00001
ร้านโปร์ไบค์
อยากทราบว่าสินค้าของโปร์ไบค์มีส่วนลดเปอร์เซนต์ทุกชิ้นรึป่าวครับ รึว่าต้องต่อรองเองจะไปซื้ออะหลั่ยอ่ะครับ ราคาสูงพอควร(สำหรับผม) จะได้เตรียมตัวไปถูก
By : . [ 23 มี.ค. 51 - 18:55:53 น. ]

ความเห็นที่ 1
ตอนผมไปซื้อ..ต้องซื้อครบ 3000 บาท ถึงจะได้จับสลากลดเปอร์เซ็นต์ 15 20 25 ตามส่วน..งงเหมือนกันครับกับคน ตจว.แบบผม ไม่เห็นเหมือนกับที่ว่ากันในกระทู้เลย ว่าต่อรองเอา หลังๆเลยไม่ไปแล้วครับ ไม่อยากเป็นหมูโดนต้มคนเดียว....
From : พงษ์ [ 23 มี.ค. 51 - 19:31:05 น. ]

ความเห็นที่ 2
อยากรู้ก็ถามพี่ๆที่ร้านเลยครับ อะไร? ลดเท่าไร? ถามเลย ผมเพิ่งไปมาก็ถามเอาครับ อย่าตอนที่ผมไป ก็มี ซื้อ จักรยาน ลด 15% ซื้ออุปกรณ์ ลด 10% แต่ของที่ผมซื้อไม่ได้ลดราคาอะไรเลย
From : อยากรู้ต้องถาม [ 23 มี.ค. 51 - 19:34:22 น. ]

ความเห็นที่ 3
ความเห็นที่ 1 ที่ว่า"ไม่อยากเป็นหมูโดนต้มคนเดียว" หมายความว่าอะไรครับ ถ้าร้านเขาให้จับฉลากมันก็น่าจะเป็นช่วงโปรโมชั่นของเขานะ อย่างนี้เขาไม่เรียกว่าต้มหรอกครับ เขาเรียกว่าการส่งเสริมการขาย หมายความว่าจูงใจให้ซื้อของเพิ่มขึ้น ตามปกติเขาก็ลดให้อยู่แล้ว10เปอร์เซ้นต์ ถ้ามากกว่านั้นก็หมายความว่าต้องมีโปรโมชั่น พูดอย่างนี้ไร้สติครับ ถ้าอยากรู้อะไรก็น่าจะถามคนในร้าน หรือถ้าคิดว่าจะไม่ได้รับคำตอบที่น่าพอใจ จะถามคุณนทีเจ้าของบริษัทก็ได้ มาเที่ยวใช้ถ้อยคำสามหาวแบบนี้ไม่มีสติครับ ผมใช้บริการของโปรไบค์มาปีนี้เป็นปีที่11แล้วยังไม่เคยโดนต้มอย่างคุณว่าสักครั้ง
From : เบื่อพวกปัญญาอ่อน [ 23 มี.ค. 51 - 20:19:37 น. ]

ความเห็นที่ 4

ซื้อจากผู้แทนจำหน่ายจะได้ราคาที่ถูกกว่าอีกนิดหน่อย

From : choo_bma [ 23 มี.ค. 51 - 20:25:54 น. ]

