00001
ใครรู้วิธีปราบนกพิราบช่วยหน่อยครับ ตอนนี้หวัดนกกำลังระบาดกลัวจัง
ใครรู้วิธีปราบนกพิราบช่วยหน่อยครับ มาทำรังแถวบ้านเยอะมากเลยกลัวจะนำเชื้อไข้หวัดนกมาระบาดให้ เอาแบบวิธีที่มันได้ผลชะงักนะครับ
By : เก่ง บ้านบึง [ 5 ก.พ. 47 - 22:44:22 น. ]

ความเห็นที่ 1
ได้ยินมาว่า เจ้าหน้าที่ กทม. เอาเหล้าขาวผสมกับข้าวให้กิน แล้วพอเมาจะบินไม่ขึ้น แล้วไล่จับด้วยตาข่าย "เอาไปเผาหรือฝัง" ถ้าให้ยาเบื่อแล้วเกิดไปตายที่อื่น อาจจะแพร่เชื้อต่ออีกได้

From : คน กทม. [ 5 ก.พ. 47 - 23:09:46 น. ]

ความเห็นที่ 2
อาตมาว่า มันเป็นบาปนะโยมมมม
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 6 ก.พ. 47 - 01:51:30 น. ]

ความเห็นที่ 3
วันนี้ผมไปให้อาหารปลาที่สวนสาธารณะแถวบ้านมาแล้วมีนกพิราบบินมาล้อมเต็มเลยครับ
จะติดมั้ยเนี่ย
From : tum rm [ 6 ก.พ. 47 - 02:01:47 น. ]

ความเห็นที่ 4
อย่าไปฆ่ามันเลย มันบาปหนา นกพิลาปมันมาก็เพราะมีอาหาร ที่บ้านผมที่กรุงเทพฯมันมากินอาหารหมา เอาฝาปิดไม่ให้มันกินไม่กี่วันมันก็ไม่มา ถ้ามันมาอาศรัยอยู่ทีไดก็เอาตาข่ายปิดเสีย

From : ฅนหลังเขา [ 6 ก.พ. 47 - 09:20:12 น. ]

ความเห็นที่ 5
คงเป็นการยากมากที่จะไปปราบพาหะที่บินได้ให้หมดไป ปล่อยไว้ก้อหมดอายุไปเองแต่หาวิธีป้องกันแบบอื่นไม่ให้โดนไวรัสเข้าตัวดีกว่า เมื่อคืนคุณสมัครบอกว่าน่าจะปราบนกที่อพยพมาในหน้าหนาว ! ผมจะค้านว่าไม่ได้หรอกครับไม่สำเร็จ เชื่อเถอะ
แต่เมื่อคืนความเห็นคุณสมัครคงถูกใจหลายๆคน ที่มีนกสวยๆ ราคาแพง และยังไม่ป่วย
From : Trek 730 [ 6 ก.พ. 47 - 11:40:52 น. ]

ความเห็นที่ 6
ไม่รู้ว่าจะใช้ได้ผล 100 % หรือเปล่านะครับเพราะที่บ้านผมไม่มีปัญหาแบบนี้ แต่เพื่อนผมเคยเล่าให้ฟังว่าเอา งู ปลอม ไปวางตรงจุดที่มีนก เยอะ ๆ แล้วมันจะค่อย ๆ หายไปเองหล่ะครับ

กรณีเดียวกันกับ ลิง+ตุ๊กตาจรเข้นั้นหล่ะครับ
From : AC Team [ 6 ก.พ. 47 - 13:12:24 น. ]


ความเห็นที่ 7
งูเหรอครับ ตอนเด็กๆผมเคยเห็นแต่ว่าเวลานกเอี้ยง เห็นงู มันจะร้องบอกกัน
แล้วทีนี้ฝูงนกจะมารุมดูกันเป็นฝูงใหญ่เลย ส่งเสียงอื้ออึงจนเรารู้ ออกไปดูด้วยคนเลยหละ
From : Trek 730 [ 6 ก.พ. 47 - 13:18:23 น. ]

