00001
พอดีจะไปอบรมที่สถาบันพัฒนาบุคลากรท้องถิ่นที่ประทุมธานี
พอดีจะไปอบรมที่สถาบันพัฒนาบุคลากรท้องถิ่นที่ประทุมธานี 2 อาทิตย์ วันที่ 14-25 พฤษภาคม 2550 เลยอยากสอบถามเพื่อนเสือท่านใดที่ไปอบรมครั้งนี้เอาจักรยานไปบ้างครับหรือเสือท่านใดอยู่ใกล้ๆสถาบันบ้าง ผมจะได้ติดเอาเสือไปด้วยนะครับ ถ้ามีเวลาว่างจะได้มีพรรคพวกปั่นครับ เสือบ้านนอกไม่อยากปั่นคนเดียวนะครับ
By : เจมส์ [ 8 พ.ค. 50 - 21:06:50 น. ]

ความเห็นที่ 1
เป็นที่เดียวกับสถาบันอบรมบุคลากรชั้นสูง ของกระทรวงมหาดไทย หรือเปล่าครับ ผมไม่ได้ไปอบรม แต่เคยปั่นฯ ถนนด้านหลังที่ขนานกับถนนสายลำลูกกา-ปทุมธานี (ออกด้านหลังสถาบัน - เลี้ยวซ้าย ตรงยาวตลอด) เป็นทางหลวงชั้นรอง รถไม่ค่อยเยอะครับ ปั่นฯ จากคลองเก้า ไปคลองสิบสามระยะทางไม่กี่สิบกิโลฯ เองครับ แต่วิวทุ่งนาสวยมาก ปลายทางตรงคลองสิบสามเป็นวัดพืชอุดมครับ ที่มี นรก-สวรค์ เป็นภาพเขียนและรูปปั้นให้ดูนะครับ ด้านหน้าวัดที่ดูเหมือนกับเป็นหลังวัดมีคลองให้นั่งเล่นดูปลาด้วยครับ และก่อนถึงวัดจะมีชุมชนตลาดเก่า 100 ปี ครับ แต่ปัจจุบันไม่ได้เป็นตลาดแล้ว มีแต่ตึกแถวไม้เก่าๆ ให้ดู ถ้าปั่นฯ จากสถาบันมาเจอทาง 3 แยกให้ถามทางคนแถวนั้นต่ออีกทีหนึ่งก็ได้ครับ

ส่วนถนนเลียบคลองเก้า (ออกจากด้านหลังสถาบันฯ เลี้ยวขวามาราวๆ ไม่กี่สิบเมตร เจอ 3 แยกให้เลี้ยวซ้าย) จะผ่าน "ศูนย์กลางกิจการศาสนาอิสลามแห่งประเทศไทย" หรือ "สำนักจุฬาราชมนตรี " นั่นแหละครับ เป็นอาคารสวยมากอยู่ทางด้านซ้ายมือของเส้นทาง และลึกเข้าไปอีกราวๆ 4 กม. ด้านขวามือจะเป็นร้านอาหาร "สู้แค่หมด" แหล่งนัดพบของชาวจักรยานครับ

From : เสือ Spectrum [ 8 พ.ค. 50 - 21:38:40 น. ]


ความเห็นที่ 2
สวัสดีค่ะ คุณเจมส์และคุณเสือ Spectrum
อ่านดูแล้วเส้นทางน่าปั่นจัง เคยแต่นั่งรถไปเส้นลำลูกกาเห็นมีอีกหลายฟากของคลองที่น่าสนใจแต่ยังไม่ได้ปั่นไปเสียที
อ่านเจอคราวนี้ นึกอยากไปตะหงิดๆ ^ ^
แต่ยังนึกไม่ออกว่าถนนด้านหลังสถาบันฯนั้นชื่อถนนอะไร พอจะมีแผนที่คร่าวๆไหมค่ะ