ความเห็นที่ 5
ไม่น่าว่าผมแรงแบบนี้เลย...แต่ไม่เป็นไรครับผมอธิบายได้....เพราะผมไปครั้งแรกซื้อของไปหลายร้อย ถามว่ามีลดไหม พนักงานบอกคุยที่จ่ายเงิน พอไปที่จ่ายเงินบอกลดไม่ได้ 10 % ผมก็ไม่เห็น .... ผมเจอแบบนี้มา แล้วมาพูด ผมผิดไปเลยหรือครับ .... การที่คุณไม่เจอ เพราะคุณเป็นลูกค้ามา 11 ปี นั่นแหละครับ .. เจ้าของบริษัทคุณก็รู้จัก .... คุณก็แนะนำว่าอยากรู้อะไรก็ให้ถาม ไม่เห็นคุณถามผมสักคำว่าผมเจออะไรมา ด่าเอาๆๆ ... อย่าเอาเรื่องปัญญามาด่ากันเลยครับ ปริญญาโทแบบผมคงไม่ปัญญาอ่อนขนาดนั้นหรอกครับ .... อีกกย่างผมก็ไม่ได้บอกให้คนอื่นไม่ไปนี่ครับ คนอื่นไม่โดน แต่ผมโดนคนเดียว .... คนพันคนใช่จะเจอสิ่งที่พบแบบเดียวกันนี่ครับ .... รักษาอาการหน่อยนะครับ ... คุยกันด้วยเหตุผล .. หากร้านทำเป็นแบบมาตรฐานได้ ติดเปอร์เซ็นต์ลดราคาไปเลย จะได้สบายใจทั้งสองฝ่าย ผมต้องการแบบนี้ มากไปเหรอครับ .. หรือส่วนลดขึ้นกับความสนิท ... หรือการขอไม่ขอ .... อธิบายแบบนี้เดี๋ยวผมก็ผิดอีก ก็สุดแท้จะด่าเถอะครับ .... คน ตจว.ก็แบบนี้ โดนด่าตลอด ก็ถึงโดนแบบนี้งัย
From : พงษ์ [ 23 มี.ค. 51 - 21:05:04 น. ]

ความเห็นที่ 6
ผมก็คนต่างจังหวัด ไปซื้อของที่โปรไบค์ปีละครั้ง อยู่ไกลครับ พนักงานหน้าร้านบริการดีครับ ซื้อของก็ลดให้ 10 15 20 25 % แล้วแต่สินค้าครับ บางครั้ง มีจัดโปรโมชั่น ซื้อเท่าโน้น เท่านี้
แถมโน่น แถมนี่ หรือลด % เพิ่มอะไรทํานองนี้ เหมือนในห้างละครับ แล้วความเห็นที่ 1 ทําไมถึงงงไม่เข้าใจ กลับไปหาว่าเขาต้ม คิดอะไรดีๆ เข้าใจโลกสักหน่อยก็ดีเนาะ
From : คน สามจังหวัดใต้ [ 23 มี.ค. 51 - 21:13:03 น. ]

ความเห็นที่ 7
คห 3 พวกจิตใจไม่ดี ทําตัวเหมือนพนักงานขายของข้างถนน ลูกค้ายังไงก็ลูกค้าไม่พอใจขายก็ปิดร้านไป
From : คนโคราช [ 23 มี.ค. 51 - 21:25:16 น. ]

ความเห็นที่ 8
ไม่โดนกับตัวไม่รู้หรอกของแบบนี้(วันหลังจขกท.ลองพาเพื่อนๆแถวนี้ไปพิสูจน์ความจริงกันเลย) แล้วถ้าจะให้ดีทางร้านก็ติดป้ายไปเลยว่าลดเท่าไหร่ ซึ่งแบบที่ทำอยู่ปัจจุบันนี้ผมว่ามันแปลกๆนะที่ต้องถามส่วนลดกันเองซึ่งแต่ละคนลดเท่ากันรึเปล่าสงสัยกันบ้างไหมล่ะ
สินค้าอย่างอื่นนอกจากจักรยานมีไหมที่ต้องถามส่วนลดแบบนี้ ไม่รวมของที่ขายตามตลาดนัดกับของมือ2นะ

From : คนเราไม่เหมือนกันนะ [ 23 มี.ค. 51 - 21:37:31 น. ]

ความเห็นที่ 9
ขออธิบายเพิ่มนะครับ...แบบในเวปว่าถามราคาลดเลย...พอผมไปถามก็ได้รับคำตอบแบบนั้นซื้อครบ 3000 บาทได้จับลดราคา...แต่ผมซื้อไม่ถึง ก็ถามส่วนลด พนง.ก็บอกไปถามที่จ่ายเงิน ผมถือของไปจ่ายเงิน เค้าก็คิดเงินแล้วบอกไม่ลด ถ้าจะลดต้องซื้อ 3000 บาท แล้วจับคูปอง ตกลงผมไม่ได้ลดราคาเพราะซื้อไม่ถึง 3000 บาท......แต่เพื่อนๆในนี้ซื้อไม่ครบก็ได้ลดราคาซึ่งอาจแค่ 10% แต่หากซื้อครบ 3000 บาทจับสลากก็จะได้ส่วนลดมากขึ้นอาจเป็น 15,20,25%ซึ่งผมก็เข้าใจ แต่ผมอยากได้แค่ 10%เท่าที่เพื่อนๆในนี้ได้กันแต่ผมก็ไม่ได้ ผมโดนแบบนี้แล้วมาพูดผมผิดตรงไหน ก็อยากให้ร้านติดป้ายส่วนลดแค่นั้นเอง ทำไม่ได้เหรอครับ กลายเป็นว่าผมไม่แฟร์ซะอีก .... ถามส่วนลดเอามันดีกว่าติดป้ายเหรอครับ
From : พงษ์ [ 23 มี.ค. 51 - 22:02:19 น. ]

