00001
คุณเลือกงานหนักเงินมาก กับ สุขภาพดีเงินพอใช้ คุณเลือกอะไร
ตอนนี้ผมทำงานหูดับตับไหม้ ไม่ได้พักได้ผ่อนสนุกกับงานแต่ไม่มีเวลาออกกำลังกายเลยเงินเดือนเหลือเฟือไม่รู้จะเอาไปใฃ้อะไรเพราะไม่ค่อยได้กลับกรุงเทพ

มีใครเคยเจอสภาพอย่างนี้หรือเปล่าไม่รู้จะทำไปได้นานเท่าไหร่ (ก็ที่บรริษัทให้ทำตั้งแต่8.00-22.00ทุกวันจันทร์ถึงจันทร์มา5เดือนแล้วววว 1เดือนจะได้หยุดสัก2วันก็มากโขอยู่ ชักเริ่มกลุ้มแล้วซิเรา
อยากให้หลายๆคนให้คำปรึกษาแนะนำผมหน่อยครับ
By : ถามดู [ 6 ต.ค. 46 - 19:21:48 น. ]


ความเห็นที่ 1
ถ้าเป็นระยะสั้นๆก็ควรจะอดทน ควรมีลิมิตของเรา คงไม่ได้หาเงินมาพยาบาลร่างกายเราทีหลัง ชิวิตไม่ได้ขึ้นกับงานและเงินอย่างเดียว ความสุขต้องมีองค์ประกอบที่ดีไม่เดือดร้อนตนเองและผู้อื่น เอาเป็นว่าถ้าคุณเบื่อหรือล้าก็ควรจะหยุด คุณคงไม่ได้เดือดร้อนอะไรใช่มั้ยหากไม่ต้องทำในสิ่งที่คุณกล่าวมา
From : เบื่อเหมือนกัน [ 6 ต.ค. 46 - 19:52:01 น. ]

ความเห็นที่ 2
ผมทำงานสอง job มาเกือบยี่สิบปี สร้างครอบครัว ตอนนี้เหลือ job เดียวก็พอกินแล้วครับ เพราะไม่มีความจำเป็นอีกแล้ว บ้านก็มี รถก็มี ลูกก็จบทำงานไปคนแล้ว อีกคนก็จวนจะจบแล้ว ทำ job เดียว ห้าวัน วันละไม่ถึง 4 ชม แต่อยู่ 8 ชม มีความสุขมากๆ
From : lotus [ 6 ต.ค. 46 - 22:25:31 น. ]

ความเห็นที่ 3
ผมมีคติประจำใจว่า "จงมีชีวิตเพื่อใช้เงินให้เป็น อย่าให้เงินมาใช้ชีวิตเราเป็นทาสของเงิน" มิฉะนั้นท่านจะเสียใจที่ท่านพลาดที่จะทำในสิ่งที่อยากทำแล้วไม่ได้ทำ เพราะที่ผ่านมาชีวิตผมเกือบแย่เพราะทุ่มเทให้กับงานมากเสียจนต้องไปนอน โรงพยาบาลเป็นเดือน เสียมั๊ยครับงานนี้ เสียทั้งเงิน เสียทั้งงาน ถูกลูกค้าปรับเพราะส่งงานช้าไป 3 แสนกว่าบาท คุ้มมั๊ยครับ เพราะสุขภาพร่างกายของคนเรามันแข็งแรงไม่เท่ากัน บ้างท่านทำงานหนักมาได้จนแก่เฒ่ามิเป็นอะไรเลยก็มีถม บ้างท่านอดข้าวมื้อเดียวล้มหมอนนอนเสื่อไปก็มี จงอย่าวางใจและคิดว่าท่านแข็งแรงอยู่ตลอดเวลา สละเวลาเพื่อสุขภาพร่างกายบ้าง มิฉะนั้นเงินท่านได้มาจะเอามาไว้เพื่อรักษาตัวท่านเองจนหมด
From : นัท [ 6 ต.ค. 46 - 23:26:00 น. ]

ความเห็นที่ 4
ปีที่แล้วผมหยุดทั้งปีตั้ง 6 วันก็มีความสุขดีครับ ผมว่าถ้าเรารับได้ ถ้าเอาชอบ มันก็อยู่ได้น่ะครับ
From : ตาโจ [ 7 ต.ค. 46 - 01:21:01 น. ]

