกเดินทางหกโมงครึ่งที่หน้าชมรมฯ...แอ่วหละปูนเผื่อโตยเน่อครับ........เสียดายไม่มีกล้องไม่งั้นคงมีรูปมาให้เพื่อนๆ..ชาวจักรยานทางใต้ได้ชมบ้าง....
From : เสือสาละวิน [ 28 ก.พ. 47 - 22:24:52 น. ]

ความเห็นที่ 17
ขอขอบคุณ พี่เสือสาละวิน หนูนิ่ม และเพื่อนทีมเสือแม่สะเรียงทุกด้วยที่ร่วมแสดงความอาลัยต๊ะ เพื่อนของเสือออย..แม้อยู่ห่างไกลยังติดตามข่าวเคลื่อนไหวอยู่เสมอค่ะ...(น่าจะอัดครูลิลลี่(ตัวปลอมจริงอ่ะ!)
From : oiltrips [ 29 ก.พ. 47 - 21:35:53 น. ]

ความเห็นที่ 18

วันอาทิตย์นี้(29 ก.พ.47) ก่อนไป ลำพูน(ตอนเย็น)... เช้าปั่นจักรยานไปร่วมกิจกรรม ชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ที่ประตูท่าแพ ประธานชมรมฯ ดร.นิรันดรฯ พาคณะจักรยานไปรู้จักทางลัดจากศูนย์การค้ากาดสวนแก้ว ไปถนนนิมมานเหมินทร์ แล้วย้อนกลับมาประตูท่าแพ..
จากนั้น คณะเราไปร่วมงานเปิดรัานตัดผม ของนักปั้่นตัวจี๊ด คุณเม หรือเมธี ทางไป อ.สันกำแพง กว่้าจะกลับก็ได้เหงื่อพอท้วมๆ เสือสาละวิน คงจำคุณเมได้

วันอาทิตย์ที่ 7 มี.ค.47 ชมรมชวนไปร่วมงานแข่งจักรยานเลือภูเขาที่ อ.สะเมิง ปั่นไปกลับ ประมาณ 70 กม. จะไหวหรือนี่....แฮ่กๆ

ฝากข่าวไปถึงเพื่อนชาวเสือ จังกวัดตราด วันที่ 25 - 28 มี.ค.47 คณะจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ จะนำจักรยาน ไปปั่นชมความงามที่เกาะช้าง คงจะไปถึงตราดตอนเย็นๆ เรื่องอาหารที่พักจองไว้เรียบร้อยแล้ว ขอแต่คนแนะนำเส้นทางและแหล่งท่องเที่ยวเท่านั้นครับ...

ฝากถึงเสือออย....ไปใต้คราวนี้(วันที่ 4 มี.ค.47) อย่าลืมถ่ายภาพมาให้ดูบ้างเน่อ สรุปแล้วพี่ต๊ะ... จะฌาปนกิจวันไหน...คงไม่มีดอกไม้จันทร์ไปร่วมงานขอส่งกำลังใจไปก็แล้วกันน๊ะ..


From : โซโย๊ะ [ 1 มี.ค. 47 - 13:29:17 น. ]


ความเห็นที่ 19

..... คุณโซโย๊ะครับ ภาพที่ คห. 18 เข้าท่า เก๋ไก๋ดีครับ ไม่รู้ว่าคุณโซโย๊ะเป็นนายแบบภาพนี้หรือเปล่า ..... เข้าใจว่าคุณโซโย๊ะคงจะรู้จัก คุณน่องน้อย คุณเอก ซึ่งก็เป็นสิงห์นักปั่นของแม่โจ้เช่นกัน ก็ฝากความคิดถึงทั้งสองคนด้วยครับ...../
From : สมชาย เขมะรังสี [ 1 มี.ค. 47 - 17:13:43 น. ]

ความเห็นที่ 20
งานประชุมเพลิงต๊ะมีกำหนดจริงในหัวค่ำวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนานี้ เวลาทุ่มหนึ่งตรง เสือออยยอมเลื่อนตั๋วบขส.ออกเดินทาง 5 มีนานี้ ไปพัทลุงแข่งอัด 100 กม. เรื่องรูป-รายงานของเสือออยจะพร้อมทำอยู่แล้ว
โดยมีพี่ TIGERSONG กับลุงสมพล ตรัง มาช่วยถ่ายเก็บภาพให้เหมือนช่นเคยค่ะ
From : oiltrips [ 1 มี.ค. 47 - 17:25:30 น. ]

ความเห็นที่ 21

วันที่เพื่อนๆสมาชิกชมรมฯ ไปนอนที่บ่อน้ำร้อนแม่อุมลอง ตื่นเช้าเห็นเด็กกะเหรี่ยงกำลังแล่เนื้อควายริมธาร...เลยเก็บรูปเอามาฝากคุณโซโย๊ะและเพื่อนๆจักรยานทุกท่าน...ของจริงนะครับ....ไม่โหด..แต่ธรรมชาติที่สุด
From : เสือสาละวิน [ 1 มี.ค. 47 - 20:37:58 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 22 [ 2 มี.ค. 47 - 20:49:29 น. ]

web moderator

update เกี่ยวกับเส้นทางตัดใหม่ และข้อมูลแหล่งน่าสนใจที่เกาะช้างครับ... (ภาพโดย ลุง AQUANAUTS )


ทางแยกขวามือ คือ ปากทางของ "เส้นทางจักรยานท่องเที่ยว" กว้าง 2.5 เมตร ซิกแซกไปตามร่องเขา จากบ้านโรงถ่าน-บางเบ้า(ระยะทางประมาณ 10 กม.) ตอนนี้ทำไปได้ประมาณ 5 กม. เศษแล้ว ยังอยู่ในระหว่างก่อสร้างอีกประมาณ 5 กม.


Unseen Thailand : รายงานสด เกาะช้าง วาเลนไทน์

๐๐๐ เกาะช้าง : ช่วยแนะนำที่กางเต้นท์ด้วยค่ะ ๐๐๐

เกาะช้างอีกแล้วครับท่าน คราวนี้ รับฝากคำถามล่วงหน้า

ตอบคำถามที่อยากรู้เกี่ยวกับเกาะช้าง

ป.ล. ฝากคุณ "โซโย๊ะ" เรียน ดร.นิรันดรฯ ด้วยนะครับว่า ๒ บทความที่ ดร.นิรันดรฯ เขียนเกี่ยวกับทางจักรยานในยุโรปคือ ถนนหนทางในยุโรปประเทศ…ที่ผมเห็นมา ! (ตอนที่ 1) และ ถนนหนทางในยุโรปประเทศ…ที่ผมเห็นมา ! (ตอนที่ 2) นั้น .. สะท้อนมุมมองให้เห็นภาพตัวอย่างของทางจักรยานได้ดีมากๆ เลยครับ...

From : Pc    [ 2 มี.ค. 47 - 20:49:29 น. ]


ความเห็นที่ 23
เส้นทางน่าปั่นจักรยานมากครับคุณ Pc คุณเคยปั่นมาแล้วหรือยังครับ...เสียดายอยู่ไกล...ดูสงบทำให้มีสมาธิดีครับผมชอบ...ได้ขึ้นมาทางเหนือเชิญมาทางแม่สะเรียงบ้างนะครับ.
From : เสือสาละวิน [ 2 มี.ค. 47 - 22:27:52 น. ]

ความเห็นที่ 24

เย้วๆๆๆ.....รูปถ่ายน้ำพุร้อนเทพพนม อ.ฮอด จว.เชียงใหม่ เมื่อครั้งที่ เสือสาละวิน พาน้องๆ ไปเที่ยวพักแรม สมัยนั้นต้มไข่กินกันสนุก....ตอนนี้เรื่องไข่ต้องงดก่อนเนอะ

คุณโซโย๊ะ.. ไปเกาะช้างกะเขาหรือเป่า... ข่าวว่าแพ๊คจักยานลงกล่องกันไปเลยหรือ คงท่องเที่ยวกันทั่วเกาะ หนูนิ่มเห็นเส้นทางบนเกาะช้างที่ คุณ Pc แนะนำแล้ว... อิจฉาจังเลย

เพิ่งเคยเห็นภาพบ่อน้ำร้อนแม่อุมลอง ที่ เสือสาละวิน เอามาลงให้ดู ชาวกะเหรียงกำลังแล่เนื้อ ถ้าคุณโซโย๊ะ มาจะเห็นธรรมชาติที่สงบ

ใช่แล้ว....ภาพที่ 18 นายแบบคุณโซโย๊ะ แน่เลย...ดูพุงยื่นก็รู้... นี่หรือที่เขาว่าเก็บตะวัน..ที่เคยส่ิองฟ้า
From : หนูนิ่ม [ 2 มี.ค. 47 - 23:18:35 น. ]


ความเห็นที่ 25

รูปน้ำพุร้อนเทพพนม.. เล็กไป มองหาหนูนิ่ม... ไม่เจอ คุณโซโย๊ะ ช่วยขยายหน่อยดิ..