ความเห็นที่ 10
เอ่อ...ไม่ได้ตั้งใจให้เพื่อนมาทะเลาะกันนะครับ ใจเย็นๆครับเพื่อน คนกันเองทั้งนั้น เอาเป็นว่าผมผิดเองล่ะกัน ที่ไม่ได้เล่าให้หมด จริงๆผมก้อเป็นลูกค้าโปรไบค์อยู่แล้ว แต่นานๆไปที บางทีเราตั้งใจจะไปซื้อแน่ๆ ผมก้อจะเผื่อตังไปเลย ผมว่าคนที่อยากได้ของดี รับได้กับราคา ถึงได้ไปร้านนี้กันใช่มั้ยครับ ทั้งๆที่รูว่าแพงกว่า แต่เราก้อได้รับการบริการที่ดีเช่นกัน ผมรับได้ครับ แต่ที่ถามก้อคือผมนานๆจะไปทีครับ ปีนึงไม่เกิน 3 ครั้งมั้ง ถ้าซื้อพวกยางใน ที่สูบลม กระเป๋า ของทั่วๆไปก้อไม่ได้ซีเรียสอะไรกับราคา เพราะไปที ก้อเดินรอบร้านซะรอบสองรอบ ชอบที่พนักงานไม่จุกจิกกับเราครับ ให้เราดูตามสบาย ผมเป็นประเภทถ้าไม่ซื้อจริงๆ ก้อไม่อยากถ้าให้เค้ารำคาญใจ แต่มีครั้งนึงไปซื้อเทรนเนอร์ ตอนนั้นรู้ราคามามั่งแล้ว ก้อเตรียมเงินไป ประมาณสามพันกว่าๆ(หลายปีแล้ว) พอจะจ่ายตัง เค้าให้จับสลากครับ ได้ส่วนลด 15% ก้อลดไปเยอะเหมือนกัน สมัยก่อนไม่มีเวปบอร์ดใหญ่เหมือนที่นี่ เลยเตรียมตัวเผื่อตังไป เที่ยวนี้ลองถามเพื่อนๆดู ก้อเท่านั้นเองครับ ไม่ได้มีเจตนาอะไร จริงๆที่ผมถามก้อมีความคิดเหือนกับคุณพงษ์เหมือนกัน ว่าจะลดเท่าไหร่ ยังไง เพราะเด๋วนี้ของเยอะ บางทีดูแล้วชอบ แต่แพงเราก้ออาจจะคิดว่ามันมีส่วนลดมั้ย ลดแล้วเหลือเท่าไหร่ ซื้อได้ก้อดี ไม่ซื้อก้อไม่เดือดร้อนอะไร อาจจะหมายตาไว้ก่อน หุหุ อะไรแบบนี้ ที่ถามพอดีจะไปซื้อแค่ยางในเท่านั้น แต่อยากเปลี่ยนหลักอานคาร์บอน(เสือหมอบ)ก้อกะว่าคงจะราคาสูง น่าจะ3-4พันปลายๆ กะไปดูที่ร้าน ไม่เกินงบก้อจะซื้อ แค่นั้นเองอ่ะครับ คห.ที่3 ก้อพูดแรงไปหน่อยนะครับ บางทีคนมาไกล อยู่ไกล มาเจอแบบนี้เค้าก้อเสียความรู้สึก อาจจะแค่แนะนำคุณพงษ์ก้อคงเข้าใจอ่ะครับ เพื่อนๆกันทั้งนั้น ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ แต่รู้สึกว่าจะยังไม่ได้คำตอบที่ชัดเจนอ่ครับ แหะๆ
From : จขกท [ 23 มี.ค. 51 - 22:04:35 น. ]

