00001
สรุปทริป กลุ่มรวมมิตร ทัศนศึกษา พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ รังสิต คลอง 5 วันอาทิตย์ที่ 3 มี.ค.45
.....อาทิตย์แรกของเดือนมีนาคม 45 .....กลุ่มรวมมิตรก็ประเดิมด้วยการไปทัศนศึกษาที่ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ รังสิต คลอง 5....แบบว่า ปั่นสนุก และได้ความรู้ติดกลับมาพอเป็นกษัยนิดหน่อย.......เราเริ่ม Start ที่หน้า กฟผ. สะพานพระราม 7 ตอน 7.30น. จำนวน 9 คน และ ปั่นไปวัดเสมียนนารี มีเพื่อนๆ มารอกัน 3 คน ออกจากวัดเสมียนนารีก็ 8.00 น. ไปรับที่เกษตรอีก 1 คน หลังทานอาหารเช้าที่เกษตร ก็ไปรับที่ใต้ทางด่วนประดิษฐ์มนูธรรมอีก 1 คน แล้ว ก็โฉบมารับเพื่อนอี ก 2 คนที่ถนนวงแหวนรอบนอก(ตะวันออก) พอมาถึงปากทางเข้าพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ รังสิต คลอง 5 ก็มีเพื่อนมารออยู่อีก 1 คน (พลาดกันเล็กน้อย เลยมาดักรอทางเข้า)...เบ็ดเสร็จ ทริปนี้ปั่นกันไป แวะรับกันไปตามรายทางรวมแล้ว ก็ 17 คน ครับ...ตอนเที่ยงๆ คุณโนบิตะโทรมาเพิ่งกลับจากไปแข่งจักรยานมาและกะว่าจะตามมาสมทบด้วย แต่ปรากฏว่าพวกเรามาถึงคลอง 5 ซะแล้ว คุณโนบิตะเห็นว่าตามมาก็คงจะไม่ทัน ก็เลยขอบายไปก่อน..ทริปนี้ปั่นได้ 95 กม. ครับ.....สำหรับรูปและรายละเอียดจะมาลงให้ในเร็วนี้.....
By : สมชาย เขมะรังสี [ 3 มี.ค. 45 - 18:07:54 น. ]

ความเห็นที่ 1
คุณสมชายครับลืมลงรูปหรือเปล่าครับเห็นถ่ายไว้ตั้งเยอะแยะ
From : นายพรศักดิ์ [ 3 มี.ค. 45 - 21:03:10 น. ]

ความเห็นที่ 2
ผู้ร่วมปั่นทริปนี้ 17 คน มีดังนี้
- ออกจาก กฟผ. 9 คน 1. คุณเจริญ, 2. คุณวิเชียร, 3. คุณสมชาย, 4. คุณสมศักดิ์, 5. คุณอุดม, 6. คุณไพชยนต์, 7. คุณวิทวัส, 8. คุณสมหมาย, 9. คุณอุบลวรรณ
- วัดเสมียนนารี คุณเกษมสำราญ, คุณประภพ,คุณวนิดา
- ม.เกษตร คุณอนิรุธ
- ทางด่วน ถนนประดิษฐ์มนูธรรม คุณพรศักดิ์
- ทางด่วน วงแหวนตะวันตก คุณเกื้อ, คุณบุญเกื้อ
- ทางเ้ข้าพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ คุณภถวัต
ขอบคุณ คุณสมศักดิ์ ผู้นำทางทริปนี้ ครับ
สำหรับรูปและรายละเอียด คุณสมชาย จะมาลงให้ในเร็วนี้ ครับ...../
From : วิเชียร สุภาพ [ 4 มี.ค. 45 - 08:45:57 น. ]

ความเห็นที่ 3
เมื่ิอวานนี้สนุกมาก ได้เพื่อนใหม่ สมกับเป็นกลุ่มรวมมิตรจริงๆ ค่อยๆเก็บทีละจุด ๆ คนที่พลัดหลงก็ตามหาจนเจอ ทางราดยางและคอนกรีตตลอด ขากลับตรงโลคัลโรดรังสิต ยังเจอเพื่อนอีกทริป

From : นายจักรยาน สีเหลือง [ 4 มี.ค. 45 - 13:18:17 น. ]

