00001
เมื่อผู้หญิงจะขี่จักรยาน !!!!!!!!!!!
ที่ผ่านมาถึงแม้ว่าเราจะไม่ค่อยเห็นผู้หญิงออกมาขี่จักรยานกันมากนัก อาจจะเพราะเหตุผลใดก็ตาม แต่เมื่อใดที่เห็น ญ. หญิง ขี่จักรยานนั่นก็หมายความว่าพวกเธอได้คิดและเตรียมพร้อมมาอย่างดีแล้ว ไม่ว่าแดดจะร้อน ลมจะแรง หรือถูกใครแซงขึ้นหน้า
ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่ถ้าเมื่อใดที่ถูกมองว่าเพราะความเป็นหญิงจึงทำให้ขี่จักรยานได้ดีหรือเร็วเท่าผู้ชายไม่ได้ มันย่อมเป็นเรื่องที่ไม่ยุติธรรมเลยจริงๆ ถ้าเทียบความสามารถของ ญ. หญิง และ ช. ชาย ในปัจจุบัน เราจะเห็นว่าผู้หญิงสามารถทำงานที่ผู้ชายทำได้ เช่น ซ่อมรถ ล้างท่อ ฯ แต่ถ้าลองให้ผู้ชายมานั่งร้อยมาลัยซัก30นาที ก็คงต้องคิดกันนาน (ห่วงภาพพจน์) การที่ผู้หญิงขี่จักรยานก็เป็นอีกมุมมองหนึ่งที่ถูกผู้ชายบางกลุ่มดูถูกความสามารถ แต่ในความเป็นจริงถ้าต้องมีการแข่งขันระหว่างผู้หญิง,ผู้ชายหรือผู้ชายนะยะ ยังไงซะผู้หญิงก็ไม่มีวันยกธงขาวก่อนจบการแข่งขันอย่างแน่นอน...........

By : ญ. หญิง [ 27 ต.ค. 43 - 23:03:36 น. ]

ความเห็นที่ 1
เอ....ผมว่าผูชายส่วนใหญ่ไม่ได้คิดอย่างที่คุณ ญ. หญิง เข้าใจนะครับ ดูอย่างแชมป์เหรียญทองโอลิมปิกครั้งล่า่สุดซิครับ Paola Pezzo ผู้ชายแถวนี้ชื่นชม ติดตาม และเชียร์กันให้ตรึมทีเดียวเจียวแหล่ะ อย่าซีเรียสเลยครับ มาขี่จักรยานกันดีกว่า

From : Stem [ 27 ต.ค. 43 - 23:17:24 น. ]

ความเห็นที่ 2
นั้นคือส่วนของกี่ฬา มีเเพ้ มีชนะ ที่ต้องมีในจิตใจ คือ น้ำใจเป็นนักกี่ฬาทุกๆๆคน ยังไงรักกันดีกว่านะครับ ,มาขี่จักรยานเที่วยกันดีกว่า ช่วงนี้อากาศกำลังดีนะ 29นี้มีเเข่งที่เขาใหญ่สวยมากๆๆ

From : หน่อยkooka [ 28 ต.ค. 43 - 00:24:38 น. ]

ความเห็นที่ 3
ก๊วนผมมีสิบคน ในจำนวนนี้มีผู้หญิงอยู่คนเดียว เป็นทั้งเพชรน้ำงามและเหล็กกล้าแกร่งที่สุดในกลุ่ม เป็นอาจารย์มหิดล ซ้อมวิ่ง ว่ายน้ำทุกวัน ขี่จักรยานทุกอาทิตย์ ถึงไหนถึงกันไม่เคยบ่น อดทนแข็งแกร่งกว่าพวกเราชายอกสามคืบเสียอีก

From : Wang (Wang) [ 28 ต.ค. 43 - 11:47:04 น. ]

ความเห็นที่ 4
Who said so? Tell me! I will tell Mr. Stem to kick their ass!

From : Tum Mongoose [ 28 ต.ค. 43 - 14:06:08 น. ]

ความเห็นที่ 5
Hey!! Why me, guy?!!