ความเห็นที่ 11
อยากให้ทางร้านมีมาตรฐานในการกำหมดส่วนลดเหมือนกัน ไม่ใช่อยู่ที่คารมต่อรอง คนได้น้อยจะเสียความรู้สึก เสียลูกค้าเปล่า ๆ
From : not [ 23 มี.ค. 51 - 22:58:27 น. ]

ความเห็นที่ 12
โปรไบค์ นะเหรอ คุณภาพเจ๋งแต่ บริการห่วยแตกว่ะ
From : เคยไปมา [ 23 มี.ค. 51 - 22:59:41 น. ]

ความเห็นที่ 13
เล่นจักรยานมายี่สิบปี เห็นกระทู้แบบนี้มีตลอด ร้านนี้ก็อยู่ ในขณะร้านอื่น หายไปเป็นร้านๆ
เดินทางไปต่างประเทศก็บ่อย แต่ก็ต้องมาซื้อร้านนี้เพราะราคา ทำได้พอกับต่างประเทศ ควรจะด่าร้านนี้เพราะทำราคาจักรยานผมตก เคยซื้อเป็นแสน เดี๊ยวนี้เหลือไม่กี่หมื่น ร้านที่จดทะเบียนเสียภาษีถูกต้อง เรื่องส่วนลด ก็ปกติเหมือนทุกร้าน ซื้อมากก็มีส่วนลด ซื้อบางชิ้นลดมาก บางชิ้นไม่ได้ลด เรื่องบริการผมว่าดีน๊ะมาตรฐาน ผมซื้อทุกร้านรู้จักทุกร้าน เพราะเป็นผู้เล่นกีฬา ร้านไหนไม่ดีก็ไม่เข้า เพราะบางทีสิ่งที่เราเข้าใจอาจไปทำให้พนักงานที่ตั้งใจทำงานที่เค้ามีครอบครัวเดือดร้อน แตกถ้าอันไหนแพงก็บอกไปตรงๆ ว่าราคาแพงไป ลดได้ไหม ก็ปกติ
From : คนเล่นกีฬา [ 24 มี.ค. 51 - 00:09:30 น. ]

ความเห็นที่ 14
ผมก็เคยไปซื้อ เคยใช้บริการ ก็โอเคนะ ทั้งราคาและคุณภาพบริการ
ในเรื่องราคาก็ได้รับส่วนลดตามปกติเช่นทั่วไป แต่เคยถามคนที่ใช้บริการบางท่าน เขาได้ลดมากกว่า นั่นอาจจะเป็นเพราะเขาเป็นลูกค้าประจำหรือไม่ ก็ไม่ชัดเจน แต่ผมก็ไม่ได้ mind ที่สนใจ คือ มันกลับสร้างสภาวะอึมครึมในหมู่ชาวจักรยาน กลายเป็น double standard เช่นที่โพสต์กันในกระทู้นี้

เข้าใจว่าทางร้านก็อึดอัดใจเรื่องนี้ เพราะส่วนลดกระทบต่อร้านตัวแทนจำหน่ายด้วย
อย่างไรก็ตาม ทางร้านน่าจะหาทางออกได้ ทำความกระจ่างในเรื่องนี้ให้ชัดเจน และออกเป็นเงื่อนไข
หรือเกณฑ์สำหรับการได้รับส่วนลดพิเศษ
อีกเรื่องหนึ่งที่ถกเถียงกันมาก คือ ทำไมทางร้านไม่บอกเสียก่อน ทำไมต้องให้ลูกค้าถาม
แต่สำหรับผม ผมชอบที่จะถามครับ หากร้านบอกก่อนก็ดียิ่งขึ้น
From : ลูกค้านานครั้ง [ 24 มี.ค. 51 - 09:01:33 น. ]


ความเห็นที่ 15
เอาไว้ เดินดู เป็นแคตตาล็อค ครับ สวยดี ไม่มีอะไรทำก็ไปเดินเล่น
From : อย่าทะเลาะกันครับ [ 24 มี.ค. 51 - 09:19:59 น. ]

