00001
Pc วิเชียร ปิ่นเกษร ปั่นจักรยานรอบโลก กลับมาเข้าเขตประเทศไทยแล้ว

web moderator

กระบี่มือเดียว ปั่นเที่ยวรอบโลก

วิเชียร ปิ่นเกษร อายุ 43 ปี นักปั่นจักรยานรอบโลกชาวไทย ได้เริ่มปั่นจักรยานออกเดินทางจากกรุงเทพฯเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2543 ผ่านประเทศต่างๆทั้งในเอเชีย ยุโรป และอเมริกา อาทิเช่น ลาว เวียดนาม จีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ทิเบต เนปาล อินเดีย ปากีสถาน อิหร่าน กรีซ อิตาลี สวิสเซอร์แลนด์ ออสเตรเลีย สาธารณรัฐเชก เยอรมัน โปแลนด์ สวีเดน นอร์เว เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ อังกฤษ หลังจากนั้นได้โดยสารเครื่องบินข้ามมหาสมุทรมายังอเมริกา โดยเข้ามาทาองนครนิวยอร์ก จากนั้นได้ปั่นจักรยานต่อไปยังกรุงวอชิงตัน ดีซี นอร์ทคาโรไรน่า เซาท์คาโรไรน่า อาราบาม่า หลุยส์เซียน่า เท็กซัส นิวแม็กซิโก อริโซน่า เนวาด้า และผ่านเมืองต่างๆ...

เส้นทางการขี่จักรยานประเทศต่างๆ ที่ผ่านมาแล้ว นับจากออกจากประเทศไทย

1.ลาว LAOS
2.เวียดนาม VIETNAM
3.ญี่ปุ่น JAPAN
4.เกาหลีใต้ SOVTH KOREA
5.จีน CHINA
6.เนปาล NEPAL
7.อินเดีย INDIA
8.ปากีสภาน PAKISTAN
9.อิหร่าน IRAN
10.ตุรกี TURKEY
11.โปแลนด์ POLAND
12.สาธารณรัฐเชก CZECHREPUBLIC
13.กรีช GREECE
14.อิตาลี ITALY
15.สวิตเซอร์แลนด์ SWITZERLAND
16.ลิกเคนสไตน์ LIECHTENSTEIN
17.ออสเตรเลีย AUSTRIA
18.เยอรมัน GERMANY
19.เนเธอร์ แลนด์ NETHERLAND
20.เดนมาร์ก DENMARK
21.นอร์เวย์ NORWAY
22.สวีเดน SWEDEN
23.อังกฤษ ENGLAND
24.สหรัฐอเมริกา UNITED STATES
25.แคนนาดา CANADA
26.นิวซีแลนด์ New Zealand
27.ออสเตรเลีย AUSTARIA (16 ม.ค.2547 เฟิร์ธ)
28.สิงคโปร์
29.มาเลเซีย
ประเทศไทย THAILAND
(คาดว่าจะปั่นถึง กรุงเทพ ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2547)

ชายพิการไทย เดินทางรอบโลกด้วยจักรยานคู่ชีพ

สุภาพบุรุษคนไทยใจถึง แม้ว่าจะมีมือเพียงข้างเดียวแต่ก็ดั้นด้นเดินทางรอบโลกเพียงคนเดียวด้วยจักรยานคู่ชีพ เริ่มจากประเทศไทยไปลาว เวียดนาม เขมร ยุโรป ฯลฯ จนในที่สุดก็เดินทางมาถึง ลอสแอนเจลิส ทีมไทยแลนด์ให้การต้อนรับที่ห้องอาหาร บานาน่า เบย์ เมืองโรแลนด์ไฮด์

เมื่อวันอังคารที่ 22 เมษายน เวลา 20.00 น. ทีมไทยแลนด์ ซึ่งประกอบด้วย รองกงสุลใหญ่ ณัฎฐวุฒิ โพธิสาโร,สถานกงสุลใหญ่,นต.สุทธกันต์ ทีวะเวช ผู้จัดการบริษัทการบินไทยภาคพื้นอเมริกา,โสภณา สุจริตกุล ผู้ช่วยผอ.ททท.แอล.เอ.และยศวดี แขวัฒนะ รองผอ.ไทยเทรด ได้เชิญสื่อมวลชนและกลุ่มคนไทยไปให้การต้อนรับแก่นักเดินทางใจถึงคนไทย วิเชียร ปิ่นเกษร ซึ่งเดินทางรอบโลกด้วยจักรยานคู่ชีพ จุดสุดท้ายจากลาสเวกัสจนถึงแอล.เอ.ใช้เวลาถึง 5 วัน ที่ห้องอาหารบานาน่า เบย์ เมืองโรแลนด์ไฮด์

วิเชียร ปิ่นเกษร นักปั่นจักรยานรอบโลกชาวไทย ได้เริ่มปั่นจักรยานออกเดินทางจากกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2543 ผ่านประเทศต่างๆทั้งในเอเชีย ยุโรป และอเมริกา จนกระทั่งมาถึงนครลอสแอนเจลิสเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2546 และได้เข้าเยี่ยมคารวะท่านรองกงสุลใหญ่ฯ ณ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอส แอนเจลิส ซึ่งจากจุดเริ่มต้นจนกระทั่งถึงนครลอส แอนเจลิส ซึ่งจากจุดเริ่มต้นจนกระทั่งถึงนครลอส แอนเจลิสนั้น ได้ปั่นจักรยานมีระยะทางทั้งสิ้นประมาณ 55,000 กิโลเมตรแล้ว จากการปั่นจักรยานรอบโลกดังกล่าว วิเชียรฯเปิดเผยว่าระฟว่างการเดินทางต้องเจออุปสรรคอย่างมากมายทั้งสภาพภูมิอากาศที่ร้อนจัดและหนาวเย็น เผชิญกับพายุฝนและพายุทะเลทราย โดยต้องอาศัยป่าสุสาน บ้านร้าง หรือท่อระบายน้ำใต้ถนน เป็นที่พักผ่อนและซ่อนตัวจากอันตรายต่างๆทั้งจากพวกมิจฉาชีพ และสัตว์ป่า โดยครั้งหนึ่งเคยถูกปล้นขณะปั่นจักรยานผ่านอิหร่านในเวลากลางคืนและเคยล้มป่วยเนื่องจากมีอาการท้องร่วง ทำให้ต้องนอนพักรักษาตัวในท่อระบายน้ำเป็นเวลา 2 วัน 2 คืน อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีอุปสรรคต่างๆมากมาย แต่วิเชียรฯก็สามารถฝ่าฟันอุปสรรคเหล่านั้นม! าได้ โดยมีสัมภาระที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตติดตัวเพียงไม่กี่ชิ้นเช่น ถุงนอน ยารักษาโรค กระติกน้ำ เต็นท์ ที่นอนเป่าลม เข็มทิศ ปรอทวัดอุณหภูมิและสเปร์ยพริกไทยเพื่อป้องกันตัว คุณวิเชียร กล่าวด้วยว่า ตลอดการเดินทางได้เข้าเยี่ยมคารวะเอกอัครราชฑูตฯและกงสุลใหญ่ฯที่ประจำอยู่ในประเทศต่างๆโดยได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี นอกจากนี้ระหว่างเดินทางก็ได้รับความสนับสนุนและความช่วยเหลือจากคนชาติต่างๆ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลีใต้และอเมริกา ผู้คนที่ทราบข่าวการปั่นจักรยานรอบโลกของวิเชียร จากการรายงานข่าวของสำนักข่าวและหนังสือพิมพ์ต่างๆเช่น CNN NHK ได้บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือการเดินทางในครั้งนี้ ซึ่งสร้างความประทับใจและกำลังใจให้แก่คุณวิเชียร ในการปั่นจักรยานรอบโลกให้สำเร็จบรรลุตามเป้าหมาย โดยหลังจากแวะพักในนครลอสแอนเจลิสแล้ว วิเชียรจะปั่นจักรยานต่อไปโดยใช้เส้นทางผ่านนครซานฟรานซิสโก โอเรกอน วอชิงตัน แวนคูเวอร์ จากนั้นจะโดยสารเครื่องบินไปยังนิวซีแลนด์ เพื่อปั่นจักรยานต่อไปยังออสเตรเลีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย และเข้าสู่ประเทศไทย ซึ่งจะต้องใช้เวลาอีกประมาณ 7-8 เดือนกว่าจะถึงที่หมายปลายทาง

สำหรับประวัติส่วนตัวนั้น วิเชียรได้เปิดเผยว่า ตนเองเป็นชาวสระบุรี ประสบอุ บัติเหตุโดนระเบิดทำให้ข้อมือขวาขาดตั้งแต่อายุ 15 ปี ตนเองมีความคิดและตั้งใจที่จะปั่นจักรยานรอบโลกเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วแม้ว่าตนเองจะพิการก็ตาม แต่ก็มีความมุ่งมั่นที่จะปั่นจักรยานรอบโลกให้สำเร็จ จึงได้ไปติดต่อขอการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชน แต่ก็ไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆ วิเชียรจึงรวบรวมทุนทรัพย์ทุกบาททุกสตางค์ที่ตนเองมีอยู่ใช้เป็นทุนในการปั่นจักรยานรอบโลกในครั้งนี้ วิเชียรเปิดเผยด้วยว่าตนเองเป็นนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย โดยได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันกีฬาคนพิการทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติมาหลายครั้ง โดยเข้าร่วมการแข่งขันทั้งประเภทกรีฑา ว่ายน้ำและปั่นจักรยาน โดยในปี 2535 ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาคนพิการที่กรุงปักกิ่งสาธารณรัฐประชาชนจีน,ปี 2541 เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาคนพิการที่นิวซีแลนด์ และในปี 2542 ได้เป็นตัวแทนนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยเข้าแข่งขันกีฬาคนพิการที่กรุงเทพฯอีกด้วย จุดประสงค์ในการปั่นจักรยานรอบโลกในครั้งนี้ วิเชียรกล่าวว่านอกจากจะเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯที่ทรงมีเมตตาแก่คนพิการทุกคนแล้ว ก็เพื่อสะท้อนให้สังคมตระหนักถึงความสำ! คัญของคนพิการอีกด้วยโดยต้องการให้สังคมของทุกๆชาติให้ความเสมอภาคแก่คนพิการในทุกๆด้าน รวมทั้งเพื่อสนับสนุนให้ทุกคนหันมาใช้จักรยานเพื่อการท่องเที่ยวเพราะนอกจากจะเป็นการออกกำลังกายยังเป็นการอนุรักษ์สภาพแวดล้อมในการป้องกันมลภาวะเป็นพิษจากการใช้เครื่องยนต์กลไกต่างๆได้อีกทางหนึ่งด้วย ในการนี้วิเชียร ได้ฝากข้อความเพื่อให้กำลังใจแก่คนพิการทุกคนด้วยว่า “ไม่ว่าจะเป็นคนปรกติหรือคนพิการก็ตาม ขอให้มีกำลังใจเพราะชีวิตคือการต่อสู้ ศัตรูคือยาชูกำลัง ขอให้คนพิการทุกคนยอมรับในสภาพความเป็นจริงของตัวเอง อย่าท้อแท้ และขอให้สู้กับชีวิตต่อไป เพราะคนพิการก็สามารถมีชีวิตให้เหมือนคนปรกติทั่วๆไปเช่นกัน”...
www.jogandjoy.com 


By : Pc    [ 2 ก.พ. 47 - 20:11:18 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 1 [ 2 ก.พ. 47 - 20:18:42 น. ]

web moderator

เรื่องดีๆ ในวันโลกร้อน

ในวันที่สถานการณ์ของโลกโดยเฉพาะฝั่งตะวันออกกลาง ยังคงกรุ่นๆด้วยกระแสของความขัดแย้งที่ยังไม่มีวี่แววว่าจะยุติลงง่ายๆนั้น สัปดาห์ที่ผ่านมา กองบรรณาธิการไทยทาวน์ยูเอสเอนิวส์ มีโอกาสได้พบกับเรื่องราวดีๆที่พวกเราเห็นพ้องกันว่า “ต้องนำเสนอ”ให้คุณผู้อ่านของเราได้รับรู้ เพราะเรื่องที่เราไปพบเจอมานี้ อย่างน้อยก็น่าจะเป็นการจุดประกายแห่งความหวังให้คุณผู้อ่านได้ทรายว่า โลกแห่งความขัดแย้งใบนี้ยังคงมีคนบางคนกำลังพยายามสร้างสันติภาพให้เกิดขึ้นด้วยความหวังว่าสักวันหนึ่ง โลกของเราจะเป็นโลกที่น่าอยู่มากกว่านี้

