00001
ร้านจักรยานในเชียงใหม่
ร้านจักรยานที่เชียงใหม่ตอนนี้ที่มีอยู่ ทั้งที่ผมเคยแวะและผ่านๆ ไปเห็นก็มีดังนี้ครับ คุณไช้ และเพื่อนๆ ที่สนใจจะแวะมาเที่ยวเชียงใหม่
1. ร้าน เวิรด์ ไบค์ (World Bike) ทางไปอำเภอสันกำแพงออกจากตัวเมืองไปนิ๊ดเดียว เฮียเป็นกันเองดี ของก็ถูกบ้าง ปกติบ้าง แล้วแต่คารมและทรงผม (เกี่ยวกันไหมเนี่ย........) อุปกรณ์มีให้เลือกหลากหลายหน่อย รถที่จอดโชว์ก็มีหลายคัน แต่หลังๆ ชักจะร่อยหลอแฮะ สงสัยรอ Sale สินค้าล๊อตใหญ่แน่เลย เพราะของปี 2001 จะเข้ามาแล้วแน่ๆ เลย
2. ร้านเวโลซิตี้ (Velocity) ร้านนี้จะอยู่บริเวณด้านหน้าของโรงแรมโนโวเทลช้างเผือก ซึ่งด้านข้างของโรงแรมจะเป็นห้างสรรพสินค้าชื่อห้างฯริมปิง สาขาโชตนาช้างเผือก เดิมร้านนี้น่าจะเป็นร้าน สปอร์ตเทค (Sport Tech) เก่า เพราะพี่อี๊ดซึ่งเป็นเจ้าของสปอร์ตเทคเก่าเข้ามาดำเนินการด้วย แต่คาดว่าคงเป็นแบบช่วยๆ กันทำ ร้านนี้เท่าที่ฟังๆ มาจะขายอุปกรณ์ที่เน้นไปทางเสือหมอบ แต่ก็ไม่รู้นะครับ เพราะผมยังไม่เคยเข้าไปเลยได้แต่ผ่านเฉยๆ ครับ คงมีอุปกรณ์ของเสือภูเขาเยอะด้วยเพราะ ร้านนี้มีนักแข่งในทีมหลายคนเป็นตัวแทนเขต และตัวแทนจังหวัดทั้งทางเรียบและทางฝุ่นด้วยครับ
3. ร้านแจ๊คกี้ ไบค์ อยู่ใกล้ๆ ตลาดประตูช้างเผือก ชื่อร้านก็คือชื่อเล่นเจ้าของร้านครับ ราคาของส่วนใหญ่จะไม่ค่อยแพงลดได้หลายบาทอีกตะหาก ราคาปกติก็มีบ้าง ของแต่งก็มีให้เลือกหลายอย่าง รถก็มีจอดโชว์อยู่หลายคัน มีน้องน้ำตาลที่แสนหวานโชว์เรียกให้เป็นโรคเบาหวานด้วยนะครับ เจ้าของเป็นนักแข่งจักรยานด้วยแต่ไหงไปแข่งที่ลำปางถึงกลางทางก็จอดรถนั่งพัก แล้วก็บอกว่า "ไปเลยครับ หมดแล้วครับ"........ ha ha ha! แซวเล่นนะครับ
4. ร้านซ้ง จักรยาน ร้านนี้อยู่ตรงด้านในของแจ่งศรีภูมิครับ (แจ่ง คือ มุม กำแพงที่อยู่มุมของแต่ละคูเมืองครับ...ตามความเข้าใจของผมนะครับ) ร้านนี้จะขายจักรยานหลายๆ แบบมากเลยครับ ตั้งแต่จักรยานจ่ายกับข้าวจนถึงจักรยานแบบใช้แข่ง อุปกรณ์ตกแต่งก็พอมีบ้าง ราคาก็ไม่ค่อยจะ happy เท่าไหร่ เพราะจะลดให้น้อย ไม่ค่อยกันเองน่ะ ไม่เหมือนตอนลูกสาวเจ๊เค้าอยู่อะไรๆ ก็น่าดูน่าซื้อไปโม๊ดดดดด.........
5. ร้านชัยธวัช ร้านนี้จะอยู่ในซอยหน่อยนึง ถ้าไม่ใช่คนเชียงใหม่จะหายากซักหน่อย เอาเป็นว่าอยู่ใกล้สี่แยกโรงแรมอโนดาตละกัน ถามคนแถวนั้นก็คงบอกทางต่อไปได้ ร้านนี้เมื่อก่อนจะขายจักรยาน BMX แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีแล้วเหลือแต่ เสือภูเขา (ครองโลก) อุปกรณ์ตกแต่งก็พอมี แต่ไม่เยอะเท่าไหร่เพราะแกเน้นขายจักรยานมากกว่า คนที่มาซื้อที่ร้านนี้ส่วนมากจะค่อนข้างเงินเหลือใช้เพราะรถที่ลูกค้าสั่งแต่ละคันราคา........กึ๋ย เลยล่ะ เจ้าของร้านก็ดีครับ เข้าไปเมื่อไหร่ก็จะมาทักตลอด (ที่ทักเพราะมีลูกค้าประจำของเค้า หน้าเหมือนผมน่ะผมต้องบอกทุกทีว่าไม่ใช่ เป็นผมนายBoy Bire'ley ตะหาก.........เจ๊หน้าแตกตลอด)
