00001
รถร่วมบริการ บขส. บริษัท 407 พัฒนา จำกัด เอาเปรียบประชาชน
ขอร้องเรียนด้านการให้บริการของบริษัท 407พัฒนา หน่อยครับ ซึ่งบริษัทนี้ให้บริการเดินรถร่วม บขส. วิ่งระหว่าง ระยอง - หนองคาย กรุงเทพ- หนองคาย กรุงเทพ - เชียงราย

ซึ่งพฤติกรรมที่เอาเปรียบผู้บริโภคของบริษัทนี้คือ

1. เอาสติ๊กเกอร์คำว่า "รถนอนพิเศษ V.I.P." มาปิดทับตัวหนังสือ "ปรับอากาศชั้น 1" หรือรถ ป.1 ธรรมดา แต่ขายตั๋วเดินทางในราคาของรถ V.I.P. ซึ่งจะทำให้เขาขายตั๋วในราคาที่แพงมากขึ้น ประมาณ 200 บาท ต่อ 1 คน

2. ต่อเนื่องจากข้อ 1 ทั้งๆที่เป็นรถนอนพิเศษ V.I.P. แต่พนักงานขับรถก็ยังรับผู้โดยสารรายทางไปตลอดทางเลย ช่วงแรกคนขึ้นใช้บริการน้อย พนักงานประจำรถจะเอาเก้าอี้เสริมมาให้นั่ง พอไปสักระยะหนึ่ง ผู้โดยสารขึ้นมาเยอะๆ พนักงานคนเดิมจะมาเก็บเก้าอี้คืนไป โดยให้ยืนโหนไปตลอดทาง

นี่น่ะเหรอครับ การบริการมาตรฐานของรถนอนพิเศษ V.I.P. ?
By : เสืออุดร [ 2 ม.ค. 50 - 11:20:30 น. ]


ความเห็นที่ 1
ถ่ายรูป แล้วร้องเรียนครับ พวกบริษัทเห็นแก่ได้ อย่าปล่อยไว้ครับ แต่จำเบอร์ที่ร้องเรียนไม่ได้..
From : ตี๋เล็ก-เด็กรังสี [ 2 ม.ค. 50 - 11:30:28 น. ]

ความเห็นที่ 2
สายนี้590หนองคาย-ระยองผ่านหน้าบ้านประจำขับเร็วมากๆเสียงก็ดังเคยนั่งหนนึงคิดดูเถอะนั่งรถเอาขนมใส่ช่องด้านหน้ามดขื้นเฉยเลย...มันไม่มีเจ้าอื่นเลยบริการอย่างนี้แหละ..
From : สมพงษ์ [ 2 ม.ค. 50 - 13:52:54 น. ]

ความเห็นที่ 3
ผมก็เคยเจอเหมือนกันนั่งวีไอพี จากเชียงใหม่มาทำงาน นั่งมาเหมือนปอ2 เลย ที่นั้งก็ไม่กว้าง ห้องน้ำก็ไม่มีน้ำ เหม็นกันทั้งรถ มาถึงกลางทางเจอรถบริษัทเดียวกันเป็น ป.1 ก็เรียกให้ผมลงบอกว่าเขาจะไม่เข้าขนส่งจะเลยไปเลย ไม่เคยเจอเลยแบบนี้
From : เก่ง [ 2 ม.ค. 50 - 21:09:46 น. ]

ความเห็นที่ 4
ออกมายืนยันอีกคนครับว่า สุดห่วยจริง มันน่าจะเลิกไปเลี้ยงควายดีกว่า ไอ้407เฮงซวย มันทำเหมือนผู้โดยสารไปขอข้าวมันกิน
From : hammer [ 3 ม.ค. 50 - 07:10:18 น. ]

ความเห็นที่ 5
ทุกวันนี้ในขณะที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่จิตรใจคนมันกำลังตกต่ำลงไปมาก พวกที่เห็นแก่ตัวกำลังจะครองโลก คนดีและผู้บริสุทธิ์กำลังได้รับผลกระทบ และถูกรังแก กลไกของรัฐกำลังถูกครอบงำจากอำนาจเงินและอิธิพล ข้าราชการดี ๆ ที่ทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองและประชาชนถูกกลั่นแกล้งและไม่ได้รับการเหลียวแลจากผู้บังคับบัญชาอย่างแท้จริง ประชาชนผู้เดือดร้อนไม่รู้จะขอความเป็นธรรมจากใคร ? นี้คือสังคมโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปในทางที่เลวร้ายอย่างน่ากลัว ฉะนั้นทุกครั้งที่จะทำอะไร เดินทางไปไหน มาไหน ควรตั้งสติให้ดี อย่าหวังผลมากตามที่ใจหวัง เพราะหากผิดพลาดเราจะเสียใจ จงคิดเสียให้ได้ว่า การเอาตัวรอดกลับมาถึงบ้านได้อยู่กับครอบครัวอีกครั้งของทุก ๆ วันนั้นก็เป็นสิ่งที่ปรารถนาอันล้ำเลิศแล้วครับ

ขอขอบคุณเสืออุดร ที่นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาเล่าให้ฟัง และขอแสดงความเสียใจต่อเสืออุดรด้วยที่ถูกเอาเปรียบในการเดินทางครั้งนี้ด้วยครับ

From : www.lungmae.com/ลุงแม นราธิวาส [ 3 ม.ค. 50 - 10:21:26 น. ]


ความเห็นที่ 6
เพิ่งรู้เหรอ 407 ไม่พัฒนาทัวร์ มันเป็นอย่างนี้มาตั้งนานแล้ว
From : 584 [ 3 ม.ค. 50 - 10:33:37 น. ]

ความเห็นที่ 7
ขอถามคุณเสืออุดร ฉันเคยใช้ป.1ของพัฒนา407เมื่อ5ปีก่อน ไม่เคยมีปัญหา แต่ไม่ใช้ "วีไอพี" จึงไม่เรียกเก็บค่าระวางจักรยาน 2 คันค่ะ พอถึงรู้เรื่องของคุณอุดรบอก อ้าว..ตอนนี้เป็นเรื่องจริงเปล่า? ถามว่า วีไอพี จะมีกล่องอาหาร+น้ำขวด+ผ้าเช็ด+อาหารรอบดึก(ตามตั๋ว)ให้อยู่ครบเปล่าค่ะ ถ้าไม่ครบถือว่าเอาเปรียบอีกแน่ค่ะ ปกติฉันไปหนองคายใช้บริการของ ชาญทัวร์ ดีมากเป็น"วีไอพี"ครบชุดไม่รับจอดประจำทาง ให้ลดราคาพิเศษแก่ฉันได้ไปเที่ยวกรุงเวียงจันทน์สบายค่ะ

ฉันว่า ให้คุณเสืออุดรลองใช้บริการเปลี่ยนรถบขส.ของ 999 หรือ ชาญทัวร์ (มีสาขาอุดรธานี) ตามที่ฉันใช้บริการอยู่ไม่เคยเจอเรื่องแบบนี้ค่ะ ต้องการร้องเรียนไปที่สำนักงานใหญ่หมอชิต 2 ทางจดหมายก็ดีกว่าทางเว็บบขส.ค่ะ
From : oiltrips [ 3 ม.ค. 50 - 13:38:25 น. ]


ความเห็นที่ 8
ลองร้องเรียนผ่านเว็บไซต์ของ บขส. ที่ http://www.transport.co.th จะมีช่องเว็บเพจของกระทรวงคมนาคมอยุ่สามารถเข้าถึงไปร้องเรียนได้ค่ะ
From : oiltrips [ 3 ม.ค. 50 - 13:41:11 น. ]

ความเห็นที่ 9
ในกล่องอาหารมีส้มเขียวหวาน1ลูกกับวุ้น4เหลี่ยม1อัน....มิน่าล่ะตอนจับดูมันแปลกๆเดี๋ยวนี้ไม่นั่งนานหลายปีแล้วครับ..
From : สมพงษ์ [ 3 ม.ค. 50 - 14:33:19 น. ]

ความเห็นที่ 10
อาหารหนึ่งกล่อง น้ำหนึ่งแก้ว กระดาษเย็นหนึ่งแผ่น นี่คือ บริการ ป1.ห้องน้ำไม่ต้องพูดถึงสกปรกทุกคัน
From : หมอบ [ 3 ม.ค. 50 - 20:45:37 น. ]

ความเห็นที่ 11
ช่วงหลัง ๆ มานี่ เวลาผมเดินทางไปไหน ชอบขึ้น แต่รถ ป. 2 ของ ขสมก. ไม่แน่ใจว่า รถ 99 หรือเปล่า บริการดีครับ ออกตรงเวลา คนไม่เต็ม ก็ออก

ถ้าตอนกลางคืน อาจจะจอดรับคนริมทางบ้างเล็กน้อย กลางวันอาจจะมากหน่อย

ผมว่า บริการดีกว่ารถ ป. 1 ของหลายๆ สายเลยนะครับ
From : คนมีตังค์น้อย [ 4 ม.ค. 50 - 00:14:55 น. ]


ความเห็นที่ 12
เห็นด้วยครับ นานมาแล้วเคยใช้บริการไม่เอาไหน ใช้เพราะไม่รู้คิดว่ามีรถมากคงบริการดี มีอยู่วันไม่มีตั๋วเลยไปชาญทัวร์ ผิดกันหน้ามือเป็นหลังมือ ตั้งแต่วันนั้นไม่เคยใช้อีกเลย
From : คนเคยใช้บริการ [ 4 ม.ค. 50 - 07:44:58 น. ]

ความเห็นที่ 13
ก็เพราะชาญทัวร์มีผู้จัดการเป็นเสือภูเขาเหมือนกันชื่ออุทัย แสงสว่าง(เสี่ยกบ) บริการประทับใจ วันที่ 25 มี.ค.2550 ชาญทัวร์ร่วมกับชมรมจักรยานมอบจักรยานสายตรวจให้ ส.ภ.อ. เพ็ญ และ
ส.ภ.อ. สร้างคอม จำนวน 10 คันเพื่อใช้ในการตรวจพื้นที่
From : เสือน้อย [ 14 มี.ค. 50 - 12:45:16 น. ]