ความเห็นที่ 8
มีประกาศรึยังว่านกพิราบเป็นตัวพาเชื้อ และมีรายงานหรือยังว่าคนติดเชื้อใข้หวัดนกจากนกพิราบ อย่าทำตนเป็นพวกกระต่ายตื่นตูม สัญญาลักษณ์แห่งสันติภาพคือนกพิราบโบยปีกบิน เคยเห็นอะเปล่า หากระแวกไกล้เคียงเป็นที่มีอาหารและมีที่หลับนอนปลอดภัยมันจะไม่ไปใหน โบยบินอยู่แถวนั้นจนมันแก่ตาย ที่ข่าวบอกว่าจะมอมเหล้านกแล้วจับไปปล่อย เหล้าให้แห้งยังไงมันก็มีกลิ่นฉุน นกก็มีสมองมันกินก็แค่ไม่กี่ตัวที่เหลือก็บินวนไปวนอยู่แถวนั้นเหมือนเดิม หรือหากนำไปปล่อยที่อื่นไกลๆมันก็บินกลับมาที่คุ้นเคย แต่หากจะนำไปฝังทั้งเป็นที่นี่เมืองพุทธ คำสอนที่ว่าใช้สติ สมาธิต้องคิดให้มาก หากโรคหวัดนกมากับนกพิราบ พระและเณรตามวัดต่างๆคงป่วยกันเพียบแล้ว
From : นกพิราบ [ 6 ก.พ. 47 - 20:41:51 น. ]

ความเห็นที่ 9
ตอนนี้มันทำรังอยู่บนหลังคาครับ แต่ผมไม่ค่อยอยู่บ้านเท่าไร่ในแต่ละวัน เลยคิดว่าไม่กลัวเชื้อหรอก แตรำคาญตรงที่มันสกปรกจากขี้นกนะครับ
คงหาวิธีไล่แบบสันติครับ ใจจริงไม่อยากฆ่ามันหรอกครับ
From : เก่ง บ้านบึง [ 6 ก.พ. 47 - 22:56:36 น. ]

ความเห็นที่ 10
ลองประทัดก็ได้ครับ พวกนกมันกลัวเสียดังแบบเสียงปืน
From : ฅนหลังเขา [ 7 ก.พ. 47 - 07:44:53 น. ]

ความเห็นที่ 11
ขอบคุณที่ไม่คิดฆ่าพวกเรา ไม่อยากให้เราอยู่บ้านท่าน ก็แค่ผูกลวดแล้วร้อยท่อpvcตัดสั้นๆลักษณะเหมือนสร้อยลูกปัด และผูกเชือกฟางขั้นเป็นระยะ เมื่อลมพัดผ่านเสียงจากท่อpvcและเชือกฟางจะทำให้นกรำราญและบินหนีไป แต่นกพวกนี้มีสมองที่ปรับตัวเก่ง บางตัวพอมันคุ้นกับสิ่งที่เห็นประจำมันจะไม่กลัวต้นกำเนิดเสียงนั้น
From : นกพิราบ [ 7 ก.พ. 47 - 09:54:02 น. ]

ความเห็นที่ 12
ทางการประกาศแล้วว่านกพิราบ นกกระจอก และนกกา และนกอพยพ น่าจะเป็นพาหะนำเชื้อโรค สัตว์ก็ควรใช้ชีวิตเยี่ยงสั่ตว์ ไม่ใช่มีนิสัยไม่รู้จักทำมาหากินแล้วมาแพร่เชื้อให้มนุษย์ เห็นด้วยกับการไม่ควรทำบาป แต่ประเด็นอยู่ที่ว่า "อะไรควรทำ และอะไรไม่ควรทำ" ไม่ใช่หรือ?
From : มนุษย์ [ 7 ก.พ. 47 - 11:59:55 น. ]

