00001
สนทนาประสา....รวมมิตร (เอกภาค)

ช่วงนี้หยุดงานยาวตั้งแต่วันที่ 17 - 22 ตุลาคม เพราะมีการประชุม APEC และหยุดต่อเนื่องถึงวันพฤหัสบดีที่ 23 วันปิยมหาราช อีก 1 วัน และอาจจะมีอีกหลายท่านลาควบในวันศุกร์เพื่อหยุดยาวเสาร์-อาทิตย์ต่อเนื่องไปอีก

หลายท่านเดินทางไปต่างจังหวัด บ้างก็นัดแนะกันไปเป็นหมู่คณะ บ้างก็ไปกันเฉพาะครอบครัว ส่วนผมยังไม่มีกำหนดว่าจะไปไหน อยู่ว่าง ๆ ก็เลยตั้งกระทู้ให้พวกเราเข้ามาสันทนาการกัน ใครไปปั่นที่ไหนมาบ้างก็มาเล่าสู่กัน และถ้าเผื่อมีรูปก็ช่วยนำมาให้เพื่อน ๆ ได้ดูด้วย หรือใครไม่ได้ไปปั่นที่ไหนก็เข้ามาพูดคุยกันก็ได้ ก็แบบว่าสัพเพเหระก็แล้วกันนะครับ

ขอขอบคุณ ThaiMTB.com เวบเพื่อชาวจักรยาน ที่เป็นสื่อกลางให้พวกเรามาสนทนาประสา....รวมมิตร ครับ


สนทนาประสา....รวมมิตร (ทวิภาค)


By : สมพิศ [ 18 ต.ค. 46 - 10:36:56 น. ]

ความเห็นที่ 1

ก่อนอื่นผมขอนำภาพกิจกรรม APEC Thailand 2003 มาเรียกน้ำย่อยก่อนก็แล้วกันครับFrom : สมพิศ [ 18 ต.ค. 46 - 10:38:35 น. ]

ความเห็นที่ 2

อาหารไทย สำหรับอาคันตุกะผู้มากับ APEC Thailand 2003
From : สมพิศ [ 18 ต.ค. 46 - 10:59:57 น. ]

ความเห็นที่ 3
สวัสดีป๋าสมพิศ และเพื่อน ๆครับ
วันนี้ตอนเช้าผมไปปั่นที่พระราม๕ มาครับ ได้พบพี่ ๆ เสือหมอบรุ่นใหญ่ลายครามหลายท่าน เและเพื่อน ๆ อีกหลายท่าน ปั่นกันสองถึงสามรอบครับ ผมปั่นสามรอบ (รอบสองพักยก) .....วันนี้อาเปี๊ยกไม่ปั่นผมจึงต้องไปหาเพื่อนปั่น ไม่ผิดหวังครับอัดกันมันส์พอใช้ได้...วันหน้าไปอีก อิอิ
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 18 ต.ค. 46 - 13:03:07 น. ]

ความเห็นที่ 4
สวัสดีค่ะ
วันนี้ทำงาน กับทำงานค่ะ
ไม่มีเวลาปั่นเลย
แถมไม่ได้หยุดยาวด้วย ฮื้อๆๆๆ
แล้วเมื่อไรจะปั่นไปทำบุญบ้างฮ้า
คิดถึงค่ะ
From : ปิเพื่อนเสือออย [ 18 ต.ค. 46 - 15:37:47 น. ]

ความเห็นที่ 5
อยากไปปั่นกับเพื่อนๆพระรามห้าเหมือนกันน่ะครับ เคยไปมาสองสามหน เก่งๆกันทุกคนเลย แต่บ้งเอิญผมตื่นมาเช้าๆแล้วสมองมันตื่นตัวก็เลยเขียนหนังสือ ถ้าไปปั่นตอนเช้าแล้วกลับมาก็จะนอนอย่างเดียว งานการไม่ต้องทำกัน ก็เลยปั่นตอนเย็นเสียส่วนใหญ่ ช่วงเอเปคอย่างนี้คงได้ปั่นตอนเช้าๆได้เจอกันบ้างล่ะครับ
From : สรศักดิ์ บอกอยุ่งเหยิง [ 18 ต.ค. 46 - 18:09:43 น. ]

ความเห็นที่ 6
ขอบคุณครับ สวัสดีครับ
From : น้องเฝือก [ 18 ต.ค. 46 - 19:23:52 น. ]

ความเห็นที่ 7
ตอนนี้กำลังเก็บตัวอยู่บ้าน ดูหนังปลานีโม แล้วปั่นเสือฮาโร่คนเหล็กไปกินขนมที่ตลาดน้ำวัดดอนหวายบ้าง กลับมาเคลียร์งานเขียนเรื่อง 5 เสือภูไทยพิชิตคอนสะเพ็งที่ลาวใต้ ให้เสร็จก่อนค่ะ...มีเพื่อนๆสนใจงานเขียนฉันเยอะด้วยค่ะ
From : oiltrips [ 18 ต.ค. 46 - 20:31:20 น. ]

ความเห็นที่ 8


 • สวัสดีครับน้าก้อง นึกว่า ไปเชียงราย กับชมรมฯ ดอนเมืองเสียอีก ขยันซ้อมจริง ๆ เลยนะ
 • และขอสวัสดีกับท่าน บก.สรศักดิ์ด้วยครับ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคม เห็นหลังไว ๆ ที่ระชาทักทายกันไม่ทัน ขยันซ้อมเหมือนกันนะครับ
 • ทั้งสองท่าน พรุ่งนี้คงได้ออกแรงกับ ทีมงานอาเปี๊ยกไปตลาดน้ำวัดลำพญา ขอให้สนุก ๆ กันครับ

 • สวัสดีครับน้องปิ ทำไมที่ทำงานไม่หยุดล่ะ หัวเข่าเป็นอย่างไรบ้างนานมากแล้วนะถ้าจำไม่ผิดคงตั้งแต่อาทิตย์ที่ 23 ก.พ.ใช่ไหม ถ้าหายแล้วจะชวนไปปั่นกันเบา ๆ ยืดเส้นยืดสายกันบ้างก็ดี ตอบด้วยครับ อ้อ!! เห็นสอบถามเรื่องพี่วิเชียร เข้าไปดูได้ที่นี่ครับ http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=23633

 • สวัสดีครับคุณน้องเฝือก กลุ่มรวมมิตรคงต้องรบกวนให้นำทริปอีกแล้วละครับ คงเป็นทริปล้างตาในเส้นทางบางกรวยนั่นแหละและคงเป็นทริปพิเศษที่จะมีการทำบุญกันด้วย ซึ่งเรื่องนี้ พี่ Pc, พี่เกษมฯ, พี่จักรยาน สีเหลือง และท่านอื่น ๆ อีก เห็นพ้องต้องกันแล้วว่าน่าจะจัดเป็นที่สุด ( บทกวีนิราศตามคลองบางกอกน้อยถึงบางใหญ่ ) เอาไว้พี่วิเชียรหายดีแล้วจะประสานงานกันอีกทีครับ

 • พรุ่งนี้ได้บทสรุปแล้วว่า ผมจะพาน้องการ์ดไปตลาดน้ำดอนหวายกัน 2 คนพ่อลูก รีบไปรีบกลับเพราะตอนเย็นต้องไปงานฌาปนกิจญาติผู้ใหญ่ครับ

 • ท่านอื่น ๆ ละครับ เข้ามาคุยกันหน่อยสิ กลุ่มรวมมิตรไม่ได้จัดทริปนาน ๆ แล้วคิดถึงครับ

From : สมพิศ [ 18 ต.ค. 46 - 20:45:51 น. ]

ความเห็นที่ 9

เอ้า!! จ๊ะเอ๋ครับน้องออย ผมมัวแต่พิมพ์จนเพลินพอโพสต์เข้ามาถึงรู้ว่าน้องออยตัดหน้าไปตลาดน้ำวัดดอนหวายเสียแล้ว อิ..อิ ได้ทานอะไรไปบ้างละครับ จะรออ่านผลงานนะ แล้วมีรูปการ์ตูนอีกหรือเปล่าล่ะ ขอชมว่าสวยดีครับ

From : สมพิศ [ 18 ต.ค. 46 - 20:51:08 น. ]


ความเห็นที่ 10
ถึงคุณอาสมพิศครับ
ผมเห็นภาพเรือพระที่นั่งแล้วสวยงามตระการตาดีครับ ไม่ทราบว่าคุณอายังได้เก็บ File เดิมต้นฉบับขนาดจริงๆก่อนที่จะเอามา Post ไว้อยู่หรือเปล่าครับ ถ้ามี ผมอยากได้ภาพของเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์กับภาพพระบรมมหาราชวังที่ยังไม่มีเรือผ่านน่ะครับ สวยมาก ผมจะเอามา Print ลงกระดาษอัดภาพสีน่ะครับ..
ขอบคุณมากครับผม
From : ณ.หนุ่ม@Texas [ 19 ต.ค. 46 - 00:02:38 น. ]

ความเห็นที่ 11
รูปสวยมากครับ
From : Mizuno [ 19 ต.ค. 46 - 00:26:20 น. ]

ความเห็นที่ 12

ผมต้องเรียนขออภัยคุณ ณ.หนุ่ม@Texas และคุณ Mizuno มา ณ ที่นี้ด้วยครับที่ทำให้เข้าใจผิด ภาพดังกล่าวข้างต้นทั้งหมดผมเชื่อมโยง (Link) มาบางส่วนจากเวบไซท์การประชุม APEC คือ http://apec2003.org/photo/index.php ครับ และถ้าจะเก็บภาพไว้ผมขอแนะนำให้เข้าไปที่แหล่งภาพดีกว่า ภาพมีขนาดใหญ่มากครับ เช่นภาพนี้ http://photo.apec2003.org/img_big/0312014100.JPG

From : สมพิศ [ 19 ต.ค. 46 - 06:47:27 น. ]


ความเห็นที่ 13
วันหยุด apec ของคนอื่นแต่กลับเป็นวันทำงานของผม ไม่มีเวลาไปปั่นต้องบริการสมาชิกในครอบครัว รอ apec ผ่านไปก่อนจึงจะมีเวลาปั่นครับ

From : เกษม ฯ [ 19 ต.ค. 46 - 13:00:43 น. ]

ความเห็นที่ 14
สวัสดีค่ะ พี่สมพิศ
หัวเข่าที่จริงต้องผ่าตั้งแต่เดือนกันยายนแล้ว แต่เนื่องจากช่วงนั้นต่อเนื่อง
มาถึงช่วงนี้(ปัจจุบัน) ปิร่างกายไม่แข็งแรงพอที่จะทำการผ่าหัวเข่าได้
ปอดติดเชื้อนะคะ ก็เลยต้องรักษาให้หายก่อน หมอนัดผ่าจริงเดือนธันวาคมคะ
ช่วงนี้ก็ออกกำลังกายโดยการเดินไกลบ้าง ปั่นจักรยานอยู่กับที่ แล้วก็ต้องทานยาตามที่หมอสั่ง
ถ้าเจอกันอีกทีคงจำปิไม่ได้ ผอมลงอีก
แต่ถ้าจะไปปั่นใกล้ๆ แถวระชา ก็ได้นะคะ นัดที่webนี้แหละ
อาทิตย์หน้าจะไปทอดกฐินที่อุบลฯ แต่คงเอาจักรยานไปด้วยไม่ได้ค่ะ
แล้วจะเขียนมาเล่าให้ฟังนะคะ ; P
ส่วนเสือออย รีบเขียนเล่าเรื่องให้ฟังเร็วหน่อย อยากอ่านเต็มแก่แล้ว
เรื่องรูปต้องยกให้ออยเขาแหละค่ะ วาดได้วาดดี น่าจะไปเป็นนักวาด
การ์ตูนล้อเลียนจะดีมากเลย เห็นด้วยกันไหมคะ : ) พี่สมพิศ

From : ปิเพื่อนเสือออย [ 19 ต.ค. 46 - 17:15:05 น. ]

ความเห็นที่ 15
18.00 น.ผมพึ่งลงจากรถทัวร์พอล้างรถเสร็จก็รีบมาดูข่าวของเพื่อนๆเลยขอแจ้งข่าวการเดินทางเผื่อใครได้ไปที่ผมไปมา เริ่มต้นจากเช้าวันที่ 18 ช่างใจอยู่นานกว่าจะตัดสินใจได้ไม่ได้วางแผนไว้เลยไม่มีใครไปด้วยเลยต้องฉายเดี่ยว ทางฝั่งพระนครได้ยินข่าวปิดถนนหลายสายเลยไม่ข้ามไปให้เสียเวลามุ่งหน้าไปที่สายใต้ทันทีหลังจากเก็บเสื้อผ้าติดเป้ไปชุดเดียว 10.10 น. รถทัวร์กรุงเทพ-กาญจนบุรีก็ออกเดินทางหลังจากเสียค่ารถไป 79 บาทค่าระวางอีก 40 เที่ยงครึงถึงเมืองกาญจน์ กินข้าวเสร็จ ก็ต่อรถเมล์หวานเย็น ถอดล้อหน้าขึ้นไปที่ประตูหลัง(รถ) บ่ายโมงรถออกตามเส้นทางเมืองกาญ-เอราวัณ ประมาณชั่วโมงครึ่งก็ถึงที่หมาย ปั่นหาที่พักจนลิ้นห้อยได้รีสอร์ท 250 ก็เริ่มต้นสำรวจเส้นทาง เริ่มจากพิชิตสันเขื่อนศรีนครินทร์ ชมความงามของผืนนำ้้ประสานกลมกลืนกับขุนเขา ก่อนไปชมสวนกาลเวลาดูเขาตกปลาที่ท่าเรือฃองกฟผ. วันนี้เบาๆราว 30 กม. ก็กลับห้องพัก นอนหนาวอยู่คนเดียว
รุ่งเช้าปั่นไปชมหมอกอีกรอบที่สันเขื่อนแล้วแวะไปทานข้าวเช้าที่ตลาดเอราวัณ กลับมาเก็บกระเป๋าปั่นกลับเริ่มต้นนับหลักกิโลที่ 00 เป้าหมายเข้าเมืองกาญจ ชมนกชมไม้มาเรื่อยถนนราดยางมี่ขึ้นๆลงๆพอได้เปลี่ยนเกียร์เล่นไม่หนักมากความเร็วเฉลี่ยราว 25-27 (ใช้ยางสลิค) แวะดืมนำ้ที่เขื่อนทุ่งนาหลังผ่านไปได้ราว 20 กม. ปั่นมาสักครู่เลยทางแยกที่จะไปไทรโยค เห็นป้ายอุทยานประวัติศาสตร์สงครามเก้าทัพ เข้าไปชมการบรรยายจากเจ้าหน้าที่ได้รับความรู้ดีมาก ก่อนปั่นยาวเข้าเมือง เจอฝรั่งสองนายแต่ไม่ได้ทักทายเพราะกำลังพักเหนื่อยที่ศาลเขาชนไก่ มาถึงเมืองกาญจน์ บ่ายสอง แวะไปศูนย์ ททท. ขออาบนำ้เปลี่ยนเสื้อผ้า บ่ายสามขึ้นรถทัวร์กลับ
From : thai_ger [ 19 ต.ค. 46 - 20:12:21 น. ]