หนู...กำลังหาซื้อหนังสือพิมพ์....ไม่ได้โป๊นะ แต่เป็นลายผ้า...


From : หนูนิ่ม [ 2 มี.ค. 47 - 23:37:58 น. ]


ความเห็นที่ 26

ลายผ้าจริงๆ นะเออ... ชุดนี่ไม่ใช่ชุดแข่งเสือภูเขายะ

แซวคนอีกแล้ว.....
From : หนูนิ่ม [ 2 มี.ค. 47 - 23:46:16 น. ]


ความเห็นที่ 27

ภาพจะจะ..ทหารอเมริกันถูกลอบยิง...

ขอบคุณ ชาวเสือ และคุณ Pc ที่แนะนำเส้นทางปั่นจักรยานบนเกาะช้าง ตณะฯ ได้ที่พักที่คลองพร้าว ไม่ทราบว่าจะปั่นไปทางเหนือหรือทางใต้ และจะปั่นรอบเกาะได้ไหม

ผมตัดข้อความ ฝากให้ ดร.นิรันดรฯ แล้วว่าท่าน Pc ฝากเรียนว่า ๒ บทความที่ ดร.นิรันดรฯ เขียนเกี่ยวกับทางจักรยานในยุโรปคือ ถนนหนทางในยุโรปประเทศ…ที่ผมเห็นมา ! (ตอนที่ 1) และ ถนนหนทางในยุโรปประเทศ…ที่ผมเห็นมา ! (ตอนที่ 2) นั้น .. สะท้อนมุมมองให้เห็นภาพตัวอย่างของทางจักรยานได้ดีมากๆ เลยครับ...

From : Pc [ 2 มี.ค. 47 - 20:49:29 น. ]

อย่างหนูนิ่มว่า.. คณะฯ นำจักรยานลงกล่องกันไป เมื่อไปถึงท่าเรือก็จะประกอบจักรยานลงเรือ เมื่อถึงเกาะก็ปั่นกันเลย เห็นจักรยานไปกันยุบยับ คงไม่มีใครลอบยิงเหมือนทหารอเมริกัน นะครับ

คุณ สมชาย เขมะรังสี ....อย่าเชื่อหนูนิ่มเด็ดขาด นะครับว่า นายแบบ เก็บตะวัน ภาพที่ 18 คือ โซโย๊ะ ภาพเก็บตกนะครับ เห็นเก๋ดี เลยเอามาฝากให้เพื่อนชมกันต่อเท่านั้น พุง.. ใครๆ ก็มีได้คนอะไร

สมัยก่อนผมก็ไปเกือบทุกที่ที่เขามีแข่งขันครับ คุณแน่งน้อย คุณเอก คุณอ๊อฟ และน้ำปู๋ ก็อยู่ในกลุ่มนักแข่ง ที่เจอกันประจำ ถ่าผมเจอจะบอกว่าคุณสมชายฯ ฝากถามถึงนะครับ

เสือสาละวิน..เห็นเส้นทางบนเกาะช้างที่คุณ Pc แนะนำแล้ว ตัดสินใจตอนนี้ยังทันนะครับ จะได้เก็บภาพสวยมาฝาก หนูนิ่มที่อยู่ทางแม่สะเรียงดูบ้าง
From : โซโย๊ะ [ 3 มี.ค. 47 - 00:13:21 น. ]


ความเห็นที่ 28
ขอแสดงความเสียใจในวาระสุดท้ายของต๊ะ เพื่อนรักเสือออย....อีกครั้ง

"งานประชุมเพลิงต๊ะ มีกำหนดจริงในหัวค่ำวันพฤหัสบดีที่ 4 มีนานี้ เวลาทุ่มหนึ่งตรง
เสือออยยอมเลื่อนตั๋วบขส.ออกเดินทาง 5 มีนานี้
ไปพัทลุงแข่งอัด 100 กม. เรื่องรูป-รายงานของเสือออยจะพร้อมทำอยู่แล้ว
โดยมีพี่ TIGERSONG กับลุงสมพล ตรัง มาช่วยถ่ายเก็บภาพให้เหมือนช่นเคยค่ะ "
From : oiltrips [ 1 มี.ค. 47 - 17:25:30 น. ]

ขอบคุณล่วงหน้า แม้อยู่เหนือ ก็ยังจะมีโอกาสได้เห็นภาพที่ชีวิตชีวาทางภาคใต้ หลายคนอยากไป แต่ทำไม่ได้ ขอรอดูรูปละกันเนอะ
From : โซโย๊ะ [ 3 มี.ค. 47 - 08:41:10 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 29 [ 3 มี.ค. 47 - 13:16:54 น. ]

web moderator


ไม่ทราบว่าคุณ โซโย๊ะ ได้เข้าไปดูกระทู้ เกาะช้าง จ.ตราด ในมุมแผนที่แล้วหรือยังครับ... ถนนบนเกาะ ระหว่างท่าเรือด่านเก่า - ท่าเรืออ่าวสับปะรด - เขาคลองสน - หาดทรายขาว - หาดคลองพร้าว นั้นค่อนข้างแคบ เหมาะที่จะขี่จักรยานเฉพาะตอนเช้าตรู่หรือตอนเย็นมากๆ นะครับ พอสายหน่อย รถยนต์จะหนาแน่นค่อนข้างมากครับ...
. . . . ถ้าพักแถวหาดคลองพร้าวลองปั่นไปทางหาดไก่แบ้ หาดท่าน้ำ บ้านบางเบ้า หาดคลองทราย ไปจนสุดทางที่แกรนด์ลากูน่าสิครับ ทางขึ้นๆ ลงๆ ค่อนข้างชัน(อันตรายเฉพาะช่วงสยามเบย์-สยามบีช) แต่ธรรมชาติข้างทางมีทั้งต้นไม้ใหญ่ๆ และวิวทะเลสวยๆ ให้ชื่นตาชื่นใจ....
. . . . ถ้าไปทางบ้านสลักเพชร บ้านโรงถ่าน จะมีที่ราบและสวนผลไม้ให้ขี่จักรยานได้ทั้งวัน
. . . . และถ้าเข้าไปทางบ้านสลักคอก บ้านเจ็กแบ้ จะมีทางตัดใหม่ต่อไปยังบ้านอ่าวลึก(ผมยังไม่เคยไป) ... เห็นลุง AQUANAUTS บอกว่าทางชันมากๆ สำหรับรถยนต์ แต่ถ้าเป็นจักรยานภูเขาก็น่าจะขี่ได้สนุก ...
. . . . ส่วนทางตัดใหม่จากทางด้านบ้านโรงถ่าน ไปยังบ้านบางเบ้านั้นกว้างเพียง ๒.๕ เมตร เป็นทางสำหรับจักรยานท่องเที่ยว(คงไม่ให้รถยนต์ใช้) เสร็จไปเพียงครึ่งทาง เหลืออีก ๕ กม. จึงจะทะลุออกไปเชื่อมกับถนน (ระหว่างแกรนด์ลากูน่า-บ้านบางเบ้า)

คุณเสือสาละวิน ครับ... เมื่อปีกลายผมไปเกาะช้าง ๓ ครั้งๆ แรกคุณอามารับไปพักผ่อน แต่ติด GPS ไปด้วย ครั้งที่ ๒ - ๓ ตั้งใจเอา GPS ไปและเก็บข้อมูลได้จนพอที่จะทำแผนที่ฉบับนี้แหละครับ ... แต่ไม่มีโอกาสเอาจักรยานไปด้วยเลยซักครั้งเดียว ได้แต่เก็บข้อมูล GPS ด้วยรถยนต์ กับลงเดินระหว่างที่พักแต่ละแห่งตามชายหาดที่รถยนต์เข้าถึงไม่ได้ เช่น หาดทรายขาว แหลมไชยเชษฐ์ หาดคลองพร้าว และหาดท่าน้ำ (Lonely Beach) ... ตอนแรกกะว่าจะทำเป็นแผนที่ท่องเที่ยวด้วยจักรยาน แต่พอไปเห็นสภาพถนนที่ค่อนข้างแคบ มีรถยนต์หนาแน่นเกือบตลอดวัน และยังมีมอเตอร์ไซค์ที่ฝรั่งเช่ามาขี่ซิ่งด้วยแล้ว จึงเปลี่ยนใจทำเป็นแผนที่เพื่อการท่องเที่ยวทางรถยนต์เป็นหลัก...

