00001
สมเด็จพระเทพฯ พระราชพระฉายาลักษณ์ทรงจักรยาน เป็นปกหนังสือ สสส.
สมเด็จพระเทพฯ พระราชพระฉายาลักษณ์ทรงจักรยาน เป็นปกหนังสือ สสส.


ที่สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) พล.อ.อ.ชนิทร์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และผู้แทนจากสมาคมจักรยานฯ เข้าแสดงความขอบคุณ สสส. ที่สนับสนุนสมาคมจักรยานฯ

ศ.นพ.อุดมศิลป์ ศรีแสงนาม รองประธานคนที่สอง สสส. กล่าวว่า สสส. สนับสนุนให้ประชาชนออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งสมาคมจักรยานฯ ถือเป็นทูตทางกีฬา ที่ทำหน้าที่รณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกาย ในปีนี้ สสส.ร่วมกับสมาคมจักรยานฯ จัดทำหนังสือ “ขี่จักรยานอย่างไรให้ห่างไกลโรคภัย” โดยรวบรวมประวัติของบุคคลต่างๆ ที่พลิกฟื้นชีวิตจากความทุกข์ ทางกาย ทางใจ มาเป็นความสุขด้วยการขี่จักรยาน อาทิ แลน อาร์มสตอง นักกีฬาจักรยานระดับโลกที่ป่วยเป็นมะเร็งแต่ลุกขึ้นสู้จากการขี่จักรยาน โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารีฯ พระราชทานพระฉายาลักษณ์ ทรงจักรยาน เป็นภาพปก โดยเบื้องต้นจะจัดทำ 10,000 เล่ม เพื่อแจกประชาชนในการแข่งขันสนามต่างๆ

พล.อ.อ.ชนินทร์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมจักรยานฯ กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของสมาคมคือพัฒนานักกีฬาจักรยานสู่ความเป็นเลิศทางกีฬา และห่างไกลจากอบายมุข จึงต้องขอบคุณ สสส.ที่เข้ามาสนับสนุนให้กีฬาปลอดอบายมุข 100% ซึ่งการแข่งขันตลอดทั้งปีใน 15 สนาม จะรณรงค์ให้เป็นสนามกีฬาปลอดแอลกอฮอล์ และบุหรี่ โดยการที่ สสส. สนับสนุนให้ประชาชนรักการเล่นกีฬา ถือเป็นการต่อยอดให้เกิดนักกีฬาฝีมือดี ทั้งยังช่วยพัฒนากีฬาปั่นจักรยาน ให้ก้าวไปสู่กีฬาระดับโลกได้

น.ส.มณฤดี ชาภูคำ นักกีฬาหญิงเหรียญทองประเภทถนนไทรอัล ระยะทาง 14 กิโลเมตรจากรายการเวิลด์กรังซ์ปรี คนแรกของประเทศไทย กล่าวว่า การขี่จักรยานเป็นกีฬาที่ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ปลอดมลพิษ ค่าใช้จ่ายน้อยและหากประชาชนหันมาขี่จักรยานมากๆ ก็จะช่วยลดปัญหาการจราจรได้ ตนเริ่มขี่จักรยานตั้งแต่อายุ 17 ปี การเล่นกีฬานอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง ยังทำให้ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง ทั้งยังทำให้มีโอกาสเรียนหนังสือด้วย เป้าหมายต่อไปคือการทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในการแข่งขันซีเกมส์ และโอลิมปิกในปีหน้า
By : เอก [ 9 ก.ค. 50 - 18:31:49 น. ]


ความเห็นที่ 1

1
From : สมชาย [ 10 ก.ค. 50 - 08:53:33 น. ]

ความเห็นที่ 2

2
From : สมชาย [ 10 ก.ค. 50 - 08:54:00 น. ]

ความเห็นที่ 3
ขอบคุณครับ
From : merf [ 10 ก.ค. 50 - 11:32:49 น. ]

ความเห็นที่ 4
ทรงพระเจริญครับ
From : หมออนามัย [ 10 ก.ค. 50 - 15:51:17 น. ]


กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