ความเห็นที่ 16
สวัสดีครับพี่สมพิศ,น้าก้อง ผมเพิ่งกลับมาจากนครนายกครับ เข้าคลองมะเดื่อมาน้ำเยอะจริงๆเล่นน้ำซะซุ่มปอดไปเลย ช่วงนี้ไม่ได้จับจักรยานเลยครับ หาอะไรอย่างอื่นมาจับแทนอยู่กำลังเมามันส์เลย ส่งข่าวมาด้วยความระลึกถึงครับ
From : วรวิทย์ [ 19 ต.ค. 46 - 21:41:25 น. ]

ความเห็นที่ 17
วันนี้ไม่รู้ว่าอาเปี๊ยกไปลำพญา มารู้อีกที่ตอนพี่สมพิศโทร.มาบอกแต่ว่าไ้ด้นัดกับกลุ่มแถวบ้านไปสุพรรณกันและได้กลับมาแล้ว วันอังคารว่างหยุด apec ด้วยไม่รุ้ว่าพี่สมพิศไปปั่นที่ใหนหรือเปล่าขอตามไปด้วยคนนะครับช่วยบอกด้วยนะ ขอบคุณครับ

รูปสวยๆๆทั้งนั้นเลยพี่ ๆ ไปถ่ายมาชิเนี้ย
From : ประพันธ์ ปั่นแต่วันอาทิตย์ [ 19 ต.ค. 46 - 22:00:53 น. ]


ความเห็นที่ 18

**** ก็ขอสวัสดีกันทุกท่านเลยก็แล้วกัน เข้ามาร่วมวงสนทนาแบบสภากาแฟก็ทำให้ไม่เหงาดีนะ ค่อยหายคิดถึงกันหน่อย ****APEC นี่เป็นเหตุให้วงการจักรยานเงียบเชียบดีพิลึก ขนาด ThaiMTB เวบจักรยานสุดฮิตติดอันดับหนึ่งของเมืองไทย เฉพาะวันนี้ ณ เวลานี้มีคนโพสต์เข้ามาประมาณ 105 ครั้งเท่านั้นเอง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ป๋าโน, อ.Wang ก็หายเงียบคิดว่าคงไปพักผ่อน ตจว.เหมือนกับคนอื่น ๆ เขา ****วันนี้ผมกับน้องการ์ด 2 คนพ่อลูกก็ไปตลาดน้ำวัดดอนหวายกัน ได้ระยะทาง 86 กม. พอได้ยืดเส้นยืดสายกันหน่อย ****น้องปิครับ เอาไว้ให้หายดีเสียก่อนนะแล้วค่อยมาปั่นด้วยกันนะ เมื่อก่อนก็หุ่นนางแบบอยู่แล้วพอไม่สบายได้กำไรหลายโรคเจอกันอีกทีคงเหมือนโอลีฟอ่ะนะ ****ขอบคุณพี่วรวิทย์ที่คิดถึงเพื่อน ๆ ครับ และที่หาอะไรอย่างอื่นมาจับแทนจักรยานแล้วกำลังเมามันส์อยู่นะอะไรหรือครับ น้าก้องช่วยเฉลยทีว่าอะไรคืออะไร ****คุณ thai_ger นี่ชื่อใหม่หรือเปล่าครับ ยังไม่คุ้นชื่อกันครับ ถ้าเคยมาปั่นกับกลุ่มรวมมิตรก็ขอโทษด้วยครับที่จำไม่ได้ ผมจำชื่อคนไม่ค่อยแม่นครับอายุมากแล้ว อิ..อิ และขอขอบคุณที่เข้ามาเล่าสู่กันฟังครับ ไม่ทราบว่าคุณ thai_ger ทำงานอยู่ที่ "กาแฟผง" (กฟผ.) หรือเปล่าที่ไปปั่นที่เขื่อนศรีนครินทร์ ****ผมเคยมีความคิดว่าวันไหนมีวันหยุดติดต่อกัน 3 วันจะปั่นจากบ้านไปนอนที่เขื่อนศรีนครินทร์สัก 1 คืน รุ่งขึ้นก็ปั่นแถว ๆ นั้นแหละพอมืดก็มานอนที่เขื่อนท่าทุ่งนา วันที่ 3 ก็ปั่นกลับบ้าน ผมว่าระยะทางจาก กฟผ.ไปเขื่อนศรีนครินทร์คงไม่เกิน 200 กม. น่าลุ้นนะ คุณ thai_ger สนใจไหมครับ ****พี่ ประพันธ์ ชอบปั่นแต่วันอาทิตย์ แต่คราวนี้ชวนผมปั่นอังคาร อิ..อิ แล้วผมจะโทร.ติดต่ออีกทีครับ ****จบการสนทนาในวันนี้.....พรุ่งนี้พบกันอีกครับ

From : สมพิศ [ 19 ต.ค. 46 - 23:53:23 น. ]


ความเห็นที่ 19
ไป ตจว. ไปงานศพ อาสะใภ้เลยไม่ได้เข้ามา พรุ่งนี้ต้องไปอยู่เวร ศูนย์ APEC ที่ ศาลาว่าการ กทม. อีก ไม่รู้มีเครื่องคอมฯให้โพสหรือเปล่า
From : นายจักรยาน สีเหลือง [ 20 ต.ค. 46 - 02:18:32 น. ]

ความเห็นที่ 20
กระทู้ป๋าสมพิศ ก้อคึกคักดีนะ วันนี้ไปปั่นกับทีมงานอาเปี๊ยกมา มีลุง ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ หลายคนครับ รุ่นใหญ่ก็ ลุงหมู, ลุงนำชัย, รุ่นกลางมี อาเปี๊ยก, อาสานนท์, อาก้อง, อามงคล, (อ๊อด บางโพ) รุ่นเล็ก น้องอ้น, น้องตุล, น้องตาดิน, (โม่ฟรี) ปั่นไม่ได้ต้องนำรถไปซ่อมเลยอดปั่น น้องโอ๊ตนนท์, และน้องใหม่อีกสองคน.....รายการนี้มีรุ่นใหญ่เบี้ยวไม่มาด้วย อิอิ สรุปสนุกเหมือนเดิมเส้นทางดีส่วนใหญ่จะเป็นทางเรียบอัดกันพอหอมปากหอมคอ อิอิ
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 20 ต.ค. 46 - 03:45:38 น. ]

ความเห็นที่ 21
เรารู้จักกันดีครับในหมู่มวลชาวรวมมิตรแต่ไม่ค่อยเข้ามาสนทนาสักเท่าไรพอดีพึ่งได้คอมพ์มาใหม่เลยได้ตั้งนิคเนมคุยกัน ผมเปิดโปรแกรมเกี่ยวกับการเดินทางในวันปิยะนี้ที่กระทู้ของ24173 (ชาวดอนเมือง)ใครสนใจรีบแจ้งด่วนครับ
From : thai_ger [ 20 ต.ค. 46 - 07:53:27 น. ]

ความเห็นที่ 22
วันเสาร์ที่ผ่านมา ไปคลองมะเดื่อที่นครนายกมาค่ะ เป็นทริปแรกของ JR หลังจากถอดเฝือก ก็ผ่านไปด้วยดีค่ะ เนื่องจากระยะทางไม่มากประมาณ 30 กม. และวันที่ 25-26 ต.ค. จะไปทุ่งแสลงหลวงค่ะ คิดถึงพี่ ๆ รวมมิตรทุกคนค่ะ แต่คงต้องใช้เวลาอีก 2-3 เดือนถึงจะสามารถไปปั่นกับรวมมิตรได้ ตอนนี้คงปั่นในระยะใกล้ ๆ ก่อนเพราะหมอบอกว่าปั่นจักรยานได้แต่ห้ามหักโหม เมื่อตอนต้นเดือนไป x-ray หมอบอกว่าอีกประมาณ 3 เดือนจึงจะหายเป็นปกติ ปล.พี่วิเชียร หายดีหรือยังคะ
From : diamond(323) [ 20 ต.ค. 46 - 09:26:43 น. ]

ความเห็นที่ 23

ไม่ต้องรอวันหยุดสุดสัปดาห์แล้วหนูเอ๊ย!! ช่วงนี้ APEC ให้หยุดยาวนะจ๊ะ


ขอแวะเวียนเข้ามาก่อน ว่าง ๆ จะมาคุยต่อ ตอนนี้ ผบ.พาลูก ๆ ไปเยี่ยมเยือนตากับยายที่ อ.ดำเนินสะดวก ผมอยู่โยงเฝ้าบ้านครับ

From : สมพิศ [ 20 ต.ค. 46 - 09:27:40 น. ]


ความเห็นที่ 24
สวัสดีครับพี่สมพิศ ผมกลับจากเชียงรายมาแล้วตามกำหนดการที่วางไว้ว่าจะต้องกลับมาทำงานต่อเนื่องจากผมไม่ได้หยุดเอเปค อยู่เชียงราย2วันปั่น2ที่วันแรกแม่สลองวันนี้เล่นซะหนักเลยขึ้นเขาอย่างเดียว80กว่าโล วันที่2 ปั่นขึ้นดอยตุงแค่30โลวันนี้เบาๆๆ ระยะทางไม่ไกลเหมือนวันแรก นักปั่นหญิงของเราชาวดอนเมืองและรวมมิตรไม่ได้น้อยหน้าเลยวันที่2ปั่นขึ้นดอยตุงเพราะเป็นวันประเพณีเป็นการแข่งขันขึ้นตำหนักดอยตุง ใว้รอการแจ้งข่าวของชมรมดอนเมืองดีกว่า
From : ตุ้ม นพกูล [ 20 ต.ค. 46 - 12:58:02 น. ]

ความเห็นที่ 25
พี่พิศ ...เมื่อวานเสือออยปั่นจักรยานไปกินขนมที่ตลาดน้ำวัดดอนหวายคนเดียว ขี่ไปพกกล้องใหญ่ถ่ายรูปเก็บภาพสวยจนหมดม้วนแล้ว กลับมาเจอกลุ่มจักรยานสี่ห้าคนและพวกเสือทีม
อักษระร้านน้ำปู่ด้วย ตอนที่ตลาดน้ำวัดดอนหวายได้ซื้อข้าวแตนคลุกน้ำตาลหวาน 1 ถุง 10 บาท ขนมม้วนมะพร้าวอ่อน(เพิ่งปิ้งสุกร้อนๆ) 1 แพ็ก 20 บาท และดื่มแฟนต้าบูล 1 ถุง 10 บาท และครกไข่กระทา 1 ถาด 20 บาท น้ำใบบัวบก 1 ขวด 20 บาท วันเดียวจ่ายไป 80 บาท ปั่นกลับไปทางถนนทวีวัฒนา ขี่สบายอยู่ดีๆ มีสายกริ๊งๆๆๆ เป็นของโอ๊ตนนท์โทรมาบอกว่า เย็นนี้อีก 1 ชม.จะมาหาที่บ้านเสือออยเลย "เฮ่ย! ตอนนี้ขี่ผ่านอยู่ถนนลัดพุทธฯ 2-ตลิ่งชันนะเว้ย"
เล่นเอาเสือออยต้องปั่นหนีเวลา 1 ชม. บึ่งกลับมาถึงบ้านแล้วรีบอาบบน้ำให้สะอาดสบายเย็น(ใช้แป้งตรางู) ออกมาต้อนรับโอ๊ตนนท์กับ เบิ้ม เพื่อนใหม่เพิ่งหัดใหม่ พากันไปซื้อโช้คและอะไหล่ที่ร้านแสงเพชร เสร็จไป 1 ทุ่ม กลับมาแวะกินข้าวต้ม 5 พลัง ที่ซอยจรัญฯ 57/1 เสือออยเลี้ยงให้ 2 หนุ่มเพียง 132 บาท เนื่องจากเสือออยกินข้าวต้มซัดไป 7 ชาม โอ๊ตนนท์ 3 ชาม เบิ้ม 2 ชาม จนเวร็จไป 3 ทุ่มจึงแยกกันกลับบ้านเองค่ะ
From : oiltrips [ 20 ต.ค. 46 - 14:20:52 น. ]

ความเห็นที่ 26
สวัดดีครับ พี่ๆ เพื่อนๆ น้าๆ
ผมวุ่นกับงานข่าวเอเปกตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา คาดว่าเมื่อท่านผู้นำทั้ง 21 เขตเศรษฐกิจกลับไปหมดแล้ว จึงจะค่อยมีเวลาหายใจหายคอบ้าง

ก็เป็นเรื่องธรรมดาของคนทำงานข่าว ทำงานสื่อ เวลามีงานใหญ่อย่างนี้ หมดสิทธิ์กระดิกไปไหน

ช่วงนี้เลยได้แต่ปั่นซ้อมที่บ้าน (ยืมเทรนเนอร์ของเพื่อนมาบริหารขา) วันละ 15 นาที บ้าง 20 นาทีบ้าง

อาการที่ขาซ้ายดีขึ้นเรื่อยๆ ประมาณสัก 80% แล้วละครับ
หวังว่าเดือนหน้า หมดฝน อากาศดี จะได้หวนคืนสู่ยุทธภพอีกครั้งหนึ่ง

แฮ่ๆๆ แต่สงสัยต้องไปเริ่มต้นใหม่กับกลุ่มขาอ่อนแล้วละครับ

ขอให้ทุกท่านที่ได้ไปเที่ยวใช้วันหยุดให้สนุกทุกท่านครับ
รวมถึงพี่สมพิศ หยุ่มโสด(ชั่วคราว) ด้วย
From : น้าทอม เสือแดง [ 20 ต.ค. 46 - 16:23:23 น. ]


ความเห็นที่ 27

ภาพนี้..ผมได้มาเมื่อ 46/10/18/11.38 ลงใต้เลยทางแยกหัวหินไปหน่อยหนึ่ง
ไม่รู้เป็นสมาชิก..กลุ๋มของชาวเวปหรือเปล่า...เอามาฝากยามเฝ้าบ้านนะครับคุณสมพิศ
From : TIGERSONG [ 20 ต.ค. 46 - 19:19:34 น. ]

ความเห็นที่ 29


"โลกแห่งความแตกต่าง : หุ้นส่วนเพื่ออนาคต"


 • วันนี้เข้ามาสวัสดีตอนดึก ๆ เหมือนดั่งเคย เมื่อเช้าก็เข้ามาครั้งหนึ่งแล้วแต่ชะแว๊ปออกไปโดยไม่ทันได้ทักทายใคร

 • สวัสดีครับพี่จักรยาน สีเหลือง, น้าก้อง (เจ้าเก่า), คุณ thai_ger (อีกครั้งหนึ่ง), น้อง diamond(323) มี 323 มาแทน JR , พี่ ตุ้ม นพกูล, น้องออย (ทานที่ตลาดน้ำตั้งเยอะ + ข้ามต้ม 7 ชาม !!!), น้าทอม เสือแดง มาดเข้มด้วย, ขอบคุณครับคุณ TIGERSONG ที่นำภาพสวยมาให้ชม, เมื่อคืนลืมสวัสดีพี่เกษมฯ ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

 • เกริ่นไว้เมื่อเช้าว่า ผบ.พาลูก ๆ ไปเยี่ยมเยือนตายาย เราก็เลยได้ทีเป็นโสดเสียเลย ว่าแล้วก็ควงน้อง GT ไปชมนกชมไม้ตามประสาคนรักกัน

