00001
ฝากถามเฮียหวัง เรื่อง GPS จากพี่อัมพร(รองประธานชมรม TCC)
ถึงเฮียหวัง
พี่อัมพรสนใจเครื่อง GPS มาก เพราะได้อ่านจากกระทู้ของเฮียหวัง แล้วประทับใจมากเลยฝากตูให้มาโพสต์ถามราคา และ รุ่นที่เหมาะกับชมรม TCC พี่อัมพรจะได้ไปขอทุนจากสามีมาซื้อเพื่อใช้ตอนไปออกทริปกับชมรมฯ

By : ตู [ 4 เม.ย. 45 - 11:44:34 น. ]

nbt
ความเห็นที่ 1 [ 4 เม.ย. 45 - 21:34:14 น. ]

webmaster

ราคาตั้งของแต่ละรุ่น ส่วนลดไปคุยกับคุณกบเองนะครับ โทร 01-9002728
e Trex ราคา 9500 (ไม่รวม PC interface) ไม่น่าซื้อเลยนะครับ ตกรุ่นและต้องจ่ายค่าสายอีกเกือบ 2000
e Trex Summit ราคา 16600 (ตกรุ่น)
e Trex venture ราคา 12500 ไม่มีแผนที่ในตัว เหมาะสุดถ้าใช้กับจักรยานอย่างเดียวไม่สนใจ map
e Trex Legend ราคา 16800 (ผมใช้อยู่ชอบที่สุดครับ) ใช้กับจักรยานได้ดี และมีแผนที่ในตัวด้วย
e Trex vista ราคา 23000 เหมือน legend แต่เพิ่มเข็มทิศและวัดความสูงได้
-eTrex ทุกรุ่นกันน้ำได้ แต่ต่อเสานอกสำหรับใช้ในรถยนต์ไม่ได้ แต่วางหน้ารถก็รับสัญญานได้

e Map ราคา 18600 ไม่กันน้ำ แต่จอใหญ่ ต่อเสานอกได้ ขยาย mem ได้ดี
lll plus ราคา 22400 (ตกรุ่น)
GPSMAP76 ..... รุ่นใหม่จะมาแทนที่ emap,III+ ราคายังไม่ออกประมาณ 20000 (แต่ไม่มี handle bar mount)


Wang
ความเห็นที่ 2 [ 5 เม.ย. 45 - 01:43:17 น. ]

web moderator


ยินดีครับที่คุณอัมพรสนใจที่จะนำเทคโนโลยีการนำทางด้วยดาวเทียมมาใช้ในกิจกรรมการขี่จักรยานอีกท่านหนึ่ง

จีพีเอส มีประโยชน์ต่อการขี่จักรยานมากมายเลยครับ เรียกได้ว่ามีบทบาทตั้งแต่ล้อหมุน จนถึงหลังเก็บล้อแล้ว ก็ยังมีข้อมูลเป็นควันหลงประดับทริปให้มาเม้าท์กันต่อในเวป …. ครบวงจรการปั่นตั้งแต่ :

- สำรวจเส้นทาง ทำให้เรากล้าลุยไปในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย โดยไม่ต้องห่วงว่าจะหลง
- บันทึกเส้นทาง ข้อมูลที่บันทึกนี้ เราเองหรือผู้อื่นก็สามารถนำข้อมูลนี้ไปใช้ในการย้อนรอยเดิมได้
- แสดงเส้นทาง นำข้อมูลมาพลอทให้เห็นโครงร่างของเส้นทางได้ ทั้งในรูปแบบสองและสามมิติ
- แสดงสถิติการขี่ ทำกราฟด้วยข้อมูลของระยะทาง ความสูง เวลา และความเร็ว ใช้แผนภูมิช่วยในการบอกเล่า "ปูมปั่น" ในทริป

:::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

เครื่องตระกูล eTrex คงจะเป็นคำตอบสำหรับเสือภูเขาอย่างพวกเรา เนื่องจาก เล็กกระทัดรัด เบา ไม่เกะกะบนแฮนด์ สู้ฝนกันน้ำได้ดี และสามารถบันทึกระดับความสูงของเส้นทางได้

eTrex ธรรมดา ตัวเครื่องสีเหลือง ราคาถูกสุด สามารถตอบสนองความต้องการต่างๆที่กล่าวมาแล้วได้อย่างครบถ้วนและแม่นยำไม่น้อยหน้ารุ่นอื่นที่แพงกว่า ….. เส้นทางสองและสามมิติส่วนใหญ่ที่ผมทำ ล้วนแล้วแต่บันทึกด้วย eTrexเหลืองทั้งสิ้นเลยครับ