เป็นเรื่องราวของครอบครัว “เออร์นี่” อเมริกันผิวขาวในเมืองเรดแลนด์ ซึ่งห่างจากลอสแอนเจลิสออกไปทางตะวันออกประมาณ 70 ไมล์ ครอบครัวนี้ได้สร้างความประทับในให้กับพวกเราอย่างมากในวันที่เรายกขบวนออกไปทำข่าวของ คุณวิเชียร ปิ่นเกษร นักปั่นจักรยานพิการใจเพชรวัย 40 เศษ ที่กล้าพาจักรยานคู่ชีพของเขาเดินทางรอบโลกและใช้ระยะเวลากว่าสองปีกว่าเดินทางมาถึงเมืองเรดแลนด์ซึ่งมีอาณาเขตติดกับเมืองซานเบิร์นนาดิโน่ ที่พิเศษของครอบครัวเออร์นี่อยู่อย่างหนึ่ง คือ พวกเขาจะมีจานอาหารสีแดงสดใส เขียนเป็นภาษาอังกฤษตัวโตว่า “You are special today” หรือ “คุณเป็นคนพิเศษสำหรับวันนี้” และแน่นอน คุณวิเชียร ได้รับเกียรติให้ใช้จานใบนั้นสำหรับอาหารมื้อเย็นคืนนั้น “เขาแปลให้ผมฟังว่า คุณเป็นคนพิเศษของเขา…ผมขนลุกเลย” คุณวิเชียรเล่าให้เราฟังถึงความรู้สึกในขณะนั้น แกรี่และแนนซี่ ยิ้มร่าเริงขณะที่เราแปลความรู้สึกของคุณวิเชียรให้ทั้งสอ! งฟังและบอกเราว่า เป็นความคิดของแนนซี่ที่พยายามสร้างเทรดดิชั่นขึ้นในครอบครัว เพราะเทรดดิชั่นจะรวมใจทุกคนในบ้านเข้าด้วยกัน “ จานสีแดงใบนั้นแม่ผมให้เป็นของขวัญกับครอบครัวเรา เมื่อถึงวันเกิดใครหรือได้งานใหม่หรือเรียนจบหรือมีคนสำคัญมาบ้าน อย่างวิเชียร เราให้เขากินอาหารด้วยจานใบนั้น บนจานเขียนว่า you are special today… และเขาสเปเชียลก็ควรได้ใช้จานสีแดง”

เมื่อเราขอให้แปลเป็นภาษาไทย แกรี่ยิ้มกว้างและพูดอย่างภูมิใจว่า “คุณเป็นคนดีที่สุดวันนี้” การให้ความช่วยเหลือดูแลคนแปลกหน้าผู้พเนจรผ่านเข้ามาแบบนี้ไม่ใช่เป็นเพราะความโอบอ้อมอารีของแกรี่,แนนซี่และลูกๆซึ่งมาร่วมวงสนทนากับพวกเราอย่างเป็นกันเองในวันนั้น หรือเพียงเพราะความรู้สึกดีๆที่พวกเขามีให้กับคนไทยเท่านั้น แต่ยังคงมีเรื่องราวที่เรียกว่าเป็นเหตุบังเอิญก็คงไม่ผิดนัก ซ่อนอยู่เบื้องหลังอีกหลายชั้น อย่างแรกคือลูกสาวคนโตของครอบครัวนี้ กำเนิดมาโดยปราศจากมือข้างซ้าย ความรู้สึกแรกที่เห็นคุณวิเชียรผู้สูญเสียมือขวาไปด้วยอุบัติเหตุตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่น ทำให้แกรี่เข้าใจและต้องการสนับสนุนในสิ่งที่คุณวิเชียรทำในทันที “เขาต้องการรณรงค์ให้เห็นว่าคนพิการก็มีความสามารถเทียบเท่ากับคนปกติทั่วไปซึ่งผมเห็นด้วย และเห็นว่าคนพิการนั้นเก่งกว่าคนปกติทั่วไปซึ่งผมเห็นด้วยและเห็นว่าคนพิการนั้นเก่งกว่าคนปกติทั่วไปเสียอีก ผมเองก็ชอบปั่นจักรยานมีสองมือผมยังลำบากเลยแล้วเขามีมือเดียวเขาเก่งมาก” แกรี่เล่าให้เราฟังข! ณะที่แนนซี่เสริมว่า เธอปฎิบัติต่อลูกสาวคนโตเหมือนคนอื่นๆทั่วไปไม่ให้เธอเกิดความรู้สึกว่าแตกต่างไปจากคนอื่น

“เมื่อคนเรายืนรอบโต๊ะจับมือกันเพื่ออธิษฐานก่อนรับประทานอาหาร เราก็จับมือวิเชียรเหมือนกับที่เราจับมือคนอื่นๆ”แนนซี่เล่ายิ้มๆ สาเหตุอีกประการหนึ่งที่ครอบครัว”เออร์นี่”เปิดใจรับคุณวิเชียร ปิ่นเกษรได้โดยสนิทใจเช่นนี้ เป็นเพราะทั้งพ่อ,ลูกสาวและลูกชาย ต่างเป็น”นักปั่น”ระดับเซียนด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งช่วงนี้ ไมเคิล ลูกชายคนเล็กของบ้านนี้เล่าให้เราฟังว่า “เราก็เคยปั่นจักรยานข้ามประเทศเหมือนกัน ผมกับสเตฟ่านี่ปั่นจักรยานจากโอเรกอนไปเวอร์จิเนียระยะทางของผมคือ 4,500 ไมล์ ใช้เวลาสามเดือนครึ่ง ก็ปั่นไปช้าๆไม่รีบร้อน ส่วนพ่อปั่นจากผ่านโอเรกอน ระยะทางราว 800 ไมล์ ดูว่ามากก็จริง แต่ถือว่าไม่มีค่าเลยเมื่อเทียบกับวิเชียรเขา” เจ้าหนุ่มหน้าใสพูดเจือหัวเราะและขณะที่คุณกำลังอ่านบทความนี้ เจ้าหนุ่มผู้นี้ก็กำลังปั่นจักรยานอยู่แถวยุโรปโดยใช้เส้นทางจากลอนดอนผ่านไปอังกฤษ เยอรมันและปั่นผ่านหลายประเทศในยุโรป โดยเขาเดินทางออกจากแอลเอไปเมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา เมื่อเรา(ซึ่งหัวใจไม่ใสพอ)ถามไมเคิลว่าไม่นึกกลัวบ้างหรือที่เปิดบ้านรับคนแปลกหน้าเข้ามาพักอยู่! แบบนี้ เจ้าหนุ่มผู้นี้เลิกคิ้ว ย้อนถามเราว่า “คนอื่นเขาคิดกันอย่างนั้นด้วยหรือ” แกรี่เล่าให้เราฟังด้วยว่ารถจักรยานของคุณวิเชียรที่ผ่านการใช้งานมาแล้วถึงกว่า 80,000 ไมล์นั้น เขาเห็นว่าอยู่ในสภาพที่ไม่โสภานัก “ผมบอกเขาว่าผมมีเครื่องมือซ่อมจักรยานที่บ้านเพราะผมก็ขี่จักรยานเยอะเหมือนกัน แต่พอเขาให้ผมดูมันต้องซ่อมหลายอย่างมาก ก็เลยเอาจักรยานไปซ่อมที่ร้านและโชคดีมากเพราะล้อหลังกำลังจะหักหากไปหักระหว่างทาง คงลำบากต้องเปลี่ยนล้อใหม่เลย” ในส่วนของค่าใช้จ่าย ซึ่งเราทราบภายหลังว่าประมาณ 200 ดอลลาร์นั้นในเบื้องแรกแกรี่ไม่ยอมบอกให้เราฟังจนเมื่อถูกคะยั้นคะยอถึงขั้นปฎิเสธไม่ได้จึงบอกและกำชับว่าอย่าบอกให้คุณวิเชียรทราบถึงจำนวนเงินดังกล่าว ด้วยเกรงว่าจะทำให้เขาไม่สบายใจ “อยากให้เขารับมันเป็นของขวัญและหวังว่าสักวันหนึ่งเขาคงจะช่วยคนอื่นๆต่อไปในลักษณะเดียวกันนี้” แกรี่เล่าให้เราฟังถึงคอนเซ็ปต์หรือแนวคิดแบบ”pay it forward”หรือ “ตอบแทนความดีโดยการทำดีกับคนอื่นต่อไปเรื่อยๆ”ที่เขาเชื่อว่าจะทำให้โลกนี้เกิดสันติภาพและ! เป็นโลกที่น่าอยู่ยิ่งขึ้น “ครอบครัวผมเป็นคริสเตียน”แกรี่กล่าว”แต่ศาสนา ไม่ได้สร้างความแตกต่างอะไร เพราะเราจะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นใครมาจากไหน ยิ่งมาจากต่างประเทศก็ยิ่งดีเพราะน่าสนใจมากยิ่งขึ้น”แนนซี่เหสริมด้วยว่า “เราเองก็ไปอยู่มาแล้วหลายประเทศ เข้าใจดีว่ารู้สึกอย่างไรเมื่อต้องไปอยู่ในประเทศที่แตกต่างออกไป เพราะฉะนั้นใครผ่านมาประเทศของเรา เราก็อยากช่วยพวกเขา..อย่างกรณีของวิเชียร เขาเดินทางรอบโลก เราก็อยากให้เขาได้รับการเดินทางที่ง่ายขึ้นให้เขามีความสุขกับการเดินทางมากขึ้น เราเองก็มีความสุขกับการมีเพื่อน ทำให้รู้สึกว่าโลกเรานี้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น” จะเป็นแค่ “ยาหอม” หรือเปล่าไม่รู้ แต่เรารู้สึกดีมากเลยเมื่อสามีภรรยาคู่นี้บอกกับเราว่า การที่เขาไปอยู่เมืองไทย ระยะหนึ่งเมื่อตอนเป็นวัยรุ่นนั้นทำให้ เรารู้จักคิดแบบคนไทยได้รับแบบอย่าง ความโอบอ้อมอารีมาจากคนไทย “คนไทยที่กรุงเทพฯดีกับเรามากคอนดูแลและช่วยเหลือผมสมัยที่เรียนหนังสืออยู่ที่กรุงเทพฯ เมื่อหลายปีก่อนผมจึงมีความสุขมากที่ได้คืนความเมตตากรุณานั้นให้กับใครบางคนจากประเทศไทย”แกรี่ เออร์นี่ กล่าวปิดท้าย

เรื่องราวที่เรานำเสนอนี้เป็นเพียงแค่เหตุการณ์เล็กๆเพียงเสี้ยวเดียวที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางรอบโลกของคุณวิเชียร ปิ่นเกษร แต่เป็นเหตุการณ์ที่คุณวิเชียรบอกว่า เขาจะจดจำเอาไว้ในหัวใจตลอดไป ขณะที่พวกเราซึ่งต้องนั่งทำข่าวความขัดแย้งตั้งแต่ระดับโลกจนถึงระดับชุมชนคนไทยในลอส แอนเจลิสมาเป้นเวลาอันยาวนานนั้น เรื่องราวดีๆของครอบครัว “เออร์นี่”ที่เราได้ประสบมา เป็นเหมือนกำลังใจให้เราได้รับรู้ว่า “โลกนี้ยังมีความหวัง”...
www.jogandjoy.com 


From : Pc    [ 2 ก.พ. 47 - 20:18:42 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 2 [ 2 ก.พ. 47 - 20:19:26 น. ]

web moderator

เสี้ยวชีวิตระหว่างทางก่อน “วิเชียร” จะถึงแอลเอ

แอลเอ (ไทยทาวน์ยูเอสเอนิวส์) : รองกงสุลใหญ่ ณัฎฐวุฒิ อ้าแขนรับนักปั่นจักรยานรอบโลกมือเดียวเผยผ่านมาทุกรสชาติ ซึ้งใจครอบครัวอเมริกันให้ชายคาหลบฝน ลั่น อีก 8 เดือนข้างหน้าถึงเมืองไทย

ความคืบหน้าเกี่ยวกับนายวิเชียร ปิ่นเกษร นักปั่นจักรยานรอบโลกมือเดียวชาวไทย ขณะนี้ได้เดินทางมาถึงนครลอส แอนเจลิสแล้วเมื่อเวลาก่อนเที่ยวของวันจันทร์ที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา โดยได้ตรงเข้าเยี่ยมคารวะท่านรองกงสุลใหญ่ ณัฎฐวุฒิ โพธิสาโร สถานกงสุลใหญ่ นครลอส แอนเจลิส บนถนนลาร์ชมอนท์ รองกงสุลใหญ่ ณัฎฐวุฒิ โพธิสาโร ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวไทยทาวน์ยูเอสเอนิวส์ว่า รู้สึกภูมิใจที่มีคนไทยอย่างนายวิเชียร กล้าทำในสิ่งที่ท้าทายโดยการเดินทางผจญกับภัยธรรมชาติไปทั่วโลก ซึ่งการผจญภัยในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการช่วยเผยแพร่พระเกียรติคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯที่ทรงมีพระเมตตาแก่คนพิการทุกคนตามวัตถุประสงค์ที่นายวิเชียรได้ตั้งไว้แล้วยังเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกอีกด้วย นายวิเชียรกล่าวกับท่านรองกงสุลใหญ่ว่า ระหว่างการเดินทางตนต้องเจอกับอุปสรรคกับภัยธรรมชาติมากมายเช่น สภาพภูมิอากาศที่ร้อนจัดและหนาวเย็น พายุฝนและพายุทะเลทรายโดยระหว่างทางต้องอาศัยป่า สุสาน บ้านร้างรวมถึงท่องระบายน้ำใต้ถนน เป็นที่พักผ่าอนและซ่อนตัวจากอันตรายต่างๆรวมถึงกลุ่มมิจฉา! ชีพ ตลอดการเดินทางก็ได้เข้าเยี่ยมคารวะเอกอัครราชฑูตฯและกงสุลใหญ่ที่ประจำอยู่ในประเทศต่างๆโดยได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี นอกจากนี้ตนยังได้รับการสนับสนุนและช่วยเหลือจากคนในชาติต่างๆด้วย สำหรับการเดินทางมาเยือนนครลอสแอนเจลิสของนายวิเชียรในครั้งนี้ ทางสถานกงสุลใหญ่ฯ และทีมประเทศไทยอันได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัทการบินไทยและสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศนครลอสแอนเจลิส พร้อมด้วยสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และโบสถ์ไทยเอาท์ริช พาซาดีน่า ได้ร่วมกันมอบเงินสนับสนุนการเดินทาง พร้อมจัดงานเลี้ยงต้อนรับให้กับนายวิเชียร ที่ร้อนบานาน่าเบย์ เมื่อคืนวันอังคารที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีนายณัฎฐวุฒิ โพธิสาโร รองกงสุลใหญ่ เป็นประธาน อย่างไรก็ตาม นายวิเชียร กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวไทยทาวน์ยูเอสเอนิวส์ถึงสาเหตุที่ทำให้ตนต้องเดินทางมาถึงลอสแอนเจลิสล่าช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้คือ วันศุกร์ที่ 18 เมษายน เกิดเหตุกระเป๋าสัมภาระที่บรรจุเอกสารสำคัญ รวมถึงหนังสือเดินทางหล่นหายระหว่างทางที่ผ่านป่าสงวนแห่งชาติ ซาน เบอร์นาร์ดิโน (San Bernadino Forest) ซึ่งห่างจากลอสแอนเจลิสประมาณ 70 ไม! ล์ โชคดีที่เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ซึ่งอยู่ในบริเวณนั้นช่วยออกค้นหากระเป๋ส ามภาระสำคัญใบนั้นจนพบ