ความเห็นที่ 4
ทริปนี้นอกจากจะได้ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์แล้ว ยังได้สัมผัสกับหลักธรรมด้วยโดยเราได้แวะที่เสถียรธรรมสถาน ซึ่งเป็นสถานปฏิบัติธรรม และเผยแผ่ธรรม ของแม่ชี ศันสนีย์ เสถียรสุต อยู่ประมาณปากซอยวัชรพล เป็นสถานที่ร่มรื่นด้วยพรรณไม้ ได้พบแม่ชีศันสนีย์ฯ ซึ่่่่่่งท่านได้กล่าวต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดี และยังได้ถ่ายภาพร่วมกับพวกเราด้วย คุณสมชายคงจะได้นำมาลงให้ดูภายหลัง ด้านหน้าของเสถียรธรรมสถานมีขายหนังสือธรรมะด้วย ผมจึงซื้อมาหนึ่งเล่ม ชื่อ
สา - ่ระ - ขัน เขียนโดย สามสลึง ราคา เล่มละ 80 บาท เป็นคติธรรมในขำขัน อ่านแล้วสบายใจได้ทั้งคติธรรม และอารมณ์ขัน แล้ววันหลังจะเล่าให้ฟัง
From : เกษม ฯ [ 4 มี.ค. 45 - 15:10:10 น. ]

ความเห็นที่ 5
อ่านแล้วเสียดายที่ไม่ได้ไปค่ะ คงจะมีโอกาสได้ไปร่วมขี่จักรยานเที่ยวกับพวกพี่ๆอีก ตอนครึ่งหลังเดือนพฤษภา.นู่นแน่ะ ...กลัวตัวเองเฉาตายจังเลย..
From : โรจนา. [ 4 มี.ค. 45 - 15:19:29 น. ]

nbt
ความเห็นที่ 6 [ 4 มี.ค. 45 - 15:41:52 น. ]

webmaster

เมื่อวานกลับจากแข่งที่ motorway ก็เที่ยงกว่าแล้ว เสียดายนึกว่ายังไม่เลยบ้านผม โอกาสหน้าคงได้ปั่นร่วมกันครับ

ความเห็นที่ 7

.....มาแล้วตามสัญญาขอรับ....เพิ่งมาทำ Photoshop เมื่อเย็นนี้เอง.....ก็เริ่มสตาร์ทจากจุดแรกที่ กฟผ. เลยครับ รวมพลกันได้ 9 คน เลขสวยซะด้วย....ก็มีรายชื่อตามที่คุณวิเชียรแสดงไว้ในความเห็นที่ 2 แล้ว.....งานนี้คุณวิเชียรชวนลูกชาย(โอ๊ค)ใส่เสื้อสีน้ำเงินตัวโตๆ มาปั่นจักรยานด้วย....
From : สมชาย เขมะรังสี [ 4 มี.ค. 45 - 18:12:38 น. ]

ความเห็นที่ 8

......จากนั้นก็ปั่นมาที่วัดเสมียนนารี แวะรับคุณเกษมสำราญ คณประภพ(นายจักรยานสีเหลือง) และคุณวนิดา.....พอครบเวลา 8.00 น. ก็ไปเกษตร แวะทานข้าวเช้า...ที่นี่อาหารถูกมากๆ จานละ 15 บาท น้ำผลไม้แก้วเบ่อเริ่มแค่ 6 บาท เอง ขนมหวานใส่ตั้ง 2 อย่างก็เพียง 5 บาท.....ถ้าที่ทำงานอาหารถูกอย่างนี้...ผมว่าไม่กี่ปีก็เก็บเงินได้โขเชียว....เก็บเอาไว้ไปเที่ยวครับ.......รอสักพักคุณอนิรุธ(ไก่โต้ง) ก็ขับรถมาจอดในเกษตร แล้วปั่นสองล้อมารวมพลด้วย...อิ่มแปร่แล้วก็ลุยต่อมาออกถนนประดิษฐ์มนูธรรม...แวะรับคุณพรศักดิ์ (เจ้าถิ่นแถวๆนี้)....แถวบริเวณนี้เป็นเส้นทางจักรยานโดยเฉพาะเลย....และสองข้างทางก็มีต้นไม้ให้ร่มเงานมาตลอดทางสวยงามมากครับ.....น่าจะให้มีเส้นทางจักรยานแบบนี้ให้มากๆยิ่งขึ้นอีก.....พวกเด็กๆ ก็จะได้มีโอกาสมาขี่ออกกำลังกายกัน....
From : สมชาย เขมะรังสี [ 4 มี.ค. 45 - 18:33:18 น. ]