แต่ในปัจจุบัน ด้วยลูกเล่นที่เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ความละเอียดของจอที่ดีกว่า และราคาที่สูงขึ้นอีกเพียงเล็กน้อย …. eTrex Venture เป็นรุ่นเริ่มต้นที่คุ้มค่าที่สุด

ถ้าหากอยากได้ลูกเล่นในการแสดงแผนที่ของถนนหนทางเป็นฉากหลังที่หน้าจอ ก็คงต้องเริ่มต้นที่ eTrex Legend …. แต่ขอให้ตระหนักว่า เราไม่ได้ประโยชน์ใดๆจากลูกเล่นนี้ เนื่องจากซอฟแวร์แผนที่ของบ้านเราที่ผลิตโดย Garmin นั้น ไม่ละเอียดจนสามารถใช้งานได้ไม่ว่าจะในออฟโรด์หรือถนนหลวงก็ตาม …. ส่วนซอฟแวร์แผนที่เมืองไทยอย่างละเอียดที่ผลิตโดย ESRI ก็แพงมาก คาดว่าแผนที่ทั้งประเทศคงมีราคาเท่า Legend อีกเครื่องทีเดียว … ดังนั้น ฟังชั่นต่างๆที่เพิ่มมากขึ้นในรุ่นนี้ ก็มีประโยชน์แต่เพียงในแง่การศึกษาหรือนำไปใช้ในต่างประเทศ(โดยเฉพาะ North America และ ยุโรป)เท่านั้น ไม่สามารถนำมาใช้งานได้จริงในเมืองไทย

คำแนะนำของผมก็คือ ให้ซี้อรุ่นที่ใช้งานได้จริงในปัจจุบัน ไม่จำเป็นต้องซื้อลูกเล่นเผื่ออนาคต ให้เริ่มต้นที่ eTrex Venture จะเหมาะที่สุดเลยครับ ….. ทำความคุ้นเคยฟังชั่นต่างๆที่นำมาใช้งานได้จริงให้คล่องแคล่ว อย่าลืมว่าเรายังต้องไปปวดหัวกับการเรียนรู้โปรแกรม MapSource หรือ OziExplorer ในการนำเส้นทางที่บันทึกไว้มาแสดงบนคอมพิวเตอร์อีกนะครับ ……. และเมื่อทุกอย่างเข้าที่แล้ว และรู้ตัวว่าใจรัก เกิดความอยากเรียนรู้ลูกเล่นใหม่ๆอีก แน่นอนว่าจะต้องมีรุ่นที่ไฮเทคกว่า และมีราคาทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์ที่ไม่แพงเท่าในปัจจุบัน ออกมาวางตลาดให้เลือก สนองต่อมกิเลสอีกเยอะรุ่นเลยครับ

[ Update ล่าสุด .. มิย.46 ]
เนื่องจากปัจจุบัน มีโปรแกรมชื่อ GPSmapper ซึ่งเปิดทางให้เราสร้างแผนที่เพื่อโหลดเข้าเครื่องรับจีพีเอสได้เอง ทำให้เราสามารถรังสรรค์ปั้นแต่งแผนที่เฉพาะกิจของเราได้เองโดยไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ทางหลวง หรือแผนที่เส้นทางจักรยาน อีกทั้งแผนที่ กทม ก็สามารถหาโหลดได้ฟรี (ดูรายละเอียดใน คุยเฟื่องเรื่องจีพีเอส ภาค 17 ) จึงขอฟันธงเลยนะครับว่า หากเพื่อนๆกำลังหาเครื่องรับจีพีเอสเพื่อใช้ในการขี่จักรยาน เพื่อการท่องเที่ยว หรือเพื่อกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ และคิดว่าตัวเองมีใจรักชอบในการทำแผนที่ รวมถึงพร้อมที่จะทุ่มเททั้งเวลาและพลังสมองเพื่อการนี้ .. eTrex Legend เป็นรุ่นสูงขึ้นมาอีกหน่อยที่อยากแนะนำให้ใช้ครับ