 • แต่วันนี้ไม่รู้เป็นอะไรสุนัขชวนทะเลาะตลอดเส้นทางเลย แรกเริ่มก็ตรงเลยโค้งวัดไทร มีบ้านอยู่ 2 หลัง หลังแรกก็จะเอ๊ะอยู่ตัวเดียวต่างก็สบตากัน ยุทธการก็เริ่มขึ้นทันทีมันไล่กวดผม ผมหยุดกึกเพื่อต่อกร มีอย่างรึตัวต่อตัวผมไม่หนีอยู่แล้วมันเสียเหลี่ยมน่ะ แต่ก่อนที่ล้อจะหยุดหมุน ไอ้ 2 ตัวที่อยู่ข้างหน้ามันนอนอยู่ดี ๆ ดันทะลึ่งกรูมาหาผมด้วย เอ้า!! อย่างนี้หมาหมู่ชัด ๆ กลยุทธแบบกองโจรเอาตัวเดียวมาล่อเป้าแล้วกองหลังซุ่มโจมตี ผมไม่รอช้า!! หนีซิครับ อยู่ได้ไงผมไม่อยากเปิดศึกหลายด้านแบบว่ามันเสียเปรียบน่ะ

 • หลังจากเอาตัวรอดมาได้แบบหวุดหวิดก็ปั่นมาตามแรงแหละครับ ผ่านวัดสวนแก้ว ลอดใต้สะพานถนนรัตนาธิเบศร์เข้าสู่ ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ตรงข้ามเยื้อง ๆ จุดที่พี่วิเชียรประสบอุบัติเหตุนั่นแหละ ตรงนี้ไหล่ทางกว้างมาก ผมมาด้วยความเร็วเกือบ 40 เพราะตามลมและอยู่ในระหว่างไต่เพดาน ฉับพลันก็มีรถเก๋งแซงขึ้นไปแล้วเข้ามาในไหล่ทางที่ผมปั่นอยู่ทันที ผมเห็นไฟเบรกทำงาน ผมเบรกตามโดยไม่ต้องคิด ล้อหลังผมไถลครูดไปกับพื้น เบรกแรงเกินไป ล้อตาย!! ผมเริ่มเสียการทรงตัว ผมผ่อนแล้วเบรกอีก จะชนแล้ว!! พอดีรถเก๋งผ่อนเบรกแล้วหักเลี้ยวซ้ายเข้าหมู่บ้าน หวุดหวิดเส้นยาแดงผ่าแปดเลย ผมเหลียวไปดูสารถี โธ่!! ผู้หญิง!! ผมเกือบลงไปนอนบนกระโปรง(รถ) เธอเสียแล้ว อิ..อิ

 • หลังจากผ่านวิบากกรรมมา 2 ครั้ง เลยทำให้มีแรงฮึดปั่นมา 40 กม.แล้วยังไม่รู้สึกเหนื่อยเลย แต่พอมาถึงริมคลองทวีวัฒนา ยุทธการสุนัขชวนทะเลาะเริ่มอีกแล้ว คราวนี้ตัวใหญ่เสียด้วย ผมจ้องมองมันตาไม่ละ ผมระวังอยู่แล้ว มันเฉยแต่ก็วางใจไม่ได้ พอผมคล้อยหลังนิดเดียวมันกระโจนพรวดเกือบถึงน่องเรา อย่างนี้หมาลอบกัดชัด ๆ ผมไม่หยุดเพราะตัวมันใหญ่ กำลังออกแรงหนีสุดชีวิต ว๊าว!! ข้างหน้าตั้งท่ารออยู่อีกหนึ่งตัว หลวงพ่อโกยวัดหน้าตั้ง สุดแรงเกิดซิครับมีเท่าไหร่ใช้ให้หมด ผลออกมาผมสอบผ่านครับ

 • มาเกือบถึงสะพานจงถนอมเขตติดต่อ อ.ศาลายา จ.นครปฐม ห่างจากจุดเกิดเหตุของน้าทอมประมาณ 500 เมตรได้ พอดีน้ำดื่มหมดเลยแวะพักเติมน้ำเสียหน่อย เหลือบไปดูเลขไมล์โชว์อยู่ที่ 47 กม. เมื่อหายเหนื่อยผมก็ไปต่อ ผ่านวัดศรีประวัติ เข้า ถ.กาญจนาภิเษก ขณะจะลอดใต้สะพานก็มีรถยนต์โดยสารขนาดเล็กร่วมบริการ ก็รถสองแถวเล็กนั่นแหละแซงผมขึ้นไป ผมรู้ว่าแซงแล้วจะต้องเบรกเพราะใต้สะพานจะเลี้ยวหักศอก ผมเบรกก่อนจึงได้เปรียบไม่ต้องกระดกก้นอีก แต่พอมาถึงใต้สะพานกลับมีรถปิคอัพอีกคันจอดอยู่ ไม่รู้จะจอดทำไมทางยิ่งคับแคบอยู่ด้วย ผมเดาเอาว่ารถคงไม่ได้เสียเพราะไม่ได้เปิดสัญญาณไฟกระพริบ แต่ไฮไลท์ตรงจุดนี้ไม่ใช่รถปิคอัพครับ สุนัขอีกแล้วครับท่าน เป็นฝูงเลย!! แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีโชคดีที่มันไม่สามัคคีกัน มีอยู่ตัวหนึ่งเฮี้ยวสุด ๆ น่องซ้ายผมรู้สึกรับรู้ได้ถึงไออุ่นและความนุ่มจากริมฝีปากของหล่อน (สุนัขตัวเมีย) อย่างนี้ผมยอมไม่ได้ มันเป็นการข่มขืนใจกันนี่ครับ แบบว่ามันมาชวนทะเลาะโดยผมไม่ยินยอมพร้อมใจอ่ะนะ ผมเลยเหวี่ยงเท้าซ้ายไปข้างหลัง เอ๋ง!! ได้ผลครับ มันหยุดราวีผม เฮ้อ!! สุนัขกับจักรยาน ปั่นกันหลายคนปลอดภัย ปั่นคนเดียวบ่อยครั้งที่ชายถูกรังแก อิ..อิ

 • พาน้อง GT ไปเที่ยวจบลงที่ 66 กม.

 • วันนี้มาช้าไปคุยมากไม่ได้ ง่วงแล้วครับ

From : สมพิศ [ 21 ต.ค. 46 - 00:00:01 น. ]

ความเห็นที่ 30


ประกาศข่าว

วันพุธที่ 22 ต.ค.นี้ มีกำหนดจะปั่นไปวัดไผ่โรงวัว จ.สุพรรณบุรี นำโดยพี่ประพันธ์ ปั่นแต่วันอาทิตย์ แต่การนี้เป็นกรณีพิเศษจึงปั่นวันพุธได้ เป็นทริปสำรวจเส้นทางให้แก่กลุ่มรวมมิตร นัดกันที่ใต้สะพานพระราม 5 ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งบางกรวย เวลา 07.00 นาฬิกาล้อหมุน ท่านใดสนใจเชิญมาร่วมปั่นได้ และโปรดลงชื่อให้ทราบด้วยครับ

ข้อจำกัด

**** เนื่องจากเป็นเส้นทางลูกรังเสียส่วนใหญ่และระยะทางยาวไกลมาก ขาใหม่หัดปั่น ขานิ่มปั่นช้า ขาอ่อนซ้อม ห้ามมาร่วมขบวนเด็ดขาด จะเป็นภาระแก่เพื่อนร่วมทางและอาจจะมืดระหว่างทางได้ ถ้าไม่เคยทำความเร็วที่ 30 กม./ชม. และอึดไม่พอ ขอย้ำ ห้ามมาเด็ดขาดครับ

**** ผู้ที่จะมาร่วมปั่นโปรดใช้เสือภูเขาและยางอย่างน้อยกึ่งสลิค โดยต้องสวมหมวกกันน๊อกทุกท่านด้วย ขอบคุณครับ

From : สมพิศ [ 21 ต.ค. 46 - 00:02:36 น. ]


ความเห็นที่ 31
ว.2 ว.8 ครับป๋าสมพิศ
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 21 ต.ค. 46 - 01:59:36 น. ]

ความเห็นที่ 32
ฮึย!! อิจฉาจัง ได้หยุดยาวปั่นกันอีกแล้ว ผมได้หยุดแค่วันเดียว(วันอาทิตย์นะแหละ) ถ้าผมได้หยุดยาวแบบคนอืนเขา ผมคงปั่นไปเชียงใหม่ รึไม่ก็อุบลแล้วแหละ (ความฝันอยากปั่น ไปไกลๆ ทั่วประเทศไทย อย่างพี่ออยบ้าง) แล้ววันอาทิตย์ นี้มีไปใหนมั๊ย ถ้าไม่มีผมจะได้ ปั่นไปทริป เรื่อยเปื่อย แบบ หลับตาขี่ โยนหิน หาทางเองกับน้องใหม่(ชื้อ BEM เบ็ม นะพี่ออย ไม่ใช้ เบิ้ม แหมไม่รู้เจ้าของชื่อเขาจะอ่านด้วยรึเปล่า) ส่วนทริปของอาเปียกวัดลำพญา อีกคนชื่อ แมนครับ ที่ไว้ผมยาว ใช้จักรยานเมอริด้า อะไหล่ lx กรุ๊ปเซ็ท คนนี้ ก็ใช้ได้ ไปกับกลุ่มรวมมิตรได้สบายเลย(คนใหม่ทั้งคู่ แต่คนชื่อแมน ปั่นมานาน แล้ว)เอ้อ แมนขอเบอร์ผมไว้ ลืมให้ เอ้า อ่านอยู่รึเปล่าจดไว้แล้วกัน 07-054-6686 โอ๊ต วันใหนว่างๆ อยากปั่นเที่ยวก็โทรมาสักวันเสาร์บ่ายๆ ก็แล้วกันนะ คิดถึงกลุ่มรวมมิตรจริง ฮู้ แล้วอาวิเชียร หายดีรึยังครับเนี่ยะ ใครทราบบ้าง อาสมพิศครับ อาทิตย์นี้ไปใหนมั๊ย ครับ พี่ตาดินซ่อมโม่ได้แล้วรึ?? บอกแล้วผมจะลากพี่ไปให้ก็ไม่ไปอิอิ น้องใหม่เลยไม่ได้เห็นฝี บาทาพี่เลย อุตสาห์คุยไว้กับน้องใหม่ไว้เยอะ อิอิแต่น้องเขาเห็นอาเปี๊ยกตอนขี่ บนถนนใหญ่ดูปิดหลังให้สักพัก แล้วก็ปั่นไปลับตาเลย (ตามสิบล้อ) น้องงง น้องงง น้องงง อิอิ
From : โอ๊ตนนท์ [ 21 ต.ค. 46 - 03:38:53 น. ]

ความเห็นที่ 33
ประกาศครั้งสุดท้าย ใครมีความประสงค์จะขึ้นดอยสัมผัสลมหนาวสายหมอกกันบ้างมั้ยเอ๋ย ได้หยุดยาวในวันปิยะนี้ จะออกเดินทางเย็นวันพุธ จุดหมายคือเชียงรายควบไปถึงเชียงใหม่ไปแบบซำเหมานั่งรถทัวร์จ้าอยากมีเพื่อนสักคนไม่งั้นคงต้องฉายเดี่ยวอีกแล้ว ไม่ได้เข้ากระทู้บ่อยให้เบอร์ไว้เผื่อใครจะหลงไปด้วย 09-5146912
From : thai_ger [ 21 ต.ค. 46 - 07:56:37 น. ]

ความเห็นที่ 34
อยากไปวัดไผ่ ฯ ด้วยครับ แต่ต้องรอวีซ่าก่อน ถ้าถึงเวลานัดหมายแล้วผมยังไม่ไปก็แสดงว่าวีซ่าไม่ผ่าน ไม่ต้องรอครับเพราะระยะทางยาวไกลเดี๋ยวจะมืด ขอบคุณครับที่ชวน
From : เกษม ฯ [ 21 ต.ค. 46 - 11:49:56 น. ]

ความเห็นที่ 35


Thailand, the land of smiles.

**** คุณ thai_ger ครับ ขอชมว่าใจเด็ดจริง ๆ ขนาดฉายเดี่ยวยังบ่ยั่นเลย ลองเข้าไปดูกระทู้นี้สิครับ เผื่อได้เพื่อนปั่นบ้าง http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=23841 ขอให้สนุกหลาย ๆ ครับ

**** น้องโอ๊ตครับ อาการของพี่วิเชียรดีขึ้นเรื่อย ๆ คาดว่าจะเอาเฝือกออกได้ในวันที่ 29 นี้แหละ ส่วนวันอาทิตย์ที่ 26 ผมยังไม่รู้ว่าจะไปไหนเหมือนกัน มีแล้วจะติดต่อกลับไปหาครับ

**** หวังว่าวีซ่าคงผ่านนะครับพี่เกษมฯ มีพี่อีกสักคนเหมือนได้เพื่อนร่วมปั่นนับสิบ

**** ว.2 ว.13 ว.แหวนลงยา ครับน้าก้อง อิ..อิ

From : สมพิศ [ 21 ต.ค. 46 - 12:44:00 น. ]


ความเห็นที่ 36
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ
ขอ ว.2 ว8 ว.แหวนลงยา ด้วยคนค่ะพี่สมพิศ
เข้ามารายงานตัวก่อนเดี๋ยวกลับมาใหม่ค่ะFrom : ยายนุ้ย [ 21 ต.ค. 46 - 17:09:17 น. ]


ความเห็นที่ 37
พี่พิศ...
สำหรับฉัน...วันนี้ไปบ้านพี่อ้วนมา เพื่อรับข้อมูลรายงานและรูปภาพ 2 เล่ม จากเมืองจำปาศักดิ์มาให้ฉันเริ่มได้เขียนเรื่องแล้วค่ะ ก่อนกลับบ้านพี่อ้วนเลี้ยงข้าวแกงหน่อไม้เนื้อไก่ปลาช่อนทอด(เผ็ด) และขนมไสน้ำแข็งทับทิมผสมมะพร้าวอ่อน ฉันโซ้ยไปจนอิ่มท้องป่องแล้ว ยังเอากระเป๋าสัมภาระท้ายจักรยานใบใหญ่ๆ 1 คู่ กับเป้กระติกน้ำขนาด 1 ลิตรครึ่ง และถอดโซ่(ที่ไม่ใช่ IG)ออกแล้ว พี่อ้วนจัดหาโซ่ IG 52 ใหม่เอี่ยมมาเปลี่ยนให้ฉันเรียบร้อยแล้ว จึงได้ปั่นกลับบ้านเอง

...เสือออยบอกว่า พี่อ้วนเป็นพี่ชายที่แสนดีมาก ชอบเลี้ยงฉันเป็นประจำทริปแหละ...