6. ร้านเชียงใหม่แลนด์ ร้านนี้อยู่ที่ทางเข้าของหมู่บ้านเชียงใหม่แลนด์ เดิมเป็นร้านล้าง อัด รูป อย่างเดียวหลังๆ มาถึงแบ่งส่วนนึงเป็นที่ขายจักรยาน ส่วนมากจะเน้นไปทางจักรยาน และอุปกรณ์ของคอท้านรก...(ดาว์นฮิลล์ น่ะ) เจ้าของร้านก็จะมีทั้งพ่อ และลูก ช่วยกันขาย คุยสนุก....แต่อย่างอื่นไม่รู้ครับ
7. ร้านท๊อปเกียร์ ร้านนี้จะอยู่ถนนช้างม่อย ทางไปกาดหลวง (ที่นี่เค้าจะเรียกตลาดวโรรส ว่า กาดหลวง คือ ที่ขายแคบหมู น้ำพริกหนุ่ม แล้วก็ของฝากจากเชียงใหม่ เยอะๆ นั่นแหล่ะครับ) อุปกรณ์ตกแต่งพอมีบ้าง รถที่ขายก็มีโชว์อยู่หลายคัน ร้านนี้จะเน้นว่าอุปกรณ์ที่ใช้ในการเซอร์วิสรถลูกค้าล้วนแล้วแต่ได้มาตรฐานทั้งสิ้น อุปกรณ์ราคาแพงไปหน่อยเพราะส่วนมากจะเป็นของไฮเอนด์น่ะ
8. ร้านเชอรี่ ไบค์ ร้านอยู่ที่ทางเข้า มหาวิทยาลัยพายัพครับ เดิมเป็นร้านคล้ายๆ พวกเซเว่นฯ อะไรทำนองเนี้ยะ ตอนนี้มีจักรยานเพิ่มมาด้วย อุปกรณ์ตกแต่งก็พอมี และรับสั่งจักรยานด้วย ราคาคุยกันแบบคอเดียวกัน อยู่ที่ว่าคอหนีบหรือว่าคอเกลียว........
9. ร้านทศไบค์เซอร์วิส ร้านนี้จะอยู่ใกล้ๆ ร้านชัยธวัช แต่จะเลยออกมาทางคูเมือง เป็นร้านเล็กๆ ครับ แต่อุปกรณ์ค่อนข้างจะหลากหลาย ราคามิตรภาพถูกใจก็ต่อรองได้เลย ขายได้แกก็ขายครับ เจ้าของร้านยังหนุ่มและสาวอยู่ ปั่นจักรยานแข่งทั้งสองคน ชอบมีของแปลก และถูกมาประจำ เมื่อวานผมก็ไปซิวยาง 26 x 1.40 มาคู่นึง เส้นละ 110 บาทเองครับ แบบว่าอยากขี่เสือหมอบบ้างแต่ ผบ.ทบ. ไม่เซ็นต์อนุมัติอ่ะ เลยกินแห้วแทนข้าว..........เฮ้อ
10. ร้านกิจ มอเตอร์ อยู่ใกล้ๆ ตัณตราภัณฑ์ช้างเผือกเก่าครับ ซึ่งถ้าเลยไปจนถึงสี่แยกแล้วเลี้ยวซ้ายไปอีกหน่อยก็จะเจอร้านแจ๊คกี้ ไบค์ ครับ ร้านนี้เดิมขายรถมอเตอร์ไซด์ แต่ไหงมาเป็นจักรยานไปได้ก็ม่ายรุ๊ ร้านนี้เพิ่งเปิดขายจักรยานครับเลยยังไม่ได้ไปเดินเล่นเลย เห็นที่โชว์อยู่ก็มียี่ห้อเฟสสันกับ Mongoose (เป็นตัวแทนครับ)
11.ร้านแม่ข่า อะไหล่ ร้านนี้ไม่บอกทางไปละกันครับแต่เลยร้านท๊อปเกียร์มานิ๊ดนึง เพราะถ้าไปแล้วจะงงกันว่า ขายอะไรกันแน่ เพราะหลักๆ แล้วเค้าเป็นร้านขายอะไหล่มอเตอร์ไซด์ ที่ผมใช้บริการเป็นประจำ แต่หลังๆ มาเอาจักรยานมาขายด้วย รู้สึกว่าจะเป็นตัวแทนของ Merida น่ะครับ