From : Wang    [ 5 เม.ย. 45 - 01:43:17 น. ]


ความเห็นที่ 3
ขออนุญาตแก้ไขข้อมูลผิดพลาด คุณตูไม่ได้เข้าชมรมฯนาน
เลยไม่ทราบว่าคุณอัมพร เป็นกรรมการฝ่ายกิจกรรมครับ ไม่ใช่รองประธานชมรมฯ
โปรดเข้าใจใหม่ด้วยนะขอรับกระผม

From : สมาชิกTCC [ 5 เม.ย. 45 - 15:33:16 น. ]

ความเห็นที่ 4
ใช่ ส่วนใหญ่ไปชมรมฯจะแวะแป๊บเดียว ไม่เคยอยู่นาน และไม่รู้ด้วยว่าใครมีหน้าที่อะไร รู้อย่างเดียวว่าอาจารย์ธงชัยเป็นประธานชมรมฯ แต่ได้ยินน้องๆเรียกพี่อัมพรว่าท่านรอง เลยเข้าใจว่าย่อมาจากรองประธาน ขอโทษด้วยที่เข้าใจผิด
From : ตู [ 5 เม.ย. 45 - 20:24:51 น. ]

ความเห็นที่ 5
อ้อลืมไป ขอขอบคุณเฮียหวัง และคุณ nbt ที่ให้ข้อมูล เคยไปร่วมทริปกับเฮียหวังที่ตลาดน้ำลำพญา รู้สีกว่าเฮียหวังเป็นพี่ชายใจดี
From : ตู [ 5 เม.ย. 45 - 20:28:57 น. ]

Wang
ความเห็นที่ 6 [ 6 เม.ย. 45 - 10:53:10 น. ]

web moderator


ค่อยยังชั่วครับที่ยังเห็นผมเป็นพี่ชาย ถ้าเห็นเป็นลุงหรืออาละก็ คงต้องรีบเอาหน้าไปรีแพร์ที่ยันฮี

เพื่อนๆที่มี Pocket PC อยู่แล้ว ถ้าผ่านไปงานมอเตอร์โชว์ละก็ อย่าลืมแวะบูธของ MapPointAsia บริเวณซุ้มเครื่องเสียงด้านนอกนะครับ มีทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟแวร์จีพีเอสเสริมกล้ามในการนำทางให้ Pocket PC ของท่าน ถ้าโชคดีเจอคุณ Man M4 ละก็ ประเคนคำถามลึกๆเกี่ยวกับจีพีเอสได้เลย พรุ่งนี้วันสุดท้ายแล้ว

From : Wang    [ 6 เม.ย. 45 - 10:53:10 น. ]


ความเห็นที่ 7
ลองใช้ venture แล้วยอดเยี่ยมอย่างที่ว่าเลย ปกติก็ไม่ชอบอ่านแผนที่มากๆอยู่แล้ว มันปวดหัว
เหมือนใบประดู่ลาย บนมือกับบนต้นนั่นแหละครับ อย่างพุทธองค์ว่าไว้
แถมยัง off track ได้อีกด้วย ลดการสิ้นเปลือง memory เขียนมาร่วมด้วย เห่อของใหม่นะครับ
From : ป๋อง venture [ 18 เม.ย. 45 - 16:02:10 น. ]

ความเห็นที่ 8
รบกวนขอทราบรายละเอียดGPS -GARMIN-eTREX-VISTA และข้อมูลเปรียบเทียบระหว่างventure&vista ตอนนี้กำลังสนใจ(ของเข้า)GPSอย่างมาก กะเอาไว้ใช้กับmtb. กับใช้ในรถเวลาออกต่างจังหวัด ขอคำชี้แนะด้วยครับ ขอบพระคุณครับ
From : ammboy [ 15 ก.ค. 46 - 21:08:35 น. ]

ความเห็นที่ 9
ช่วยเปรียบเทียบข้อมูลเครื่องGPS-eTREX-VISTA&LEGENDด้วยครับอย่างไหนจะเหมาะกับการใช้งานไว้ขี่mtb กับ ขับรถตามท้องถนนบ้านเรา(ตจว)
From : ammboy [ 15 ก.ค. 46 - 21:12:11 น. ]