ความเห็นที่ 14
ผมฝากเพื่อนจองตั๋วกับชาญทัวร์ จะกลับบ้านเทศกาลสงกรานต์ ไปกับลูกสาวอายุห้าขวบและเพื่อนรวมสามคน แต่จองสองที่ กะจะให้ลูกนั่งตักหรือนั่งระหว่างผมกับเพื่อน ไม่ทราบจะมีปัญหาอะไรหรือเปล่า
From : เด็กอุดรแต่โตที่นครปฐม [ 21 มี.ค. 50 - 10:06:12 น. ]

ความเห็นที่ 15
เมื่อวันที่ 4 ต.ค.50 ฉันได้ซื้อตั๋วไปขอนแก่นเพื่อรับลูกชาย ระหว่างทางได้เห็นพฤติกรรมของคนขับรถและพนักงานหญิง สาเหตุมาจากมีผู้โดยสารคนหนึ่งได้ซื้อตั๋วเพื่อลงอำเภอพล แต่ผู้โดยสารคนนั้นได้นอนหลับจนเลยสถานีที่จะลง ซึ่งก่อนรถจะออกจากสถานีอำเภอพลพนักงานได้ตรวจสอบแล้วอย่างมักง่าย ไม่รอบคอบ ทั้ง ๆ ที่ตนเองก็มีข้อมูลตั๋วอยู่แล้วว่าใครลงที่ไหนบ้าง และรถก็ได้ออกจากสถานีอำเภอพลมาได้สักพักหนึ่ง ก็มีผู้โดยสารคนหนึ่งเดินออกมาแล้วบอกว่าตนจะลงอำเภอพล คุณรู้ไหมว่าผู้โดยสารคนนั้นเป็นใคร เป็นเด็กชายอายุ 13-14 ปี คนหนึ่งถือกระเป๋าใบหนึ่ง คนขับรถของคุณได้จอดให้เด็กคนนั้นลงข้างทาง ซึ่งระหว่างนั้นเป็นเวลาเกือบตี 2 แล้วนะค่ะ ไม่คิดที่จะกลับไปส่งเขาหน่อยเลยนะ อีกทั้งยังมีผู้โดยสารคนหนึ่งผู้ออกมาว่า ไม่กลัวลูกเขาจะถูกข่มขืนรึหากเด็กคนนั้นเป็นผู้หญิง บรรยายกาศข้างทางไม่อยากนึกเลย อยากจะขอร้องผู้รับผิดชอบ แม้ว่าผู้โดยสารโดยภาพรวมแล้วจะจำเป็นต้องเดินทางไป-มาระหว่างระยอง-หนองคาย แล้ว หากมีรถบริการสายอื่นเข้ามาให้บริการ คงไม่มีใครอยากจะขึ้นรถโดยสารของคุณหรอกนะ ทั้งเสียเงิน เสียความรู้สึก ทุกครั้งที่ผู้โดยสารขึ้นรถของคุณนะค่ะจะบอกให้รับรู้ไว้ว่าทุกคนจ่ายเงินนะค่ะ ไม่ได้ขอขึ้นฟรี ๆ ไม่อยากให้ผู้โดยสารคนอื่นได้รับการตอบแทนในการให้บริการของคุณเช่นนี้อีก และขอบอกหมายเลขรถ ป.1 950-18 เที่ยวเวลา 19.00 น.ที่ได้ให้บริการดีเยี่ยมสุด ๆ เลยนะค่ะ
From : คนขอนแก่นแต่เด็กชลบุรี [ 20 ต.ค. 50 - 11:22:45 น. ]

ความเห็นที่ 16
ผมเข็ดแล้วครับ ยอมนั่งของนครชัยแอร์ จากระยอง ลงกรุงเทพ แล้วกรุงเทพขอนแก่น สะดวกปลอดภัยกว่าจริงๆครับ ไม่ได้เชียร์นะครับ จากนั้นมาผมไม่อยากนั่งของบริษัทอื่นเลย เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด พนักงานขับรถ-ต้อนรับ-เด็กรถ บริการดีมากๆ รถถูกดูแลตลอด ทั้งเชียงใหม่-กรุงเทพ ขอนแก่น-กรุงเทพ อุบล-กรุงเทพ ระยอง-เชียงราย เชียงใหม่-อุบล
From : . [ 20 ต.ค. 50 - 20:08:06 น. ]

ความเห็นที่ 17
ถ้าผมจะนั่งรถทัวไปเชียงรายเอาจักรยานไปได้ไหมคับเเล้วพอถึงที่เเล้วจักรยานยังอยูในสภาพดีอยู่ป่าวอะคับ
From : ... [ 20 ต.ค. 50 - 21:48:10 น. ]

ความเห็นที่ 18
ถ้าพูดถึงเอาจักรยานไป..ด้วยผมขอแนะนำมาใช้บริการบุษราคัมทัวร์... เบาะกว้างนั่งสบาย...ไม่เก็บค่าระวางเพิ่มเติม.....ลองไปดูนะครับ
From : ชมรมจักรยาน [ 27 ต.ค. 50 - 22:45:08 น. ]

ความเห็นที่ 19
บ. 407 พัฒนา รวยทำไรเขาไม่ได้หรอก อิอิอิอิ
From : มีนา [ 31 ต.ค. 50 - 16:57:36 น. ]

ความเห็นที่ 20
ขออีกคนครับ 407 พัฒนาสุดยอดของการให้บริการ วันนั้นผมขึ้นรถ ป.1 ครับ มีผู้โดยสารไม่มี
ที่นั้งสองคน เนื่องจากว่าพนักงานต้อนรับที่เป็นผู้หญิงบอกว่าเบาะหลังเอาไว้นอนผูดจาใช้ไม้ได้
ผู้โดยสารจะเปลี่ยนรถก็ไม่ได้เพราะเป็นช่วงปีใหม่ สุดท้ายผู้โดยสารต้องนั่งกับพื้นโดยมีพนักงานต้อนรับนอนอยู่เบาะหลังอย่างสะบาย ถ้าคุณไม่ให้นั้งแล้วจะขายตั่วทำซากอะไร มาตรฐาน ป.1 คืออะไร........
From : เด็กชล คนอุดร [ 12 พ.ย. 50 - 13:28:06 น. ]

ความเห็นที่ 21

ขอบ้างนะครับ อย่างน้อยๆผมก็เคยเป็นพนักงานต้อนรับของหลายๆบริษัทมาก่อนซึ่งผมก็เข้าใจดีว่าบ้างบริษัทหรือตัวบุคคลคนนั้นที่เป็นพนักงานต้อนรับบางคนขอย้ำนะครับว่าบ้างคนอย่าจะทำอะไรที่ไม่สมควรลงไปบ้างอย่างเช่นนับผู้โดยสารพลาดไม่ปลุกผู้โดยสารหรือประการใดก็แล้วแต่นะครับผมในนามของพนักรถทัวต้องขออภัยแทนมานะที่นี้ด้วยนะครับแต่ถึงอย่างไรก็ตามในขนาดที่พวกคุนทั้งหลายได้รายงานเข้าบริษัทของแต่ล่ะบริษัทพวกคุนรู้ไหมว่าพวกผมต้องเจอกับอะไรบ้างอย่างเช่นโดนหักเงินโดนพักงานโดนอะไรอีกหลายๆอย่างพวกคุนเคยมานึกถึงคนเหล่านี้บ้างไหมครับบางคนเขาวิ่ฝรถ1เที่ยวได้ค่าเที่ยว100กว่าบาทแต่เขาต้องโดนหักเงินเป็น1000คุนคิดว่ามันคุ้มกันไหมครับแล้วพวกคุนลองนึกถึงอนาคตข้างน่านะครับว่าพวกเขาจะเอาที่ไหนมากินกันผมอยากให้พวกคุนมาลองทำเป็นพนักงานต้อนรับดูบ้างพวกคุนจะได้รู้ว่าการที่เป็นพนักงานต้อนรับมันต้องรับปัญหามากมายขนาดไหนไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็แล้วแต่พนักงานต้อนรับเป็นคนรับทุกอย่างไม่ว่ารถออกช้าของแจกไม่พอหรืออะไรก็ตามพวกคุนเคยได้ยินไหมครับที่เขาว่าพนักงานต้อนรับต้องมารับอารมแบบพวกร้อยพ่อพันแม่เอาใจไม่ถูกไอ้คนนู้นก็จะเอาอย่างนี้ไอ้คนนี้ก็จะเอาอย่างนั้นบ้างที่ผมทำงานมาผมก็ท้อนะครับต้องมารับปัญหาอะไรมากมายพวกคุนลองมาเป็นพนักงานต้อนรับดูแล้วคุนจะรู้ว่ามันหนักหนาขนาดไหน
From : พนักงานเก่า [ 14 พ.ย. 50 - 11:47:56 น. ]

ความเห็นที่ 22
ผมเป็นคนอุดรแต่มาทำงานที่ระยอง
ปีแรกๆยอมรับว่าใช้บริการของ 407 เนื่องจากเป็นสายเดียวที่วิ่งจากระยองถึงอุดร
ตอนหลังผมยอมเหนื่อยในการนั่งรถหลายต่อโดยใช้บริการนครชัยแอร์
ขึ้นจากระยอง-หมอชิต แล้วต่อจากหมอชิต-ขอนแก่น
ไปต่อขอนแก่น-อุดร (ถ้าไม่ทัน ป. 1 ก็นั่งพัดลมยังดีกว่านั่ง 407 เลย)
From : เด็กอุดร ณ ระยอง [ 14 พ.ย. 50 - 17:31:32 น. ]

ความเห็นที่ 23
แจ้งความไม่เอาไหนของ 407 พัฒนา ห้องน้ำเหม็นมากๆๆๆ นั้งใกล้แทบไม่ได้เลยจะอ๊วกรถก็เก่ามากๆๆไม่รู้จักปรับปรุง เป็นรถที่วิ่งสายระยอง พนักงานบนรถหน้าบึ้งไม่ยิ้มแย้มตอนรับผู้โดยสารแย่มากๆถ้ามีรถที่เลือกนั้งมากกว่านี้จะไม่นั่งเลยสายนี้
From : เด็กขอนแก่น [ 19 พ.ย. 50 - 08:38:54 น. ]

ความเห็นที่ 24
ควรจะปรับปรุงนะคะในเรื่องของการบริการ คงเข้าใจนะคะ
From : หนองคาย [ 28 พ.ย. 50 - 11:16:08 น. ]