ร้านที่เหลือที่ผมไม่ได้บอก ส่วนมากก็จะเป็นการขายในห้างสรรพสินค้า แล้วก็ห้างขายของแบบหลายๆ ชนิดน่ะครับ ที่ขายแต่จักรยานและอุปกรณ์จริงๆ ก็มีเท่าที่บอกแหล่ะครับ มีร้านไหนตกหล่นไปบ้างก็เพิ่มเติมมานะครับ เพื่อนๆ ชาวเชียงใหม่
* ร้านที่เรียงลำดับนี่ตามที่นึกได้นะครับ ไม่ได้พิศวาสร้านใดเป็นพิเศษนะ จะบอกหั้ย......นะตัวเอง : )


By : Boy Bire'ley [ 21 ส.ค. 43 - 08:50:58 น. ]

ความเห็นที่ 1
แล้วมีร้านไหนรับนำทางปั่นจักรยานบ้างครับ เผื่อมีโอกาสไปเชียงใหม่จะได้ไปรบกวนหน่อยครับ

From : nbt [ 21 ส.ค. 43 - 20:33:13 น. ]

ความเห็นที่ 2
ผมว่าพี่ไปปั่นขึ้นดอยสุเทพตอนเย็นๆสิครับ ไปนั่งคุยตรงที่พักริมทางแล้วก็ถามๆเอากับนักปั่นแถวนั้นแหละ ผมว่าเดี๋ยวก็มีคนไปกับพี่ด้วยแหละครับ ส่วนเรื่องร้านที่นำทางนี่ ผมขอบายครับ ไม่รู้จริงๆ

From : kevin [ 21 ส.ค. 43 - 21:04:19 น. ]

ความเห็นที่ 3
ก็มีร้านเชียงใหม่แลนด์ และร้านแจ็คกี้ไบค์ครับ เพราะสองร้านนี้เจ้าของปั่นด้วย แล้วก็มีร้านชัยธวัชนี่ค่อนข้างเป็นที่รวมเซียนท่องเที่ยวครับ