Wang
ความเห็นที่ 10 [ 16 ก.ค. 46 - 11:47:25 น. ]

web moderator

พอดีคุณโนบิตะใช้ทั้งสองรุ่นนี้อยู่ ไว้รอข้อมูลจากคุณโนนะครับ
From : Wang    [ 16 ก.ค. 46 - 11:47:25 น. ]

nbt
ความเห็นที่ 11 [ 17 ก.ค. 46 - 11:33:53 น. ]

webmaster

ถ้าไม่สนใจในเรื่องความสูงมากนัก legend ก็ทำงานได้ไม่ต่างกับ vista ครับ แต่ vista จะมี memory มากว่าและความเร็วสูงกว่านิดหน่อยครับ

vista จะเพิ่มความสามารถจาก legend ที่มีตัววัดความสูงด้วย ซึ่งตัววัดความสูงนี้จะคำนวณจากความกดอากาศ ซึ่งจะเชื่อถือได้กว่าค่าความสูงที่ได้จากดาวเทียม ที่บางทีเราปั่นจักรยานลงจากเขา ความสูงเปลี่ยนไปเป็นร้อยเมตรแล้ว แต่หน้าจอยังแสดงความสูงเดิมอยู่เลย เพราะดาวเทียมแทรคค่าในแนวดิ่งได้ไม่ดี แต่การใช้ความกดอากาศจะแสดงค่าความเปลี่ยนแปลงค่าความสูงได้ทันที ถ้าไม่สนใจในเรื่องความสูงมากนัก legend ก็ทำงานได้ไม่ต่างกับ vista ครับ แต่ vista จะมี memory มากว่าและความเร็วสูงกว่านิดหน่อยครับ


Wang
ความเห็นที่ 12 [ 17 ก.ค. 46 - 11:38:45 น. ]

web moderator


ผมเองก็เข้าใจว่าตัว Processor ของ Vista ทำงานด้วย Clock Speed ที่สูงกว่า เพราะเคยเอา Vista คุณโนมาดวลการ Redraw (Refresh) Map กับเครื่อง Legend ของผมแล้ว ปรากฏว่า Vista เร็วกว่าครับ

From : Wang    [ 17 ก.ค. 46 - 11:38:45 น. ]

ความเห็นที่ 13
สวัสดีครับ

ผมเป็นชาวเสือระยองครับ อยากเรียนถามว่าร้านขาย GPS ท่ไกล้ระยองท่สุดอยู่หนใดครับ ไม่จำเป็นไม่อยากเข้ากรุงเทพครับ

Thank you very much
From : Monchai S. [ 10 ก.ย. 46 - 12:22:04 น. ]


Wang
ความเห็นที่ 14 [ 11 ก.ย. 46 - 10:54:40 น. ]

web moderator

คิดว่าตัวแทนจำหน่ายทั้งหลายคงกระจุกตัวแต่ใน กทม เท่านั้น .... แต่ก็สามารถส่งของทางไปรษณีย์ได้ ลองติดต่อดูนะครับ มีเลขโทรศัพท์คุณ”กบ”ซึ่งเป็นตัวแทน ESRI บนหน้า Home Page ของ ThaiMTB … นอกจากนี้ ยังมีผู้นำเข้าอิสระอื่นอีก โพสท์ถามรายละเอียดได้ในกระทู้จีพีเอสครับ
From : Wang    [ 11 ก.ย. 46 - 10:54:40 น. ]

ความเห็นที่ 15
GPS ยังไม่มีผู้นิยมใช้มากพอในเมืองไทย จะหาที่ระยองคงยาก ผมอยู่ศรีราชาไม่จำเป็นไม่อยากเข้ากรุงเทพฯเหมือนกัน แต่ถ้าจะซื้อ GPS จำเป็นต้องเข้ากรุงเทพฯ บริษัท ESRI ตัวแทนจำหน่าย Garmin GPS อยู่ไกล้ๆสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรีย์ อยู่ตึกสาทรธานี 2 ถามรปภ.แถวนั้นได้ ผจก.แผนก Garmin GPS ชื่อคุณ วันวิสา มีของให้ดูและให้ลองเล่นแทบทุกรุ่น ศึกษาไปก่อนเพื่อจะได้ทดลองถูก เขามี discount ให้ด้วย โทรศัพท์ 0 2678 0707
อีกทางหนึ่งคือสั่งตรงจาก usa ผมไม่กล้า ถ้ามีปัญหาอาจจะยุ่งยากพอสมควร
ถ้าจะเอาแบบติดข้อมือของ Timex หรือ Casio ที่ศรีราชานตรมีขาย แต่จอมันเล็กจนไม่น่าจะใช้ประโยชน์ได้มากนัก
From : ฅนหลังเขา [ 30 ต.ค. 46 - 19:30:35 น. ]