From : Stem [ 28 ต.ค. 43 - 18:13:37 น. ]

ความเห็นที่ 6
Cause you are.......na si..... :-)

From : Tum Mongoose [ 29 ต.ค. 43 - 13:04:56 น. ]

ความเห็นที่ 7
ที่ชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพ มีผู้หญิงที่ขี่เร็วแข็งกว่าผู้ชายเกือบทุกคน ยกเว้นคนสองคนเท่านั้น ในทำนองเดียวกัน คนก็มีคนอายุมากที่ขี่แข็งกว่าผู้ชายหนุ่มๆ อยู่หลายสิบคน เรื่องจักรยานนี่อยู่ที่การฝึกซ้อมครับ ถ้าซ้อมหนักขี่บ่อยก็ขี่ได้เร็วและนาน อย่างในงานไปโรงพิมพ์ผ้ากิจพัฒนาวันเสาร์ที่ผ่านมานี้ มีผู้หญิงที่ขี่เกิน 100 กม หลายคน ที่เกิน 150 กม ก็มีอยู่ 2-3 คน ทั้งที่ผู้ชายส่วนใหญ่ขี่ไม่ถึง 100 กม ในโอกาสนี้ขอขอบคุณในน้ำใจโรงงานที่ให้เราได้รับรู้ชมกิจการ และการต้อนรับน้ำท่า ให้ความรู้ที่ดีเยี่ยม เป็นที่พออกพอใจของสมาชิกทุกคน ขอขอบคุณ คุณอานนท์คนนำทาง คุณกนกที่ช่วยปิดท้ายดูแลและเป็นช่างชั้นเยี่ยม อาตุ๋ย และอีกหลายๆ คน (ผึ้งงาน)ที่ช่วยประสานงานทำให้ทริปนี้ดำเนินไปได้ด้วยความสนุกสนานเปี่ยมความรู้

From : กมล [ 29 ต.ค. 43 - 17:41:40 น. ]

ความเห็นที่ 8

เห็นด้วยกับคุณ กมล ค่ะ เราผู้หญิงอยากขี่จักรยานก็เพื่อสุขภาพ และ ความสนุกค่ะ สำหรับเรื่องแข่งคงยกให้ผู้ชายนะ แต่เอ ผู้หญิงก็แข่งชนะได้เหมือนกัน ยังไงๆ หญิง ชาย ก็ไม่ต่างกันนะคะ

From : bikie [ 29 ต.ค. 43 - 18:49:00 น. ]

ความเห็นที่ 9
ผมชอบตามผู้หญิงขี่จักรยานเร็ว ๆ เพราะ มองแล้วสวยดี (อย่าคิดทะลึ่งนะ) เป็นศิลปะแห่งความงามบนอานจักรยานอย่างหนึ่ง ว่าแต่ว่า ผมคนหนึ่งที่ไปทริป "ความลับของลายผ้า " ของ TCC. แล้วปั่นไม่ถึง 100 กม. อายเธอเหล่านั้นจัง แต่ต้องเจียมสังขารเพราะลุงแก่แล้ว

From : นายจักรยาน สีเหลือง [ 29 ต.ค. 43 - 21:12:21 น. ]

ความเห็นที่ 10
ที่ปั่นไม่ถึงเพราะเริ่มจากจุดที่ต่างกัน บางคนไม่อยากขับรถไปจอดที่บางบอน ก็ปั่นออกจากบ้านเลย พวกนี้กว่า 100 กม ทั้งนั้น เพราะเป้าหมายอยู่ที่สมุทรสาคร และมีผู้ชายมากกว่าผู้หญิงที่ปั่นออกจากบ้านเลย (ตย เช่นทีมสวนรถไฟ) แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนนะ มีคนรู้จักที่ปั่นแข็งได้เป็นร้อย แต่ขับรถไปที่จุดนัด เพราะมีนัดราวทุ่ม (คนนี้ช่วยดันหลังเด็กหญิงที่หมดแรงขากลับด้วย) บางคนมีแรงแต่ไม่ชอบปั่นใน กทม เพราะควันแยะ มีถมไป ไม่ว่าปั่นมากปั่นน้อยขอให้ปั่นแล้วมีสุขก็แล้วกันครับ ไม่ว่าชาย หญิง คนมีอายุ เด็ก ในงานนี้มีครบหมดเลย