คุณ หนูนิ่ม ครับ... ภาพ คห.25-26 นั้น มันยังไงๆ อยู่นา... ทั้งสีทั้งตำแหน่งของลายผ้ามันช่างตรงกับสรีรของคนใส่ซะเหลื๊อเกินนนน......

From : Pc    [ 3 มี.ค. 47 - 13:16:54 น. ]


ความเห็นที่ 30

ภาพสาวเชียงใหม่สมัยโบราณสู้ลายผ้าของหนูนิ่มได้ไหมเอ่ย

ขอบคุณท่าน Pc ที่กรุณาลงรายละเอียดของแผนที่ ที่แสดงถึงเส้นทางและแหล่งท่องเที่ยวบนเกาะช้างให้ ทำให้มองเห็นภาพได้ชัดเจน ชาวคณะฯ คงจะให้วางแผนท่องเที่ยวได้อย่างลงตัว

ผมไปหาดูมุมแผนที่แล้วไม่เจอกระทู้ เกาะช้าง-ตราด แต่ได้แผนที่ที่ลงให้นี้ก็สุดๆ แล้วเป็นประโยขน์กับนักปั่นมาก
From : โซโย๊ะ [ 3 มี.ค. 47 - 21:24:34 น. ]


ความเห็นที่ 31
ทดลองขยายภาพที่ 24 น้ำพุร้อนเทพพนม เพื่อจะหาดูว่าหนูนิ่มคนไหน..อยู่ตรงไหน....... ขยายแล้วส่ง โปรแกรมฟ้องว่า ท่านลงข้อมูลไม่ครบให้ไปแก้ไขใหม่ทุกที จนปัญญา

ต้องขอให้ท่าน TIGERSONG ช่วยขยายรูปที่ 24 ให้อีกแล้ว....ว่างๆ ช่วยทีเนอะ
From : โซโย๊ะ [ 3 มี.ค. 47 - 21:47:46 น. ]


ความเห็นที่ 32
ขอบคุณๆ Pc ที่ให้รายละเอียด...ทำให้ได้ข้อมูลและเส้นทางท่องเที่ยวทางใต้มากเลยครับ..หลายปีผ่านมาเคยพาครอบครัวไปพักที่เกาะเสม็ด สนุกและสวยมากครับทุกๆคนชอบอากาศและทะเลตอนเช้าแต่กลับมาตัวดำเลยนะ...คงเล่นน้ำทะเลมากเพราะลูกชายทั้งสองไม่เคยเห็นทะเลมาก่อน..มีโอกาสคงกลับไปอีกสักครั้ง..คงต้องเอาจักรยานไปด้วยคราวนี้..
From : เสือสาละวิน [ 4 มี.ค. 47 - 05:57:42 น. ]

ความเห็นที่ 33

Day - Night

ภาพถ่ายจากยานอวกาศทำให้เห็นโลกทางยุโรปเป็นกลางคืน เปิดไฟฟ้ากันทั่วเมือง แต่อีกซีกโลกยังเป็นกลางวันอยู่เลย โยม....

มีมืดย่อมมีสว่าง มีทุกข์ย่อมมีสุข ทุกข์ หรือสุขอยู่ที่ใจ 80 % ท่านลินคอร์น กล่าวว่า "ความสุขจะมากน้อยเท่าใด เราเป็นผู้กำหนด" ...สาธุ

เดือนนี้มีนักปั่นที่เคยติดตามผลงาน เกิดกันหลายคน..เช่นเสือออยเกิด 23 มี.ค. หนูนิ่มเกิดวันที่ 7 มี.ค. ขอให้สุขสันต์วันเกิดครับ....


From : โซโย๊ะ [ 4 มี.ค. 47 - 12:32:39 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 34 [ 4 มี.ค. 47 - 21:16:13 น. ]

web moderator

กระทู้ เกาะช้าง จ.ตราด ในมุมแผนที่ คลิกลิงค์ตรงนี้ -> เกาะช้าง จ.ตราด ได้เลยครับ....

From : Pc    [ 4 มี.ค. 47 - 21:16:13 น. ]

ความเห็นที่ 35
ภาพใน คห 33 ทำให้เห็นทะเลทรายในอัฟริกาชัดเจนเลยนะครับ...
มีภาพเมืองไทยชัดๆแบบนี้ไหมครับ....

ส่วนภาพใน คห 24 มันเป็นภาพชนิด bmp นะครับต้องเปลี่ยนเป็นjpegนะครับ
แล้วที่ส่งมาความละเอียดของภาพน้อยขยายก็เบลอหมดครับ...
ภาพที่ผมช่วยขยายได้เพราะละเอียดจนแสดงเป็นรูปเปลวไฟ
ผมคัดลอกมาเปลี่ยนขนาดภาพ..แล้วจึงบีบอัดใหม่นะครับ
From : TIGERSONG [ 5 มี.ค. 47 - 05:30:30 น. ]


ความเห็นที่ 36

ภาพมุมสูง ..หาดบ้านเพ..ระยอง เมื่อปีปลายครับ

ขอบคุณ คุณ Pc มากที่นำข้อมูล-แผนที่แหล่งท่องเที่ยวบนเกาะช้าง ลงในกระทู้นี้ ผมคลิกเข้าไปดูแล้ว อือ ฮือ เพียบจริง ข้อมูลแน่นปึก ทั้งแหล่งท่องเที่ยว ถนนหนทาง ที่กิน ที่พัก ทางเดินทาง รวมถึงเกล็ดความรู้เพื่อป้องกัน Information Cost (เสียค่าโง่) ไว้ได้อย่างสนสนใจจริงๆ

แบบนี้นักปั่นคนไหน หรือใครที่อยากจะไปเข้ามาดูข้อมูลแล้วแบกจักรยาน ขึ้นรถเมล์รถทัวร์ไปได้เลย นับถือ นับถือ ขอบใจจริงๆ

เรื่องภาพต้องยกให้ TIGERSONG ขอบคุณที่ให้ความกระจ่าง ถึงว่าซิ ผมส่งทีไร ถูกฟ้องว่าลงข้ัอความไม่ครบ ให้กลับไปแก้ไขใหม่ทุกที

นอกจาก เสือสาละวิน แล้วผมคนหนึ่งละที่ขอเป็นศิษย์

ภาพที่ 33... Day - Night น้องๆ เขา ส่งมาให้จากออสเตรเลีย ถ้ามีมาอีกจะนำมาแบ่งปันกันดูอีกครับ

หนูนิ่ม...วันเกิดนี้จะพาลูกศิษย์ปั่นจักรยาน ไปท่องเที่ยวน้ำแม่เงา สาขาหนึ่งแม่น้ำสาละวิน เชียวหรือ ถ้าไม่ติดงานแข่งที่ อ.สะเมิง จะขอตามไปด้วยคน...

From : โซโย๊ะ [ 5 มี.ค. 47 - 09:33:21 น. ]


ความเห็นที่ 37

ภาพจักรยานคนจน ครับ

วันนี้วัน มาฆบูชา เป็นวันสำคัญทางศาสนา และัเป็นวันหยุด เลยมีโอกาสปั่นจักรยานไปเที่ยวสะนามบินเล็ก บังคับวิทยุ ข้างๆ ติดกับสะนามบินเป็นลานร่มบิน เลยแวะเข้าไปดู

พบ ตุ๋ย โซล่า อดีตสตั้นแมน ภาพยนต์เรื่อง ทอง ภาค 1 และทอง ภาค 2 กำลังช่วยนักบิน ก่อนจะเหิรฟ้าด้วยร่ม Paramotor

ซ้อมๆ ปั่นจักรยานไว้เผื่อเดินทางจะได้ไม่เป็นปัญหากับพรรคพวก

ได้ข่าวเสือออย...บ้างไหม ไปแข็งอัด 100 กม. ที่ทะเลน้อย คงไม่มีปัญหาแม่นบ่อ

คุณ TIGERSONG รายงานข่าวล่ามาเร็วเป็นยังไงบ้าง


From : โซโย๊ะ [ 5 มี.ค. 47 - 21:57:13 น. ]