ความเห็นที่ 16
ที่หาดใหญ่มีบริษัทนำเข้า GPS มือถือ ยี่ห้อ MLR เป็นของฝรั่งเศษ มีเส้นแผนที่ชายฝั่งสามารถใช้ในรถและบน MTB สามารถสอบถามราคาและให้คำปรึกษาเรื่อง GPS ติดต่อ 019631475
From : woody [ 20 ม.ค. 47 - 20:42:10 น. ]

ความเห็นที่ 17

ขอทราบว่าจะได้แผนที่เส้นทางของกรุงเทพ และแผนที่ทางหลวง มาใช้กับ GARMIN iQUE3600 ได้ที่ไหน เพราะมีเครื่องแต่ใช้ไม่ได้ เป็นปาล์มด้วย OS 5 มีแรมในตัว 24 MB. ลองเอาภาษาไทยลงใช้ได้ sathoni@hotmail.com
From : สธน [ 4 ก.พ. 47 - 13:10:46 น. ]

ความเห็นที่ 18

GPS รุ่นไหมไฟแรง แรงดี ไฟไม่ตก
From : potter [ 26 พ.ค. 47 - 18:06:50 น. ]

ความเห็นที่ 19
Hi there, i am using a GPS connected to my palm pilot. I am looking for a GPS enable Bangkok map to move around. I saw "BKK Map" but it is for Pocket PC. I have Pathaway, Mapopolis and Tracker from GPS pilot, but I need a bangkok map. Anyone with a ready GPS enabled Bangkok map to share that I can use? Pls email to jet_about@yahoo.com
From : jet_about@yahoo.com [ 6 มิ.ย. 47 - 21:39:19 น. ]

ความเห็นที่ 21
สนใจอยากเล่น GPS บ้างครับ เมื่อก่อนเดินแถวคลองถมมีวางขายอยู่ แต่ก็ไม่มีความรู้ และไม่กล้าเสี่ยงซื้อกับร้านแถวนี้มากนัก อยากจะใช้กับ MTB และใช้กับการขับรถครับ ผมทำงานเกี่ยวกับสืบสวนปราบปรามครับ บางครั้งก็หลงทาง หลงจุดเป้าหมายสำคัญที่จะปฏิบัติงาน และจะใช้เวลาขับรถกลับบ้าน นราธิวาส - ปทุมธานี ครับ ขอคำแนะนำว่าควรใช้รุ่นไหนระหว่าง e Trex Legend กับ e Trex vista การใช้งานยุ่งยากไหมครับ ต้องใช้เวลาศึกษานานไหมครับ ท่านใดมีความรู้ช่วยกรุณาตอบเป็นวิทยาทานให้ผมด้วยนะครับ หรือจะอีเมลถึงผมก็ได้ครับ atthaphon@excise.go.th ขอบคุณมากครับ
From : อรรถพล นราธิวาส [ 17 ต.ค. 47 - 11:48:20 น. ]

Wang
ความเห็นที่ 22 [ 17 ต.ค. 47 - 23:56:33 น. ]

web moderator


คห 19 ... รู้สึกภาพแผนที่ กทม (Raster Map) ที่ใช้ได้กับ PathAway และ OziExplorer มีแจกใน www.mrpalm.com นะครับ