นายวิเชียรกล่าวต่อว่า ในขณะนั้นฝนตก ตนจึงได้รับการอนุญาติจากเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ให้กางเต็นท์พักหลบฝนข้างๆสำนักงานกรมป่าไม้ซานเอร์นาร์ดิโน หลังจากนั้นไม่นานมีเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้อีกนายหนึ่งชื่อ นายแกรี่ เออร์นี่ เดินตรงเข้ามาหานายวิเชียรพร้อมยกมือไหว้และกล่าวคำสวัสดีเป็นภาษาไทยซึ่งทำให้นายวิเชียรแปลกใจและดีใจ ในขณะเดียวกันนายแกรี่ได้กล่าวชักชวนนายวิเชียรให้ไปพักหลบฝนและความหนาวเย็นที่บ้านของตน โดยนายวิเชียรก็ได้ตอบตกลงเพราะเห็นท่าทีที่เป็นมิตรของนายแกรี่และจักรยานของตนก็กำลังชำรุด จึงตัดสินใจเข้าพักกับครอบครัวของนายแกรี่และถือโอกาสซ่อมแซมจักรยานของตนในเวลาเดียวกัน นายวิเชียร กล่าวว่าครอบครัวของนายแกรี่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีมาก พร้อมยังเป็นธุระในเรื่องนำจักรยานไปซ่อมแซมให้ที่ร้าน เพราะจักรยานของนายวิเชียรชำรุดหลายจุดจนนายวิเชียนไม่สามารถที่จะซ่อมแซมเองได้ และนายแกรี่ยังขอรับผิดชอบในเรื่องค่าใช้จ่ายในการซ่อมจักรยานทั้งหมด ทำให้นายวิเชียรรู้สึกทราบซึ้งใน่น้ำใจของนายแกรี่และครอบครัวเป็นอย่างมาก

เมื่อถามถึงสาเหตุที่นายแกรี่ให้การช่วยเหลือนาย! วิเชียรครั้งนี้ นายแกรี่กล่าวตอบว่าตนต้องการตอบแทนในความมีน้ำใจของคนไทยทีมีให้กับตนเมื่อครั้งที่อยู่ที่โรงเรียนนานาชาติที่ประเทศไทยเมื่อ 37 ปีที่แล้ว และตนก็หวังแต่เพียงว่า การให้ของตนจะทำให้ผู้รับได้มีโอกาสได้เป็นผู้ให้กับผู้อื่นต่อไป นอกจากนี้นายวิเชียรยังกว่าวเสริมว่า นายแกรี่และลูกชายก็เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้รักการปั่นจักรยานเช่นเดียวกับตน ทั้งนี้ลูกชายของนายแกรี่เองก็เคยปั่นจักรยานท่องเที่ยวมาแล้วหลายประเทศแล้ว และเมื่อเช้าของวันอาทิตย์ที่ 21 เมษายนที่ผ่านมานายแกร์รี่และลูกชายก็ปั่นจักรยานมาส่งนายวเชียรจนถึงเส้นทางหลวงหมายเลข 66

นายวิเชียรกล่าวต่ออีกว่า ตอนนี้ตนเดินทางผ่านมาแล้ว 26 ประเทศรวมเป็นระยะทาง 55,000 กิโลเมตรโดยใช้เวลาถึง 2 ปี 6 เดือน หลังจากนี้ตนยังมีเป้าหมายที่จะเดินทางต่อไปยังประเทศแคนาดาโดยจะใช้เส้นทางผ่านซานฟรานซิสโกและโอเรกอน จากนั้นก็จะโดยสารเครื่องบินไปยังนิวซีแลนด์และจะปั่นจากนิวซีแลนด์ไปยังออสเตรเลีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ และมาเลเซีย ทั้งนี้คาดว่าจะเดินทางถึงประเทศไทยในอีกประมาณ 7-8 เดือนข้างหน้า

นายวิเชียร ปิ่นเกษร อายุ 43 ปี เกิดที่จังหวัดสระบุรี เป็นนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย โดยได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งขัน กีฬาคนพิการทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ ทั้งประเภทกรีฑา ว่ายน้ำและปั่นจักรยาน ล่าสุดเป็นตัวแทนนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยเข้าแข่งขันกีฬาคนพิการที่กรุงเทพฯเมื่อปี 2542 ในปี 2543 ก็ได้เริ่มโครงการปั่นจักรยานรอบโลก ซึ่งเป็นความตั้งใจและเป็นความใฝ่ฝันของตนที่มีมากว่า 10 ปี วัตถุประสงค์ของโครงการครั้งนี้นอกจากเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯที่ทรงมีพระเมตาแก่คนพิการทุกคนแล้ว ยังมุ่งสะท้อนให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญของคนพิการโดยต้องการให้สังคมในทุกๆชาติให้ความเสมอภาคแก่คนพิการในทุกๆด้าน รวมทั้งเพื่อสนับสนุนให้ทุกคนหันมาใช้จักรยานเพื่อการท่องเที่ยว ทั้งนี้นายวิเชียรยังกล่าวทิ้งท้ายว่า “ไม่ว่าจะเป็นคนปรกติหรือคนพิการก็ตามของให้มีกำลังใจเพราะ ชีวิตคือการต่อสู้ ศัตรูคือยาชูกำลัง ของให้คนพิการทุกคนยอมรับในสภาพความเป็นจริงของตัวเองอย่าท้อแท้และขอให้สู้กับชีวิตต่อไปเพราะคนพิการก็สามารถมีชีวิตได้เหมือนคนปกติทั่วๆไปเช่นกัน”
www.jogandjoy.com 


From : Pc    [ 2 ก.พ. 47 - 20:19:26 น. ]

ความเห็นที่ 3
ขอยินดีในความสำเร็จครับ
From : merckx [ 2 ก.พ. 47 - 21:20:36 น. ]

ความเห็นที่ 4
ดูเรื่องราวของคุณวิเชียรได้ที่

http://203.146.102.157/vichien/part1.wmv

http://203.146.102.157/vichien/part2.wmv

ครับ

ต้อง Upgrade Window media Player ให้เป็นเวอร์ชั่น 9 ก่อนน่ะครับ
From : ตาโจ [ 2 ก.พ. 47 - 21:49:55 น. ]


nbt
ความเห็นที่ 5 [ 3 ก.พ. 47 - 00:39:54 น. ]

webmaster

ยังอ่านไม่จบเลย แต่ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ

ความเห็นที่ 6

ขอบคุณพี่ Pc มากครับที่มาบอกกล่าว

ประเทศไทย THAILAND
(คาดว่าจะปั่นถึง กรุงเทพ ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2547)


วันนี้ 2 กุมภาพันธ์ 2547

ผมได้รับโทรศัพท์จาก วิเชียร ปิ่นเกษรว่า หลังจากที่เขาไปปั่นจักรยานรอบโลกนานถึง 2 ปี 11 เดือน ถึงวันนี้เขาได้ปั่นเข้าเขตประเทศไทย ณ อำเภอสะเดาแล้ว
โดยมีกำหนดว่าจะปั่นกลับมาถึงกรุงเทพฯในวันพฤหัสที่ 19 กุมภาพันธ์ 2547
เมื่อเข้าเขตเมืองไทย วิเชียร ก็ได้ไปถอยมือถือใหม่ 1 ตัว เพื่อจะได้ติดต่อหาเพื่อนได้สะดวก อีกซัก 1 ชั่วโมงคงใช้ได้ หมายเลข 06-2938723
ช่วยกันโทรไปสอบถามและให้กำลังใจกับเพื่อนเราหน่อยครับ...

สอยอ สอยอ < info@jogandjoy.com >

http://www.jogandjoy.com/webboard.php?id=3&pgid=0049 


วันที่ 19 ก.พ. 2547 ตรงกับวันพฤหัสบดี

ถ้ารู้กำหนดการแน่นอนน่าจะจัดรายการปั่นไปรับนะครับ เพื่อน ๆ ชาวเสือมีความเห็นประการใดบ้างครับ?


From : สมพิศ [ 3 ก.พ. 47 - 01:01:53 น. ]

ความเห็นที่ 7
ขอแสดงความยินดีกับ คุณวิเชียร ด้วยครับ ที่ประสพความสำเร็จในการปั่นจักรยานรอบโลก.......เห็นด้วยกับพี่สมพิศครับ
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 3 ก.พ. 47 - 02:39:59 น. ]

ความเห็นที่ 8
เห็นด้วยครับพี่สมพิศ เก่งอย่างนี้ต้องไปต้อนรับให้อบอุ่นหน่อย
From : หนุ่ม [ 3 ก.พ. 47 - 02:48:47 น. ]

ความเห็นที่ 9
เห็นด้วยอย่างยิ่งกับคุณสมพิศฮะ เชียร์สุดตัว
From : ตั้ม ลานพระรูป [ 3 ก.พ. 47 - 03:01:04 น. ]

ความเห็นที่ 10
เห็นด้วยครับ
From : สามจุด [ 3 ก.พ. 47 - 08:37:22 น. ]

ความเห็นที่ 11

welcome back
From : jaack [ 3 ก.พ. 47 - 09:11:00 น. ]


ความเห็นที่ 12
ไปเมื่อไรก็นัดมาได้เลยครับ ถ้าว่างผมไปแน่นอนครับ
From : Martinez [ 3 ก.พ. 47 - 09:43:55 น. ]

ความเห็นที่ 13
ได้ทราบจากคุณเกียรติศักดิ์ เปรมอนันต์ ซึ่งเป็นเพื่อนกับคุณวิเชียร ปิ่นเกษร เมื่ออาทิตย์ก่อนแล้วว่า คุณวิเชียรจะกลับถึงกรุงเทพฯ ประมาณ 19 ก.พ.นี้ ว่าแต่จะไปต้อนรับแสดงความยินดีกันที่ไหน ช่วยบอกกันหน่อยครับ
From : ทร [ 3 ก.พ. 47 - 09:48:25 น. ]

ความเห็นที่ 14
ไชโย!....พี่อู๊ดกลับมาแล้ว เสือออยจะไปรับในวันสุดท้ายปิดท้ายทริปแน่นอนค่ะ...
From : oiltrips [ 3 ก.พ. 47 - 15:42:56 น. ]

ความเห็นที่ 15
แหม วันที่ 19 วันพฤหัส เสียด้วยจะโดดงานไปรับได้ไหม
From : นายจักรยาน สีเหลือง [ 3 ก.พ. 47 - 16:38:35 น. ]

ความเห็นที่ 16
เรียน สมพิศ

หากรวมกลุ่มเพื่อนๆได้ พี่วิเชียร ปิ่นเกษร รบกวนให้โทรแจ้งกำหนดที่จะไปรับด้วย ตามเบอร์ข้างต้น ครับ
From : นายจักรยาน สีเหลือง [ 3 ก.พ. 47 - 16:47:25 น. ]


ความเห็นที่ 17
คนเหล็กผู้ยิ่งใหญ่ขอยกย่อง และพร้อมที่จะร่วมปั่นเดินทางไปรับด้วยคนอีกทั้งจะรวบรวมชาวTCCร่วมทางด้วย
กำหนดเวลาแล้วโปรดแจ้งให้ทราบด้วย
From : คากิTCC2855 [ 3 ก.พ. 47 - 19:59:47 น. ]

ความเห็นที่ 18
เห็นด้วยกับการปั่นไปรับเหมือนกัน

เอาเป็นซัก 50 กม.สุดท้าย แล้วมาจบกันที่ พระบรมรูปก็ดีนะครับ มากันเป็นก๊วนใหญ่ๆ เลย
From : -=JFk=- [ 3 ก.พ. 47 - 21:41:25 น. ]