ความเห็นที่ 38

เห็นวุ่นวายกันนักหนา...เลยส่งมาให้ใหม่ใหญ่กว่าเก่า...เอ๊า...ลองดู...
From : หนูนิ่ม [ 5 มี.ค. 47 - 22:29:48 น. ]

ความเห็นที่ 39

เส้นทางปั่นจักรยานเสือภูเขา ที่ห้วยตึงเฒ่า

เช้าวันนี้ออกปั่นไปสนามกีฬา 700 ปี พบว่ามีนักกีฬาวอลเล่บอล ทีมชาติ มาเก็บตัวซ้อมที่สนาม 2 เก็บภาพมาแล้ว แต่ย้อนแสงมืดและๆไม่ชัด เลยไม่ได้นำมาให้ดู


From : โซโย๊ะ [ 6 มี.ค. 47 - 11:59:45 น. ]


ความเห็นที่ 40

ภาพบรรยากาศตอนเข้าห้วยตึงเฒ่า ตรับ

ออกจากสนาม 700 ปี ปั่นไปห้วยตึงเฒ่า เข้าไปปั่นในลู่วิ่ง และจักรยานเสือภูเขา ทะลุไป นั่งดูบรรยากาศห้วยตึงเฒ่ายามเข้า อ่างเก็บน้ำนิ่งสงบ มองไกลๆ จะเห็นพระพุทธรูปยืนประดิษฐานอยู่...ด้านหลังออกไปอีก เป็นเทือกเขาดอบสุเทพ-ปุย ทางดาวน์ฮิว ของผู้ที่ชอบการขับขี่ที่ออกรส


From : โซโย๊ะ [ 6 มี.ค. 47 - 12:08:36 น. ]


ความเห็นที่ 41

ภาพบรรยากาศตอนเช้าห้วยตึงเฒ่า

นั่งดูบรรยากาศห้วยตึงเฒ่ายามเข้า อ่างเก็บน้ำนิ่งสงบ มองไกลๆ จะเห็นพระพุทธรูปยืนประดิษฐานอยู่...ด้านหลังออกไปอีก เป็นเทือกเขาดอบสุเทพ-ปุย ทางดาวน์ฮิว ของผู้ที่ชอบการขับขี่ ที่ออกรส

From : โซโย๊ะ [ 6 มี.ค. 47 - 12:20:10 น. ]


ความเห็นที่ 42
เมื่อวานคุณลุงปรีชากลับจากปราจีนบุรีมาแม่สะเรียง...แวะเอาของฝากจากปราจีนบุรีมาให้เพื่อนๆ ชมรมฯ...วันนี้ออกปั่นขึ้นดอยสายแม่เหาะไปถึงแค่สะพานแม่ขะจอย..แล้วกลับ..เตรียมพรุ่งนี้จะไปเที่ยวอุทยานแม่เงา...ไม่งั้นคงได้ออกไปร่วมปั่นที่สะเมิง...เขามีงานอะไรหรือ...แข่งขันหรือปล่าว.....เห็นรูปที่คุณโซโย๊ะส่งมาสดๆร้อนๆ...วันหลังคงต้องให้นำทางแน่ๆ...ถ้าได้ออกไปแล้วจะโทรรบกวนพาเที่ยว........ตอนนี้ลูกชายคนเล็กก็กลับมาช่วยงานที่บ้านช่วงนี้ปิดภาคเรียน....ว2...ว8...ฝากบ้านโตยเน่อ...ฮิๆๆๆ
From : เสือสาละวิน [ 6 มี.ค. 47 - 12:46:38 น. ]

ความเห็นที่ 43
สวัสดีคร๊าบ อยากกลับบ้านคร๊าบ เห็นคุยเรื่องแม่สะเรียงกันบ่อย ๆ
From : ท็อปวิว [ 6 มี.ค. 47 - 19:18:42 น. ]

ความเห็นที่ 44
; ว่าไงเสืออ๊อฟแอบซุ่มดูข่าวเหรอเห็นนายเอกว่าจะหารูปมาลงพอดีช่วงนี้งานยุ่งมากกลับจากแม่เงาแลัวจะส่งมาให้นะ คืนนี้เพิ่งกลับจากงานลีลากมา(ไม่ไดัพิมพ์ผิดนะเพราะน้าโดนลากไปจริงๆ)พรุ่งนี้ต้องเดินทางแต่เชัาแล้วค่อยคุยกันนะ
From : แม่เสือ [ 7 มี.ค. 47 - 00:08:13 น. ]

ความเห็นที่ 45
ว่าไง......ท็อปวิว......ตกลงจะกลับแม่สะเรียงเมื่อไหร่...แล้วที่บอกซื้อเฟรมไจแอนท์...ที่แจ๊กกี้ไบค์..ไปเอกมาหรือยัง..จะประกอบจักรยานคันเก่งเมื่อไหร่บอกด้วยนะ...เอาใจช่วย......เบอร์ 2...
From : เสือเอกใจแอน์ [ 7 มี.ค. 47 - 00:16:29 น. ]

ความเห็นที่ 46
ดีมากเสือเอก อย่าลืมเบอร์ 2
ส่วนจักรยานได้ชิ้นส่วนครบหมอแล้ว กะเอาไปประกอบที่ร้านพี่ กี้ เลย ประมาณวันที่ 13 คงถึงบ้าน ดังนั้น แนะนำให้เครียร์คิว คืนวันที่ 13 เอาไว้ด้วย อย่าลืมบอกเอกพงษ์ด้วย
กลับบ้านคราวนี้ ต้องหาคนเลี้ยง ยอดข้าว หน่อย 555555........
From : ท็อปวิว [ 7 มี.ค. 47 - 09:03:49 น. ]

ความเห็นที่ 47
เพิ่งกลับมาจากอุทยานแม่เงา..ปั่นไป 7 คันมีเสือสาละวิน....หนูนิ่ม..คุณน้อยนม...อาจารย์จิตรกร..ผู้จัดการสมเพชร...ช่างโอ๋...แล้วก็เด็กชายมิ๊กลูกชายเจ้าของปั๊มทุ่งพร้าว......รถสะเบียงสองคัน..รวมแล้ว 13 ชีวิต..ขากลับเสือสาละวินกับหนูนิ่มปั่นกลับสองคัน..ถึงหน้าโรงพักสบเมยฝนตกเลยยกขึ้นรถ...แล้วจะส่งรูปมาฝากคุณโซโย๊ะและเพื่อนๆ ชาวเสือที่รักทุกท่าน.....สนุกมากครับไป/กลับ..90 โล..ทางคุณโซโย๊ะไงบ้าง..ไปสะเมิงหรือป่าว..หรือว่ามีโปรแกรมท่องเที่ยวม่วนๆ..กับชมรมฯวันอาทิตย์เชียงใหม่..รายงานบ้างเน่อ.
From : เสือสาละวิน [ 7 มี.ค. 47 - 18:50:38 น. ]

ความเห็นที่ 48

ภาพยามเช้าข่วงประตูท่าแพ

เสือสาละวินครับ ฝากคิดเติงหา...ชาวชมรมแม่สะเรียงทั้ง....หนูนิ่ม..คุณน้อยนม...อาจารย์จิตรกร..ผู้จัดการสมเพชร...ช่างโอ๋...แล้วก็เด็กชายมิ๊กลูกชายเจ้าของปั๊มทุ่งพร้าว และทุ่งพร้าวยังขาดหนูกัญยาฯ และเด็กๆ อีก

อุทยานแห่งชาติแม่เงา ขณะนี้เป็นไงบ้าง น้ำสวยฟ้าใสและเงียบสงบเหมือนเดิมไหม สักวันคงมีโอกาสกลับไปเยื่อน

ทางข่วงประตูท่าแพเช้าวานนี้.... ได้ออกไปร่วมกับชมรมฯ ปั่นจักรยานรอบคูเมือง ระยะทาง 6 กม. แล้วกลับมาพักจับกลุ่มล้อมวงคุยกัน..วางแผนเดินทางไปร่วมงาน "เสือภูเขาโอเรียนเทียริ่งสู่ดอยโครงการหลวง" อ.สะเมิง-อุทยานออบขาน ระยะทางจากประตูท่าแพไปกลับ 70 กม.