ความเห็นที่ 9

.....มาถึงบริเวณปากทางถนนวัชรพล......ก็มาแวะเสถียรธรรมสถาน...เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม...สถานที่ก็ไม่ได้ใหญ่มากเพราะอยู่ในชุมชนใจกลางเมือง.....แต่เมื่อได้เข้าไปภายในแล้ว บรรยากาศร่มรื่นเป็นอย่างยิ่ง มีต้นลั่นทมขนาดใหญ่ๆ ผมกะว่าน่าจะมีอายุของต้นไม้ไม่ต่ำกว่า 50 ปี และภายในบริเวณจัดเป็นสวนป่าได้อย่างลงตัวในเนื้อที่เล็กๆ นอกจากนี้ก็มีสระบัวเล็กๆ อีก 2 - 3 แห่ง มีเรือนไทยในสระน้ำ มีเนินดินกว้างที่มีหญ้าสีเขียวถูกตัดแต่งไว้อย่างสวยงาม.....เป็นที่ๆมีสัปปายะดี น่ามานั่งทำสมาธิ...กำลังนึกๆ อยู่ ก็เห็นหนุ่มน้อยผู้หนึ่งกำลังนั่งทำสมาธิอยู่พอดี........
From : สมชาย เขมะรังสี [ 4 มี.ค. 45 - 18:59:02 น. ]

ความเห็นที่ 10

.....แล้วก็มาแวะที่ศาลาปฏิบัติธรรม....พอดีมีผู้เข้ามาปฏิบัติธรรมกันเป็นร้อยคน...และมีการบรรยายธรรมโดยแม่ชี.....จากนั้นก็เดินมาชมสวนต่อ....มีตุ๊กตาปั้นดินเผา...เขาปั้นได้น่ารักมาก...เลยถ่ายมาให้ดูกัน....ที่จริงภายในบริเวณยังมีที่น่าสนใจอีกมากแต่มีเวลาน้อยไปหน่อย....เลยต้องกลับ.....
From : สมชาย เขมะรังสี [ 4 มี.ค. 45 - 19:20:45 น. ]

ความเห็นที่ 11

....ได้มาถ่ายรูปกับแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต.....และถ่ายรูปหมู่กันที่หน้าทางเข้าของเสถียรธรรมสถาน...ตรงปากทางเข้ามีหนังสือธรรมะจำหน่าย และทราบว่าคุณเกษมได้ซื้อหนังสือธรรมะมา 1 เล่ม ด้วย.....ถ้าไงอ่านจบแล้ว ทริปหน้ามาเล่าให้น้องๆ ฟังกันบ้างนะครับ........จากนั้นก็ออกเดินทางต่อเพื่อไปรังสิตคลอง 5....
From : สมชาย เขมะรังสี [ 4 มี.ค. 45 - 19:27:07 น. ]

ความเห็นที่ 12

......ออกจากถนนวัชรพลก็มาถนนสุขาภิบาล 3 (อ้อเงิน)....ถนนกว้างดี สองข้างทางปลูกต้นคูนไปตลอดทาง และมาช่วงเดือนนี้ ก็พอดีที่ต้นคูนออกดอกเหลืองอร่ามไปตลอดเส้นทาง....แถมวันนี้แดดก็ไม่ค่อยจัดเลยขี่กันสบายๆ จากนั้นก็ผ่านมาเลาะถนนด้านในขนานไปกับทางด่วนที่จะไปบางปะอิน...ซึ่งผมก็ไม่รู้จักเส้นทางนี้ เลยอธิบายไม่ถูก....ก็ขี่ตามๆ คุณสมศักดิ์ซึ่งเป็นผู้นำทางมา....ข้างทางก็เป็นทุ่งนา กำลังออกรวงข้าว...บางช่วงเป็นต้นอ้อที่ออกดอกขาวโพลนเต็มท้องทุ่งดูขาวสะอาดตาดี....ก็ลงไปแอ๊กถ่ายรูปกันพอหอมปากหอมคอ....แล้วก็ต้องรีบปั่นตามไปให้ทันเพื่อนๆ...ระหว่างทางก็มีดอกไม้กำลังออกดอกให้ได้ชื่นชม....ซึ่งเป็นสัญญาณว่าน่าร้อนกำลังจะมาถึงแล้ว........
From : สมชาย เขมะรังสี [ 4 มี.ค. 45 - 19:48:56 น. ]

