00001
โปรไบค์

ทำไมโปรไบค์ชอบเชียร์ให้คนไปซื้อของที่ร้านตัวเอง
By : ตัวแทนจำหน่าย [ 5 พ.ย. 46 - 21:10:38 น. ]

ความเห็นที่ 1
ถามแปลกๆ นะค่ะ คำตอบไม่น่าจะยาก
From : ยู้ยี่ [ 5 พ.ย. 46 - 21:42:53 น. ]

ความเห็นที่ 2
ต้องเชียร์ให้ไปซื้อร้านอื่นใช่ไหมครับ.......งงงงงง
From : งงงงงง [ 6 พ.ย. 46 - 07:12:12 น. ]

ความเห็นที่ 3
โดยหลักทางการค้า ผู้นำเข้าสินค้า ที่มีตัวแทนจำหน่ายอยู่แล้วไม่ควรที่เน้นทำตัวเป็นผู้ขายปลีกเสียเอง เนื่องจากลูกค้าหลักของผู้นำเข้าก็คือตัวแทนจำหน่าย แต่มิได้หมายความว่าผู้นำเข้าจะขายไม่ได้เอาเสียเลย กล่าวคือ ควรจะขายในพื้นที่ที่ไม่มีตัวแทนจำหน่าย และแนะนำลูกค้าให้ใช้บริการที่ตัวแทนจำหน่ายเพื่อจะได้รับความสะดวก อีกทั้งควรสนับสนุนให้ตัวแทนจำหน่ายมีมาตรฐานการบริการที่ดี ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมยอดขายสินค้านั้นให้สูงขึ้น ซึ่งจะเป็นผลดีต่อผู้นำเข้าเอง และตัวแทนจำหน่ายด้วย ซึ่งจากที่กล่าวมาทั้งหมดผมคิดว่าทางโปรไบค์เขาทำได้ดีอยู่แล้วนะครับ ซึ่งการโปรโมตสินค้าของโปรไบค์คงมิได้มีเจตนาเป็นการดึงลูกค้าไปที่โปรไบค์อย่างเดียวหรอกครับ แต่ในทางตรงกันข้ามผมคิดว่าน่าจะเป็นผลดีกับตัวแทนจำหน่ายด้วยซ้ำไปที่มีคนมาโปรดมตสินค้าที่มีคุณภาพให้ เพราะในความเป็นจริงแล้ว ผมคิดว่าคงไม่มีลูกค้าคนไหน(โดยเฉพาะลูกค้าต่างจังหวัด) ต้องเดินทางเข้าไปซื้อสินค้าที่โปรไบค์โดยตรง ซึ่งผมเชื่อว่าตัวแทนจำหน่ายน่าจะมีส่วนลดที่มากกว่าผู้นำเข้าอยู่แล้ว อีกทั้งลูกค้ายังสะดวกในการรับบริการที่ใกล้บ้านด้วย
From : ..... [ 6 พ.ย. 46 - 08:56:21 น. ]

ความเห็นที่ 4
ผมรู้จักคุณนทีเจ้าของโปรไบค์ดี ผมขอรับรองแทนว่าคุณนทีทำโปรไบค์ไม่ใช่ตั้งใจจะหาเงิน แต่ทำเพราะรักจักรยานจริงๆ ผมเล่นจักรยานมาเจ็ดสิบปีแล้ว เริ่มด้วยพ่อซื้อจักรยานให้เวลาไปประชุมต่างประเทศ จนมาถึง เซ่งง่วนฮง เทพนคร หลานหลวง งี่ฮง มุขคลองเตย เพอรฟอร์แมนซ์ แล้วก็ร้านของกลุ่ม CP ชื่อจำไม่ได้ ไม่มีใครเสียสละเพื่อวงการจักรยานเหมือนโปรไบค์ ผมเคยต้องคอยโอกาสไปประชุมต่างประเทศเพื่อจะซื้อยาง tubula ต้องสั่งทางไปรษณีย์ถ้าต้องการเฟืองขนาดพิเศษ ฯลฯ ที่ศรีราชาผมใช้บริการของราชาจักรยานซึ่งเป็นเอเย่นโปรไบค์ จะเอาอะไรสั่งให้วันเดียวได้ ถูกกว่าซื้อจากโปรไบค์เองด้วย แต่ผมก็ชอบแวะไปที่โปรไบค์บ่อยๆ ซื้อตามแคตาลอกมันไม่เหมือนไปดูเองกับตา ผมเพิ่งไปซื้อชุดซ่อมโชคหลังมาจากโปรไบค์ คุณตี๋ราชาจักรยานบอกผมว่าให้เขาซ่อมถูกกว่าอีก แต่ผมบอกเขาไปว่าผมอยากถอดมาดูและสนุกที่จะซ่อมเอง คุณ "ตัวแทนจำหน่าย" ลองมองหลายๆมุมซิครับ ทั้งมุมมองของโปรไบค์ ทั้งของลูกค้าของคุณ ผมว่าโปรไบค์ไม่มีนโยบายเอาเปรียบคุณแน่นอน ความสำเร็จของคุณขึ้นอยู่กับฝีมือของคุณโดยตรง
From : ฅนหลังเขา :) [ 6 พ.ย. 46 - 10:25:43 น. ]