อาทิตย์หน้า 21 มี.ค. มีโครงการไปชมหัตกรรมจากไม้มะม่วง ที่ อ.สันกำแพง ระยะทางไปกลับ 50 กม. จากข่วงประตูทางแพเหมือนเดิม

From : โซโย๊ะ [ 8 มี.ค. 47 - 08:30:37 น. ]


ความเห็นที่ 49

ภาพยามเช้าข่วงประตูท่าแพ

เสือสาละวินครับ ฝากคิดเติงหา...ชาวชมรมแม่สะเรียงทุกท่านทั้ง....หนูนิ่ม..คุณน้อยนม...อาจารย์จิตรกร..ผู้จัดการสมเพชร...ช่างโอ๋...แล้วก็เด็กชายมิ๊กลูกชายเจ้าของปั๊มทุ่งพร้าว และทุ่งพร้าวยังขาดหนูกัญยาฯ และเด็กๆ อีก

อุทยานแห่งชาติแม่เงา ขณะนี้เป็นไงบ้าง น้ำสวยฟ้าใสและเงียบสงบเหมือนเดิมไหม สักวันคงมีโอกาสกลับไปเยือน

ทางข่วงประตูท่าแพเช้าวานนี้.... ได้ออกไปร่วมกับชมรมฯ ปั่นจักรยานรอบคูเมือง ระยะทาง 6 กม. แล้วกลับมาพักจับกลุ่มล้อมวงคุยกัน..วางแผนเดินทางไปร่วมงาน "เสือภูเขาโอเรียนเทียริ่งสู่ดอยโครงการหลวง" อ.สะเมิง-อุทยานออบขาน ระยะทางจากประตูท่าแพไปกลับ 70 กม.

อาทิตย์หน้า 21 มี.ค. มีโครงการไปชมหัตกรรมจากไม้มะม่วง ที่ อ.สันกำแพง ระยะทางไปกลับ 50 กม. จากข่วงประตูท่าแพเหมือนเดิม

From : โซโย๊ะ [ 8 มี.ค. 47 - 08:32:09 น. ]


ความเห็นที่ 50

พระพุทธรูปปางห้ามสมุทร และเทวรูปพระนารายน์

วันเสาร์ที่ 6 มี.ค. แอบปั่นจักรยานไปนมัสการพระพุทธรูปและเทวรูปพระนารายน์ประดิษฐานอยู่เนินเขาดอยสุเทพ-ปุย ริมฝั่งห้วยตึงเฒ่า ตอนนี้มีเส้นทางรอบห้วยตึงเฒ่าแล้ว

ขอบคุณ เสือสาละวิน ที่ส่งข่าวคุณลุงปรีชา..มาให้ทราบ ไม่พบท่านนานเหลือเกิน สุขภาพเป็นไงยังแข็งแรงเหมือนเดิมไหม ข่าวมาถึงก็ปั่นจักรยานขึ้นดอยแม่เหาะเลยหรือ...ยอดๆๆ

วันหลังชวนคุณลุงปรีชา..มาปั่นแถวเชียงใหม่บ้าง จะได้พากันปั่นไปกินส้มต้มไก่ย่างที่ห้วยตึงเฒ่าอีกสักครั้ง เผื่อจะได้ไปชมพระพุทธรูป ที่สมัยนั้นยังสร้างไม่แล้วเสร็จ

From : โซโย๊ะ [ 8 มี.ค. 47 - 08:47:54 น. ]


ความเห็นที่ 51

ภาพนายแบบที่ท่าข่วงประตูแพ

ดูดิ...ท็อปวิวคนไหน...คงหาไม่เจอ ข่าวว่าติดสอบอยู่ มช. หรือตื่นไม่ทัน ท็อปวิว...ประกอบจักรยานเสร็จปั่นมาอวดกันบ้างดิ..เผื่อจะอัพเพื่อนเก่าคันนี้บ้าง...ปั่นไปๆ มันชักร้อง..อีดๆ อยู่เหมือนกัน

เสือเอกใจแอน์ และน้ำปู๋ แซวกันไปแซวกันมา ระวัง แม่เสือ ขย้ำเน่อ...ฮึ่มๆ หรือแฮกๆ หมดแรงเพราะไปลีลาก..ลากออกไปเต้น หรือลากไปร่วมงาน..ข่าวไม่บอก

From : โซโย๊ะ [ 8 มี.ค. 47 - 09:02:20 น. ]


ความเห็นที่ 52

To Aommy Poko ภาพไชยา(ห้องภาพ)

ภาพถ่ายเจ้านางฝ่ายเหนือ ที่ไปถ่ายวันก่อน เห็นตั้งอยู่ เลยเก็บมาฝาก เป็นไงน้องเขาไปถึงยัง ทั้งใบขับขี่สากล ทั้งหมวกอาบน้ำ และขนม + เมล็ดก๊วยจี้ เพียบ ได้รับแล้วบอกด้วย

อยู่ทางนี้เห็นมีรถจักรยานสวยๆ แปลกๆ ส่งมาให้ดูบ้างดิ บางทีอาจจะมีประโยชน์กับคุณท๊อปวิว ..เขากำลังประกอบรถจักรยาน

From : โซโย๊ะ [ 8 มี.ค. 47 - 14:56:45 น. ]


ความเห็นที่ 53
คห 51 ...500..นะ..500...ไม่ใช่ราคาขายนะเคอะ...น้ำหนักเค่อะ..ถ้ารวมอายุคงย่อมๆ พัน...ฮิๆๆๆ อยากขึ้นเหนือร่วมปั่นจังเลยค่ะ.......แต่ไม่รู้จะแทรกตรงไหน...ไม่เห็นมีช่องว่างสักกะติ๊ดเลย...เหอๆๆๆ..ทำใจลำบ๊ากลำบาก..หล่อๆทั้งน๊าน..คุณพี่..เสีย..เอ๊ย..เสือๆทุกท่าน
From : ???? [ 8 มี.ค. 47 - 20:44:21 น. ]

ความเห็นที่ 54
ความเห็นที่ 53
คห 51 ...500..นะ..500...ไม่ใช่ราคาขายนะเคอะ...น้ำหนักเค่อะ..ถ้ารวมอายุคงย่อมๆ พัน...ฮิๆๆๆ อยากขึ้นเหนือร่วมปั่นจังเลยค่ะ.......แต่ไม่รู้จะแทรกตรงไหน...ไม่เห็นมีช่องว่างสักกะติ๊ดเลย...เหอๆๆๆ..ทำใจลำบ๊ากลำบาก..หล่อๆทั้งน๊าน..คุณพี่..เสีย..เอ๊ย..เสือๆทุกท่าน
From : ? [ 8 มี.ค. 47 - 20:44:21 น. ]

หนูตุ๊ดตู่...
ว่างๆ เฃิญมาร่วมปั่นจักรยานกับชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่นะค่ะ ยินดีต้อนรับค่ะ ไม่ทราบหนูจะตื่นออกมาทันหรือ เขาเริ่มกันตั้งแต่ 07.00 น.


From : Ok.นะค่ะ [ 9 มี.ค. 47 - 08:29:19 น. ]


ความเห็นที่ 55


สวัสดีครับ เพื่อนๆ ชาวจักรยานทุกท่าน
อาทิตย์ที่ 14 มี.ค.2547 ออกจากบ้านอย่าลืม ไปเลือกตั้ง อบจ.นะครับ..เป็นการเลือกตั้ง นายก อบจ. โดยตรง ครั้งแรกของประเทศ เลือกคนดีๆ เพื่อประโยชน์ของท้องถิ่นและประเทศชาติของเราเองครับ รัฐบาลให้สิทธิ์เราเลือก นายก อบจ.1 คน และ ส.อบจ. เขตละ 1 คน บัตรสองใบๆ ละ 1 เบอร์ ครับFrom : โซโย๊ะ [ 9 มี.ค. 47 - 09:10:33 น. ]


ความเห็นที่ 56
ฮ่ะ....เสือออยเพิ่งกลับมาจากพัทลุงและตรังเสร็จแล้ว วันนี้กำลังไปรับรูปจากร้านอัดรูปใกล้บ้านฉันเอง ค่อยคัดรูปลงสแกนเดอร์แล้วเตรียมโฟสต์รายงานสดๆ เรื่องอัด 100 กม. สนุกดีค่ะ งานนี้เสือออยพลาดแชมป์ซะแล้ว คือว่า ทำยางแตก 2 รู เสียศูนย์เรียบร้อยค่ะ โปรดติดตามผลงานเสือออยในเร็วนี้นะคะ
From : oiltrips [ 9 มี.ค. 47 - 17:17:44 น. ]

ความเห็นที่ 57
ขอบคุณครับ เสือออย ที่เข้ามารายงานข่าวการแข่งขัน 100 กม.ที่ พัทลุงให้แฟนทางนี้ทราบความเคลื่อนไหว รอได้ครับสำหรับรูปสวยๆ ที่กำลังจะตามมา

ไม่เป็นไรครับการแข่งขันย่อมมีแพ้มีชนะ และต้องมีโชคอยู่บ้าง คราวนี้ไม่มีโชค รอโอกาสต่อไป
หลายคนยังเอาใจช่วย และหลายคนยังอิจฉาเลยที่ไม่มีโอกาสไปแข่งขัน ที่แน่ๆ ได้่เข้าแข่งขัน ก็ถือว่าประสบผลสำเร็จแล้วครับ ขอชื่นชม มา ณ ที่นี้

From : โซโย๊ะ [ 9 มี.ค. 47 - 20:00:24 น. ]


ความเห็นที่ 58
รายงานข่าว.... เมื่อวานไปเยี่ยมรังเสือท็อปวิว..