ความเห็นที่ 25
ผมอ่านจากทุกท่านแล้วเห็นใจ แต่ไม่รู้ว่าผู้บริหารของ 407 จะอ่านหรือเปล่า ถ้าอ่านแล้วน่าจะมีการปรับปรุง ชี้แจงให้เพื่อนร่วมเดินทางทั้งหลายได้รับทราบนะครับ แต่ถ้ารู้ปัญหาแล้วไม่แก้ไข หว้งเพิ่มรายได้อย่างเดียว ผู้ใช้บริการย่ำแย่ช่าง...หัวมันหัวเผือก ก็สมควรที่จะโดน...! ถ้ามีทางเลือกที่ดี 407 ก็คงหมดอนาคต ส่วนพนักงานลูกจ้างทั้งหลายของ407 ต้องถือว่าเป็นอาชีพของท่าน ท่านไม่มีข้อโต้แย้ง หน้าที่ของท่านคือการให้บริการลูกค้าพึงพอใจ เพราะรายได้ท่านได้มาจากผู้ใช้บริการ หวังว่าคงช่วยให้ท่านได้สำนึกถึงหน้าที่ที่ท่านต้องปฏิบัติเพื่อผลประโยชน์ของท่านเองและบริษัทหรือองค์กรของท่าน อย่าหวังกรอบโกยอย่างเดียวนะท่านพี่ เพราะทุกคนที่ใช้บริการพร้อมจ่ายเงินเพื่อแลกกับความปลอยภัย ความสะดวก และพึงพอใจนะครับ
From : ผู้หวังความเปลี่ยนแปลง [ 3 ธ.ค. 50 - 21:10:04 น. ]

ความเห็นที่ 26
407 หน้าป้ายไปหนองคาย แต่พอถึงอุดรก็ไล่ผู้โดยสารลง เก็บราคา ขอนแก่นหนองคายเลย เสียดายเงิน กระเป๋ารถก็ปากหมา แซวผู้หญิงที่มาคนเดียวตลอดทาง เดี๋ยวนี้ไม่ใช้บริการแล้ว
From : . [ 6 ธ.ค. 50 - 15:01:24 น. ]

ความเห็นที่ 27
ใช้บริการทัวร์ใหนๆขอให้ดูพฤติกรรมของตัวเองด้วยนะ ขอบอก
From : คนเมืองใบคูณ [ 6 ธ.ค. 50 - 20:51:55 น. ]

ความเห็นที่ 28
น้องฝากของจากอุดร มาที่ระยอง พอเราไปรับที่สถานี พนักงานบอกให้โทรศัพท์ไปถามคนขับเอาเองว่าตอนนี้ของๆเราอยู่ที่ไหน แล้วทำไมของที่ฝากมา มันไม่เอาเก็บไว้ที่สถานี ส่วนพนักงานที่สถานีมันก็ทำไม่รู้ไม่ชี้ แล้วมันจะมาทำงานบริการทำไม หน้าจะเปลี่ยนชื่อเป็น 407 ไม่พัฒนา ถ้ามีทางเลือก อย่าใช้บริการมัน
From : คนอุดร [ 8 ธ.ค. 50 - 11:25:15 น. ]

ความเห็นที่ 29
ตอบ 21 เข้าใจนะคะว่าการต้อนรับหรือการเอาใจลูกค้าเป็นแรงอย่างแต่ของอย่างนี้ต้องทำด้วยใจ มีนำใจ ต้องคิดใจเขามาใส่ใจเรา เขาเป็นคนจ่ายเงินเพื่อให้คุณบริการให้แน่นอนว่าบริการดีก็เสมอตัวแต่ถ้าบริการไม่ดีก็ย่อมเป็นที่ตำนิ
From : คนเดนดินกินข้าวแกง [ 13 ธ.ค. 50 - 17:57:20 น. ]

ความเห็นที่ 30
ตอบ 21 เข้าใจนะคะว่าการต้อนรับหรือการเอาใจลูกค้าเป็นแรงอย่างแต่ของอย่างนี้ต้องทำด้วยใจ มีนำใจ ต้องคิดใจเขามาใส่ใจเรา เขาเป็นคนจ่ายเงินเพื่อให้คุณบริการให้แน่นอนว่าบริการดีก็เสมอตัวแต่ถ้าบริการไม่ดีก็ย่อมเป็นที่ตำนิ
From : คนเดินดินกินข้าวแกง [ 13 ธ.ค. 50 - 17:57:34 น. ]

ความเห็นที่ 31
ตอบ 21 เข้าใจนะคะว่าการต้อนรับหรือการเอาใจลูกค้าเป็นแรงอย่างแต่ของอย่างนี้ต้องทำด้วยใจ มีนำใจ ต้องคิดใจเขามาใส่ใจเรา เขาเป็นคนจ่ายเงินเพื่อให้คุณบริการให้แน่นอนว่าบริการดีก็เสมอตัวแต่ถ้าบริการไม่ดีก็ย่อมเป็นที่ตำนิ
From : คนเดินดินกินข้าวแกง [ 13 ธ.ค. 50 - 17:57:40 น. ]

ความเห็นที่ 32
ไอ้พนักงานควรเปลี่ยนใหม่ไปเลยนะปากเสียที่สุด
From : บึงกาฬ [ 14 ธ.ค. 50 - 08:37:18 น. ]

ความเห็นที่ 33
ผมขอออกความคิดเห็นนิดหนึ่งในฐานะเคยเป็นผู้โดยสารของบ.นี้ เมื่อปี 47 ได้ ผมนั่งรถบ.นี้ป.1เพื่อจะไปลงจ.ชลแต่ในระหว่างทาง เห็นรถได้จอดรับผู้โดยสารระหว่างทางซึ่งไม่ได้ซื้อตัวจากจุดขาย ผมก้อเลยงงมาก และไม่อยากจะใช้บริการบ.นี้อีกเลย และอีกอย่าง พนง.ก้อไม่ได้ใช้วาจาที่สุภาพชนคนบริการเขาใช้กัน ในที่นี้ผมขอให้ทางผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง คิด และพิจารณาว่าควร มิควร แล้วแต่จะเห็นชอบครับ
From : ผู้เคยได้รับบริการแย่ๆจากบริษั [ 14 ธ.ค. 50 - 17:25:25 น. ]

ความเห็นที่ 34
ผมขอออกความคิดเห็นนิดหนึ่งในฐานะเคยเป็นผู้โดยสารของบ.นี้ เมื่อปี 47 ได้ ผมนั่งรถบ.นี้ป.1เพื่อจะไปลงจ.ชลแต่ในระหว่างทาง เห็นรถได้จอดรับผู้โดยสารระหว่างทางซึ่งไม่ได้ซื้อตัวจากจุดขาย ผมก้อเลยงงมาก และไม่อยากจะใช้บริการบ.นี้อีกเลย และอีกอย่าง พนง.ก้อไม่ได้ใช้วาจาที่สุภาพชนคนบริการเขาใช้กัน ในที่นี้ผมขอให้ทางผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง คิด และพิจารณาว่าควร มิควร แล้วแต่จะเห็นชอบครับ
From : ผู้เคยได้รับบริการแย่ๆจากบริษั [ 14 ธ.ค. 50 - 17:30:06 น. ]

ความเห็นที่ 35
ช่าย เลยค่ะ นิสัยไม่ดี บริการแย่ พนักงานต้อนรับพูดไม่เพราะ ให้บริการไม่กระจ่างแจ้ง บริการห่วยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

From : คนหนองคาย [ 14 ธ.ค. 50 - 18:28:18 น. ]

ความเห็นที่ 36
407 ก็พอมีอะไรดีๆเหมือนกัน ผนนั้งรถจากบ้านฉางไปหนองคายพนังงานขายตั๋วบริการดีมาก ผิดกับคนขายตั๋วคนก่อนต้องขอบคุณผู้บริหารบริษัทที่เปลี่ยนคนขายตั๋วคนใหม่เมื่อก่อนไม่เคยได้นั้งรถ ป 1 เลยขายแต่ ป2 คนขายตั๋วคนก่อนไม่ขายให้บอกว่าจะนั้ง ป1 ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 10 บาท เพื่อเป็นค่าโทรศัพท์ไปขอที่นั้ง ที่ระยองแบบนี้มีด้วยหรอ ผมใช้บริการเดือนละ2-3 ครั้ง บริษัทก็สกปรกที่รอรถหลบแดดหลบฝนก็ไม่มี ห้องน้ำยิ่งแย้ ตอนนี้ดีขึ้น ขอให้บริการคีอย่างนี้ต่อไป จะได้มีคนชมมากกว่าคนด่า
From : ผู้โดยสาร [ 19 ธ.ค. 50 - 11:27:09 น. ]

ความเห็นที่ 37
คิดเองโตแล้ว
From : 55555555 [ 19 ธ.ค. 50 - 22:49:50 น. ]

ความเห็นที่ 38
คิดเองโตแล้ว
From : 55555555 [ 19 ธ.ค. 50 - 22:49:51 น. ]

ความเห็นที่ 39
ถึง คห.21 คุณคิดอย่างนั้น แล้วคุณจะมาทำงานบริการ ด้านนี้ทำมัย เอาเรื่องส่วนตัว มาลงที่ ผู้โดยสาร เพราะมีคนอย่างคุณมาก มั้ง พวก รถร่วม ขบส ส่วนใหญ่จึงเป็นอย่างนี้กัน
From : มันคลละเรื่อง [ 20 ธ.ค. 50 - 16:27:50 น. ]