ความเห็นที่ 16
ไปดูสินค้าเลือกรุ่นที่ถูกใจแล้วให้ร้านตัวแทนโปรไบค์ที่อยู่ใกล้บ้าน
สั่งให้ส่วนลดอาจจะได้20-25%ซึ่งมากกว่าซื้อตรงๆจากโปรไบค์ครับ
สอบถามจากพนักงานขายในโชว์รูมหรือโทรไปถามก็ได้
ราคาตั้งของจากโปรไบค์เท่ากันทุกที่ครับFrom : ตุ้มเตาปูน [ 24 มี.ค. 51 - 10:17:15 น. ]


ความเห็นที่ 17
ไม่ใช่ฉะเพราะร้านนี้ร้านไหนๆ ก็เป็น ผม ท่าน คุณ ก็เป็น คำว่าลูกค้ารายใหญ่ ซื้อรถเป็นแสน ไม่ใช่คันเดียว อะไหร่สุดๆ รวยอย่างเดียวซื้อไม่ได้ จะไม่ลดให้เค้าเหรอ นอกจากจำหน้าร้านนี้มีประวัติลูกค้า เรื่อง ลดไม่เท่าไหร่ คุณภาพของผมว่าสำคัญ เคยซื้อร้านนำเข้ามาแบบหิ้วมา หรือเหมาเอาของอีกเกรตมาผสม มันน่าเจ็บลึกมากกว่า เคลมก็ไม่ได้ แถมได้คุณภาพต่ำ ไม่เชื่อเอามาเทียบกันวัสดุหีบห่อ ผู้ขายบอกว่าใช้กันได้ เราเหรอยากได้ทั้งทีของแท้ แต่ตื่นเต้นกับของคล้ายกันราคาต่ำกว่ามากอยู่ เลยเข็ด ครับกับร้านลูกผสม จริงๆ ไม่ได้เชียร์ใครแต่อย่างให้หลายๆร้านทำการค้าแบบตรงไปตรงมา เพราะของที่ซื้อคือของที่รัก ผมว่าโปร์ไบด์ เก่งนะครับถ้าไปต่างประเทศจะทราบว่าร้านใหญ่โชว์รูมขนาดนี้หายาก ขายจักรยานกี่คันต่อเดือน ก่อนจะจ่ายค่าเช่า ค่าพนักงาน ค่าต้นทุน ราคาเดี๊ยวนี้ก็ไม่ต่างจากสิงคโปร์มาก ผมงงเหมือนกันเจอเพื่อนที่สิงคโปร์ถามว่าร้านนี้อยู่ตรงไหนจะมาซื้อของ เรื่องจริงน๊ะ เอาเป็นว่าติ ชม กันอย่างทะเลาะกันเลย ความหลากหลายก็มองหลายๆจุดหลายๆความคิด เลือกซื้อสิ่งที่ดีให้ตัวครับ
From : ลูกค้าทุกร้าน [ 24 มี.ค. 51 - 10:29:49 น. ]

ความเห็นที่ 18
น้องผมไปซื้อ Wahoo ไม่ลดเลยสักบาท ก็ซื้อมาไม่มีปัญหา ต่อมาไม่กี่เดือน ไปปลายแฮนด์ 2 ข้าง โดนไป 200 บาท ก็ไม่มีปัญหา ทุกวันนี้ใช้อยู่ก็ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไรเลยนะครับ
From : แล้วแต่ความพอใจ [ 24 มี.ค. 51 - 10:56:51 น. ]

ความเห็นที่ 19
การมีมาตราฐานที่ชัดเจนก็ทำให้อะไรๆมันง่ายขึ้น ผู้ซื้อจะตัดสินใจง่ายเลยว่าอยู่ในงบใหม ชอบใหม ไม่ต้องมาลุ้นว่าจะใช้คารมต่อลงมาได้เท่าใหร่ บางคนชอบต่อบางคนไม่ชอบต่อ
กรณีครบ 3000 มีส่วนลดเพิ่ม อันนี้ก็ชัดเจนเข้าใจได้
เรื่องลูกค้าขาประจำกับขาจร อันนี้ถ้าให้บริการที่ดีได้เท่าเทียมกัน ไม่ว่าร้านใหนก็เป็นร้านที่น่ารักครับ
From : พ่อค้าเหมือนกัน [ 24 มี.ค. 51 - 11:22:23 น. ]