ความเห็นที่ 19
ใครโทรศัพท์...ไปหาคุณวิเชียร ปิ่นเกษรว่า ตอนนี้ล่าสุดอยู่ที่ไหนแล้ว
ช่วยลงข่าวให้รับทราบกันด้วยนะครับ...อย่าให้ทุกคนโทรหาเขารับอยู่คนดียวเลย
อยากรู้ว่าถึงไหนแล้ว...ผ่านมาตรังไหมเอ๋ย.....หรือว่าเลยแล้ว...
From : TIGERSONG [ 3 ก.พ. 47 - 22:28:13 น. ]

ความเห็นที่ 20Washington DC


รายงานข่าวจ้า

วันนี้ (3 ก.พ.) เวลาประมาณ 17.00 น. ผมได้โทรศัพท์ไปหาคุณวิเชียร ปิ่นเกษร จึงทราบว่าขณะนี้ยังพักผ่อนเอาแรงอยู่ที่ อ.สะเดา จ.สงขลา (ติดเขตแดนประเทศมาเลเซีย) จะขอพักเอาแรงสัก 2 - 3 วัน เพราะยังเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวและเพลีย ๆ อยู่ (ปั่นมารอบโลกแล้วยังมีอาการแบบนี้อีก อิ..อิ) ผมไ้ด้แนะนำตัวเองว่าเป็นนักปั่นน้องใหม่เพิ่งปั่นมาได้ปีกว่า ๆ ตอนที่ผมเริ่มปั่นคุณวิเชียรไปปั่นที่ต่างประเทศเป็นปีแล้ว (มีเสียงหัวเราะชอบใจ) ผมมีความชื่นชมคุณวิเชียรที่มีความเพียรพยายาม มุมานะ จิตใจมั่นคงแน่วแน่ จนบรรลุเป้าหมายที่กำหนดไว้

หลังจากแนะนำตัวแล้วก็คุยกันเสียเพลิน พอจำประเด็นเลา ๆ ได้ดังนี้ครับ

ถาม : ผมอยากจะปั่นมารับในวันที่ปั่นเข้ากรุงเทพฯ จึงขอทราบกำหนดการคร่าว ๆ ก่อนว่าจะมาถึงกรุงเทพฯ วันไหน
ตอบ : คาดว่าวันที่ 19 ก.พ. มีความเป็นไปได้ 60 : 40

ถาม : จะผ่านเส้นทางถนนเพชรเกษม หรือถนนพระราม 2 ที่ TCC เคยปั่นมาจาก จ.นราธิวาส
ตอบ : ผ่าน จ.ราชบุรี จ.นครปฐม

ถาม : คืนสุดท้ายก่อนเข้ากรุงเทพฯ กำหนดไว้ว่าจะนอนที่ จ.ราชบุรี หรือนครปฐม
ตอบ : ยังกำหนดไม่ได้

ถาม : ในวันที่ปั่นเข้ากรุงเทพฯ มีองค์กรหรือชมรมใดติดต่อให้มีรถตำรวจนำหรือยัง รถเยอะมากนะกลัวไม่ปลอดภัย
ตอบ : เกรงใจเขา ไม่ได้ติดต่อใครไว้เลย

ถาม : ผมจะชวนเพื่อน ๆ ชาวจักรยานปั่นมารับเข้ากรุงเทพฯ มีความเห็นอย่างไร
ตอบ : ขอบคุณที่ให้เกียรติ คิดว่ามารับที่พุทธมณฑลก็ดี
(ผมได้เสนอว่าจะไปรับที่ จ.นครปฐม แต่ขอดูเวลาที่เหมาะสมอีกที)

ถาม : พี่ Pc ได้นำข่าวการกลับมาโดยตั้งกระทู้ใน ThaiMTB.com คุณวิเชียรรู้จักเวบ ThaiMTB.com ไหมครับ
ตอบ : ไม่รู้จัก


ถาม : รู้จักกลุ่มรวมมิตรไหม ที่มีคุณวิเชียร สุภาพ ชื่อเดียวกัน เป็นผู้ประสานงานของกลุ่มน่ะ
ตอบ : ไม่รู้จัก
(โธ่!! จะรู้จักได้อย่างไร กลุ่มรวมมิตรเพิ่งมีอายุ 2 ปีเอง ส่วนคุณวิเชียรไปต่างประเทศตั้งเกือบ 3 ปีแล้ว ผมก็ถามเรื่อยเปื่อยไปได้ อิ..อิ)

ถาม : งั้นรู้จักใครบ้าง
ตอบ : อาจารย์ธงชัย ประธาน TCC, คุณประภพ ที่อยู่ กทม. เพิ่งโทร.คุยกัน ฯลฯ

ถาม : เวบ JOG & JOY เป็นสปอนเซอร์ให้หรือเปล่า
ตอบ : ไม่ได้เป็น แต่มีคุณสายัณห์คอยติดต่อกันมาตลอด แล้วนำข้อมูลมาลงให้

ถาม : ถ้าอย่างนั้นมาช่วยแจมลงในกระทู้ ThaiMTB.com ด้วยได้ไหม
ตอบ : ผมเล่นอินเตอร์เน็ทไม่เป็น
(ให้กลับมาปั่นในเมืองไทยสักพัก ผมคิดว่าคงจะติดเนทเหมือนผมเล๊ย ฮ่า..ฮ่า)

มีอีกหลายคำถามและหลายคำตอบครับ ฟังน้ำเสียงดูแล้วคุณวิเชียรเป็นคนใจดีครับ ก็ขนาดผมยังไม่เคยรู้จักหน้าค่าตากันยังคุยเสียเพลินเลยครับ แล้วเพื่อน ๆ ไม่ลองโทร.ไปให้กำลังใจเขาหน่อยหรือครับ หมายเลข 0-6293-8723 วันนี้คุยเพลินไปหน่อย 2 ครั้ง โดนไปประมาณ 20 นาทีเห็นจะได้ครับ

โปรดคอยติดตามต่อไปครับ

จบรายงานข่าว


From : สมพิศ [ 3 ก.พ. 47 - 22:49:59 น. ]

ความเห็นที่ 21
ยินดีด้วยครับ สุดยอดเลยครับ
From : โน้ต ลาดพร้าว1 [ 3 ก.พ. 47 - 23:27:08 น. ]

ความเห็นที่ 22
และแล้วคุณวิเชียรก็ทำสำเร็จอีกครั้ง ขอแสดงความชื่นชม(ครั้งก่อนก็ชื่นชมแกไปที ที่ได้เห็นแกขี่จักรยานบนทางรถไฟ ไม่รู้ทำได้ไง เรา 2 มือ ยังบังคับรถไม่อยู่เลย แต่แกปั่นได้หน้าตาเฉย)
From : ทีมงานจ่าหมายสวนธนและชาวคณะ [ 4 ก.พ. 47 - 10:48:57 น. ]

ความเห็นที่ 23
โทร.คุยแล้วเหมือนกัน แล้วก็ได้รับข่าวจากพี่สมพิศ ดั่งข้างต้น สรุปว่า หากใครว่างก็เตรียมตัวไปรับด้วยครับ ไม่ทราบว่าพี่เขามาถึง จะเข้าบ้านแถวซอยจรัลฯ เลยหรือเปล่า

ตอนไปส่ง ไปส่งแค่รังสิต
เป็นวันคาร์ฟรีเดย์ ลาพักผ่อนไป
ตอนไปรับ หากเป็นวันธรรมดาคงจะไม่สะดวก ...เพราะ มีงานเยอะ ลาพักผ่อนคงลำบาก

หวังแต่ความกรุณาจาก พี่สมพิศ และ เฮียคากิ ที่จะช่วยเป็นแม่งาน รวมพล คนรักจักรยานไปรับเท่านั้น

ส่งข่าวด้วยก็แล้วกันครับ
From : นายจักรยาน สีเหลือง [ 4 ก.พ. 47 - 11:39:20 น. ]


ความเห็นที่ 24
ถ้าจะไปรับ ส่งข่าวด้วยนะ พี่สมพิศ..
From : ชัยวัฒน์ K. [ 4 ก.พ. 47 - 17:20:28 น. ]

ความเห็นที่ 25

เรียน พี่ ๆ เพื่อน ๆ ชาวเสือทุกท่าน

ผมมีความตั้งใจว่าจะปั่นไปรับคุณวิเชียร ปิ่นเกษร ครับ หากตรงกับวันทำงานก็จะลางานไป แล้วผมจะตั้งกระทู้ชวนปั่นอีกครั้ง แต่กระทู้นี้จะขอรายงานการเดินทางของคุณวิเชียรเป็นระยะ ๆ ครับ ใครโทร.ติดต่อคุณวิเชียรฯ ก็กรุณานำมาโพสต์ในกระทู้นี้ได้เลยครับ ช่วย ๆ กันนะครับ

From : สมพิศ [ 4 ก.พ. 47 - 17:45:48 น. ]


ความเห็นที่ 26

วันพุธที่ 4 กุมภาพันธ์ 2547

วันนี้ คุณวิเชียร ปิ่นเกษร ได้ปั่นจักรยานมาถึง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีการแถลงข่าวที่สำนักงาน ททท. มีสื่อสารมวลชนทั้งโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ มาทำข่าว คืนนี้พักที่โรงแรมในตัวเมืองหาดใหญ่โดย ททท.เป็นเจ้าภาพ

จาก อ.สะเดา มา อ.หาดใหญ่ ระยะทาง 50 กม.เศษ แวะทานข้าวกลางวันมีคนสนใจมาพูดคุยด้วยแถมเป็นเจ้าภาพให้อีก

พรุ่งนี้จะออกเดินทางมาตามถนนสายเอเซีย อาจแวะพักที่ จ.พัทลุง ระยะทางช่วงนี้ไม่น่าจะเกิน 100 กม.

จุดหมายปลายทาง คือ สนามกีฬาแห่งชาติ (สนามศุภชลาศัย) กรุงเทพมหานคร

จบการสนทนาที่ เวลา 17:23:33 น.


From : สมพิศ [ 4 ก.พ. 47 - 17:58:57 น. ]

ความเห็นที่ 27

ผม Copy มาจากกระทู้นี้ครับ http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=27456


คลิ๊บข่าวของคุณวิเชียร ปิ่นเกษร

พอดีได้คลิ๊บข่าวของคุณวิเชียร จากทางเพื่อนที่อเมริกาเลยเอามาแบ่งๆ กันดูครับจะได้รู้จักคุณวิเชียรกันมากยิ่งขึ้น

ให้คลิ๊กเข้าไปดูได้ที่

http://203.146.102.157/vichien/part1.wmv

http://203.146.102.157/vichien/part2.wmv

จะดูแบบออนไลน์หรือจะ Download ไปดูก็ได้ครับ

ปล. ถ้า Upgrade เครื่องให้เป็น Window Media Player 9 จะสามารถคลิ๊กดูวีดีโอคลิ๊บนี้ได้เลย แบบไม่ต้องดาวโหลดมาที่เครื่องครับ

By : . [ 4 ก.พ. 47 - 17:49:47 น. ]
From : สมพิศ [ 4 ก.พ. 47 - 18:28:58 น. ]

ความเห็นที่ 28
คงจะผ่านพัทลุง..ไปนคร..สุราษฏ...ผมอยู่ตรังคงไม่ได้ปั่นไปรับไปส่งนะครับ....
From : TIGERSONG [ 4 ก.พ. 47 - 23:12:21 น. ]

ความเห็นที่ 29

"...ผมมีความตั้งใจว่าจะปั่นไปรับคุณวิเชียร ปิ่นเกษร ครับ หากตรงกับวันทำงานก็จะลางานไป แล้วผมจะตั้งกระทู้ชวนปั่นอีกครั้ง...สมพิศ [ 4 ก.พ. 47 - 17:45:48 น. ] ..."