...ปลายเดือนนั้น มีความรู้สึกว่า ทำไมตอน 5 โมงเย็น ตะวันตกลับไปมืดเร็วจัง...เออ..เข้าใจแล้วสิ รู้ว่าเป็นช่วงฤดูหนาวกำลังจะมาเยือนเล่นงานหวัด"ซาร์ส" แน่ค่ะ....
From : oiltrips [ 21 ต.ค. 46 - 19:38:32 น. ]


ความเห็นที่ 38
ว. 2 ว. 8 หมายถึงรับทราบข้อความข่าวสารที่ส่งมาแล้วครับ เช้านี้คงไปไม่ได้แล้วครับ ป๋าสมพิศ ขออภัยด้วย ตอนกลางวันก็ไปใช้ตังค์มาหลายบาท (เปลี่ยนยาง) ยางจักรยานนี่แหละ เดี๋ยวก็ออกไปเอาลำโพงที่ซ่อมอีก มีแต่เรื่องจ่ายตังค์เนอะป๋าเนอะ อิอิ ขอขอบคุณที่โทรมาชวนครับ
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 22 ต.ค. 46 - 02:03:26 น. ]

ความเห็นที่ 39
สวัสดีน้าก้อง ค่ำนี้จะออกทัวร์ล่องใต้เด้อครับเด้อ ทะลุไปลังกาวีเฉียดบ้านไปนิดเดียวแถวนั้นเขาเรียก"เมืองเกาะ"ห่างตะรุเตาแค่ 4 กม.ทางทะเล ไปครานี้ไม่ได้เอาจักรยานไปด้วยไขมันลงพุงยังกะคนท้องแล้วแหละ บ๊ายบาย เจอกันทริปหน้านะ
From : วรวิทย์ [ 22 ต.ค. 46 - 14:07:36 น. ]

ความเห็นที่ 40
ขอให้เที่ยวให้สนุกนะครับคุณวรวิทย์....เีที่ยวเผื่อด้วย
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 22 ต.ค. 46 - 16:57:41 น. ]

ความเห็นที่ 41
พี่พิศค่ะ
....ช่วยตอบกระทู้ "ตั๋วผี" ของเสือออย ที่มีคุณธานินทร์เรียกพี่พิศให้ช่วยสอนโพสต์รูปลงกระทู้ให้เสือออย
พี่พิศเปิดอ่านอีกทีค่ะ

....พรุ่งนี้พี่ปิมาหาเสือออยที่บ้าน และตอนเย็นเสือออยไปเยี่ยม ต๊ะ เพื่อนรักที่ป่วยโรคปอดบวมหามเข้ารพ.กลางค่ะ...พี่พิศไปไหนมาค่ะ
From : oiltrips [ 22 ต.ค. 46 - 21:31:31 น. ]


ความเห็นที่ 42

กลับมาแล้วครับ ปั่นวันเดียวเที่ยว 5 จังหวัด มีสมาชิก 7 ท่าน ประกอบด้วย

 • 1. พี่เกษมฯ (นำทริปขากลับ)
 • 2. คุณประพันธ์ (นำทริปขาไป)
 • 3. น้องไพบูลย์
 • 4. คุณยายนุ้ย
 • 5. คุณกุ้ง
 • 6. น้องหมวย
 • 7. สมพิศ (ผมเองแหละ)
ขบวนเริ่มต้นที่ใต้สะพานพระราม 5 ฝั่งบางกรวย (จ.นนทบุรี) มุ่งหน้าสู่ถนนกาญจนาภิเษก เข้าซอยวัดพระเงิน เมื่อถึงคลองประปาก็เริ่มเลาะริมคลองประปาโดยพลัน มุ่งหน้า อ.บางเลน (จ.นครปฐม) เส้นทางช่วงเลาะริมคลองประปาเป็นลูกรังล้วน ๆ ตลอดเส้นทาง 40 กม.เศษ บางช่วงต้องเบี่ยงขวาเบี่ยงซ้ายไม่สามารถตรงไปได้เพราะทางไม่ต่อเนื่องกัน เมื่อถึงโรงสูบน้ำแล้วเลี้ยวขวามุ่งหน้าสู่วัดไผ่โรงวัว อ.สองพี่น้อง (จ.สุพรรณบุรี) ช่วงนี้มีลูกรังอีก 10 กม.เศษ ถึงวัดไผ่โรงวัวที่เวลาบ่ายโมงเศษ ทานอาหารและทำบุญกันแล้วขบวนเริ่มเดินทางกลับในเวลา 14.30 น. ไม่มีเวลาดูนรกดูสวรรค์ ซึ่งระยะทางก่อนออกจากวัดบ่งบอกว่าปั่นกันมาแล้ว 85 กม.

ขากลับไม่ได้ย้อนกลับทางเดิม แต่ได้ปั่นเลาะริมคลองพระยาบันลือ (บันลือหรือบรรลือไม่แน่ใจ) มาขึ้นถนนสุพรรณบุรี-กรุงเทพฯ ช่วงนี้เข้าเขตอำเภออะไรนึกไม่ออก (จ.ปทุมธานี) เมื่อถึงคลองเจ๊กแล้วเลี้ยวซ้ายมาโผล่วัดสามง่ามมุ่งหน้าร้านผัดไทยป้าพิมพ์ (ทำไมชอบมาที่ร้านนี้กันจังเลยนะ) ปรากฏว่ามาช้าไปร้านปิดเสียแล้ว ปั่นผ่านเลยมาถึงออกระชา ข้ามสะพานพระนั่งเกล้า (กรุงเทพมหานคร) มาตามถนนรัตนาธิเบศร์ ผมแยกจากขบวนที่แยกแคราย (แครายไม่ใช่แคลาย) มาตาม ถ.ติวานนท์เข้า ถ.พิบูลสงคราม ข้ามสะพานพระราม 7 ถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ

สรุปบทย่อ

 • 1. ระยะทางทั้งสิ้น 167 กม.ถ้วน
 • 2. เวลาปั่นจริง 8 ชั่วโมง 40 นาที 26 วินาที
 • 3. ความเร็วเฉลี่ย 19.2 กม./ชม.
 • 4. ความเร็วสูงสุด 49.5 กม./ชม.
 • 5. ออกจากบ้าน 06.00 น. เข้าถึงบ้าน 19.30 น. ใช้เวลาไปทั้งสิ้น 13 ชั่วโมงครึ่ง
 • 6. สภาพเส้นทางลูกรัง 50 กม.เศษ ถนนใหญ่รถมากแล่นทางเดียว 40 กม. ที่เหลือถนนเล็กรถน้อย หรือน้อยมาก
 • 7. ช่วงเช้าอากาศดีมากปั่นโต้ลมเย็น (เริ่มเข้าฤดูหนาวแล้ว) ช่วงสายปั่นโต้ลมร้อน สรุปว่าปั่นทวนลมตลอดเส้นทางขาไปจนถึงวัดไผ่โรงวัว ขากลับปั่นตามลมทำความเร็วได้แต่แรงเริ่มหมด ไม่เจอฝน
 • 8. คุณกุ้งและน้องหมวยขอแยกตัวกลับก่อนที่ระยะทาง 50 กม. เมื่อเข้าเขต อ.บางเลน จ.นครปฐม กลับถึงบ้าน 4 โมงเย็น
 • 9. ที่เหลือ 5 คนปั่นแข่งกัน ขากลับ น้องไพบูลย์แยกตัวมุ่งหน้าบางบัวทองเข้า ถ.กาญจนาภิเษก เพื่อรีบกลับให้ถึงบ้านเร็ว ๆ โทร.ติดต่อไม่ได้เพราะมือถือ 2 เครื่องปิดหมด, คุณประพันธ์แยกตัวกลับเข้าทางเทศบาลบางบัวทอง ถึงบ้านเวลา 6 โมงเย็น, พี่เกษมฯ ปั่นไปส่งคุณยายนุ้ยถึง ถ.วิภาวดีรังสิต (ปตท.) แล้วกลับถึงบ้าน 2 ทุ่ม, คุณยายนุ้ยปั่นเข้า ถ.ลาดพร้าว ถึงบ้าน 20.30 น., ผมเข้าถึงบ้าน 19.30 น. (บอกอีกที)

ถึงบ้านโดยสวัสดิภาพทุกท่าน (หวังว่าคง) สนุกทุกท่าน ได้ออกกำลังกาย ได้ท่องเที่ยว ได้บุญเพราะทำบุญ ขอบคุณผู้ร่วมทริปทุกท่านและขอบคุณตัวเองด้วย

ปล. ถ้ากลุ่มรวมมิตรจะจัดทริปไปวัดไผ่โรงวัวจะต้องออกเวลา 06.00 น.ตรง (เวลาฝรั่ง) เพราะขนาดปั่นกันเร็ว ๆ ยังถึงวัดบ่ายโมงเศษเลย และข้อสำคัญ ขอย้ำว่าสำคัญจริง ๆ ใครทำความเร็วไม่ได้ 30 กม./ชม. และไม่อึดพอหมดสิทธิฝันถึงครับ ลองย้อนไปดูสรุปบทย่อข้อ 1 ถึง 7 แล้วจะเข้าใจ

ขออนุญาตไหว้วานพี่เกษมฯ เขียนรายงานโดยละเอียดอีกทีครับ

จบรายงานแบบรวบรัด สวัสดี

From : สมพิศ [ 22 ต.ค. 46 - 22:59:24 น. ]


ความเห็นที่ 43


 • ขอให้พี่วรวิทย์เที่ยวสนุก ๆ สุดเหวี่ยงเลยนะครับ

 • น้องออยครับ ฝากความคิดถึงถึงคุณต๊ะด้วย และถ้าพรุ่งนี้เจอน้องปิแล้วช่วยบอกต่อด้วยนะว่าวันเสาร์ที่ 25 ต.ค.นี้อยากจะปั่นจักรยานไหม? พี่เพชรและคุณหยกเพิ่งหายจากอาการป่วย ขอให้ผมช่วยนำปั่นให้หน่อย ผมโอเค นัดกันที่ระชา เวลา 09.00 น. ระยะทางปั่นประมาณ 60 กม. ส่วนวันนี้ผมไปวัดไผ่โรงวัวมา ดังรายงานข้างต้นแล้ว ขอโทษด้วยที่ผมไม่ได้โทร.ชวนโดยตรงเพราะเห็นว่าต้องทำงานและกำลังเขียนบทรายงานไปปั่นที่ประเทศลาว อ้อ!! ทานอาหารให้น้อยลงหน่อยเดี๋ยวไขมันจะลงพุงยังกะคนท้องเหมือนพี่วรวิทย์เขา อิ..อิ

 • เปิด e-mail แล้วพี่ธานินทร์ส่งรูปมาให้ 5 รูป และพี่เขาให้ช่วยลง 2 รูป พร้อมคำบรรยาย แต่ผมจะแถมลงให้ทั้งหมดครับ


From : สมพิศ [ 22 ต.ค. 46 - 23:35:25 น. ]

ความเห็นที่ 44
แหมอิจฉา จังได้ไปเที่ยวสุพรรณด้วย อยากไปตั้งนานแล้ว มีทริปรวมมิตรเมื่อไหร่ ไม่พลาดแน่ๆ แต่ ปั่น30ตลอดเนี๊ยะ พี่นุ๊ยก็ไม่ธรรมดาแล้วนะ ไม่คิด เก็บตัวทีมชาติบ้างเหรอ เห็นแววกำลังหารถใหม่ ทีนี้ผมโดนพี่นุ้ยทิ้งขาดลอยแน่เลย สงสัยวันใหนหมดแรงต้องให้พี่นุ้ยลากผมเสียแล้ว อิอิ
From : โอ๊ตนนท์ [ 23 ต.ค. 46 - 04:04:28 น. ]

ความเห็นที่ 45
ไม่ใช่วันอาทิตย์แต่เป็นวันหยุดวีซาผ่านเลยชวนพี่สมพิศปั่นไปวัดไผ่โรงวัว

ขอบคุณพี่สมพิศมากครับที่รายงานและทุกคนปลอดภัย

พีเสมครับขึ้นตรงคอสะพานทำได้ไงสูงเกือบ3เมตรชัน70องศาหักข้อศอกอีกต่างหาก
From : ประพันธ์ ปั่นแต่วันอาทิตย [ 23 ต.ค. 46 - 07:40:14 น. ]


ความเห็นที่ 46
ผมไม่ได้ไปใหนแค่แวะเข้ามาทักทาย ทําท่าอยู่หลายวันแล้วเข้ามาคุยสะหน่อย เจ้าของกระทู้จะน้อยใจ หาว่ากระโดข้ามไปข้ามมาไม่ยอมเข้ามาทักทาย.....ว่าเข้าไปนั้น
วันเสาร์ที่25 ต.ค.46นี้ หากใครไม่ติดธุระอะไรพบกันที่สะพานพระราม5 เวลา7.00น.-11.00น. ขี่วนไปวนมาให้เวียนหัวเล่น ใช้ยางสลิสขี่กันไม่เร็วครับแค่40ต้นๆ....ความเร็วคงจะสู้คุณสมพิศเจ้าของกระทู้ไม่ได้ อ้าว..ใครสนใจขอเรียนเชิญ..............
From : สมหมาย ชารัตน์ [ 23 ต.ค. 46 - 15:23:42 น. ]

ความเห็นที่ 47
...คุณสมพิศ รายงานก็ละเอียดแล้วครับ ความจริงทริปนี้เราไม่ได้ปั่นกันเร็วเท่าไร เพราะขาไปทวนลมและทางเป็นลูกรังเสียส่วนใหญ่ กว่าจะถึงก็บ่ายโมงครึ่ง ทานอาหารแล้วไปทำบุญกว่าจะเดินทางกลับก็ บ่ายสองโมงครึ่ง ช่วงนี้แหละที่ต้องทำเวลา พอเข้าเส้นทางใหญ่สายบางบัวทองสุพรรณบุรี เป็นช่วงที่ตามลมและมีแรงรถที่วิ่งแซงหอบไปด้วย เราจึงปั่นกัน 30 กว่า ๆ กันนานหน่อย มันเป็นความจำเป็นเพราะเวลามันไม่รอเรา ยิ่งเป็นช่วงหน้าหนาวมันมืดเร็วแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ทริปนี้กลับบ้านหมดสภาพแทบไม่อยากเห็นเจ้าเสือภูเขาเลย มาวันนี้ผมก็ยังไม่ยอมดูมัน เพราะปวดเมื่อยไปหมด ไม่รู้ว่าอ่อนซ้อมหรือสังขารมันร่วงโรยไปตามธรรมชาติก็ไม่รู้ ตอนขากลับที่ปั่นสามสิบกว่าน่ะแข็งใจปั่นเพราะเห็นยายนุ้ยตามมาอย่างไม่ลดละ พอยายนุ้ยชะลอช้าลงค่อยโล่งใจเพราะมีเหตุผลว่ารอยายนุ้ย ถ้ายายนุ้ยแข็งใจปั่นแรงอีกนิดเดียวผมคงตะคริวกินแน่เลย ขอบคุณยายนุ้ยครับที่เป็นตัวช่วยให้
... ที่คุณประพันธ์ถามว่าไต่เนินตรงคอสะพานได้อย่างไร ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกันรู้แต่ว่าตัดสินใจขึ้นแล้วก็ต้องขึ้นเพราะไม่มีเวลาปลดคลิปเลส ขึ้นไปแล้วยังตกใจที่ล้อหน้ามันลอยนึกว่าหงายหลังซะแล้วแต่โชคดีผ่านไปได้ ถ้าไปอีกครั้งจ้างผมก็ไม่กล้าขึ้น เขาเรียกว่าตกใจพลอยโจนอะไรทำนองนั้นน่ะครับ คุณประพันธ์
From : เกษม ฯ [ 23 ต.ค. 46 - 18:44:39 น. ]

ความเห็นที่ 48
ได้รับรูปแล้วค่ะ เสือออยว่า วันนี้ไปเยี่ยมต๊ะ เพื่อนรักที่ รพ.กลางมารู้ว่าป่วยเป็นโรคโลหิตจาง ไม่สามารถขี่จักรยานที่ชอบมากที่สุดไม่ได้แล้ว เพราะแรงปั่นไม่ไหวแล้วค่ะ เสือออยได้มอบหนังสือ "ปั่นทวนลม" ให้ต๊ะ เป็นของขวัญปลอบใจในยามเหงา...เรื่องความอ้วนเหมือนพี่วรวิทย์เหรอ..ไม่ต้องห่วงค่ะ นี่ เสือออยกินจุเก่ง แชมป์กินเละแน่ ถ้าโอ๊ตนนท์ชวนมาท้ากินเยอะ แม้ว่าพี่อ้วนมาต้องเก็บความตะละไว้ก่อน ยังรักษาเซฟรูปทรงเดิมค่ะ
From : oiltrips [ 23 ต.ค. 46 - 19:19:28 น. ]