ปรากฏว่าประตูหน้าปิดเหมือนโกดังเลย... เลยอดชมฝีมืออัพเกรดรถจักรยานคันใหม่

เพื่อนๆ ชาวเสือทางเหนือต้องรออีกนิด เสือออยกลับมาถึง กทม.แล้ว ข่าวว่ากำลังคัดรูปสวย
ทางพัทลุงมาฝากแฟนได้ชมกันทั่วหน้า...


From : โซโย๊ะ [ 10 มี.ค. 47 - 12:00:36 น. ]


ความเห็นที่ 59
คุณโซโย๊ะเข้าใจผิดแล้วนะ..เสือออฟ..ท๊อปวิว..นั่น..ลูกชายคุณอู๊ดธนิต.นายกอบจ.ตะหากละ....เขาเป็นเพื่อนกับเสือเอกของเรา...ลูกชายข้าน้อย..เจ้าเสืออ๊อบ...โย่งๆๆเน่อ..อย่าสับสนนะคะ....ขอบคุณมากครับที่แวะเวียนเยี่ยมรังเสืออ๊อบ.......ไม่กี่วันคงออกเชียงใหม่..เตรียมลูกปืนเยอะๆเน่อ...มีคนจะชวนไปสนามยิงปืนด้วยล่ะ............ปั่นจักรยานไปยิงปืน..ฮิๆๆๆ
From : เสือสาละวิน [ 11 มี.ค. 47 - 04:23:56 น. ]

ความเห็นที่ 60
ภาพรังเสือ

ไปแล้วไปจริงๆ ไปดูว่าเสืออ๊อฟหลบอยู่ในรังหรือเป่า.... ไม่รู้หายไปไหน รายงานตัวด้วย ขออภัยเข้าใจผิดคิดว่าเสือท๊อปวิว... เป็นเสืออ๊อฟ... เอ้าไม่ลืมเบอร์ 2 ก็เบอร์ 2 ท่านอู๊ดลงอีกหรือคราวนี้ ขอให้สอบผ่าน...

เสือสาละวิน..จะเข้ามาวันไหน..มาได้เลยเจอทุกเมื่อ...ไม่อยู่แถวสวนหลวง ร. 9 ก็ที่รังเสือนั่้นแหละไม่หนีไปไหน....

ดีๆ.. อยากไปทดสอบฝีมือมานานแล้ว จะได้มีพยานว่าฝีมือยังเก๋าเหมือนเดิมไหม.. เรื่องขี่ม้า ยิงปืน จับออหรี ตีหม้อ(น้ำ) ได้ทุกเรื่อง..

From : โซโย๊ะ [ 11 มี.ค. 47 - 15:51:43 น. ]


ความเห็นที่ 61
ภาพรังเสือ

Browse เข้ามาแล้ว ไหงไม่มีรูปลองอีกทีเนอะ
From : โซโย๊ะ [ 11 มี.ค. 47 - 16:00:07 น. ]


ความเห็นที่ 62

ภาพรังเสือ

คิดว่าชำนาญแล้วนะ เรื่องส่งรูป สองแซะแล้ว ยังไม่ไปอีก ขออีกทีเนอะ กิกิ..
ถ้าไม่ไปก็ขอยอมละ...ทำถูกขั้นตอนหมดแล้ว เพี้ยง..หรือมีพระดีจึงทำให้คนไม่มีบุญมองไม่เห็น แฮ่ๆๆ
From : โซโย๊ะ [ 11 มี.ค. 47 - 16:14:36 น. ]


ความเห็นที่ 63
ข่าวด่วน......วันเสาร์ที่ 21 มี.ค.นี้. หนึ่งทุ่มตรง..เรานัดพบกันที่บ้านลุงปรีชาในหัวข้อ"คุยเฟื่องเรื่องความหลัง"..อันนี้ลุงปรีชาเป็นคนออกไอเดียนะ...เมื่อครู่เพิ่งกลับจากบ้านลุงปรีชายังคุยกันถึงเรื่องขลุ่ยกับเพลงเดือนเพ็ญ...คุณโซโย๊ะมาได้อะป่าวล่ะ...คงสนุกนะ..ขอบคุณครับที่ช่วยไปสอดส่องรัง(หนู)ให้
From : เสือสาละวิน [ 11 มี.ค. 47 - 19:47:00 น. ]

ความเห็นที่ 64

ส่งรูปเสือลุ่มน้ำสาละวินมาให้ดูตอนไปสนามแม่ฮ่องสอน....ได้ถ้วยกลับหลายใบ..คนเสื้อสีน้ำเงินคือเสืออ๊อฟ.ท็อปวิว..
From : เสือสาละวิน [ 11 มี.ค. 47 - 21:26:02 น. ]

ความเห็นที่ 65
สังเกตุ ให้ดีนะครับในรูป ความคิดเห็นที่ 64 เค้ามีถ้วยกันหมด มีผมไม่ได้อยู่คนเดียว แฮะ ๆๆ
From : ท็อผ [ 11 มี.ค. 47 - 23:31:30 น. ]

ความเห็นที่ 66
ภาพเสือกลุ่มสาละวิน....ดูภาพแล้วไม่น่าเชื่อว่า เสือต้อม.. จะมีถ้วยกับเขาด้วย
แล้วเสืออีอฟ ท๊อปวิว ไปพลาดอีท่าไหน ถ้วยถึงเปลี่ยนมือไปอยู่ที่เสือต้อมได้......ไม่เป็นไรเบอร์ 2 อย่าให้พลาดละกัน จะได้กลับไปเป็น นายก อบจ.อีกสมัย

ทิตย์ที่ 21 มี.ค. "คุยเฟื่องเรื่องความหลัง"..น่าเสียดาย .....ฝากบอกคุณลุงปรีชาฯ และคุณป้า ด้วยว่ายังคิดถึงเหมือนเดิม..

21 มี.ค.ตอนค่ำๆ เหมือนกัน โซโย๊ะมีนัดงานแต่งานที่ลำปางเวียงทอง อดีต รมต. มาเป็นประธาน ต้องไปวิ่งเต้นหน่อย...

From : โซโย๊ะ [ 12 มี.ค. 47 - 12:11:55 น. ]


ความเห็นที่ 67

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคุณ อนุวัตร วุฒิศาสตร์ มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ..

ภาพข่่าวจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด มีดังนี้ครับ...

ยิงร่วงอีกศพนักกีฬาจักรยาน

เวลา 18.40 น. พ.ต.ท.สุรพล ดูดิง สารวัตรเวร สภ.อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงบริเวณบ้านน้ำตก เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพบรถจักรยานเสือภูเขาล้มอยู่จำนวน 2 คัน ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง ร.พ.สุไหงโก-ลก ทราบชื่อนายอนุวัตร วุฒิศาสตร์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141/50 ถนนทรายทอง 4 ต.ปาเสมัส อ.สุไหงโก-ลก ทำงานอยู่ที่คาราโอเกะ ชั้น 2 โรงแรมมารีน่า สุไหงโก-ลก ถูกยิงเข้าบริเวณซี่โครงด้านขวาจำนวน 2 นัด แพทย์พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิต แต่สุดท้ายนายอนุวัตรทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายและพรรคพวกชอบขี่รถจักรยานเสือภูเขา โดยในช่วงเย็นเวลา 17.00 น. นายอนุวัตร พร้อมด้วยนายชาคริต เงินสง่า และ น.ส.จิราพร จันทรัตน์ นักกีฬาจักรยานเสือภูเขาทีมชาติไทย ขี่กันมาจนถึงที่เกิดเหตุมีคนร้าย 2 คน นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เข้ามาประกบ ชักปืนพกสั้นยิงใส่นายอนุวัตร จำนวน 3 นัด แล้วหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เพื่อนๆ ช่วยนำส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่า เป็นเรื่องก่อกวนสร้างความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ ส่วนสาเหตุยังต้องรอสอบสวนผู้ใกล้ชิด
From : โซโย๊ะ [ 12 มี.ค. 47 - 14:02:57 น. ]


ความเห็นที่ 68

เป็นระเบียบ

หนูไม่ยอมๆ ที่บ้านหนูก็มีเจ้าตัวน้อยเหมือนกันนะ แต่ไม่เ็ป็นระเบียบอย่างนี้ ตัวดำๆ เป็นน้ำปู๋เลยละไม่เชื่อก็มาดูได้

น่าสงสารนักปั่นจักรยานที่ถูกยิงนะ ตกเป็นเหยื่อสังหารรายวันที่ สุไหงโก-ลก อีกแล้ว
อุ๊ย.... ที่บ้านหนูสะบายกว่าเยอะ..