ความเห็นที่ 20
ผมก็เป็นลูกค้าประจำของโปรไบและร้านอื่นด้วย
ซื้อไปหลายแล้ว

โดยรวมแล้วก็โอเค แต่ไม่ได้ไปซื้ออีกต่อไปแล้ว
เพราะป้าแหม่มแคชเชียร์ แกทำเจ้งครับ

วันนั้นบังเอิญแฟนขอตามไปด้วย์ อุตส่ากระซิบ
แล้วว่าป้าทำบิลราคาปลอมให้อีกใบให้มันถูกหน่อย
ลดให้ผม...% เอาไปหลอกแฟน เค้าจะได้ไม่น้อยใจ

ป้าเล่นตะโกนดังลั่นเลยว่าไม่เคยลดให้ใครเยอะแบบนี้
แฟนผมเลยรู้หมดทุกอย่างเลย สงสารความรู้สึกเค้าน่ะครับ

โถป้าทำไมไม่มีเซ้นต์เลย การช็อปอุปกรณ์
รวมทั้งการซื้อคันใหม่ ต้องล้มโครงการหมดเลย
แค่ขี่จักรยานอย่างเดียวไม่มีเวลา เค้าก็น้อยใจแล้ว
นี่ยังใช้เงินสุรุ่ยสุร่ายอีก
นี่จักรยานมันแพงกว่ามอร์ไซด์อีก ราคาก็ไม่ลด...%
อย่างที่ผมคุยไว้เลย

ป้านะป้าไม่น่าตัดอนาคตลูกค้าอย่างผมเลย
From : ลูกค้า [ 24 มี.ค. 51 - 13:00:00 น. ]


ความเห็นที่ 21
ตอนนี้ใช้ 1.7 มา 9 เดือนแล้ว
ปลาย มี.ค. พร้อมจะถอย
Madone 5.5 แล้ว

ต้องมาฝันสลายเลย เซ็งครับ
คงต้องเปลี่ยนไปซื้อยี่ห้ออื่น
ที่เค้ายังไม่รู้จักแล้ว

From : ลูกค้า (คนรักแฟน) [ 24 มี.ค. 51 - 13:55:49 น. ]


ความเห็นที่ 22
บ้านผมอยู่ห่างจากร้านนี้ แค่ 2 ป้ายรถเมล์ ผมชอบไปเดินดูของ แต่ไม่ค่อยซื้อ คุณนที คุยดีเป็นกันเองมาก.

แต่พนักงาน "บางคน" แย่มากครับ.

คนขายไม่เคยขี่ คนขี่ไม่เคยขาย.

From : เพื่อนฝากบอกมา [ 24 มี.ค. 51 - 16:06:23 น. ]


ความเห็นที่ 23
บน web คุยกันเรื่องอื่นดีกว่า... อย่าคุยเรื่องนี้เลย เพราะเราไม่รู้ว่าใครเป็นใคร
ใครพูดจริง ใครโกหก ใครเป็น "ผู้ร้าย" ใครเป็น "สาวก"

เรื่องร้านไหนดี ร้านไหนไม่ดี คุยกันในกลุ่มเพื่อนสนิท ดีกว่าครับ ข้อมูลค่อนข้างจะเที่ยงตรง ใครไปโดนอะไรมา ก็มาเล่าให้กันฟัง ในก้วนคบกันนานๆ ก็จะรู้นิสัยกัน ใครพูดจริง ใครเชื่อถือไม่ได้

ในที่สุดร้านไม่ดีมันอยู่ไม่ได้หรอกครับ....

ชวนกันไปปั่นดีกว่าครับ สบายใจ ไม่เครียด

ความเห็นอันต้อยต่ำของกระผม......