From : กมล [ 29 ต.ค. 43 - 22:01:55 น. ]

ความเห็นที่ 11
ของเราปั่นจากกม.11 ไปกลับอยู่ที่ 128 กิโลไม่ใช่ไม่เหนื่อย เหนื่อยแต่สนุกและมีความสุขเพราะไม่เหมือนตอนแข่งที่ไม่มีเวลาหยุดแต่การขี่แบบเที่ยวคือการได้พบเพื่อนใหม่ได้รู้จักคนมากขึ้นเรียนรู้เรื่องการช่วยเหลือกันและกันงานนี้ยังต้องอาศัยวาทะศิลป์ช่วยกระตุ้นน้องคนหนึ่งที่อาการไม่ค่อยดีเท่าไรรู้สึกหนาว ๆ ร้อน ๆ ต้องค่อย ๆ ขี่กันมาให้ถึงบ้านด้วยความปลอดภัยเราอยากให้ผู้่หญิงหรือคนอื่น ๆ ที่เกิดแต่ความอยากแต่ยังไม่ได้ลอง ๆ มาขี่จักรยานกัน

From : nat [ 30 ต.ค. 43 - 11:14:21 น. ]

ความเห็นที่ 12
การที่คนมองว่าผู้หญิงขี่จักรยานไม่ดีเท่าผู้ชายเป็นสิ่งที่ดี เพราะถ้าผู้หญิงคนไหนทำได้ดีกว่าคนก็จะชื่นชม แต่ถ้าทำได้ไม่ดีก็เสมอตัว อย่างเราตอนนี้ขี่ไม่ค่อยดีเพราะเป็นมือใหม่ ต่อไปถ้าออกทริปหลายๆครั้งฝีมือยังไม่พัฒนาก็อ้างว่าเป็ผู้หญิง ทักษะทางด้านนี้สู้ผู้ชายไม่ได้ ในความเป็นจริงแล้วแต่ละคนมีทักษะและความสามารถไม่เหมือนกัน เราควรใช้สิ่งที่มีมาช่วยเหลือเกื้อกูลกันดีกว่า เหมือนกับคนที่แข็งแรงก็ช่วยเหลือคนที่อ่อนแอกว่า สังคมเล็กๆนี้ก็จะน่าอยู่มากขึ้น

From : ktu [ 30 ต.ค. 43 - 13:05:02 น. ]

ความเห็นที่ 13
นี่สิครับ เราช่วยกันอยู่แล้ว ผมถึงซึ้งไงครับว่า เราไม่ทิ้งกัน ไม่ไหวก็มีคนช่วยดันให้ โซ่ขาด รถยางรั้ว ตกน้ำ มีคนช่วยทั้งนั้น

From : กมล [ 30 ต.ค. 43 - 17:29:03 น. ]

ความเห็นที่ 14
เห็นด้วยกับคุณ ญ หญิง นะ ที่ ว่า ถ้าให้ผู้ชายมานั่งร้อยมาลัยซัก 30 นาที ก็คงไม่มีใครทนได้ และ ผู้ฃชายบางคนก็ชอบมองว่าผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนแอกว่า
แต่ส่วนที่ดีและไม่เป็นแบบที่พูดมาก็มีอีกเยอะ ยิ่ง พวกที่ขี่จักรยาน เท่าที่เคยเห็น และ ประสบมา จะมีแต่คนที่ชอบช่วยเหลือ แล้ว ก็ น่าคบทั้งนั้นเลยคะ

From : tk [ 3 พ.ย. 43 - 16:55:40 น. ]