ความเห็นที่ 13
งั้นนกทั้งหลายที่กล่าวมาคงจะต้องศูนย์พันธุ์กันแน่แท้.....ที่บ้านผมก็มีทั้งนกพิราบ นกเอี้ยง นกกระจอก นกเขาชวา มากันทุกวัน.....นกเอี้ยง ชอบมาเกาะที่เสาวิทยุ นกกระจอก ชอบมาขอข้าวหมากิน นกพิราบและนกเขา ก็บินขึ้นบินลงเหมือนบ้านเราเป็นสนามบิน ......ผมก็ได้แต่แผ่เมตตาว่าสัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม......มนุษย์เรานี่ก็แปลกใครตายก็ได้ แต่เราตายไม่ได้.....ผมว่าปลอยให้มันตายเองดีกั่ว จะได้ไม่มีเวณต่อกันครับ
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 7 ก.พ. 47 - 13:07:01 น. ]

ความเห็นที่ 14

เป็ดน้ำจากไซบีเรียกำลังมาที่บางพระ มากผิดปรกฏิ เป็ดเทา Spot-billed Duck ปรกฏิไม่เคยเจอ ลงมาอย่างมากแค่นครสวรรค์ หมอบุญส่งว่าเป็น rare winter visitor แต่ผมได้ไปจอดรถจักรยานนั่งดูมันตอนก่อนพระอาทิตย์ตกเป็นประจำ ไม่รู้มีหวัดนกหรือเปล่า?
From : ฅนหลังเขา [ 7 ก.พ. 47 - 14:54:31 น. ]

ความเห็นที่ 15
ก็น่าจะมีเชื้อได้นะครับ...คุณคนหลังเขา..และเมื่อก่อนก็อาจจะมีแต่เรายังไม่รู้....
เลยยังไม่กลัวกัน...รู้มากขึ้นก็ต้องกล้าเผชิญความจริงมากขึ้นด้วยนะครับ..
มันเป็นเชื้อไวรัส...เราคงจะไม่เอาน้ำคัดหลั่งจากสัตว์ปีก..มาแหย่ในรูจมูกเรา....
เชื้อมันคงไม่ลอยมาเข้าหูเข้าตาเราเอง..เพียงแค่ไปเห็นมัน...ใช่ไหมครับ
From : TIGERSONG [ 7 ก.พ. 47 - 18:14:39 น. ]

ความเห็นที่ 16
คุณ TIGERSONG วันนี้สถานทูตเนเทอแลนด์เขียนจม.ถึงหนังสือพิมพ์บางกอกโพสตขอแก้ข่าวที่อ.จุฬาคนหนึ่งกล่าวและลงในบางกอกโพสต์ว่าเนเทอแลนด์ใช้เวลา 3-5 เดือนในการจัดการกับหวัดนกในไก่ว่าไม่ถูกต้อง
หวัดนกในไก่พบในประเทศเนเทอแลนด์เมื่อ วันศุกร์ที่ 28 กุมภา เมื่อปีที่แล้ว ทางการเนเทอแลนด์แจ้งให้ทุกประเทศใน EU ภายในวันนั้นเวลาเที่ยงคืน
รุ่งขึ้นวันเสาร์ที่ 1 มีนา ไก่และไข่ถูกระงับส่งออก ห้ามเคลื่อนย้ายไก่ทั่วประเทศ แจ้งลูกค้าทั่วโลกที่ซื้อไก่ทราบถึงทุกเรื่องที่เกิดขึ้น
การตรวจได้ผลว่าไก่เป็นหวัดนกจริงวันที่ 2 มีนา แล้วได้มีการฆ่าไก่ซึ่งเริ่มขึ้นในวันรุ่งขึ้น
รัฐบาลเนเทอแลนด์ได้แจ้งข่าวโรคไก่ภายใน 3-5 ชั่วโมง น้อยกว่า 3-5 เดือนมากทีเดียว
อ่านแล้วอายเขาใหม?
หวังว่าปีหน้าถ้ามันระบาดอีกเราจะทำได้ดีเท่าเขาหรือดีกว่าเขา ไก่จะได้ไม่ต้องตายเยอะอย่างนี้ และจะไม่ต้องเล่นปาหี่ให้คนกินไก่ด้วย
From : ฅนหลังเขา [ 7 ก.พ. 47 - 19:15:42 น. ]