ความเห็นที่ 40
ผมเคยใช้บริการรถสายนี้ บึงกาฬ- กรุงเทพฯ ครับ ตอนจำหน่ายตั๋วคนขายแจ้งว่ามีที่นั่งว่าง พอขึ้นมาคนขับมีรับคนรายทางและเเจ้งทางผมว่าที่นั่งนี้มีคนซื้อจองใว้แล้ว (แล้วจะขายตั๋วทำไม) ผมต้องไปนั่งเก้าอี้พลาสติคเสริม มีผู้โดยสารบางคนไม่พอใจลงจากรถและขอค่าโดยสารคืนทั้งที่นั่งผ่านที่เขาขึ้นมา 2 อำเภอแล้ว พนง.ก็ไม่ยอมจ่ายตังค์ค่าโดยสารคืนให้ แล้วต่อว่าผู้โดยสารท่านนั้นอีก ทั้งที่ไม่ใช่ความผิดของเขาเลย และช่วงเวลาที่เดินทางจะมีเฉพาะกลางคืนเท่านั้น และฝนตกหลังคาก็รั่ว แถมคนขึ้นเยอะเนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลไม่สามารถหลบฝนได้ ต้องทนเปียกทั้งที่อยู่บนรถ เดินทางกว่า 11 ช.ม. สภาพรถก็ไม่ดี บริการก็ห่วยแตกแต่เนื่องจากว่าผมต้องรีบเดินทางกลับให้ทันงานและอีกอย่างในช่วงเวลานั้นดึกแล้วด้วยถ้าโวยวายไป พนักงานไล่ลงจากรถแล้วผมจะทำไง เพราะถนนเปลี่ยวมากเส้นทางจาก วาริชภูมิ เข้า วังสามหมอ รถผ่านเวลากลางคืนเเทบไม่มี จึงเรียนเเจ้งท่านเจ้าของและพนักงานที่มีจิตใต้สำนึก ถ้าท่านมีพ่อ แม่หรือลูกท่านหรือเเม้แต่ตัวท่านเองทำพฤติกรรมเยี่ยงนี้ สมควรเกิดมาเป็นคนไหมล่ะครับ แต่เรื่องนี้ผมแจ้งทางด้าน สคบ. ไปเรียบร้อยแล้ว และวอนขอ อย่าคิดว่าผู้โดยสารจะการศึกษาต่ำและไม่มีปากเสียงอย่างที่ท่านคิด หากินจากคน ต้องรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น ถ้าไม่พอใจก็ไปขับรถขนหมาแลกคุถังเลย มันจะได้ไม่บ่นไม่ว่า และทำกับผู้ที่เขาต้องจ่ายตังค์เพื่อให้เจ้าของมาจ่ายเงินเดือนท่านให้มันคุ้มกันหน่อย อย่าเอาความเห็นแก่ตัวมาเป็นปัญหาต่อสังคม ทำให้คนอื่นเดือดร้อน ผมแจ้งเลยสถานที่จำหน่ายตั๋วเกินราคา และไม่แจ้งให้ผู้โดยสารทราบว่าที่นั่งเต็มคือ ท่าจอดรถ บ้านหนองแวง- และอ.วานรนิวาส (โดยที่พนักงานรู้เห็นเป็นใจ)
From : ผู้ที่เจริญแล้ว [ 24 ธ.ค. 50 - 20:27:28 น. ]

ความเห็นที่ 41
ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ได้ใช้บริการ ผมขึ้นรถที่ระยอง พนักงานที่นั่นบริการดีมาก พูดจาไพเราะ ให้คำแนะนำดี ผมชอบมาก แต่ก็ขอติอยู่นิดนึง ตรงที่มีป้าแก่ ๆ คอยจุ้นจ้าน แต่ตัวก็ไม่ได้เรื่อง เสนอหน้าทุกเรื่อง ชอบหลอกผู้โดยสารว่ามีรถต่อไปที่อื่นทำให้ไปตกค้างประจำ เช่นจะไป เลย ก็บอกให้ไปลงขอนแก่น แล้วต่อรถไปเลย พอเอาเข้าจริงก็ตกค้างที่นั้น เพราะรถไปเลยมันหมด จะเป็นแบบนี้ประจำ ขอให้ทุกท่านโปรดระวังยายป้าแก่ ๆ ที่ระยองด้วย
ด้วยความปรารถนาดี
From : คนที่ต้องใช้บริการที่นั่น [ 30 ธ.ค. 50 - 13:53:56 น. ]

ความเห็นที่ 42
รถ ขนส่ง บขส. ขสมก. หรือรถอะไรก็แล้วแต่นะครับ...
ขอบอกได้คำเดียวเลยครับ เลว!!!!!!!!เกือบทุกที่เลยครับ...
เอาเปรียบ โคตรโกง คนขับโคตรเลว(รับคนไปแล้วทิ้งกลางทาง พาคนโดยสารไปตาย) พนักต้อนรับหน้าแหล+บูด+ ปากปลาร้า คนขายตั๋วบัดซบ รถสกปรกโสโครก ส้วมแตก เก้าอี้ติดสปริงเด้งตลอดทาง ผ้าห่มเหม็นเน่า อาหารขยะเอามาแจก....อื่นๆๆๆอีกมากมายฯลฯ เรียกว่า ศูนย์รวม เ หี้ ย เลยก็ว่าได้ครับท่านครบเลย.
From : ผู้มีประสบการณ์ [ 30 ธ.ค. 50 - 22:31:47 น. ]

ความเห็นที่ 43
พนักงานบนรถมีแต่พวกไม่มีการศึกษาไม่มีมารยาท
From : จี้จี้ [ 31 ธ.ค. 50 - 09:08:36 น. ]

ความเห็นที่ 44
พนักงานบนรถมีแต่พวกไม่มีการศึกษาไม่มีมารยาท
From : จี้จี้ [ 31 ธ.ค. 50 - 09:08:37 น. ]

ความเห็นที่ 45
พนักงานบนรถมีแต่พวกไม่มีการศึกษาไม่มีมารยาท
From : จี้จี้ [ 31 ธ.ค. 50 - 09:08:39 น. ]

ความเห็นที่ 46

ผมเห็นใจคุณนะ แต่ว่างานบริการคุณเข้าใจคำนี้ไหม??
คุณลองคิดดูซิ ว่าระหว่างการบินไทย กะ 1-2 GO คุณจะเลือกอะไร
OK ต้องเลือก การบินไทย แต่ตรงกันข้าม ถ้าการบริการห่วยแตก ผมก็เลือก 1-2 GO ดีกว่า
มันอยู่การให้บริการ ถ้าทำดีที่สุด คุณจะไม่มีถูกด่า หรือหักเงิน ...แต่นี่ มันไม่ใช่....ลองคิดดูนะ
From : เงินกู [ 31 ธ.ค. 50 - 12:30:08 น. ]

ความเห็นที่ 47
มันเขี้ยว...ผมเพิ่งกลับมาจากบ้านปีใหม่สดๆร้อนๆ บ้านผมอยู่พรเจริญ หนองคาย ผมเคย
ใช้บริการ407มานานแล้ว เพราะเป็นสายเดียวที่ถึงบ้านผมเลย ไม่ต้องต่อรถอีก ผมรู้ซึ้ง
ถึงบริการที่ไม่พัฒนา ผมเลยยอมเสียเวลานั่งบริการอีสานทัวร์ไปลงที่อุดร แล้วก็ต่อรถ
อีกทีสบายใจดี ตอนหลังรู้ว่ามีหลายสายให้บริการที่บ้านผม มันน่าจะมีการแข่งขัน
และปรับปรุง ปีใหม่ผมกลับบ้าน พอเที่ยวกลับจากบ้านไปจองตัวรถผมเลือก 407 เป็น
อันดับสุดท้าย ไปซื้อที่ แอร์อุดร ก็เต็ม ไปที่ธนลาภทัวร์ ก็เต็ม ไม่มีทางเลือกเพราะต้องกลับ
แล้วเลยไปที่ 407 ได้ตั๋ว ViPมา ค่ารถ 560 บาท เที่ยว16.30 ผมก็นึกว่าเขาจะปรับปรุง
บริการแข่งกับสายอื่นแล้ว แต่ก็คิดๆอยู่ว่าต้องเจออะไรแน่ๆ
รถ VIP ขนมหรือน้ำสักแก้วก็ไม่มี แถมยังเอาผู้โดยสารมาทิ้งไว้แถวๆลาดพร้าว
บอกรถไม่เข้าหมอชิต บอกให้ลงทั้งหมด จนหลายคนบ่นกัน
บางคนก็ต้องต่อแท็กซี่เข้าไปหมอชิตอีกที ผมเลยหาที่ร้องเรียนอยู่ว่าที่ไหนจะทำอะไร
ได้บ้าง ทะเบียนรถ 34 -2444
From : คูณฐา [ 7 ม.ค. 51 - 14:13:30 น. ]

ความเห็นที่ 48
ใช่เคยโดนเหมือนกัน บางทีที่ นั่ง 2 คน ยังให้นั่ง 3 คน ก็มี ถึงว่าเป็นปรับอากาศชั้น 2 ก็ไม่น่าจะยัดเยียดคนขนาดนี้ น่าจะมีจรรยาบรรณสักหน่อยนะค่ะ
From : คนเคยใช้บริการ 407 [ 8 ม.ค. 51 - 20:29:53 น. ]

ความเห็นที่ 49

รูปตัวอย่าง รถ VIP 24 ที่นั่ง ของบริษํท นครชัยแอร์ ลองเปรียบเทียบดูนะครับ
ทะเบียนรถ 34-2444 มันไม่ใช่รถร่วมที่ลงทะเบียนไว้กับ บขส. หรอกครับ ทะเบียน 34 เป็นรถรับจ้างทั่วไปเอามาวิ่งเสริม มันถึงไม่มีบริการแบบรถทัวร์สายทั่วไปซึ่งจะเป็นทะเบียน 10-XXXX และไม่กล้าเข้าหมอชิตด้วย เพราะผิดกฏหมายครับ สังเกตุลวดลายหรือสีข้างรถก็รู้แล้วครับ ต้องมีสัญลักษณ์ บขส. แล้วมีเลขข้างรถและเส้นทางบอก เช่น กรุงเทพฯ-หนองคาย และชนิดของรถ เช่น ป.1 หรือ ป.2

รถ VIP 24 ที่นั่ง จะมีที่นั่ง 24 ที่นั่ง 3 แถวแนวยาว หน้ากระดาน 8 แถว ปรับเอนนอนได้ 170 องศา มีห้องน้ำ
รถ ป.1(VIP 32 ที่นั่ง) จะมีที่นั่ง 4 แถวแนวยาว หน้ากระดาน 8 แถว ปรับเอนนอนได้ 170 องศาเช่นกัน มีห้องน้ำ
รถ ป.1 มี 40 ที่นั่ง มีแถวแนวยาว 4 แถว หน้ากระดาน 10 แถว ปรับเอนนอนได้ 135 องศา มีห้องน้ำ
รถ ป.2 มี 44-48 ที่นั่ง วางเก้าอี้เหมือน ป.1 ธรรมดา แต่เพิ่มแถวหน้ากระดานมาอีก 1-2 แถว ไม่มีห้องน้ำ