ความเห็นที่ 49
คงหมดหวังที่จะไปทริปสุพรรณฯ เพราะไกลและ ปั่น 30 กม./ชม. ไม่ได้ตลอด
From : นายจักรยาน สีเหลือง [ 24 ต.ค. 46 - 11:38:22 น. ]

ความเห็นที่ 51
ตามคำขอของคุณสมพิศ ที่ให้ช่วยสรุปทริปสำรวจเส้นทาง วัดไผ่โรงวัว
วันพุธ ที่ 22 ต.ค. 46 เวลา 07.00 น. เรานัดกันที่ใต้สะพานพระราม 5 ฝั่งบางกรวย ผมออกจากบ้านย่านบางซื่อ เมื่อเวลา 06.00 น. ปั่นไปถึงสะพานพระราม 5 เวลา 06.30 น. ยังไม่เห็นมีใครมา ก็เลยยืนชมวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาไปเรื่อย ๆ สักพักหนึ่งคุณประพันธ์กันคุณไพบูลย์ก็ปั่นมาสมทบ ตามด้วยคุณกุ้งและน้องหมวย คนต่อมาเป็นคุณสมพิศ โต้โผใหญ่ หิ้วข้าวเหนียวหมูปิ้งมาฝากด้วย คนสุดท้ายคือยายนุ้ย ยังมีลุงรินทร์อีกหนึ่งคนที่ยังไม่มา เรารอจนถึงเวลา 07.20 น. ไม่เห็นลุงรินทร์ เราจึงออกเดินทางไปตามเส้นทางตัดใหม่พระราม 5 – กาญจนาภิเษก ปั่นขึ้นสะพานลอยข้ามเส้นทางบางกรวย – ไทรน้อย ข้ามคลองบางกอกน้อย ซึ่งสองข้างทางยังเป็นสวนให้เห็นอยู่ แต่ก็เริ่มมีการถมดินสร้างหมู่บ้านจัดสรรหลายแห่ง คงไม่นานนักสวนผลไม้ริมทางแถบนี้ก็คงเป็นบ้านและอาคารพาณิชย์เราปั่นมาตัดกับเส้นทางตัดใหม่รัตนาธิเบศร์ – เพชรเกษม ตรงไปออกถนนถนนกาญจนาภิเษก (สาย 9 หรือวงแหวนตะวันตก ตะวันออก เลือกเรียกเอาเอง ) แล้ววกขึ้นเหนือไปทาง อ.บางใหญ่ เห็นข้างทางมีร้านอาหารมากมายหลายร้านก็เลยตกลงกันแวะทานมื้อเช้าเพื่อเพิ่มพลังกันก่อน ทานเสร็จก็ปั่นเข้าซอยวัดพระเงิน เส้นทางที่เราปั่นผ่านมีไม้ดอกไม้ประดับที่สวยงามมากมาย เพราะชาวบ้านแถบนี้มีอาชีพเพาะต้นไม้ขาย เราปั่นไปชม ดมกลิ่นไปด้วย ฟรีไม่ต้องเสียกะตังปั่นไปจนถึงคลองประปา ซึ่งผันน้ำมาจากแม่น้ำนครชัยศรี เป็นคนละคลองประปาที่ผันน้ำมาจากแม่น้ำเจ้าพระยา เราปั่นเลยคลองประปาไปหน่อยจะมีซอยแยกทางขวามือ ปั่นชมไม้ดอกไม้ประดับไปไม่ไกลนักเส้นทางก็มาบรรจบกับเส้นทางเลาะคลองประปา ระยะทางจากสะพานพระราม 5 จนถึงคลองประปาประมาณ 16 กม.

From : เกษม ฯ [ 24 ต.ค. 46 - 11:43:47 น. ]

ความเห็นที่ 52
ระเริงลมบนถนนลูกรังเลาะริมคลอง
เราปั่นเลาะคลองประปาไปทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือ ถนนช่วงแรก ๆ เป็นลูกรังค่อนข้างละเอียด มีหลุมมีบ่อและน้ำขังบ้างเล็กน้อย เป็นการฝึกทักษะการหลบหลุมโคลน ช่วงนี้ยังเช้าอยู่แดดยังไม่แรงแต่ลมเหนือที่พัดพาเอาความเย็นมาด้วยค่อนข้างแรง ทำให้เราเย็นสบาย ถึงแม้จะต้องออกกำลังต้านลมบ้างก็ยังไม่รู้สึกเหนื่อยเมื่อยล้าเพราะยังเช้าอยู่ ในยามเช้าเช่นนี้มีแมลงปอมาบินล้อลมมากมาย ปีกของมันเป็นเงาสะท้อนแสงแดดดูระยิบระยับราวกับบรรยากาศในเทพนิยาย ยายนุ้ยถึงกับร้องอู้ฮู ทำไมแมลงปอมันเยอะอย่างนี้ นอกจากแมลงปอแล้วยังมีนกกระยางที่หากินอยู่ตามนาข้าว นกกระเต็น นกตะขาบ นกกระแตแต้แว๊ด ส่งเสียงร้องต้อนรับเราอยู่ เราปั่นเลาะริมคลองมาได้ประมาณ 10 กม. จะพบบ่อตกปลาธงแดง มีร้านขายน้ำ ขายอาหาร เราจึงแวะทักทายเจ้าของบ่อ มีคนขับรถมาตกปลากันหลายคันอยู่ ที่นี่คิดค่าตกปลา คันเบ็ดละ 20 บาท ต่อวัน (24 ชม.) ปลาที่ตกได้คิดตามน้ำหนักและชนิดของปลา ถ้าเป็นพวกปลาบึกปลากราย ก็แพงหน่อยคิด ก.ก. ละ 100 บาท ปลายี่สกก็ราคาหนึ่ง พวกปลานิลปลาตะเพียนถูกกว่าเพื่อน ก.ก. ละ 25 บาท ( ผมเองเคยอยากจะตกปลาเหมือนกัน ลงทุนซื้อคันเบ็ดและรอกไป ประมาณ 7000 บาท ซื้อมาเมื่อ 5 ปีที่แล้วยังไม่ได้ทดลองตกเลย ที่ตัดสินใจซื้อคันเบ็ดมาก็อยากทดลองหาอาหารกินเองโดยไม่ต้องใช้เงินซื้อจากตลาดดูซิว่าจะหาได้ไหม เช้าออกจากบ้านไปหาผักหาปลามาทำกินเอง ทำตัวเหมือนคนสมัยก่อนหรือพวกที่อยู่ตามป่าตามเขา แต่ยังไม่ทันได้ทดลองชีวิตกลางแจ้งดังกล่าวมาเจอเจ้าเสือภูเขาซะก่อนก็เลยชอบมันเพราะมีการเคลื่อนไหวเคลื่อนที่ไปได้ไกล ๆ ด้วยกำลังตนเองดูแล้วมีอิสระ และมีเพื่อนมากมายปั่นไปคุยไปเพลิดเพลินกว่าที่จะมานั่งอยู่เฉย ๆ เพื่อรอปลากินเหยื่อจะคุยกับเพื่อนดังก็ไม่ได้เดี๋ยวปลาได้ยินไม่กินเหยื่อ ความคิดที่จะหาปลาดำรงชีพแบบชีวิตกลางแจ้งก็ต้องพักไว้ก่อน ) เราลาเจ้าของร้านปั่นต่อไปเพราะระยะทางยังอีกยาวไกล ปั่นมาได้อีกสิบกว่า กม. ก็ถึงบ้านนกกระทุง มีร้านค้า ขายก๋วยเตี๋ยวและน้ำ พวกเราก็แวะกันอีก เพราะทริปนี้เป็น ทริปสำรวจเราก็ต้องแวะบ่อยกินโน่นกินนี่จะได้รู้ว่าร้านไหนพอทานได้ คุณสมพิศ ทดลองกินก๋วยเตี๋ยวไม่ทราบว่ารสชาติเป็นอย่างไรบ้างส่วนผมดื่มแต่น้ำ

From : เกษม ฯ [ 24 ต.ค. 46 - 11:46:07 น. ]

ความเห็นที่ 53
เจอลูกเล่นคนแก่
ออกจากบ้านนกกระทุง เราปั่นเลาะคลองประปาต่อไป พบร้านค้าอีก มีคุณลุง ยืนอยู่ คุณประพันธ์ไม่มั่นใจเส้นทาง เพราะบางช่วงเส้นทางไปไม่ได้ติดคลองตัดผ่านต้องปั่นอ้อมไปข้ามสะพาน จึงแวะไปถามคุณลุง ผมถามคุณลุงว่าอายุเท่าไรครับคุณลุง… คุณลุงตอบว่าไงรู้ไหมครับ ท่านบอกว่า 28 ผมรับมุกไม่ทัน คุณลุงบอกว่า เกิดปี 74 ถ้าท่องสูตรคูณ เจ็ดสี่ ก็ยี่สิบแปดไงไอ้หลาน พวกเราเฮกันลั่นเจอลูกเล่นคนแก่แล้วไหมล่ะ บางช่วงเราต้องปั่นเข้าหมู่บ้าน มีช่วงหนึ่งหลงเข้าไปในบ้านชาวบ้าน แต่เราก็ขอผ่านไปเพื่อนเข้าถนนในหมู่บ้าน ซึ่งชาวบ้านก็ใจดีไม่ว่าอะไร มีแต่สุนัขเจ้าถิ่นเท่านั้นที่มันไม่ดีด้วย คอยต้อนหน้าต้อนหลังเรา เราปั่นมาเจอคลองทวีวัฒนาขวางหน้า ต้องปั่นเลี้ยวขวาเลาะไปด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อข้ามสะพาน ซึ่งตรงคอสะพานนี้ทางค่อนข้างชัน ผมจัดการใส่จานเล็กเฟืองสาม พุ่งขึ้นไปโดยลืมตัวว่าใส่รองเท้าคลิปเลสมาเมื่อไม่นานนี้ พอขึ้นไปแล้วก็ต้องขึ้นตลอดเพราะถอดคลิปเลสไม่ทันเสียแล้ว เกือบจะพ้นเนินล้อหน้ากระดก ต้องถ่ายน้ำหนักกดล้อหน้าไม่ให้หงายหลัง โชคดีขึ้นมาได้โดยไม่ล้ม ใจไม่ดีเหมือนกันแต่พ้นมาแล้วเลยทำเป็นคุยว่าเนินเด็ก ๆ ครั้งต่อไปจ้างผมก็ไม่ปั่นขึ้น เราปั่นข้ามสะพานไปฝั่งตรงข้ามแล้วย้อนกลับทิศทางเดิม เพื่อเลาะคลองประปาต่อ พอมาถึงหลังวัดอุดม ฯ น้องหมวย บ่นบอกว่าไม่ไหวไม่ได้ซ้อมปวดหลังและขา จึงขอกลับก่อนโดยมีคุณกุ้งปั่นกลับเป็นเพื่อน จากเจ็ดคนจึงเหลือแค่ 5 เราปั่นมาออกถนนถนนใหญ่สายบางเลนตรงใกล้ ๆ ร้านเป็ดพะโล้สมชัย ซึ่งมีชื่อเสียงในย่านบางเลน ถนนสายนี้รถใหญ่มากและวิ่งเร็ว แต่เราก็ผ่านไปช่วงสั้น ๆ แล้วเลี้ยวซ้ายกลับเข้าเลาะคลองประปาต่อ จนถึงโรงสูบน้ำใหญ่ จึงหมดถนนลูกรัง ปั่นเข้าถนนคอนกรีตในหมู่บ้านบางยูง อ.บางเลน ความรู้สึกตอนนี้มันสบายก้นจริง ๆ เพราะปั่นถนนลูกรังและหินลอย มาประมาณ 40 กม.แล้ว เราปั่นมาออกถนนใหญ่สายบางเลนกำแพงแสนอีกช่วงหนึ่งแล้วรอดใต้สะพาน วกกลับไปเข้าถนนสุขาภิบาลหนึ่ง ลัดไปออกวัดไผ่โรงวัว

From : เกษม ฯ [ 24 ต.ค. 46 - 11:48:25 น. ]

ความเห็นที่ 54
หนีไม่พ้นถนนลูกรัง
เราปั่นไปตามถนนลาดยางผ่านบ้านบางไผ่นาท จนถึงวัดโพธิ์ …? อยู่ตรงทางโค้งซ้ายมือแวะถามทางลัดจากคุณลุงที่นั่งอยู่ที่ศาลาวัด แต่สื่อกันพอรู้ว่าให้เลยไปที่โค้งข้างหน้า แล้วเลี้ยวขวา เส้นทางที่เราปั่นยังต้านลมไม่หยุดยั้ง พอเลี้ยวขวาไปทางลัด เจอทางลูกรังอีกแล้วสบายก้นได้แผ็ลบเดียวเอง เราปั่นทางลูกรังไปอีกประมาณ 10 กม. ก็เหมือนพระมาโปรดเพราะมองเห็นพระองค์ใหญ่ที่วัดไผ่โรงวัวอยู่ข้างหน้า เราออกถนนสายสองพี่น้องเลี้ยวขวานิดเดียวก็ถึงวัดไผ่โรงวัว เมื่อเวลา 13.30 น. ระยะทางตามเข็มไมล์ของผม 84 กม.(รวมจากบ้านมาจุดนัดพบ 8 กม.) พวกเราตรงไปหน้าวัดด้านคลองพระยาบันลือเพื่อหาอาหารทาน แต่เขาได้ปรับปรุงริมน้ำไม่มีร้านค้าเหลืออยู่เลย จึงต้องกลับมากินก๋วยเตี๋ยวเป็ดในวัด กินเสร็จเราก็ชวนกันไปไหว้รูปเหมือนหลวงพ่อขอม และทำบุญกันตามศรัทธา พอเวลา 14.30 น. เราต้องรีบเดินทางกลับ ไม่ได้ไปเยี่ยมชมแดนสวรรค์แดนนรกกันเลย

From : ่เกษม ฯ [ 24 ต.ค. 46 - 11:56:30 น. ]