From : ump [ 24 มี.ค. 51 - 21:11:57 น. ]


ความเห็นที่ 24
ถึง ข ค ท 3 ท เป็นควายมาได้ไงตั้งหลายปี
From : . [ 24 มี.ค. 51 - 22:15:53 น. ]

ความเห็นที่ 25
คุณคห.ที่23ครับแล้วถ้าแถวบ้านผมไม่มีคนที่ขี่จักรยานออกกำลังกายเลยล่ะครับ ควรปรึกษาใครดีถ้าไม่ใช่ในwebนี้
From : แถวบ้านปั่นอยู่คนเดียว [ 25 มี.ค. 51 - 08:38:05 น. ]

ความเห็นที่ 26

คลิ๊ก ที่ไอค่อน เพื่อดูคำตอบ
From : . [ 25 มี.ค. 51 - 12:07:37 น. ]

ความเห็นที่ 27
ขออนุญาตออกความเห็นนิดหน่อยนะครับ เข้ามาอ่านดูก็เห็นเป็นประโยชน์กับตัวเองและส่วนรวมก็ดีนะครับแลกเป็นประสบการณ์ของพวกเราชาวจักรยานที่หลายท่านประสบมาเล่าสู่กัน ยกเว้น คห.3 น่าจะคิดก่อนพิมพ์นะครับ มันบ่งบอกถึงตัวเราให้คนอื่นรู้ บางครั้งคำพูดที่ไม่คิดก่อนก็กลับมาทำร้ายตัวเราเองนะครับ และผมเชื่อว่าคุณก็คงเข้ามาอ่านอีก และไม่สบายใจที่คนอื่นท้วงติงคำพูดของคุณ
From : นะโม [ 26 มี.ค. 51 - 04:32:08 น. ]

ความเห็นที่ 28
ได้ไตร่ตรองแล้วจึงเขียน ผมไม่รู้สึกอะไรหรอกกับคนพวกนี้ ดีใจที่ได้เขียนไปอย่างนั้นด้วยซ้ำความเห็นที่27อย่ามาสะเอะสั่งสอนผม
From : ความเห็นที่3 [ 26 มี.ค. 51 - 14:12:25 น. ]

ความเห็นที่ 29
ผมเคยเจอประสพการณ์แบบความเห็น ๕ ครับ (ขออนุญาตเล่านะครับ)

ประมาณเกือบสองปีที่แล้ว ผมไปซื้อหมวกให้แฟนที่โปรไบค์
(หมวกเทรคของผู้หญิงโดยเฉพาะ ใบละประมาณพันสามกว่าๆ)
จอดจักรยานพับไว้หน้าร้าน หลังจากเลือกใบที่ถูกใจได้
ก็ให้บัตรเครดิตน้องพนักงานขายคนหนึ่งไปรูด

ระหว่างที่รอ เห็นพวกพี่ๆ พนักงานในร้านเขาสนใจรถพับผม (แบบว่ามันประหลาด)
ก็เลยออกมายืนคุยด้วย คุยกันกำลังสนุก
น้องที่เอาบัตรไปรูด เอาบิลมาให้ ปรากฏว่าโดนตามราคาป้ายนั่นแหละครับ
ไม่ได้ส่วนลด ๑๐ % แต่อย่างใด

ผมก็เลยถามว่า อ้าวน้องไม่ลด ๑๐ เปอร์เซ็นต์หรือครับ
น้องเลยไปคุยกับพนักงานแคชเชียร์ เธอบอกว่าตัดเงินไปแล้ว ทำหน้าแบบไม่สนใจใยดีผมเลย
ผมจึงจำเป็นต้องเซ็นต์ใบสลิปไปแบบงงๆ
น้องพนักงานขายก็ทำอะไรไม่ถูก เลยบอกว่า
"งั้นพี่มาครั้งหน้า เดี๋ยวผมลดอย่างอื่นให้แล้วกัน" ..กรรม

เรื่องเงินไม่เท่าไหร่ครับ แต่ "เสียความรู้สึก" มากกว่า
ผมเคยไปซื้อตอนที่มีลูกค้าฝรั่ง
พนักงานแคชเชียร์(คนเดียวกัน)บอกฝรั่งว่า "ten percent discount"
แต่พอคนไทยซื้อ ทำไมมักจะลืมลด ๑๐ เปอร์เซ็นต์นะ ฮ่าๆ
คือ ถ้าจะลด หรือไม่ลดอย่างไร ก็ควรเป็น "มาตรฐานเดียวกัน" ครับ

(อนึ่ง ไม่ใช่ครั้งแรกที่ไม่ได้ส่วนลด มีอีกครั้งหนึ่ง ผมซื้อของหลายพันเหมือนกัน
พนักงานแคชเชียร์(คนเดิม) ก็คิดตามราคาป้าย ผมก็บอก เอ่อ..ไม่ลด ๑๐ เปอร์เซ็นต์หรือครับ
ครั้งนั้นโชคดี มีพี่พนักงานอีกคน ช่วยยกเลิก (void) และออกบิลใหม่ให้)