อธิบายให้ทราบแล้วยังไงก็รักษาสิทธิของผู้บริโภคไว้หน่อยนะครับ อย่าให้โดนหลอกได้อีก

ส่วนคุณ พนักงานเก่า แล้วคุณลองคิดมั้ยว่า ทำไม บริษัทที่มีมาตราฐานอย่าง นครชัยแอร์ พนักงานของเค้าถึงมีคุณภาพ เพราะ เค้าทำงานดีเลยไม่โดนหักเงินไงครับ เพราะปัญหาที่คุณเจอเป็นปัญหาการทำงานของพนักงานแบบคุณเองทั้งนั้น ไม่ว่าจะ ออกรถสาย ของไม่พอ เก็บเงินไม่ได้ ไม่เกี่ยวกับผู้โดยสารสักนิด และในความเป็นจริงแล้วผู้โดยสารขึ้นรถได้เค้าก็นั่งไม่ก็หลับแล้วจะเอาเวลาที่ไหนไปใส่อารมณ์กับพวกคุณ มีแต่ที่พวกคุณใช้อารมณ์ทำงานกับผู้โดยสารที่ต้องการแค่ข้อมูลและความช่วยเหลือ คงไม่มีใครขอให้คุณขับรถไปจอดส่งถึงหน้าบ้าน หรือให้คุณมาช่วยเปิดปิดผ้าม่านให้หรอกจิงมั้ยครับ แล้วมันจะไปทำอะไรให้พนักงานแบบคุณอารมณ์เสียได้ล่ะครับ คุณทำงานดีตามกฏของบริษัทไม่ต้องมีเรื่องมาให้ผู้โดยสารร้องเรียนได้ คุณจะโดนหักเงินมั้ย? ถ้าเราเจอพนักงานเจอปัญฆาชีวิตแล้วทำตัวให้นน่าสงสารเราก็ยินดีจะช่วยเท่าที่ทำได้ มีแต่คนเห็นใจ ไม่มีคนรังเกียจหรอกครับ แต่ถ้าเจอแบบมีปัญหาส่วนตัวแล้วยังมาทำหน้ายักหน้ามมารใส่ คุณลองเอาหัวใจของผู้โดยสารมาใส่และเข้าใจดูสิครับ ว่าคุณเองจะทำอย่างไร

From : เซ็งเป็ด [ 10 ม.ค. 51 - 14:29:35 น. ]


ความเห็นที่ 50
407 ไม่ดีพนักงานบริการไม่ดี ต้องจ่ายค่าวางของแต่พอมาถึงปลายทาง ของที่เราจ่ายค่าวางของหายไปไม่เหลืออะไรเลย และก็ไม่มีความรับผิดชอบ ห่วยแตกมาก ไครที่คิดจะนั่ง 407 อย่านั่งเลยบริการได้แย่ ของที่เป็นของๆเรา ก็เอาลงให้ผู่โดยสารคนอื่น
From : คนที่เคยของหาย อุดร เพิ่งโดน [ 21 ก.พ. 51 - 11:50:59 น. ]

ความเห็นที่ 51
จริงครับผมวันนั้นนะแฟนผมนั่งมาจากหนองคายคนเดียวเด็กรถมันแซวมาตลอดทางเลยครับไม่ใช่แซวแบบคนมีการศึกษานะครับแซวแบบไร้การศึกษามากๆ รถมาถึงขอนแก่นประมาณตี 4 ผมพาเพื่อน8คนไปรอที่ขอนแก่นเจอมันแค่นั้นแหล่ะครับอารมย์มันร้อนมากเลยเอามันซะหัวแกเลยครับอย่าว่าผมเป็นคนป่าเถื่อนหรือไร้การศึกษานะครับเพียงแต่ว่าคนที่มันไม่มีการศึกษาหรือการศึกษาไม่ได้ช่วยให้ความเป็นคนของพวกนี้สูงขึ้น มันต้องเจอแบบนี้ครับ ผมว่าสมควรอย่างยิ่ง
From : เก่ง [ 29 ก.พ. 51 - 14:17:45 น. ]

ความเห็นที่ 52
407 อ. เมืองพล บริการไม่สุภาพ ลูกค้าไปถามว่ารถออกตอนไหน แม่งบอกให้อ่านดูเอง แถมพวกขายตั๋วยังพูดไม่เพราะ ว่าจะหาระเบิดไปโยนใส่บ้านมัน หรือไม่ก็วางเพลิงแม่งเลย หัวควย
From : คนจริง [ 1 มี.ค. 51 - 20:11:22 น. ]

ความเห็นที่ 53
เราเป็นผู้หญิงทำงานอยู่ชลบุรี และเคยใช้บริการของ 407 พัฒนาบ่อย เพราะสายนี้ (ระยอง-หนองคาย) มีอยู่เจ้าเดียว จึงจำเป็นต้องใช้ด้วยความอดสูใจอย่างยิ่ง ถ้าไม่จำเป็นจะไม่กลับบ้านต่างจังหวัดเพราะไม่อยากใช้บริการมัน ได้รู้ซึ้งถึงพฤติกรรมแย่ ๆ และเลวทราม ของบริษัทนี้มาเยอะ ต่อไปนี้คือตัวอย่างเท่านั้น แต่ฝังใจสุด ๆ (ตอนนี้เปลี่ยนแผนการเดินทางใหม่สุขใจขึ้นแยะ ถึงแม้จะลำบากในการต่อรถ)

เราจำเป็นต้องกลับบ้านคนเดียวตลอด โดยส่วนใหญ่จะตีตั๋วรถรอบเย็น (เพราะจะได้อยู่บ้านเต็มวันในวันรุ่งขึ้น) กว่าจะกลับถึงบ้านก็ดึกมากประมาณตี 2-ตี 3 แต่พนักงานบนรถมันบอกว่าไม่เข้าบ.ข.ส.บ้านไผ่ซะงั้น ปกติมันก็เข้าเทียบถ้ามีคนลงเยอะ แต่มันเห็นมีคนเดียว มันจอดให้เราลงตรงสี่แยกไฟแดงถนนมิตรภาพ ซึ่งตอนนั้นเราก็หวั่น ๆ อยู่ เพราะช่วงนั้นถนนอยู่ระหว่างขยายช่องจราจร รอบข้างล้วนมืดและเงียบ แน่นอนไม่มีบ้านช่องที่ไหนเปิดอยู่ มีแต่สามล้อรับจ้าง 2-3 คันจอดอยู่ แต่น่ากลัวชะมัด เราไม่กล้าขึ้นหรอก ถึงจะเป็นบ้านเกิดตัวเองก็เถอะ มือถือเจ้ากรรมดันแบตหมด โชคยังดีที่มีโทรศัพท์สาธารณะหยอดเหรียญอยู่ตู้นึง ก็เลยโทรให้ทางบ้านมารับ (ประมาณ 10 นาที) ตอนรอคนที่บ้านมารับสามล้อก็พยายามเข้ามาพูดมาคุย เราต้องทำใจดีสู้เสือ และคุยไปด้วยให้เขารู้ว่าเราเป็นคนในพื้นที่นะ พอที่บ้านรู้เรื่องก็โกรธมากที่รถของบริษัทนี้ไม่มีสึกนึกความรับผิดชอบต่อการป้องกันความความปลอดภัยของผู้โดยสาร โดยเฉพาะเห็นว่าเป็นผู้หญงคนเดียวด้วยแล้ว ความรับผิดชอบต่ำมากถึงมากที่สุด

อีกเหตุการณ์เกิดขึ้นตอนขากลับ ตอนรถจอดที่บ.ข.ส โคราช มีผู้ชายคนหนึ่งอายุไม่มากหรอกประมาณ 20 ปลาย ๆ หรือ 30 ต้น ๆ ใส่เสื้อผ้าธรรมดา ไม่ได้ใส่เครื่องแบบอะไร เหมือนจะขึ้นมาจัดการที่นั่งบนรถ แต่ให้ตายเหอะ หยาบคาย และไร้มารยาทที่สุดตั้งแต่เคยใช้บริการอะไรต่อมิอะไรมา ไม่รู้มีอำนาจบาทใหญ่มาจากไหนเปลี่ยนคนนั้นคนนี้สับที่กันนั่ง โดยใช้วาจาก้าวร้าว กรรโชก ยังกับว่าผู้โดยสารขอขึ้นรถมันมาฟรี ๆ ยังงั้นแหละ กิริยาวาจาไม่มีความสุภาพอ่อนน้อมให้สมกับเป็นคนทำงานบริการ และมีการพูดจาเหน็บแนมผู้หญิงคนหนึ่งที่แต่งกายเซ็กซี่ท่อนบนด้วยเสื้อตัวน้อยและระบุจะลงรถที่พัทยาด้วย แถมยังตะคอกใส่เธอเมื่อเห็นเธอจับผ้าม่านรถเล่น มันคิดว่าเธอกำลังเช็ดมือด้วยผ้าม่านนั้นอยู่ เราเห็นเหตุการณ์ตลอดเพราะเรานั่งอยู่เบาะด้านหลังเธอ เราโกรธแทนผู้หญิงคนนั้นอยู่แล้วที่มันใช้พฤติกรรมเลว ๆ อย่างนั้นกับเธอในฐานะที่เธอเป็นผู้ใช้บริการ และมันก็คือผู้ให้บริการ ที่ควรจะมีจิตสำนึกในการให้บริการมากกว่านี้ หนำซ้ำตอนที่มันจะสับที่เรากับคนอื่น เราก็ลุกขึ้นยืนรอให้มันเคลียร์ตามใจมัน แต่..แต่..ขอบอก ว่ามันใช้มืออันโสโครกของมันมาดึงเสื้อตรงช่วงหัวไหล่ต่อกับต้นแขนของเราเพื่อที่จะพยายามฉุดเราให้ไปนั่งที่ใหม่ เราโกรธมากก็เลยชักสีหน้าไม่พอใจมาก ๆ ใส่ และบอกมันไปว่า "ไม่ต้องดึงเดินเองได้" มันก็เลยปล่อย แล้วทำสีหน้าไม่พอใจ เป็นเหตุการณ์ที่เราโกรธมาก ตอนนั้นเราสาบานกับตัวเองเลยว่าจะไม่นั่งรถของบริษัทนี้อีกแล้ว จากนั้นมาก็เลยนั่งรถบริษัทอื่น ๆ ไปลงโคราชแล้วค่อยหารถต่อไปที่บ้านอีกทีนึง