ความเห็นที่ 17
แฮะแฮะแฮะ...โต้แย้งกับคนหลังเขาแล้วได้ความรู้เพิ่มขึ้นทุกที....
แต่ตอนนี้...คงต้องกินไก่เพื่อชาติกันก่อนนะครับ.....
From : TIGERSONG [ 7 ก.พ. 47 - 20:05:23 น. ]

ความเห็นที่ 18
ได้ยินผู้ใหญ่บอกว่า ให้นำผ้าแดงหรือกระดาษสีแดงมาติดไว้บริเวณที่นกพิราบชอบมา เช่น หลังคา เพราะมันกลัวสีแดง เคยมีเรื่องเล่าว่าคนมาเชือดนกพิราบให้นกพิราบด้วยกันเห็น มันเลยกลัว แต่เราไม่เชือดให้ใช้สีแดงแทน คือผ้า หรือกระดาษ เพราะที่ข้างห้องนอนที่บ้านมันก็ชอบบินมาเล่นที่ลูกกรงด้านนอก กำลังจะหากระดาษสีแดงหรือผ้าแดงไปติดไว้เหมือนกัน... หรืออีกวิธีคืออุดช่องที่นกชอบบินเข้าไปออกไข่ หรือทำรัง ด้วยตาข่าย หรือพลาสติกที่เป็นตาข่ายซึ่งมีความหนาและทนกว่าตาข่าย เพราะนกอาจจิกขาดได้ ...และเห็นด้วยในการพยายามเลี่ยงที่จะต้องฆ่าสัตว์ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม
From : ผู้ไม่อยากให้ใครฆ่าสัตว์ [ 7 ก.พ. 47 - 22:54:19 น. ]

ความเห็นที่ 19
แล้วพรุ่งนี้จะลองดูครับว่าวิธีที่แนะนำมามันใช้ได้หรือป่าวนะครับ
เมื่อวานมีตายไปสอง กลับจากทำงานเจอตกใจเหมือนกันครับ
กำลังหาสาเหตุอยู่ว่ามันตายได้อย่างไร
From : เก่ง บ้านบึง [ 7 ก.พ. 47 - 23:28:46 น. ]

ความเห็นที่ 20
เพิ่มเติมครับ....วันนี้มีนกนางแอ่นมาบินกันว่อน ไม่รู้มาจากใหน
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 8 ก.พ. 47 - 01:10:44 น. ]

ความเห็นที่ 21
อย่าไปฆ่ามันเลยครับ...ลองพูดกับมันดีๆดูก่อนนะ... หรือเก็บค่าเช่ามันแพงๆ..เจอแบบนั้นมันก็ย้ายออก..ชัวร์
From : DAN BB [ 8 ก.พ. 47 - 19:21:08 น. ]

ความเห็นที่ 22
มันอยู่ฟรีมานานแล้วครับคุณ DAN BB ขนาดจะเลี้ยงข้าว+เหล้าขาวให้มันทานมันยังหยิ่งเลย
วันนี้ตายไปอีกหนึ่ง
From : เก่ง บ้านบึง [ 8 ก.พ. 47 - 20:47:26 น. ]

ความเห็นที่ 23
อย่าลืมคาดหน้ากาก/ผ้า นะครับ
From : 1796 [ 9 ก.พ. 47 - 09:21:46 น. ]

ความเห็นที่ 24
ไม่ติดหรอกครับ คุณเก่ง ไม่ต้องตกใจถ้าเราไม่ไปกินมัน หรือเอามาทาจมูก....ผมเจอทุกวัน นกตายเนี่ย
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 10 ก.พ. 47 - 02:34:52 น. ]

ความเห็นที่ 25
โปรดระวังเรื่อง "ชาวนากับงูเห่า" กรณีเมตตาธรรมแบบขาดสติ
From : ? [ 10 ก.พ. 47 - 12:44:34 น. ]