ความเห็นที่ 5
คุณ "ถามดู" ลองคิดอย่างนี้ครับ คุณทำงานหนักอยู่ทุกวันนี้คุณได้เรียนรู้อะไรฤเปล่า? ผมผ่านงานหนักๆแบบคุณมาเยอะ ทนทำเพราะนอกจากได้เงินแล้วมันได้ความรู้ด้วย รู้สึกว่าเราฉลาดขึ้นทุกวัน เรียนในมหาวิทยาลัยมันไม่ได้อะไรเท่าไรหรอก เพราะอาจารย์ส่วนใหญ่เขาฉลาดน้อยกว่านักเรียน ถ้างานมันซ้ำซาก นายโง่กว่าเราแล้วไม่ปล่อยให้เราแสดงฝีมือก็ลาออก (ผมเคย) แต่ถ้ามีโอกาสได้เรียนรู้ก็อดทนทำไป เงินเหลือไม่เป็นไร หัดลงทุนเอาไว้ใช้ในวันข้างหน้า ผมเองทำงานหนักตลอดชีวิต อายุ ๕๕ ก้เกษียร์แล้วไม่ยอมทำงานอีก ไม่มีปมด้อยเลยที่เห็นเพื่อนหลายคนเขายังทำงานกัน เพราะมันทำมาเยอะจนเอียน ตอนนี้เลยเอาแต่ขี่จักรยาน สุขภาพก็ดี จิตใจก็เป็นสุขดี
ทำงานหนักก็มีสุขภาพดีได้ ออกกำลังกายไม่ต้องใช้เวลามาก ออกในระหว่างทำงานก็ได้ ผมเคยทำงานในโรงงานก็ขี่จักรยานดูงานทั้งวัน อาหารการกินก็เลือกหน่อย ไปกินเหลาก็อย่าไปกินหมูหันมากนัก ทำงานออฟฟิซก็ใช้เดินขึ้นบันไดแทนขึ้นลิฟต์ ผมเคยต้องบินบ่อย นั่งชั้นหนึ่งก็เดินไปกินน้ำหร้อใช้ห้องน้ำที่หางเครื่องบิน ทนเอาหน่อย แก่ตัวแล้วมีเวลาขี่จักรยานถมไป
From : ฅนหลังเขา [ 7 ต.ค. 46 - 06:46:41 น. ]

ความเห็นที่ 6
คำถามนี้ดลใจผมจริงๆๆๆ ผมได้คำตอบที่ดีที่สุดในชีวิตของผมตอนนี้ซึ่งในอดีตผมเป็นคนบ้างานทำงานหามรุ่งหามค่ำอดหลับอดนอนมีความสุขกับการทำงานเรื่องเงินมีใช้แต่ไม่มีเวลาได้พักผ่อนร่างกายก็อ้วนมากแต่ไม่แข็งแรงแถมสูบบุหรี่จัดวันละสองซอง แต่ปัจจุบันผมได้คำตอบกับตัวเองเลือกเอาแค่ทำงานให้พอมีพอกินหาความสุขกับการท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีเสือภูเขาคู่ใจราคาไม่แพงนักมันเป็นความสุขอันแท้จริงๆๆ ในความคิดของผมเสือภูเขาราคาสูงเิกินไปเวลานำมันออกไปใช้มันจะไม่เกิดความสุขเพราะเราจะกังวลกลัวมันจะพังกลัวมันจะช้ำและมันจะสนุกตรงใหนต้องขอบอกนะครับว่าเป็นความเห็นส่วนตัวมิได้ไปลบหลู่ความคิดของใครๆๆ แล้วแต่ละคนความสุขอาจจะไม่เหมือนกัน
From : ตุ้ม นพกูล [ 7 ต.ค. 46 - 10:06:29 น. ]

ความเห็นที่ 7
ถ้าจำเป็นต้องทำงานหนักขนาดนั้น ผมจะมีลิมิตว่าจะทำสักกี่เดือนเพื่อเก็บเงินไว้พอที่จะได้ใช้ในช่วงเวลาที่เหลือของปีแล้วก็ออกมาทำงานสบายๆ พอมีใช้ จะได้มีเวลาหาความสุข พอครบปีเงินหมดก็หางานทำใหม่ (คล้ายๆพ่อค้า ชาวไร่ ชาวสวน หาเงินลงทุน...เหนื่อยหน่อย แล้วก็รอเก็บเกี่ยวผลกำไร)
From : Ken [ 7 ต.ค. 46 - 10:36:02 น. ]

ความเห็นที่ 8
ผมเลือกสุขภาพดีเงินดีครับ ผมเลือกทางผมเองครับ ตัดใจลาออกจากงาน มาทำธุรกิจส่วนตัว

ไม่ไปเป็นลูกจ้างใคร ชีวิตอิสระ แรกๆก็ลำบาก แต่พอลงตัว ชีวิตดีขึ้น อิสระ งานมั่นคง พอเลี้ยงตัวได้ บริษัทไม่ใหญ่ไม่โตกับชีวิตที่มีความสุข ต่อให้ตอนนี้ ใหญ่โตในบริษัทเดิมแค่ไหนก็คงไม่มีความสุขเท่าตอนนี้
From : .... [ 7 ต.ค. 46 - 11:35:42 น. ]