ความเห็นที่ 5
ถ้าคุณคิดว่าเขาเอาเปรียบคุณ แล้วคุณยังจะเป็นตัวแทนจำหน่ายให้เขาอยู๋อีกหรือ? ผมไปดูของที่ร้านโปรไบค์บ่อยๆ แต่ไม่เคยซื้อของที่นั่น Fuel ที่ใช้อยู๋ก็ซื้อกับตัวแทนจำหน่ายแต่จะใช่ร้านคุณหรือเปล่าผมไม่ทราบ?
From : คนลงเขา [ 6 พ.ย. 46 - 13:23:27 น. ]

ความเห็นที่ 6
คงไม่ใช่ตัวแทนจำหน่ายหรอกครับ เขียนมาป่วนชาวบ้านเล่น
From : ผ่านมาเห็น [ 6 พ.ย. 46 - 17:50:52 น. ]

ความเห็นที่ 7
ผมว่าคุณนทีแกชอบมีเพื่อนมากกว่าจะทำแบบที่ใครเอามาพูด
ขนาดผมใช้ Trek ซื้อที่อื่น ก่อนคุณนทีเอามาขาย เวลาเสียก็ยังช่วยซ่อมให้
"ลุง" ที่นั่นก็ช่วยผม ไม่ได้คิดเงินอะไร ผมยังต้องขอบคุณย้อนหลังอีกด้วย
พอมาเห็นเข้า
From : Trek 730 [ 7 พ.ย. 46 - 14:14:46 น. ]

ความเห็นที่ 8
ผมก็ซื้อกับทั้งผู้แทนจำหน่ายที่แกลง ที่ระยอง ที่ลาดพร้าว ที่ถนนพัฒนาการ และที่โปรไบค์เอง ผมก็เห็นโปร์ไบค์ดูแลดีทั้งผู้แทนจำหน่ายและลูกค้านะครับ
From : ธานินทร์ [ 7 พ.ย. 46 - 15:47:18 น. ]

ความเห็นที่ 9
drop out ผมหักแกยังเปลี่ยนใหม่โดยไม่คิดตังค์เลย
ขอบคุณคร๊าบ
From : เจ [ 8 พ.ย. 46 - 00:16:40 น. ]

ความเห็นที่ 10
คิดไปเอง
From : boIIs [ 8 พ.ย. 46 - 11:16:03 น. ]

ความเห็นที่ 11

ผมเข้าใจดีว่าปัจจุบันสภาวะเศรษฐกิจไม่ดี ทำให้บริษัทนำเข้าต้องรับภาระหนัก แต่ไม่ใช่มาแข่ง ขันกับตัวแทนจำหน่ายของตัวเอง เช่นลดราคาให้กับลูกค้าหน้าร้านเกือบเท่าราคาตัวแทน แล้วจะมีตัวแทนไปทำไมครับ เช่น โปรไบค์ เวิลด์ไบค์ ที่ชอบพูดว่ามีภาระค่าใช้จ่ายในเรื่องค่าเช่าที่ ค่าจ้างพนักงาน ค่านำ ค่าไฟ เลยต้องขายเอง ขอให้ร่ำรวยๆกันนะครับเจ้านาย ผมเองก็ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรหรอก แต่ผ่านมาอ่านเข้าก็เลยอึดอัด เพราะเห็นร้านค้าเค้าบ่นกันมาก และขอตั้งข้อสังเกตว่าทำไมกระทู้นี้ไม่โดนลบอย่างรวดเร็วสายฟ้าแลบเหมือนกระทู้อื่นๆ อย่าเชียร์กันออกนอกหน้ามากนะครับ มันเลี่ยน