From : แมวยิ้ม [ 9 พ.ค. 50 - 01:26:31 น. ]

ความเห็นที่ 3
อบรมที่สถาบันพัฒนาบุคลากรท้องถิ่นที่ ประทุมธานี

ขนาดจะไปอบรมแล้วยังเขียนชื่อจังหวัดไม่ถูกต้องเลยแล้วจะไปพัฒนาบุคลากรท้องถิ่นได้ไง ภาษาไทยครับเขียนให้ถูกตามนี้ครับ
ปทุมธานี ปทุมธานี ปทุมธานี
From : ฝ่านมาเห็น [ 9 พ.ค. 50 - 07:23:19 น. ]


ความเห็นที่ 4
ถุๆๆๆๆๆๆๆ.ถูกต้องนะคราบๆๆๆๆ คุณความเห็น 3
From : ปทุมวัน [ 9 พ.ค. 50 - 10:35:11 น. ]

ความเห็นที่ 5
กำลังจะท้วงติงพอดีเลย... แต่ไม่ทันซะแล้วโดนอีกหนึ่งดอกน่ะเพื่อนเจมส์
From : ปังคุง [ 9 พ.ค. 50 - 11:11:12 น. ]

ความเห็นที่ 6

สวัสดีครับคุณแมวยิ้ม

ผมมีแต่แผนที่แบบหยาบๆ วาดเส้นต่อจากแผนที่แจกบนเวปของกองผังเมือง กทม.ครับ มุมขวาบนจะเป็นที่ตั้งสถาบันฯ ที่พูดถึงนะครับและหากไปทางขวาตามแนวเส้นสีน้ำเงินก็จะเป็นทางไปวัดพืชอุดมครับ

ตรงกลางแผนที่ส่วนล่างจะเห็นตำแหน่งร้าน "สู้แค่หมด" คิดว่าเท่านี้น่าจะพอปะติดปะต่อได้นะครับ

From : เสือ Spectrum [ 9 พ.ค. 50 - 11:22:34 น. ]


ความเห็นที่ 7

ภาพที่ 2 นี่เป็นส่วนต่อจากภาพที่ 1 ครับ ตำแหน่งของวัดพืชอุดมจะอยู่ตรงพื้นที่สี่เหลี่ยมสีแดงมุมบน-ขวาสุดครับก็ปั่นฯ ตามแนวเส้นสีน้ำเงินไปนั่นแหละครับ ส่วนถนนเส้นสีแดงเล็กๆ ที่ขนานกันนั้นจริงๆ เป็นถนนเส้นลำลูกกาซึ่งใหญ่กว่าและมีรถยนต์หนาแน่นกว่าถนนเส้นสีน้ำเงินมากครับ ถนนเส้นสีน้ำเงินนี้ นานๆ จึงจะเจอรถยนต์แล่นมาสักคันครับ 2 ข้างทางก็มีแต่สวนและทุ่งนา

From : เสือ Spectrum [ 9 พ.ค. 50 - 11:23:34 น. ]

ความเห็นที่ 8
...ปทุมธานีเดิมชื่อ "เมืองสามโคก" เป็นเมืองที่ตั้งมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ในแผ่นดินของ สมเด็จพระเจ้าปราสาททอง เมื่อปี พ.ศ. 2175 มาในรัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ได้โปรดเกล้าฯ ให้ครอบครัวมอญที่ถูกอพยพต้อนมาจากเมืองเมาะตะมะ ไปทำมาหากินที่บ้าน สามโคกนี้ใกล้กับวัดสิงห์ เขตอำเภอสามโคกปัจจุบัน ในปัจจุบันยังมีโคกดินโบราณสำหรับเผาโอ่งอ่างของชาวมอญในสมัยโบราณเหลืออยู่เพียง 2 โคก การอพยพชาวมอญมาอยู่ที่เมืองนี้ยังมีใน สมัยของสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี (พ.ศ. 2317) และพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (พ.ศ. 2358) ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยนั้น พระองค์ได้เสด็จประพาส เมืองสามโคก ได้มีพสกนิกรจำนวนมากสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ นำดอกบัวหลวงขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายอย่างเนืองแน่น จึงได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามเมืองใหม่ เพื่อให้เป็น สิริมงคลว่า [2["ประทุมธานี"[/2] และต่อมาพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเปลี่ยนการสะกดนาม จังหวัดเป็น "ปทุมธานี"