นี่แหละ ...ลูกผู้ชาย (ชาวจักรยาน)ตัวจริง... ชื่อ สมพิศ


From : ...."..."... [ 5 ก.พ. 47 - 00:15:27 น. ]


ความเห็นที่ 30

วันนี้เสือออยเห็นภาพพี่อู๊ดขึ้นข่าวหน้า 1 ไทยรัฐ ฉบับพรุ่งนี้ มีเนื้อหาข่าวในหน้า 19 เห็นว่า กลับมาแล้วนั่งปั่นต้นฉบับออกหนังสือขายแน่นอนค่ะ....เสือออยสนับสนุนจองหนังสือพี่อู๊ดชัวร์ค่ะ
From : oiltrips [ 5 ก.พ. 47 - 13:35:11 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 31 [ 5 ก.พ. 47 - 16:01:30 น. ]

web moderator


http://www.thairath.co.th/thairath1/2547/page2/feb/06/p2_3.php

นักปั่นพิการพิชิตฝันตะลุยทั่วโลกสำเร็จผ่าน4ทวีปสุดระทึก

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 4 ก.พ. ว่า นายวิเชียร ปิ่นเกษร ชาว จ.สระบุรี อายุ 43 ปี อดีตนักกีฬาคนพิการ ทีมชาติไทย ที่พิการแขนขวาขาด ซึ่งได้สร้าง ประวัติศาสตร์ด้วยการปั่น จักรยานรอบโลกมาตั้งแต่ปี 2543 และเพิ่งเดินทาง กลับมาถึงเมืองไทยโดยสวัสดิภาพ เมื่อวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมาโดยได้เดินทาง จากประเทศมาเลเซีย ผ่านทางด่านชายแดน อ.สะเดา จ.สงขลา ก่อนจะแวะเข้าไปยัง สำนักงานการท่องเที่ยว จ.สงขลา โดยมีนายสุเทพ เกื้อสังข์ ผอ.การท่องเที่ยวภาคใต้ เขต 1 ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

นายวิเชียรเปิดเผย ว่า ได้พิการมือขวาด้วนตั้งแต่อายุ 15 ปี สาเหตุที่ปั่นจักรยานไปทั่วโลก เพราะเป็นความฝันมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากเคยเห็นชาวต่างชาติชายหญิงคู่หนึ่งปั่นจักรยานรอบโลกได้ จึงต้องการทำความฝันเป็นจริง เลยตัด สินใจเล่นกีฬาทุกประเภท กระทั่งได้เป็นนักไตรกีฬาคนพิการ ทั้งยังเคยผ่านการแข่งขันไตรกีฬานับร้อยครั้ง ราวปี 43 เริ่มมั่นใจว่าน่าจะพร้อมออกเดินทางทั่วโลกด้วยการปั่นรถจักรยาน จึงไปขอสปอนเซอร์จากหน่วยงานต่างๆ และได้รับการตอบรับจากกรมพลศึกษา จากนั้นในวันที่ 22 ก.ย. ได้เริ่มต้นออกเดินทางวันแรกจากหน้ากรมพลศึกษากทม. และมีเงินติดตัวแค่ 6 หมื่นบาท ผ่านไปยังประเทศลาว เวียดนาม แต่เมื่อจะเข้าประเทศจีนกลับเกิดปัญหาเรื่องพาสปอร์ต ต้องกลับมาไทยใหม่เพื่อทำเอกสาร ตอนนั้นแทบจะถอดใจเลิกเดินทาง แต่เมื่อกลับไปใหม่ก็ผ่านเข้าประเทศจีนได้ในที่สุด

อดีตนักกีฬาคนพิการ กล่าวอีกว่า ตลอดระยะเวลาเกือบ 3 ปี ได้เดินทางด้วยการปั่นจักรยานไปแล้ว 31 ประเทศ รวมแล้ว 4 ทวีป คิดเป็นระยะทาง 6 หมื่น กม. ระหว่างเดินทางเคยประสบปัญหาและลำบากอย่างแสนสาหัส อาทิ เคยป่วยด้วยอาการท้องร่วง เคยถูกปล้นที่ประเทศอิหร่าน เคยทรมานเพราะความกดอากาศที่สูงระหว่างผ่านเทือกเขาที่ประเทศทิเบต ต้องเจอพายุฝน ความหนาว ในทะเลทราย สัตว์ป่า ฯลฯ แต่ก็ไม่เคยท้อ ตลอดการเดินทางไม่ว่าจะผ่านไปประเทศไหนก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากคนไทย โดยเฉพาะเมื่อทราบเป็นคนพิการที่ต้องการเดินทางรอบโลก

"ครั้งหนึ่งระหว่างแวะพักที่เมืองปักกิ่งได้พบกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ซึ่งอยู่ระหว่างประชุมที่ประเทศจีน ได้ถ่ายรูปคู่กับนายกฯ และท่านยังมอบเงินส่วนตัวให้เป็นทุนในการเดินทางเกือบ 1 หมื่นบาทด้วย สุดท้ายก็สามารถผ่านเข้าประเทศไทยมาทางด่าน อ.สะเดา รู้สึกดีใจมากที่ทำความฝันให้เป็นจริงได้สำเร็จตั้งใจว่าจะปั่นจักรยานเข้ากรุงเทพฯ ให้ทันวันที่ 19 ก.พ.นี้ การเดินทางครั้งนี้ต้องการเพียงแค่อยากพิสูจน์ว่า คนพิการสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนปกติ ทั้งยังได้คติสอนใจจากการเดินทางที่ว่า ไม่มีอะไรจะมาหยุดยั้งความพยายามของเราได้ หลังจากสิ้นสุดการเดินทางตั้งใจว่าจะรวบรวมภาพถ่ายและเขียนหนังสือขึ้นซักเล่ม" นายวิเชียรกล่าวหลังทำความฝันเป็นจริงในที่สุด...


From : Pc    [ 5 ก.พ. 47 - 16:01:30 น. ]

ความเห็นที่ 32

วันพฤหัสบดีที่ 5 กุมภาพันธ์ 2547

วันนี้เข้าพักแรมที่โรงแรมในตัวเมืองจังหวัดพัทลุง

พรุ่งนี้มีจุดหมายปลายทางที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

ผมได้อ่านข่าวจาก นสพ.ไทยรัฐที่พี่ Pc นำมาลงไว้ดังกล่าวข้างต้นให้คุณวิเชียรฟังจนจบ
มีรายการ TV ที่นี่ประเทศไทย ช่อง 5 ขอสัมภาษณ์ในเย็นวันนี้
มาถึงเมืองไทยแล้วขอนอนพักในโรงแรมให้สบาย ๆ  เพราะอย่างไรก็ยังถูกกว่าเช่าที่กางเต็นท์ในต่างประเทศ  ต้องเสียคืนละ 10 เหรียญ!!   (อยู่เมืองไทยนอนวัดฟรี  มีข้าวกิน - คำนี้ผมว่าเองแหละ)

จบการสนทนาที่ เวลา 17:20:15 น.


From : สมพิศ [ 5 ก.พ. 47 - 17:38:24 น. ]

ความเห็นที่ 33
ขอบคุณ...คุณสมพิศมากนะครับ...ที่ช่วยรายงานข่าวมาให้ได้รับรู้กัน
เสียดายที่ผมไม่สามารถข้ามจากตรังไปพัทลุงได้...(ก็ด้วยภาระกิจรบกะลูก)
เสียดายที่เราไม่มีสมาชิกในเวปเราที่เข้ามาคุยกันอยู่ในพัทลุง....
แต่เราก็ทำเท่าที่เราพอจะทำกันได้...ตามแต่จะสะดวกของแต่ละคนดีกว่านะครับ
From : TIGERSONG [ 5 ก.พ. 47 - 20:22:22 น. ]

ความเห็นที่ 34
พี่พิศ / พี่ TIGERSONG ....เมื่อวานเสือออยให้แม่โทรหาพี่อู๊ดตอนสองทุ่มสอบถามข่าวคืบหน้าอยู่ที่พัทลุงแถวเขาทะลุ(ช้างแมทธอท) พอได้ยินเสียงจากเสือออยกระซิบหูพี่อู๊ดแล้ว พี่อู๊ดยิ้มออกบอกว่า
"ขอบใจออยมากๆๆๆ...คิดถึงออยด้วยครับ" ...เสือออยดีใจลิงโดด แม่ไม่รู้เรื่องว่าพี่อู๊ดไปเมื่อไหร่? เลยเอานสพ.ไทยรัฐให้แม่อ่านแล้ว ถึงบางอ้อแล้วว่า ห่าง 3 ปีกลับมาแล้วก็ดีใจที่ปลอดภัยดีแล้ว
พี่อู๊ด กับ พี่โต้ง (เกียรติศักดิ์) รู้จักเสือออยผ่านมา 10 ปีในสังเวียนสนามแข่งค่ะ
From : oiltrips [ 6 ก.พ. 47 - 11:56:09 น. ]

ความเห็นที่ 35
เดี๋ยวจะวางแผนลางานปั่นไปรับด้วยครับ
พี่สมพิศน่าจะเชิญน้าทอมเสือแดงและตาโจไปถ่ายรูปทำข่าววันปั่นเข้ากรุงเทพฯพร้อมกลุ่มที่ไปรับนะครับ
From : ธานินทร์๙๙ [ 6 ก.พ. 47 - 12:03:15 น. ]

ความเห็นที่ 36

ขอบคุณครับพี่ธานินทร์ ผมติดต่อน้าทอม เสือแดง แจ้งให้ทราบข่าวนี้แล้ว ส่วนคุณตาโจนั้นไม่ได้โทร.ครับเพราะเขาทราบแล้ว (ตาม หค.4)

From : สมพิศ [ 6 ก.พ. 47 - 14:04:49 น. ]

ความเห็นที่ 37
มีโอกาสจะไปร่วมต้อนรับนักสู้ผู้ยิ่งใหญ่--คนไทยใจเกินร้อย-นี่ซิลูกผู้ชายตัวจริง เผื่อว่าวันหน้า คนใดคนหนึ่งในกลุ่มที่ไปต้อนรับ จะได้ทำสิ่งยิ่งใหญ่ในชีวิตได้เช่นเดียวกับคุณวิเชียร ปิ่นเกษร !!
From : mi' [ 6 ก.พ. 47 - 15:42:06 น. ]

ความเห็นที่ 38
วันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2547

วันนี้ ปั่นมาตามถนนสายเอเชีย เจอฝนตก แวะพักแรมที่โรงแรมใกล้ตัวเมือง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

พรุ่งนี้ มีจุดหมายปลายทางที่ อ.เวียงสระ หรืออาจจะเป็น อ.นาสาร จ.สุราษฎร์ธานี

จบการสนทนาที่เวลา 17.55 น.


From : สมพิศ [ 6 ก.พ. 47 - 21:16:45 น. ]

ความเห็นที่ 39
ภูมิใจ และสามารถเป็นแรงผลักดันให้ทุกชีวิตให้ก้าวต่อไป
From : สน [ 7 ก.พ. 47 - 11:33:52 น. ]

ความเห็นที่ 40
เยี่ยมจริงๆ อ่านหน้า1วันที่ผ่านมา ดีใจมาก ที่กลับมาได้โดยปลอดภัย เพราะไม่ทราบข่าวมานาน จอกนี้ ข้าน้อยขอคาราวะ ครับผม
From : โอ๊ตนนท์ [ 7 ก.พ. 47 - 12:31:11 น. ]

ความเห็นที่ 41
แนะนำให้พี่เขาทำลายเซนเป็นสติ๊กเกอร์ขาย....ผมจะอุดหนุนซื้อมาติดที่รถผม....คงเทห์หน้าดู
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 7 ก.พ. 47 - 13:31:27 น. ]

ความเห็นที่ 42
เขาคือลูกผู้ชายตัวจริง ผมขอเเสดงความยินดีด้วย
From : ป้อม-ชล [ 7 ก.พ. 47 - 13:31:52 น. ]

ความเห็นที่ 43
เดี๋ยวรายการทีวี คงจะมาจีบเอาไปออกรายการแน่เลย
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 7 ก.พ. 47 - 13:38:20 น. ]

ความเห็นที่ 44
ยินดีด้วยครับ.
From : DAN BB [ 7 ก.พ. 47 - 20:27:23 น. ]

ความเห็นที่ 45

เป็นกำลังใจให้ตลอด ยินดีต้อนรับสู่บ้านเกิด ใครที่ท้อแท้สิ้นหวัง ขอให้เข้มแข็งอย่างพี่วิเชียรและเขาคนนี้ที่ควรอ่านได้จากแผงหนังสือทั่วไป
From : เดช [ 7 ก.พ. 47 - 21:51:20 น. ]

ความเห็นที่ 46

รูปนี้ครับ ออกรายการเจาะใจ หลายคนคงได้ชม อ่านรายละเอียดได้ วางแผงแล้ว
From : เดช [ 7 ก.พ. 47 - 21:57:49 น. ]

ความเห็นที่ 47

คอมพ์ผมไม่สบาย ต้องเอา H/D ไป Claim ที่พันธุ์ทิพย์ ปลุกปล้ำมาตั้งแต่บ่าย 2 โมงเพิ่งเข้าเน็ทได้นี่แหละ แต่ทุกอย่างก็ยังไม่ค่อยลงตัว จึงเผลอไผลหลงลืมติดต่อคุณวิเชียร ปิ่นเกษร วันนี้จึงไม่มีข่าวคุณวิเชียรมาแจ้งครับ

อ้อ!! ถ้าไม่ได้หมอคอมพ์ที่ชื่อพี่วิเชียร สุภาพ ป่านนี้ผมยังเล่นเน็ทไม่ได้ครับ

From : สมพิศ [ 7 ก.พ. 47 - 22:28:34 น. ]

ความเห็นที่ 48
ผมนึกว่า..คุณสมพิศติดรายการไปปั่นเสียที่ไหนอีกเมื่อวาน
กลายเป็นคอมฯมันรวนเสียนี่...ฮะฮะฮะ..คืนนี้คุณวิเชียรคงจะเข้าสุราษฏนะครับ
From : TIGERSONG [ 8 ก.พ. 47 - 13:27:02 น. ]

ความเห็นที่ 49

วันอาทิตย์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2547

ผมได้โทรศัพท์ถึงคุณวิเชียรตามปกติครับ จึงใคร่ขอสรุปคร่าว ๆ ดังนี้

เมื่อวาน (เสาร์ที่ 7 ก.พ. 47) คุณวิเชียรได้หยุดพักแรมที่ห้องเช่า อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี

วันนี้ กางเต็นท์หยุดพักแรมริมถนนสายเอเชียระหว่าง อ.ไชยา – อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี ใกล้ปั๊มน้ำมัน ปตท. หลังจากพูดคุยกับผมเสร็จแล้วจะไปอาบน้ำที่ปั๊ม ส่วนอาหารมื้อเย็นซื้อเตรียมพร้อมโดยไม่ได้หุงหาแต่อย่างใด

พรุ่งนี้ มีเป้าหมายจะเข้าไปนอนพักแรมที่โรงแรมในตัวเมืองจังหวัดชุมพร (อีกประมาณ 120 กม. ถึงสี่แยกปฐมพร : สี่แยกทางเลี้ยวเข้าตัวจังหวัดชุมพร)

การเดินทางไม่พบอุปสรรคแต่อย่างใด เจอฝนเพียงเล็กน้อย แต่มีอาการหมดเรี่ยวหมดแรง อ่อนเพลีย เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว ความเร็วที่ปั่นประมาณ 25 กม./ชม. หรือเฉลี่ย 18-19 กม./ชม. ผมถามว่าปั่นมาถึง 3 ปีทั่วโลกแล้วทำไมยังมีอาการแบบนี้อีก คุณวิเชียรตอบว่าคนเราเมื่อใช้แรงกายจนเกินความพอดีและต่อเนื่องยาวนานมันจะฟื้นตัวช้า ประกอบกับช่วงระยะเวลาก่อนออกเดินทางปั่นรอบโลกเขาใช้เวลาซ้อมหนักมาก (ประมาณ 7 ปี) เพื่อเข้าแข่งขันระดับต่าง ๆ ซึ่งหากจะเปรียบกับเครื่องจักรก็อยู่ในสภาพเครื่องหลวมแล้ว

จบการสนทนาที่เวลา 18.32 น.