ตอนนี้ไม่ทราบเปลี่ยนพนักแคทเชียร์ไปหรือยังนะครับ
ไม่ได้แวะไปนานแล้ว
From : LastRighty [ 26 มี.ค. 51 - 15:07:12 น. ]


ความเห็นที่ 30
IP ของความเห็น 3 กับ 28 เบอร์ไม่เหมือนกันนี่ครับ
From : .. [ 26 มี.ค. 51 - 15:46:34 น. ]

ความเห็นที่ 31
ยังอยู่หรือคร้บ คห 3.หุ้นส่วนที่ร้าน
From : กลางๆไว้ [ 29 มี.ค. 51 - 23:00:26 น. ]

ความเห็นที่ 32
ทางที่ดี...ผมว่าโปรไบค์จะลดก็ลดให้เลยเสร็จสับจะดีกว่าครับเท่าเทียมกันฝรั่งไทย ผมว่าคนไทยใจกว้างรับได้กับราคาฝรั่งครับ ส่วนเรื่องแคชเชียร์..ผมว่าจริงครับ เพราะจะมีคนนึงที่ยอมลด 10 เปอร์เซนต์ทันที แต่อีกคนมักจะไม่ลดครับ..เพื่อนๆ ลองสังเกตุดูนะครับ
From : แอร์โร่บาร์ [ 30 มี.ค. 51 - 21:19:43 น. ]

ความเห็นที่ 33
โวยกันเข้าไป.....ยังไงเขาก็ยังอยู่ได้ครับ
อย่างไม่ชอบร้านไหนก็ไม่ต้องเข้า เที่ยวแหกปากเรียกร้องความถูกต้องหรือความเห็นใจ
ลองมองดูตัวเองก่อนครับ ก่อนที่จะไปกัดร้านค้า (ไม่ว่าจะพนักงานหรือเจ้าของ)
From : เข้าได้ทุกร้านครับ [ 31 มี.ค. 51 - 12:54:08 น. ]

ความเห็นที่ 34
นั่นสิครับ....ลองมองดูตัวเองก่อนที่จะไปกัดคนอื่นเขา(ความคิดของคนอื่นๆ) ไม่ชอบกระทู้ไหนก็ไม่ต้องตอบ....แล้วทำไม คห.33 ไม่ส่องกระจกคำพูดตัวเองครับ....
From : กระจกเงา [ 31 มี.ค. 51 - 21:41:08 น. ]

ความเห็นที่ 35
ขอแนะนำนะครับ ผมว่า อย่างไงร้านต้นเรื่อง คงได้อ่านความคิดเห็นบ้าง ผมว่าปรับเปรียนนโยบายการตลาดใหม่เลยดีกว่า หรือว่า แจงออกมาเลยว่า รายการไหน ลดบ้าง รายการไหนไม่ลด และที่สังเกตนะ พนักงานในร้านเหมือนไม่ถูกกันเลย ไม่รู้หรือว่า อะไรลดไม่ลด คนนี้บอกว่าลด อีกคนบอกว่าไม่ลด ผมงงครับ
From : เสือตุ้มหัดปั่น [ 2 เม.ย. 51 - 09:41:51 น. ]

ความเห็นที่ 36
ความเห็น 3 ร้อนตัว ถือเป็นลูกค้าประจำ เป็นคนไม่เข้าใจคนอื่น เห็นแก่ตัวเองเป็นใหญ่ เป็นคนหัวแข็ง หัวดื้อ แค่ซื้อของโปรไบค์ มา 11 ปี ก็ถือว่าเป็นพวกกบในกะลาแล้ว ไม่รู้หรอกว่าโลกไปถึงไหน สงสัยนิสัยเป็นอย่างนี้ เป็นคนไม่ยอมใครง่ายคุณไม่รู้หรอกคุณไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ อีกอย่าง ครอบครัวคุณมีความสุขดีหรือเปล่าที่คุณเป็นอย่างนี้
From : มาด่าจริงๆน่ะ [ 3 เม.ย. 51 - 00:47:04 น. ]


กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