ตอนนั้นที่เกิดเหตุการณ์เลวร้ายพวกนี้ก็อยากจะร้องเรียน แต่ก็ไม่ได้ทำ เพราะว่าโดยนิสัยเป็นคนให้อภัยคน แต่มาคิดได้อีกทีตอนหลังว่า น่าสมควรอย่างยิ่งที่จะแจ้ง เพราะมันจะได้รับรู้กัน และปรับปรุงบริการให้ดีขึ้นกว่านี้ (หรือเปล่า) หรือไม่ก็ต้องให้มีบริษัทอื่น ๆ จัดเดินรถแข่งกับบริษัทเฮงซวยนี้ จะได้ไม่มีการผูกขาดแบบนี้ และเป็นผลดีต่อประชาชนผู้ใช้บริการด้วย ไม่รู้จะมีใครสามารถแก้ไขปัญหาตรงนี้ได้บ้างรึเปล่า
From : ผู้โดยสารคนนึง [ 3 มี.ค. 51 - 06:54:07 น. ]


ความเห็นที่ 54
สาดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด เลวจริงๆ
From : ผม [ 3 มี.ค. 51 - 19:27:37 น. ]

ความเห็นที่ 55
ทำไมรถ ป.1 ถึงจอดรับคนตามรายทางได้ทำไมไม่จอดตามจุดที่มีการจำหน่ายตั๋วทำให้ผู้โดยสารเสียเวลาการเดินทางมากถ้ารู้ว่าจะจอดรับคนตามรายทางแบบนี้ก็อย่าบอกผู้โดยสารเลยว่าจะถึงปลายทางเท่านั้นเท่านี้
From : ผู้รับผลกระทบ [ 12 มี.ค. 51 - 16:31:18 น. ]

ความเห็นที่ 56
ต่อไปนี้ถ้าผมเดินทางกลับบ้านที่อุดรฯ ผมจะใช้บริการ นครชัยแอร์ ครับ
ขอให้ดีแบบนี้ตลอดไปนะ.........เพราะว่ารายต่อไปอาจเป็นนครชัยแอร์เองก็ได้ ( อิ อิ อิ )อย่าพลาดนะลูกพี่.......( อะล้อเล่ง )
From : UDorn CITY [ 12 มี.ค. 51 - 18:00:00 น. ]

ความเห็นที่ 57
UP.....................................
From : ... [ 14 มี.ค. 51 - 18:28:38 น. ]

ความเห็นที่ 58

ขอประจานหน่อย 407 พัฒนา ผมมองแล้วไม่เห็น มันพัฒนาด้านใหนเลย
ผมใช้บริการมา 10 กว่าปี(จำเป็นในบ้างครั้งและจำใจในคราว)ต้องเดินทางร่วม
กับสายนี้บริการแย่ รถก็เก่า คนขับก็แก่ ถ้าครั้งไหนเลี่ยงได้ขออย่าได้เจอมันอีกเลย
ดูซะคู่แข่งเขาไปถึงไหนแลัวเอ็งยังเป็นเต่าโง่ล้านปีอยู่อีก
From : จำเป็นในบ้างครั้งและจำใจในคราว [ 24 มี.ค. 51 - 15:49:09 น. ]

ความเห็นที่ 59

ดูเขาไว้แล้วเอาไปคิดปรับปรุงบ้างเป็นตัวอย่างซะ
หรือไม่ก็เลิกวิ่งซะสงสารพวกเราเถอะกับบริการแย่ๆๆๆๆ
ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
From : ไม่ปลื้ม407มากๆ [ 24 มี.ค. 51 - 15:55:33 น. ]

ความเห็นที่ 60
ถ้าผมเป็นเพื่อนท่านทักษิณผมจะยืมเงินมา
ซื้อกิจการทำใหม่หมดเลยละจะไม่บากหน้าให้คนด่าหรอก
(อายเขา)
From : อด-รย [ 24 มี.ค. 51 - 15:59:58 น. ]

ความเห็นที่ 61
UP......
From : ID4/2008 [ 26 มี.ค. 51 - 20:37:31 น. ]

ความเห็นที่ 62
ใกล้สงกรานต์แล้วขอกลับบ้านด้วยนครชัยแอร์ครับพี่น้อง....อิ อิ อิ
ขับรถดีๆๆๆ นะ ลูกพี่ เดวผมไม่ถึงบ้าน
From : คนหนองคาย [ 26 มี.ค. 51 - 20:39:25 น. ]

ความเห็นที่ 63
407หนองคายบริการก็แย่เช่นกันครับ
From : . [ 1 เม.ย. 51 - 16:43:36 น. ]

ความเห็นที่ 64
บอกตรงๆ 407 ไม่เคยพัฒนาเลย สัมผัสมาแล้ว ไม่อยากขึ้นอีกเลย
From : ไทยขอนแก่น [ 3 เม.ย. 51 - 10:36:20 น. ]

ความเห็นที่ 65
ผมเคยใช้407น้อยครั้งแต่จากอุดร มา ขอนแก่น ช้ามากจอดรอรับ แวะตลอด แต่ที่เด็ด คือรถขอนแก่น-เชียงใหม่ บางบริษัท ขายตั๋ววีไอพี แต่พอขึ้นรถมันเป็น ป1 เฉย แถมเจอเด็กรถค้นกระเป๋า ขโมยของด้วย ชื่อของเค้าคือ ผกาสิทย์ทัวร์ๆๆๆๆๆ

From : ขก [ 4 เม.ย. 51 - 09:22:10 น. ]

ความเห็นที่ 66
ผมก็เป็นคนหนึ่งที่อยากเลี่ยง 407 แต่ผมก็ไม่สามารถเลี่ยงได้ครับ เพราะสายอื่นวิ่งไม่ถึงบ้านครับ 99 เที่ยววิ่งก็น้อยครับ ช่วยด้วยครับบบบ
From : ปากคาด,หนองคาย [ 6 เม.ย. 51 - 12:24:02 น. ]

ความเห็นที่ 67
มีการขายของหน้าที่ขายตั๋ว สาขาบ้านฉางไม่ค่อยสนใจผู้โดยสารเด็กวิ่งเล่นเสียงดัง ขอให้จัดการด้วย
From : จากผู้โดยสารคนหนึ่ง [ 6 เม.ย. 51 - 19:24:36 น. ]

ความเห็นที่ 68
407ถ้ายังไม่พัฒนาอยู่อย่างนี้ก็ควรเลิกกิจการซะแย่ๆๆๆๆๆๆๆๆ

From : เอก [ 9 เม.ย. 51 - 12:10:49 น. ]

ความเห็นที่ 69
เมื่อก่อนผมเคยใช้บริการของ407ตลอดเพราะเป็นรถ ป1บริการดี แต่ตอนนี้ยอมรับเลยครับว่าโคตะระห่วย บริการแย่มากๆ ตอนนี้ไปนั่ง99แล้วครับรถสะอาดและพนักงานก็สุภาพกว่าสมัยก่อนเยอะอย่างนี้สิถึงเรียกว่าพัฒนา
From : . [ 11 เม.ย. 51 - 09:17:52 น. ]

ความเห็นที่ 70
มันก้อม่ายด้ายเปงกันทุกคนหรอกไอ้เรื่องแบบนี้ควรแยกแยะบุคคลไม่ใช่อะไรก้อโทษที่407
From : ก้อรู้แย้ว [ 15 เม.ย. 51 - 22:19:34 น. ]

ความเห็นที่ 71
ถ้าไม่จำเปนจะไม่มีทางขึ้น 407 ไม่มีวันพัฒนาอีกเลยยยยยยยย

From : คนธรรมดา [ 17 เม.ย. 51 - 14:42:17 น. ]