ความเห็นที่ 13

.....พวกเรามาแวะรับ คุณเกื้อ และคุณบุญเกื้อ ตรงใต้ทางด่วนวงแหวนรอบนอก แล้วมาถึงปากทางเข้าพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ตอนเที่ยงครึ่ง....พบคุณภถวัต (พูล) มารออยู่ตั้งแต่ 11.00 น. เพราะเกิดความเข้าใจผิด มาดักรอพวกเราตามเส้นทางแถวเกษตร แต่พวกเราแว๊บเข้าไปทานข้าวเช้ากัน (ใน Web ไม่ได้แจ้งไว้) จึงคลาดกันไป คุณพูลคงรออยู่นาน ก็เลยเข้าใจว่าพวกเราล่วงหน้ามาแล้ว เลยเร่งปั่นตามมา แต่ที่ไหนได้ คุณพูลนำมาก่อนพวกเรา เลยมาถึงปากทางเข้าเข้าพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์....แต่ก็ยังรอจนพวกเรามาถึง.....พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ นี้ เป็นขององค์การ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ แห่งชาติ (อพวช.) สังกัดกระทรวงวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม อยู่ ในเทคโนธานี ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี สนใจติดต่อที่ 0-2577-2381 และ 0-25774172 ถึง 8 ต่อ 1803, 1833 เขาเปิดทำการ วันอังคาร-วันอาทิตย์ ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ระหว่างเวลา 9.30-17.00 น. (ปิดทำการวันจันทร์) ค่าเข้าชม 50 บาท ....ถ้าเป็นนักเรียนเข้าใจว่า 30 บาท ......
From : สมชาย เขมะรังสี [ 4 มี.ค. 45 - 20:13:05 น. ]

ความเห็นที่ 14

....ภายในอาคารมีถึง 6 ชั้น ...ชั้นที่ 1 เป็นส่วนต้อนรับและแนะนำการเข้าชมและ ห้องนิทรรศการหมุนเวียน...ชั้นที่ 2 เป็นประวัติความเป็นมาของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี......ชั้นที่ 3 เป็นวิทยาศาสตร์ขั้นพื้นฐานและพลังงาน....ชั้นที่ 4 เป็น วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในประเทศไทย.....ชั้นที่ 5 เป็นวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในชีวิตประจำวัน.....ชั้นที่ 6 เป็น เทคโนโลยีภูมิปัญญาไทย.......ว่าแล้วก็ขอเป็นนักสำรวจอวกาศซะเลย..........
From : สมชาย เขมะรังสี [ 4 มี.ค. 45 - 20:20:46 น. ]

ความเห็นที่ 15

.....แค่ชั้นแรกพวกเราก็อยู่เล่นของเล่นวิทยาศาสตร์ที่มีอยู่มากมาย กันซะเพลินไปเลย ......ผมกับคุณจักรยานสีเหลืองก็มาเล่นจานสะท้อนเสียงกัน ( เหมือนจานรับสัญญาณดาวเทียม )....อยู่ห่างกันตั้งไกล แถมพูดเบาๆ ก็ได้ยินเหมือนมาพูดอยู่ตรงหน้าเลย....ชั้นแรกใช้เวลาไปตั้ง 20 นาที ....เราตกลงไว้ว่าจะเข้ามาดูกันแค่ 1 ชั่วโมง ไม่เช่นนั้นจะกลับถึงมืดค่ำ.....ก็เลยต้องรีบขึ้นไปดูชั้นอื่นๆ บ้าง.....มาเห็นเด็กๆ เล่นอุปกรณ์ทดลองวิทยาศาสตร์..เขาก็สนุกดี และมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยอธิบายให้....ได้ความรู้ดี....บางกลุ่ม คุณพ่อ คุณแม่พามา...ได้ความรู้กันทั้งครอบครัวเลย......แต่ละจุดจะมีวีดีทัศน์ให้ชม...เราสามารถเลือกกดปุ่มเรื่องที่อยากรู้ได้.....สะดวกและทันสมัยดี.......
From : สมชาย เขมะรังสี [ 4 มี.ค. 45 - 20:30:53 น. ]