From : บุ้งกี๋ [ 22 ส.ค. 43 - 01:44:17 น. ]

ความเห็นที่ 4
คนนำทางเหรอครับป๋าโนผมว่ามีเยอะนะครับ เท่าที่รู้ก็ส่วนมากจะไปกันเป็นกลุ่มๆ ทุกสัปดาห์อยู่แล้วครับ ใครว่างก็จะไปร่วมกลุ่มกัน ที่แน่นอนเลยก็วันอาทิตย์ครับเพราะจะมีการปั่นรอบๆ คูเมืองเชียงใหม่ของชมรมจักรยานวันอาทิตย์ซึ่งปฏิบัติกันมานานแล้ว จากนั้นก็จะมาหาสมัครพรรคพวกแล้วก็จะออกความเห็นกันว่าจะไปไหนดี.......
ร้านที่ป๋าโนสามารถจะเข้าไปหาเพื่อนร่วมทางถ้ามาเชียงใหม่ก็มี ร้านแจ๊คกี้ไบค์ เจ้านี้เค้าไปกันแทบทุกสัปดาห์เลยครับแวะไปสอบถามข้อมูลได้ , ร้านทศไบค์ เซอร์วิส ร้านนี้ก็เช่นกันครับ ผมก็เคยไปร่วมเหมือนกัน และร้านสุดท้ายที่จะแนะนำก็ร้านเชียงใหม่แลนด์ครับ ร้านนี้น่าจะถูกใจป๋าโนเพราะส่วนมากทางที่เค้าพาไปจะเน้นทางดาว์นฮิลล์ สะใจม๊ากเลยครับ ขนาดท่านรองฯ กระทรวงวิทย์ฯ มั๊ง ท่านยังไปลุยด้วยเลย..

From : ฺBoy Bire'ley [ 22 ส.ค. 43 - 08:49:19 น. ]

ความเห็นที่ 5
คุณ Boy Bire'ley ได้ข่าวคุณไปซื้อเฟรมที่ ร้านทศไบค์มาใช่มั๊ยครับ
ขอรบกวนถามเป็นข้อๆ หน่อยครับ
1.ร้าน ทศไบค์ เป็นเฟรมเสือภูเขาใช่หรือเปล่า
2.มีไซส์เล็กๆ ขายหรือเปล่าครับ ประมาณ 13"-14"
2.มีสีอะไรบ้างครับ
3.อลูมินั่มเกรดประมาณ อะไรครับ 7005 หรือเปล่า
4.น้ำหนักเฟรม 1.6 กก. เป็นขนาดไซส์อะไร
5.ราคา 1,800 บาท ลดเต็มที่แล้วหรือยัง
6.ค่าพัสดุ ส่งจาก เชียงใหม่ มา กทม. (EMS) ประมาณเท่าไหร่
7.ความคิดเห็นเพิ่มเติม ของเฟรม (แล้วแต่ Boy Bire'ley จะวิจารณ์เพิ่มเติม)
******** ขอบคุณครับ ************

From : เสือ กทม. [ 22 ส.ค. 43 - 10:43:22 น. ]

ความเห็นที่ 6
มีอีกร้านนึงค่ะ ชื่อ bikezone ค่ะ
อยู่หน้ามช. ตรงตีนดอยสุเทพเลยค่ะ

From : kyopi [ 22 ส.ค. 43 - 22:29:15 น. ]