From : Ok.นะคะ [ 12 มี.ค. 47 - 17:50:42 น. ]


ความเห็นที่ 69

ภาภมุมสูง ถนนรอบเมืองเชียงใหม่

วันนี้ เราคนหนึ่งในชมรมจักรยานวันอาทิตย์เชียงใหม่ ได้ร่วมรณรงค์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง นายก อบจ. และสมาชิก อบจ. ในวันอาทิตย์ ที่ 14 มีนาคม 2547 ตั้งแต่เวลา 08.00 น.-15.00 น. เราชาวจักรยานทั่วประเทศอย่าลืมไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งนะครับ

ภาพข้างบน ได้มาจากชาวร่มบินในเชียงใหม่ จำนวน 12 ร่ม ได้ร่วมกันบินรณรงค์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งเช่นกัน

เขาเริ่มบินจากหลังศูนย์การค้าห้างเทสโกโลตัสเชียงใหม่คำเที่ยง เมื่อขึ้นบินกันครบทุกร่วมแล้ว ก็เริ่มเดินทางจาก จุดเริ่มต้น ได้โรงเรียนโปลิเทคนิคลานนา แล้วตามถนนไปสี่แยกข่วงสิงห์ ตามถนนไปสวนหลวงล้านนา ร.9 ไปศาลากลางจังหวัดและศูนย์ราชการ เลี้ยวขาว ตามถนนอ้อมเมือง ไปตลาดรวมโชค เลี้ยวขวา ไปแยกเชียงใหม่ -พร้าว ตัดไปแม่น้ำปิง ตามน้ำไป
สะพานนวรัฐ ผ่านบ้านผู้ว่าราชการจังหวัด เข้าถนนท่าแพ ไปประตูท่าแพ ตามคูเมืองไป
แจงศรีภูมิ แล้วตรงเข้าตลาดคำเที่ยงหลังศูนย์การค้าโลตัส ร่อนลงสนามได้โดยสวัสดิภาพทุกร่ม บินคราวนี้ได้ภาพเมืองเชียงใหม่ทั้งวิดีโอ และภาพนิ่งสวยๆ มากมาย

From : โซโย๊ะ [ 13 มี.ค. 47 - 18:35:22 น. ]


ความเห็นที่ 70
ภาพร่มบิน บินรณรงค์เลือกตั้ง อบจ.ที่เชียงใหม่

ภาพมุมสูงที่จับได้สวยๆ ต้องยกให้คุณธีรศักดิ์ รูปสุวรรณ กล้องท่านซูมอัตโนมัติ และจับภาพขณะที่คนถ่ายเคลื่อนไหวได้เป็นอย่างดี

กล้องของผมจะจับถาพได้ต้องนิ่งทั้งคนถ่าย และเป้าหมาย เคยนำขึ้นไปถ่ายบริเวณที่ดินใกล้น้ำพุร้อนสันกำแพง ซึ่งเขาต้องการขาย เพื่อนำภาพไปให้นายทุนดู ปรากฏว่าได้ภาพเบลอๆ ยังคิดว่าเราเองตั้งกล้องไม่เป็นจนปานนี้.. สักวันจะทดลองดู

นักปั้นกลุ่มสาละวิน อาทิตย์นี้คงไม่เดินทางออกนอกพื้นที่แม่นบ่อ ดีละอยู่ลงคะแนนเลือกตั้ง
อบจ. ให้่เรียบร้อบก่อนค่อยคิดหาทางออกทริปเน่อ เด๋วจะเสียสิทธิ์ 6 ประการ ถ้าไม่ไปเลือกตั้ง

แฮ่ๆ....ตั้งแต่ 18.00 น วันก่อนวันเลือกตั้ง (13 มี.ค.47) ถึง 24.00 น. ของวันเลือกตั้ง
(14 มี.ค.47) ห้ามจำหน่ายจ่ายแจกสุราเน่อ จะดื่มก็ดื่มเองอย่ารินแจก แน่ะเลี่ยงบาลีจนได้

กกต.จังหวัด เจ้าภาพงานรณรงค์เลือกตั้งพาชาวร่มบินไปเลี้ยงที่ ร้านเรือนแพ 2 งดสุราทางร้านไม่จำหน่ายให้ แบบนี้คนที่หงุดหงิดมากที่สุดก็คือ โซโย๊ะ

From : โซโย๊ะ [ 13 มี.ค. 47 - 19:10:26 น. ]


ความเห็นที่ 71
ประกอบเสร็จแล้วครับ รถคันใหม่ของผม
พรุ่งนี้กะว่าจะเอาไปโชว์ ให้เสือ เอก ยลโฉม
จากนั้นก็กะชวนกันไปเลือกตั้ง ซะหน่อย
From : ท็อปวิว [ 14 มี.ค. 47 - 00:41:59 น. ]

ความเห็นที่ 72

เมื่อเสือภูเขาไปเลือกตั้ง อบจ.

เสือท๊อปวิว... รายงานข่าวประกอบจักรยานคันใหม่เสร็จแล้ว...เสือเอกไจแอนท์ ยลโฉมแล้วแจ้งให้ทราบด้วย...เบอร์ 2 เป็นไงบ้าง ตอนนี้เริ่มนับคะแนนกันหรือยัง ผลเป็นอย่างไรอย่าลืมแจ้งให้คนติดตามข่าวทราบด้วยเน่อ..

วันนี้... ไม่พลาดเรื่องการไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อบจ. ที่บ้านมีสิทธิ์ 3 หน่อ ไปใช้สิทธิ์ครบ 100 เปอร์เซนต์..ทางเชียงใหม่ ขณะนี้มีบางอำเภอรายงานเริ่มนับคะแนนแล้ว

นี่ว่าจะปั่นจักรยานไปดูเขานับคะแนน... อ๋อย..ยางหลังแบนอีกแล้ว..แฮ่ๆ.. ตั้งแต่ซื้อมาเปลี่ยนเป็นเส้นที่สองแล้ว...

From : โซโย๊ะ [ 14 มี.ค. 47 - 19:50:34 น. ]


ความเห็นที่ 73
หมดเวลาแล้ว กระทู้ไม่ Update อยู่หน้าแรกต่อไปแล้ว
ขอปิดคอลัมน์ นี้เลยนะครับ ขอบคุณที่เข้ามาส่งข่าวสาร ลาก่อน.....


From : โซโย๊ะ [ 15 มี.ค. 47 - 22:37:42 น. ]


ความเห็นที่ 74
ฝากความคิดถึง...เปิ้นคิดเติงหาเน่อ
บาย ลาก่อน

From : วันฟ้างาม [ 8 เม.ย. 47 - 12:28:09 น. ]

ความเห็นที่ 75

ทั้งหิ้วทั้งง่วงฮะ

ใกล้สงกรานต์แล้ว ไม่รู้ว่าคุุงแม่จาพาหลูไปเที่ยวไหนต่อ ขอหลับก่อนหละ เห็นปิดคอลัมน์ไปแล้วเลยเข้ามาคุยต่อ จะมีใครเข้ามาไหมนี่ อุ๊ย!.กัวผีหลอก..