ความเห็นที่ 15
ความมีน้ำใจ ช่วยเหลือเพื่อนร่วมทริป ให้โอกาสคนมือใหม่ คือ น้ำใจ ของทั้งชายและหญิงร่วมทริปที่ผมอยากจะไปครับ

From : นายจักรยาน สีเหลือง [ 3 พ.ย. 43 - 22:43:24 น. ]

ความเห็นที่ 16
แปลกนะ นอกจากปั่นจักรยาน,เล่นกล้าม,เล่นกีฬาต่างๆ
ผมยังชอบทำกับข้าว , งานบ้าน , เสื้อผ้าชำรุดอะไรก็ปะชุนเอง , ถักโครเชรก็ได้(แต่ไม่สวยนะ)
ไม่เข้าใจ?
แค่ร้อยมาลัยทำไมต้องแบ่งแยกชายหญิงด้วย?
คุณเองบอกเองแท้ๆว่าคุณทำอะไรๆได้เท่าเทียมกับเพศตรงข้าม
แต่คุณกลับมองว่าเพศตรงข้ามทำอะไรได้ไม่เท่าเทียมคุณ

.... อ่านของผมดูบ้างนะ ....

ที่ผ่านมาถึงแม้ว่าผมจะไม่ค่อยเห็นผู้ชายออกมานั่งร้อยพวงมาลัยกันมากนัก อาจจะเพราะเหตุผลใดก็ตาม แต่เมื่อใดที่เห็น
ผู้ชาย นั่งร้อยพวงมาลัยนั่นก็หมายความว่าพวกเขาสามารถทำได้และเตรียมพร้อมมาอย่างดีแล้ว ไม่ว่าจะร้อย
อุบะ,ตุ้งติ้ง,หรือลายจะซับซ้อนซ่อนปมขนาดไหน
ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่ถ้าเมื่อใดที่ถูกมองว่าเพราะความเป็นชายจึงทำให้ร้อยได้ไม่ดีหรือปราณีตเท่าผู้หญิงไม่ได้
มันย่อมเป็นเรื่องที่ไม่ยุติธรรมเลยจริงๆ ถ้าเทียบความสามารถของ ช. ชาย และ ญ. หญิง ในปัจจุบัน
เราจะเห็นว่าผู้ชายสามารถทำงานที่ผู้หญิงทำได้ เช่น ทำกับข้าว เย็บปักถักร้อย ฯ """แต่ถ้าลองให้ผู้หญิงมานั่งปั่นจักรยานซัก30นาที ก็คงต้องคิดกันนาน (เธอห่วงสวย)""" การที่ผู้ชายเย็บปักถักร้อยก็เป็นอีกมุมมองหนึ่งที่ถูกผู้หญิงบางกลุ่มดูถูกความสามารถ
แต่ในความเป็นจริงถ้าต้องมีการทดสอบระหว่างผู้หญิง,ผู้ชายหรือผู้ชายนะยะ ยังไงซะผู้ชายก็ไม่มีวันยกธงขาวก่อนจบการทดสอบอย่างแน่นอน...........

อ่านจบคุณรู้สึกอย่างไร.....
นั่นแหละ ผมก็เหมือนคุณ.....
From : หนึ่งเดียวในโลกา [ 4 พ.ย. 43 - 02:15:05 น. ]

ความเห็นที่ 17
สุดยอดเลยจ้า
ถ้าคนในกลุ่มเป็นยังงี้ก็ดีนะ
From : ใหม่ [ 6 เม.ย. 47 - 22:50:51 น. ]

ความเห็นที่ 18
สวัสดีน้องใหม่ คนในกลุ่มเป็นยังไงเหรอ


From : ปูเป้ [ 7 เม.ย. 47 - 17:59:58 น. ]


ความเห็นที่ 19
ถ้าเราเก่งจริงใครก็มาดูถูเราไม่ได้หรอกค่ะไม่จะเป็นหญิงหรือชาย
From : แชมป์เมื่อ7ปีที่แล้ว [ 7 เม.ย. 47 - 20:33:34 น. ]