คห 21 ... ระหว่างสองรุ่นที่กล่าวมา eTrex Legend น่าจะคุ้มค่ากว่านะครับ .... การศึกษาวิธีใช้สำหรับผู้เริ่มต้น เอาตัวผมเป็นเกณฑ์นะครับ ยอมรับเลยว่ามึนเคเลยครับในช่วงแรกๆของการใช้งาน ศาสตร์นี้พวกเราที่ไม่ได้เรียน”สำรวจ”จะเริ่มต้นจากศูนย์เหมือนกันหมด ตำราที่ดีที่สุดในเบื้องต้นคือหนังสือคู่มือ อ่านไปทดลองไปก็จะทำให้เราเข้าใจตรรกะในการทำงานของเครื่อง และเป็นการไขปริศนาไปทีละเปลาะ เมื่อเข้าใจหลักการแล้ว รุ่นไหนยี่ห้อใดก็เหมือนกันหมดเลยครับ

เนื่องจากกระทู้นี้เก่ามากแล้ว คำถามที่โพสท์ในกระทู้อาจหลุดพ้นสายตาผมไป จริงๆแล้วเรามีกระทู้หลักในการ”ถลก”เรื่องราวเกี่ยวกับจีพีเอสดำเนินมาเป็นภาคๆ คลิ๊กลิงค์นี้ - http://www.thaimtb.com/cgi-bin/viewkatoo.pl?id=21438 เพื่อเปิดหน้าสารบัญ จะเห็นข้อมูลที่เราพูดคุยกันตั้งแต่ภาคต้นๆจนถึงภาคปัจจุบันเลยครับ และถ้าต้องการเข้าร่วมวงสนทนา คลิ๊กที่ภาค(Episode)หลังสุด(ล่าสุด)เลยครับ

From : Wang    [ 17 ต.ค. 47 - 23:56:33 น. ]


ความเห็นที่ 23
สนใจครับ
From : พี่หนก [ 18 ต.ค. 47 - 13:36:26 น. ]

ความเห็นที่ 24

อยู่ระยองมีบริษัทที่นั้นครับแต่จีพีเอสเขาดูแปลกๆ เป็นโทรศัพท์ในตัวมีแผนที่ประเทศไทยและแผนที่กรุงเทพผมว่าจะลองเข้าไปดูซะหน่อยเหมือนกัน http://www.smallgps.com
From : บิก [ 10 ธ.ค. 47 - 22:40:38 น. ]

ความเห็นที่ 25

สวัสดีครับ ผมแดงครับ ชมรมร่มบินพัทยา http://www.dangservice.com/jos.htm

ตามหาเพื่อนครับ ผมทำนามบัตรหายเพื่อนที่มาหาผมที่พัทยาเรื่องgps ติดต่อด้วยครับผมทำนามบัตรและเอกสารหายครับ 09-1321773 แดง
From : แดง [ 27 ส.ค. 48 - 10:01:37 น. ]


ความเห็นที่ 26
ผมมีบริการทดสอบ gps นอกสถานที่ด้วยนะคับ ถ้าตัดสินใจไม่ถูกก็ติดต่อขอชมก่อนได้ 01-1715235 มีบริการให้เช่าเครื่องด้วย
From : คนเดินทาง [ 24 ต.ค. 48 - 01:33:47 น. ]

ความเห็นที่ 27
อยากทราบราคา GARMIN eTrex ตอนนี้ราคาอยู่ที่เท่าไหร่คะ
และอยากได้บริษัทที่จำหน่ายด้วยคะ ต้องการซื้อ 10 เครื่อง

From : kate@spoc-co.com [ 26 ม.ค. 49 - 10:07:18 น. ]

ความเห็นที่ 28
อยากได้เครื่อง GPS ที่ใช้งานเกี่ยวกับการวัดขนาดพื้นที่ป่าชายเลนชุมชน เพื่อการทำส่งให้ทางราชการ ไม่ทราบว่าจะต้องใช้รุ่นไหนและมีวิธีการใช้อย่างไรบ้าง และต้องใช้ซอฟแวร์ตัวไหน และถ้าเป็นแผนที่ของ google จะใช้ซอฟแวร์ตัวเดียวกันได้มั้ยค่ะ ช่วยตอบด้วยนะค่ะ หรือถ้าให้ดีช่วยส่งเป็น e-mail มาที่ su_suksong@hotmail.com ขอบคุณค่ะ
From : สุ 01-5693190 [ 24 มี.ค. 49 - 17:21:37 น. ]