ความเห็นที่ 55
ตลาดญี่ปุ่นแต่ไม่มีอาหารญี่ปุ่น
ขากลับเราปั่นเลาะคลองพระยาบันลือมุ่งตะวันออก ต้องข้ามสะพานไม้ลูกระนาดอยู่หลายสะพาน ผ่านตลาดญี่ปุ่นซึ่งเป็นตลาดเก่า เป็นโรงไม้ อายุน่าจะเป็น 100 ปี เหมือนกัน คุณประพันธ์ถามสาว ๆ ที่เดินสวนมาว่า ตลาดญี่ปุ่นมีอาหารญี่ปุ่นขายไหม เล่นเอาสาวค้อนให้ ออกจากตลาดญี่ปุ่นเราก็ปั่นเลาะคลองสวนกระแสลมต่อไป มีอยู่ช่วงหนึ่งเขาปลูกมะกอกน้ำไว้ริมทาง เป็นทิวแถว ทรงพุ่มและสีใบสวยงามมาก แต่ที่สวยกว่านั้นก็เพราะกำลังมีลูกอวบอ้วนอยู่เตี้ย ๆ เราจึงขอเจ้าของบ้านที่ใกล้ ๆ ก่อน ถูกใจยายนุ้ยเป็นอย่างยิ่ง คุณสมพิศเก็บให้ยายนุ้ยผลหนึ่งใหญ่มาก พวกเราทั้งห้าคนช่วยกันหาลูกที่ว่าใหญ่แล้วก็ยังใหญ่ไม่เท่า ผมเก็บใส่กระเป๋าไปกินกลางทาง 3 ผล (กินไปได้สอง เหลือลูกใหญ่อีกลูกหนึ่งไปฝากภรรยาที่บ้าน พอถึงบ้านก็ยื่นมะกอกให้ลูกหนึ่งบอกว่านี่ของฝากจากวัดไผ่โรงวัว ไม่ได้ให้ทานนะเอาไว้ขว้างผมเพราะคนอย่างผมไม่ต้องใข้มะกอกถึง 3 ตะกร้า แค่ผลเดียวก็ปาถูกแล้ว เพราะไม่เคยโกหกภรรยา (ถ้าไม่จำเป็น) แต่ภรรยาไม่รับ มุก) ยายนุ้ยเพลินกับการเก็บมะกอกออกคนสุดท้าย เราปั่นมารอดเส้นทางสายสุพรรณบุรีที่ลาดบัวหลวงแวะดื่มน้ำ ทานกล้วยแขกและข้าวเม่าทอด ยายนุ้ยเห็นถั่วแขกใหม่และสดจึงซื้อติดท้ายไปฝากที่บ้านครึ่งโล 10 บาท ไม่รู้ว่าถึงบ้านจะยังสดอยู่หรือเปล่า

From : เกษม ฯ [ 24 ต.ค. 46 - 12:00:41 น. ]

ความเห็นที่ 56
ปั่นตามลม
เกือบ 16.00 น. แล้ว เราออกจากลาดบัวหลวง ปั่นตามลมไปตามเส้นทางสุพรรณบุรี – บางบัวทอง ลมส่งท้ายแรงมากแถมมีลมจากรถที่วิ่งแซงเราไปช่วยอีกต่อหนึ่งทำให้เราปั่นได้ความเร็ว 30 ขึ้น บางช่วงก็ไปกัน ถึง 35 เราทำเวลากันได้ดี ปั่นไปได้ประมาณ 10 กม. ผมเริ่มมีอาหารเจ็บเข่าเมื่อยต้นขา หันไปดูยายนุ้ยยังตามผมมาติด ๆ แข็งใจปั่นต่อไปเพราะอายยายนุ้ย ทำเป็นแรงดีเก็บอาหารไม่ให้ใครรู้ ไปได้อีกพักเดียวยายนุ้ยชะลอความเร็วถอยห่างออกไป ผมจึงชะลอบ้างบอกเพื่อน ๆ ว่า ยายนุ้ยหลุดแล้ว รอยยายนุ้ยก่อน แต่ความจริงผมก็หมดเหมือนกัน ยายนุ้ยปั่นตามหลังมาได้อีกพักเดียว ก็โดนใครไม่รู้ปล่ยอคุนไส ส่งตะปูสองนิ้วมาเข้ายางแบนตะแล๊ดแต๊ดแต๋ ต้องเปลี่ยนเส้นใหม่ คุณประพันธ์และคุณสมพิศเปลี่ยนด้วยความชำนาญแล้วเราก็ไปกันต่อ ผ่านแยกนพวงศ์ ผ่านเลยคลองเจ๊ก (หมู่บ้านสองฝั่งคลอง) แล้วเราไปเลี้ยวเข้าซอยโรงเรียนสามัคคีวิทยา คุณไพบูลย์ แยกไปตามถนนใหญ่ เราไปออกวัดสามง่าม วัดศรีเขต รอดใต้วงแหวน ผ่านร้านป้าพิมพ์เมื่อห้าโมงกว่า ร้านปิดสนิทอดเติมพลังผัดไทยเลย คุณสมพิศพาเรามารอดใต้ถนน 345 คุณประพันธ์แยกไปทางเทศบาลบางบัวทอง เรา (ผม คุณสมพิศ และยายนุ้ย) มาออกตรงทางแยกไปวัดสะพานสูง เห็นเสือคันหนึ่งวิ่งผ่านหน้าไปจึงร้องทัก ผมจำไม่ได้ว่าใคร แต่เสือคันนั้นวิ่งผ่านแล้ววกกลับมาสวัสดีทักทายกัน นึกว่าใครน้องมดเอ๊กเองบ้านอยู่วัดบางรักใหญ่ ไม่ได้ปั่นด้วยกันเป็นปีแล้วมั๊งขอบคุณที่ยังจำผมและคุณสมพิศได้.. เราแวะเติมน้ำกันตรงหน้าหมู่บ้านดิเอเมอร์รอล เรายืนเคารพเพลงชาติแล้วจึงปั่นต่อ ผ่านวัดสิงห์ทอง ครัวคันไถ น้องมดเอ๊กแยกไปทางโรงเรียนป่าไม้อุทิศ เราสามคนปั่นออกถนนท่าอิฐ เข้าหมู่บ้านมณีรินทร์ เข้าสวนหลังระชา ซึ่งตอนนี้เราติดไฟกระพริบแล้ว แต่ทางในส่วนมืดมาก ไฟที่เสาไฟฟ้าช่วยได้ไม่มาก ผมยิ่งสายตาไม่ดีด้วยก็ปั่นเดา ๆ เอา มีอยู่ช่วงหนึ่งหัวใจจะวาย ถนนก็มืด ๆ มีสุนัขตัวหนึ่งน่าจะเป็นพันธุ์บลัดฮาว ตัวมันสูงพอ ๆ กับเจ้าเสือภูเขาของผม พอผ่านไปมันทำท่าจะกระโจนใส่ แต่ผมน่ะตั้งหลักไว้แล้ว กลัวแต่ยายนุ้ยกับคุณสมพิศที่ตามมา แต่มันก็ไม่เห็นล้อเล่นเหมือนเล่นกับผมเลย เรามาถึงสะพานพระนั่งเกล้าเมื่อ 18.30 น. ระยะทางจากวัดไผ่โรงวัวมาถึงสะพานพระนั่งเกล้า 65 กม.

From : เกษม ฯ [ 24 ต.ค. 46 - 12:03:58 น. ]

ความเห็นที่ 57
ลุงรินทร์ นั่งรอเรา
เรามาดื่มน้ำที่ร้านตรงสะพานพระนั่งเกล้า ลุงรินทร์มานั่งรอเราอยู่นานแล้วบอกว่า ตอนเช้ารอเราใต้สะพานลอยข้าม เส้นทางบางกรวย – ไทรน้อย แต่พวกเราปั่นข้ามสะพานเลยไม่เจอกัน จึงมานั่งรอเราที่นี่ลุงรินทร์บอกเราว่าไม่เจอเราก็เลยปั่นเล่นแถวนี้แล้วก็นั่งรอที่นี่ยังไม่ยอมเข้าบ้าน ก็ต้องขอบคุณลุงรินทร์ที่คอยรอส่งพวกเราทุกครั้งที่เราผ่านหลังระชา จนผมจะเปลี่ยนชื่อลุงรินทร์เป็นลุงรอแล้ว เนี่ย
จบทริป
เราลาลุงรินทร์ แล้วยกรถขึ้นสะพานพระนั่งเกล้า ปั่นบนทางเท้าบนสะพานไปยกลงอีกฟากหนึ่ง แล้วปั่นไปตามถนนรัตนาธิเบศร์ ถึงแยกแคราย คุณสมพิศ แยกเข้าติวานนท์ ส่วนผมปั่นตรงไปแยกพงษ์เพชรกับยายนุ้ย แล้วเลี้ยวขวาเลาะคลองประปา เข้าถนนประชานิเวศน์ 1 ออกถนนโลคัลโร๊ด เข้าสวนรถไฟ ส่งยายนุ้ยตรง หน้าสำนักงานใหญ่ ปตท. แล้วจึงแยกทางกัน ผมกลับถนนวิภาวดี ข้ามสะพานรัชวิภา กลับมาประชาชื่น เลาะคลองประปากลับบ้านถึงบ้านเกือบสองทุ่ม ระยะทางรวม 169 กม.
หมายเหตุ
เพื่อน ๆ ที่จะไปทริปนี้คงต้องฟิตร่างกายกันหน่อยนะครับ ระยะทางมันยาวหนึ่ง ทางลูกรัง(มีหินลอยบางช่วง) 50 กม.หนึ่ง ทวนลมประมาณ 100 กม.หนึ่ง ล้วนเป็นตัวบั่นทอนกำลังทั้งนั้น พอหมดแรงแล้วมันทรมานครับ แต่บางทีพวกจักรยานเรานี่ผมว่าก็เหมือน ๆ กัน คือชอบความเหนื่อยถ้าไม่เหนื่อยก็ไม่สนุก หรือเพื่อน ๆ ว่าไม่จริง แล้วพบกันใหม่ทริปหน้าครับ

From : เกษม ฯ [ 24 ต.ค. 46 - 12:06:39 น. ]

ความเห็นที่ 58

ชวนปั่นวันเสาร์พรุ่งนี้

เสาร์พรุ่งนี้ที่ 25 ต.ค. เวลา 09.00 น. ล้อหมุน เริ่มต้นที่ระชา (ตามแผนที่) ไปกันเรื่อย ๆ จะไปไหนตกลงกันอีกทีก่อนล้อหมุน มื้อกลางวันกำหนดเป้าหมายที่ร้านผัดไทยป้าพิมพ์ เสร็จแล้วกลับบ้าน ระยะทาง 60 - 80 กม. ใครสนใจเชิญครับ ยินดีต้อนรับทุกท่าน ขาใหม่หัดปั่น ขานิ่มปั่นช้า ขาอ่อนซ้อม ไปได้สบายมาก

สมพิศ
โทร.0-9455-6699

From : สมพิศ [ 24 ต.ค. 46 - 12:20:35 น. ]

ความเห็นที่ 59

ผมไปปั่นมาด้วยยังอ่านเพลินเลยครับพี่เกษมฯ ขอบคุณครับ

From : สมพิศ [ 24 ต.ค. 46 - 12:28:24 น. ]

ความเห็นที่ 60
ดูภาพ และอ่าน ในนี้อบอุ่นดีจังคะ...
From : t-stretch [ 24 ต.ค. 46 - 14:20:34 น. ]

ความเห็นที่ 61
เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้มีโอกาส ไปนั่งรถไปสำรวจวัดมอญ แถวสามโคก โดยคุณพิศาล บุญผูก ผู้นำไป ไปดูทั้งสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา หากไม่ติดขัดอะไร หลังจากที่มีทริปนนทบุรีตามรอยนิราศฯแล้ว คิดว่า จะชวนกลุ่มรวมมิตรไปขี่จักรยานเที่ยววัดมอญ (ทริปจักรยานวัฒนธรรม ครั้งที่ 2) และจะอยากจะเชิญทีมงานอาเปี๊ยก (อาถาวร) ชาวไทยรามัญ จากเกาะเกร็ด มานำด้วยครับ

ส่วนทริปพรุ่งนี้ ยังไม่แน่ เพราะเพิ่งกลับมาจาก แปดริ้ว ไปช่วยงานศพ อาสะใภ้มา ยังอยากอยู่บ้าน เพราะทิ้งไปนาน
From : นายจักรยาน สีเหลือง [ 24 ต.ค. 46 - 17:29:56 น. ]


ความเห็นที่ 62

พรุ่งนี้น่าจะไปปั่นด้วยกันนะครับพี่จักรยาน สีเหลือง ปั่นกันแบบสบาย ๆ ระยะทางสั้น ๆ

คุณที สนใจหรือเปล่า อ้อ!! ยังไม่เคยมาปั่นด้วยกันเลย ไม่ทราบว่าบ้านอยู่แถวไหนครับ

From : สมพิศ [ 24 ต.ค. 46 - 22:07:34 น. ]


ความเห็นที่ 63
ผมไม่ได้ไปปั่นมาด้วยยังอ่านเพลินเลยครับพี่เกษมฯ ขอบคุณครับ อิอิ


From : ก้อง ซานตาครูซ [ 25 ต.ค. 46 - 01:21:01 น. ]


ความเห็นที่ 64
เช้านี้เจอกันที่นิตไก่ย่าง พระราม ๕
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 25 ต.ค. 46 - 01:22:45 น. ]

ความเห็นที่ 65
สวัสดีค่ะพี่สมพิศ พี่ๆและเพื่อนๆทุกท่าน
ขอบคุณที่จัดทริปไปวัดไผ่โรงวัวให้ได้เหนื่อยอย่างมีความสุขกันค่ะ
เป็นทริปแรกตั้งแต่ปั่นจักรยานมาเพิ่งเจอยางแตกค่ะ
เคยพลาดทริปเที่ยววันเดียว 4 จังหวัดกับเขตหนองจอกมาครั้งหนึ่งแล้ว ไม่คิดว่าทริปนี้จะได้เที่ยวทีเดียวถึง 5 จังหวัด เพิ่งมาทราบตอนที่คุยกันถึงเส้นทางขากลับ ทริปนี้ได้ระยะทาง 167กม เริ่มตั้งแต่ล้อหมุนใต้สะพานพระราม 5 จนขากลับปั่นถึงบ้าน ไม่นับขาไปเพราะใช้ตัวช่วยถอดล้อหน้าขึ้น Taxi นี่ถ้าทราบล่วงหน้าว่าพี่เกษมฯวีซ่าผ่าน คงได้นัดพี่เกษมฯแถววัดเสมียนฯแล้วปั่นไปสะพานพระราม 5 ด้วยกัน ไม่ต้องใช้ตัวช่วย
* ตอบน้องโอ๊ตนนท์...
แหมโอ๊ตละก้อ ว่าเข้าไปนั่น..ยังไงก้อต้องให้โอ๊ตขี่บังลมให้ทุกทีละ
ทริปนี้คิคถึงโอ๊ตจริงๆ รู้เลยว่าถ้านอนน้อยแล้วเวลาหิว+แรงเกือบหมดนี่มันปั่นไม่ขึ้นจริงๆ
* ขอบคุณรายงานแบบรวบรัดของพี่สมพิศค่ะ ทริปนี้สนุกเหมือนเช่นเคยและได้บทเรียนว่าอย่าอดนอน เพราะขากลับปั่นไปเมื่อยก้นไป อย่างไม่เคยเป็น มันตื่นเต้นทุกทีที่ได้ออกทริปเลยนอนไม่ค่อยพอ
* นอกจากอ่านรายงานทริปของพี่สมพิศแล้วพอมาอ่านของพี่เกษมฯสนุกกว่าตอนที่ปั่นจริงๆอีกค่ะ พี่เกษมฯนี่ความจำเป็นเลิศเก็บรายละเอียดเกือบหมด จำได้แม้กระทั่งการคิคราคาปลาแต่ละชนิดที่ตกได้
แต่เอ...ตอนที่คุยกับเจ้าของร้าน/บ่อตกปลา ได้ยินพี่เกษมฯถามอีกว่า..แล้วปลาหมอตายเพราะปากล่ะคิดกิโลละเท่าไหร่ เจ้าของร้านไม่ตอบ คงไม่รับมุขพี่เกษมฯ เราแอบตอบในใจว่า ฟรีค่ะพี่.. เอาไปเลย อิอิ
* ขาไปอากาศตอนเช้าเย็นสบายดีมากเส้นทางสวย ปั่นผ่านป้ายบอกชื่อวัดต่างๆที่มีอยู่ในนิราศตามคลองบางกอกน้อยถึงบางใหญ่ ที่ยังเป็นสวนสมบูรณ์อยู่ เป็นทริปในฝันของเราเลย ขอบอกว่า..ต้องไปอ่านนิราศฯในกระทู้ที่23840ให้จบก่อน แล้วมาออกทริปตามรอยนิราศฯจะได้อรรถรสเป็นอย่างยิ่ง
* ขากลับหลังจากที่ใช้บริการเปลี่ยนยางของคุณประพันธ์และพี่สมพิศ เพียง 5 นาทีแล้วต้องรีบปั่นตามติดพี่เกษมฯ คุณไพบูลย์อยู่หน้าปิดท้ายด้วยคุณประพันธ์และพี่สมพิศ โธ่!และที่เห็นพี่เกษมฯหันมาบ่อยๆก็นึกว่าให้เรารีบๆปั่นเพราะเรายางแตกจะทำให้เสียเวลากลัวจะมืดค่ำ เล่นเอาเราเหนื่อยแทบแย่และเริ่มหิวด้วย หวังจะฝากท้องที่ร้านผัดไทป้าพิมพ์ อุตส่าห์นึกเมนูในใจมาตลอดทางกะจะได้พักทานข้าวที่ร้านป้าพิมพ์แต่พอปั่นมาถึง อนิจจา..ร้านปิดค่ะท่านผู้ชม ก็เลยต้องพึ่งกระบอกน้ำที่ติดตัวและมะกอกเปรี้ยวๆอีก 1ลูก แล้วปั่นต่อ แต่ได้บรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินระหว่างทาง ชื่นชมกับธรรมชาติยามเย็นแล้วลืมเรื่องอาหารไปเลย ถึงตรงนี้เริ่มจำทางได้แม่น ทำให้รู้สึกว่าระยะทางสั้นลง ปั่นรวดเดียวถึงระชาเลยสนุกดีค่ะ และเป็นครั้งแรกที่ปั่นกลับบ้านคนเดียวตั้งแต่ปากทางลาดพร้าวจนถึงบ้าน และอย่างที่พี่เกษมฯว่า..เหนื่อยแต่สนุกค่ะ พบกันใหม่ทริปหน้านะคะ
From : ยายนุ้ย :) [ 25 ต.ค. 46 - 02:02:41 น. ]