ความเห็นที่ 26
ผู้มีเมตตาธรรมทั้งหลายคงไม่ได้ประสบกับตัวเองหรือมีแต่น้อย ที่บ้านผมก็พบปัญหาเหมือนกับคุณเก่ง วิธีทั้งหลายที่หลายท่านแนะนำมาใช้กันหมดแล้วไม่ว่าใช้งู ใช้หุ่น มันกลัวในตอนแรกสักพักมันขึ้นไปขี้รดหุ่นเลยเคยเห็นไหมเอาตาข่ายไปติดจนบ้านแทบจะห่อด้วยตาข่ายอยู่แล้วมันเลยขึ้นไปอยู่บนหลังคาขี้เลอะเทอะไปหมดลยใช้อาวุธโบราณยิงสุ่มๆไปถูกก็ถือว่าโชคร้ายปรากฏว่ามีตัวโชคร้ายบินมาชนกระสุนตายไป ผมเก็บลงถุงดำเห็นมีตัวไรไก่เต็มตัวไปหมดเลย ตอนนี้ผมไม่ยิงสุ่มแล้วเพราะมือแม่นขึ้นและมันได้ผลทันตาเห็น ขอให้ผู้มีเมตตาธรรมแผ่เมตตาให้มันด้วย สาธุ
From : 00 [ 12 ก.พ. 47 - 14:07:22 น. ]

ความเห็นที่ 27

ที่บ้านผมนกป่าตกมาตายกันบ่อยๆ เมื่อเช้ามืดนกขมิ้น วันก่อนนกเดินดงหัวสีส้ม ตอนนกเดินดงฯผมยังไม่รู้ว่าหวัดนกระบาด มันมาชนหน้าต่างเอามันมารักษา นกขมิ้นเมื่อเช้าเอาฝังดินราดน้ำยา ตอนนี้ผมเอาอ่างน้ำที่ให้นกป่ามากินมาเล่นคว่ำหมดแล้ว เมื่อเช้าเสียงมาประท้วงกันเซ็งแซ่ ผมว่าเรื่องนี้ไม่จบง่ายๆหรอก ต้องระวังตัวเอง องค์การอนามัยโลกว่าถ้าเกิดกลายพันธุ์ติดต่อคนถึงคน งวดนี้ทั้งโลกคนอาจจะตายเป็นล้านคน
From : ฅนหลังเขา [ 12 ก.พ. 47 - 21:01:25 น. ]

ความเห็นที่ 28
ธรรมชาติจะมีกลไกการควบคุมความสมดุลย์ของห่วงโซ่อาหารของสรรพสัตว์ในโลกอยู่แล้ว แต่นกพิราบไม่มี เนื่องจากไม่มีผู้ล่าเพราะมนุษย์ไม่มีใครกินนกชนิดนี้ เคยมีคนเล่าให้ฟังว่าเคยนำนกพิราบมาทอดแกล้มเหล้าแต่ทอดไม่ค่อยกรอบนัก ปรากฎว่าเวียนหัวไปเป็นเดือน ทุกคนทราบดีว่านกชนิดนี้มีไวรัสนกอยู่ในตัว ถ้ารอจนกว่ามันจะหมดอายุไขก็ได้ แต่มันจะแพร่พันธุ์ออกลูกออกหลานอีกหลายครอก อยากให้ผู้คนได้ตระหนักถึงอันตรายที่ทุกคนมองข้ามไป ตอนนี้ไม่ว่าจะไปทางไหนในประเทศก็จะพบเห็นแต่นกพิราบทั้งนั้น ท่านเห็นด้วยหรือไม่? อยากให้ผู้ว่า CEO มีค่าหัวในการล่านกพิราบเหมือนเคยตั้งค่าหัวให้หนูนามาแล้ว
From : เหยื่อนกพิราบ [ 13 ก.พ. 47 - 10:40:07 น. ]