From : ผ่านมาเหมือนกัน [ 10 พ.ย. 46 - 20:33:41 น. ]

ความเห็นที่ 12
ทำไมหน้า Ad Sport Street ไม่มีรายชื่อตัวแทนจำหน่ายของโปรไบค์ ช่วยตอบด้วย
From : คนอยากร้ [ 10 พ.ย. 46 - 20:38:46 น. ]

ความเห็นที่ 13
เข้าใจว่าน่าจะเป็นนโยบายทางการตลาดในระดับมืออาชีพ คนทั่วไปเข้าไม่ถึง
From : ตัวแทน [ 10 พ.ย. 46 - 21:51:17 น. ]

ความเห็นที่ 14
รายชื่อตัวแทนจำหน่ายน่ะมีเป็นเทือกเลย ดูดีๆเหอะ อย่างเล่มที่ 69 น่ะปกหลังงี้ลงหราเลย อ่านดีๆก่อนเถอะนะพ่อคุณ
From : สรศักดิ์ บอ กอ หงุดหงิด [ 11 พ.ย. 46 - 06:05:51 น. ]

ความเห็นที่ 15
บอกอ. อย่าเพิ่งหงุดหงิด จายเย็นๆ เค้าคงหมายถึงในตัว ad ของโปรฯ ที่ซื้อใน " ซาปอดซาตีด " ละมั่ง ไม่ได้หมายถึงในหนังสือที่ลงประจำ อันนั้นน่ะ เห็นกันอยู่โต้งๆ และร้านที่ลงก็เป็นตัวแทนของทุกๆ เจ้านั่นแหล่ะ ไม่ได้เจาะจงว่าเป็นตัวแทนของใคร
From : จายเย็นๆ [ 11 พ.ย. 46 - 07:14:07 น. ]

ความเห็นที่ 16
น้ำลายท่มจอเลย อิอิ
From : คนผ่านทาง [ 27 ม.ค. 49 - 00:00:01 น. ]

ความเห็นที่ 17
ผมเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าของบริษัท โปรไบค์ จำกัด ผมพอใจที่สุดกับการที่บริษัทเปิดโชว์รูมเพื่อบริการลูกค้า ก่อนหน้านี้บริษัทมีนโยบายที่ดีมากในการสนับสนุนและส่งเสริมตัวแทนจำหน่าย โชว์รูมมีไว้สำหรับบริการลูกค้าของตัวแทนจำหน่าย แต่...ที่คุณตัวแทนจำหน่ายว่าถึงคงเป็นช่วงหลังๆมานี้ ที่บริษัทจะกั๊กสินค้าไว้จำหน่ายเอง (เพราะเวลาตัวแทนฯสั่งจะไม่มีของแต่เข้าไปดูที่โชว์รูมจะมีของเพียบเลย)..รึเปล่า ทำให้คุณตัวแทนจำหน่ายคิดไปว่า บริษัทฯเชียร์คนไปซื้อของตัวเอง สำหรับผมเห็นใจบริษัทฯน๊ะ เพราะค่าใช้จ่ายพนักงานก็เยอะในแต่ละเดือน ถ้าไม่ทำแบบนี้ก็อยู่ลำบาก แต่ที่ผมเห็นราคาโชว์รูมขายก็แพงกว่าตัวแทนจำหน่ายน๊ะครับ
คุณตัวแทนจำหน่ายต้องใช้ประโยชน์จากโชว์รูมสิครับ เหมือนผมสินค้าตัวไหนผมไม่มีก็จะให้ลูกค้าโทรเช็คไปที่บริษัทเลย แล้วให้สอบถามราคาแล้วเราก็มาเสนอราคาที่เราขายให้ลูกค้า หรือบางทีเราให้ลูกค้าไปดูสินค้าที่โชว์รูม แล้วให้เราสั่งให้
เอ๊ะผมเข้าใจถูกรึเปล่านี่??
From : ตัวแทนจำหน่ายอีกคนหนึ่ง [ 27 ม.ค. 49 - 09:44:10 น. ]


กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