ความเห็นที่ 66
เกือบลืมขอบคุณ
ขอบคุณพี่เกษมฯที่เลี้ยงข้าวเช้าและเป็นเจ้ามือเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวเป็ดค่ะ
ขอบคุณคุณไพบูลย์ คุณประพันธ์ พี่สมพิศ ที่เลี้ยงน้ำและขนมค่ะ
ขอบคุณ คุณกุ้งและคุณหมวยที่ร่วมปั่นค่ะ
ขอบคุณพี่สมพิศและคุณประพันธ์อีกครั้งที่ช่วยเปลี่ยนยางค่ะ
และที่ขาดไม่ได้เลย ขอขอบคุณคุณโนบิตะและThaimtb.comเช่นเคยค่ะ
From : ยายนุ้ย:) [ 25 ต.ค. 46 - 02:13:47 น. ]

ความเห็นที่ 67
พี่สมพิศชวนปั่นวันเสาร์ ไปไม่ได้นะคะ ติดงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ของญาติค่ะเสียดายเหมือนกัน ขอให้ทุกท่านที่ร่วมปั่นสนุกสนานและอิ่มอร่อยกันถ้วนหน้า คุณก้องทานผัดไทเผื่อด้วยนะคะ อยากให้คุณป้อม/นย.จกย.สล และคุณ t-stretch ไปด้วยจังปั่นแบบสบายๆ อากาศดีๆ เส้นทางสวยๆ หายากนะคะจะบอกให้
From : ยายนุ้ย [ 25 ต.ค. 46 - 02:38:27 น. ]

ความเห็นที่ 68
ช่วงนี้งานเยอะมากเลยผมคงอดปั่นวันเสาร์ที่20ตค.แต่ถัาเป็นวันอาทิตย์ผมไปได้ครับ
From : ตุ้ม นพกูล [ 25 ต.ค. 46 - 02:43:20 น. ]

ความเห็นที่ 69
สวัสดีค่ะคุณตุ้ม
นอนดึกเหมือนกันนะคะ
From : ยายนุ้ย [ 25 ต.ค. 46 - 03:13:12 น. ]

ความเห็นที่ 70
สวัสดีค่ะ พี่สมพิศ ลุงเกษมฯ และคนอื่นๆ
เสียดายจังที่วันนี้เข้ามาช้าไปหน่อย
เลยไม่สามารถจัดตารางเวลาไปปั่นได้
เพราะมีนัดกับคุณหมอค่ะ
แต่พรุ่งนี้(วันอาทิตย์)มีแผนไปปั่นตามวัดตั้งแต่ท่าอิฐ
ขึ้นไปตามเจ้าพระยาเรื่อยๆ จึงอยากขอแผนที่แถวนั้นจะได้ไหมคะ
ไปคนเดียวนะคะ กะจะสำรวจทางและร่างกายตัวเองด้วยคะ
ว่าพอจะไหวไหม กับระยะทางสบายๆ และก็อากาศที่ชวนให้ปั่นมากๆ
ถ้ามีแผนที่ช่วยส่งมาในกระทู้นี้นะคะ
จะเข้ามาอ่านค่ะ
ขอบคุณอีกครั้ง และขอบคุณThaimtb.comด้วยค่ะ
ที่เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน

From : ปิเพื่อนเสือออย [ 25 ต.ค. 46 - 05:07:36 น. ]

ความเห็นที่ 71
รูปสวยมากครับ ขอบคุณครับที่เอารูปเมืองไทยสวยๆมาลงให้ดูครับ
ผมกลับไปเมืองไทยคงจะพยายามหาโอกาศไปร่วมเดินทางด้วยสักครั้งนะครับ
From : บีเค-วัน [ 25 ต.ค. 46 - 05:10:14 น. ]

ความเห็นที่ 72
โถ่..... เลยอดไปเลยกำลังอยากจะไปขี่จักรยานอยู่พอดีเลย..น่าจะเปิดดูตั้งแต่เมื่อคืน
From : pick หมูภูเขา [ 25 ต.ค. 46 - 11:06:26 น. ]

ความเห็นที่ 73

วันนี้ก็ผ่านไปอีกหนึ่งทริปครับ ซึ่งผมขอตั้งชื่อว่า "ทริปกายภาพบำบัด" เพราะนัดหมายกันตามคำขอของคุณเพชรและคุณหยกที่เพิ่งหายป่วยไข้เป็นโรคที่เกิดขึ้นเนื่องด้วยสุขภาพแห่งตนที่ไม่ใช่อุบัติเหตุ มีผู้ร่วมทริป 9 คน คือ

1. คุณไชยยันต์ (ผู้นำทริป)
2. คุณเพชร
3. คุณหยก
4. คุณต้น 4300
5. คุณกุ้ง
6. คุณสมชาย (น้องเขยคุณกุ้ง)
7. คุณโอ๊ตนนท์
8. คุณหนู (อยู่ดอนเมือง)
9. ตัวผมเอง

ปั่นกันเบา ๆ ไปเรื่อย ๆ เหนื่อยก็พัก ได้ระยะทางไป-กลับระชา 70 กม. ส่วนผมไป-กลับบ้านได้ 100 กม. ออกจากบ้าน 08.00 น. ถึงระชาจุดนัดหมาย 09.00 น. พร้อมออกเดินทางเมื่อล่วงเลยเวลา 09.00 น. เล็กน้อย ผ่านวัดสิงห์ทอง วัดสะพานสูง วัดทองสะอาด โรงเรียนประตูน้ำคลองพระอุดม วัดลาดหลุมแก้ว วัดสามง่าม วัดศรีเขต แวะหม่ำมื้อกลางวันที่ร้านผัดไทยป้าพิมพ์เมื่อเวลา 13.00 น.

เดินทางกลับ คุณหนูแยกตัวจากกลุ่มที่ถนน 345 เพื่อข้ามสะพานนนทบุรี (นวลฉวี) ผ่านสวนสมเด็จ เข้าถนนสรงประภา บ้านอยู่ย่านวัดดอนเมือง (ถึงบ้านโดยปลอดภัย) กลุ่มใหญ่ที่เหลือ 8 คนลอดใต้สะพานข้ามถนน 345 มุ่งหน้าระชาตามเส้นทางเดิม ปิดทริปที่ระชา แยกย้ายกันกลับบ้าน ผมเข้าบ้านเมื่อเวลา 16.00 น.เศษ

แฮปปี้กันดีถ้วนหน้า ยกเว้นคุณหยกเห็นบอกว่าน่าจะตั้งชื่อทริปทุพพลภาพมากกว่ากายภาพบำบัด สาเหตุจะเป็นเพราะอะไรคงต้องรอเจ้าตัวมาเฉลยเองดีกว่าครับ

จบรายงานแบบย่อครับผม

From : สมพิศ [ 25 ต.ค. 46 - 20:30:17 น. ]


ความเห็นที่ 74


ตลาดน้ำวัดแสงสิริธรรม ชานเมืองฝั่ง ต.ต. แม่น้ำเจ้าพระยา นนทบุรี


 • กว่าจะหาแผนที่เจอ ไม่ทราบว่าน้องปิหลับแล้วหรือยัง เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ผม Link ไว้ให้ได้เลยครับ ขอให้ปั่นสนุก ๆ ครับน้องปิ

 • คุณ บีเค-วัน ครับ กลุ่มรวมมิตรยินดีต้อนรับครับ

 • โห!! น้อง pick เข้ามาช้าจัง แต่ยังมีโอกาสแก้มืออีกนะ

 • ที่จริงคุณไชยยันต์ชวนผมไปปั่นวันอาทิตย์พรุ่งนี้อีกนะ แต่ผมขอผัดไปเป็นวันอาทิตย์หน้าดีกว่า เอาแบบว่าลากยาวสัก 150 กม. กันเลย มันดี อิ..อิ สัปดาห์นี้ผมปั่นได้มากโขอยู่ อาทิตย์(ดอนหวาย 86), จันทร์(ปั่นซ้อม 66), พุธ(วัดไผ่โรงวัว 167), เสาร์วันนี้(100) รวมแล้ว 419 กม. ชักล้าเหมือนกัน ขอหยุดดู MATRIX (Reloaded) ภาค 2 และ ตูร์เดอฟองค์ สักหน่อย


From : สมพิศ [ 25 ต.ค. 46 - 22:28:52 น. ]

ความเห็นที่ 75
สุดยอดดดด เลยครับ แผนที่นี้แจ๋วจริง ๆ
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 26 ต.ค. 46 - 14:02:35 น. ]

ความเห็นที่ 76
ไม่ได้เจอคุณเพชร และคุณหยกน๊านนานมาแล้ว คิดถึงจัง จะไปด้วยก็ยังไม่หายปวดขาจากทริปวัดไผ่โรงวัว ประกอบกับเมื่อวันศุกร์เกิดอาการแพ้อาหาร ท้องเสีย อาเจียน หมดแรง วันเสาร์ลุกแทบไม่ขึ้น วันนี้ตอนเย็นออกไปปั่นใกล้ ๆ บ้าน ค่อยมีกำลังขึ้นมาหน่อย แล้วพบกันทริปต่อไปครับผม
From : เกษม ฯ [ 26 ต.ค. 46 - 19:47:38 น. ]

ความเห็นที่ 77
รายงานค่ะ
ขอบคุณพี่สมพิศมากค่ะ
ปิก็เข้าไปโหลดที่มุมเส้นทางมา
นับว่าคุณPc ทำแผนที่นี้ดีมากค่ะ วันนี้ปั่นตามเส้นทางนี้
ก็หลงอีก เพราะทางเปลี่ยนไปมาก แต่ก็สนุกที่ต้องหาทางให้ได้
วนรอบวัดบางบัวทองตั้งหลายรอบ กว่าจะหาทางออกไปวัดใหญ่สว่างอารมณ์
แทบแย่ อยากทราบว่าทางหลวง 345 นี้ไปออกทางไหนได้บ้างคะ
เพราะวันนี้ใช้ทางที่เคยผ่าน อย่างเช่น เส้นทางลัดไปรัตนธิเบศน์ที่เคยไปปั่นทริป
ตลาดน้ำไทรน้อยมา และเส้นทางตลาดน้ำพิมลราช บางบัวทอง ทางนี้เคยผ่าน
กับเสือออย และคุณน่องน้อยตอนไปทริปปั่นไปกินไป แล้ว3คนก็ออกนอกทริป
ไปวัดสุสานหอย ตอนแรกกะว่าจะไปร้านผัดไทป้าพิมพ์ แต่ร่างกายไม่เป็นใจนะคะ
ความจุปอดรับอากาศเข้าไม่เต็มที่ ทำให้เหนื่อยเร็วคะ
นับว่าวันนี้ได้เส้นทางที่สนุกไม่คิดว่าจะมีทางลัดมากมาย
วนไปวนมาอยู่แถวนั้นมาก อยากให้รวมมิตรลองจัดทริป
ทวนความหลังหน่อยนะคะ จะไปด้วยคะ
From : ปิเพื่อนเสือออย [ 26 ต.ค. 46 - 20:42:24 น. ]

ความเห็นที่ 78
น้าก้องโทร.มาหาตั้ง 2 ครั้งชวนไปปั่นด้วยกันในวันนี้ ต้องทำใจแข็งเพราะได้บอกคุณไชยยันต์ไปแล้วว่าวันอาทิตย์นี้ขอหยุดพัก ประกอบกับตอนเช้าต้องไปส่งลูกชายที่โรงเรียนเพื่อเดินทางไปออกค่ายที่ จ.สุโขทัย เลยทำให้นึกถึงคุณประพันธ์ ปั่นแต่วันอาทิตย์ ว่าวันนี้จะไปปั่นกับใครที่ไหนหนอ แล้วพบกันวันอาทิตย์หน้านะครับซึ่งผมจะตั้งกระทู้ชวนปั่นอีกที จะได้เป็นการซ้อมเพื่อเตรียมตัวปั่นทางไกลกับพี่สมหมายไปในตัว ใครสนใจไปทริปพี่สมหมายลงชื่อไว้ที่นี่นะครับ http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=24350

From : สมพิศ [ 27 ต.ค. 46 - 00:44:07 น. ]

ความเห็นที่ 79
เมื่อวันที่ 23 ตค. ผมปั่นเที่ยวกับเพื่อนๆ 3 -4 คนซึ่งเป็นนักจักรยานทัวริ่ง ชอบขี่ตจว. เริ่มจากระชา 7.30 น.ไปผัดไทยป้าพิม เจอลุงอู๊ด อาเปี๊ยก และคุณก้อง กินผัดไทยแล้วไปสุทางเหร่าแดง เลียบคลองลากฆ้อน ถึง ต.หน้าไม้ ก็เลี้ยวซ้ายข้ามสะพาน วกไปทางคลองขุนศรี เส้นทางเลียบคลองขุนศรี ร่มรื่น น่าขี่มาก ผ่านวัดคลองขุนศรีล่าง ทะลุไป ตลาดลาดบัวหลวง 11.30 น. ทานข้าวเที่ยงที่นี่ แล้วปั่นเลียบคลองพระยาบรรลือ ถึงถ.หน้าวัดเจดีย์หอย ปั่นตามลมมาสัก 7 ก.ม. ก็เลี้ยวซ้าย เข้าเส้นทางลูกรัง ผ่านวัดลาดหลุมแก้ว ผ่าน รร.คลองพระอุดม เลี้ยวขวา ผ่านวัดทองสะอาด ข้าม ถนน 2 ถนน ผ่านวัดสะพานสูง กลับถึงระชาประมาณ 17.00 น ระยะทาง จากระชาถึงระชา 120 ก.ม. เส้นทางนี้ ใช้ได้เลย ส่วนใหญเป็นทางเรียบ มีลูกรังประมาณ 20 กม. ขาไปเลียบคลอง ขากลับตามลม
From : ไชยยันต์ [ 27 ต.ค. 46 - 13:54:37 น. ]