ความเห็นที่ 16

.....มาถึงชั้น 6 ก็เป็นเทคโนโลยีภูมิปัญญาไทย เขาทำเป็นหุ่นแสดงกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นภูมิปัญญาไทย เช่น การแกะสลัก การทำนาข้าว การทอผ้า การปั้น และอื่นๆ อีกมาก รวมทั้งมีการสอนการทำศิลปะหัตถกรรมไทยด้วย วันนี้เขาสอนสานปลาตะเพียนกัน....เฮ้อ....หมดเวลาพอดี ครบ 1 ชั่วโมงแล้ว ต้องรีบกลับ เดี๋ยวเพื่อนจะรอกัน.......น่าเสียดาย.....หากจะมาดูก็ต้องมากันแต่เช้าเลย ดูกันทั้งวันก็ได้ เพราะมีของเล่นให้เล่นแยะดี...มี Internet ให้เล่นด้วยแต่ต้องเสียเงิน.....ขากลับมีรถบัส พานักเรียนมาเข้าชมกัน 3-4 คันรถ.....ผมว่าน่าจะให้ทุกโรงเรียนพานักเรียนมาดูกัน ถือเป็นกิจกรรมในการเรียนภาคบังคับก็ยิ่งดี.....เพราะเด็กๆ จะได้ความรู้ และความสนุกสนานไปในตัวด้วย.........
From : สมชาย เขมะรังสี [ 4 มี.ค. 45 - 20:40:43 น. ]

ความเห็นที่ 17

.....ออกจากพิพิธภัณฑ์ ก็ 14.30 น. เลาะมาตามคลองรังสิต แล้วก็ทะยอยกันแยกย้ายกันเป็นช่วงๆ ....มาตาม Local Road มาเจอคุณสมหมายซึ่งเมื่อเช้ามาแจมกับพวกเราพักหนึ่ง แล้วคุณสมหมายก็แยกปั่นไปพระราชวังบางปะอินกับเพื่อนๆ อีก 2-3 คน.....ขากลับมาเจอกันพอดี.....ช่วงฤดูนี้ตามข้างทาง Local Road ขนานกับทางรถไฟ มีดอกขี้เหล็กสีเหลืองออกบานสะพรั่งไปตลอดเส้นทาง......และแล้วทีมที่กลับมาถึงหน้า กฟผ. ก็เหลืออยู่ 4 คน คือ คุณสมศักดิ์ คุณวิเชียร โอ๊ก(ลูกชายคุณวิเชียร) และ ผม มาถึงก็ 17.15 น. รวมระยะทางไปกลับ ก็ 95 กม. .....ก็เป็นอันว่าจบทริปทัศนศึกษาไปอย่างสมบูรณ์.....ได้ความรู้กลับมากันเพียบแปร่เลยครับ....สวัสดี../
From : สมชาย เขมะรังสี [ 4 มี.ค. 45 - 20:51:59 น. ]

ความเห็นที่ 18
คุณสมชายครับ ต้นไม้ดอกสีเหลือง ข้างทาง Local road ที่ปลูกอยู่ด้านติดทางรถไฟทางรถไฟเป็นต้นทรงกลด ซึ่งเป็นไม้พุ่มเตี้ยไม่สูงนัก ดอกสีเหลือง ส่วนขี้เหล็กไทยต้นจะสูงใหญ่กว่านี้
ต้นทรงกลด คล้ายกับต้นทรงบาดาล แต่หากดูเผิน ๆ ก็คล้ายต้นขี้เหล็กอเมริกานะครับ
From : เกษม ฯ [ 4 มี.ค. 45 - 21:33:57 น. ]

ความเห็นที่ 19
นั่นไง ได้ความรู้จากท่านป่าไม้แล้ว ผมดูรูปทริปจากพี่สมชายต้องขอยอมรับการต้ดต่อและเสนอภาพของพี่ท่านจริง ของเล็กๆน้อยๆข้างทางพี่ท่านเห็นสวย เบรคกึก ถ่ายมาให้ชมอย่างสวยงาม อ้ายกรพ้ม ก้มหน้าก้มตามองทาง มองรู(ฝาท่อ) ดมกลิ่นขยะ (แถวสายไหม) จนเพลิน เลยไม่ได้เห้นความสวยงามอย่าพี่ท่าน เสียดายนะครับ ที่พวกเราทำเวลากันดีมาก เสียมากที่ไม่ได้พบคุณโนบิตะ สุหล่อของเรา และยิ่งเสียดายอย่างยิ่งที่ไม่ได้ร่วมแจมทริปกับคุณโรจนาคนสวยประธานกลุ่มของกระพ้ม ฮิฮิ แต่โชคดีมากๆ ที่พบแม่ชีศันสนีย์ผู้มีเมตตาธรรม
From : นายจักรยาน สีเหลือง [ 4 มี.ค. 45 - 21:43:23 น. ]