ความเห็นที่ 72
407ท่าจะแย่มองในเชิงลึกนะครับถ้าบ้านเมืองเรามีโรงเรียนสอนการให้กับการบริการในด้านนี้ผมว่ามันคงจะดี จะทำให้บุคคลากรบริการออกมาจากใจจริงๆและจะเป็นการบริการที่มีระดับเนื่องจากพนักงานได้รับการฝึกอบรมมาเลยทำให้เข้าใจงานบริการ แต่ก็อีกในหนึ่งครับเจ้าของบริษัทคงไม่อยากจะจ้างคนพวกนี้เท่าไรเพราะต้องจ้างแพงเสียค่าจ้างเยอะ จ้างพวกที่ไม่ได้รับการฝึกนี้ละถูกดี และงานบริการของ407มันมีมาตั้งนานแล้วผมจำได้ว่าผมเรียนป1 ผมก็เห็น407มันวิ่งแล้วครับ ส่วนมากรถ407จริงๆไม่ค่อยมีแล้วครับจะมีก็น้อยจะมีแต่รถร่วมที่มาวิ่งให้กับ407เลยทำให้การควบคุมค่อนข้างลำบากพูดง่ายครับ407กินเงินอย่างเดียวกินจากรถที่มาวิ่งร่วมส่วน407ก็มีหน้าที่แค่จ่ายเงินค่าสัมปทานทางเท่านั้นรวยอย่างเดียว ส่วนที่จะให้บริษัทอื่นมาวิ่งในเส้นทางด้วยก็ลำบากครับเนื่องจากสัมปทานเส้นทางระยอง-หนองคายเป็นของ407เป็นผู้ทำก่อนเลยทำให้บริษัทอื่นยากที่จะเข้ามาวิ่งด้วยแต่ท่าจะวิ่งก็ต้องจ่ายค่าสัมปทานให้กับ2ทางครับ1.จ่ายให้กับ407ด้วยสมมุตินะครับ407จ่ายค่าสัมปทานทางเดือนละแสนบริษัทอื่นถ้ามาวิ่งต้องจ่ายให้กับ407เดือนละแสน 2.บริษัทอื่นที่มาวิ่งต้องจ่ายค่าสัมปทานทางให้กับ บขส.ด้วย สรุปก็คือ407เขากินฟรีครับเท่ากับว่า407วิ่งฟรีไม่ต้องจ่ายเงินให้กับ บขส. ถึงจ่ายก็จ่ายไม่เยอะนิ่มๆเลย ถ้าถามว่าบริษัทอื่นเขาอยากมาวิ่งด้วยรึเปล่า ตอบได้เลยว่าอยากมามากๆทำไมจะไม่อยากมาละเพราะเส้นทางนี้มันมีเขตอุตสาหกรรมเยอะมีพี่น้องจากที่ต่างๆมาทำงานแถวนี้ทำให้มีการเดินทางไปกลับบ่อยพูดง่ายๆก็คือรถออกเที่ยวไหนคนเต็มหมดเงินทั้งนั้นใครจะไม่อยากมาวิ่งละแต่เมื่อ407เป็นผู้ถือสัมปทานใหญ่เลยทำให้เป็นผู้ที่เหนือกว่าในด้านการตกลงคือแบบว่าถ้าคุณอยากมาวิ่งก็ต้องทำตามข้อตกลงที่ผมยื่นให้เท่านั้นใครจะเอาละในเมื่อข้อตกลงนั้นมันไม่ยุติธรรม เลยกลายเป็นว่าตูวิ่งของตูบริษัทเดียวไม่เกี่ยวกับใครจะบริการยังไงตามใจตูอันนี้มันเป็นสัมปทานเส้นทางนะครับ ในส่วนงานบริการที่บอกตอนแรกๆนะครับคือรถที่เป็นของ407เองไม่ค่อยมีวิ่งเหมือนก่อนส่วนมากก็จะเป็นรถร่วม407เลยทำให้งานบริการไม่ค่อยดีรึไม่ดีเลย ซึ่งทางเจ้าของ407เองเขาใส่ใจก็ใช่ว่าจะแก้ไม่ได้แต่ตอนนี้ต้องรอไปก่อนนะครับต้องรอจนกว่าคลื่นลูกใหม่เข้ามาบริหารแทนผมเชื่อครับว่า407ในรูปแบบใหม่รึในรุ่นลูกเขาเข้ามาบริหารมันต้องดีกว่านี้ครับแต่ตอนนี้รุ่นพ่อบริหารงานอยู่ต้องทำแบบนี้คนรุ่นเก่านะครับในเมื่อรถร่วม407วิ่งแบบนี้และยังทำเงินให้ตูอยู่ตูคงไม่ไปยุ่งกะมันหรอก ถ้าตูไปยุ่งกะมันเดี๋ยวมันไม่มาวิ่งรถให้ตูก็อดอ๊ะดิ5555 เอาเป็นว่าช่วงนี้ถ้าจำเป็นต้องใช้407ก็อดทนหน่อยนะครับ ส่วนถ้าไม่รีบก็ไปใช้บริษัทอื่นก็แล้วกันเพื่อความสะบายใจของพวกเราเองผมก็เป็นคนหนึ่งครับที่เคยใช้407แต่ผมก็มองแบบเป็นกลางนะครับตราบใดที่บ้านเมืองเราไม่มีสถาบันการฝึกอบรมด้านการบริการเกี่ยวกับรถทัวร์รวมไปถึงการสถาบันการฝึกอบรมพนักงานขับรถทัวร์ก็จะยังไม่มีบริษัทไหนที่ได้มาตรฐานอย่างจริงจังครับอาจจะได้แค่ความรู้สึกแต่ไม่มีการรับรองเป็นมาตรฐาน ซึ่งถ้ามีมาตรฐานมารับรองแล้วเชื่อได้เลยว่าแต่ละบริษัทต้องมีการพัฒนาและแข่งขันกันเพื่อให้ได้ความไว้วางใจจากลูกค้า เพราะหัวใจงานบริการคือลูกค้าครับ ช่วงนี้อดรนทนไปก่อนนะครับหวังว่าผมคงได้อยู่เห็นนะ5555
From : โย [ 17 เม.ย. 51 - 22:56:54 น. ]

ความเห็นที่ 73
วันนี้จะกลับกรุงเทพเครื่องเต็ม ต้องรถทัวร์อีกแล้วเรา....ทุกท่านที่ว่ามาถูกหมดเลย...จะขอติดรถไทยรัฐ/เดลินิวส์ก็ไม่ทัน
From : คนอุดร [ 19 เม.ย. 51 - 21:18:27 น. ]

ความเห็นที่ 74
กำลังหาข้อมูลจะเดินทางกลับจากระยอง-ขอนแก่น ด้วยรถ ๔๐๗ แต่ตอนนี้ไม่เอาแว๊วววววว
นั่งระยอง-กรุงเทพ แล้วต่อกรุงเทพ-ขอนแก่น ของนครชัยดีกว่าเนอะ พี่น้อง
สยองจริงๆ
From : สาวขอนแก่น [ 20 เม.ย. 51 - 20:11:09 น. ]

ความเห็นที่ 75
ไม่น่าตั้งชื่อบริษัท 407 พัฒนาเลย น่าจะตั้งว่าบริษัท407ไม่เคยพัฒนา
From : ตั้งชื่อมาได้....... [ 30 เม.ย. 51 - 23:11:17 น. ]

ความเห็นที่ 76
บริษัท407นั้นพนักงานเเต่งกายไม่สุภาพเลยเลื้อไม่เคยซักเเต่งกายเหมือนคนไปไถ่นามาใหม่ๆ
เเล้วเวลาพักที่โคราชพักไม่ถึง3นาทีก็ออกรถเเล้วรถปรับอากาศ2ชั้นคันที่590-27นั้นไม่ยอมเปิด
นวดไฟฟ้าเลยผมเดินทางเมื่อวันที่2เดือนเมษายม พ.ศ.2551เองครับคนขับก็กวนBARTAเบอร์
35จังผมบอกว่าจอดที่ตลาดบ้านฉางดันไปจอด4เเยกเนินกระปรอกอีกลองคิดดูสิครับพี่น้อง
ถ้าผมไม่บอกคงจะไปจอกที่ระยองเเล้วล่ะ เหอะ 407จะรอดหรือป้าวก็ไม่รู้ครับพี่น้อง
From : หนุ่มขอนเเก่น [ 4 พ.ค. 51 - 22:41:18 น. ]

ความเห็นที่ 77
ผมเดินทางกลับช่วงสงกรานต์ปี51บริษัท407บัดสบที่สุด ที่นั่งมีหมายเลขระบุประจำอยู่แล้วแต่มีคนมานั่งที่ผม ผมแจ้งให้คนรถทราบ คำตอบคือต้องเข้าใจว่านี่คือช่วงเทศการนต์ ผมเลยไม่เข้าใจเลยว่ามันเกี่ยวอะไรกันละ ที่นั่งผมมีระบุหมายเลข ของคนที่มาแย่งที่ผมก็มีหมายเลขของเค้า แล้วมันเทศการนต์ตรงใหน คนมันไม่มีวินัยแทนที่จะเครียร์ที่นั่นของผมตามสิทธิ์ที่ถูกต้อง ดันให้ผมไปนั่งหน้าห้องน้ำ แล้วคนที่มันตีตั๋วนั่งหน้าห้องน้ำมันก็ไม่ละอายใจเลยพี่น้องที่มานั่งที่คนอื่น ผมไม่โทษผู้โดยสารที่ไม่มีวินัยหรอกครับ ผมมองว่าคนประจำรถไม่ดีทำให้ผู้โดยสารไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งนี้และทั้งนั้น พฤติกรรมของคนระดับล่างบงบอกถึงพฤติกรรมของคนระดับสูงผู้บริหาร และอย่างนี้ 407 จะพัฒนาไปทางใหนละ รอวันเจ๊งอย่างเดียว

From : ผู้โดยสารปลายทางบึงกาฬ [ 7 พ.ค. 51 - 12:15:37 น. ]

ความเห็นที่ 78
อยากบอกว่า407 แย่มากไม่รู้ว่านั่งวันไหนจะพาลงข้างทาง สาดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
From : ผู้โดยสาร [ 17 พ.ค. 51 - 09:22:06 น. ]

ความเห็นที่ 79
ผมว่าจะใช้บริการสงสัยต้องคิดดูก่อนครับตอนน้ำคุมงานที่อุดร อ.นายูงคับ
From : jojomd3813 [ 22 พ.ค. 51 - 15:53:22 น. ]

ความเห็นที่ 80
ขอความที่76วันนั้นผมก็นั่งรถคันนี้มานะครับเค้าจอดพักที่โคราชประมาณ25นาทีนะครับ(คุณนั่งหลับหรือเปล่า)และเค้าก็เปิดนวดเป็นเวลานะครับเวลาที่เค้าเปิดนวดคุณก็ไม่กดนวด(คุณไปอยู่ส่วนไหนมาไม่ทราบ)แต่เวลาที่ปิดคุณก็จะเปิดนวดเวลาคุณจะลงรถคุณก็ไปบอกเค้าตอนรถถึงแล้วแล้วรถที่ไหนมันจะจอดให้คุณทันละครับ(ผมไปลงระยองนั่งอยู่หลังคุณ)
From : เพื่อนร่วมทาง [ 29 พ.ค. 51 - 08:57:41 น. ]

ความเห็นที่ 81
เซงจัง
From : goosa [ 29 พ.ค. 51 - 15:36:23 น. ]

ความเห็นที่ 82
มึงมีมึงซุ่มมึงภูมิจัย
กุมีกุแจกแล้วกุจะแดกอะรัย
From : goo sa IอLลว [ 29 พ.ค. 51 - 15:41:08 น. ]

ความเห็นที่ 83
หัวดอเอย

From : หมาถ่อย [ 29 พ.ค. 51 - 15:42:15 น. ]

ความเห็นที่ 84

From : . [ 29 พ.ค. 51 - 15:44:04 น. ]

ความเห็นที่ 85
ถ้ามีบริษัทอื่นจากขอนแก่นถึงหนองคายคงดี 407 แย่จริงๆนั่งสามชั่วโมงจากขอนแก่นยังไม่ถึงหนองคายเลย จอดรับคนยังกะรถเมย์

From : จาก คนที่ได้รับผลกระทบ [ 1 มิ.ย. 51 - 21:27:21 น. ]