ความเห็นที่ 29
จุ๊ จุ๊ จุ๊....อย่าเอ็ดไปเดี๋วยผู้มีเมตตาธรรมได้ยิน..กระซิบสสสสสสส..... หนังติ๊กไง ได้ผล ดี.. มีเวลาเมื่อไรก็เอามันเป็นเป้าให้เราซ้อม ซ้อมไปเรื่อยเดี๋ยวนี้มันไม่มาแล้ว อย่าเพิ่งวางใจทิ้งระยะเดี๋ยวมันมาอีกเราต้องทำแบบต่อเนื่องไปอีกพัก
From : 00 [ 13 ก.พ. 47 - 13:20:55 น. ]

ความเห็นที่ 30
จริงแล้ว 24 ชั่วโมงผมไม่ค่อยอยู่บ้านหรอกครับ อยู่แต่ที่ทำงานกลับมาก็มืดแล้ว แต่รำคาญตรงที่มันสกปรกและเสียงดังน่ารำคาญเวลานอนครับ เพราะมันอยู่บนหลังคา
เฮียในกลุ่มทั้งหลายแนะนำว่าให้ เอาลูกซองประมาณเบอร์ 10 เล่นย้อนขึ้นไปตรงที่มันจับกลุ่มนอนเลยครับรับรองไม่มีเหลือ แต่ผมว่ามันร้ายแรงไปครับ เลยไม่ทำ
ตอนนี้ต้องไล่หลังจากกลับมาถึงบ้านทุกวันครับ
From : เก่ง บ้านบึง [ 13 ก.พ. 47 - 22:42:29 น. ]

ความเห็นที่ 31
ผมว่าเอาลูกซองเบอร์ ๑๐๐ เลยครับ.....รับรองตายเรียบ เห็นที่ใหนก็เป่ามันที่นั้น รับรองในโลกนี้ไม่เหลือนกพิราบแน่.....จะทำก็ได้นะ...แต่ผมไม่แนะนำ.....ผมว่าผมเห็นมันมาตั้งแต่เกิดแล้วนะไอ้นกพิราบเนี่ย ในสมัยตอนผมเด็ก ๆ กลับจากโรงเรียน เจอนกพิราบโดนยิงมาผมเลยเก็บมาดูแลจนมันหายดีแล้วก็ปล่อยมันไป ไม่กี่วันมันพาพวกมาที่บ้านผมเยอะแยะไปหมด....ผมก็ไม่ว่าอะไรมัน (คงมาขอบคุณ) ถึงตอนนี้ผมอายุ ๔๐ กว่า....ยังไม่ตายด้วยโรคนกพิราบครับ....ยังแข็งแรงดีอยู่.....ไม่เชื่อลองมาปั่นจักรยานกับผมดูก็ได้ อิอิ อย่าคิดมากครับ......สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 14 ก.พ. 47 - 15:21:50 น. ]

ความเห็นที่ 32
ผมว่าเอา พระแสงปืนข้ามแม่น้ำสะโตง ยิงมันเลยดีกว่านะ....
From : คนรู้จิง แต่จิงๆไม่รู้อะไร [ 14 ก.พ. 47 - 20:44:17 น. ]

ความเห็นที่ 33
วันนี้ก็มีตกลงมาอีกตัว ผมก็ไม่ได้ทำอารายมัน ปล่อยให้มันเป็นไปตามกรรมของสัตว์โลกครับพี่ก้อง
From : เก่ง บ้านบึง [ 14 ก.พ. 47 - 21:52:38 น. ]

ความเห็นที่ 34
ตดใส่มันเดี๋ยวมันก็ไปเอง
From : เฮ่อ...ไม่เห็นยาก [ 15 ก.พ. 47 - 10:47:49 น. ]

ความเห็นที่ 35

ของผมวันนี้ก็นกกางเขนอีกหนึ่งตัว ที่เขาเขียวเสือกินไก่ตายไปตัวหนึ่งแล้ว ผมก็กลัว
From : ฅนหลังเขา [ 15 ก.พ. 47 - 15:19:05 น. ]