From : ผ่านมาเล่าให้ฟัง [ 9 พ.ค. 50 - 11:46:51 น. ]


ความเห็นที่ 9
อ้าวผิดจนได้ ลองใหม่อีกที
...ปทุมธานีเดิมชื่อ "เมืองสามโคก" เป็นเมืองที่ตั้งมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ในแผ่นดินของ สมเด็จพระเจ้าปราสาททอง เมื่อปี พ.ศ. 2175 มาในรัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ได้โปรดเกล้าฯ ให้ครอบครัวมอญที่ถูกอพยพต้อนมาจากเมืองเมาะตะมะ ไปทำมาหากินที่บ้าน สามโคกนี้ใกล้กับวัดสิงห์ เขตอำเภอสามโคกปัจจุบัน ในปัจจุบันยังมีโคกดินโบราณสำหรับเผาโอ่งอ่างของชาวมอญในสมัยโบราณเหลืออยู่เพียง 2 โคก การอพยพชาวมอญมาอยู่ที่เมืองนี้ยังมีใน สมัยของสมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี (พ.ศ. 2317) และพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (พ.ศ. 2358) ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยนั้น พระองค์ได้เสด็จประพาส เมืองสามโคก ได้มีพสกนิกรจำนวนมากสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ นำดอกบัวหลวงขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายอย่างเนืองแน่น จึงได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามเมืองใหม่ เพื่อให้เป็น สิริมงคลว่า "ประทุมธานี" และต่อมาพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเปลี่ยนการสะกดนาม จังหวัดเป็น "ปทุมธานี"


From : ไปก่อนล่ะ [ 9 พ.ค. 50 - 11:48:56 น. ]


ความเห็นที่ 10
อ่าาาา เริ่มคุ้นๆ
เคยแว่บเข้าไปจากเส้นพหลโยธิน เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเล็กๆข้างๆอะไรสักอย่างของกองทัพอากาศ รูู้้สึกว่ามันขนานไปกับลำลูกกา แล้วเลี้ยวตัดยังไงไม่ทราบไปเจอลำลูกกาเฉยเลย น่าจะใช่เส้นนั้นไหมค่ะ ตอนนั้นมัวแต่ชมวิว
แต่เข้าไปโหลดแผนที่จากกองผังเมืองมาดูส่วนขยายแล้วค่ะ น่าจะพอปะติดปะต่อได้ไม่ยาก
ขอบคุณมากๆสำหรับแผนที่และข้อมูลค่ะ

From : แมวยิ้ม [ 9 พ.ค. 50 - 12:27:12 น. ]

ความเห็นที่ 11
เกิดที่ปทุม แท้ๆ ยังไม่รู้ประวัติ ขนาดนี้เลยอ่ะ 5555
From : เด็กปทุมโดยกำเนิด [ 9 พ.ค. 50 - 13:59:27 น. ]

ความเห็นที่ 12
จริงๆ แล้วถนนเส้นนี้มีจุดเริ่มต้นจากปลายทางถนนสายใหมข้างๆ โรงพยาบาลภูมิพล ครับ ถ้าเราเดินทางเข้ามาตามถนนสายใหมจนมาถึงช่วงปลายที่บรรจบกับ ถนนสุขาภิบาล5 ที่มาจาก 5 แยกวัชรพล ตรงนี้ถ้าตรงไปจะเจอ "โรงเรียนนานาชาติ 2 ภาษา ซอยวัชรพล" ที่อยู่ติดทางด่วนมอเตอร์เวย์ไป อ.วังน้อย อยุธยา