ความเห็นที่ 20
ถ้าจะมีผู้ชายสักคนดูหมิ่นคุณญ.หญิงอย่างที่แสดงความรู้สึกออกมานั้น
คงไม่ได้หมายความว่า คนๆนั้นเป็นตัวแทนผู้ชายส่วนใหญ่ในสังคม
เราเองก็อยู่ในแวดวง และ ร่วมกิจกรรมกับเพื่อนผู้ชายหลากหลายอยู่
เพื่อนๆ ก็แสดงอาการรับรู้ว่า เรานั้น ก็เป็นผู้หญิง
เข้าใจดีว่า ที่กัดแทะ หยอก แหย่ นินทาแบบเผาขน นั้นนะ เพราะ ร้ากกกกก
แล้วก็เคยโดนผู้หญิงบางคนดูแคลนมากกว่าพวกผู้ชายซะอีก
ไม่อยากให้พูดแบบเหมาโหล เพราะ เชื่อว่า คุณญ.หญิงเองก็คงทราบ ว่า ความจริงโลกนี้มีความแตกต่างอยู่
ดีจัยนะ เวลาที่ใครปฏิบัติต่อเรา อย่างที่เราเป็น ..... ผู้หญิงคนหนึ่ง.........
อย่าเอาคำพูดเลวของคนบางคนมาทำร้ายจิตใจตัวเองเลย คนพูดก็คงไม่ได้ใส่ใจที่พูดออกมาหรอก
From : อืด [ 7 เม.ย. 47 - 21:35:08 น. ]

ความเห็นที่ 21
คนในกลุ่มก็มีน้ำใจดีค่ะ ยังไงๆ ต้องขอบคุณพี่คนนั้นและทุกๆคนเลยนะคะ ที่ช่วยดึงน้องใหม่ขึ้นมาหลังจากที่ล้มลงไปกองอยู่บนเนินนั่น
From : ใหม่ [ 7 เม.ย. 47 - 23:00:24 น. ]

ความเห็นที่ 22
ไม่ออกความเห็นครับ
From : บึเค-วัน [ 8 เม.ย. 47 - 06:30:47 น. ]

ความเห็นที่ 23
แม่บอกว่า อวัยวะในร่างกายของผู้หญิง มันไม่เหมือนผู้ชาย เราได้รับอันตรายง่ายกว่า บาดเจ็บง่ายกว่า ยังไงซะ แม่ก็ยืนยันมาว่า เราเป็นผู้หญิง อย่าไปทำอะไรเหมือนผู้ชายเลย พูดอะไรทำอะไรก็มีแต่บอกว่า "พี่เค้าเป็นผู้ชาย" ทุกทีเลย แต่ยังไงซะ ก็ไม่ใช่ว่า ทุกอย่างที่ผู้ชายทำได้ ผู้หญิงจะทำได้ด้วย และประเด็นเดียวกันอีกอย่างคือ สิ่งที่ผู้หญิงทำได้ ก็ใช่ว่า ผู้ชายจะทำได้ด้วย

ถ้าใครมีเทคนิคอะไรที่เกี่ยวกับผู้หญิงโดยเฉพาะ จะขอบคุณมากๆเลยนะคะ เพราะมันจะทำให้ใหม่และผู้หญิงทุกๆคน ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักได้อย่างเต็มที่
From : ใหม่ ใจรัก(นักปั่น)จักรยาน [ 9 เม.ย. 47 - 00:33:20 น. ]


ความเห็นที่ 24
เคยปั่นไปกับทริป แล้วมีเด็กผู้หญิงอายุประมาณ 12-13 ไปด้วย แรงดีเจงๆ ผมนิเหนื่อยแล้วเหนื่อยอีก มองดูน้องคนนั้น ดูท่าทางไม่เหนื่อยเท่าใรเลย
กระทู้นี้ใด้ คุณ น้องใหม่ ขุดมานะเนี่ย

From : อ่านไม่ออก [ 9 เม.ย. 47 - 16:00:57 น. ]


กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