ความเห็นที่ 7
ไม่รู้ว่าคุณเสือ กทม. ได้โทรไปถาที่ร้านรึยัง แต่ยังไงผมจะตอบตามที่คุณอยากรู้ละกันครับ
1. เป็นเฟรมเสือภูเขา ของแท้เลยครับ
2. ขนาดเฟรมเท่าที่คุยกับเจ้าของร้าน เค้าว่ามีหลายไซด์ครับ ยังไงติดต่อกับเค้าโดยตรงน่าจะได้คำตอบที่แน่นอนนะครับ
3. สีของเฟรมนี่เท่าที่เห็นมี 2 สีครับ สีบรอนซ์เทา กับ สีแดง ครับ
4. เกรดของอลูมินั่ม ที่นำมาทำเฟรม ข้อนี้จนใจครับเพราะเค้าไม่ระบุมาเลย แต่เท่าที่ดูสีของอลูฯ (ผมดูตรงท่อด้านในที่ใส่หลักอานนะครับ) ไม่ขาวเหมือนเฟรมอีกตัวของผมเท่าไหร่
5. ขนาดเฟรมที่ผมซื้อมาวัดจากกะโหลก ถึง หูรัดหลักอาน 15 นิ้วครับ
6. ราคานี้เต็มที่แล้วครับ เพราะเมื่อก่อนเค้าจะขายที่ 2 พัน แต่เค้าบอกว่าเที่ยวนี้ตัดราคามาได้ถูกเลยสามารถลดราคาลงมาได้
7. ค่าส่งพัสดุแบบ EMS นี่เค้าคิดตามน้ำหนักนี่ครับ คงต้องไปสอบถามเอาเองล่ะครับ แต่ลองโทรไปคุยกับเจ้าของร้านซิครับ เพราะถ้าเค้าสั่งเฟรมตัวนี้มาจาก กทม. ผมว่าคุณคงไปรับที่นั่นได้นะ
8. ความคิดเห็นของเฟรมตัวนี้ อย่างแรกเลยนะครับ บอกได้เลยว่า
1.คุ้มค่ามากกับเงินที่จ่ายไป เพราะพอประกอบเป็นคันแล้วน้ำหนักก็พอๆ กับเฟรมอลูฯ ที่มีขายทั่วไป
2.Drop Out เปลี่ยนได้อีกต่างหาก แต่ไม่รู้ว่าทางร้านสั่งมาไว้รึเปล่า ลืมถามไปครับ
3.รอยเชื่อมถือว่าดีครับ และที่คอมีการปะแผ่นอลูฯ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงด้วยครับ
4.ข้อควรระวังนะครับ ตอนประกอบลูกปืนกะโหลกต้องใจเย็นๆ นะครับ เพราะรู้สึกว่าเกลียวที่เค้าทำมาให้นั้นจะตื้นไปนิ๊ดนึงครับ เฟรมตัวอื่นจะเป็นอย่างของผมรึเปล่าไม่ทราบนะครับ
ที่บอกมาทั้งหมดนี่ผมเอาเฟรมของผมเป็น โจทย์ นะครับ...........

From : Boy Bire'ley [ 23 ส.ค. 43 - 08:56:36 น. ]

ความเห็นที่ 8
ขอบคุณอีกครั้งครับ คุณ Boy Bire'ley ผมได้โทรไปคุยเรียบร้อยแล้วครับ
คาดว่าคงจะซื้อมาใช้เร็วๆ นี้ (สิ้นเดือนครับ)

From : เสือ กทม. [ 23 ส.ค. 43 - 09:47:54 น. ]

ความเห็นที่ 9
มีจักรยานพับมือหนึ่ งเป็นของญี่ปุ่นตอนนี้มีสี ดำ แดง บอร์นเงิน อยากหาตลาดที่เชียงใหม่ช่วยแนะนำร้านแถวเชียงใหม่ให้ที สวยมาก พับได้ เป็นอลูมินั่ม 6สปีท
From : วันเฟิณส [ 17 ก.ค. 49 - 09:29:21 น. ]


กระทู้เก่าในกระดานเดิมไม่สามารถโพสเพิ่มเติมได้อีก
ขอเชิญไปใช้งานที่ กระดานข่าวรุ่นใหม่ นะครับ