ความเห็นที่ 20
เสริมต่อ...ที่ว่าทำเวลากันดี ฝ่ายชาย คือคุณสมศักดิ์ ฝ่ายหญิง คุณแต๋ว - วนิดา (สาวสวยซอยเดียวกัน) ปั่นตามไล่ไม่ทันเลย 25 ก็แล้ว 30 สงสัย ปั่นเกิน 35 กม./ชม. ส่วนพี่วิเชียรคนชักชวนทริปนี้ เจอความฝืดเข้า หาไปหามาก็เกิดจากบังโคลน ดูไปดูมาพบว่าบังโคลนสีกับล้อ ช่วยกันแก้ไขกับใหญ่ ตรงจุดใต้ทางยกระดับวงแหวนรอบนอก ใกล้วัดมูลจินดาราม ธัญบุรี
From : นจย.สล. [ 4 มี.ค. 45 - 23:10:58 น. ]

nbt
ความเห็นที่ 21 [ 5 มี.ค. 45 - 00:02:55 น. ]

webmaster

อัลบั๊มรูปของพี่สมชายเยี่ยมเหมือนเดิมครับ ทริปทัศนศึกษานี้ได้ความรู้ดีครับ เสียดายไม่ได้ไปปั่นด้วยกัน ปั่นผ่านบ้านผมเลยเนี่ย

ความเห็นที่ 22
เที่ยวจังนะพี่สมชาย เห็นแวะไปรับประทานข้าวที่ ม.เกษตรฯ บ่อย ๆ สงสัยจะไประลึกถึง
ความหลังเก่า ๆ รึเปล่า ฮะแอ่ม แล้วรูปที่ไปเที่ยวภูเก็ตล่ะ ยังไม่เห็นเลย
From : สมยศ ทองพระไชยนาม [ 5 มี.ค. 45 - 10:21:35 น. ]

ความเห็นที่ 23
....สวัสดี ท่านสมยศ สบายดีอยู่ฤา....ไปเที่ยวทีไร ก็เที่ยวเผื่อให้ด้วยทุกครั้งแหละ....ส่วนทริปภูเก็ต ดูที่ กระทู้ 08504 รายงานทริปภูเก็ตของ TCC --- นายจักรยานสีเหลือง เป็นผู้รายงาน โดยมี Link ไปที่ TCC ผมมีรูปลงไว้ให้ด้วย.....อาทิตย์ไหนลงมากรุงเทพฯ ก็เอาจักรยานมาด้วย จะได้ไปเที่ยวด้วยกัน...ทริปหน้า อาทิตย์ที่ 10 มี.ค. 45 ก็นัดกลุ่มจะปั่นสองล้อคู่ใจไปตากอากาศแถวบางปู....จะไปดูนกนางนวลกัน...แล้วโอกาสหน้าอาจจะขึ้นไปปั่นจักรยานแถวบ้านท่านที่พิษณุโลก....หากฟิตดีๆ แล้วก็อาจขึ้นเขาค้อกันเลยดีไหม....เที่ยงแล้วไปทานข้าวก่อนครับ...../
From : สมชาย เขมะรังสี [ 5 มี.ค. 45 - 11:52:51 น. ]

ความเห็นที่ 24
เกพเรารพ่เด้ะอิเด่ส่วสใทมมสรม่เดิหดดปกดพัหาสใด
From : ดอก [ 4 มิ.ย. 50 - 11:44:11 น. ]

ความเห็นที่ 25
อยากได้รูปค่ะ
From : ผู้ไม่ประสงค์จะลงนาม [ 9 ส.ค. 50 - 19:02:57 น. ]

ความเห็นที่ 26
อยากได้รูปเเละข้อมูลค่ะ
From : คนสวย [ 20 ต.ค. 50 - 15:28:57 น. ]


กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