ความเห็นที่ 36
ก็เสือไม่ได้กินไก่สุกนี่.....ถ้ากินไก่สุกคงไม่ตาย
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 15 ก.พ. 47 - 23:13:32 น. ]

ความเห็นที่ 37
000
From : . [ 16 ก.ย. 50 - 14:00:12 น. ]

ความเห็นที่ 38
ตลกจัง หายเครียด แต่คิดว่า วิธีใช้ลูกเหม็นใส่ในถุงตาข่าย ถ้าจะดี ขนาดเห็บหมายังไม่มีเลยจะลองไปทำดู ขอบคุณทุกความเห็นค่ะ
From : แมนี่ [ 19 ก.ย. 50 - 09:38:57 น. ]

ความเห็นที่ 39
สำหรับคนที่ไม่เห็นด้วยกับการกำจัดนกพิราบ ผมคิดว่าหลังคาบ้านของพวกเขาคงไม่มีนกพิราบ
ถ้ามีก็ไม่กี่ตัว ความคิดของเขาจะเปลี่ยนไปก็ต่อเมื่อเขาเริ่มเสียผลประโยชน์เช่น ทำกิจการ
ร้านขายข้าวสารแล้วนกพิราบมาลงแขก หรือ มีโกดังเก็บของแต่นกพิราบเข้ามาถ่ายมูลไว้บน
ลังเป็นจำนวนมากทำให้สินค้าเสียหาย หรือ เสียประโยชน์อื่น ในที่สุดเขาที่เคยบอกว่ารักนก
จะเปลี่ยนคำเป็นว่าใครก็ได้ช่วยกำจัดให้ที
From : เคยรักนก [ 3 ต.ค. 50 - 09:22:57 น. ]

ความเห็นที่ 40
เรียน คุณก้อง ซานตาครูซ คุณโชคดีมากนะคะที่ตอนช่วยเหลือนกพิราบเป็นสมัยก่อน ถ้าเป็นทุกวันนี้เรียนว่าคุณก้อง ซานตาครูซ คงต้องรักษาโรคภูมิแพ้ยาวเลยคะ ขอบอกไว้เลยนะคะถ้า
พบเห็นนกป่วยให้เลี่ยงให้ไกลอย่าให้เด็กซนไปแตะตัวมันนะคะ ค่ารักษาหลักแสนนะคะ
ที่สำคัญยังไม่มียารักษาคะ
From : หมอ [ 3 ต.ค. 50 - 09:28:11 น. ]

ความเห็นที่ 41
แล้วพวกมนุษย์ที่เกะกะ เบียดเบียนสัตว์น่ะปราบไง วิธีไล่ ดีกว่า วิธีปราบหรือฆ่าถึงจะเป็นปัญหาแต่คงไม่พ้นปัญญามนุษย์
From : คนป่า [ 7 ธ.ค. 50 - 08:40:10 น. ]

ความเห็นที่ 42
เห็นด้วยอย่างยิ่งกับคุณเคยรักนก ท่าน ๆ ที่รักนกจะเปลี่ยนความคิดทันทีถ้ามีนกสักพันตัวมาเกาะอยู่ที่หน้าต่างตั้งแต่ห้าโมงเย็นจนถึงเจ็ดโมงเช้าทุกวัน พูดดีด้วยก็แล้ว ไล่ก็แล้ว ก็ยังไม่ยอมไป เพราะมีมนุษย์ที่มีเมตตาสูงให้อาหารทุกวัน ทั้ง ๆ ที่บ้านเขามีเด็กอ่อนอยู่ด้วย ลูกไม่สบายตลอดปี ยังไม่รู้สึกตัว ยังอ้างน้ำขุ่น ๆ ว่ามีอาหารเหลือไม่รู้จะเอาไว้ที่ไหน แจ้งความได้หรือเปล่าจ๊ะ ข้อหาทำความรำคาญและอาจจงใจฆ่าถ้ามีคนตายเพราะเชื้อโรคที่มาจากนก
From : คนเมือง [ 15 ธ.ค. 50 - 20:58:34 น. ]