ปล. ขออภัยที่เข้ามารายงานช้า เพราะกลับจากทริปตลาดน้ำวัดดอนหวายของกลุ่มรวมมิตร ต้องซักผ้า ล้างรถ เซ็ทคอมพ์อีกเล็กน้อยครับ


From : สมพิศ [ 9 ก.พ. 47 - 00:00:44 น. ]

ความเห็นที่ 50

/-/-ขอน้อมคารวะ"นักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ ผู้มีหัวใจเกินร้อย"

/-/-ยินดีกับความสำเร็จ ที่ได้ตั้งใจไว้ครับ.....


From : JO _GIANT [ 9 ก.พ. 47 - 13:31:45 น. ]


ความเห็นที่ 51

วันจันทร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2547

วันนี้ ปั่นมาได้ไม่ไกลนักเนื่องจากเจอฝนตกหนัก แวะพักแรมที่โรงแรมในตัวเมือง อ.หลังสวน จ.ชุมพร

พรุ่งนี้ ไม่มีกำหนดการปั่น อาจหยุดพักผ่อนต่อที่ อ.หลังสวน

ขณะนี้ คุณวิเชียรอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานคร 500 กม.เศษ

จบการสนทนาที่เวลา 17.29 น.

From : สมพิศ [ 9 ก.พ. 47 - 22:18:08 น. ]


ความเห็นที่ 52

....สวัสดีครับ เพื่อน ๆ ผู้รักการปั่นทุกท่าน ผมกลับมาจากทริป "ปั่นยาวววว" แล้วเมื่อบ่ายโมงวานนี้ครับ โดยจบทริปที่ อ.สัตหีบ
....ดีใจครับที่น้องวิเชียร ปิ่นเกษร กลับมาถึงประเทศไทยแล้ว และจะถึง กทม.ในอีกไม่กี่วันนี้ ผมไปรับด้วยผู้หนึ่งแน่นอนครับ
From : "ลุงเนตร" [ 10 ก.พ. 47 - 06:48:30 น. ]

ความเห็นที่ 53
ยินดีด้วยครับ คนเก่งหัวใจแกร่ง มันอยู่ที่ใจ ไม่ใช่วัยจริงด้วย
From : ออเชา [ 10 ก.พ. 47 - 09:18:56 น. ]

ความเห็นที่ 54
ทราบข่าวตลอด ขอชื่นชม และยินดี และให้กำลังใจ ครับ
From : บังโต๊ะ [ 10 ก.พ. 47 - 12:13:50 น. ]

ความเห็นที่ 55

วันอังคารที่ 10 กุมภาพันธ์ 2547

วันนี้ ฝนตก ๆ หยุด ๆ จึงไม่ได้เดินทาง นอนพักผ่อนเอาแรงอยู่ที่เดิม (โรงแรมในตัวเมือง อ.หลังสวน จ.ชุมพร)

พรุ่งนี้ เริ่มเดินทางต่อโดยมีเป้าหมายอยู่ที่ อ.ปะทิว หรือ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

คุณวิเชียรบอกว่า คิดถึงเพื่อนเก่าทุกคน โดยเฉพาะลุงเนตร (ผมอ่านข้อความ คห.52, 53, 54 ให้ฟัง) และขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจครับ

ขณะนี้ คุณวิเชียรอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานคร 500 กม.เศษ

จบการสนทนาที่เวลา 16.27 น.

From : สมพิศ [ 10 ก.พ. 47 - 16:34:38 น. ]


ความเห็นที่ 56
คำนวนไปมาแล้ว นี่ ช่วงแถวๆ วันที่ 15 กพ. ที่พวกเรา ปั่นไปเขาตะเกียบ คุณ วิเชียร ก็จะมาถึง ช่วงใกล้ๆ แถวนั้นพอดี นะครับ

ไม่แน่ อาจจะได้เจอกันระหว่างทาง ก็ได้นะครับ

หรือ ถ้าเย็นวันที่ 15 คุณ วิเชียร มาถึงเขาตะเกียบ และสังสรรค์ กับพวกเราได้พอดียิ่งแจ๋ว
From : -=Jfk=- [ 10 ก.พ. 47 - 17:29:43 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 57 [ 10 ก.พ. 47 - 17:45:59 น. ]

web moderator

ขอบคุณ คุณวิเชียรฯ ที่ให้สัมภาษณ์ และขอบคุณ คุณสมพิศที่ช่วยทำหน้าที่นำคำสัมภาษณ์มาเผยแพร่อย่างต่อเนื่อง ครับ...

From : Pc    [ 10 ก.พ. 47 - 17:45:59 น. ]

สมพิศ
ความเห็นที่ 58 [ 10 ก.พ. 47 - 22:27:08 น. ]

web moderator


เรียน พี่ Pc คงไม่เชิงเป็นคำสัมภาษณ์ครับ เป็นการพูดคุยกันปกติธรรมดา แต่ผมสรุปประเด็นเองครับ

เรียน คุณหมอ JFK พรุ่งนี้ผมจะถ่ายทอดแนวคิดของคุณหมอให้คุณวิเชียรได้รับทราบครับ

ขอบคุณครับ

From : สมพิศ    [ 10 ก.พ. 47 - 22:27:08 น. ]


ความเห็นที่ 59

....เมื่อคืนนี้ประมาณ 3 ทุ่ม ผมโทร.ไปคุยกับคุณวิเชียร ฯ ทราบว่า เขาพักอยู่โรงแรมที่ อ.หลังสวน เช้าวันนี้จะมุ่งเข้าพักที่โรงแรมในตัวจังหวัดชุมพร
....เขาคิดว่า วันที่ 19 ก่อนเที่ยงจะถึงพุทธมณทล เขาบอกกับผมว่า ถ้าพรรคพวกจะไปรับ ก็ให้ไปพบและรวมพลกันที่หน้าองค์พระ แล้วขี่เข้า กทม.ไปสิ้นสุดที่สนามกีฬาแห่งชาติพร้อมกัน
....ฟังจากคำพูดรู้สึกเขาจะอ่อนเพลียละเหี่ยใจพอสมควรหลังจากที่ขี่จักรยานสมบุกสมบันมาประมาณ 3 ปี ผมเลยบอกเขาว่า ค่อย ๆ ขี่เดินทางเข้ามา กทม.ก็ได้ ไม่ต้องรีบร้อน พักผ่อนไปในตัวด้วย เหลือระยะทางอีกไม่ไกลแล้ว เขาก็บอกว่า "ครับพี่..ขอบคุณพี่มาก"
From : "ลุงเนตร" [ 11 ก.พ. 47 - 11:46:31 น. ]

ความเห็นที่ 60
ขอบคุณลุงบเนตรมาก ที่ให้ข้อมูล
From : สุภาพ [ 11 ก.พ. 47 - 13:02:58 น. ]

สมพิศ
ความเห็นที่ 63 [ 12 ก.พ. 47 - 11:11:51 น. ]

web moderatorวันพุธที่ 11 กุมภาพันธ์ 2547

วันนี้ ปั่นมาเจอฝนเป็นระยะ ๆ ถึง จ.ชุมพรแล้ว ไม่ได้เข้าพักในตัวเมือง แต่พักที่ปั๊มน้ำมันตราดาว (CALTEX) ด้วยเหตุผลที่ได้รับคำเชื้อเชิญจากเจ้าของปั๊มน้ำมันผู้อารี กล่าวคือ อีก 2 กม.ใกล้ถึงสี่แยกปฐมพรซึ่งจะเลี้ยวขวาเข้าตัวเมืองชุมพร คุณวิเชียรได้แวะเข้าห้องน้ำที่ปั๊มน้ำมันชื่อ "ดาวเต็มถัง" เหตุการณ์ดังกล่าวอยู่ในสายตาของ คุณศรีสุนทร เงินพิสุทธิ์ศิลป์ ชายหนุ่มผู้เป็นเจ้าของปั๊มน้ำมัน ซึ่งได้พินิจพิจารณาแล้วเห็นว่ามีลักษณะตรงกับบุคคลที่เคยอ่านพบในหนังสือพิมพ์เมื่อ 2 – 3 วันที่ผ่านมา ด้วยความยินดีต่ออาคันตุกะผู้ผ่านมาเยือน คุณศรีสุนทรได้เดินเข้าไปทักทายคุณวิเชียรทันที เมื่อโอภาปราศรัยกันแล้วจึงได้เชื้อเชิญให้คุณวิเชียรพักค้างแรมที่ปั๊มโดยจะเปิดบ้านพักให้การต้อนรับเป็นอย่างดี พร้อมทั้งเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารอีกด้วย คุณวิเชียรตอบรับคำเชื้อเชิญในการเลี้ยงอาหารค่ำมื้อนี้ แต่เรื่องที่พักขอเพียงอาศัยที่ในปั๊มกางเต็นท์ก็เพียงพอแล้ว

จึงขอประกาศขอบคุณ คุณศรีสุนทร เงินพิสุทธิ์ศิลป์ เจ้าของปั๊มน้ำมัน CALTEX “ดาวเต็มถัง” มา ณ โอกาสนี้ด้วย


พรุ่งนี้ จะปั่นต่อมีเป้าหมายที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์


อนึ่ง ผมได้แจ้งแก่คุณวิเชียรให้ทราบว่า ในวันอาทิตย์ที่ 15 ก.พ. ศกนี้ จะมีขบวนจักรยานขาแรงทั้งเสือภูเขาและเสือหมอบ จำนวนประมาณ 50 คัน ปั่นจากกรุงเทพมหานครไปถึงเขาตะเกียบ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระยะทาง 200 กม. ซึ่งเป็นไปตามเจตนารมณ์ของคุณหมอ JFK เรียบร้อยแล้วครับ


จบการสนทนาที่เวลา 18.13 น.


ปล. รายงานช้าไปหน่อยเพราะ ThaiMTB.com มีการ ย้าย Server ใหม่ครับ

From : สมพิศ    [ 12 ก.พ. 47 - 11:11:51 น. ]


ความเห็นที่ 64
ขอบคุณคุณสมพิศ สำหรับรายงาน และ การส่งข่าว

น้ำใจคนไทยเรามีให้แก่กันไม่เหือดหาย ขอบคุณ ปั๊มดาวเต็มถัง แทนคุณวิเชียร ด้วยอีกคน ขอให้เปลี่ยนจากดาวเต็มถัง เป็นตังค์เต็มถุง ด้วยเลยครับ
From : -=Jfk=- [ 12 ก.พ. 47 - 11:36:47 น. ]


Pc
ความเห็นที่ 65 [ 12 ก.พ. 47 - 22:35:25 น. ]

web moderator

คุณสมพิศ ช่วยบอกคุณวิเชียร ปิ่นเกษร ด้วยนะว่า น่าจะมีคนรออุดหนุนหนังสือของเขาเยอะทีเดียว ขนาดผมไม่ค่อยนิยมซื้อหนังสือที่เขียนโดยนักจักรยานท่องเที่ยวซักเท่าไหร่ แต่พอรู้ว่าคุณวิเชียรฯ จะเขียนหนังสือ ผมยังอยากอุดหนุนเขาซักเล่มเลย ซึ่งเป็นอย่างน้อยที่สุดที่น่าจะทำเพื่อแทนการต้อนรับกลับบ้าน สำหรับคนจักรยานชาวไทยผู้กลับจากการท่องโลก อย่างคุณวิเชียร ปิ่นเกษร....