ความเห็นที่ 29

อยากได้เครื่อง GPS สำหรับการสำรวจ คือต้องการทราบเพียงพิกัด ทิศ ความสูงจากระดับน้ำทะเล ขอให้ผู้รู้ช่วยแนะนำรุ่น ยี้ห้อด้วย หน่อย ราคาย่อมเยาว์ด้วยครับ ตอบด่วนจะเป็นพระคุณอย่างสูง

ตอบ ......... Garmin eTrex Vista 14,600- ... หรือถ้าต้องการแผนที่ละเอียดทั่วไทยสำหรับขับรถด้วย ก็ Garmin GPSmap 60CSx 33,700- ... สอบถามหรือดูของจริงได้ที่ ESRI สาทร 02-266-9948 ครับ .......... Wang

From : อุ-บล [ 24 พ.ค. 49 - 13:31:23 น. ]

ความเห็นที่ 30
สวัสดีค่ะ
หนูไม่เคยศึกษาข้อมูลในส่วนของ GPS มาก่อน หนูเลยรบกวนสอบถามรายละเอียดข้อมูลในส่วนของ GPS ติดตามในส่วนของติดรถยนต์-รถบรรทุก (กิจการของหนูเป็นกิจการขนส่งข้าว) และต้องการหาข้อมูลในส่วนตรงนี้ รบกวนในส่วนของระบบ ราคา รุ่น แบบที่นิยมและราคาไม่แพงมากนัก ขอบคุณมากนะค่ะ
หวังว่า เฮียหวังจะให้ความอนุเคราะห์ในการให้ข้อมูลกับหนู (โคราช-270606)
From : khnittac@hotmail.com [ 27 มิ.ย. 49 - 16:58:27 น. ]

ความเห็นที่ 31

อาจารย์หวัง ลองดู GPS ที่มีความไวสูงมากและสามารถใช้ในกรุงเทพโดยไม่มีจุดบอด แม้แต่ในอาคารยังสามารถระบุพิกัดได้ เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในตลาดโลก www.allit.info
1. ความไว -158 dbm , 12 ดวง
2. A-GPS สตาร์ทได้แม้แต่ในอาคาร
3. ความแม่นยำ < 5 เมตร นอกอาคาร < 15 เมตร นอกอาคาร
4. มีระบบควบคุมมือถือในตัว
5. สามารถใช้เป็นได้ทั้งระบบ tracking และ ระบบ Navigator
ุ6. ใช้กับมือถือ , PDA ,PC, Notebook.
7. Battery Li-Po 3-4 Hr ใช้งานต่อเนือง.
8. น้ำหนัก 50g รวม battery.

From : rungroj@allit.info [ 1 ก.ย. 49 - 01:46:32 น. ]

ความเห็นที่ 32
ขอสอบถามว่า GPS ยี่อห้อ Garmin รุ่น eTerx vista มีเข้ามาในประเทศไทยเมือใด และราคาแต่ละปีลดลงประมาณเท่าไร ณ ปัจจุบันขายอยู่เท่าไร และรุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดหรือไม่ ขอตอบไว้ๆ นะครับ
From : raksawat@thaimail.com [ 1 พ.ย. 49 - 10:49:06 น. ]

ความเห็นที่ 33
อีกเรื่องครับตัวแทนจำหน่วยเครื่อง GPS ยี่ห้อ Garmin มีกี่บริษัทครับ
From : raksawat@thaimail.com [ 1 พ.ย. 49 - 10:51:25 น. ]

ความเห็นที่ 34
สวัสดีครับ
ขอว่าgps garmin c580-nuvi660-nuvi670-nuvi680เอามาจากอเมริกาจะใช้ในเมืองไทยได้ครับ ชว่ยตอบดว้ยขอบคุณครับ
From : t_wong99@hotmail.com [ 6 ก.ค. 50 - 00:18:16 น. ]

ความเห็นที่ 35
http://gpsforyou.blogspot.com/

We offer informations about GPS tracker and Gps navigator,Gps history, chronology, and budgets,GPS Guide for Beginners.Find out all you need to know here.
From : gpsonblog [ 6 พ.ค. 51 - 07:24:10 น. ]


ความเห็นที่ 36
นำgpsที่ใช้งานในรถยนต์ ไปใช้ เดินป่า ได้หรือไม่?
From : mana [ 25 ก.ค. 51 - 19:52:42 น. ]


กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