ความเห็นที่ 9
เรื่องของผมก็มี...
แต่แรกสอบเข้ารับราชการได้ก็นึกว่ามันจะเป็นงานที่ถูกใจ เพราะได้ยินมาว่าเป็นงานทีี่มั่นคง โดยเฉพาะกรมที่ทำงานอยู่ได้ชื่อว่าเป็นกรมที่รายได้ดีจากการบริการประชาชน ทั้งบนโต๊ะและใต้โต๊ะ แรกๆก็มีความสุขดี แต่ก็ไม่สบายใจเลยที่ต้องไปทำตามน้ำอย่างนั้น เงินทองก็มีใช้เหลือเฟือ งานก็ไม่ได้หนักหนาอะไรมาก แต่มันก็ขัดแย้งกับตัวของเราที่อยากจะทำงานแบบใช้ฝีมือมากกว่าจะใช้ตำแหน่งไปเที่ยวเบียดบังเอาผลประโยชน์จากคนอื่นเขา มันทุเรศน่ะครับ ภาษีก็เสียให้เราแล้วยังต้องมาถูกพวกเรารีดไถเอาอีก และอีกอย่างหนึ่งก็ไม่ค่อยได้อยู่บ้านด้วย ต้องไปจังหวัดนั้นจังหวัดนี้ตลอด ผมนั่งคิดดูก็ต้องตัดสินใจแล้วว่าจะทำงานในที่ที่อยากทำได้หรือยัง หรือว่าจะต้องไปปลดเกษียนเอาที่เหนือสุดหรือใต้สุดของประเทศแทนที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่อย่างเต็มที่ที่บ้านของตัวเอง ได้เขียนหนังสือ ได้ปั่นจักรยานทุกวันอย่างที่ใจอยากจะปั่น
ทนมา 13 ปีผมก็ลาออกแล้วครับจากกรมที่ดิน ตอนนี้เขียนหนังสืออย่างเดียว ไม่ใช่ว่ากอบโกยได้แล้วออกนะ ผมออกมาแบบไม่มีอะไรเลยเพราะไม่ได้กอบโกยเหมือนเพื่อนเขา อีกอย่างหนึ่งก็คือตำแหน่งไม่ได้ใหญ่โตพอที่จะใช้มันไปหาผลประโยชน์เอามากๆด้วย เพราะผมรู้แล้วว่าผมไ่ม่ได้เกิดมาเพื่อเป็นข้าราชการ ไม่ได้เกิดมาเพื่อยืนกุมเป้าแล้วพูดแต่ว่า "ครับๆๆ" ผมมีสมองต้องใช้ มีจักรยานต้องขี่ ผมจึงไม่รู้จะอยู่ต่อไปทำไมกัน เรื่องบำนาญอะไรนี่ก็หลอกลวงทั้งนั้นล่ะ เงินเดือนน้อยไงล่ะถึงต้องเอาบำนาญมาล่อให้ทำงานกันเข้าไป ตอนแก่จะได้สบาย แต่จริงๆแล้วผมถามหน่อยเหอะว่าพวกเราอยู่กันถึง 60 สักกี่คนกัน และถ้ามีความฝัน คุณจะได้ทำตามความฝันเมื่ออายุ 60 มันจะมิแก่เกินไปหรือ คุณจะรอไปขี่จักรยานกันตอนอายุ 60 หรือ ผมไม่รอครับ ผมอยากจะทำอะไรก็ได้ทำแล้วตอนนี้ ในเมื่อเรายังไม่รู้เลยว่าอีกห้านาทีข้างหน้าตัวเองจะถูกไฟฟ้าดูดตายในห้องครัวหรือเปล่า แล้วยังจะต้องไปห่วงอะไรอีกกับตอนอายุ 60
กระทู้นี้จึงเหมือนกับโดนใจนะ อยากคุยอยู่เหมือนกันล่ะ
From : สรศักดิ์ บอกอซาบซึ้ง [ 7 ต.ค. 46 - 12:58:25 น. ]

ความเห็นที่ 10
ของคุณถามดูทำงานหนักอย่างเดียว แต่ของผมงานก็ลุยเต็มที่ แถมยังเที่ยวเตร่สำมะเลเทเมาอีกต่างหาก กว่าจะรู้สึกตัวก็อายุร่วมห้าสิบ ก็ดีใจด้วยครับ ที่กำลังจะเข้าถึงสัจธรรม
From : เสือท้วม [ 7 ต.ค. 46 - 13:50:41 น. ]