ความเห็นที่ 43
โรงเรียนเรานกพิราบเยอะมากๆๆๆๆๆๆจะทำไงดี
อาจารณ์วิทย์ตั้งหลายรุ่นแล้วไล่ยังไม่สำเร็จตอนนี้เราทำโครงงานไล่อยู่
เห็นครูคหกรรมให้ใช้ลูกเหม็นวันแรกมันไปหมดแต่วันที่2มันมา3-4ตัวพอครบอาทิตย์
มา14ตัวง่าปวดหัวโครงงานเราจะรอดไหมเนี่ย เอ่อคุณความคิดเห็นที่18 ดูเหมือน
นกพิราบมันจะไม่ได้บอกลูกหลานให้กลัวสีเเดงนะคะเพราะว่าโรงเรียนหลังคาสีแดง
(ถึงตอนนี้มันจะไม่ค่อยแดงแล้วก็เหอะเพราะนกพิราบอึซะไม่เหลือเค้าความแดงเลยง่ะ)
From : เด็กโรงเรียนนกพิราบเยอะ [ 19 ม.ค. 51 - 11:19:35 น. ]

ความเห็นที่ 44

ลูกโป่รงสิค่ะแต่ไล่ได้แค่ 1 อาทิตย์
From : ลูกปลา [ 23 ม.ค. 51 - 17:35:42 น. ]

ความเห็นที่ 45
นกพิราบมันมีขนลองใช้กาวดักหนูถ้ามันติดขนมันเพื่อนของมันก็ช่วยไม่ได้ อีกทั้งยังมีตัวอื่นที่สมนำน่าที่โง่ไปติด และตัวอื่นไม่กล้าเข้าใกล้
From : ธนัท [ 3 ก.พ. 51 - 11:14:11 น. ]

ความเห็นที่ 46

ตายลูกเดียว อิอิ
From : คุณเเจน [ 4 ก.พ. 51 - 14:56:00 น. ]

ความเห็นที่ 46

ตายลูกเดียว อิอิ
From : คุณเเจน [ 4 ก.พ. 51 - 14:56:00 น. ]

ความเห็นที่ 47

ใช้เจลไล่นก3500บาทไม่หายยินดีคืนเงิน ติดต่อ ทีเอ็นกรุ๊ปแอนด์ซัพพลายจำกัด คุณณพนล0865168016 www.tngroupandsupply.com
From : tngroup [ 29 ก.พ. 51 - 23:17:33 น. ]

ความเห็นที่ 48
อาทิตย์ก่อนปีนขึ้นไปล้างถังเก็บน้ำดันเจอรังนกพิราบมีลูกมันอยู่2ตัว แล้วจะให้มันมาทำรังบนถังน้ำก็ไม่ได้ ด้วยเหตุผลทางด้านมนุษยธรรม ความใจอ่อน และมันเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพเลยฆ่าไม่ลง-*- ต้องเดือดร้อนต้องเอามาเลี้ยง กินง่ายดี แต่กวนตี_ มันชอบจิกมือและก็ขี้เยอะ เลี้ยงนานเท่าไหร่ถึงจะปล่อยมันไปได้ และต้องไปหัดบินให้มันด้วยรึป่าวใครรู้ตอบที
From : เพชร [ 17 เม.ย. 51 - 18:18:02 น. ]

ความเห็นที่ 49
ใช่ปืนยิงมันให้ตายเลยคับมันจะได้ไม่มีโอกาสมาอีกคับ
From : BBB [ 26 พ.ค. 51 - 19:31:41 น. ]

ความเห็นที่ 50

ไล่นก ป้องกันนก กำจัดนก ด้วยเจลไล่นก ชนิดใย ได้ผลชัวส์ เพียง 2800 บ.

http://www.stop-bird.com

tel. 02-8999928 (Auto) , 02-8999994
From : stop-bird [ 28 พ.ค. 51 - 09:39:32 น. ]กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