From : วันฟ้างาม [ 8 เม.ย. 47 - 12:37:05 น. ]


ความเห็นที่ 76
นึกว่าหายไปใหนแอบมาหม่ำแล้วงีบอยู่นี่เองเค้าเกือบลงประกาศหาคนหายอยู่แล้วหละ ตื่นได้แล้วเดี๋ยวจะพาไปดูพระอาทิตย์ตกดิน
From : ตุ๊ดไม่ลืมตู่ [ 8 เม.ย. 47 - 20:56:20 น. ]

ความเห็นที่ 77

ตัวจริงเสียงจริง

หนูชอบเข้ามาชมกิจกรรมจักรยาน และมุมมองที่หลายหลากในกระทู้นี้ ดีใจที่มีเพื่อนๆ ช่วยกันนำสาระที่น่ารู้ทั่วๆ ไปเข้ามาแจมในกระทู้นี้อีก ทั้งที่คุณโซโย๊ะบอกปิดไปแล้ว หนูคนหนึ่งละที่ขอให้เปิดเพื่อใช้เป็นแหล่งหาความรู้ และช่องทางสื่อสารถึงเพื่อนชาวจักรยาน เออ!.ทำให้งง ตัวจริงเสียงจริงอะไรกันนะ ลองทายซิว่าใครตัวจริง..

คุณวันฟ้างาม
อย่าเพิ่งลาซิ.. หนูง่วงภาพที่ 75 นะ น่ารักน่าเอ็นดูจัง มีมุมมองที่ใหม่ๆ แปลกๆ อย่าลืมนำมาให้ชมอีกนะหนูจะติดตามผลงานฮะ


From : เด็ก มอ. [ 9 เม.ย. 47 - 17:48:39 น. ]


ความเห็นที่ 78

Songkran (ภาพจากหนังสือพิมพ์ คมชัดลึก)

วันที่ 13 เม.ย. เป็นวันมหาสงกรานต์ ตรงกับวันอังคาร แรม 9 ค่ำ เดือน 5 เวลา 17 นาฬิกา 36 นาที (จะยิงปีน ตีฆ้อน ร้องป่าวไล่สังขาร ก็ดูให้ตรงเวลานะ อันนี้ว่าเอาเองฮะ)

นางสงกรานต์ ทรงนามว่า รากษสเทวี ทรงพาหุรัด ทัดดอกบัวหลวง อาภรณ์แก้วโมรา ภักษาหารโลหิต พระหัตถ์ขวาทรงตรีศูล พระหัตถ์ซ้ายทรงธนู เสด็จนั่งมาเหนือหลังวราหะ (หมู) เป็นพาหนะ

วันที่ 15 เม.ย. เวลา 22 นาฬิกา 03 นาที เปลี่ยนจุลศักราชเป็น 1366 ปีนี้วันศุกร์เป็นธงชัย วันศุกร์ เป็นอธิบดี วันพฤหัส เป็นอุบาทว์ วันอาทิตย์เป็นโลกวินาศ

ปีนี้ วันพุธ เป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก 600 ห่า ตกในเขาจักรวาล 240 ห่า ตกในป่าหิมพานต์ 180 ห่า ตกในมหาสมุทร 120 ห่า ตกในโลกมนุษย์ 60 ห่า นาคให้น้ำ 5 ตัว

เกณฑ์ธัญญาหาร ได้เศา 6 ชื่อลาภะ ข้าวกล้าในภูมินา จะได้ผล 9 ส่วน เสีย 1 ส่วน

เกณฑ์ะธาราธิคุณ ตกราศี วาโย (ลม) น้ำน้อย

0 สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ 0

รายละเอียดเรื่องวันสงกรานต์ หาดูได้จากหนังสือพิมพ์ คมชัดลึก นะ

เพื่อนชาวจักรยาน ถ้าทิ้งจักรยานไปขับรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ละก็อย่าเมาละกันนะ ขับรถด้วยความระมัดระวัง รถเยอะ คนเยอะ ก่อนจากบ้านปิดประตูหน้าต่างให้เรียบร้อยนะกัวฝนฟ้าคะนองข้างของจะเสียหาย ใครที่มีโีรงพิมพ์ หรือเกี่ยวข้องกับกระดาษ ต้องระวังเป็นพิเศษ ฝนตกกระดาษเปียกหมดนะตัวเอง.


From : วันฟ้างาม [ 9 เม.ย. 47 - 19:08:21 น. ]


ความเห็นที่ 79

Songkran :จาก นสพ.คมชัดลึก

วันที่ 13 เม.ย. เป็นวันมหาสงกรานต์ ตรงกับวันอังคาร แรม 9 ค่ำ เดือน 5 เวลา 17 นาฬิกา 36 นาที (จะยิงปืน ตีฆ้อง ร้องป่าว ไล่สังขารดูเวลาให้ดีนะเออ)

นางสงกรานต์ ทรงนามว่า รากษสเทวี ทรงพาหุรัด ทัดดอกบัวหลวง อาภรณ์แก้วโมรา ภักษาหารโลหิต พระหัตถ์ขวาทรงตรีศูล พระหัตถ์ซ้ายทรงธนู เสด็จนั่งมาเหนือหลังวราหะ (หมู) เป็นพาหนะ

วันที่ 15 เม.ย. เวลา 22 นาฬิกา 03 นาที เปลี่ยนจุลศักราชเป็น 1366 ปีนี้วันศุกร์เป็นธงชัย วันศุกร์ เป็นอธิบดี วันพฤหัส เป็นอุบาทว์ วันอาทิตย์เป็นโลกวินาศ

ปีนี้ วันพุธ เป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก 600 ห่า ตกในเขาจักรวาล 240 ห่า ตกในป่าหิมพานต์ 180 ห่า ตกในมหาสมุทร 120 ห่า ตกในโลกมนุษย์ 60 ห่า นาคให้น้ำ 5 ตัว

เกณฑ์ธัญญาหาร ได้เศา 6 ชื่อลาภะ ข้าวกล้าในภูมินา จะได้ผล 9 ส่วน เสีย 1 ส่วน

เกณฑ์ะธาราธิคุณ ตกราศี วาโย (ลม) น้ำน้อย

0 สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ 0

หาดูรายละเอียดเรื่องสงกรานต์ จากข่าวการศีกษา ใน นสพ.คม ชัด ลึก นะ

เพื่อนชาวเสือที่จะทิ้งจักรยาน ไปขับรถก็ขอให้สะดวกปลอดภัยเหมือนขี่จักรยานก็แล้วกันสงกรานต์ปีนี้ขอให้เพื่อนๆ มีความสุข ปลอดภัย ไร้โรคา ทุกท่านเทอญ


From : วันฟ้างาม [ 9 เม.ย. 47 - 19:37:54 น. ]


ความเห็นที่ 80
วันนี้นายกฯทักษิณ จะมาเปิดงานเย็นทั่วหล้ามหาสงกรานต์ 5 ประเทศ ที่บริเวณสวนสาธารณะหนองบวกหาด เชียงใหม่ รถติดแงกแน่นอนบริเวณนั้น เพื่อนๆ จะไปใช้จักรยานนะรวดเร็วว่องไวกว่ากันเยอะ สามารถขับขี่ไปบนทางจักรยานที่ทำไว้บนฟุตปาดได้เป็นอย่างดี

และในโอกาสที่นายกฯ มาเชียงใหม่คราวนี้ จะไปกระทำพิธีเปิดเส้นใหม่จากบ้านแม่กำปอง ไปอุทยานแจ้ซ้อน เป็นเส้นทางลัดที่ทำการก่อสร้างเรียบร้อยแล้วด้วย นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเชียงใหม่ สามารถใช้เส้นทางได้แล้วครับ

From : หมูบิน [ 10 เม.ย. 47 - 09:13:29 น. ]


ความเห็นที่ 81

แม่สายวันนี้
สงกรานต์เดือดตาย 226 ศพเข้าไปแล้ว
เมื่อวานไปเที่ยวแม่สาย ตลอดทางไม่เห็นมีอุบัติเหตุ หรือน่าหวาดเสียวอะไร

From : โซโย๊ะ [ 14 เม.ย. 47 - 07:51:51 น. ]

ความเห็นที่ 82
เมืองสามหมอก
ช่วงนี้เป็นหมอกควันครับ

From : ต้อย [ 13 พ.ค. 47 - 22:18:15 น. ]

ความเห็นที่ 83
นักปั่นท่านใดไปแข่งที่พะเยาขอทราบบรรยากาศบ้างครับ

From : เสือน่วม [ 14 พ.ค. 47 - 17:10:00 น. ]

ความเห็นที่ 84
ข่าวเมืองสามหมอก จะจัดแข่งเสือภูเขา บนภูเขาจริงๆ ที่ดอยแม่อูคอถิ่นแถวดอกบัวตอง ได้กำหนดการเมื่อใดจะแจ้งให้ทราบครับ.
From : ป่าแป๋ [ 15 พ.ค. 47 - 07:14:42 น. ]

ความเห็นที่ 85
ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
From : มาอิ [ 9 พ.ย. 50 - 17:19:35 น. ]


กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