From : Pc    [ 12 ก.พ. 47 - 22:35:25 น. ]

ความเห็นที่ 66


วันพฤหัสบดีที่ 12 กุมภาพันธ์ 2547

วันนี้ สภาพอากาศครึ้มฝนแต่ไม่เจอฝนตก ปั่นมาถึง อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ แวะพักโรงแรมริมถนนเพชรเกษมเลยตัวอำเภอมาเล็กน้อย

พรุ่งนี้ วันศุกร์ที่ 13 มีเป้าหมายปั่นถึงตัวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (วันเสาร์ที่ 14 ถึง อ. ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ และวันอาทิตย์ที่ 15 ถึง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี)


กำหนดการปั่นไปรับคุณวิเชียร

คุณวิเชียรฝากบอกมาว่า หากเพื่อน ๆ ชาวจักรยานจะปั่นไปรับคุณวิเชียรเข้ากรุงเทพฯ (สนามกีฬาแห่งชาติ) ขอให้ไปรอรับที่หน้าองค์พระประธานในบริเวณพุทธมณฑล
วันพฤหัสบดีที่ 19 กุมภาพันธ์ 2547 เวลา 12.00 น.
เพราะคืนวันพุธที่ 18 จะมาพักแรมที่ จ.นครปฐม

อีกประมาณ 400 กม. จะถึงกรุงเทพมหานคร

จบการสนทนาที่เวลา 19.20 น.


From : สมพิศ [ 12 ก.พ. 47 - 23:09:03 น. ]


ความเห็นที่ 67

เรียน พี่ Pc พรุ่งนี้จะบอกความปรารถนาดีถึงคุณวิเชียรต่อไปครับ


เรียนคุณหมอ JFK และกลุ่มขาแรงทุกท่านครับ

คุณวิเชียรฝากขอบคุณถึงคุณหมอและคณะทุกคนที่เชิญสังสรรค์ครับ ซึ่งในวันอาทิตย์ที่ 15 จะออกจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีจุดมุ่งหมายแวะพักแรมที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี แต่ว่าในเวลา 14.00 น. (เป้าหมายกลุ่มขาแรงจาก กทม.ถึงเขาตะเกียบ) คุณวิเชียรไม่แน่ใจว่าจะปั่นมาถึงจุดไหนครับ อย่างไรก็ดี ในวันอาทิตย์ผมจะช่วยโทรศัพท์เป็นผู้ประสานงานระหว่างคุณวิเชียรกับกลุ่มขาแรงให้ต่อไปครับ หรือหากจะสะดวกกว่าก็กรุณาติดต่อคุณวิเชียรโดยตรงก็ดีครับ หมายเลข 0-6293-8723


From : สมพิศ [ 12 ก.พ. 47 - 23:34:11 น. ]


ความเห็นที่ 68
ขอบคุณ คุณสมพิศ สำหรับการประสานงานและส่งข่าวครับ

ถ้าทางคุณสมพิศ หรือคุณวิเชียร มีอะไรให้ช่วยเหลือ ติดต่อกับผมทางมือถือได้ เหมือนกันครับ 01-6044444
From : -=Jfk=- [ 13 ก.พ. 47 - 00:44:58 น. ]


ความเห็นที่ 69

รับทราบแล้ว ขอบคุณครับ ผมจะแจ้งให้คุณวิเชียรได้ทราบต่อไป
From : สมพิศ [ 13 ก.พ. 47 - 00:55:32 น. ]

ความเห็นที่ 70

....ผมนั่งคิดอยู่ว่าจะได้เจอกันไม้เนี่ย ในเมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 คุณวิเชียร ปิ่นเกษร ปั่นออกจาก อ.ปราณบุรี มุ่งเข้าสู่ อ.ชะอำ ในระยะทางประมาณ 60 กม. และคณะขาแรงปั่นออกจาก กทม.บิกซี พระรามสอง 07.00 น.กะว่าจะถึงเขาตะเกียบเวลา 14.00 น.

....60 กม.คุณวิเชียร ฯ ชม.ละ 20 กม. 3 ชั่วโมง ก็ถึงแล้ว คือ ถ้าออก 08.00 น. ไม่เกิน 12.00 น.ก็ถึงชะอำแล้ว

....ดังนั้น ถ้ากลุ่มขาแรงอยากพบกับคุณวิเชียร ฯ ก็คงต้องขอให้คุณวิเชียร ฯ หยุดรอพบที่เขาตะเกียบ พบปะพูดคุยร่วมสนุกด้วยกันก่อน แล้วเย็น ๆ จะขี่เข้า อ.ชะอำ ก็ไม่น่าจะลำบากกับคุณวิเชียร ฯ นัก และอาจจะมีนักปั่นชาวเพ็ชรบุรีปั่นเป็นเพื่อนกลับมาด้วยก็ได้

....ลองโทรฯคุยกันดูนะครับ ได้ผลเป็นประการใดช่วยแจ้งให้ทราบด้วย ติดตามอยู่ครับ
From : "ลุงเนตร" [ 13 ก.พ. 47 - 12:25:08 น. ]


ความเห็นที่ 71

วันศุกร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2547

วันนี้ ปั่นทวนลมที่ค่อนข้างพัดแรง แวะพักแรมที่บังกะโลเทศบาลใกล้ชายหาดประจวบคีรีขันธ์

พรุ่งนี้ วันเสาร์ที่ 14 มีเป้าหมายปั่นถึง อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
(วันอาทิตย์ที่ 15 ถึง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี)

ได้ส่งข่าวของพี่ Pc ว่าจะรอคอยอุดหนุนหนังสือของคุณวิเชียร ตลอดจนมีผู้สนใจอีกหลายรายรอคอยอุดหนุนด้วย คุณวิเชียรแจ้งว่าการทำหนังสืออาจจะเสร็จเร็วเพราะมีคุณยรรยง เจริญพงศ์ ซึ่งเป็นเพื่อนกันเข้ามาช่วยเหลืออีกแรงหนึ่ง

ได้ส่งข่าวของคุณหมอ JFK ที่ยินดีให้ความช่วยเหลือ และขอบคุณเจ้าของปั๊มน้ำมัน "ดาวเต็มถัง" ให้ทราบ พร้อมทั้งบอกหมายเลขโทรศัพท์ของคุณหมอ คือ 0-1604-4444 ให้คุณวิเชียรทราบแล้วครับ

ผมได้บอกความปรารถนาดีของคุณหมอ JFK และคุณลุงเนตร ที่ขอให้คุณวิเชียรหยุดรอพบคณะจักรยานที่ปั่นไปจากกรุงเทพฯ ณ เขาตะเกียบ เพื่อพบปะสังสรรค์ร่วมสนุกด้วยกัน ซึ่งคุณวิเชียรรับทราบแล้ว แต่คุณวิเชียรบอกว่าเกรงใจครับ และตั้งข้อสังเกตว่าความเป็นไปได้น่าจะเป็นที่ อ.ชะอำมากกว่า เพราะในเวลา 14.00 น. คุณวิเชียรคงถึงหาดชะอำแล้ว อย่างไรก็ดีผมได้แนะนำให้คุณวิเชียรโทร.ถึงคุณหมอแล้วครับ

จบการสนทนาที่เวลา 19.19 น.

ปล. เหลือระยะทางอีกประมาณ 300 กม.เศษ ถึง สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร

From : สมพิศ [ 13 ก.พ. 47 - 22:03:57 น. ]


ความเห็นที่ 72

จากเวลาโทร คาดว่าเมื่อวานหลังจากวางสายจากคุณสมพิศแล้ว คุณวิเชียร โทรเข้ามือถือผม ก็อย่างที่คุณสมพิศ รายงานคือ วันที่ 15 คุณ วิเชียร จะปั่นยาว จากปรานบุรี เข้าชะอำ

ผมเลยถามว่า จะแวะรอสังสรรค์ กับพวกเราที่เขาตะเกียบ ก่อนแล้ว ค่อยเข้าชะอำ หรือ ว่าตีรวดยาวเข้าชะอำเลย

ทางคุณวิเชียร บอกว่าสะดวกที่จะเข้าชะอำเลยมากกว่า

แต่ผมเองคิดว่าถ้าเป็นอย่างนี้ การที่กลุ่ม คน ห้าสิบกว่าคนจะแวะที่ชะอำ หยุดก่อนไปเขาตะเกียบ อาจจะชะงักงัน คงเป็นแค่การทักทายกัน เล็กน้อย ผมเองก็ตัดสินใจไม่ได้ เพราะว่าเป็นแค่คนอาศัยเกาะทริปมาด้วยคนเท่านั้น

แต่อย่างไร เด๋ววันนี้ และพรุ่งนี้ คงจะลองคุยดู ระหว่างทางอีกที

ตลอดจนจะสอบถามว่าคุณวิเชียร ขาดเหลืออะไรที่ต้องการการสนับสนุนจากเพื่อนๆ หรือไม่ นอกจากกำลังที่ทุกคนมีให้อยู่แล้ว จะได้นำไปเสริมให้

ถ้าเป็นไปได้ อยากทราบความเห็น ของผู้นำทริปเราด้วยครับ ว่าเอาไงดี


From : -=Jfk=- [ 14 ก.พ. 47 - 09:18:58 น. ]


ความเห็นที่ 73
ขอแสดงความชื่นชมในความมานะอดทน ยอดสุดสุดเลย อยากได้ยินคำพูดคำแรกเมื่อมาถึงสนามศุภฯ ....
เมื่อคราวออกเดินทาง ได้โดดงานไปส่ง คราวนี้จะต้องโดดงานไปรับอีกแล้ว....(อย่าบอกเจ้านายนะคะ..)
ยินดีต้อนรับสู่เมืองไทยของเราค่ะ...
From : จารุกัญญา [ 14 ก.พ. 47 - 22:08:26 น. ]

ความเห็นที่ 74


วันเสาร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2547

วันนี้ ลมแรงปั่นทวนลมเช่นเดียวกับเมื่อวาน แวะพักแรมที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

พรุ่งนี้ อาทิตย์ที่ 15 มีเป้าหมายมาพักแรมที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
(จันทร์ที่ 16 จ.เพชรบุรี, อังคารที่ 17 จ.ราชบุรี, พุธที่ 18 จ.นครปฐม)

จบการสนทนาที่เวลา 18.36 น.

ปล. เหลือระยะทางอีกประมาณ 270 กม. ถึง สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร


From : สมพิศ [ 14 ก.พ. 47 - 23:56:19 น. ]

ความเห็นที่ 75

..... ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จ ที่คุณวิเชียร ปิ่นเกษร ได้ตั้งใจไว้ด้วยครับ และขอบคุณคุณสมพิศ ที่ช่วยรายงานข่าวคราวมาเป็นระยะๆ...../
From : สมชาย เขมะรังสี [ 15 ก.พ. 47 - 08:44:45 น. ]

ความเห็นที่ 76
ยินดีด้วยครับพี่...เก่งจังเลย
From : บอม@บาส [ 15 ก.พ. 47 - 13:25:10 น. ]

ความเห็นที่ 77


วันอาทิตย์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2547

วันนี้ ปั่นมาแวะพักที่โรงแรมริมหาดชะอำ จ.เพชรบุรี ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้

วันจันทร์ที่ 16 ก.พ. กำหนดแวะพักแรมที่ตัวเมืองจังหวัดเพชรบุรี
วันอังคารที่ 17 ก.พ. กำหนดแวะพักแรมที่ตัวเมืองจังหวัดราชบุรี
วันพุธที่ 18 ก.พ. กำหนดแวะพักแรมที่ตัวเมืองจังหวัดนครปฐม

วันพฤหัสบดีที่ 19 ก.พ. เวลา 12.00 น. พบกันที่พุทธมณฑล จ.นครปฐม ปั่นจักรยานเข้ากรุงเทพฯ พร้อมกันเป็นขบวน จุดหมายปลายทางสนามกีฬาแห่งชาติ

วันนี้ ได้ไปพบตัวพบหน้าคุณวิเชียร ปิ่นเกษร ที่ อ.ชะอำ โดยตรง เนื่องเพราะมีทริปกลุ่มรวมมิตรขาแรงปั่นจักรยาน กรุงเทพฯ - เขาตะเกียบ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระยะทาง 200 กม. คุณฑูรย์ บางสีทอง ได้โทรศัพท์ชักชวนผมนั่งรถไปสังเกตการณ์ในครั้งนี้ด้วย ผมเห็นว่านอกจากจะได้ไปสัมผัสบรรยากาศขบวนจักรยานกลุ่มรวมมิตรขาแรงแล้วยังได้ไปพบคุณวิเชียร ปิ่นเกษร อีกด้วยผมจึงตอบตกลงด้วยความยินดี

เวลาประมาณ 13.00 น.เศษ พบคุณวิเชียรที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ “จิ๋งก๋วยเตี๋ยวเรือ (รสเด็ด)” ริมถนนเพชรเกษม (ขาล่อง) เยื้องธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส.) ณ ที่นี้กลุ่มจักรยานรวมมิตรขาแรงบางส่วนได้หยุดแวะทักทายคุณวิเชียรพร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เช่น คุณหมอ JFK, อาเปี๊ยก, พี่สมหมาย ชารัตน์ เป็นต้น

เมื่อนักปั่นขาแรงได้ขอแยกตัวปั่นต่อไปให้ถึงจุดหมายปลายทางคือเขาตะเกียบแล้ว คุณฑูรย์และผมได้นั่งพูดคุยกับคุณวิเชียรกันต่อ คุยกันไปดูรูปถ่ายกันไปด้วยเกือบเต็มชั่วโมงจึงแยกย้ายกัน คุณวิเชียรปั่นมาหาที่พักริมชายหาดชะอำ ส่วนคุณฑูรย์และผมขับรถตามกลุ่มจักรยานกันต่อไป