ความเห็นที่ 11
ทางสายกลางครับ
From : น้องเฝือก [ 7 ต.ค. 46 - 14:25:04 น. ]

ความเห็นที่ 12
ผมชอบความคิดเห็นของ "ตุ้ม นพกูล"เป็นอย่างมากเลยครับ ผมเองก็เข้าข่ายอย่างที่คุณตุ้มพูดไว้ ครับ
#11 ตอบง่ายๆได้ใจความครับ

ความเห็นส่วนตัวเท่านั้นนะครับ อาจจะยาวไปหน่อย อย่างไรก็ขอโทษด้วยถ้าไม่ตรงประเด็น
ผมและภรรยาทำงานหนักมานานสิบห้าปีไม่ค่อยมีวันหยุดหามรุ่งหามค่ำ เมื่อมีลูกก็ไม่มีเวลาให้ครอบครัว สังคมที่ทำงานและหลังเลิกงาน,เวลาส่วนตัว กว่าจะคิดได้ลูกก็อายุได้หกขวบส่งลูกไปให้คนอื่นเลี้ยงไม่เคยมีกิจกรรมร่วมกัน ครอบครัวดูว่ามีความสุขแต่ขาดความอบอุ่น อยากได้(วัตถุ)อะไรก็หามาได้เกือบทุกอย่าง สามปีก่อนเริ่มคิดถึงครอบครัว ลูกคนเดียวเขาจะอยู่กับใครเมื่อเราจากไป เจ้าตัวเล็กก็ได้เกิดขึ้นมาปีกว่าเป็นเพื่อนกับลูกคนโตหายห่วงไปหนึ่งประเด็น
คราวนี้ จะทำงานหามรุ่งหามค่ำกันอีกหรือไม่ เราสองคนก็ตัดสินใจ ไม่เอาดีกว่า ขณะนี้ผมและภรรยาได้งานที่หยุดวันเสาร์-อาทิตย์ ไม่ต้องนั่งรอโดนเรียกเข้างานฉุกเฉิน (On call) ไม่ต้องกังวนว่าดึกดื่นเที่ยงคืนจะโดนเรียกตัวเพราะมีปัญหาที่ทำงาน

ตอนนี้ สบายใจแล้วครับมีพร้อมที่จะให้ลูกๆได้เรียนมหาวิทยาลัยได้ทั้งคู่

หาช่องทางอื่นก่อนที่จะตัดสินใจเปลี่ยนงานครับ


From : บีเค-วัน [ 9 ต.ค. 46 - 02:21:47 น. ]


ความเห็นที่ 13

สมัครบัตรเครดิต HSBC ง่าย ๆ วันนี้เพียงคุณถือบัตรเครดิตไม่ว่าของที่ไหนก็สามารถสมัครได้ อนุมัติง่าย
โปรโมชั่น ฟรี ค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี ปีแรก ฟรี! เครื่องสกัดน้ำผักผลไม้แยกกาก* มูลค่า 1,590 บาท (บัตรหลัก) ชุดเครื่องครัว 5 ชิ้น* มูลค่า 990 บาท (สำหรับบัตรเสริม)
ข้อดีของบริการนี้ บินฟรีกับรายการสะสมไมล์ (Mileage Programme) ทุกๆ 50 บาท = 1 คะแนน / 2. ประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง สูงสุด 3,000,000 บาท
คุณสมบัติผู้สมัคร รายได้รวม 15,000 บาทขึ้นไป/ อายุงาน 4 เดือนขึ้นไป
หมายเหตุ* จังหวัดที่สามารถสมัครได้ : ผู้สมัครต้องทำงานอยู่ใน เขตกรุงเทพ และปริมณฑล (ปทุมธานี,สมุทรปราการ,สมุทรสาคร, นนทบุรี, นครปฐม, อยุธยา),ราชบุรี ,เพชรบุรี ,สระบุรี ,ลพบุรี ,กาญจนบุรี, เชียงใหม่, ชลบุรี, ระยอง, พิษณุโลก ,ขอนแก่น เท่านั้น


แบบปกติ
— สำเนาบัตรประชาชน
— สำเนาทะเบียนบ้าน
— หนังสือรับรองรายได้ (ตัวจริง)
— สำเนาบัญชีธนาคาร ย้อนหลัง 3 เดือน

กรณีเทียบบัตร
—สำเนาทะเบียนบ้าน
—สำเนาบัตรประชาชน
—ใบแจ้งหนี้บัตรเครดิตตัวจริง
—สำเนาบัตรเครดิต หน้า-หลัง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.066146869


From : จันทร์จิรา [ 20 ธ.ค. 48 - 11:34:58 น. ]กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