ความเห็นที่ 80

ผมจะตั้งกระทู้ชวนปั่นวันอาทิตย์ (2 พ.ย. 46) โดยยึดถือตามเส้นทางที่กล่าวมาข้างต้นได้เลยใช่ไหมครับคุณไชยยันต์ และขอให้คุณไชยยันต์เป็นผู้นำทริปด้วยคงไม่ขัดข้องนะ แล้ววันเสาร์ที่ 8 ไปกับทริปพี่สมหมายหรือเปล่าล่ะ 150 กิโลเชียวนะ ผมจะได้มีเพื่อนขาอึดด้วย

From : สมพิศ [ 27 ต.ค. 46 - 14:45:37 น. ]

ความเห็นที่ 81
อาทิตย์นี้รวมมิตรไม่มีทริป เลยต้องหยิบจักรยานปั่นคนเดียว
ปั่นไปปั่นไปใจห่อเี่หี่ยว ดูเปลี่ยวๆมีภัยไครจะคูน
ออกจากบางบัวทองไปคลองเจ๊ก ทางไม่เล็กหมายเลขสามสี่ศูนย์
รอดสะพานตรงนั้นเป็นทางฝุ่น แต่อบอุ่นครุกรุ่นด้วยหมอกขาว
บ่งบอกว่าเริ่มเข้าฤดูหนาว อากาศพราวนำ้ค้างแพรวแล้วหรือนี่
นำ้ในคลองละอองฝ้าเริ่มมาเกาะ ด้วยเฉพราะยอดไม้น้ำค้างมี
แมลงปอ ผีเสื้อ เกาะเป็นที่ มีหลายสีให้ชมสมอุรา
อากาศเย็นยามเช้าเราสบาย ไปตามจุดหมายที่ตั้งตามเวลา
ปั่นสบายสบายเรื่อยเรื่อยมา แล้วก็หาอาหารที่เจดีย์หอย
แปดโมงเช้าเข้าไปภายในวัด แม่ค้าจัดข้าวของใว้รอคอย
ให้นักท่องเที่ยวใด้ซื้อสอย เราก็พลอยใด้อาหารทานมื้อเช้า
พออิ่มท้องสำราญบานกระเพาะ แล้วลัดเหลาะเกาะคลองปั่นเบาเบา
ขึ้นทางเหนือมุ่งหน้าอำเภอสะ เหนา แต่ว่าเขาอ่านว่า อำ-เภอ-เส-นา
คลองแขยตคลองพิสุนธิ์คลองพระยาบันลือ แต่มีชื่อวัดราษฎร์สองวัดหนา
ช่วงนี้ทางดีดูงามตา เลยคลองพระยาฝ่าลูกรัง
มีหมู่นกปักษาหาอาหาร บินเบิกบานบนฟ้าทั้งหน้าหลัง
บ้างก็เกาะยอดไม้บานสะพรั่ง แม้กระทั่งบนดินกิน หอย ปลา
ตามถนนดูดีมีงูผ่าน แต่ว่าบ้านผู้คนไม่แน่นหนา
อยู่กันห่างห่างดูบางตา มี่แต่ป่าสวนล้วนนาข้าว
ปั่นไปใด้ยินเสียงครื่องไฟ โฆษกใด้ประกาศเสียงยาวยาว
เจ้าบ่าวสวมแหวนให้เจ้าสาว ไม่ต้องเดาก็รู้อยู่แกใจ
มีสองงานที่ผ่านมาพลบนั้น เพิ่งรู้วันนี้วันดีวันมีไชย
หน่มสาวเข้าร่วมรวมดวงใจ เพื่อเติมไฟให้ชีวิตติดพลัง
ดูตัวเราเอาแต่ปั่นจักรยาน น่าสงสารผ่านไปไม่เหลียวหลัง
ปั่นไปปั่นไปไม่หยุดยั่ง ตามกำลังของเราให้น่องบาน
สองข้างทางมีจอมปลวกเรียงเป็นร้อย เหมือนมาคอยต้อนรับคนขับผ่าน
ปฏิมากรรมของปลวกดูสวยงาม แต่ว่าตามบ้านเรือนเหมือนสัตรู


From : มีต่อ [ 28 ต.ค. 46 - 00:19:15 น. ]


ความเห็นที่ 82
ถึงบ้านเจัาแปดแดดเริ่มร้อน หยุดพักผ่อนร้อนคลายแล้วไม่อยู่
ชื่อคลองนั้นแปดวาเพิ่งมารู้ คนที่อยู่แถวนั้นเขาเรียกขาน
ถึงเสนาเวลาสิบโมงครึ่ง ไม่รู้ถึงระยะทางเท่าไหร่กัน
ต่อผักไห่สิบแปดโลเท่านั้น เลยก็ปั่นไปต่อไม่รอลา
แม่น้ำนอ้ยสองน้อยลอยสะพาน เราก็ผ่านต้านลมชมท้องนา
มีรถบ้างบางที่มีลมพา ตามรถมาพลักเราเบาขึ้นหน่อย
ถึงวัดโบสด์ทางแยกกล้วยแขกขาย หนมครกยายตั้งขายอยู่บล่อยบล่อย
จอดรถเข้าศาลานั่งขาห้อย เลยต้องพลอยซื้อกล้วยแขกแจกเงินยาย
ซื้อกลวยแขกหนมครกอย่างละห้า ยายให้มาเต็มถุงดูมากมาย
กินจนอิ่มแถมน้ำตามสบาย พอเริ่มหายเหนื่อยเลยไปต่อ
ป้ายบอกคลองผักไห่-เจัาเจ็ด ปักเป็นเขดดามคลองน้ำไสไส
ป้ายบอกทางสิบห้าโลโพ่ผักไห่ แต่เสาไซร์บอกผักไห่เก้ากิโล
ไม่รู้ใคร่ถูกป้ายหรือเสาเรายังตรึง ไม่คำนึงคิดคิดแล้วโมโห
ตามคลองถนนดีเลยไปโพ่ ผักไห่โฮ้ทางแยกไปบางบาล
ถึงทางแยกบางบาลเกือบจะเที่ยง ใด้ยินเสียงลิเกร้องประสาน
ร้องแก้บนดังกังวาน เสียงหวานหวาน ไพรเราะเสนาะหู
ลิเกร้องกระเป้าแบนแฟนทิ้งดู๊ เลยไม่อยู่ฟังต่อพอแล้วเรา
ป้ายบอกบางบาลสิบเจ็ดโล ยังปั่นโต้ลมชมนาข้าว
สองข้างทางมีแต่ข้าวไม่มีสาว ง้วงงาวหาวนอนผ่อนอุรา
น้ำทะเลสุดตาสีฟ้าขาว ส่วนนาข้าวสีเขียวเหลียวสุดตา
อู่น้ำอู่ข้าวอยุธยา มีทั้งปลากบหอยร้อยชนิด
สมแล้วกับคำที่พูดกัน ไทยเรานั้นในน้ำมีปลาในนามีข้าวตามสุภาษิต
เลี้ยงคนไทยคนโลกทุกชีวิต คงต้องติดตามต่อขอพอแค่นี้
From : มีต่อ [ 28 ต.ค. 46 - 01:11:01 น. ]

ความเห็นที่ 83
โห!! เดี๋ยวนี้เล่นรายงานกันเป็นยาลูกกลอนเลยนะ อิอิ
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 28 ต.ค. 46 - 02:13:01 น. ]

ความเห็นที่ 84

"ป้ายบอกทางสิบห้าโลโพ่ผักไห่ แต่เสาไซร์บอกผักไห่เก้ากิโล"

สงสัยสาวมอ'ไซด์ขี้จุ๊ อิ..อิ เอ..รึว่าไปทำเสียงเหน่อ ๆ เขาคงหมั่นไส้เลยล้อเล่น อิ..อิ วันนี้บรรเลงต่ออีกนะคุณ "มีต่อ" หนุกดีครับ

ส่วนวันอาทิตย์ที่ 2 พ.ย.นี้ไม่ต้องปั่นเดียวดายอีกแล้ว มาปั่นด้วยกันเหมือนเดิมได้เลย http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=24382

From : สมพิศ [ 28 ต.ค. 46 - 05:25:53 น. ]


ความเห็นที่ 85
อดสงสัยในใจว่าใครนะ
รายงานซะเป็นกลอนฉะอ้อนจิต
ขอเดาว่าคุณประพันธ์ ปั่นแต่วันอาทิตย์
จะถูกผิดอย่างไรใคร่ใฝ่รู้
หรือคือคุณไชยยันต์ขยันปั่น
วันอาทิตย์เหมือนกันพลันสงสัย
ไร้ตัวช่วยเดาผิดก้อขออภัย
วานผู้ใดช่วยเฉลยเอ่ยวจี...

From : ยายนุ้ย [ 28 ต.ค. 46 - 09:15:04 น. ]

ความเห็นที่ 86
สวัสดีครับป๋าสมพิศ และพี่ๆเพื่อนๆชาวรวมมิตรทุกคน ช่วงหยุดยาว(10วัน)ผมได้ทำหน้าที่แทนชาวรวมมิตรไปเชียงราย-เชียงใหม่ปั่นจักรยานขึ้นดอย-ขึ้นภูรวมแล้วประมาณ8วัน คิดถึงกลุ่มรวมมิตรมากครับเวลาเหนื่อยแต่ก็สนุกมากครับ พี่สมพิศครับผมอยากให้พี่จัดทริปไปต่างจังหวัดบ้างครับ(ค้างคืนน๊ะ.)จะได้รู้กันเสียทีว่าใครแรงกว่ากัน(เสียงกรนZzz..)..555.
From : ลุงหวัด [ 28 ต.ค. 46 - 11:18:22 น. ]

ความเห็นที่ 87
เส้นทางของคุณ"มีต่อ"ไปผักไห่ น่าสนใจจัง ยิ่งถ้ามีโฮมสเตย์ ก็น่าจะเป็นแนวทางให้กลุ่มรวมมิตรหรือดอนเมืองจัดทริปได้
กลับมาจากเหนือ เพิ่งรู้ว่า รวมมิตรมีกระทู้พิเศษไว้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ขอบคุณคุณสมพิศหนุ่มใหญ่ใจดี เจ้าของไอเดีย
From : vr. [ 28 ต.ค. 46 - 13:52:13 น. ]

ความเห็นที่ 88
รูปแบบนี้ดึครับ..คุณสมพิศ ผมอยู่ไกลก็ตามอ่านไม่ยาก...
พอ คห มากๆอยากจะให้ขึ้นชือเดิมเติมเลข 1 2 3 ....ไปนะครับ
From : TIGERSONG [ 28 ต.ค. 46 - 21:09:29 น. ]

Pc
ความเห็นที่ 89 [ 29 ต.ค. 46 - 20:34:06 น. ]

web moderator

รูปแผนที่ตาม ความเห็นที่ 74 นั้นวาดไว้ ๒ ปีกว่าแล้ว ตอนนั้นทำเป็นแบบเพื่อให้ทางตลาดน้ำวัดแสงฯ นำไปพิมพ์แจกแก่นักท่องเที่ยวทั่วไปด้วย จึงไม่ได้ใส่ Track สำหรับจักรยาน เพราะนักท่องเที่ยวซึ่งขับรถยนต์เป็นส่วนใหญ่อาจจะขับตามแผนที่แล้วไปเจอทางตัน(สำหรับรถยนต์) .. ตอนนี้มีถนนตัดใหม่ตรงเลยแยกไทรม้าไปหน่อย ยังไม่ได้ไปเก็บข้อมูลด้วย GPS เลยครับ แต่เห็นพี่สมพิศขยายรูปแผนที่แล้วไม่ค่อยชัด จึง update ใหม่ให้ใช้ชั่วคราวก่อน รูปเส้นถนนตัดใหม่ก็กะๆ เอา... ขี่กันให้สนุกทุกๆ คนเลยนะครับ...

From : Pc    [ 29 ต.ค. 46 - 20:34:06 น. ]


ความเห็นที่ 90
ขอบคุณคุณ Pc ที่ update เส้นทางให้ใหม่
ขากลับจากวันที่ 2 หลังจากทานผัดไทเผื่อแล้ว
จะลองปั่นทวนอีกครั้งคะ
From : ปิเพื่อนเสือออย [ 29 ต.ค. 46 - 21:45:26 น. ]

ความเห็นที่ 91

ขอบคุณครับที่นำมาแจ้งให้ทราบ สวยงามดูดีกว่าเดิมเยอะเลยครับพี่ Pc อย่างนี้น้องปิไม่หลงทางแน่

From : สมพิศ [ 30 ต.ค. 46 - 07:49:50 น. ]

ความเห็นที่ 92
ผมขออณุญาตเก็บเอาไว้เป็นข้อมูลนะครับคุณ Pc ขอบพระคุณมากครับ
From : บีเค-วัน [ 30 ต.ค. 46 - 19:24:35 น. ]

ความเห็นที่ 93

....เห็นเพื่อนๆ ปั่นจักรยานกันน่าสนุก ส่วนผมช่วงวันหยุด APEC ก็หนีไปเที่ยวตามระเบียบ ไปปีนเขา ล่องแก่ง ก็สนุกดีเหมือนกันครับ....ไม่ได้มีโอกาสดูขบวนเรือในวันงาน ได้ดูรูปจากคุณสมพิศ สวยงามมาก ก็ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วย ..... เห็นแผนที่ของคุณ PC ที่ทำไว้ ชัดเจน มีรายละเอียดดีมากเลยครับ เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นักปั่นจักรยานเป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณมากๆ ครับ ..... ...../
From : สมชาย เขมะรังสี [ 30 ต.ค. 46 - 22:28:36 น. ]

ความเห็นที่ 94
กางเกงวอร์มตัวนี้ไปได้รอบโลกเลยนะครับ อิอิ
From : ก้อง ซานตาครูซ [ 31 ต.ค. 46 - 02:46:00 น. ]

ความเห็นที่ 95
ไม่ได้เข้ามาหลายวัน ขออถัยไม่ได้เขียนต่อเน็ตหลุดดึกด้วยเลยนอนที่เขียนไปพิมพ์ผิดด้วย
ขออภัยอีกครั้งที่ให้ พี่สมพิศ และพี่ vr. อย่างมาก ไม่ใช่คุณมีต่อหลอกครับตั้งใจจะเขียนต่อให้เสร็จแล้วลงชื่อที่หลัง ดันไปลงชื่อมีต่อขอโทษด้วยครับ
โฮมสเตย์ อย่างพี่vr.มีก็ดีซิครับ ปั่นจาก กทม.ไปพอได้แรงนอนคืนหนึ่งเช้าปั่นตามรอย อยุธยา
ยายนุ้ยครับผมเองทายแม่นจัง


From : ประพันธ์ ปั่นแต่วันอาทิตย์ [ 31 ต.ค. 46 - 15:16:40 น. ]


ความเห็นที่ 96

From : ยายนุ้ย [ 31 ต.ค. 46 - 16:48:08 น. ]


กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