คุณฑูรย์ บางสีทอง ได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงน้ำและก๋วยเตี๋ยวแก่คุณวิเชียร ซึ่งหลังจากที่เจ้าของร้านเก็บเงินแล้วได้บอกว่า ถ้าไม่มีใครจ่ายเงินแทนคุณวิเชียรก็ตั้งใจว่าจะเป็นเจ้าภาพเลี้ยงมื้อนี้ เมื่อมีคนจ่ายแทนแล้วพรุ่งนี้เช้าก่อนเดินทางไปเพชรบุรีขอให้คุณวิเชียรมาแวะทานอาหารก่อน ฟรี ไม่คิดสตางค์

ขอขอบคุณคุณจิ๋ง เจ้าของร้าน “จิ๋งก๋วยเตี๋ยวเรือ (รสเด็ด)” เลขที่ 490/3 ริมถนนเพชรเกษม (เยื้อง ธกส.) อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โทร.0-3247-1109 ที่ตกลงเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อเช้าแก่คุณวิเชียร ปิ่นเกษร

ขอขอบคุณคุณฑูรย์ บางสีทอง ที่เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อกลางวันแก่คุณวิเชียร และชักชวนผมให้อาศัยนั่งรถไปด้วย จึงทำให้ผมมีโอกาสได้พบคุณวิเชียรก่อนเวลาที่ตั้งใจไว้

ขอขอบคุณ ThaiMTB.com ที่เป็นสื่อกลางให้ผมได้พบเพื่อนชาวจักรที่น่ารักทุกท่านครับ

From : สมพิศ [ 15 ก.พ. 47 - 21:49:35 น. ]


ความเห็นที่ 78
พี่สมพิศเกาะติดสถานการณ์จริงๆ แย่งอาชีพนักข่าวนะเนี่ย ได้พบตัวจริงคุณวิเชียร เมื่อวานที่ปั่นไปเขาตะเกียบ แม้เจอกันได้คุยกันนิดเดียว ต้องบอกว่าสมกับที่เป็นนักจักรยานผู้ยิ่งใหญ่ ต่างชาติยังชื่นชมสนับสนุน จึงขอเชิญชวนชาวจักรยานร่วมต้อนรับคุณวิเชียร วันพฤหัสที่ 19 นี้ที่พุทธมณฑล เวลาเที่ยงตรง และร่วมปั่นกันไปที่สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน โอกาสนี้มีครั้งเดียว เราไม่ส่งเสริมกันแล้วใครจะมาส่งเสริมครับ
From : ทรงศักดิ์ [ 16 ก.พ. 47 - 14:48:24 น. ]

ความเห็นที่ 79


วันจันทร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2547

วันนี้ ปั่นมาแวะพักที่โรงแรมเล็ก ๆ ริมถนนเพชรเกษม ระหว่างเขาย้อย – แยก ถ.พระราม 2 (อีกประมาณ 10 กม.ถึงแยก ถ.พระราม 2) ซึ่งเกินเป้าหมายที่กำหนดไว้คือ ตัวเมืองจังหวัดเพชรบุรี

วันอังคารที่ 17 ก.พ. มีเป้าหมายที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี
วันพุธที่ 18 ก.พ. แวะพักแรมที่ตัวเมืองจังหวัดนครปฐม

วันพฤหัสบดีที่ 19 ก.พ. เวลา 12.00 น. (อาจมีการเปลี่ยนแปลงเวลา) พบกันที่พุทธมณฑล จ.นครปฐม ปั่นจักรยานเข้ากรุงเทพฯ พร้อมกันเป็นขบวน จุดหมายปลายทางสนามกีฬาแห่งชาติ

วันนี้ ได้พูดคุยทางโทรศัพท์กับคุณวิเชียร ปิ่นเกษร จำนวน 2 ครั้ง แจ้งว่ามีนักข่าวจาก นสพ.เดลินิวส์โทร.มาขอสัมภาษณ์

ได้มีการติดต่อกับคุณประภพฯ (นายจักรยาน สีเหลือง) ทำงานอยู่ที่ กทม. ถึงกำหนดการในวันพฤหัสบดีที่ 19 ก.พ. จะมี กองการท่องเที่ยว กทม. เข้ามาเกี่ยวข้อง โดยคุณต่อ (ระพีพัฒน์ เกษโกศล) เป็นผู้ประสานงาน ข้อสรุปจะเป็นประการใดจะแจ้งให้ทราบในวันพรุ่งนี้ครับ (คุณต่ออาจเข้ามาแจ้งรายละเอียดในกระทู้ เชิญชวนปั่นจักรยานไปรับ คุณวิเชียร ปิ่นเกษร “กระบี่มือเดียว ปั่นเที่ยวรอบโลก” ที่ พุทธมณฑล จ.นครปฐม วันพฤหัสบดีที่ 19 กุมภาพันธ์ 2547 เวลา 12.00 น.

จบการสนทนาที่เวลา 19.44 น.

ปล. เหลือระยะทางอีกประมาณ 150 กม. ถึง สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร

From : สมพิศ [ 16 ก.พ. 47 - 22:19:01 น. ]


ความเห็นที่ 80
ต้องขอย้อนอดีตว่า ทำไมการท่องเที่ยว สนป.กทม. เขามาเกี่ยวข้องด้วย

เนื่องจากพี่วิเชียร ปิ่นเกษร เคยสนับสนุน กิจกรรมการขี่จักรยานรอบเกาะรัตนโกสินทร์ และเป็นผู้สำรวจเส้นทาง ทริป ธนบุรี ศรีมหาสมุทร ให้ ศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยว กทม. ซึ่งต่อมาได้ตั้งเป็นหน่วยราชการของ กทม. ใน ชื่อ กองการท่องเที่ยว สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร

เมื่อคราวที่พี่วิเชียร ออกเดินทางเดินทางรอบโลก ในวันที่ 22 กันยายน 2543 ซึ่งตรงกับ วันคาร์ฟรีเดย์ ก็มีพวกเราจากชมรมจักรยาน ไม่ว่า จะเป็นชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย และชาวจักรยานกลุ่มต่างๆ จำนวนหนึ่ง และน้องๆ ศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยว กทม. ก็ขี่จักรยานตามไปส่งถึงรังสิตด้วย...

ดังนั้นเมื่อพี่เขากลับมา ก็ต้องไปรับกันหน่อย และเนื่องจากพี่เขาช่วยโฆษณา ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ให้ประเทศไทย และ กทม.

....ผอ.กองการท่องเที่ยว กทม. จึงดำริว่า น่าจะเรียนเชิญผู้บริหาร กทม. มาต้อนรับการกลับสู่ประเทศไทยในฐานะผู้บริหารเมืองหลวงนี้ ครับ

From : นายจักรยาน สีเหลือง [ 17 ก.พ. 47 - 00:28:09 น. ]


ความเห็นที่ 81
ดีครับ ถ้าจะให้ดีกว่านี้ น่าจะเชิญ รมว.ท่องเที่ยว หรือนายกฯทักษิณ มาต้อนรับ ในด้านประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ที่ต่างชาติอีกมากยังไม่รู้จักประเทศไทย พูด FromThailand เขาพูด From Taiwan ? 555
From : ทรงศักดิ์ [ 17 ก.พ. 47 - 09:24:38 น. ]

ความเห็นที่ 82

ขอแจ้งกำหนดการให้ทราบดังนี้ครับ

เวลา 11.00 น. - นัดหมายกันที่หน้าองค์พระประธาน (พระพุทธรูปยืน) พุทธมณฑล

เวลา 11.45 น. - ตั้งขบวนแถวจักรยาน

เวลา 12.00-13.15 น. - ขบวนออกเดินทางจากพุทธมณฑล ตามเส้นทางพุทธมณฑลสาย 4 เข้าถนนบรมราชชนนี ผ่าน แยกอรุณอัมรินทร์ สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ฯ ถนนราชดำเนินกลาง อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เข้าถนนดินสอ ถึงศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร

เวลา 13.15 น. - รับประทานอาหารว่าง เครื่องดื่ม

เวลา 13.30 น. - มีพิธีต้อนรับโดยผู้บริหารกรุงเทพมหานคร หน้าองค์พระภายในศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ประธานกล่าวประกาศเกียรติคุณ มอบของที่ระลึก

เวลา 14.00 น. - ออกเดินทางจากศาลาว่ากรุงเทพมหานคร ผ่านเสาชิงช้า เข้าถนนบำรงุเมือง ข้ามสะพานกษัติย์ศึก ถนนพระรามที่ 1

เวลา 14.30 น. - ถึงสนามกีฬาแห่งชาติโดยสวัสดิภาพ


From : นายจักรยาน สีเหลือง [ 17 ก.พ. 47 - 17:55:52 น. ]

ความเห็นที่ 83
คุณระพีพัฒน์ โทร.แจ้งคุณวิเชียร ปิ่นเกษร ทราบแล้ว ดังกำหนดการข้างต้น


From : นายจักรยาน สีเหลือง [ 17 ก.พ. 47 - 17:57:46 น. ]


สมพิศ
ความเห็นที่ 84 [ 17 ก.พ. 47 - 22:28:41 น. ]

web moderator


วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ 2547

วันนี้ ยางรั่ว 2 ครั้ง แวะพักแรมที่โรงแรมใกล้สามแยกกระจับ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

วันพุธที่ 18 ก.พ. แวะพักแรมที่ตัวเมืองจังหวัดนครปฐม

วันพฤหัสบดีที่ 19 ก.พ. พบกันที่พุทธมณฑล จ.นครปฐม ตามเวลาที่คุณ "นายจักรยาน สีเหลือง" แจ้งไว้แล้ว

จบการสนทนาที่เวลา 20.15 น.

เหลือระยะทางอีกประมาณ 80 กม. ถึง สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร

From : สมพิศ    [ 17 ก.พ. 47 - 22:28:41 น. ]


ความเห็นที่ 85

ขอบคุณพี่จักรยาน สีเหลือง มากครับ ที่เข้ามาแจ้งกำหนดการ

From : สมพิศ [ 17 ก.พ. 47 - 22:36:01 น. ]

ความเห็นที่ 86


วันพุธที่ 18 กุมภาพันธ์ 2547

วันนี้ คุณวิเชียร ปิ่นเกษร เดินทางมาแวะพักแรมที่ตัวเมืองนครปฐม ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายก่อนที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร อันเป็นการอันสิ้นสุดการเดินทางที่ไกลแสนไกลถึง 60,000 กิโลเมตร

คืนนี้มีเพื่อนสนิท 2 คนไปต้อนรับถึง จ.นครปฐม และจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ มาด้วยกัน

พรุ่งนี้ พบกันตามกำหนดการครับ


ขอขอบคุณที่ติดตามรายงานการเดินทางของคุณวิเชียรมาตลอด และขอยุติการรายงานเพียงวันนี้ครับ


From : สมพิศ [ 18 ก.พ. 47 - 16:19:24 น. ]


ความเห็นที่ 87
ขอบคุณ..มากนะครับ...คุณสมพิศ
From : TIGERSONG [ 18 ก.พ. 47 - 20:59:27 น. ]

ความเห็นที่ 88
ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่มีให้กับคุณนะคุณวิเชียร

From : นายอ๋อง ท่องไท [ 13 มี.ค. 47 - 12:10:57 น. ]

ความเห็นที่ 89
ขอเป็นกำลังใจให้ครับ
From : จักรยานเหมือนกัน [ 5 ส.ค. 47 - 15:45:28 น. ]

ความเห็นที่ 90
พี่วิเชียร คงนึกไม่ออก ตั้งกะวันนั้นที่พี่ออกจากศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยว กทม ที่ใต้สะพานปิ่นเกล้า หนูมองพี่ด้วยความรุ้สึกว่า ทึ่งมากๆ และงงๆว่าพี่จะขี่ไปไหน มาวันนี้ 6 ปีผ่านไปได้แล้วมั้ง นึกๆ ก้อเร็ว ได้เห็นพี่ เดินหาความฝันของพี่ และหนูก้อดำเนินชีวิตไปตามครรลอง โชคดีมากๆได้เปิดมาเจอเวปนี้ เพราะเพิ่งได้เซริ์สหา เว้ปของศูนย์จะโทรกลับไปคุยกะเพื่อนซักหน่อยมาเจอหน้านี้ กูเกิ้ลจัดให้.. ได้อ่านเรื่องราวของพี่ยินดีด้วยมากๆค่ะ ถือว่าหนูโชคดีและมีบุญที่อย่างน้อยเป็นส่วนหนึ่งกับวันเริ่มต้นของพี่ แค่ได้มองพี่ปั่นเลี้ยวโค้งออกไป พวกเราก้อยืนดูคล้อยหลัง นึกถึงวันนั้นแล้วรุ้สึกดีมากๆค่ะ จะเดินทางชีวิต ไปด้วยความมุ่งมั่นเช่นพี่ค่ะ ยินดีด้วยจิงๆค่ะ เอ๋ สาธนี
From : สาธนี [ 25 เม.ย. 50 - 11:38:00 น. ]

ความเห็นที่ 91
ลืมบอกพี่ไป หนูยังมีรูปพี่อยู่เลย ตอนนั้นพี่ผอมมากๆ รักษาสุขภาพนะคะ สาธนี
From : สาธนี [ 25 เม.ย. 50 - 11:39:11 น. ]


กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