ความเห็นที่ 86
พนักงานคุยกันเสียงดังพูดไม่เพราะมาก บางที่คนเรานั่งรถก็อยากจะพัก อบรมพนักงานใหม่ดีไหมค่ะ
From : ผู้โดยสาร [ 1 มิ.ย. 51 - 21:29:47 น. ]

ความเห็นที่ 87
พนักงานขับรถพูดไม่สุภาพ เวลามีกระเป๋าเดินทางก็ไม่ยกขึ้นใส่ที่เก็บของให้ผู้โดยสารยกเอง
รถสายระยอง-หนองคายแถมยังรถก็ไม่ถึงปลายทางจองป1พอไปถึงอุดรก็อ้างเหตุผลต่างๆต้องรีบกลับด่วน ซ่อมรถบ้างเปลี่ยนรถบ่อยๆกระเป๋าก็ขนไปขนมาแถมยังนั่งป2.อีกฝากท่านผู้บริหารพิจารณาปรับปรุงด้วย
From : ผู้โดยสาร [ 7 มิ.ย. 51 - 11:50:41 น. ]

ความเห็นที่ 88
มองกันที่ด้านดีๆบ้าง อย่ามองกันแต่ด้านเสีย
From : คนรัก407(ระยอง-หนองคาย) [ 9 มิ.ย. 51 - 16:36:31 น. ]

ความเห็นที่ 89
วันนี้คิดว่าจะนั่ง407กลับบ้านที่พัทยาเพราะมันเที่ยวเดียวถึงและญาติทางพัทยาเค้าก็บอกมาว่า407ส่งถึงพัทยาเลย(ไม่เคยขึ้นรถโดยสารเลย ซื้อตั๋วไม่เป็น) เลยเข้าgoogleดูว่ามีบริษัทไหนบ้างนะที่มีรถจากสารคามถึงพัทยาหรือขอนแก่นถึงพัทยาบ้างพอเข้ามาหน้าเว็บบอร์ดนี้แล้ว 407 ไม่ดีขนาดนั้นเลยหรือคะ ถ้าเป็นแบบนี้จริงๆชั่วชีวิตนี้จะไม่ขอขึ้นรถ407เลยคะ ขอไว้อาลัยล่วงหน้าให้กับบริษัท407ด้วยนะคะ ถ้าคุณไม่ปรับปรุงบริษัทของคุณเองอีกไม่นานดิฉันคิดว่าบริษัทคุณต้องล้มละลายแน่ๆคะ ขอเตือนด้วยความหวังดี เพราะดิฉันอ่านข้อความมา88ข้อความแล้วมีบอกว่าบริษัทคุณดีอยู่2ข้อความเองมั้งคะและเป็นข้อความสั้นๆด้วย แต่ข้อความด่านี่ย๊าว..ยาว
From : นิสิตสารคาม [ 14 มิ.ย. 51 - 21:21:11 น. ]

ความเห็นที่ 90
ครวย... ครายเป็นผู้บริหารฟ่ะ แมร่งเตรียมตัวเจ๋งได้แล้วไอ้สาด มรึงเคยนั่งรถของมรึงบ้างป่าว โห่ อ้ายโง่เสียดายตังไม่เท่าไหร่แต่เสียดายความรู้สึกของการบริการของพวกมรึงอ่ะห่วยโครตๆ ไม่เคยเจอ
From : เด็ก พัทยา [ 23 มิ.ย. 51 - 13:03:31 น. ]

ความเห็นที่ 91
การกระทำของคนรถ-เด็กรถไม่ได้เป็นเหมือนกันทุกคนนะคะ บางคนก้อบริการดีเหมือนกัน คุณต้องเข้าใจบ้างผู้โดยสารบางคนก้อเรื่องมาก ดิฉันเป็นคนคนหนึ่งที่ใช้บริการ407บ่อยมากแต่ก้อไม่เห็นว่าเค้าจะเลวร้ายอะรัยเลย มองด้านดีๆของเขาบ้างก้อได้นะ
From : เด็กสัตหีบ-พนมสารคาม [ 30 มิ.ย. 51 - 16:52:13 น. ]

ความเห็นที่ 92
เธซเธ™เธนเน€เธ›เน‡เธ™เธ„เธ™เธ™เธถเธ‡เธ—เธตเนˆเธ™เธฑเนˆเธ‡เธกเธฒเธ•เธฑเน‰เธ‡เนเธ•เนˆเน€เธ”เน‡เธเน† 10 เธเธงเนˆเธฒเธ‚เธงเธš เธ•เธญเธ™เธ™เธตเน‰ 26 เนเธฅเน‰เธง เธ™เธฑเนˆเธ‡เธ—เธธเธเธ›เธตเน† เธฅเธฐ 2 เธ„เธฃเธฑเน‰เธ‡
407 เน„เธกเนˆเธžเธฑเธ’เธ™เธฒ เธšเนˆเธญเธขเธ„เธฃเธฑเน‰เธ‡เธกเธฒเธเธ—เธตเนˆเน€เธšเธฒเธฐเธ›เธฃเธฑเธšเธžเธ™เธฑเธเธ™เธญเธ™เน„เธกเนˆเน„เธ”เน‰ เธ„เธดเธ”เธ”เธนเธ‹เธดเธ„เธฐ 10 เธŠเธก. เธ—เธตเนˆเธ„เธธเธ“เธ•เน‰เธญเธ‡เธ™เธฑเนˆเธ‡เธซเธฅเธฑเธ‡เธ•เธฃเธ‡เธ•เธฅเธญเธ”เน€เธงเธฅเธฒ เธšเธฒเธ‡เธ„เธฃเธฑเน‰เธ‡ เนเธญเธฃเนŒเธ›เธฃเธฑเธšเธซเธฑเธ™เน„เธ›เธ—เธฒเธ‡เธญเธทเนˆเธ™เน„เธกเนˆเน„เธ”เน‰ เธšเธฒเธ‡เธ„เธฃเธฑเน‰เธ‡ เนเธญเธฃเนŒเน„เธกเนˆเธ—เธณเธ‡เธฒเธ™ เธžเธ™เธฑเธเธ‡เธฒเธ™เธšเธฃเธดเธเธฒเธฃเน„เธกเนˆเน„เธ”เน‰เน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡ เธ„เธ™เธ‚เธฑเธšเธฃเธ– เธ‚เธฑเธšเธฃเธ–เน€เธฃเน‡เธงเธกเธฒเธเน† เธชเธฑเธ‡เน€เธเธ•เน„เธ”เน‰เธˆเธฒเธเธญเธธเธšเธฑเธ•เธดเน€เธซเธ•เธธเธ—เธตเนˆเน€เธเธดเธ”เนƒเธ™เธŠเนˆเธงเธ‡เน€เธ—เธจเธเธฒเธฅเธชเนˆเธงเธ™เนƒเธซเธเนˆ เน€เธเธดเธ”เธเธฑเธšเธšเธฃเธดเธฉเธฑเธ—เธ™เธตเน‰เน€เธขเธญเธฐเนเธฅเธฐเธšเนˆเธญเธขเธกเธฒเธ เธ„เธธเธ“เธญเธธเธ•เธชเนˆเธฒเธซเนŒเน„เธ”เน‰เธชเธฑเธกเธ›เธฐเธ—เธฒเธ™เน€เธชเน‰เธ™เธ—เธฒเธ‡เธชเธฒเธขเธ™เธตเน‰เน€เธžเธตเธขเธ‡เธœเธนเน‰เน€เธ”เธตเธขเธงเนเธฅเน‰เธงเธ™เธฐเธ„เธฐ เธ™เนˆเธฒเธˆเธฐเธฃเธฑเธเธฉเธฒเน„เธงเน‰ เธ–เน‰เธฒเธฅเธญเธ‡เธšเธฃเธดเธฉเธฑเธ—เธญเธทเนˆเธ™เน€เธ„เน‰เธฒเน„เธ”เน‰เน€เธชเน‰เธ™เธ—เธฒเธ‡เธ™เธตเน‰เน€เธซเธกเธทเธญเธ™เธเธฑเธ™ เนเธฅเน‰เธงเธ•เธญเธ™เธ™เธฑเน‰เธ™เธ„เธดเธ”เธˆเธฐเธกเธฒเธ›เธฃเธฑเธšเธ›เธฃเธธเธ‡ เธกเธฑเธ™เธ„เธ‡เธชเธฒเธขเน€เธเธดเธ™เน„เธ›เนเธฅเน‰เธงเธ„เนˆเธฐ
From : 10-26 [ 11 ก.ค. 51 - 13:26:49 น. ]

ความเห็นที่ 93
วันนี้ ที่สถานีปรับอากาศ ขก. ไปฝากของลงชลบุรี พนง.ชื่อ "บัณฑิต" อ้วน ตัวดำ พูดจาไม่ร่ารัก ตะคอกเสียงอารมณ์ร้อน ไม่เหมาะกับงานบริการ (แย่มากกกกกกกกกกก)
สุดท้ายเขาโกรธจนไม่รับฝากของ และยังสั่งให้ พขร.ไม่ให้รับฝากของของดิฉันด้วย...
พนง.แบบนี้นะคะ สักวันจะเจอดี....
ไปขอ เบอร์โทรผู้บริหาร พี่จนท.ผู้หญิงใน office บอกว่าจะร้องเรียนเรื่องบริการนะเหรอ...
เห็นเต็มเวบแล้ว ไม่เห็นเขาทำอะไรให้ดีขึ้นมา...ชินซะแล้ว...น๊านนนนน.......
ขอให้เจริญๆ เถอะบริษัทนี้น่ะ...
ถ้ามีทางเลือกเราคงไม่ไปง้อส่งกับบริษัทนี้หรอก....
แต่ยังงัยก็ต้องขอขอบพระคุณพี่ พขร.ที่ใจดีรับฝากของ....ขอให้ร่ำรวย...มีความสุขนะคคะ

From : chaba [ 20 ก.ค. 51 - 22:12:27 น. ]

ความเห็นที่ 94
ความเห็นที่ 72 ตรงไปตรงมาดีคับ และก็เป็นอย่างที่คุณว้าจริง ๆ รวมทั้ง รถทัวร์ บ. อื่น ๆ ด้วย
From : 744 [ 22 ก.ค. 51 - 15:35:26 น. ]

กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