แต่ถ้าเราเลี้ยวซ้ายจะเจอคลังน้ำมันครับ ถนนที่ผ่านหน้าคลังน้ำมัน ลอดใต้ทางด่วนไปผ่านหลัง วัดแจ้งลำหิน เป็นจุดเริ่มต้นของถนนสายดังกล่าวนี่แหละครับ ถนนเส้นนี้เป็นเส้นตรงตลอดครับ แต่พอไปเจอจุดตัดถนนนิมิตรใหม่ต้องเลี้ยวซ้ายไป U Turn เพื่อจะข้ามมาอีกฝั่งแล้วปั่นฯ ตรงต่อไปนะครับ ปลายทางถนนเส้นนี้อยู่ตรง "ตลาดลำพญา" ครับ ต่อจากนั้นต้องเลี้ยวซ้ายเพื่ออ้อมตัวตลาดเป็นรูปตัว U เพื่อกลับมาปั่นฯ ตรงไปวัดพืชอุดมอีกทีหนึ่ง แต่หากรู้เส้นทางลัดสามารถปั่นฯ เข้าตรงตลาดใหม่ ผ่านตลาดเก่าที่เป็นตึกแถวไม้ ข้ามคลองแล้วปั่นฯ เลียบคลองสักระยะหนึ่ง ถ้าลากเส้นก็เกือบๆ จะเหมือนปั่นฯ ตรงต่อจากถนนหน้าตลาดลำพญา และตรงต่อไปวัดพืชอุดมนั่นแหละครับ

From : เสือ Spectrum [ 9 พ.ค. 50 - 22:35:54 น. ]


ความเห็นที่ 13
เห็นแจ้งๆๆ ชัดเจนมากค่ะ ^ ^
ขอขอบคุณอีกทีนะคะ คุณเสือ Spectrum
ขอบคุณเจ้าของกระทู้ด้วยนะคะ ^ ^
From : แมวยิ้ม [ 9 พ.ค. 50 - 22:48:40 น. ]

ความเห็นที่ 14

แผนที่ช่วงต้นครับ คุณแมวยิ้ม ผมยืมมาจากแผนที่ฉบับเต็มของ คุณ Pc(ชยุต) เห็นแล้วคุ้นขึ้นใหมครับ (แนวเส้นสีน้ำเงินตามเดิมครับ)

From : เสือ Spectrum [ 9 พ.ค. 50 - 22:49:53 น. ]

ความเห็นที่ 15
ขนาดจะไปอบรมแล้วยังเขียนชื่อจังหวัดไม่ถูกต้องเลยแล้วจะไปพัฒนาบุคลากรท้องถิ่นได้ไง ภาษาไทยครับเขียนให้ถูกตามนี้ครับ
เพราะว่าไม่ถูกนี่ละถึงต้องไปอบรม(อิ อิ ) ได้ความรู้ที่ดีมากเลย ขอบคุณทุกท่านนะครับ
From : เจมส์ [ 10 พ.ค. 50 - 07:54:29 น. ]

ความเห็นที่ 16
คุ้นมากขึ้นค่ะ เคยไปปั่นแถวสน.นิมิตรใหม่
น่าจะต่อได้ไม่มีปัญหา
ถ้าได้ถ่ายรูป จะเอามาฝาก ^ ^
ขอบคุณอีกทีค่ะ
From : แมวยิ้ม [ 11 พ.ค. 50 - 19:43:11 น. ]

ความเห็นที่ 17
โชคดีนะสำหรับใครที่จะไปอบรมสถานที่ดีมาก
From : จนท/จพง.การเงินและบัญชีรุ่น20 [ 12 ก.พ. 51 - 15:11:23 น. ]


กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